Header Ads Widget

Responsive Advertisement

VỀ GIẢI THƯỞNG “NHỮNG NGƯỜI PHỤ NỮ QUỐC TẾ DŨNG CẢM” CỦA NGUYỄN NGỌC NHƯ QUỲNH

Như vậy, vào hồi 22:00 tối ngày 29/3 (giờ  Việt Nam) phu nhân Tổng thống Hoa Kỳ Melania Trump và Thứ trưởng Ngoại giao Thomas A. Shannon đã trao giải Phụ nữ quốc tế can đảm lần thứ 11. Trong số các ứng viên được nhận giải thưởng này, có một thành phần trong làng dân chủ Việt bị bắt cách đây vài tháng đó là Nguyễn Ngọc Như Quỳnh.
VỀ GIẢI THƯỞNG “NHỮNG NGƯỜI PHỤ NỮ QUỐC TẾ DŨNG CẢM” CỦA NGUYỄN NGỌC NHƯ QUỲNH
Điều tra viên đọc lệnh bắt tạm giam Nguyễn Ngọc Như Quỳnh.
Để được nhận giải thưởng này thì Nguyễn Ngọc Như Quỳnh có thành tích “vì sự dũng cảm của cô trong việc đưa ra các vấn đề xã hội dân sự, truyền cảm hứng cho sự thay đổi ôn hòa, kêu gọi sự minh bạch hơn trong chính phủ và việc tiếp cận các quyền cơ bản của con người, đồng thời là tiếng nói đại diện cho quyền tự do ngôn luận.
Kể từ khi giải thưởng International #Women of Courage Award (Giải thưởng dành cho Phụ nữ Quốc tế Dũng cảm) được thành lập vào năm 2007, Ngoại trưởng Hoa Kỳ đã tôn vinh phụ nữ trên toàn cầu, những người đã thể hiện lòng dũng cảm phi thường và khả năng lãnh đạo trong việc vận động cho nhân quyền, bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ. Giải thưởng này thường tôn vinh những phụ nữ đã bị giam giữ, tra tấn, bị đe dọa tới tính mạng hoặc chịu tổn thương nghiêm trọng vì đã đứng lên cho công lý, nhân quyền và pháp quyền.”
Tuy nhiên, nhìn nhận về việc trao giải thưởng này của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ cho thấy một âm mưu không hề trong sáng ở đây:
Thứ nhất, là đây là hành động thể hiện cái nhìn không khách quan của Bộ Ngoại giao Hòa Kỳ. Bởi các “thành tích” theo đánh giá từ Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đưa ra nêu trên thực ra chỉ là những hoạt động vi phạm nghiêm trọng pháp luật Việt Nam của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh. Hành động của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh về mặt hình thức bên ngoài là “vì môi trường”, vì “dân chủ, nhân quyền”. Tuy nhiên, những vấn đề liên quan đến sự cố môi trường biển miền Trung năm vừa qua dưới con mắt của đám dân chủ nói chung, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh nói riêng đều chỉ là cái cớ để chúng lợi dụng kích động quần chúng tiến hành các hoạt động gây mất an ninh trật tự trên nhiều địa bàn khác nhau nhằm thực hiện cái gọi là “đấu tranh bất bạo động” với chính quyền theo ý đồ của các tổ chức phản động lưu vong. Hoạt động này đã phạm vào điều 88 Bộ luật hình sự nên hậu quả là thị bị xử lý là hoàn toàn hợp lý, chẳng có gì phải bàn cãi. Tuy nhiên, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ lại không nhìn nhận ở phương diện này, mà ngược lại còn tỏ thái độ khích lệ, biểu dương cho những hoạt động này của đám dân chủ. Đây là một điều hết sức lố bịch.
Có lẽ phía Hoa Kỳ đánh giá sự dũng cảm của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh chỉ đúng ở phương diện đạo đức làm mẹ mà thôi. Quan điểm Á Đông có câu “hổ dữ không ăn thịt con”, có nghĩa là dù trong hoàn cảnh nào thì người mẹ luôn luôn che chở cho những đứa con của mình đã đứt ruột đẻ ra. Đây là một trong những đức tính tốt đẹp trong văn hóa Á Đông từ bao đời nay. Ấy thế mà, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là mẹ của hai con nhỏ. Biết hành động của mình là vi phạm pháp luật, có thể bị bắt, tù đày nhưng vẫn cố tình thực hiện để đến khi bị bắt thì bỏ mặc cho hai đứa con thơ dại bơ vơ cho mẹ già chăm sóc. Có lẽ sự “dũng cảm” của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh thể hiện ở điểm này.
Thứ hai, qua việc trao giải thưởng này, hẳn mục đích của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đang muốn nhắn nhủ với đám dân chủ Việt đang ngày đêm làm con tốt thí mạng cho những mưu đồ chính trị rằng: Cứ hoạt động chống phá đi, sẽ được hậu thuẫn, vào tù sẽ được vinh danh. Đây như một thông điệp đối với làng dân chủ Việt. Bởi vậy, mà thông tin trao giải đối với Nguyễn Ngọc Như Quỳnh phát đi thì đám dân chủ nhanh chóng chia sẻ và một loạt các bài viết ca ngợi, cổ súy cho Quỳnh. Nhưng nên nhớ rằng, quốc có quốc pháp, quốc gia nào cũng có hệ thống pháp luật để bảo vệ các quan hệ trong đời sống xã hội của quốc gia đó theo điều kiện tự nhiên, lịch sử, xã hội của quốc gia mình. Cái gì pháp luật cấm thì đừng có làm, không thì đường đến nhà tù sẽ rất gần và sẽ chẳng có gì có thể can thiệp được việc thực thi pháp luật của các cơ quan chức năng, kể cả các yếu tố bên ngoài.
Công Mẫn

Đăng nhận xét

60 Nhận xét

 1. Đệ nhất phu nhân Melania Trump trao giải International Women of Courage Award (Giải thưởng dành cho Phụ nữ Quốc tế Dũng cảm) của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho Mẹ Nấm - Nguyễn Ngọc Như Quỳnh! https://www.facebook.com/profile.php?id=100002395992114!

  Sau hơn 4 tháng bị bắt, VKSND Khánh Hòa đã ký lệnh gia hạn tạm giam thêm chị Quỳnh ba tháng từ 10.2 đến 7.5. Hầu như không có thông tin gì về Quỳnh trong suốt thời gian qua. Trước tết, một cô bị giam chung ra tù chỉ cho biết, Quỳnh phản kháng rất dữ dội.

  Luật sư Nguyễn Hà Luân - văn phòng luật sư Hưng Đạo Thăng Long và gia đình chị Quỳnh đã gửi đi nhiều văn bản đến Công an Khánh Hòa yêu cầu được tiếp xúc, nhưng đều không nhận được hồi đáp!

  ….

  Cách đây ít phút, sáng 29.3 trên trang cá nhân của ông Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam https://www.facebook.com/usambassador.vietnam/ và bà https://www.facebook.com/consulgeneral.hcmc/ -Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại Tp. HCM, cho biết:

  “Vào ngày 29.3, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ sẽ tôn vinh Nguyễn Ngọc Như Quỳnh với Giải thưởng Phụ nữ Quốc tế Dũng cảm của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ vì sự dũng cảm của cô trong việc đưa ra các vấn đề xã hội dân sự, truyền cảm hứng cho sự thay đổi ôn hòa, kêu gọi sự minh bạch hơn trong chính phủ và việc tiếp cận các quyền cơ bản của con người, đồng thời là tiếng nói đại diện cho quyền tự do ngôn luận.

