Header Ads Widget

Responsive Advertisement

TƯỞNG NIỆM GẠC MA VÀ TRÒ HỀ CỦA CLB LÊ HIẾU ĐẰNG

Đến hẹn lại lên, giữa tháng 3 là thời điểm người ta nhắc lại, tưởng niệm trận hải chiến trên đảo Gạc Ma năm 1988 với sự ngưỡng mộ về tinh thần yêu nước, lòng dũng cảm, quyết hy sinh bảo vệ chủ quyền đất nước của các chiến sĩ hải quân năm đó. Nhưng đó là những hành động của người dân bình thường, còn đối với những kẻ cơ hội thì lại lợi dụng vấn đề này để làm chuyện xằng bậy, mượn danh nghĩa tử sĩ để kích động phá hoại đất nước.
TƯỞNG NIỆM GẠC MA VÀ TRÒ HỀ CỦA CLB LÊ HIẾU ĐẰNG
Nếu như năm trước, kẻ phát động phong trào tưởng niệm trá hình vào ngày này là nhóm No-U FC (một hội nhóm dân chủ rởm nổi lên tại Hà Nội) đã không đạt được hiệu quả gì thì năm nay, hội nhóm với tên gọi câu lạc bộ Lê Hiếu Đằng đứng lên phát động buổi tưởng niệm và trực tiếp tiến hành nó. Thành phần và mục đích cũng chẳng có gì thay đổi bởi đây là một trong số vô vàn hội nhóm dân chủ được thành lập bất hợp pháp trên đất nước ta.
Bọn chúng lên kế hoạch tưởng niệm trong vòng 7 ngày, mở màn là ngày 10/3 tổ chức tại Vũng Tàu với khoảng 20 đối tượng tham giam. Cũng giống như các hoạt động trước đây, tưởng niệm chỉ là cái cớ để chúng vạch mặt tự ăn vạ các cơ quan chức năng, vu khống, đổ vạ cho các cơ quan chức năng ngăn chặn hoặc xâm phạm quyền con người. Một cựu dân chủ Kim Chi đã vu khống như vậy: “Lẽ ra những buổi lễ như vậy phải do chính nhà nước tổ chức. Đằng này họ đã ko làm mà còn ra sức ngăn chặn thì đúng là bè lũ bán nước. Vì máu của những người lính nằm xuống ngoài đảo Gạc Ma không phải là nước lã”.
TƯỞNG NIỆM GẠC MA VÀ TRÒ HỀ CỦA CLB LÊ HIẾU ĐẰNG
Các đối tượng vu khống việc bắt giữ người trong nhóm bọn chúng
Mặt khác, chúng vu khống việc cơ quan chức năng bắt giữ người tham gia trái pháp luật, tưởng niệm luôn kèm theo những băng rôn, khẩu hiệu có nội dung sai lệch, tuyên truyền luận điệu xuyên tạc về tình hình Việt Nam.
Hải chiến Trường Sa 1988 là tên gọi của cuộc chiến trên biển Đông năm 1988 khi Hải quân Quân giải phóng Nhân dân Trung Hoa đưa quân chiếm đóng bãi đá Cô Lin, bãi đá Len Đao và bãi đá Gạc Ma thuộc quần đảo Trường Sa, do ba bãi đá này không có quân đội đồn trú nên Hải quân Nhân dân Việt Nam phải đưa quân ra bảo vệ, đánh trả và cuộc chiến nổ ra vào ngày 14 tháng 3 năm 1988. Phía Việt Nam mất ba tàu vận tải của hải quân Việt Nam, 64 thủy binh Việt Nam đã thiệt mạng. Trung Quốc bị hư hại tàu chiến, thương vong 24 thủy binh. Kể từ đó Trung Quốc đã chiếm đóng bãi đá Gạc Ma và hai nước cùng cho hải quân ra đóng giữ một số đá ngầm khác mà hai bên cùng tuyên bố chủ quyền (theo wikipedia.org).
Hàng năm, Đảng và Nhà nước ta luôn tổ chức buổi lễ tưởng niệm để tri ân các anh hùng, liệt sĩ dã anh dũng hy sinh để bảo vệ lãnh thổ của Tổ quốc. Riêng đối với các tử sĩ đã hi sinh trong trận chiến bảo vệ đảo Gạc Ma, Nhà nước ta đã cho xây dựng khu tưởng niệm Gạc Ma để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân cả nước tổ chức tưởng niệm.
Tuy nhiên, các đối tượng xấu luôn tuyên truyền xuyên tạc vấn đề này nhằm hạ thấp uy tin của Nhà nước ta. Các nhà dân chủ thường tổ chức tưởng niểm thành các nhóm nhỏ lẻ với mục đích gây mất an ninh trật tự, gây khó khăn cho lực lượng chức năng trong công tác quản lý. Họ muốn mọi thứ độc lập khỏi đất nước Việt Nam này và gắn kết nó với hệ tư tưởng của tư bản.
Năm nay, với sự hoạt động của CLB Lê Hiếu Đằng (tên một đối tượng dân chủ đã mất) thì việc tưởng niệm cũng chẳng có gì mới mẻ, vẫn là những chiêu trò cũ rích mà các nhà dân chủ diễn đi diễn lại qua nhiều năm. Những người dân chân chính sẽ không hùa theo và tưởng niệm như trò hề mà clb Lê Hiếu Đằng bày ra. Việc tưởng niệm cần được tiến hành theo lễ nghi trang trọng mà Đảng, Nhà nước ta đã tiến hành bấy lâu nay, chứ không thể luộm thuộm và mang âm mưu bẩn thỉu như CLB Lê Hiếu Đằng tổ chức.
Công Lý

