Header Ads Widget

Responsive Advertisement

LẠI LÀ THẮP HƯƠNG TƯỞNG NIỆM

Lại như mọi năm cứ đến ngày 14/3 là đám dân chủ lại hô hào, tụ vạ nhau lại vẫn với một chiêu trò “Thắp hương tưởng niệm trận Hải chiến Gạc Ma”, vẫn sự “hào nhoáng” rẻ tiền như mọi năm, vẫn là tụ tập, thắp hương, phản đối Trung Quốc với cái mà chúng vẫn tung hô là lòng yêu nước theo cách hiểu của đám dân chủ. Một ngày trước cái gọi là “lễ tưởng niệm” được diễn ra chẳng khó để thấy được khắp các trang lề báo đều rêu rao lời kêu gọi xuống đường với nội dung sặc mùi giả tạo: “Như thường lệ, vào ngày Thứ 3 - 14/03/2017 tới đây, anh em No-U chúng tôi sẽ tiến hành tưởng niệm 29 năm trận Hải chiến Gạc Ma, nơi Trung Cộng đã nổ súng chiếm đảo và giết hại 64 chiến sĩ QĐND Việt Nam. Trân trọng kính mời anh chị em cô bác ăn mặc trang trọng, lịch sự và phù hợp tới dự lễ tưởng niệm cùng chúng tôi tại Tượng đài Lý Thái Tổ - Hoàn Kiếm - Hà Nội vào lúc 9h00 ngày 14/03/2017.”
LẠI LÀ THẮP HƯƠNG TƯỞNG NIỆM
Ngày 14.03 trong lịch sử vệ quốc của dân tộc ta là ngày ghi dấu 64 chiến sỹ Hải quân nhân dân Việt Nam đã ngã xuống, hy sinh anh dũng trong cuộc chiến đấu bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc. Những sự hi sinh anh dũng, hiên ngang không tiếc thân mình để bảo vệ bằng được chủ quyền biển đảo, bảo vệ sự thiêng liêng của hai từ “Tổ quốc”. Sự hi sinh anh dũng của 64 chiến sĩ luôn là cái để ngày này hàng năm chúng ta nhớ về để tri ân, để tự răn dạy mình cố gắng xây dựng, bảo vệ từng tấc đất mà các anh đã đánh đổi bằng cả mạng sống của mình. Tuy nhiên, với các thế lực thù địch thì đây lại là cơ hội để chúng bày trò, thể hiện bản chất chống phá của mình với danh nghĩa yêu nước, hướng về quá khứ, tri ân người đã khuất. Nhưng thực tế bao nhiêu năm qua đã minh chứng, cái mà chúng dựng lên chỉ là một màn kịch nhằm che mắt những người nhẹ dạ, cả tin, biến họ thành những “vật dẫn” để phục vụ âm mưu xuyên tạc, chống phá của chúng. Chẳng khó để nhận ra đứng sau các cuộc “thắp hương tưởng niệm” ấy là những hội nhóm lấy danh nghĩa là đấu tranh vì dân chủ, vì tình yêu nước, vì những người đã khuất nhưng bản chất mục đích mà chúng hướng tới chỉ là khoét sâu vào mối quan hệ với ông hàng xóm Tung Của với những mưu đồ chẳng mấy chi là tốt đẹp.
Tốt đẹp gì đâu khi lợi dụng người đã khuất, kích động người còn sống để họ đi vào con đường sai trái. Rồi năm nào cũng vậy, cũng từng ấy con người, cũng với chiêu trò ấy, cũng là thắp hương, cũng là tưởng niệm nhưng rồi hương đâu chẳng thấy, niệm đâu chẳng có mà thay vào đấy luôn là những băng rôn, khẩu hiệu sặc mùi phản động; những sự gây hấn với chính quyền; ách tắc giao thông – cái mà dấm dân chủ coi đó là “yêu nước”, là “dân chủ”.
Bản thân người viêt thấy rằng nếu là những người có tâm, nhớ đến sự hy sinh anh dũng của 64 người chiến trong trận hải Gạc Ma (1988) thì chỉ cần một hành động rất nhỏ đó là tới phần mộ của các anh, hay tới một nghĩa trang liệt sĩ nào đó thắp một nén hương, nhặt một ít cỏ, quét dọn “nhà cửa” cho các anh đó mới là những hành động thiết thực của một người yêu nước. Còn việc xuống đường mà hô hào với băng rôn khẩu hiệu chỉ là những hành động những kẻ đã què cụt về nhân cách còn tỏ ra nguy hiểm.
NGẠO

