Header Ads Widget

Responsive Advertisement

MỘT SỐ LINH MỤC CÔNG GIÁO ĐANG DÌU DẮT CẢ PHONG TRÀO DÂN CHỦ?

Phong trào dân chủ trong thời gian qua đã chứng kiến sự xa sút một cách nghiêm trọng. Điều đó thể hiện ở một số khía cạnh sau:
MỘT SỐ LINH MỤC TÔN GIÁO ĐANG DÌU DẮT CẢ PHONG TRÀO DÂN CHỦ?
Một là, một loạt các nhà dân chủ lần lượt nhập trại bởi các hành vi chống phá chính quyền đã phạm vào các tội phạm khác nhau mà Bộ luật hình sự của Nhà nước quy định. Những cái tên như: Nguyễn Văn Đài, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Cấn Thị Thêu, Trần Thị Nga… cứ lần lượt bị bắt, bị khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử về các tội phạm xâm phạm an ninh quốc gia hoặc tội phạm khác. Nguyễn Văn Đài là người đứng đầu Hội Anh em dân chủ, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh thành viên cốt cán của Mạng lưới Blogger Việt Nam, Cấn Thị Thêu – một “bà trùm dân oan”… Đây là một thiệt hại lớn cho phong trào dân chủ bởi đây đều là những thành phần có nhiều hoạt động sôi nổi, tích cực.
Hai là, trong phong trào luôn tồn tại những mâu thuẫn dai dẳng giữa các nhà dân chủ. Việc đấu tố nhau giữa các thành viên của phong trào dân chủ ngày càng trở thành câu chuyện như cơm bữa. Từ việc đá xoáy, đá móc lẫn nhau đến việc chửi đổng, ném cát bụi tre của một số nhà dân chủ cho đến cả việc dọa chém nhau, giết nhau… Điều này khiến cho bức tranh của làng dân chủ đã uế tạp lại càng trở nên uế tạp hơn. Mặt khác, lại có một số nhà dân chủ không ngần ngại chỉ ra phong trào dân chủ có những hạt sạn, có những kẻ hoạt động chỉ vì tiền như nhận định của Phạm Đoan Trang hoặc sự khinh thường của Lê Công Định với làng dân chủ.
Với sự xa sút đó cho thấy, phong trào dân chủ đang đến đoạn “ngắc ngoải”, “thoi thóp”. Sự ngắc ngoải, thoi thóp đó thể hiện ở việc các hoạt động của phong trào này chẳng có gì đáng kể, đến nỗi mà các nhà dân chủ cố tìm cách hoạt động bằng biểu tình mini, biểu tình du kích như Nguyễn Tường Thụy và Phạm Thành Nghiên đã kêu gọi tiến hành.
Tuy nhiên, trong một sự xa sút phong độ của phong trào dân chủ đó, lại thấy nổi lên là hoạt động ngày càng mạnh mẽ của một số linh mục Công giáo với các hoạt động lợi dụng thần quyền giáo lý, lợi dụng đức tin của đàn chiên tiến hành các hoạt động kích động, kêu gọi biểu tình gây mất an ninh trật tự. Đặc biệt, sau sự cố môi trường biển miền Trung xảy ra trong thời gian qua thì đây được coi là cái cớ để các linh mục đẩy mạnh các hoạt động. Như chúng ta biết thì hoạt động này rất sôi nổi.
Từ các vị linh mục Giáo phận Vinh như: Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục, Trần Đình Lai… được sự giật dây của vị chủ chăn Nguyễn Thái Hợp đã không ngần ngại cầm loa kêu gọi đàn chiên biểu tình gây mất an ninh trật tự trong một thời gian dài từ tháng 4 năm ngoái đến nay vẫn chưa có chiều hướng dừng lại. Ở ngoài Hà Nội, để cổ vũ cho các vị linh mục Giáo phận Vinh thì các vị linh mục Dòng Chúa cứu thế Thái Hà đã hết liên tục có những buổi Thánh lễ cầu nguyện cho Công Lý và Hòa Bình thể hiện sự ủng hộ, hiệp thông với các hoạt động sai trái của các giáo sĩ Giáo phận Vinh. Không chỉ có vậy, mà các vị linh mục Dòng Chúa cứu thế đang ngày một biến Thánh đường của Dòng tại Thái Hà – Hà Nội thành một điểm tập hợp cho các hoạt động chống phá của các thành phần dân chủ khác.
Ở Giáo phận Huế thì nổi lên là hoạt động của Nguyễn Văn Lý, Phan Văn Lợi với các hoạt động kích động quần chúng tham gia biểu tình không kém phần long trọng để đồng hành các vị linh mục Giáo phận Vinh.
          Như vậy, có thể thấy, trên nền một bức tranh tổng thể của phong trào dân chủ đang trên đà lao dốc thì chính các vị  linh mục Công giáo đang là lực lượng dìu dắt cả phong trào dân chủ.
Công Mẫn

