Header Ads Widget

Responsive Advertisement

GIÁO XỨ TRÀ CỔ: CÁC NHÀ DÂN CHỦ BỊ “HỐ” NẶNG

Ngày 9/3 vừa qua, nhà thờ cổ thuộc giáo xứ Trà Cổ bị phá bỏ để lại cảnh đổ nát giống như nhiều cuộc cưỡng ché đất đai. Khi hình ảnh được lọt ra bên ngoài, các nhà dân chủ của ta với tay nhanh hơn não đã vội quy kết tội ác cho chính quyền địa phương, tuyên truyền những luận điệu đàn áp đạo công giáo ở Việt Nam.
GIÁO XỨ TRÀ CỔ: CÁC NHÀ DÂN CHỦ BỊ “HỐ” NẶNG
Nhà thờ Trà Cổ được xan phẳng để xây dựng mới
Khi mà chỉ nhìn hình ảnh và chưa thực tế kiểm chứng lại mà vội quy kết thì sẽ bị “hố” nặng, thể hiện sự thiếu hiểu biết, sự trở trẽn khi xúc phạm cá nhân, tổ chức khác. Trong vụ việc này, chính những người trực tiếp ở tại giáo xứ Trà Cổ không lên tiếng về sự việc này nhưng các nhà dân chủ rởm lại cố chọc ngoáy, cố xen vào nhằm tìm ra kẽ hở, tìm ra sai phạm của cơ quan chức năng để tuyên truyền bôi nhọ danh dự chính quyền.
Sau khi các nhà dân chủ rởm chính sửa ảnh, cắt ghép và ghi thiếu, không chính xác nội dung về sự việc, những người trong cuộc đã phải đứng lên để phản bác lại thông tin sai trái. Ngày 13/3, linh mục Ngô Văn Vàng, Chánh xứ Giáo xứ Trà Cổ (thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh) cho biết nhà thờ giáo xứ Trà Cổ được xây dựng từ lâu, đã xuống cấp nên giáo xứ tiến hành xây dựng mới. Mối quan hệ giữa tỉnh Quảng Ninh và các giáo hội nói chung, trong đó có công giáo rất tốt. Chính quyền địa phương luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các giáo hội hoạt động.
Bí thư Thành ủy Móng Cái, ông Ngô Hoàng Ngân khẳng định: “không có việc chính quyền địa phương tổ chức phá dỡ nhà thờ giáo xứ Trà Cổ. Việc phá dỡ trên là do giáo xứ Trà Cổ thực hiện để xây dựng nhà thờ mới”, nhiều người không hiểu rõ sự việc nên có những lời bình luận thiếu khách quan, làm ảnh hưởng đến uy tín của chính quyền địa phương.
Qua sự vội vàng cùng với tư tưởng phá hoại đã cho thấy sự ngu dốt, bẩn thỉu của các đối tượng gắn cái mác dân chủ, lợi dụng hình ảnh phá dỡ nhà thờ cổ để xuyên tạc rằng chính quyền địa phương đàn áp, đạp phá nơi thờ tự của giáo xứ Trà Cổ. Nếu linh mục và chính quyền không lên tiếng phản bác, các nhà dân chủ rởm sẽ dựa vào  đây để tuyên truyền phá hoại không chỉ ở trong nước và còn hô hào, kêu gọi dư luận thế giới can thiệp vào Việt Nam.
Sự kịp thời và minh bạch của chính quyền địa phương đã đập tan âm mưu đen tối của các thế lực thù địch, không để cho bọn chúng có cơ hội, có lý do để phá hoại dù chỉ là nhỏ nhất. Các nhà dân chủ được một phen “mất mặt” sau vụ việc này. Đây cũng không phải lần đầu bị “hố” như này, mà trong hầu hết các hoạt động phá hoại của các đối tượng này đều rơi vào tình trạng này, bởi bọn chúng không hề tôn trọng sự thật, luôn có ý định xuyên tạc, bóp méo sự thật để tìm mọi cách phá hoại đất nước ta.
Qua sự việc này có thể thấy mối quan hệ tốt đẹp giữa chính quyền với tôn giáo, việc phá dỡ nhà thờ cổ nhằm đảm bảo an toàn cho giáo dân trong việc hành đạo là nhu cầu cần thiết của giáo xứ, chính quyền địa phương không có bất cứ hành động ép buộc gì, tất cả là phục vụ nhu cầu, nguyện vọng của người dân.
Công Lý

Đăng nhận xét

11 Nhận xét

 1. Sự kịp thời và minh bạch của chính quyền địa phương đã đập tan âm mưu đen tối của các thế lực thù địch, không để cho bọn chúng có cơ hội, có lý do để phá hoại dù chỉ là nhỏ nhất. Các nhà dân chủ được một phen “mất mặt” sau vụ việc này. Đây cũng không phải lần đầu bị “hố” như này, mà trong hầu hết các hoạt động phá hoại của các đối tượng này đều rơi vào tình trạng này, bởi bọn chúng không hề tôn trọng sự thật, luôn có ý định xuyên tạc, bóp méo sự thật để tìm mọi cách phá hoại đất nước ta.