  Kể từ khi giải thưởng International #WomenofCourage Award (Giải thưởng dành cho Phụ nữ Quốc tế Dũng cảm) được thành lập vào năm 2007, Ngoại trưởng Hoa Kỳ đã tôn vinh phụ nữ trên toàn cầu, những người đã thể hiện lòng dũng cảm phi thường và khả năng lãnh đạo trong việc vận động cho nhân quyền, bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ. Giải thưởng này thường tôn vinh những phụ nữ đã bị giam giữ, tra tấn, bị đe dọa tới tính mạng hoặc chịu tổn thương nghiêm trọng vì đã đứng lên cho công lý, nhân quyền và pháp quyền”.
  ...
  Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, thành viên chủ chốt của Mạng lưới Blogger Việt Nam, là phụ nữ châu Á đầu tiên được nhận giải thưởng của tổ chức bảo vệ nhân quyền quốc tế (Civil Rights Defenders) năm 2015.
  + Bị bắt tại Nha Trang © https://www.facebook.com/cogaidolongvn/posts/10206091605083849
  + Thư mẹ Quỳnh © https://www.facebook.com/cogaidolongvn/posts/10206214026664312
  + Tuyên bố của ông Đại sứ Mỹ Ted Osius © https://www.facebook.com/cogaidolongvn/posts/10206103191373499
  ..
  - Như vậy, vào 11:00 ngày 29.3 (giờ địa phương) tức 22:00 tối nay Việt Nam, bà phu nhân Tổng thống Hoa Kỳ Melania Trump và Thứ trưởng Ngoại giao Thomas A. Shannon sẽ trao giải Phụ nữ quốc tế can đảm lần thứ 11; với danh sách 13 chị em trên thế giới trong đó có Quỳnh. Tính đến nay, giải thưởng này đã trao cho 100 phụ nữ từ 60 quốc gia!

  (Lê Nguyễn Hương Trà)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Các bài viết này đã đưa ra rất nhiều các lý do khác nhau để biện minh cho hành động sai trái của Mẹ Nấm như: vấn đề “tự do”, “dân chủ”, “nhân quyền”, quyền “tự do ngôn luận”, “tự do báo chí”,…thậm chí các nhà dân chủ ở Việt Nam còn đưa ra những phát ngôn hết sức ngây ngô, lố bịch cho rằng “đứa con nào cũng cần có mẹ”.

   Xóa
 2. Nhà nước CSVN phản đối Hoa Kỳ vinh danh blogger Nguyễn Ngọc Như Quỳnh

  Vào khoảng 5 giờ chiều ngày 30/03/2017 đồng loạt các báo lề đảng đã đăng tin phản ảnh thái độ của nhà cầm quyền CSVN đối với sự kiện Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ cùng với phu nhân tổng thống vinh danh blogger Mẹ Nấm - Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là 1 trong 13 người phụ nữ dũng cảm của thế giới năm 2017.

  Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình tuyên bố rằng:

  “Việt Nam cho rằng Bộ Ngoại giao Mỹ trao giải thưởng cho một cá nhân đang bị tạm giam để điều tra vì hành vi vi phạm pháp luật Việt Nam là một hành động thiếu khách quan, không phù hợp và không có lợi cho việc phát triển quan hệ hai nước”.

  Nhà cầm quyền CSVN không thể im lặng trước sự kiện một công dân Việt Nam tranh đấu để bảo vệ môi trường, bảo vệ Tự do ngôn luận và cổ xúy Nhân quyền đã được một cường quốc thế giới vinh danh. Tuy nhiên, Lê Hải Bình không thể nói gì được khác hơn về những hoạt động của Mẹ Nấm - Nguyễn Ngọc Như Quỳnh về Nhân quyền ngoài câu kinh điển quen thuộc:

  “Chính sách nhất quán của Việt Nam là luôn luôn bảo vệ và thúc đẩy quyền cơ bản của người dân, trong đó có quyền của phụ nữ. Các nỗ lực và thành tựu của Việt Nam trong việc không ngừng đảm bảo và cải thiện quyền con người trong thời gian qua đã được cộng đồng quốc tế ghi nhận và đánh giá cao”.

  Tuy nhiên, ngay sau tuyên bố trên của Lê Hải Bình, thì chính báo lề đảng đã đăng câu sau:

  “Từ năm 2009 đến năm 2016, bà Quỳnh đã bị bắt giữ nhiều lần do tham gia các hoạt động dân sự, đòi dân quyền, và biểu tình phản đối Trung Quốc chiếm biển đảo tại Biển Đông, phản đối Công ty Formosa trong vụ việc cá chết hàng loạt tại miền Trung. Bà là điều phối viên của Mạng lưới Blogger Việt Nam, thành viên của các tổ chức “Người Việt yêu nước” và “Tuyên bố công dân tự do”. (1)”

  Rõ ràng chính báo chí lề đảng đã tố cáo Lê Hải Bình nói láo.

  Không riêng gì Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã trao giải cho blogger Mẹ Nấm - Nguyễn Ngọc Như Quỳnh. Với sự dấn thân và hoạt động không ngừng nghĩ, trong những năm qua Mẹ Nấm đã được vinh danh với những giải thưởng cao quý như:

  - Năm 2010, được tổ chức Human Rights Watch trao giải thưởng Hellman/Hammett nhằm tôn vinh lòng can đảm trong các nỗ lực bảo vệ nhân quyền.

  - 2015, là người Châu Á đầu tiên được trao tặng giải thưởng cao quý mang tên “Người Bảo vệ Dân Quyền” của tổ chức Civil Rights Defenders.

  - 2016, Mạng Lưới Blogger Việt Nam do Mẹ Nấm là người điều hợp, đồng sáng lập viên đã được vinh dự nhận giải thưởng Nhân quyền Việt Nam do Mạng lưới Nhân quyền Việt Nam có trụ sở tại Hoa Kỳ trao tặng vì các thành tích tranh đấu cho nhân quyền.

  - 2017, được chọn là một trong 13 phụ nữ và là người Á Châu duy nhất được Giải thưởng Những Người Phụ Nữ Quốc Tế Dũng Cảm.

  Trong khi đó chính nhà cầm quyền CSVN mới là những kẻ vi phạm nhân quyền, chà đạp mọi công ước quốc tế mà Việt Nam đã ký kết khi bắt giam một công dân yêu nước và không cho Mẹ Nấm được gặp gia đình hay tiếp xúc với luật sư.

  30.03.2017
  Danlambao

  Trả lờiXóa
 3. Đả đảo •

  "Đả đảo đế quốc Mỷ và Mỷ ngụy, bọn lưu manh phản động, thế lực thù địch, lợi dụng quyền tự do dân chú của đất nước ta để đánh phá." (thùy dung)

  Đả đảo cái bọn lưu manh nào đả đảo đế quốc Mỹ mà vẩn đem con qua đế quốc Mỷ để hưởng bơ thừa, sửa cặn. Đả đảo cái bọn nào lợi dụng quyền lực để cướp của nhân dân, phá tan hoang đất nước. Đả đảo cái bọn nào chỉ vì vài cục xương quăng ra mà đi theo làm chó hùa cho bọn bán nước.

