Header Ads Widget

Responsive Advertisement

NGUYỄN VĂN LÝ - TRÒ HỀ LẤY LẠI VỊ THẾ

Chẳng khó để nhận ra cái tên Nguyễn Văn Lý là ai trong cái đám dân chủ luôn vỗ ngực ra oai ta là “người đấu tranh cho dân chủ”, “người yêu nước”… Kết cục của cái kẻ luôn dùng võ miệng để làm trò đấu tranh đó là bản án với 8 năm bóc lịch. Thiết nghĩ thời gian “ăn cơm nhà nước” sẽ là khoảng thời gian để Lý nhìn nhận lại bản thân, ăn năn về những hành động sai trái của mình.
NGUYỄN VĂN LÝ - TRÒ HỀ LẤY LẠI VỊ THẾ
Ấy vậy mà, khi được Nhà nước cho hưởng sự khoan hồng, xem xét y là người đã có tuổi, sức khỏe đã yếu, lại mang nhiều bệnh nên đã cho y được hưởng đặc xá của Chủ tịch nước. Với bản chất của một kẻ chống đối có “thâm niên” Lý vẫn ngựa quen đường cũ, khi được cho tái hòa nhập với xã hội Lý lại có các hành động bộc lộ bản chất phản trắc của mình. Nổi lên trong khoảng ba tuần qua, Nguyễn Văn Lý liên tục đăng bài trên trang facebook cá nhân của mình những lời kêu gọi Tổng biểu tình, Lý đã tự nhận là đại diện cho tổ chức Tập hợp Quốc dân Việt kêu gọi toàn thể người dân Việt Nam xuống đường biểu tình các ngày 5/3, 12/3 và ngày 19/3 vừa qua.
Tuy nhiên, đến các ngày Tổng biểu tình theo sự kêu gọi của y lại không thấy bóng dáng của Lý cũng như thành viên của cái gọi là “Tập hợp quốc dân Việt” xuất hiện ở bất cứ địa điểm nào nơi Lý kêu gọi tụ tập biểu tình. Hành động “đem con bỏ chợ” của Lý khiến bè lũ dân chủ Việt bị cho “leo cây”, “ăn mầm đá”, tất lẽ dĩ nhiên đã có những lời chỉ trích không thương tiếc đến kẻ đã từng được giới dân chủ coi là “cay đa”, “cây đề” trong phong trào “bán nước” của đám dân chủ.
Đã rất nhiều người thắc mắc vậy cái gọi là “Tập hợp quốc dân Việt” là tổ chức nào? Ai là người đứng đầu tổ chức ấy? Tại sao Nguyễn Văn Lý lại nhận làm đại diện cho tổ chức này? Câu trả lời chắc hẳn sẽ dễ dàng có lười đáp nhờ những người “cùng giới”, “anh em chiến hữu” của Lý.
Ấy vậy mà, ngay cả các nhà dân chủ kỳ cựu cũng chẳng biết đó là tổ chức gì, thậm chí các nhà dân chủ còn bức xúc về lời kêu gọi không ra mặt của Lý và cái tổ chức mà Lý “dựng lên”. Đến cả Nguyễn Văn Lý, khi được BBC phỏng vấn ngày 5/3/2017 cũng mập mờ xác định: "Vì một số vấn đề tế nhị nên tổ chức này tạm thời ẩn danh, chưa thể ra mặt. Nhưng tôi không phải là người điều hành khối người này." Như vậy, đến Nguyễn Văn Lý còn không dám trả lời rõ về tổ chức mình đại diện, vậy làm sao người khác có thể tìm rõ được chân tướng của tổ chức này, tổ chức này thực sự có thực hay chỉ là do Nguyễn Văn Lý bịa đặt nhằm nâng cao uy tín của bản thân.
Chẳng phải thắc mắc làm gì nhiều, có thể thấy cái gọi là “Tập hợp quốc dân Việt” chỉ là tổ chức “ma”, do Nguyễn Văn Lý lập lên nhằm hô hào, kích động biểu tình, hòng gây sự chú ý của các tổ chức phản động bên ngoài cũng như đám chống cộng cực đoan trong tôn giáo. Chẳng khó để nhận thấy nguyên nhân của hành động này của Lý: Khi ra tù với bản chất chống đối của mình nhưng do ở tù quá lâu, đám chống cộng, a dua trong nước đã mất dần sự chú ý với y, khiến y mặc dù đã được ra tù nhưng trở thành người thừa của đám dân chủ trong nước.
 Chính vì thế, hòng lấy lại vị trí, tầm ảnh hưởng của bản thân, việc bịa ra một tổ chức phản động mới để gây tiếng vang trong dư luận là điều hoàn toàn dễ hiểu./.
NGẠO