Đăng nhận xét

26 Nhận xét

 1. Trong khi phong trào dân chủ đang đến giai đoạn “ngắc ngoải”, “thoi thóp” thì lại thấy nổi lên là hoạt động ngày càng mạnh mẽ của một số linh mục Công giáo với các hoạt động lợi dụng thần quyền giáo lý, lợi dụng đức tin của đàn chiên tiến hành các hoạt động kích động, kêu gọi biểu tình gây mất an ninh trật tự. Đặc biệt, sau sự cố môi trường biển miền Trung xảy ra trong thời gian qua thì đây được coi là cái cớ để các linh mục đẩy mạnh các hoạt động. Với các linh mục cầm đầu cộm cán Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục, Trần Đình Lai, Nguyễn Văn Lý. Những kẻ này lợi dụng thiên chúa giáo để mưu đồ chính trị.

  Trả lờiXóa
 2. Trong năm 2016 chúng ta đã được chứng kiến sự thất bại của tổ chức dân chủ trên tất cả các phương diện. Và đầu năm 2017, chúng ta cũng đã chứng kiến sự đi xuống của tổ chức này khi mà các thành viên trong tổ chức lần lượt vào nhập trại. Và hiện nay, trên thực tế tổ chức dân chủ không có khả năng vực dậy được nữa, để vực được thì các thành viên của dân chủ ở nước ngoài nhằm vào giáo dân, và chính các linh mục lại là những người đang được việt tân thuê để vực dậy phong trào của chúng.

  Trả lờiXóa
 3. Trong những ngày qua, trên khắp các trang mạng báo lề trái như Việt Tân, Danlambao, Boxit, Con đường yêu nước... cùng tay chân một số tổ chức cùng một số cá nhân xấu xa chúng đều đồng loạt đăng tải và tuyên truyền với cái gọi là “Kiến nghị về việc giải quyết thảm họa Formosa”, với mục đích hy vọng thu thập 75.000 chữ ký nhằm gửi và kiến nghị xung quanh việc đền bù liên quan đến sự cố Formosa xảy ra hồi đầu tháng 4/2016. Nhưng thực chất suy cho cùng đây cũng chỉ là cái “trò chơi tiêu khiển” tự sướng nhằm đánh lừa dư luận gây tiếng vang trong lòng xã hội về sự cố môi trường này.

  Trả lờiXóa
 4. Trong khi Đảng, chính quyền nhân dân cùng những cơ quan có liên quan đã và đang tiến hành khắc phục, hỗ trợ, giải quyết đền bù do sự cố Formosa đến tận từng hộ gia đình thì vẫn còn đó một số bộ phận xấu xa, cơ hội, lợi dụng sự cố môi trường này tiếp tục tuyên truyền, kích động người dân cùng với những chiêu bài khuếch trương, tự sướng... nhằm thực hiện cho những mưu đồ chính trị, đi trái quyền và lợi ích của chính quốc gia dân tộc và nhân dân.

  Trả lờiXóa
 5. Với sự xa sút đó cho thấy, phong trào dân chủ đang đến đoạn “ngắc ngoải”, “thoi thóp”. Sự ngắc ngoải, thoi thóp đó thể hiện ở việc các hoạt động của phong trào này chẳng có gì đáng kể, đến nỗi mà các nhà dân chủ cố tìm cách hoạt động bằng biểu tình mini, biểu tình du kích như Nguyễn Tường Thụy và Phạm Thành Nghiên đã kêu gọi tiến hành.

  Trả lờiXóa
 6. trên nền một bức tranh tổng thể của phong trào dân chủ đang trên đà lao dốc thì chính các vị linh mục Công giáo đang là lực lượng dìu dắt cả phong trào dân chủ. Và những linh mục này cũng thực hiện luôn việc tuyển người cho dân chủ luôn

  Trả lờiXóa
 7. trong phong trào luôn tồn tại những mâu thuẫn dai dẳng giữa các nhà dân chủ. Việc đấu tố nhau giữa các thành viên của phong trào dân chủ ngày càng trở thành câu chuyện như cơm bữa. Từ việc đá xoáy, đá móc lẫn nhau đến việc chửi đổng, ném cát bụi tre của một số nhà dân chủ cho đến cả việc dọa chém nhau, giết nhau… Điều này khiến cho bức tranh của làng dân chủ đã uế tạp lại càng trở nên uế tạp hơn.