Đăng nhận xét

10 Nhận xét

 1. Tưởng niệm anh hùng liệt sĩ là điều tốt nhưng tưởng niệm với tâm thế như của đám No-u Hà Nội, khi đó chỉ là cái cớ để phá hoại đất nước thì cần phải bị lên án và kiên quyết loại bỏ

  Trả lờiXóa
 2. Thời tiết Hà Nội mấy hôm nay âm u, mà lại còn thêm mấy trò bày đặt của hội rận chủ làm cho lòng người cũng thấy khó chiu. Rảnh rang quá không có việc gì làm đây

  Trả lờiXóa
 3. ngày 14/3 là đám dân chủ lại hô hào, tụ vạ nhau lại vẫn với một chiêu trò “Thắp hương tưởng niệm trận Hải chiến Gạc Ma”
  Nhưng không hiểu chúng quan niệm thế nào về tưởng niệm, mà trong khi đó không có bất kỳ một người sự tưởng nhớ nào trong đó. mà chỉ có sự hô hào vớ vẩn.

  Trả lờiXóa
 4. Lại như mọi năm cứ đến ngày 14/3 là đám dân chủ lại hô hào, tụ vạ nhau lại vẫn với một chiêu trò “Thắp hương tưởng niệm trận Hải chiến Gạc Ma”, vẫn sự “hào nhoáng” rẻ tiền như mọi năm, vẫn là tụ tập, thắp hương, phản đối Trung Quốc với cái mà chúng vẫn tung hô là lòng yêu nước theo cách hiểu của đám dân chủ.

  Trả lờiXóa
 5. Ngày 14.03 trong lịch sử vệ quốc của dân tộc ta là ngày ghi dấu 64 chiến sỹ Hải quân nhân dân Việt Nam đã ngã xuống, hy sinh anh dũng trong cuộc chiến đấu bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc. Những sự hi sinh anh dũng, hiên ngang không tiếc thân mình để bảo vệ bằng được chủ quyền biển đảo, bảo vệ sự thiêng liêng của hai từ “Tổ quốc”.

  Trả lờiXóa
 6. nếu tưởng niệm theo cái cách của các đối tượng dân chủ thì đừng có bao giờ tưởng niệm hết. Bởi lẽ, đây không phải là hoạt động tưởng niệm mà là hoạt động lợi dụng người đã khuất để tiến hành các hoạt động phá hoại đất nước, trục lợi cá nhân.

  Trả lờiXóa
 7. Chiêu bài thắp hương tưởng niệm lại được diễn lại. Lần này chúng kêu gọi để tưởng niệm các chiến sỹ Gạc Ma và địa điểm không nơi nào khác chính là tượng đài Lý Thái Tổ. Thắp hương tưởng niệm chính là cách để các đối tượng dận chủ kêu gọi để tiến hành thu hút người tham gia. Nhưng bản chất thực sự đằng sau đó thì đã quá rõ. Không phải là tưởng niệm mà thực chất là tiến hành các hoạt động phá hoại đất nước.

  Trả lờiXóa
 8. Không nằm ngoài dự đoán đến khi ngày kỷ niệm các chiến sỹ hy sinh trong trận chiến Gạc Ma là y như rằng NO-U và CLB Lê Hiều Đằng lại tung cờ, nổi trống. Khốn nỗi việc tưởng niệm vốn là việc thành tâm thôi chứ cần đâu phải hô to thế đâu nhưng các đối tượng dân chủ lại kêu vang khắp nơi là chúng tôi đi tưởng niệm, quay phim, chụp ảnh, ghi hình để làm bằng chứng đã có hoạt động tưởng niệm. vâng đây đâu phải là tưởng niệm là lợi dụng tưởng niệm mà thôi.

  Trả lờiXóa
 9. Và cũng phải nhắc lại lịch sử rằng cũng với chiêu bài tổ chức tưởng niệm này mà nhóm NO-U nói riêng, các nhà “dân chủ” đã nhiều lần kích động tập trung đông người, từ đó tiến hành các hoạt động khác như tuyên truyền chống Nhà nước, căng treo các khẩu hiệu, biểu ngữ có nội dung xấu hay tập trung gây mất an ninh trật tự.

  Trả lờiXóa
 10. Nếu xét theo lẽ thông thường, việc tổ chức thắp hương tưởng niệm các liệt sĩ hi sinh vì đất nước là chuyện bình thường và theo đúng truyền thống đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc. Thế nên nếu chỉ nhìn vào lời kêu gọi và lí do mà nhóm NO-U nêu ra rằng đi thắp hương tưởng niệm Gạc Ma thì nhiều người sẽ cho rằng đó là việc nên làm và có thể tham gia tùy theo cách của mình.

  Trả lờiXóa