Đăng nhận xét

44 Nhận xét

 1. Chẳng khó để nhận thấy nguyên nhân của hành động này của Lý: Khi ra tù với bản chất chống đối của mình nhưng do ở tù quá lâu, đám chống cộng, a dua trong nước đã mất dần sự chú ý với y, khiến y mặc dù đã được ra tù nhưng trở thành người thừa của đám dân chủ trong nước. Chính vì thế, hòng lấy lại vị trí, tầm ảnh hưởng của bản thân, việc bịa ra một tổ chức phản động mới để gây tiếng vang trong dư luận là điều hoàn toàn dễ hiểu.

  Trả lờiXóa
 2. Kết cục của cái kẻ luôn dùng võ miệng để làm trò đấu tranh đó là bản án với 8 năm bóc lịch. Thiết nghĩ thời gian “ăn cơm nhà nước” sẽ là khoảng thời gian để Lý nhìn nhận lại bản thân, ăn năn về những hành động sai trái của mình

  Trả lờiXóa
 3. Nhà nước cho Nguyễn Văn Lý hưởng sự khoan hồng, xem xét y là người đã có tuổi, sức khỏe đã yếu, lại mang nhiều bệnh nên đã cho y được hưởng đặc xá của Chủ tịch nước. Thế mà khi ra tù vẫn không ngừng chống phá. Gìa, sắp xuống lỗ rồi mà vẫn không thông.

  Trả lờiXóa
 4. Nhà nước cho Nguyễn Văn Lý hưởng sự khoan hồng, xem xét y là người đã có tuổi, sức khỏe đã yếu, lại mang nhiều bệnh nên đã cho y được hưởng đặc xá của Chủ tịch nước. Thế mà khi ra tù vẫn không ngừng chống phá. Gìa, sắp xuống lỗ rồi mà vẫn không thông.

  Trả lờiXóa
 5. Nguyễn Văn Lý thì khỏi bàn rồi. Loại này có đến chết cũng khó mà thay đổi được. Loại ăn cháo, đái bát, nó đã thành bản chất con người của hắn rồi, thay đổi thì có lẽ không bao giờ. Haiz, già rồi, nên đầu óc không minh mẫn nó thế mà.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ở trong nước chẳng có ai tôn trọng cái con người đạp vành móng ngựa khi bị xét xử trước Tòa. Lý được tung hô - bản chất chỉ là luận điệu của các đối tượng thù địch mà thôi. Ở trong tù dù được tạo điều kiện nhưng qua phản ánh của các cán bộ quản giáo đã cho thấy Lý không hề chịu cải tạo, vẫn chứng nào tật ấy. Được sự chống lưng của các đối tượng thù địch nên Lý coi trời bằng vung, không coi ai ra gì. Tung hô Nguyễn Văn Lý cũng vẫn là một trong những âm mưu của bọn chúng mà thôi vì chúng vẫn coi Nguyễn Văn Lý như một con cờ trên bàn cờ chính trị mà thôi.

