Header Ads Widget

Responsive Advertisement

GIÁO PHẬN VINH THỂ HIỆN TƯ TƯỞNG CHỐNG ĐỐI ĐẾN CÙNG

Giáo phận Vinh đang trở thành điểm nóng dung chứa nhiều vị linh mục biến chất nhất trong đạo Công giáo Việt Nam, hiện đang là một trong những nơi xảy ra tình trạng lợi dụng tôn giáo để phá hoại đất nước.
GIÁO PHẬN VINH THỂ HIỆN TƯ TƯỞNG CHỐNG ĐỐI ĐẾN CÙNG
Cũng tại khu vực này, cách đây không lâu đã xảy ra thảm họa môi trường biển mang tên Formosa đã hủy hoại môi trường biển nơi đây, gây tổn hại lớn về tài sản cũng như môi trường. Công tác đền bù thiệt hại và khắc phục sự cố, cải tạo môi trường biển luôn được tiến hành khẩn trương, hiệu quả. Tuy nhiên, Giáo phận Vinh không để cho công tác này được triển khai thuận tiền, thay vào đó là tiến hành nhiều hoạt động gây cản trở, khó khăn cho công tác giải quyết. Mới đây, Giáo phận Vinh đã đưa ra tuyên bố thông qua lời lẽ thô bỉ của linh mục Đặng Hữu Nam với quyết tâm phản đối công ty Formosa đến cùng cho đến khi công ty này đóng của.
Ngày 19/3, linh mục nơi đây đã chỉ đạo giáo dân từ các Giáo xứ khác nhau như Phú Yên, Mành Sơn, Cẩm Trường… đổ về giáo xứ Song Ngọc với số lượng đông mang theo khẩu hiệu có nội dung kích động tư tưởng. Kẻ đứng đầu giáo xứ Song Ngọc thì quá đỗi nổi tiếng rồi, đó chính là linh mục Đặng Hữu Nam, kẻ đứng sau rất nhiều cuộc biểu tình, là tác nhân chính kêu gọi bà con ngư dân bỏ công việc làm ăn để cùng các Cha ở đây đi biểu tình. Giáo dân thì thiệt hại nặng nề, bỏ cả công việc nhưng bù lại, các linh mục ở đây khá rủng rỉnh túi tiền với  việc tài trợ của các thế lực thù địch với Việt Nam.
Linh mục Anton Đặng Hữu Nam đã khẳng định “việc chính quyền có các hành vi ngăn cản quyền hiến định của người dân là một việc làm vi hiến và vi luật”, kẻ bán nước này luôn mồm khẳng định sẽ tiếp tục chống Formosa, kiện Formosa vì đó là việc làm được hiến pháp hiện hành bảo trợ và là việc phải làm để bảo vệ giống nòi, bảo vệ sự sống còn và toàn vẹn lãnh thổ của đất nước. Trong bài giảng đạo của mình, linh mục Đặng Hữu Nam không quên lồng vào những lời lẽ xuyên tạc bôi xấu chính quyền: “Nếu chính quyền tiếp tục ngăn cản chúng tôi di chuyển trên các phương tiện, chúng tôi sẽ đi bộ. Để tránh sự đàn áp và còn bị vu khống như ngày 14/2/2017, chúng tôi sẽ tự trói tay mình đi bộ đến Tòa án. Nếu chính quyền tiếp tục ngăn cản chúng tôi cách vi hiến và phi pháp, chúng tôi sẽ dành cho mình quyền khởi kiện, tố cáo chính quyền ra trước Tòa án Quốc tế”.
Các vị linh mục ở đây không hề quan tâm đến đời sống của giáo dân mình như nào, chỉ duy nhất có mục đích chống chính quyền để nhận lợi ích từ các thế lực thù địch. Họ kêu gọi giáo dân chống đối đến cùng cho đến khi công ty Formosa dừng hoạt động, không cần biết giáo dân lấy tiền ở dâu mà sinh sống, bắt họ phải đặt niềm tin vào một thứ viển vông không hề có lợi cho họ. Các vị linh mục ở giáo phận Vinh đã lợi dụng đức tin vào theein Chúa của giáo dân nơi đây để thực hiện nhiều ý đồ đen tối, vụ lợi cá nhân.
Nếu giáo phận Vinh còn tồn tại những kẻ như Nguyễn Thái Hợp hay Đặng Hữu Nam thì giáo dân nơi đây mãi mãi trở thành tay sai, là công cụ cho những hoạt động phá hoại đất nước. Trong thời gian tới, một số linh mục biến chất của đạo Công giáo lập ra sẵn nhiều kế hoạch biểu tình chống đối, lôi kéo giáo dân tham gia với số lượng lớn nhằm gây khó khăn cho lực lượng chức năng, dùng cái mác tôn giáo để làm bùa hộ mệnh trước sự truy quét của lực lượng bảo vệ an ninh trật tự.
Công Lý