Đăng nhận xét

26 Nhận xét

 1. các đối tượng xấu luôn tuyên truyền xuyên tạc vấn đề này nhằm hạ thấp uy tin của Nhà nước ta. Các nhà dân chủ thường tổ chức tưởng niểm thành các nhóm nhỏ lẻ với mục đích gây mất an ninh trật tự, gây khó khăn cho lực lượng chức năng trong công tác quản lý. Họ muốn mọi thứ độc lập khỏi đất nước Việt Nam này và gắn kết nó với hệ tư tưởng của tư bản

  Trả lờiXóa
 2. Đảng và Nhà nước ta luôn tổ chức buổi lễ tưởng niệm để tri ân các anh hùng, liệt sĩ dã anh dũng hy sinh để bảo vệ lãnh thổ của Tổ quốc. Riêng đối với các tử sĩ đã hi sinh trong trận chiến bảo vệ đảo Gạc Ma, Nhà nước ta đã cho xây dựng khu tưởng niệm Gạc Ma để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân cả nước tổ chức tưởng niệm.Tuy nhiên, các đối tượng xấu luôn tuyên truyền xuyên tạc vấn đề này nhằm hạ thấp uy tin của Nhà nước ta. Các nhà dân chủ thường tổ chức tưởng niểm thành các nhóm nhỏ lẻ với mục đích gây mất an ninh trật tự, gây khó khăn cho lực lượng chức năng trong công tác quản lý. Họ muốn mọi thứ độc lập khỏi đất nước Việt Nam này và gắn kết nó với hệ tư tưởng của tư bản.

  Trả lờiXóa
 3. Đối với người dân bình thường, tưởng niệm trận hải chiến trên đảo Gạc Ma năm 1988 với sự ngưỡng mộ về tinh thần yêu nước, lòng dũng cảm, quyết hy sinh bảo vệ chủ quyền đất nước của các chiến sĩ hải quân năm đó.Đây là sự cống hiến của các chiến sỹ hải quân để bảo vệ độc lập, chủ quyền của lãnh thổ.

  Trả lờiXóa
 4. Bọn chúng lên kế hoạch tưởng niệm trong vòng 7 ngày, mở màn là ngày 10/3 tổ chức tại Vũng Tàu với khoảng 20 đối tượng tham giam. Cũng giống như các hoạt động trước đây, tưởng niệm chỉ là cái cớ để chúng vạch mặt tự ăn vạ các cơ quan chức năng, vu khống, đổ vạ cho các cơ quan chức năng ngăn chặn hoặc xâm phạm quyền con người.
  Tưởng niệm mà lên đến 20 ngày thì tôi nghĩ nó không đơn giản chỉ là tưởng niệm đâu. Mục đích khác rồi.

  Trả lờiXóa
 5. Việc tưởng niệm chỉ là cái cớ của bọn chúng thôi. Chứ mục đích của chúng là cái khác. Mượn cớ tưởng niệm các chiến sỹ hải quân đã hy sinh trong trận chiến Gạc ma, nhưng làm gì có chuyện tưởng niệm lên đến 20 ngày? Vớ vẩn, lại một chiêu trò phá hoại của bọn chống phá thôi.

  Trả lờiXóa
 6. Năm nay, với sự hoạt động của CLB Lê Hiếu Đằng (tên một đối tượng dân chủ đã mất) thì việc tưởng niệm cũng chẳng có gì mới mẻ, vẫn là những chiêu trò cũ rích mà các nhà dân chủ diễn đi diễn lại qua nhiều năm. Những người dân chân chính sẽ không hùa theo và tưởng niệm như trò hề mà clb Lê Hiếu Đằng bày ra. Việc tưởng niệm cần được tiến hành theo lễ nghi trang trọng mà Đảng, Nhà nước ta đã tiến hành bấy lâu nay, chứ không thể luộm thuộm và mang âm mưu bẩn thỉu như CLB Lê Hiếu Đằng tổ chức.