  Trả lờiXóa
 2. Qua sự việc này có thể thấy mối quan hệ tốt đẹp giữa chính quyền với tôn giáo, việc phá dỡ nhà thờ cổ nhằm đảm bảo an toàn cho giáo dân trong việc hành đạo là nhu cầu cần thiết của giáo xứ, chính quyền địa phương không có bất cứ hành động ép buộc gì, tất cả là phục vụ nhu cầu, nguyện vọng của người dân.

  Trả lờiXóa
 3. Nếu linh mục và chính quyền không lên tiếng phản bác, các nhà dân chủ rởm sẽ dựa vào đây để tuyên truyền phá hoại không chỉ ở trong nước và còn hô hào, kêu gọi dư luận thế giới can thiệp vào Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 4. Ngày 9/3 vừa qua, nhà thờ cổ thuộc giáo xứ Trà Cổ bị phá bỏ để lại cảnh đổ nát giống như nhiều cuộc cưỡng ché đất đai. Khi hình ảnh được lọt ra bên ngoài, các nhà dân chủ của ta với tay nhanh hơn não đã vội quy kết tội ác cho chính quyền địa phương, tuyên truyền những luận điệu đàn áp đạo công giáo ở Việt Nam.
  Hình ảnh này được đăng lên, tôi khẳng định 100% các thành viên việt tân, dân chủ sẽ tay nhanh hơn não.

  Trả lờiXóa
 5. Bí thư Thành ủy Móng Cái, ông Ngô Hoàng Ngân khẳng định: “không có việc chính quyền địa phương tổ chức phá dỡ nhà thờ giáo xứ Trà Cổ. Việc phá dỡ trên là do giáo xứ Trà Cổ thực hiện để xây dựng nhà thờ mới”
  Bà con nên đọc kỹ thông tin rồi hãy bình luận. Vì đã nhiều lần những kẻ phá hoại dùng hình ảnh lắp ghép để gây ra sự hiểu lầm rồi.

  Trả lờiXóa
 6. Sự kịp thời và minh bạch của chính quyền địa phương đã đập tan âm mưu đen tối của các thế lực thù địch, không để cho bọn chúng có cơ hội, có lý do để phá hoại dù chỉ là nhỏ nhất. Các nhà dân chủ được một phen “mất mặt” sau vụ việc này. Đây cũng không phải lần đầu bị “hố” như này, mà trong hầu hết các hoạt động phá hoại của các đối tượng này đều rơi vào tình trạng này, bởi bọn chúng không hề tôn trọng sự thật, luôn có ý định xuyên tạc, bóp méo sự thật để tìm mọi cách phá hoại đất nước ta.

  Trả lờiXóa
 7. Lần này có lẽ không biết là lần thứ bao nhiêu của bọn dân chủ. Nhưng vố "hố" này thì đúng là không đỡ nổi. Những kẻ tay nhanh hơn miệng thì đáng đời. Không phải nơi nào giáo xứ cũng bất ổn như giáo phận Vinh, nhưng có vẻ bọn dân chủ không hiểu được điều đó. Nên cứ thấy hình ảnh gì khác thường là chúng nhảy vào xâu xé, ai dè ...

  Trả lờiXóa
 8. Ngày 9/3 vừa qua, nhà thờ cổ thuộc giáo xứ Trà Cổ bị phá bỏ để lại cảnh đổ nát giống như nhiều cuộc cưỡng ché đất đai. Khi hình ảnh được lọt ra bên ngoài, các nhà dân chủ của ta với tay nhanh hơn não đã vội quy kết tội ác cho chính quyền địa phương, tuyên truyền những luận điệu đàn áp đạo công giáo ở Việt Nam

  Trả lờiXóa
 9. Ngày 9/3 vừa qua, nhà thờ cổ thuộc giáo xứ Trà Cổ bị phá bỏ để lại cảnh đổ nát giống như nhiều cuộc cưỡng ché đất đai. Khi hình ảnh được lọt ra bên ngoài, các nhà dân chủ của ta với tay nhanh hơn não đã vội quy kết tội ác cho chính quyền địa phương, tuyên truyền những luận điệu đàn áp đạo công giáo ở Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 10. Khi mà chỉ nhìn hình ảnh và chưa thực tế kiểm chứng lại mà vội quy kết thì sẽ bị “hố” nặng, thể hiện sự thiếu hiểu biết, sự trở trẽn khi xúc phạm cá nhân, tổ chức khác. Trong vụ việc này, chính những người trực tiếp ở tại giáo xứ Trà Cổ không lên tiếng về sự việc này nhưng các nhà dân chủ rởm lại cố chọc ngoáy, cố xen vào nhằm tìm ra kẽ hở, tìm ra sai phạm của cơ quan chức năng để tuyên truyền bôi nhọ danh dự chính quyền.

  Trả lờiXóa
 11. Hành động cầm đèn chạy trước ô tô của các nhà dân chủ lại được thực hiện. Tay nhanh hơn não nhưng khổ nỗi cái não không phát triển thì cái tay làm sao hiệu quả. Các nhà dân chủ qua sự việc của giáo xứ Trà Cổ chắc chắn bị một vố đau trong lịch sử làm dân chủ đây mà.

  Trả lờiXóa