Header Ads Widget

Responsive Advertisement

MŨI DÙI CỦA ĐÁM DÂN CÒN HƯỚNG VỀ ĐÂU?

Những ngày qua, các trang mạng “lề trái” liên tục đăng tải các bài viết hướng vào các cán bộ, lãnh đạo Đảng, Nhà nước từ đồng chí Trương Giang Long Phó tổng cục trưởng, Giám đốc Học viện Chính trị Công an nhân dân; hay cái gọi là “đơn kiến nghị”, “đơn tố cáo” gửi Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước tố cáo việc Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có văn bản chỉ đạo cho Công ty Formosa thuê đất trong vòng 70 năm khi còn làm Phó Thủ tướng. Hay một lá đơn khác, của người có tên Lê Văn Toàn (cán bộ hưu trí Văn phòng Chính phủ) cho rằng Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo đập phá các tòa nhà làm việc cũ của Văn phòng Chính phủ vì vấn đề “phong thủy”.
Tuy nhiên mấy ngày sau đó sự thật về cái cái gọi là công văn của Văn phòng Chính phủ gửi UBND tỉnh Hà Tĩnh truyền đạt ý kiến của ông Nguyễn Xuân Phúc đồng tình với đề xuất cho Công ty Formosa thuê đất trong vòng 70 năm đã bị vạch trần là giả mạo thông qua các đặc điểm mà những người chuyên làm công tác văn thư, soạn thảo các văn bản đã chỉ ra. Việc này cho thấy đám người đám người đăng tải văn bản đó lên đã rất tinh vi trong việc làm giả mạo mà với những người ít tiếp xúc với văn bản giấy tờ thì rất dễ bị chúng lừa bịp, qua mặt. Trong khi đó, chuyện Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ra lệnh đập phá các tòa nhà làm việc của của Văn phòng Chính phủ thì chúng lấy một lý do rất chung chung: “do phong thủy” – cái lý do mà rất dễ để đưa ra nhưng lại rất mông lung và khó định, có thể khẳng định đó là một chuyện hoàn toàn bịa đặt. Đồng thời, việc xác minh những người đứng tên viết đơn tố cáo (Bùi Xuân Minh, Lê Văn Toàn)  tại địa chỉ ghi trong đơn thì kết quả cho thấy, tại những địa chỉ đó không có ai tên như vậy. Do đó, cái gọi là “đơn kiến nghị”, “đơn tố cáo” kia thực chất chỉ là một trò tấn công, hạ uy tín Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc của một số kẻ giả danh dân chủ.

MŨI DÙI CỦA ĐÁM DÂN CÒN HƯỚNG VỀ ĐÂU?
Khi mánh khóe bị vạch trần các đối tượng lại chuyển mũi nhọn sang các đồng chí lãnh đạo khác mà một trong số đó là Chủ tịch nước Trần ĐẠi Quang. Chẳng khó để nhận ra trong các bài viết là một giọng điệu của một kẻ phá bĩnh, với những lập luận, suy đoán vô căn cứ. Từ chuyện chúng cho rằng ông Trần Đại Quang (Chủ tịch nước) làm giả giấy tờ để sửa tuổi từ sinh năm 1950 thành 1956, hay việc dù đã ở cương vị mới nhưng ông Quang vẫn giữ phòng làm việc cũ ngày ngày trở về đó để chỉ đạo án – làm công việc trước đây hòng thao Bộ Công an rồi thao túng cả Ban chấp hành Trung ương có thể dễ dàng thấy một điều rằng, kẻ viết bài này là một kẻ chẳng hiểu biết gì về Hiến Pháp, pháp luật cũng như đang cố tình đưa ra những luận điệu xuyên tạc nhằm gây nghi kỵ, chia rẽ trong nội bộ Đảng, Nhà nước và gây hoài nghi trong quần chúng nhân dân.
Hiến pháp năm 2013 tại Điều 88 khẳng định: Chủ tịch nước thống lĩnh lực lượng vũ trang nhân dân, giữ chức Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng và An ninh. Như vậy chúng ta có thể thấy, theo Hiến định thì Chủ tịch nước là người thống lĩnh lực lượng vũ trang trong đó Công an nhân dân là cánh tay phải. Như vậy thì sẽ chẳng có gì là lạ khi Chủ tịch nước Trần Đại Quang vẫn muốn làm việc tại nơi làm việc trước đây của mình, một mặt đó là nơi đã gắn bó với Chủ tịch từ lâu bên cạnh đó bằng những kinh nghiệm trong những năm giữ chức vụ Bộ trưởng Bộ Công an, nay lại giữ cương vị Thống lĩnh lực lượng vụ trang (trong đó có Công an nhân dân) Chủ tịch sẽ có các điều kiện để có những định hướng, chỉ đạo nhanh chóng, kịp thời trong việc giải quyết các công việc có liên quan. Đó không thể coi là sự “thao túng” mà đó chỉ là việc Chủ tịch nước thực hiện nhiệm vụ Hiến định mà thôi./.
BÚT SẮT