  "Cho nên con cháu của Lê Hải Bình rất lấy làm xấu hổ mổi khi ra đường."

  Cái nòi cs mà biết mắc cở, xấu hổ thì đó mới là chuyện lạ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mọi việc đàng nào cũng xảy ra rồi, người có tội thì phải chịu trách nhiệm về hành vi của mình, mong sao “mẹ Nấm” hãy thành khẩn khai báo về hành vi phạm tội của mình, ăn năn hối cải để được hưởng sự khoan hồng của pháp luật, sớm về với con gái – làm tròn nghĩa vụ và trách nhiệm cao cả của một người mẹ

   Xóa
 4. luumanhcongtu •

  Lê Hải Bình tuyên chiến với đế quốc Mỹ, Bọn tui đã: "Đánh cho Mỹ cút Ngụy nhào". Bọn tui vô địch thế giới về quân sự, mấy ông sẽ thấy bọn tui chèo ghe qua Mỹ giải phóng mấy ông nay mai. Ở đó mà ủng hộ trao giải phụ nữ can đảm nhất thế giới!

  Trả lờiXóa
 5. Sương Cầu •

  Cũng theo báo vẹm thì "tháng 10/2016, cơ quan an ninh điều tra công an tỉnh Khánh Hòa đã hoàn tất việc khởi tố, bắt tạm giam bà Nguyễn Ngọc Như Quỳnh về hành vi “tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Vit Nam”. Vậy là họ dùng điều 88, nhẹ thì 3 năm, nặng thì 20 năm. Họ không có liêm sĩ và biết nhục. Công luận nước ngoài lên tiếng, nhưng đối với CS, họ dường như chỉ quan tâm đến công luận "nước lạ". Bỏ tù chị Như Quỳnh chính là bỏ tù những ai dám chống mẫu quốc Tàu cộng của CSVN.

  Trả lờiXóa
 6. Biết ơn hậu duệ Bà Trưng •

  Người dân chúng tôi rất kính phục, ngưỡng mộ và biết ơn, cũng như nguyện noi gương các bà các mẹ các chị như Bùi Hằng, Cấn Thị Thêu, Mẹ Nấm, Trần Thị Nga, Phạm Thanh Nghiên, Tạ Phong Tần, Đỗ Thị Minh Hạnh, Nguyễn Hoàng Vy, Phương Uyên , Huỳnh Thục Vy, Phạm Đoan Trang, Thảo Teesrresa... những người đã luôn đi đầu trong phong trào đấu tranh vì tự do dân chủ, vì quyền làm người, vì chủ quyền dân tộc, chống tay sai bán nước csVN và Tàu cộng cướp nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mọi việc đàng nào cũng xảy ra rồi, người có tội thì phải chịu trách nhiệm về hành vi của mình, mong sao “mẹ Nấm” hãy thành khẩn khai báo về hành vi phạm tội của mình, ăn năn hối cải để được hưởng sự khoan hồng của pháp luật, sớm về với con gái – làm tròn nghĩa vụ và trách nhiệm cao cả của một người mẹ

   Xóa
 7. Quỷ Đỏ Khát Máu •

  Cộng sản là loài súc vật chuyên giết và cướp của loài người cho nên chúng sủa ầm lên mỗi khi có ai nói lên sự thật về tội ác của chúng.

  Trả lờiXóa
 8. Trần Kháng Trung •

  Sau khi ăn bả chó (uncle ho) không chết thì cũng điên. Chuyện chó điên cắn bậy là chuyện bình thường.

  Giữa Mẹ Nấm, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh và tên tội đồ hồ chí minh cùng gắn liền với con số 13.

  Mẹ Nấm: từ ‘tội nhân’ tới giải thưởng Người Phụ Nữ Can Đảm Quốc Tế. Chị được quốc tế vinh danh là 1 trong 13 người Phụ Nữ Can Đảm của thế giới.

  Hồ chí minh: Là một tên TỘI ĐỒ của dân tộc được thế giới công nhận là 1 trong 13 tên giết người nguy hiểm nhất của nhân loại.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không có chuyện việc bắt Mẹ Nấm chỉ đơn giản là do Khánh Hoà. Nhìn cái cách triển khai lệnh bắt và khám xét khẩn cấp chỉ với việc tranh luận ở cổng trại giam, rồi báo chí đồng thanh một loạt như một bản cáo trạng kết tội ngay tức khắc. Trong thời điểm này nữa, thì chỉ có cấp cao như Tô Lâm, Trần Đại Quang mới quyết nhanh việc như thế.

   Xóa
 9. "Mỹ vinh danh blogger Mẹ Nấm là thiếu khách quan" (sic).

  - Nhà cầm quần (sorry, quyền) csVN "tạm giam" Mẹ Nấm gần 6 tháng không cho người thân gặp gỡ thăm hỏi (có hai con nhỏ sống chết mặc bây), không được tiếp xúc với luật sư là "khách quan"?

  - Lấy tiền "bồi thường" của Formosa không cần hỏi ý kiến người bị hại và cũng chẳng tòa án nào xét xử và giải quyết ra sao cũng chẳng ai biết là "khách quan"?

  - Người dân lên tiếng bảo vệ môi trường sống nhưng nhà cầm quyền đàn áp bắt giam thì đâu là "khách quan"?

  - Khi thảm họa môi trường xảy ra, người dân đòi hỏi sự minh bạch thì chế độ chống chế cho là "tảo nở hoa" mới "khách quan"?

  Nói chung "Khách quan" của nhà cầm quần cs khi coi Formosa là "Quan khách".

  Một điều có thể thấy trước là csVN không thể bắt người đấu tranh hợp hiến để làm tiền với ông Trump. Tùy suy nghĩ cá nhân, riêng NXL thì người dân không còn chọn lựa nào khác và cũng không cho chế độ bắt người dân làm con tin để đòi tiền "đế quốc Mỹ".

  Trả lờiXóa
 10. Tiêu Cà Mau •

  Bản tin Nhà nước CSVN phản đối Hoa Kỳ vinh danh blogger Nguyễn Ngọc Như Quỳnh.

  Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình tuyên bố rằng:

  “Việt Nam cho rằng Bộ Ngoại giao Mỹ trao giải thưởng cho một cá nhân đang bị tạm giam để điều tra vì hành vi vi phạm pháp luật Việt Nam là một hành động thiếu khách quan, không phù hợp và không có lợi cho việc phát triển quan hệ hai nước”.

  Tuy nhiên, ngay sau tuyên bố trên của Lê Hải Bình, thì chính báo lề đảng đã đăng câu sau:

  “Từ năm 2009 đến năm 2016, bà Quỳnh đã bị bắt giữ nhiều lần do tham gia các hoạt động dân sự, đòi dân quyền, và biểu tình phản đối Trung Quốc chiếm biển đảo tại Biển Đông, phản đối Công ty Formosa trong vụ việc cá chết hàng loạt tại miền Trung. Bà là điều phối viên của Mạng lưới Blogger Việt Nam, thành viên của các tổ chức “Người Việt yêu nước” và “Tuyên bố công dân tự do”. (1)

  Rõ ràng chính báo chí lề đảng đã tố cáo Lê Hải Bình nói láo.

  Cho nên con cháu của Lê Hải Bình rất lấy làm xấu hổ mổi khi ra đường.