   Xóa
  2. lấy các giải thưởng ra để đánh bóng tên tuổi một kẻ phản động đây mà. không biết đạo thiên chúa có dạy con người ta quay lưng lại với dân tộc, với đất nước như Nguyễn Văn Lý này không nữa. đọc lại các vụ ông ta quậy mà thấy ông ta nên đi làm một tên côn đồ thì đúng hơn

   Xóa
  3. Có lẽ hầu hết chúng ta ai cũng từng nghe đến linh mục Nguyễn Văn Lý – một kẻ vi phạm pháp luật Việt Nam, bị quần chúng nhân dân lên án, bị tuyên án không khoan nhượng trong sự đồng tình, ủng hộ của cả xã hội. Vụ việc tưởng chìm dần theo thời gian bởi không ai quan tâm đến một kẻ như vậy thì bổng đâu mấy hôm gần đây thôi, Nguyễn Văn Lý lại được các thế lực bên ngoài tung hô như bố tướng.

   Xóa
 6. “Tập hợp quốc dân Việt” chỉ là tổ chức “ma”, do Nguyễn Văn Lý lập lên nhằm hô hào, kích động biểu tình, hòng gây sự chú ý của các tổ chức phản động bên ngoài cũng như đám chống cộng cực đoan trong tôn giáo. Chẳng khó để nhận thấy nguyên nhân của hành động này của Lý: Khi ra tù với bản chất chống đối của mình nhưng do ở tù quá lâu, đám chống cộng, a dua trong nước đã mất dần sự chú ý với y, khiến y mặc dù đã được ra tù nhưng trở thành người thừa của đám dân chủ trong nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng là mấy trò của các đối tượng thù địch. Tung hô Nguyễn Văn Lý lên tận mây xanh, hay sợ Nguyễn Văn Lý không còn ý chí chống đối nên thỉnh thoảng lại làm trò mới để cho Lý thấy Lý hoàn toàn vẫn còn những giá trị sử dụng của bản thân Lý. Thật là một trò lố thôi chứ bản chất cái con người Lý thì ai cũng hiểu, chẳng phải bàn cãi nhiều. Thật nực cười khi cái giải thưởng "Nobel" lại được trao cho cái con người không hề có ý thức công dân, coi thường pháp luật. Chắc ông Nobel phải đội mồ sống dậy vì cái sự vô lý này mất.

   Xóa
  2. một số kẻ dám mạo nhận đại diện cho cộng đồng người Việt tại Mỹ đứng ra phát động cái gọi là chiến dịch “thỉnh nguyện thư kêu”, kêu gọi các tổ chức bảo vệ nhân quyền quốc tế vinh danh một nhà bất đồng chính kiến hàng đầu bị cầm tù lâu nay tại Việt Nam.

   Xóa
 7. Cứ ai chống phá đất nước là bọn nước ngoài lại nhảy vào trưng, tuyển dụng ngay. Nguyễn Văn Lý cũng thế, ông ta đã từng đi theo bọn chúng, nên giờ bọn chúng vẫn liên hệ để sự dụng ông ta cũng đúng thôi. May mà sự thật về ông ta đã bị lật tẩy, nên dù ông ta có nói gì, làm gì với cái danh là vì nước, vì dân thì chẳng ai tin ổng nữa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Làm như ở Việt Nam mình không có quyền con người, không có tự do tôn giáo vậy. Nếu mà như ông Nguyễn Văn Lý nói thì nước mình chẳng khác nào thời Faxit cả ấy nhỉ. Chả hiểu con mắt ông ấy nhìn kiểu gì mà ra như thế nữa. Cứ nói hoang đường, linh tinh để thế giới lại có cái nhìn khác về đát nước nếu họ chưa tới Việt Nam, chẳng hiểu ông đấu tranh hay phá hoại hình ảnh đất nước