Đăng nhận xét

7 Nhận xét

 1. Hết thông tin nói xấu bịa đặt xuyên tạc về thủ tướng lũ rận cặn bã lại quay sang nói xấu chủ tịch nước. Tuy vậy những luận điệu của chúng có thể thấy chúng chẳng hiểu biết gì về Hiến Pháp, pháp luật cũng như đang cố tình đưa ra những luận điệu xuyên tạc nhằm gây nghi kỵ, chia rẽ trong nội bộ Đảng, Nhà nước và gây hoài nghi trong quần chúng nhân dân.

  Trả lờiXóa
 2. Như vậy thì sẽ chẳng có gì là lạ khi Chủ tịch nước Trần Đại Quang vẫn muốn làm việc tại nơi làm việc trước đây của mình, một mặt đó là nơi đã gắn bó với Chủ tịch từ lâu bên cạnh đó bằng những kinh nghiệm trong những năm giữ chức vụ Bộ trưởng Bộ Công an

  Trả lờiXóa
 3. Một chiêu trò cũng có thể coi là mới của các đối tượng xấu. Giả mạo các bài viết, đơn tố cáo, kiến nghị và giả mạo cả các văn bản chính thống của Nhà nước hòng đánh lừa dư luận, đưa dư luận theo các hướng mà người bịa đặt ra các loại văn bản giấy tờ này muốn đạt được. Nhưng không bao giờ có thể thành sự thật, việc giả mạo này đã bị cơ quan chức năng lẫn những người có chuyên môn vạch rõ bản chất xấu xa, bỉ ổi đó!

  Trả lờiXóa
 4. Toàn mấy cái chuyện tào lao. Các ông rân chủ này hết chuyện để nói rồi hay sao? Hết chuyện chính quyền cơ sở đàn áp dân, giờ lại bịa ra chuyện Thủ tướng, Chủ tịch nước thế này thế nọ. Cái đám phản động cho các ông ăn lắm đâm ra lú mề, lú lẫn hết cả rồi à. Nói gì cũng phải có lý lẽ, sự thật một chút để cho người ta tin chứ. Các ông cứ nói trời ơi đất hỡi thế này có ma Tây tin các ông à?

  Trả lờiXóa
 5. Chém gió, bịa đặt là nghề của mấy ông rân chủ mà. Cũng phải hiểu cho họ thôi. Miếng cơm manh áo mà. Càng chém gió, càng bịa đặt, các xuyên tạc, bài viết càng có giá trị, càng được đám phản động trả thù lao hậu hĩnh. Đời có ai cho không ai cái gì?! Chỉ trách các ông rân chủ bán nước, hại dân, phản bộ lại quê hương đất nước để đi theo đám phản động thôi!

  Trả lờiXóa
 6. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 7. Có thể thấy rõ đây là những câu chuyện được các đối tượng bịa đặt nhằm mục đích hạ thấp uy tín của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Chúng bịa ra rất nhiều câu chuyện, từ chuyện bức tâm thư đến chuyện liên quan đến việc di dời Văn phòng Chính phủ. Những lãnh đạo như Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hay Chủ tịch nước Trần Đại Quang được coi như cái mũi đích để các đối tượng dân chủ, chống đối tiến hành các hoạt động bịa đặt, xuyên tạc. Một hoạt động thường thấy của các đối tượng dân chủ và cũng chẳng có gì xa lạ nữa.

  Trả lờiXóa