  Trả lờiXóa
 11. Trực ngôn •

  Trích: “Từ năm 2009 đến năm 2016, bà Quỳnh đã bị bắt giữ nhiều lần do tham gia các hoạt động dân sự, đòi dân quyền, và biểu tình phản đối Trung Quốc chiếm biển đảo tại Biển Đông, phản đối Công ty Formosa trong vụ việc cá chết hàng loạt tại miền Trung. Bà là điều phối viên của Mạng lưới Blogger Việt Nam, thành viên của các tổ chức “Người Việt yêu nước” và “Tuyên bố công dân tự do”. Hết trích). Đây là bài viết của tờ báo điện tử Dân Trí.

  Trời! Vậy là đảng cs đã chính thức tôn vinh Mẹ Nấm rồi! Bà con thử ngẫm mà xem, những việc làm nói trên có sai chỗ nào hay không? Thôi rồi. Ngày mai thế nào ông tổng biên tập của báo Dân Trí cũng sẽ bay chức cho mà xem, bay chức vì tội tôn vinh Mẹ Nấm!

  Trả lờiXóa
 12. HSTSVN •

  - (Trọng lú): "A lô, bộ trưởng ngoại giao Phạm Bình Minh đó hả?".

  - (Phạm Bình Minh): "Dạ thưa bác, cháu là Phạm Bình Minh đây ạ".

  - Chú có nhận được tin gì chưa hả?

  - Dạ có ạ. Cháu vừa nhận được thư mời của Đại sứ Mỹ Ted Osius chiều nay đến tham dự "lễ vinh danh blogger Mẹ Nấm cùng 12 phụ nữ khác trên khắp thế giới đã được Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ chọn là những người được Giải thưởng Những Người Phụ Nữ Quốc Tế Dũng Cảm" ạ.

  - Chú chọc tức tôi đấy à? Mẹ kiếp. Chú phải làm gì đi chứ. Tại sao lại để bộ ngoại giao Mỹ bôi tro trác trấu lên mặt tôi như thế hả? Còn không thì bảo Tô Lâm tìm cách bịt miệng trang DLB đi chứ! Chú không thấy nhục à?

  - Dạ thưa, để cháu bảo phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình ra tuyên bố phản đối Hoa Kỳ ạ. Mình cũng chỉ làm đến thế thôi, giống như từng phản đối nước bạn TQ, chứ đâu có làm gì hơn được ạ.

  - Thiệt là... Đờ Mờ Hoa Kỳ!

  Trả lờiXóa
 13. quốc có quốc pháp, quốc gia nào cũng có hệ thống pháp luật để bảo vệ các quan hệ trong đời sống xã hội của quốc gia đó theo điều kiện tự nhiên, lịch sử, xã hội của quốc gia mình. Cái gì pháp luật cấm thì đừng có làm, không thì đường đến nhà tù sẽ rất gần và sẽ chẳng có gì có thể can thiệp được việc thực thi pháp luật của các cơ quan chức năng, kể cả các yếu tố bên ngoài.

  Trả lờiXóa
 14. vào hồi 22:00 tối ngày 29/3 (giờ Việt Nam) phu nhân Tổng thống Hoa Kỳ Melania Trump và Thứ trưởng Ngoại giao Thomas A. Shannon đã trao giải Phụ nữ quốc tế can đảm lần thứ 11. Trong số các ứng viên được nhận giải thưởng này, có một thành phần trong làng dân chủ Việt bị bắt cách đây vài tháng đó là Nguyễn Ngọc Như Quỳnh.
  Đọc đoạn này thấy nực cười quá, một kẻ chỉ ăn với chống phá mà lại được bình chọn là người phụ nữ dũng cảm. Một kẻ sống vô trách nhiệm, vô đạo đức mà lại được coi là người phụ nữ dũng cảm. Không hiểu đây là loại giải thưởng kiểu gì nhỉ?

  Trả lờiXóa
 15. Khốn nạn thay những kẻ chỉ ăn với chống phá lại sự bình yên của đất nước thì lại được những kẻ ngoại quốc vinh danh. Thế mới thấy, tình bạn mà chúng dành cho nước ta ở mức nào.
  Cứ hoạt động chống phá đi, sẽ được hậu thuẫn, vào tù sẽ được vinh danh. Đây như một thông điệp đối với làng dân chủ Việt. Bởi vậy, mà thông tin trao giải đối với Nguyễn Ngọc Như Quỳnh phát đi thì đám dân chủ nhanh chóng chia sẻ và một loạt các bài viết ca ngợi, cổ súy cho Quỳnh.

  Trả lờiXóa
 16. Cho dù các thế lực thù địch bên ngoài, cho dù các nước khác có đồng cảm với Nguyễn ngọc như quỳnh, hay cũng có nhiều tổ chức kêu goi thả tự do cho nguyễn ngọc như quỳnh. Nhưng các tổ chức, các ông bà nên nhớ rằng quốc có quốc pháp, quốc gia nào cũng có hệ thống pháp luật để bảo vệ các quan hệ trong đời sống xã hội của quốc gia đó theo điều kiện tự nhiên, lịch sử, xã hội của quốc gia mình. Cái gì pháp luật cấm thì đừng có làm, không thì đường đến nhà tù sẽ rất gần và sẽ chẳng có gì có thể can thiệp được việc thực thi pháp luật của các cơ quan chức năng, kể cả các yếu tố bên ngoài.

  Trả lờiXóa
 17. Sau khi Nguyễn ngọc như quỳnh, trần thị nga và một số đối tượng khác bị bắt, thì cũng đã có nhiều tổ chức đòi trả tự do vô điều kiện cho những kẻ này. những tổ chức này bản chất là cánh tay nối dài của tổ chức việt tân, các tổ chức phản động. vậy tại sao chúng lại lên tiếng như vậy? Bởi chính những kẻ bị bắt là những con tốt thí mạng cho chúng, cho nên chúng lên tiếng để gọi là có sự bảo vệ, và chúng cũng giở không ít chiêu trò, và giờ việc trao giải này chẳng qua là một trò của chúng đang diễn thôi.

  Trả lờiXóa
 18. Tôi nghĩ động cơ của việc trao giải này chẳng qua là sự khích lệ những con tốt thí mạng cho những kẻ đứng sau đó. Chính những kẻ đứng sau đưa lên, và người trao giải họ không hiểu rõ bản chất những việc làm của nguyễn ngọc như quỳnh. Tôi khẳng định rằng, nếu họ tìm hiểu kỹ hơn, thì chắc chắn không bao giờ có sự trao giải này.

  Trả lờiXóa
 19. CHỦ TỊCH NƯỚC TRẦN ĐẠI QUANG CHỮA CHÁY VỤ MẸ NẤM - NGUYỄN NGỌC NHƯ QUỲNH ĐƯỢC VINH DANH?

  Sau khi phía Bộ Ngoại giao Việt Nam tuyên bố Hoa Kỳ đã có “hành động thiếu khách quan, không phù hợp và không có lợi cho việc phát triển quan hệ hai nước” trong việc vinh danh Mẹ Nấm, người phát ngôn Lê Hải Bình không còn là phát ngôn (1), Trần Đại Quang đã ngay lập tức gặp Đại sứ Hoa Kỳ là Ted Osius.

  Xác suất cao thì đây không phải là một cuộc gặp gỡ đã dự trù trước, mà xảy ra vì hệ quả của tuyên bố từ Bộ Ngoại giao VN. Các báo lề đảng đã đồng loạt đăng tin.