  Trả lờiXóa
 8. Làm gì có chuyện viện cớ tự do tôn giáo mà xây dựng trái phép đâu, một cái giấy phép hợp pháp mà các vị giáo dân cũng lười không đi xin sao. Đó rõ ràng là thái độ coi thường pháp luật của mấy tên phản động đội lốt linh mục này.

  Trả lờiXóa
 9. Trong lễ thánh Anton ngày 13/6/2016 tại Linh địa Trại Gáo, Giám mục địa phận Vinh Phaolo Nguyễn Thái Hợp đã rao giảng trước hàng ngàn giáo dân những điều thiện cận, quy chụp, xuyên tạc về giáo dục nước nhà. Đây là những hành động không thể nào chấp nhận được của một linh mục.

  Trả lờiXóa
 10. Phong trào rận chủ dường như là đang trên đà tụt dốc và phá sản rồi. Điều này âu cũng phải thôi, bởi những gì chúng làm thực chất chỉ là vì tiền, vì lòng tham mà sẵn sàng quay lưng chống phá nhà nước, quê hương của mình. Thế lên giờ chúng mới đấu đá, tranh rành cũng như mâu thuẫn nội bộ, cái kết này sớm đã được dự đoán từ trước rồi mà, tuy nhiên biết trước có ngày hôm nay nhưng chúng vẫn cố tình làm, rồi chúng sẽ phải hối hận cho mà xem.

  Trả lờiXóa
 11. Linh mục Đặng Hữu Nam đã yêu cầu các con chiên của mình phải bỏ hết các công việc hàng ngày như là: việc đồng áng, chăn trâu, cắt cỏ, đi làm kiếm tiền, đưa con em đến trường đi học…để đi theo ông ta, đi tìm công lý của ông ta. Đây là hành vi của một tên lưu manh chứ không phải là hanh vi của một giám mục.

  Trả lờiXóa
 12. Với cương vị là giám mục của một phương, Nguyễn Thái Hợp phải là người gương mẫu sống tốt đẹp và truyền đạo, giảng dạy giúp giáo dân cũng sống tốt đẹp, sống hạnh phúc bên gia đình và góp phần xây dựng quê hương đất nước yên ổn, giàu mạnh. Nhưng đằng này ông ta lại câu kết với phản động để có các hoạt động chống phá đất nước.

  Trả lờiXóa
 13. Với một lượng lớn quần chúng nhân dân tham gia biểu tình như vậy thì tình tình hình trật tự an toàn xã hội trên địa bàn sẽ không thể tránh khỏi những ảnh hưởng nhất định, gây hoang mang trong quần chúng nhân dân. Đó là mục đích mà những tên phản động đội lốt linh mục mong muốn.

  Trả lờiXóa
 14. Xin thưa với các vị linh mục có tư tưởng phá hoại đất nước rằng các vị đừng xuyên tạc và kích động quần chúng nhân dân xuống đường theo các ông nữa, hãy để các con chiên sống một cách bình thường, ổn định, có thời gian cho công việc và gia đình.

  Trả lờiXóa
 15. Sự trơ trẽn của Ban Công lý và Hòa bình thuộc Giáo phận Vinh là không chấn chỉnh, nhắc nhở việc làm sai trái của linh mục Thục và những giáo dân quá khích mà lại đưa ra thông cáo “phản đối nhà cầm quyền tại tỉnh Nghệ An”.

  Trả lờiXóa
 16. Giáo phận Vinh từ khi mà linh mục Nguyễn Thái Hợp về đây làm chủ chăn thì nơi đây dường như xảy ra không ít vấn đề nhức nhối, biểu tình làm gì khi mà cuộc sống của người dân miền Trung cực khổ là thế. Đó là điều mà đám phản động này nó đâu có quan tâm.

  Trả lờiXóa
 17. Trong vài năm trở lại đây, theo thông tin từ một thành viên Việt Tân tại Mỹ thì linh mục Đặng Hữu Nam trở nên siêu giàu, tài khoản tại ngân hàng Thụy Sĩ của Nam lên tới 3,5 triệu USD. Y có bất động sản tại Mỹ và Anh. Cũng theo nguồn tin này, Đặng Hữu Nam đang dẫn đầu số tài sản so với đám rận chủ tại quốc nội.