Đăng nhận xét

24 Nhận xét

 1. Giáo phận Vinh đang trở thành điểm nóng dung chứa nhiều vị linh mục biến chất nhất trong đạo Công giáo Việt Nam, hiện đang là một trong những nơi xảy ra tình trạng lợi dụng tôn giáo để phá hoại đất nước.

  Trả lờiXóa
 2. Nếu giáo phận Vinh còn tồn tại những kẻ như Nguyễn Thái Hợp hay Đặng Hữu Nam thì giáo dân nơi đây mãi mãi trở thành tay sai, là công cụ cho những hoạt động phá hoại đất nước. Trong thời gian tới, một số linh mục biến chất của đạo Công giáo lập ra sẵn nhiều kế hoạch biểu tình chống đối, lôi kéo giáo dân tham gia với số lượng lớn nhằm gây khó khăn cho lực lượng chức năng, dùng cái mác tôn giáo để làm bùa hộ mệnh trước sự truy quét của lực lượng bảo vệ an ninh trật tự.

  Trả lờiXóa
 3. không thể nói là cả giáo phận vinh được. giáo dân ở đây chỉ vì có những kẻ như nguyễn thái hợp, đặng hữu nam,... mới phải chịu cảnh không muốn cũng phải đi biẻu tình, đi chống đối như vậy. bao giờ còn mấy kẻ kia ở đó thì giáo phận này khó mà yên được.

  Trả lờiXóa
 4. Các vị linh mục ở giáo phận Vinh không hề quan tâm đến đời sống của giáo dân mình như nào, chỉ duy nhất có mục đích chống chính quyền để nhận lợi ích từ các thế lực thù địch. Họ kêu gọi giáo dân chống đối đến cùng cho đến khi công ty Formosa dừng hoạt động, không cần biết giáo dân lấy tiền ở dâu mà sinh sống, bắt họ phải đặt niềm tin vào một thứ viển vông không hề có lợi cho họ. Các vị linh mục ở giáo phận Vinh đã lợi dụng đức tin vào thiên Chúa của giáo dân nơi đây để thực hiện nhiều ý đồ đen tối, vụ lợi cá nhân.

  Trả lờiXóa
 5. KỊCH BẢN GẦN

  Chế độ độc tài Cộng Sản tồn tại được là nhờ các phương tiện chính sau:

  - Tuyên truyền lừa bịp
  - Bưng bít thông tin
  - Đàn áp bạo lực.

  Ngày nay, Cộng Sản không thể tuyên truyền lừa bịp được nữa, vì dân đã không thèm nghe, vì dân đã thức tỉnh. Cộng Sản cũng không thể bưng bít thông tin để ngu dân như trước, vì đã có internet xuất hiện.

  Để duy trì chế độ Cộng Sản sai trái nhằm ăn cướp thêm được chừng nào hay chừng nấy, Cộng Sản đã phải sử dụng đến phương tiện cuối cùng là đàn áp bạo lực (công an trị). Đây chính là nguyên nhân gây hận thù trực tiếp trong nhân dân, và một khi dân vùng lên thì ắt sẽ có đổ máu và hậu quả không lường được.