  Dĩ nhiên không có chi tiết nào liên quan đến sự kiện blogger Mẹ Nấm - Nguyễn Ngọc Như Quỳnh được đăng tải, nhưng rõ ràng cuộc gặp của Chủ tịch nước Trần Đại Quang - vốn khá yên lặng trong thời gian qua - với ông Đại sứ là một thông điệp chính trị muốn gửi ra bên ngoài về nỗ lực bắt tay giữa Chủ tịch nước Trần Đại Quang với Tổng thống Donald Trump.

  Trong khi Lê Hải Bình tuyên bố về việc Hoa Kỳ vinh danh Mẹ Nấm là “không khách quan, không phù hợp và không có lợi cho việc phát triển quan hệ hai nước” thì Trần Đại Quang đã “khẳng định lãnh đạo Việt Nam sẵn sàng hợp tác với Tổng thống Donald Trump duy trì đà phát triển của quan hệ hai nước, thúc đẩy quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam - Hoa Kỳ.”

  Ngược lại, Đại sứ Ted Osius cũng đã chuyển lời của Tổng thống Donald Trump cảm ơn Trần Đại Quang đã chúc mừng Tổng thống chính thức nhậm chức và khẳng định một lần nữa mong muốn của Tổng thống Trump là thúc đẩy hợp tác với Việt Nam trong các lĩnh vực kinh tế-thương mại, các vấn đề khu vực và quốc tế.

  Rõ ràng là có chỉ dấu cho một nỗ lực bắt tay chính trị giữa Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Tổng thống Donald Trump qua trung gian của Ted Osius ngay sau chuyện Mẹ Nấm được bà Melania Trump vinh danh (2).

  Trước thềm Hội nghị Trung ương 5, có nhiều đồn đoán về những nỗ lực đấu đá nội bộ để "Nhất thể hóa Tổng Bí thư và Chủ tịch nước". Trần Đại Quang là người có lợi nhất và có nhiều triển vọng để trở thành ứng viên nổi trội cho xu hướng này.

  Với tình trạng Nguyễn Phú Trọng điên cuồng đập chuột làm vỡ bình, ảnh hưởng đến sự nghiệp làm giàu của quá nhiều cán bộ, khuynh hướng ủng hộ bất cứ ai ngoài phe nhóm Nguyễn Phú Trọng đang gia tăng trong đảng.

  Trần Đại Quang sẽ "quy hoạch" được thắng lợi lớn trong nội bộ đảng nếu được lòng Hoa Kỳ, cụ thể là những hỗ trợ chính trị từ Donald Trump.

  Kế sách hay nhất của Trần Đại Quang có thể làm trong vai trò Chủ tịch nước là trả tự do vô điều kiện cho blogger Mẹ Nấm - Nguyễn Ngọc Như Quỳnh. Trần Đại Quang khó mà tạo được quan hệ tốt đẹp với Tổng thống Donald Trump khi mà một người được đích thân Phu nhân Tổng thống Hoa Kỳ vinh danh vẫn bị giam cầm trái phép.

  31.03.2017
  Vũ Đông Hà

  Trả lờiXóa
 20. Những vấn đề liên quan đến sự cố môi trường biển miền Trung năm vừa qua dưới con mắt của đám dân chủ nói chung, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh nói riêng đều chỉ là cái cớ để chúng lợi dụng kích động quần chúng tiến hành các hoạt động gây mất an ninh trật tự trên nhiều địa bàn khác nhau nhằm thực hiện cái gọi là “đấu tranh bất bạo động” với chính quyền theo ý đồ của các tổ chức phản động lưu vong.

  Trả lờiXóa
 21. SAU TUYÊN BỐ VỀ MẸ NẤM, LÊ HẢI BÌNH BỊ ĐÁ VĂNG RA KHỎI GHẾ PHÁT NGÔN

  Sau khi đăng đàn phản đối Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã có “hành động thiếu khách quan, không phù hợp và không có lợi cho việc phát triển quan hệ hai nước” khi bà đệ nhất phu nhân Melania Trump và Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ vinh danh Mẹ Nấm - Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Lê Hải Bình đã không còn là Người Phát ngôn của Bộ Ngoại giao CSVN.

  Vào chiều ngày 30/03/2017 Lê Hải Bình đã bị thay thế bởi một người phát ngôn mới. Đó là Lê Thị Thu Hằng.

  Bà Hằng sẽ vừa là người phát ngôn vừa giữ chức Vụ trưởng Vụ Thông tin báo chí.

  Trước đó, bà Hằng là Vụ trưởng Vụ Thông tin Văn hóa, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài.

  Hiện tại, về phía các quan chức cũng như trên báo chí lề đảng hoàn toàn không có một bình luận nào về sự ra đi bất ngờ này của Lê Hải Bình. Thông báo không còn là người phát ngôn của Bộ Ngoại giao do chính Lê Hải Bình cho báo giới biết trong phiên họp thường kỳ của Bộ Ngoại giao.

  31.03.2017
  CTV

  Trả lờiXóa
 22. Teosg •

  Ngày xưa Tào Tháo tấn công phe Viên Thiệu, lương thảo cạn. Quan giữ lương vào báo cho Tào Tháo. Tào Tháo lệnh cho làm nhỏ cái đấu đong lương cho lính. Được mấy ngày, lính Tào đói và quậy, có nguy cơ loạn trong quân. Tháo sai người gọi tên quan phát lương vào, trở mặt quở trách và chém đầu hắn rồi bêu đầu để an lòng quân.

  Ngày nay, Việt cộng ve vãn Mỹ vì Tàu cộng đang hăm he. Nhưng Mỹ chơi Việt cộng đắng họng bằng cách ca ngợi Mẹ Nấm là người phụ nữ can đảm. Điều ấy khác nào chửi thẳng vào mặt đám VC Ba Đình rằng, tụi bây là tụi mọi rợ. Tức khí, bộ cai trị VC liền lệnh cho cu Bình nói “ ... không phù hợp và không có lợi cho việc phát triển quan hệ hai nước”. Nói xong biết hố. Đang cầu cạnh người mà còn chảnh chó. Vậy làm sao trong tương lai Phúc niểng còn qua Mỹ níu chân Mỹ được. Thế là bộ cai trị hy sinh cu Bình. Bình phải ra đi để giữ lại cơ hội đu dây của băng đảng VC dù rất mong manh.

  Đổi một con vẹt nhằm mưu cầu một cơ hội trong tương lai, thì nên lắm chứ. VC làm liền. Đừng nói một Bình mà cho có mười Bình thì VC cũng đổi. Cu Bình thật là xui xẻo.

  Xem cái cách cu Bình giơ tay thiệt giống y con mẹ Tàu cộng cũng thường giơ tay y như thế. Đám VC thật là một lũ có não trạng nô lệ, bắt chước y như khỉ, không hề có được phong độ riêng. Quá nhục. Vụ ra đi này của Bình nếu xét kỹ cũng là phước cho Bình. Thời buổi tàn cuộc, trong băng đảng VC có năm cha bảy mẹ thì trước sau không hố việc này cũng dính việc khác. Do vậy nên biết cái cô thay Bình chắc cũng không được lâu. Vả chăng bớt cái nghiệp nói láo hại dân hại nước thì đó cũng là phước cho cu Bình.

