Header Ads Widget

Responsive Advertisement

THẤY GÌ QUA CÁC BUỔI “THÁNH LỄ” DÂN CHỦ

Chẳng khó để chúng ta có thể thấy được các cha đạo - “chủ chăn” tinh thần của giáo dân lại lợi dụng chính giáo dân của mình để phục vụ cho những mục đích cá nhân, gây áp lực đến chính quyền địa phương.
Gần đây nhất, ngày 19/3 vừa qua, vẫn cái tên chẳng xa lạ - Nguyễn Đình Thục cùng một số linh mục trong quản xứ của mình đã tiến hành tổ chức thánh lễ tại Giáo xứ Song Ngọc đúng ngày lễ thánh cả Giuse. Cái tên Đặng Hữu Nam là một trong một số linh mục trong địa bàn thân cận đã cùng với Nguyễn Đình Thục tổ chức và trực tiếp có các bài rao giảng trong buổi thánh lễ cầu nguyện. Thay vì rao giảng những lời răn dạy làm người, sống vì xã hội, sống vì lợi ích cộng đồng thì Nguyễn Đình Thục và một số chủ chăn lại sử dụng buổi lễ để bộc lộ dã tâm, bản chất xấu xa của mình. Chúng sử dụng các từ ngữ kích động, lăng mạ chính quyền một cách thậm tệ với giọng điệu của những kẻ phiến diện, soi mói, bất mãn. Với tư cách là một người chủ chăn, một người “bề trên” để dẫn dắt con chiên của mình đến những điều hay lẽ phải thì trong buổi lễ tại giáo sứ Song Ngọc thì mọi việc lại diễn ra theo chiều hướng hoàn toàn trái ngược.
THẤY GÌ QUA CÁC BUỔI “THÁNH LỄ” DÂN CHỦ
Buổi lễ kết thúc bằng câu nói đáng phải lên án: "Cầu nguyện cho Chế độ Cộng sản sớm suy tàn". Câu nói đã nói lên bản chất thực sự cũng như mưu đồ chúng nhắm tới chính là đả kích chính quyền với những lời lẽ vô học, tầm bậy. Chẳng khó để đoán được hành động tiếp theo của đám người này là kích động giáo dân tuần hành, biểu tình mà thực tiễn ngày 19/03 vừa qua đã chứng minh. Nguyễn Đình Thục, Nguyễn Hữu Nam đã trực tiếp cầm loa kêu gọi giáo dân tụ tập đông người, tuần hành gây sức ép với chính quyền với những băng rôn, khẩu hiệu cùng những dòng chữ chửi bới, đả kích.
Một kịch bản chẳng khó để nhận ra: núp dưới danh nghĩa các hoạt động tôn giáo, các đối tượng “chủ chăn” dựa vào niềm tin nhiều khi đến mù quáng của con chiên để nhồi nhét, mê hoặc rồi kích động giáo dân của mình thực hiện các hoạt động cực đoan, chống đối, đẩy giáo dân của mình vào vòng lao lý gây rối trật tự, ảnh hưởng đến đời sống của giáo dân và của cả địa phương.Những việc làm đi ngược lại hoàn toàn với đường hướng, giáo lý của đạo Công giáo, trái với chức trách, bổn phận của một chức sắc tôn giáo.
Thiết nghĩ rằng, đã đến lúc những kẻ “chủ chăn” đội lốt này phải bị trừng trị thích đáng của pháp luật với những gì mà mình đã làm. Kẻ chuyên lợi dụng tôn giáo, chính giáo dân để phục vụ cho những mưu đồ cá nhân chống phá dân tộc nên được loại bỏ khỏi địa vị, cách ly với xã hội./.
NGẠO

Đăng nhận xét

15 Nhận xét

 1. Mỗi lần như thế tỉnh dậy gã cai xứ cảm thấy bất an, người vã mồ hôi như tắm. Nhưng có một điều rất lạ! mà có lẽ đã lâu lắm rồi, gã cai xứ mới có một giấc mơ đẹp đến thế.Trong giấc mơ, gã thấy mình trẻ lại, sinh lực tràn đầy với niềm khao khát hiến thân cho đấng Thiên chúa.

  Trả lờiXóa
 2. Cũng như nhiều vùng miền khác trên cả nước, dải đất miền Trung nói chung, vùng Nghệ - Tĩnh - Bình nói riêng có sự xen lẫn, hiện diện của nhiều loại hình tôn giáo khác nhau; trong đó đông đảo và phổ biến hơn cả vẫn là Công giáo và Phật giáo.

  Trả lờiXóa
 3. Trong cái xứ này có ai mà không giám nghe lời ta, nhưng nó lại dám cản chân ta, thằng này nó đã "bán" linh hồn cho cộng sản để chống lại ta.

  Trả lờiXóa
 4. một điều dễ thấy là sau sự cố ô nhiễm môi trường biển do công ty Formosa vừa qua (tháng 04/2016) là không phải cả hai tôn giáo (Công giáo và Phật giáo) có những động thái phản đối mà chỉ có mỗi chức sắc, tín đồ của đạo Công giáo. Và hầu như đạo Phật nơi đây không có một động thái gì cho rõ nét.