   Xóa
 8. Thì vốn dĩ xưa này cụ Lý vẫn mang cái danh "Lý láo lếu" mà. Cụ nói hoài, nói suốt, nói thông ngày đêm có ai màng cụ nói cái gì đâu. Xét cho cùng thì cụ Lý cũng chỉ là con rối, là cái hình nhân cho bè lũ phản động mua vui qua đường mà thôi. Đường quang không đi lại quàng bụi rậm, số phận cụ lại cũng bi đát như những con rồi trước đó thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyễn Văn Lý cứ lâu lâu không được nhắc đến thì lại được tung hô theo kiểu một "anh hùng". Vẫn chấp hành hình phạt tù nhưng Nguyễn Văn Lý không hề chịu cải tạo, vẫn ngoan cố, không có ý thức tốt trong việc giáo dục, tu dưỡng nên việc không được đặc xá là điều đương nhiên. Vậy là các đối tượng nghĩ ra ngay việc thỉnh nguyện thư. Điều đó như một lời đánh động Lý rằng bên ngoài vẫn nhớ đến Lý, chưa quên Lý vì Lý vẫn có giá trị lắm.

   Xóa
  2. Mịa, cái đám này cứ phải cho thấy quan tài thì mới rơi lệ được, Việt Nam mình khoan dung quá mà, Linh mục đếch gì mà đi ngược với lời răn của Chúa. Chúa có dạy con chiên đi chống đối, phá hoại đất nước không, chắc chắn là không rồi, vậy mà cứ mở mồm ra là sủa như cho vậy thì linh mục làm cái đếch gì. Đến giờ phút này mà còn không chịu cảnh tỉnh thì chết mẹ nó đi, toàn một lũ không có mắt cũng không có tai luôn. Mà mấy cái chiêu trò đấy thì quá là tầm thương rồi, chả có xê nhi mẹ gì với Việt Nam cả, gặp ở ngoài cho an viên gạch chết luôn nó đi. (bực xúc khi nhìn cái bản mặt của thằng cha này).

   Xóa
  3. rong nhiều năm qua, Đảng, Nhà nước Việt Nam đã tạo điều kiện cho nhiều phạm nhân có quá trình cải tạo tốt được ân xá, trở về với cộng đồng sớm. Tuy nhiên, với những kẻ như Nguyễn Văn Lý – vẫn luôn kêu gào mình vô tội thì phải thực sự cứng rắn nếu chưa biết quay đầu là bờ.

   Xóa
 9. Đúng là luận điệu quen thuộc của các đối tượng phản động, sau đó lu loa, vu khống rằng ở VN không có tự do, dân chủ đây mà

  Trả lờiXóa
 10. Việc lũ phản động này tung hô Nguyễn Văn Lý chỉ là chiêu trò mà thôi, còn bản chất phản động của Lý thì mọi người đều đã biết rõ ràng, chẳng ai tin những lời giả dối, dựng chuyện của lũ phản động này đâu

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vẫn tung hô theo cái kiểu như một siêu anh hùng thì phải. Tung hô gì cái ngữ đấy, tung hô một tay bán nước mình cho các thế lực thù địch, tung hô một tay thường xuyên vào tù ra ra tội, không coi pháp luật ra gì cả. Đây chỉ có thể là luận điệu của mấy tay theo đuôi Nguyễn Văn Lý và trên hết là sự sai khiến của các thế lực thù địch.

   Xóa
  2. Linh mục mà thật là có tài gào thét hơn người nha, không biết ông này truyền đạo kiểu gì nữa, toàn đi ăn nói nhảm nhí mà không biết bản thân mình là cái dạng chẳng ra sao cả. Lúc nào cũng tự cho mình tốt đẹp thì giờ vào tù mà nói nhảm là đúng rồi