  Những tên lãnh đạo cấp cao từ lâu đã tẩu tán tài sản cướp được và gia đình ra nước ngoài, chuẩn bị cho một cuộc tháo chạy. Lực lượng công an được nuôi dưỡng bằng tiền của dân, lại bị Cộng Sản sử dụng thành công cụ chống lại nhân dân. Chỉ những kẻ dốt nát và không có lương tri mới không hiểu được điều đó.

  Nên nhớ rằng, một khi chế độ Cộng Sản sụp đổ, tất cả những tên lãnh đạo cấp cao hay cấp thấp, những nên nợ máu với nhân dân sẽ không còn chỗ nào chạy thoát (dù chúng có đi đâu trên thế giới này). Thế giới bây giờ đã là một thế giới phẳng.

  Nếu Cộng Sản tiếp tục ngoan cố mà không biết tỉnh ngộ, tiếp tục duy trì chế độ độc tài sai trái và đàn áp nhân dân,, chúng sẽ bị trừng phạt đích đáng.

  (Thu Hương)

  Trả lờiXóa
 6. Nếu giáo phận Vinh còn tồn tại những kẻ như Nguyễn Thái Hợp hay Đặng Hữu Nam thì giáo dân nơi đây mãi mãi trở thành tay sai, là công cụ cho những hoạt động phá hoại đất nước. Trong thời gian tới, một số linh mục biến chất của đạo Công giáo lập ra sẵn nhiều kế hoạch biểu tình chống đối, lôi kéo giáo dân tham gia với số lượng lớn nhằm gây khó khăn cho lực lượng chức năng, dùng cái mác tôn giáo để làm bùa hộ mệnh trước sự truy quét của lực lượng bảo vệ an ninh trật tự.

  Trả lờiXóa
 7. giảng đạo mà lồng ghép nội dung này thì đạo gì ở đây?
  “Nếu chính quyền tiếp tục ngăn cản chúng tôi di chuyển trên các phương tiện, chúng tôi sẽ đi bộ. Để tránh sự đàn áp và còn bị vu khống như ngày 14/2/2017, chúng tôi sẽ tự trói tay mình đi bộ đến Tòa án. Nếu chính quyền tiếp tục ngăn cản chúng tôi cách vi hiến và phi pháp, chúng tôi sẽ dành cho mình quyền khởi kiện, tố cáo chính quyền ra trước Tòa án Quốc tế”.

  Trả lờiXóa
 8. Tôi cũng có thể giải thích được tại sao mà giáo phận Vinh thời gian gần đây lại nóng như vậy. Bởi, lợi dụng sự cố môi trường Formusa, đã có nhiều cá nhân, tổ chức đứng ra kích động bà con biểu tình, xuyên tạc các vấn đề trong đó. Nhưng ẩn sâu xa của vấn đề này, là tài chính rót cho các hoạt động đó. Số tiền quá lớn. Ví dụ: chỉ sau mấy ngày nguyễn đình thục kích động bà con giáo dân Song ngọc biểu tình thì hắn đã nhận được hơn 7 tỉ. Vậy làm gì có cách nào mà làm ra tiền nhanh như vậy?

  Trả lờiXóa
 9. Nếu giáo phận Vinh còn tồn tại những kẻ như Nguyễn Thái Hợp hay Đặng Hữu Nam thì giáo dân nơi đây mãi mãi trở thành tay sai, là công cụ cho những hoạt động phá hoại đất nước. Trong thời gian tới, một số linh mục biến chất của đạo Công giáo lập ra sẵn nhiều kế hoạch biểu tình chống đối, lôi kéo giáo dân tham gia với số lượng lớn nhằm gây khó khăn cho lực lượng chức năng, dùng cái mác tôn giáo để làm bùa hộ mệnh trước sự truy quét của lực lượng bảo vệ an ninh trật tự.