  Trả lờiXóa
 7. Năm nay, với sự hoạt động của CLB Lê Hiếu Đằng (tên một đối tượng dân chủ đã mất) thì việc tưởng niệm cũng chẳng có gì mới mẻ, vẫn là những chiêu trò cũ rích mà các nhà dân chủ diễn đi diễn lại qua nhiều năm. Những người dân chân chính sẽ không hùa theo và tưởng niệm như trò hề mà clb Lê Hiếu Đằng bày ra. Việc tưởng niệm cần được tiến hành theo lễ nghi trang trọng mà Đảng, Nhà nước ta đã tiến hành bấy lâu nay, chứ không thể luộm thuộm và mang âm mưu bẩn thỉu như CLB Lê Hiếu Đằng tổ chức.

  Trả lờiXóa
 8. đám No-U còn” giả nhân giả ngãi”, “đạo đức giả” khi “đề nghị” phía chính quyền tại Hà Nội ngày 14/3/2017 phải “bảo đảm an ninh trật tự và ngăn cản bọn DLV đến quấy rối, phá hoại buổi lễ này”. Rõ ràng, chúng đã lường trước được kịch bản cuộc “tưởng niệm” giả tạo này sẽ bị một số người dân phát hiện và sẽ trực tiếp bóc mẽ, vạch trần.

  Trả lờiXóa
 9. Đến hẹn lại lên, giữa tháng 3 là thời điểm người ta nhắc lại, tưởng niệm trận hải chiến trên đảo Gạc Ma năm 1988 với sự ngưỡng mộ về tinh thần yêu nước, lòng dũng cảm, quyết hy sinh bảo vệ chủ quyền đất nước của các chiến sĩ hải quân năm đó. Nhưng đó là những hành động của người dân bình thường, còn đối với những kẻ cơ hội thì lại lợi dụng vấn đề này để làm chuyện xằng bậy, mượn danh nghĩa tử sĩ để kích động phá hoại đất nước.

  Trả lờiXóa
 10. “tưởng niệm” chỉ là cái vỏ bọc cho sự quấy rối của đám No-U ở tượng đài Lý Thái Tổ vài năm trở lại đây. Chiêu trò phổ biến của chúng là núp dưới chiêu bài kêu gọi đi tưởng niệm sự kiện Gạc Ma để tụ tập đông người, gây rối trật tự công cộng và đẩy mạnh việc hô hào, kích động chống Nhà nước. Tại đây, chúng đưa luận điệu vu cáo, xuyên tạc rằng chính quyền cố tình lãng quên, né tránh cuộc chiến Gạc Ma, rằng chính quyền sợ hoặc thông đồng với Trung Quốc để cho Trung Quốc tự tung tự tác trên biển Đông…

  Trả lờiXóa
 11. Hải chiến Gạc Ma, chúng ta không thể quên và không được phép quên. Ghi nhớ, để quý giá hơn từng tấc đất thiêng liêng, để thấm thía hết sự hi sinh của những con người, những con người mà họ đáng lẽ đã được sống trong cuộc sống của chúng ta ngày hôm nay.

  Trả lờiXóa
 12. có những kẻ xấu xa đến mức độc ác khi mượn cớ Hải chiến Gạc Ma năm 1988, mượn cớ sự hi sinh của từng ấy con người để phục vụ cho lợi ích và ý đồ của chúng.

  Trả lờiXóa
 13. Những sự hi sinh anh dũng, hiên ngang không tiếc thân mình để bảo vệ bằng được chủ quyền biển đảo, bảo vệ sự thiêng liêng của hai từ “Tổ quốc”.

  Trả lờiXóa
 14. với bản chất của NO-U mà lại đứng ra kêu gọi tổ chức sự kiện này thì nhiều người nghi ngại có ý đồ chính trị gì đen tối đằng sau lời kêu gọi này không

  Trả lờiXóa
 15. đám rận chủ trong nước, những kẻ vô liêm sỉ đến táng tận lương tâm. Chúng, không ai khác lại là những cái tên quen thuộc như NoU FC, CLB Lê Hiếu Đằng, những tổ chức chúng tự gọi là xã hội dân sự, kèm vài kẻ nhắc đến đã thấy kinh tởm như Kha Lương Ngãi, Sương Quỳnh, Hoàng Hưng, Ánh Hồng...

  Trả lờiXóa
 16. Chắc cũng chưa ai quên lần gần đây nhất, các nhà “dân chủ” cũng kêu gọi đi tưởng niệm chiến tranh biên giới phía bắc sau đó tiến hành các hoạt động phức tạp, thậm chí có nhà “dân chủ” còn vác cả thánh giá ra dựng trước tượng đài vua Lý Thái Tổ.