   Xóa
 11. Là một linh mục thì tưởng là gương mẫu lắm chứ, ai dè lại thế này, những người theo đạo cũng nên giám sát ông cha sứ của mình, nhiều lúc ông ta lợi dụng quyền hành của mình để sai khiên mọi người đó. Cứ tin ông ta quá, tôn thờ ông ta, sợ ông ta quá mà làm là tiếp tay cho những kẻ xấu đó.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vẫn cái luận điệu ấy thôi. Chẳng biết mấy cái luận điệu kiểu tung hô này của các thế lực thù địch, phản động còn được sử dụng đến bao giờ nữa. Thật quá là phô trương. Đủ thứ trên đời Nguyễn Văn Lý được các thế lực thù địch sử dụng để tung hô Lý. Vẫn muốn sử dụng Lý như một tay lợi dụng tôn giáo để chống phá nhà nước Việt nam thì việc các đối tượng thù địch tung hô Lý cũng là điều dễ hiểu.

   Xóa
  2. Không ai còn lạ với cái kẻ chuyên lợi dụng mình là linh mục để thực hiện những hành vi phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Đạp vành móng ngựa khi ra tòa. Mấy cái giải thưởng được trao cũng chỉ là một màn kịch của các thế lực thù địch mà thôi. Nghe câu chuyện Lý idol, với những giải thưởng "khủng", tôi lại càng cảm thấy nực cười, kệch cỡm. Chả có con người nào phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc lại được tra cái giải thưởng Nobel vì hòa bình cả.

   Xóa
 12. Có lẽ chúa Giesu không bao giờ nghĩ rằng tông đồ của mình lại lợi dụng đức tin của người dân để chống đối lại chính đất nước đã sinh ra y. Nếu là người theo tôn giáo thì hãy trở về với tôn giáo thuần túy, đừng lợi dụng tôn giáo, lấy danh nghĩa tôn giáo để phục vụ mưu đồ, mục đích đê tiện của mình. Như vậy Nếu không sẽ mạng tội với chúa lắm đấy thưa ông lịnh mục Lý.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Luật sư gì cái thằng bán nước hại dân tính tình không chịu thay đổi đó chứ. Vào tù rồi mà hắn ta không biết hối cải vẫn tiếp tục các hoạt động phá hoại như thế là sao? Nếu cứ tình hình như thế thì thiết nghĩ bên chính quyền ta cần tiến hành các biện pháp mạnh tay đối với những kẻ thế này các bác ak

   Xóa
  2. ông Lý không hề cảm thấy ăn năn hối lỗi, sau nhiều lần vào tù ra tội mà ông vẫn không tỉnh ngộ, vừa ra tù đã chứng nào tật đấy, gây rối, quấy phá cuộc sống bình yên của nhân dân. Đến nỗi, ngay cả các linh mục khác và nhiều giáo dân cũng phải lắc đầu ngán ngầm vì Cha Lý phá hoại thanh danh của giáo hội thì phải hiểu như thế nào rồi. Mà như tác giả đã nói, nước ta là một nước độc lập

   Xóa
 13. Nguyễn Văn Lý, khi được BBC phỏng vấn ngày 5/3/2017 cũng mập mờ xác định: "Vì một số vấn đề tế nhị nên tổ chức này tạm thời ẩn danh, chưa thể ra mặt. Nhưng tôi không phải là người điều hành khối người này." Như vậy, đến Nguyễn Văn Lý còn không dám trả lời rõ về tổ chức mình đại diện, vậy làm sao người khác có thể tìm rõ được chân tướng của tổ chức này, tổ chức này thực sự có thực hay chỉ là do Nguyễn Văn Lý bịa đặt nhằm nâng cao uy tín của bản thân.