  Trả lờiXóa
 23. Hai Lúa •

  Việc tên Lê Hải Bình, người phát ngôn của Bộ Ngoại giao CSVN bị thay thế chứng tỏ rằng đảng cs VN đang vô cùng lúng túng trong cách lý luận, hoàn toàn "hết vốn" trong việc giải thích những hành động đàn áp nhân quyền của chúng. Cho dù bộ phận tuyên truyền của cs có nói gì đi nữa thì cũng hoàn toàn mâu thuẩn với những gì đã và đang diễn ra trong xã hội VN suốt 42 năm qua. Lý do là ở chỗ:

  1) Việc nắm giữ quyền hành của đảng cs là hoàn toàn phi pháp, hoàn toàn không có chính nghĩa, hoàn toàn không hợp lòng dân.

  2) Đảng cs đã sai lầm ở chỗ nghe theo lời dụ dỗ của tên Tàu HCM mà dựa vào Tàu cộng để "đánh Pháp, đuổi Mỹ". Trong khi đó, các bậc tiền nhân đã dạy rằng: "Các ngươi phải biết giặc Nguyên là kẻ thù truyền kiếp của dân tộc ta" (Hịch Tướng Sĩ - Đức Trần Hưng Đạo -).

  3) Đảng cs đã tự nhận là kẻ đánh thuê cho ngoại bang: "Ta đánh Mỹ là đánh cho LX, đánh cho TQ" (Lê Duẫn).

  3) Sau khi "thống nhất" xong, đảng cs đã luôn quì gối cúi đầu tuân theo mệnh lệnh của Bắc Kinh, ra sức phá nước, đàn áp nhân dân, hủy hoại giống nòi nhằm dâng giang sơn cho giặc Tàu.

  Đảng cs có còn gì để biện hộ nữa không? Bọn dư lợn viên có còn gì để phản biện nữa không?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dân (trả lời) ===> Hai Lúa •

   Đúng vậy "CS nắm quyền lãnh đạo đất nước là phi pháp". ĐCSVN là một đảng cướp có vũ trang.

   Xóa
 24. Năm xích lô •

  Lê Hải Bình chỉ là cái loa phát ra những chất thải của Bộ Ngoại Giao/Đảng csVN. Các bạn nhớ cho, cá nhân Bình chẳng là cái đinh rỉ gì. Đánh Bình chỉ là gãi ngứa, giải thể đảng csVN mới giải quyết tận gốc rễ tai họa của đất nước.

  Như đã thấy không LHB thì sẽ có ngàn cái loa khác phát thông điệp của đảng csVN.

  Trả lờiXóa
 25. trankl96 •

  Lê Hải Bình: Cụ tổ nhà đảng, đồ các đảng cô hồn... bảo nói sao ông nói y vậy, có thêm bớt chổ nào, rồi đuổi ông.

  Lê Hải Bình: Cực lực phản đối, cực lực lên án Việt Nam vi phạm luật bảo vệ lao động việt cộng.

  Lê Hải Bình: Cám ơn CTV Danlambao lên tiếng báo động thế giới tui bị mất job oan mạng:)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. JU MONG Sinh Sự (trả lời) ===> trankl96 •

   Lê Hải Bình thân Mỹ hơn thân Tàu? Trọng lú muốn sa thải Lê Hải Bình đã có từ lâu. Vụ Mẹ Nấm chỉ là dịp để Trong lú nâng bi bợ đít Tàu cộng..

   Xóa
 26. Nguoiduatin •

  Louis Trần văn Trụi lạm bàn chút. Tên "phát ngôn" Lê Hải Bình, tuổi đời còn trẻ "ngựa non háu đá", nên bị đá ra khỏi chức vụ vì cái tội phát ngôn bừa bãi, lý ra sếp của Lê Hải Bình phải có phần trách nhiệm. Có thể tên sếp có "nhân thân tốt", ba đời bần cố nông nên không ai dám đụng đến. Thay ngựa giữa giòng (phát ngôn), cho thấy, chỉ là hành động làm đẹp lòng Hoa Kỳ của cầm quyền cộng sản. Nói cách khác là "bú bi" Hoa Kỳ vì có mùi bơ thừa, sữa cặn.

  Lúc này là lúc nhóm cầm quyền cộng sản ve vãn Hoa Kỳ, sau thất bại TPP, khi Hoa Kỳ tuyên bố rút lui. Những lời nói đi ngược lại chính sách đu dây của đám chóp bu, có thể bị xem như "thế lực thù địt đảng". Cầm quyền cộng sản đang khát đô la để duy trì chế độ. Để nuôi những cái tàu há mồm ăn không bao giờ biết no, qua hành động tham nhũng. Tuy nhiên, nói về mồm mép đỡ chân tay, thì giặc cộng cái có phần nhỉnh hơn cộng sản thuộc giống đực. Hẳn mọi người còn nhớ giặc cộng cái Tôn Nữ Thị Ninh chớ. Cũng có thể Louis Trụi nó bị ám ảnh cái mồm của "con mẹ lựu đạn" nên thấy phụ nữ là nó sợ...ai mà bít được.

  - Tôn Nữ Thị Ninh, đại biểu xuất sắc của “trí thức xã hội chủ nghĩa”. Tác giả Trần Trung Đạo

  Trả lờiXóa
 27. Tom Van Nguyen •

  Thay cái loa củ mèm rè rè nhảo nhẹt Lê Hải Bình bằng cái loa mới Lê thị Thu Hằng, trông sạch nước cản, nhưng chắc chắn rồi sẻ phát một thứ âm thanh củ rít củ mèm mà thôi, toàn là một thứ VN có chủ quyền... bla, bla, bla... không thể tranh cải..bla bla bla.

  Trả lờiXóa
 28. phac ma ze •

  Thì cũng chỉ là thay cái hình rồi ghi âm ghép tiếng vào. Thấy thương cho mấy đứa phát ngôn của đảng cs.

  Trả lờiXóa
 29. Mylinh Nguyen •

  Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình tuyên bố rằng:

  “Việt Nam cho rằng Bộ Ngoại giao Mỹ trao giải thưởng cho một cá nhân đang bị tạm giam để điều tra vì hành vi vi phạm pháp luật Việt Nam là một hành động thiếu khách quan, không phù hợp và không có lợi cho việc phát triển quan hệ hai nước”.

  Còn nhà nước CHXHCNVN khách quan quá nhỉ??? Nhà nước bắt tạm giam chị Mẹ Nấm đã trên 5 tháng 20 ngày mà vẫn chưa đem ra xét xử về tội vi phạm Điều 88BLHS??? Giả sử quan tòa công nhận "quyền tự do ngôn luận" ở Điều 25HP và cho rằng Điều 88BLHS vi hiến, và chị Mẹ Nấm được trắng án thì sao??? Vậy những kẻ bắt oan chị Mẹ Nấm có phải vào tù thế cho chị ấy không và còn phải bồi thường 170 ngày tù nữa. Có lẽ trên trái đất này, không nơi nào tồi tệ về hệ thống pháp lý như nước CHXHCNVN, cơ quan điều tra có quyền tạm giam trên 16 tháng theo Điều 120 và 121BLHS. Trong khi đó cơ quan điều tra đã tạm giam 16 tháng + 11 ngày nữa trong trường hợp chị Phạm Thanh Nghiên. Chẳng lẽ hệ thống tòa án ở nước CHXHCNVN chưa bao giờ ai được xử trắng án, có nghĩa là vô tội. Đây chỉ là 1 trường hợp, còn hàng trăm, hàng ngàn nữa.

