Header Ads Widget

Responsive Advertisement

PHÚC TRÌNH NHÂN QUYỀN VIỆT NAM: HOA KỲ BỊ XỎ MŨI

Như thường lệ, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ thường đưa ra bản báo cáo để phúc trình trước quốc hội về các vấn đề trên thế giới, trong đó nổi bật nhất vẫn là chủ đề nhân quyền. Hoa Kỳ thường đưa ra những nhận định trái ngược với thực tế về tình hình nhân quyền của các quốc gia không thân với Hoa Kỳ.
PHÚC TRÌNH NHÂN QUYỀN VIỆT NAM: HOA KỲ BỊ XỎ MŨI
Mới đây, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ công bố bản phúc trình tình hình nhân quyền tại Việt Nam và vấp phải sự phản đối từ dư luận. Bản phúc trình này bộc lộ rõ nhiều điểm hạn chế, không xác thực, mang nặng ý chí chủ quan của một số cá nhân, tổ chức xấu. Những thông tin được nêu trong bản phúc trình lần này có nguồn gốc không rõ ràng.
Trong một đoạn của báo cáo đó khẳng định về Việt Nam: “Vấn đề nhân quyền nổi bật nhất ở nước này là việc cấm đoán chặt chẽ quyền chính trị của người dân, nhất là quyền thay đổi chính quyền qua quá trình bầu cử tự do và công bằng; giới hạn quyền tự do của công dân, trong đó tự do hội họp, liên kết và biểu hiện; và bảo vệ không đầy đủ quyền công dân theo đúng thủ tục, trong đó có bảo vệ chống lại giam giữ tùy tiện” hoặc có đoạn viết: “Có nhiều báo cáo chỉ ra rằng quan chức hoặc tay sai dưới sự chỉ huy của Bộ Công an hay công an tỉnh đã phạm phải các vụ sát hại tùy tiện hoặc bất hợp pháp, trong đó có báo cáo cho rằng có ít nhất 9 người thiệt mạng trong lúc bị tạm giam”.
Những lời lẽ được nêu trong bản phúc trình chính là lời mà các nhà dân chủ rởm thường bịa đặt, xuyên tạc, lộ rõ những kẻ đứng đằng sau bản phúc trình này khi đề cập đến một số tên tuổi dân chủ trong nước như: “ông Nguyễn Quang A bị cảnh sát và nhân viên an ninh mặc thường phục cản không cho tới một cuộc gặp với lãnh đạo nước này, tương tự như trường hợp của nhà báo tự do Phạm Đoan Trang bị chặn ở Ninh Bình và nhà hoạt động Trần Hoàng Phúc ở TPHCM”.
Những thông tin trên không nói đúng về tình hình nhân quyền tại Việt Nam, nó đã bị bóp méo thông qua đầu óc bẩn thỉu của các nhà dân chủ rởm. Chắc chắn một điều rằng Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã bị các nhà dân chủ rởm xỏ mũi, cụ thể chính là những kẻ bị loại khỏi cuộc bầu cử Quốc hội vào năm 2016 vừa qua, họ bị loại do nhân than xấu, do bị chính người dân loại khỏi danh sách qua các kỳ hiệp thương, chứ không phải do thế lực nào tác động vào cả. Cuộc bầu cử Quốc hội năm vừa rồi được đánh giá rất cao về tính minh bạch, dân chủ trong đó, thể hiện rõ nét quyền làm chủ của nhân dân với vận mệnh của dân tộc Việt Nam.
Liên quan đến bản phúc trình này, Phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình đã nêu rõ quan điểm của Việt Nam đối với những thông tin sai sự thật nêu trong phúc trình, nhấn mạnh chính sách nhất quán của Việt Nam là bảo vệ và thúc đẩy các quyền cơ bản của người dân. Các nỗ lực và thành tựu của Việt Nam trong việc không ngừng đảm bảo và cải thiện các quyền cơ bản của người dân đã được cộng đồng quốc tế ghi nhân và đánh giá cao. Việt Nam sẵn sang trao đổi thẳng thắn, cởi mở và trên tình thần xây dựng với các nước, trong đó có Hoa Kỳ về những vấn đề còn có sự khác biệt.
Những thông tin được nêu trong bản phúc trình không phản ánh đúng tình hình thực tế ở Việt Nam, thiếu tính khách quan, thậm chỉ bị xỏ mũi bởi một số đối tượng xấu ở Việt Nam. Việc một quốc gia lớn như Mỹ đưa ra những nhận định trái ngược với thực tế, phủ nhận mọi cố gắng của quốc gia khác sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến uy tín, danh dự của những quốc gia yếu thế hơn như Việt Nam. Bản phúc trình cần tham khảo thông tin từ nhiều nguồn phong phú khác, không nên dựa vào những tài liệu mà thông tin đã sai lệch, bị bóp méo bởi các nhà dân chủ rởm.
Công Lý

Đăng nhận xét

11 Nhận xét

 1. Những thông tin được nêu trong bản phúc trình không phản ánh đúng tình hình thực tế ở Việt Nam, thiếu tính khách quan, thậm chỉ bị xỏ mũi bởi một số đối tượng xấu ở Việt Nam. Việc một quốc gia lớn như Mỹ đưa ra những nhận định trái ngược với thực tế, phủ nhận mọi cố gắng của quốc gia khác sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến uy tín, danh dự của những quốc gia yếu thế hơn như Việt Nam. Bản phúc trình cần tham khảo thông tin từ nhiều nguồn phong phú khác, không nên dựa vào những tài liệu mà thông tin đã sai lệch, bị bóp méo bởi các nhà dân chủ rởm.