  Trả lờiXóa
 5. Các đối tượng xấu ngay lập tức tận dụng vấn đề này xuyên tạc, áp đặt rằng đây là cống xả thải của Formosa đang thải chất bẩn ra môi trường sống người dân.

  Trả lờiXóa
 6. điều khiến cho những kẻ kích động, đứng ra tổ chức tuần hành, biểu tình (chủ yếu là Linh mục) này có thể thực hiện mục đích, ý đồ của mình một cách lâu bền và dai dẳng như thế; giáo dân phải tin theo và thực hiện như thế mà không bị ai lên án không phải là ngẫu nhiên hay tự nó đã có.

  Trả lờiXóa
 7. nó ít nhiều cho chúng ta thấy một thực tế đáng buồn và cũng đáng báo động tại Việt Nam là một bộ phận chức sắc đang tự cho mình cái quyền đứng trên pháp luật, đứng ngoài pháp luật và thậm chí là dẫm đạp lên pháp luật! Và nên chăng, để giải quyết những biến động, hành động biến tướng hiện tại nên bắt đầu từ việc thay đổi những điều như thế này!

  Trả lờiXóa
 8. Bà con ngư dân và các hộ kinh doanh hải sản xung quanh khu vực cảng khẳng định rằng: hiện tượng nước biển có màu như trên được người dân vùng này gọi là "mẻ", do các bọt biển tấp vào bờ tạo thành.

  Trả lờiXóa
 9. chúng ta có thể thấy được thông tin và luận điệu của một số cá nhân và tổ chức xấu xa kia là hoàn toàn sai, vô căn cứ và bộ mặt thật của những kẻ tung tin xấu trên mạng xã hội nhằm gây ra tâm lý hoang mang của người dân

  Trả lờiXóa
 10. Mong rằng cơ quan chức năng có những biện pháp trừng trị nghiêm khắc đối với những hành vi sai trái, xuyên tạc, lợi dụng quyền tự do ngôn luận để thực hiện mưu đồ xấu xa.

  Trả lờiXóa
 11. Một câu chuyện lại liên quan đến Nguyễn Đình Thục. Nhưng bản chất câu chuyện thì chẳng có gì thay đổi. Vẫn luôn là câu chuyện về bản chất của một linh mục luôn dựa vào tầm ảnh hưởng của mình để tiến hành chăn dắt các con chiên, kích động giáo dân hoạt động chống đối chính quyền. Thay vì giao giảng các đạo lý, đạo luật về tôn giáo là việc linh mục này tiến hành truyền giảng các tư tưởng xuyên tạc về chính quyền, nhồi nhét, mê hoặc, kích động giáo dân thực hiện các hoạt động sai trái.

  Trả lờiXóa
 12. Rõ ràng các buổi thánh lễ giờ đây bị nhiều đối tượng xấu mang danh Linh mục lợi dụng để thực hiện các hoạt động tuyên truyền phá hoại tư tưởng, xuyên tạc về tình hình đất nước cũng như đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Những buổi thánh lẽ đã không còn đúng như bản chất thực sự của nó. Chính các linh mục như Nguyễn Đình Thục đã biến tướng các buổi thánh lễ thành các hoạt động chính trị thực sự.

  Trả lờiXóa
 13. Một hoạt động thiêng liêng là các buổi Thánh lễ đã bị các đối tượng xấu mang lốt Linh mục biến thành các buổi sinh hoạt chính trị mang màu sắc phản động. Nếu đó là hoạt động sinh hoạt tôn giáo bình thường thì có lẽ chẳng ai cần quan tâm tới nhiều nhưng các linh mục xấu đã lợi dụng các buổi Thánh lễ này để rao giảng những tư tưởng chống phá, bịa đặt về tình hình đất nước, kích động giáo dân tham gia các hoạt động biểu tình, gây rối.

  Trả lờiXóa
 14. Buổi lễ kết thúc bằng câu nói đáng phải lên án: "Cầu nguyện cho Chế độ Cộng sản sớm suy tàn". Không hiểu mấy thằng cha đạo là linh mục hay là mấy tên phản động nữa. Tưởng mấy cha tốt đời đẹp đạo lắm. Nào ngờ chỉ chuyên gieo giắt vào đám con chiên tư tưởng phản động, chống đối. Cứ thế này bảo sao nhà nước cứ phải cảnh giác với mấy ông linh mục là đúng!

  Trả lờiXóa
 15. Thất vọng với mấy bác linh mục nhà mình quá! Chúa có bao giờ kêu các bác "Cầu nguyện cho Chế độ Cộng sản sớm suy tàn" không. Chúa cũng chẳng bao giờ dạy tông đồ của mình tham gia chính trị, kích động chính giáo dân thông qua đức tin cả. Đừng mang danh Chúa ra để làm mấy việc sằng bậy nữa. Nếu không sẽ có ngày chính linh mục các bác sẽ bị Chúa trừng trị.

  Trả lờiXóa