  Chính vì luật pháp không công minh, kẻ thi hành luật pháp lại giẫm đạp lên luật pháp. Đất nước sẽ hỗn loạn chắc chắn luôn. Nhà cầm quyền bất tuân luật pháp, dân sẽ đáp trả y như thế, bằng chứng cho thấy nhiều vụ cháy đang loan tỏa khắp nơi.

  Trả lờiXóa
 30. JU MONG Sinh Sự •

  Bắt buộc phải nói theo đẻng, nhưng tôi nghĩ Lê Hải Bình thân Mỹ hơn thân Tàu? Bị mất job bởi vì Trọng lú bợ đít Tàu, lấy cớ vụ Mẹ Nấm để sa thải?

  Trả lờiXóa
 31. JU MONG Sinh Sự •

  Bắt buộc phải nói theo đẻng, nhưng tôi nghĩ Lê Hải Bình thân Mỹ hơn thân Tàu? Bị mất job bởi vì Trọng lú bợ đít Tàu, lấy cớ vụ Mẹ Nấm để sa thải?

  Bộ Ngoại giao Việt Nam ngày 24/10 cho biết, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình hôm nay đã trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam về hoạt động của tàu khu trục Hoa Kỳ USS Decatur hôm 21/10 tại khu vực lân cận quần đảo Hoàng Sa.

  “Trước hết, Việt Nam khẳng định Việt Nam có đầy đủ bằng chứng lịch sử và cơ sở pháp lý để khẳng định chủ quyền của mình đối với quần đảo Hoàng Sa và quần đảo Trường Sa", ông Lê Hải Bình nói.

  Theo người phát ngôn Bộ Ngoại giao, “là quốc gia ven Biển Đông và quốc gia thành viên Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982, Việt Nam tôn trọng việc các quốc gia thực hiện các quyền tại Biển Đông phù hợp với quy định của Công ước, trong đó có quyền tự do hàng hải và hàng không. Những yêu sách biển và hành động liên quan của các quốc gia cần phù hợp luật pháp quốc tế, trong đó có Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982”.

  “Việt Nam nhấn mạnh tất cả các quốc gia cần có đóng góp mang tính xây dựng và tích cực, phù hợp với luật pháp quốc tế nhằm duy trì hòa bình, ổn định và thượng tôn pháp luật trên các vùng biển và đại dương”, ông Lê Hải Bình nhấn mạnh.

  Trả lờiXóa
 32. Hàn sĩ •

  1- Tên Lê Hải Bình nói: “Việt Nam cho rằng Bộ Ngoại giao Mỹ trao giải thưởng cho một cá nhân đang bị tạm giam để điều tra vì hành vi vi phạm pháp luật Việt Nam là một hành động thiếu khách quan, không phù hợp và không có lợi cho việc phát triển quan hệ hai nước”, mà không dám nói rõ phạm pháp như thế nào!

  2- Lê Hải Bình nói tiếp: "Chính sách nhất quán của Việt Nam là luôn luôn bảo vệ và thúc đẩy quyền cơ bản của người dân, TRONG ĐÓ CÓ QUYỀN CỦA PHỤ NỮ". Vậy quyền của phụ nữ Mẹ Nấm đâu, hả Lê Hải Bình?

  Trả lờiXóa
 33. Sương Cầu •

  Vẹm cái thay vẹm đực. Con mệ này sẽ là Phan Thanh Thúy số hai mà thôi. Nó giữ luôn chức giữ chức Vụ trưởng Vụ Thông tin báo chí, thế mới ghê. CSVN như gà mắc giây thun. Muối khởi tố chị Như Quỳnh theo điều 88, bị, bộ ngoại giao Mỹ chơi 1 phát nên giớ tiến thoái lưỡng nan. Đem ra xừ lúc này thì làm trò cười cho thiên hạ, mà cứ tạm giam hoài quá hạn định mà không thông báo lý do thì cũng hớ. Hay nhất là dựng lên "gây rối trật tự" để không mang tiếng, kẹt cái là bạo chí đã đăng là khởi tố theo điều 88.

  Bởi mới nói họ xài luật rừng quen rồi.

  Trả lờiXóa
 34. Hồ Choa •

  Mỹ vi phạm pháp luật VN nghe lạ tai quá! Không bít vi phạm điều mấy, 79 hay 88... Melania Trump coi chừng nghe! Phúc chuẩn bị sang đem theo côn đồ bắt nhốt chung cùng mẹ Nấm đấy!

  Trả lờiXóa
 35. Culyquytoc •

  Mấy đứa này chỉ là "công nhân nhà máy nói" của đ.csVn, bấm nút cho nó nói cái gì thì nó nói cái đó ! Lâu lâu phải thay con robot khác cho đỡ "quê độ" và ra vẻ "ta đây" là "tự nó nói tầm bậy chớ đ. đâu có biết gì !"

  Trả lờiXóa
 36. Phóthườngdân •

  Hải Bình tuyên bố xong bị ném cà chua thối nhiều quá nhất là phía ngoại giao Mỹ, nên đảng phải rút Hải Bình lui về hậu cứ, đem Thu Hằng ra thế mạng.

  Trả lờiXóa
 37. luumanhcongtu •

  Lê hải Bình: "Cha tui bị Chệt đá đít! Tui cũng không ngoại lệ! Đờ Mờ Cờ Sờ!"

  Trả lờiXóa
 38. Phọt Mo Sa •

  Tui thấy mấy báo lá răm của đoảng viết hay lắm nè. Lên án Mẹ Nấm- Nguyễn Ngọc Như Quỳnh mà liệt kê 1 loạt những đóng góp của cô ta cho việc cải thiện nhân quyền ở Việt Nam. Chèn ơi! Gậy ông đập lưng ông rồi.

  Chúc anh Bình ra đi mát mẻ. Mà bà tân lưỡi gỗ sao mặt giống Tàu Khựa quá vại.

  Trả lờiXóa
 39. Giải thưởng được trao cho Nguyễn Ngọc Như Quỳnh thật thấy buồn cười. Bởi lẽ, Mỹ đã dựa vào những hoạt động mang tính chống phá Việt Nam, vi phạm nghiêm trọng pháp luật hình sự để tiến hành trao giải cho Nguyễn Ngọc Như Quỳnh. Tôi thấy đơn giản đây chỉ là một hành động để Mỹ tiến hành kích động và ủng hộ công khai các hoạt động của phong trào dân chủ Việt của các đối tượng trong nước ở Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 40. Cứ hoạt động chống phá đi, sẽ được hậu thuẫn, vào tù sẽ được vinh danh. Đây như một thông điệp đối với làng dân chủ Việt. Bởi vậy, mà thông tin trao giải đối với Nguyễn Ngọc Như Quỳnh phát đi thì đám dân chủ nhanh chóng chia sẻ và một loạt các bài viết ca ngợi, cổ súy cho Quỳnh.

  Trả lờiXóa
 41. Không thể ngờ một con đàn bà thuộc hàng cặn bã xã hội, thành tích vào tù, ra tội khỏi phải bàn, là kẻ tâm thần chính trị chuyên phát minh ra những trò điên khùng như “không bán nước”, “biểu tình tại gia”,..vân vân và mây mây mà được nhận không ít giải thưởng của đám hoạt động nhân quyền quốc tế. Xem ra quả này đám Nguyễn Lân Thắng, Nguyễn Quang A, Nguyễn Tường Thụy, Đoan Trang tức đến ói máu.