  Trả lờiXóa
 14. Không bao giờ Nguyễn Văn Lý hoạt động tôn giáo thuần túy. Và không bao giờ Nguyễn Văn Lý lại làm theo, hành động theo đúng những điều mà kinh thánh đã dạy. Luôn tự xưng mình là Linh mục, giao giảng đạo cho nhiều con chiên nhưng Lý không hề gương mẫu, chấp hành tốt. Những giải thưởng mà cái ông này được trao chẳng qua chỉ là điều các thế lực thù địch tạo ra để thúc đẩy ý chí chống đối, hoạt động cho chúng. Chứ để mang ra bình chọn thì chắc trắng bảng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đọc đến đoạn này mà thấy nực cười "... linh mục Nguyễn Văn Lý đang đại diện cho hàng triệu người dân Việt Nam bị áp bức bằng cách kêu gọi các tổ chức Quốc tế công nhận cuộc đấu tranh vì quyền con người và tự do tôn giáo qua bốn giải thưởng quốc tế năm 2015: Nobel, Shakarov, Rafto, và Unesco. " Hắn chẳng đại diện cho người dân Việt Nam nào cả mà chỉ đại diện cho lũ rận, bè lũ của chúng để được nhận lấy những đồng tiền dơ bẩn mà thôi.

   Xóa
 15. Lý cũng là một kẻ đáng thương, hắn tưởng mình được tung hô là mình tài giỏi, nhưng thực cất hắn đang bị lợi dụng. Thật đáng thương hại kẻ mù quáng này

  Trả lờiXóa
 16. Dư luận xã hội cũng không đồng tình ủng hộ cho Nguyễn Văn Lý thế mà ông ta còn cố tình kêu oan, nói mình không có tội. Chẳng có cái gì gọi là không có nguyên nhân mà dẫn đến hậu quả cả. Các vị đúng là khiến cho người khác cảm thấy đáng khinh

  Trả lờiXóa
 17. Có lẽ hầu hết chúng ta ai cũng từng nghe đến linh mục Nguyễn Văn Lý – một kẻ vi phạm pháp luật Việt Nam, bị quần chúng nhân dân lên án, bị tuyên án không khoan nhượng trong sự đồng tình, ủng hộ của cả xã hội . Nguyễn Văn Lý bị trừng trị như vậy là rất thích đáng, sẽ làm gương cho nhiều kẻ khác có tư tưởng sai lệch, lầm đường mà không biết hối cải.

  Trả lờiXóa
 18. Nguyễn Văn Lý từ lâu đã không còn những hoạt động theo đúng nghĩa một linh mục nữa, vậy nên gọi Lý với tiền tố Linh mục là không chính xác. Lý chỉ là Lý thôi, kêu gào, ăn vạ, và đang giãy giụa để các "nhà hảo tâm" bên ngoài rủ lòng thương. Nhưng cái rủ lòng thương ấy cũng ko xuất phát từ lòng thương chính nghĩa, mà là sự lợi dụng, dùng Lý vào việc đục khoét, kích động, gây những bất hòa trong các tôn giáo, phá hoại sự đoàn kết lương giáo. Thật là thủ đoạn bỉ ổi mà.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cái kiểu chống đối nhà nước của mình đó là nguyễn văn lý.ngay cả ra tòa hắn vẫn chống đối kịch liệt mà không có dấu hiệu hối cải hay là nhận ra lỗi lầm gì cả ,hắn đã ăn sâu vào máu của hắn là sinh ra để chống lại nhà nước ta rồi,một kẻ điên cuồng điên loạn thì chẳng ai ngồi mà minh oan hay kêu oan cho hắn cả

   Xóa
 19. Với những con người hiểu biết, Nguyễn Văn Lý bị trừng trị như vậy là rất thích đáng, sẽ làm gương cho nhiều kẻ khác có tư tưởng sai lệch, lầm đường mà không biết hối cải.

  Trả lờiXóa
 20. Chẳng khó để nhận ra cái tên Nguyễn Văn Lý là ai trong cái đám dân chủ luôn vỗ ngực ra oai ta là “người đấu tranh cho dân chủ”, “người yêu nước”… Kết cục của cái kẻ luôn dùng võ miệng để làm trò đấu tranh đó là bản án với 8 năm bóc lịch. Thiết nghĩ thời gian “ăn cơm nhà nước” sẽ là khoảng thời gian để Lý nhìn nhận lại bản thân, ăn năn về những hành động sai trái của mình.