  Trả lờiXóa
 18. Dọc quá trình đi từ giáo xứ Phú Yên (Nghệ An) đến thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) ngoài đoàn xe trở giáo dân, linh mục Nam còn huy động các giáo dân ở các giáo xứ khác đến hỗ trợ gây náo loạn và ách tắc giao thông. Nhiều hành động của giáo dân ngang nhiên làm thay cơ quan chức năng nhà nước trong việc tự dẹp đường, điều phối giao thông hoặc cản trở người tham gia giao thông.

  Trả lờiXóa
 19. Thay vì việc cổ súy theo ý đồ giật dây của những đối tượng xấu trên mạng, người dân đã nêu cao ý thức cảnh giác, nhận rõ và lên án, tẩy chay. Đó mới là hành vi đúng đắn của một công dân Việt Nam yêu nước.

  Trả lờiXóa
 20. Sống hướng thiện, mang bình yên đến đến cho nhân thế, vậy mà những vụ việc gần đây các giáo dân có phần hơi manh động, vi phạm mạnh pháp luật Việt Nam. Đây là mặt trái của sự phát triển về mặt tín ngưỡng ở nước ta.

  Trả lờiXóa
 21. Như vậy, có thể thấy, trên nền một bức tranh tổng thể của phong trào dân chủ đang trên đà lao dốc thì chính các vị linh mục Công giáo đang là lực lượng dìu dắt cả phong trào dân chủ.

  Trả lờiXóa
 22. giờ thì các linh mục biến chất quá, lúc nào cũng chỉ hô hào vì dân, vì dân thế này thế nọ, nhưng bản chất là vì các ông cả thôi. Chứ nếu vì nhân dân thì nghĩ cách làm sao để nhân dân ổn định cuộc sống, tập trung vào làm ăn. Chứ đằng này thì giở đủ các chiêu trò, lúc nào cũng xúi giục nhân dân làm đủ mọi chuyện. Tiền thì về túi các ông nhiều, chứ dân thì có biết gì đâu.

  Trả lờiXóa
 23. Thật đáng buồn khi hiện nay nước ta, nói đúng hơn là tôn giáo lại xuất hiện những vị linh mục biến chất, và điển hình là nguyễn đình thục, đặng hữu nam, nguyễn thái hợp.... những con người này khoác lên mình chiếc áo linh mục nhưng thực chất đấy chỉ là vỏ bọc để chống phá nhà nước ta một cách dế dàng hơn thôi, hãy cứ nhìn những gì chúng làm là biết, chúng lợi dụng nhân dân, kích động nhân dân rồi tạo ra những cuộc biểu tình, hy vọng là những con quỷ như thế này sẽ nhanh chống nhận báo ứng từ những hành vi phá hoại nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 24. Những cái tên như: Nguyễn Văn Đài, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Cấn Thị Thêu, Trần Thị Nga… cứ lần lượt bị bắt, bị khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử về các tội phạm xâm phạm an ninh quốc gia hoặc tội phạm khác. Đây là một thiệt hại lớn cho phong trào dân chủ bởi đây đều là những thành phần có nhiều hoạt động sôi nổi, tích cực.

  Trả lờiXóa
 25. Nói không ngoa rằng trong năm vừa rồi các linh mục Công giáo ngày càng tham gia nhiều hơn và manh động hơn trong các hoạt động của phong trào dân chủ. Chúng ta thấy những Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục, Trần Đình Lai, Nguyễn Thái Hợp, Nguyễn Văn Lý có nhiều hoạt động mang tính kích động quần chúng giáo dân tham gia câc hoạt động chống đối chính quyền, các hoạt động này tất nhiên là có sự giật dây của Việt Tân lẫn các đối tượng chống đối bên ngoài. Một điều phi lý mà ai cũng có thể dễ nhận ra là Linh mục Công giáo mục đích là để giúp giáo dân có những hiểu biết về đạo lý, đạo luật đằng này lại hoạt động chính trị. Vâng một số linh mục Công giáo rõ ràng đã bị đồng tiền làm mờ mắt.

  Trả lờiXóa
 26. Có thể nhận thấy rõ điều này bởi trong thời gian gần đây những cuộc kêu gọi biểu tình hay những cuộc tuần hành đều do các linh mục Công giáo khởi xướng cầm đầu. Các linh mục như Nguyễn Thái Hợp hay Nguyễn Trung Tôn đã chuyển hẳn nghề từ linh mục đơn thuần sang linh mục chính trị hoạt động có sự chỉ đạo cảu các thế lực thù địch bên ngoài, chống đối chính quyền, lừa gạt giáo dân thì đã rõ.

  Trả lờiXóa