  Trả lờiXóa
 2. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 3. Việc một quốc gia lớn như Mỹ đưa ra những nhận định trái ngược với thực tế, phủ nhận mọi cố gắng của quốc gia khác sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến uy tín, danh dự của những quốc gia yếu thế hơn như Việt Nam. Bản phúc trình cần tham khảo thông tin từ nhiều nguồn phong phú khác, không nên dựa vào những tài liệu mà thông tin đã sai lệch, bị bóp méo bởi các nhà dân chủ rởm.

  Trả lờiXóa
 4. Những lời lẽ được nêu trong bản phúc trình chính là lời mà các nhà dân chủ rởm thường bịa đặt, xuyên tạc, lộ rõ những kẻ đứng đằng sau bản phúc trình này khi đề cập đến một số tên tuổi dân chủ trong nước.

  Trả lờiXóa
 5. Những thông tin được nêu trong bản phúc trình không phản ánh đúng tình hình thực tế ở Việt Nam, thiếu tính khách quan, thậm chỉ bị xỏ mũi bởi một số đối tượng xấu ở Việt Nam. Việc một quốc gia lớn như Mỹ đưa ra những nhận định trái ngược với thực tế, phủ nhận mọi cố gắng của quốc gia khác sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến uy tín, danh dự của những quốc gia yếu thế hơn như Việt Nam. Bản phúc trình cần tham khảo thông tin từ nhiều nguồn phong phú khác, không nên dựa vào những tài liệu mà thông tin đã sai lệch, bị bóp méo bởi các nhà dân chủ rởm

  Trả lờiXóa
 6. Bản thân bản phúc trình kia đã cho thấy sự can thiệp sâu vào nội bộ cv Vn, và đây không phải là việc một cq ngoại giao nên làm. Họ nên đi lấy ý kiến nhân dân nếu muốn làm một bản phúc trình khách quan đúng sự thật chứ cứ lấy đi lấy hoài vụ Nguyễn Quang A thì chẳng hay ho đâu.

  Trả lờiXóa
 7. Như thường lệ, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ thường đưa ra bản báo cáo để phúc trình trước quốc hội về các vấn đề trên thế giới, trong đó nổi bật nhất vẫn là chủ đề nhân quyền. Hoa Kỳ thường đưa ra những nhận định trái ngược với thực tế về tình hình nhân quyền của các quốc gia không thân với Hoa Kỳ.

  Trả lờiXóa
 8. Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ công bố bản phúc trình tình hình nhân quyền tại Việt Nam và vấp phải sự phản đối từ dư luận. Bản phúc trình này bộc lộ rõ nhiều điểm hạn chế, không xác thực, mang nặng ý chí chủ quan của một số cá nhân, tổ chức xấu. Những thông tin được nêu trong bản phúc trình lần này có nguồn gốc không rõ ràng.

  Trả lờiXóa
 9. Một bản phúc trình sặc mùi chính trị. Bộ Ngoại Giao Mỹ đưa một bản phúc trình có quá nhiều điều sai sự thật, xuyên tạc trắng trợn tình hình của Việt Nam. Tất nhiên bản phúc trình này có sự tiếp tay không nhỏ của các đối tượng trong nước. Việt Nam không bao giờ công nhận bản phúc trình này vì nó không hề phản ánh tình hình nhân quyền tại Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 10. Cũng tài cái ông Hoa Kỳ này. Ngay đất nước mình nạn phân biệt chủng tộc là thế, cảnh sát Mỹ lộng quyền coi mạng người như cỏ rác là thế. Đặc biệt gần đây là sắc lệnh cấm người Hồi giáo 7 nước của ông tổng thống Trump.Vậy mà chẳng thấy hô hào xem xét vấn đề nhân quyền gì cả. Lại cứ cho mình cái quyền được đi xem xét nước khác. Không biết lý lẽ mà nước Mỹ đưa ra sẽ là cái gì đây?!

  Trả lờiXóa
 11. Kể ra thì các nhà rân chủ Việt giỏi thật. Xỏ mũi ai chứ xỏ mũi cả một siêu cường thế giới như Mỹ thì đúng mấy bác rân chủ phải tôn lên hàng đẳng cấp thế giới. kể ra thì cũng chỉ là mối quan hệ đôi bên cùng có lợi đấy. Mỹ cần rân chủ để chống phá, gây khó dễ cho Việt Nam. Rân chủ cần Mỹ để "kiếm cơm", lo lót cuộc sống. Lợi dụng nhau cả thôi mà. Nhưng lừa được cả một nước Mỹ như thế thì rận chủ nhà mình phải toàn hàng "giáo sư, tiến sỹ" cả chứ phải bỡn đâu!

  Trả lờiXóa