  Trả lờiXóa
 21. Đến Nguyễn Văn Lý còn không dám trả lời rõ về tổ chức mình đại diện, vậy làm sao người khác có thể tìm rõ được chân tướng của tổ chức này, tổ chức này thực sự có thực hay chỉ là do Nguyễn Văn Lý bịa đặt nhằm nâng cao uy tín của bản thân.

  Trả lờiXóa
 22. Chẳng phải thắc mắc làm gì nhiều, có thể thấy cái gọi là “Tập hợp quốc dân Việt” chỉ là tổ chức “ma”, do Nguyễn Văn Lý lập lên nhằm hô hào, kích động biểu tình, hòng gây sự chú ý của các tổ chức phản động bên ngoài cũng như đám chống cộng cực đoan trong tôn giáo. Chẳng khó để nhận thấy nguyên nhân của hành động này của Lý: Khi ra tù với bản chất chống đối của mình nhưng do ở tù quá lâu, đám chống cộng, a dua trong nước đã mất dần sự chú ý với y, khiến y mặc dù đã được ra tù nhưng trở thành người thừa của đám dân chủ trong nước.

  Trả lờiXóa
 23. cái gọi là “Tập hợp quốc dân Việt” chỉ là tổ chức “ma”, do Nguyễn Văn Lý lập nên nhằm hô hào, kích động biểu tình, hòng gây sự chú ý của các tổ chức phản động bên ngoài cũng như đám chống cộng cực đoan trong tôn giáo. Gọi là muốn gây chú ý vs đồng bào, vs đám rận chủ nhưng người thừa thì vẫn cứ mãi thừa.

  Trả lờiXóa
 24. Chẳng khó để nhận ra cái tên Nguyễn Văn Lý là ai trong cái đám dân chủ luôn vỗ ngực ra oai ta là “người đấu tranh cho dân chủ”, “người yêu nước”… Kết cục của cái kẻ luôn dùng võ miệng để làm trò đấu tranh đó là bản án với 8 năm bóc lịch. Thiết nghĩ thời gian “ăn cơm nhà nước” sẽ là khoảng thời gian để Lý nhìn nhận lại bản thân, ăn năn về những hành động sai trái của mình.

  Trả lờiXóa
 25. Chẳng phải thắc mắc làm gì nhiều, có thể thấy cái gọi là “Tập hợp quốc dân Việt” chỉ là tổ chức “ma”, do Nguyễn Văn Lý lập lên nhằm hô hào, kích động biểu tình, hòng gây sự chú ý của các tổ chức phản động bên ngoài cũng như đám chống cộng cực đoan trong tôn giáo.

  Trả lờiXóa
 26. Sau một thời gian không xuất hiện giờ đây Nguyễn Văn Lý lại thấy xuất hiện để lấy lại vị thế và tầm ảnh hưởng. Nhưng cái chiêu rtof lấy lại vị thế lần nầy xem ra không thấy có nhiều tác dụng, không thấy được nhiều người ủng hộ lẫn tung hô. Thậm chí có cả các đối tượng dân chủ kỳ cựu tỏ ra hoài nghi về tổ chức mà Lý nhận làm đại diện.

  Trả lờiXóa
 27. Có một điểm chung giữa các nhà dân chủ và các ca sỹ, đó là: Không phải ai sau thời gian ở ẩn cũng có thể lấy lại được ảnh hưởng của mình, cũng có thể khiến người khác chú ý đến mình. Nguyễn Văn Lý là một trường hợp như vậy. Lần này xuất hiện lại trên "giang hồ" nhưng những lời kêu gọi biểu tình của Lý chẳng được ai chú ý hết, thậm chí đến cái tổ chức mà Lý tự xưng là người đại diện cũng chẳng có ma nào tin.

  Trả lờiXóa