  Trả lờiXóa
 42. cống hiến của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh cho làng dân chủ, thành tích vào tù ra tội của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh sánh thế đếch nào được với Cấn Thị Thêu – Dương Nội hay Lê Thị Công Nhân, Tạ Phong Tần,…thế nhưng chẳng hiểu sao Đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ Melania Trump và Thứ trưởng Ngoại Giao Thomas A. Shannon lại chọn vinh danh blogger Mẹ Nấm?

  Trả lờiXóa
 43. khá khen cho công lao PR của đám rân chủ giả cầy, và đám Việt Tân ở Mẽo, bởi nhờ công lao của đám này mà mẹ Nấm Gấu mới được khen thưởng, và số tiền được công bố cũng chính là tiền của đám này bỏ ra để PR “thí tốt” cho đám rận trong nước lấy đó làm động lực phấn đấu.

  Trả lờiXóa
 44. Đại diện cho những người Việt Nam chân chính, Lão phu lấy làm ô nhục và vô cùng quan ngại trước hành động của Bộ ngoại giao Huê Cầy khi đi vinh danh một kẻ chống phá nhà nước ở mức độ chuyên nghiệp như Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là người phụ nữ dũng cảm quốc tế.

  Trả lờiXóa
 45. chẳng hề có sự đe dạo nào ở đây cả. Các hoạt động của công dân mỗi quốc gia phải tuân thủ theo pháp luật của quốc gia đó.

  Trả lờiXóa
 46. Câu chuyện cuối tháng 3. vâng đây là câu chuyện nực cười mà tôi từng nghe trong tháng 3. giải thưởng cho người phụ nữ quốc tế dũng cảm của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh chẳng khác nào một trò đùa của giới chính khách Mỹ. Nguyễn Ngọc Như Quỳnh được giải thưởng người phụ nữ dũng cảm nhưng cái dũng cảm ấy không phải là sự dũng cảm bình thường mà là sự dũng cảm của một kẻ chuyên đi thực hiện các hoạt động vi phạm pháp luật. hay nói cách khác là dũng cảm trong thực hiện các hoạt động vi phạm pháp luật Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 47. qua việc trao giải thưởng này, hẳn mục đích của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đang muốn nhắn nhủ với đám dân chủ Việt đang ngày đêm làm con tốt thí mạng cho những mưu đồ chính trị rằng: Cứ hoạt động chống phá đi, sẽ được hậu thuẫn, vào tù sẽ được vinh danh. Đây như một thông điệp đối với làng dân chủ Việt.

  Trả lờiXóa
 48. qua việc trao giải thưởng này, hẳn mục đích của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đang muốn nhắn nhủ với đám dân chủ Việt đang ngày đêm làm con tốt thí mạng cho những mưu đồ chính trị rằng: Cứ hoạt động chống phá đi, sẽ được hậu thuẫn, vào tù sẽ được vinh danh. Đây như một thông điệp đối với làng dân chủ Việt.

  Trả lờiXóa
 49. qua việc trao giải thưởng này, hẳn mục đích của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đang muốn nhắn nhủ với đám dân chủ Việt đang ngày đêm làm con tốt thí mạng cho những mưu đồ chính trị rằng: Cứ hoạt động chống phá đi, sẽ được hậu thuẫn, vào tù sẽ được vinh danh. Đây như một thông điệp đối với làng dân chủ Việt.

  Trả lờiXóa
 50. qua việc trao giải thưởng này, hẳn mục đích của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đang muốn nhắn nhủ với đám dân chủ Việt đang ngày đêm làm con tốt thí mạng cho những mưu đồ chính trị rằng: Cứ hoạt động chống phá đi, sẽ được hậu thuẫn, vào tù sẽ được vinh danh. Đây như một thông điệp đối với làng dân chủ Việt.

  Trả lờiXóa
 51. qua việc trao giải thưởng này, hẳn mục đích của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đang muốn nhắn nhủ với đám dân chủ Việt đang ngày đêm làm con tốt thí mạng cho những mưu đồ chính trị rằng: Cứ hoạt động chống phá đi, sẽ được hậu thuẫn, vào tù sẽ được vinh danh. Đây như một thông điệp đối với làng dân chủ Việt.

  Trả lờiXóa
 52. Giải thưởng được trao cho Nguyễn Ngọc Như Quỳnh thật thấy buồn cười. Bởi lẽ, Mỹ đã dựa vào những hoạt động mang tính chống phá Việt Nam, vi phạm nghiêm trọng pháp luật hình sự để tiến hành trao giải cho Nguyễn Ngọc Như Quỳnh. Tôi thấy đơn giản đây chỉ là một hành động để Mỹ tiến hành kích động và ủng hộ công khai các hoạt động của phong trào dân chủ Việt của các đối tượng trong nước ở Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 53. Giải thưởng được trao cho Nguyễn Ngọc Như Quỳnh thật thấy buồn cười. Bởi lẽ, Mỹ đã dựa vào những hoạt động mang tính chống phá Việt Nam, vi phạm nghiêm trọng pháp luật hình sự để tiến hành trao giải cho Nguyễn Ngọc Như Quỳnh. Tôi thấy đơn giản đây chỉ là một hành động để Mỹ tiến hành kích động và ủng hộ công khai các hoạt động của phong trào dân chủ Việt của các đối tượng trong nước ở Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 54. 500.000 EURO mà Mỹ bỏ ra để mua một nước Việt Nam một giá quá bèo.
  Xét về ngòi bút Nấm ko phải là cây bút kiệt xuất nét bút của Nấm còn thua cả Bùi Tín, Huỳnh Thục Vy , Điếu Cày và các nhà dân chủ cuội ở hải ngoại nhưng vì đâu mà Nấm được ưu ái nhận dc một giải thưởng cao như vậy , một giải thưởng nghe rất lố bịch " người phụ nữ dũng cảm".
  Xét về dũng cảm thật sự ko thấy Nấm dũng cảm chỗ nào ngoài xuyên tạc, chống phá nhà nước của mình, trên thực tế ta thấy những người đã hi sinh bản thân mình để cứu người khác thật ko phải là chuyện hiếm, hay những chương trình từ thiện như đài truyền hình Vĩnh Long hàng tuần vẫn chi gần một tỷ để giúp đỡ những mảnh đời khó khăn, bất hạnh vươn lên trong cuộc sống lại không thấy giải thế giới nà quan đến vấn đề này. Có lẽ Mỹ đã biết dc tâm lý của người VN hay thích làm phong trào, giải thưởng khích lệ cho Nấm ko phải là giải thưởng "người phụ nữ dũng cảm" mà là giải thưởng "người phụ nữ giỏi phá hoại đất nước của mình" nếu giải thưởng này Nấm dc nhận từ đó các nhà báo, nhà văn hay những tay viết lách.... thi nhau viết chống phá, xuyên tạc tình hình đất nước đẩy VN đến tình trạng mất kiểm soát và đại loạn tạo cơ hội cho Mỹ và Trung quốc thâu tóm VN .
  Xưa Mỹ chi hàng tỉ USD vẫn ko mua nỗi lòng dân VN , ngày nay với chỉ 500 ngàn euro (gần 13 tỷ) cho một người Mỹ có thể thâu tóm cả VN một số tiền quá rẻ.

  Trả lờiXóa