  Trả lờiXóa
 17. những sự gây hấn với chính quyền; ách tắc giao thông – cái mà dấm dân chủ coi đó là “yêu nước”, là “dân chủ”.

  Trả lờiXóa
 18. họ đi tưởng niệm, hay đi biểu tình, đi làm loạn. Tiếp nữa, không khí đi “tưởng niệm” rất “linh thiêng” khi mà chốc chốc chúng lại tụm năm tụm bảy chụp chiếc, seo phi seo phiếc đủ kiểu, về nhà èo uột đăng lên facebook, đại ý chứng minh rằng ta đây vừa góp mặt trong cái này cái nọ

  Trả lờiXóa
 19. Ngay từ cuối những năm 1970, chúng tôi đã đi đặt bia chủ quyền trên các bãi đá san hô, ở các bia đều có dòng chữ “thuộc nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam". Để có được mấy chữ đơn giản như vậy, chúng ta đã đổ không biết bao nhiêu xương máu.

  Trả lờiXóa
 20. Hải chiến Gạc Ma suy cho cùng cũng chỉ là dịp để chúng kiếm chác chút ít, nên chẳng có chút nào gọi là nghĩa bóng khi nói, tưởng niệm Gạc Ma với chúng chính là nước mắt cá sấu. Đốn mạt và hèn hạ đến thế là cùng.

  Trả lờiXóa
 21. Đến hẹn lại lên, giữa tháng 3 là thời điểm người ta nhắc lại, tưởng niệm trận hải chiến trên đảo Gạc Ma năm 1988 với sự ngưỡng mộ về tinh thần yêu nước, lòng dũng cảm, quyết hy sinh bảo vệ chủ quyền đất nước của các chiến sĩ hải quân năm đó. Nhưng đó là những hành động của người dân bình thường, còn đối với những kẻ cơ hội thì lại lợi dụng vấn đề này để làm chuyện xằng bậy, mượn danh nghĩa tử sĩ để kích động phá hoại đất nước.

  Trả lờiXóa
 22. Tuy nhiên, các đối tượng xấu luôn tuyên truyền xuyên tạc vấn đề này nhằm hạ thấp uy tin của Nhà nước ta. Các nhà dân chủ thường tổ chức tưởng niểm thành các nhóm nhỏ lẻ với mục đích gây mất an ninh trật tự, gây khó khăn cho lực lượng chức năng trong công tác quản lý. Họ muốn mọi thứ độc lập khỏi đất nước Việt Nam này và gắn kết nó với hệ tư tưởng của tư bản.

  Trả lờiXóa
 23. CLB Lê Hiếu Đằng và hoạt động tưởng niệm các chiến sỹ Gạc Ma. Vâng lại hoạt động lợi dụng các chiến sỹ hy sinh trong trận chiến Gạc Ma để thực hiện các hoạt động mang tính chống phá. Tưởng niệm theo kiểu rầm rộ, tranh nhau check in facebook để khoe mẽ chiến tích đi tưởng niệm.Lợi dụng ngày này để hô hào tưởng niệm nhưng thực chất là hô hào chống đối. Những hành động nực cười của CLB Lê Hiếu Đằng.

  Trả lờiXóa
 24. CLB Lê Hiếu Đằng lại diễn một vở diễn với các diễn viên không chuyên, chưa được qua đào tạo nhưng lại tỏ ra là các diễn viên chuyên nghiệp. Họ nói rằng họ tưởng niệm, nhưng tưởng niệm thì ít mà lợi dụng thì nhiều. Tưởng niệm mà trống rung kèn thổi như đi hội thì tưởng niệm cái gì cơ chứ, có mà hoạt động lợi dụng để chống đối thì đúng hơn.

  Trả lờiXóa
 25. Cứ đến hẹn lại lên, vào ngày 17/02 hàng năm các nhà "dân chủ", những kẻ gây rối và đặc biệt là tổ chức khủng bố Việt Tân lại tiếp tục cái vở kịch, chiêu trò tưởng niệm chiến tranh biên giới năm 1979. Sau đây, tác giả xin mạn phép vạch trần những âm mưu và ý đồ đằng sau hoạt động kêu gọi "tưởng niệm" của chúng.

  Trả lờiXóa
 26. Việt Nam là một đất nước anh hùng và có khá nhiều ngày kỷ niệm lớn tưởng nhớ về công lao của các thế hệ đi trước để đất nước được hòa bình, người dân được hưởng hạnh phúc như Ngày thống nhất đất nước (30/4/2975), Ngày Quốc khánh (2/9), Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954)... Tại sao chúng lại không kêu gọi tưởng niệm?

  Trả lờiXóa