  Trả lờiXóa
 10. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 11. tại sao giáo phận vinh gần đây lại phức tạp như vậy? tôi nghĩ, nhân dân ở vùng giáo phận vinh chủ yếu là những người theo đạo thiên chúa giáo. Mà tôi được biết, những người theo đạo này thì họ rất sùng bái chúa, cha, linh mục. Cho nên khi mà người đứng đầu giáo phận có tư tưởng lệch lạc, kích động bà con giáo dân thì sẽ khiến cho an ninh trật tự ở khu vực này rối ren như vậy

  Trả lờiXóa
 12. Trước thời điểm chính thức được thụ phong làm Linh mục của Giáo phận Vinh và được cử đi coi sóc các xứ, họ trong địa phận (năm 2008), Linh mục Đặng Hữu Nam được biết đến là một kẻ hiền lành và có phần kiệm lời.

  Trả lờiXóa
 13. Trong lúc cả giáo hội Công giáo Hoàn vũ đang sốt sắng dâng những hi sinh để có một Mùa Chay sốt sắng, các linh mục và đồng bào công giáo trong địa phận Vinh đang dâng những việc làm thánh thiện cho Chúa thì hai vị linh mục này lại phát động dân chúa ở hai Giáo xứ Song Ngọc và Yên Hòa tiếp tục biểu tình, khiếu kiện.

  Trả lờiXóa
 14. Hội thánh đang trong mùa Chay, đó là điều mà bất cứ người Công giáo nào cũng đều hiểu và đều biết việc gì nên làm trong mùa Chay. Trong tâm tình gợi nhớ và nhắc nhở cộng đoàn của mình, Đức Cha PhaoLô chủ chăn của địa phận Vinh đã có Thư mục vụ mùa chay năm 2017 để hướng dẫn hết thảy cộng đoàn dân chúa Vinh những việc nên làm và cần làm trong mùa chay năm nay.

  Trả lờiXóa
 15. Việc có cùng một lúc hơn 6000 giáo dân các xứ tập trung làm lễ, sau đó lại đi tuần hành với các lá cờ ngũ sắc trên tay kèm theo các khẩu hiệu thường thấy chứng minh rằng, đây lại là một hành động có chủ đích của những người chủ chăn, tức các linh mục. Chủ đích gì thì chắc mọi người cũng sẽ biết rõ được qua một số phân tích sau:

  Trả lờiXóa
 16. sẽ không ngoa nếu như nói rằng, các vị chủ chăn này đang rũ bỏ luôn khuôn phép và chức trách của mình để hướng tới những điều trần tục hơn!

  Trả lờiXóa
 17. Lí giải sự sa ngã và trượt dài không thể cứu vãn của Linh mục Nam ở thời điểm hiện tại, đã có không ít sự phân tích, mổ xẻ vấn đề! Có ý kiến nặng nề khi cho rằng, Linh mục Nam là đại diện tiêu biểu, rõ nét nhất cho sự đối kháng về mặt ý thức hệ, nhân sinh quan giữa chế độ tại Việt Nam với các tôn giáo nói chung, với đạo Công giáo nói riêng!

  Trả lờiXóa
 18. dưới góc nhìn của người viết thì những nguyên nhân chỉ ra ở trên là chưa đủ. Và có thể xem ý kiến dưới đây là một chi tiết phụ họa thêm cho ý kiến nói rằng, Linh mục Nam đã bị đám chống đối trong và ngoài nước lợi dụng và biến ông ta trở thành một con rối trong trò mèo chính trị sặc mùi tiền!

  Trả lờiXóa
 19. việc các linh mục tổ chức cho 6000 giáo dân từ các xứ khác như Mành Sơn, Phú Yên cùng đến làm lễ với giáo dân Song NGọc chẳng khác gì một trò vào hùa với giáo dân xứ này, công khai thể hiện sự đồng tình, ủng hộ theo lời hiệp thông của linh mục Thục trước đây.

  Trả lờiXóa
 20. Ai chứ những linh mục như Đặng Hữu Nam hay Nguyễn Đình Thục thì người dân đã quá quen tên bởi đây là những linh mục mà thời gian vừa qua làm việc đạo thì ít mà làm việc đời thì nhiều, chuyên kích động giáo dân tiến hành các hoạt động gây rối phức tạp.

  Trả lờiXóa
 21. việc 6000 giáo dân các xứ ở Nghệ An tập trung tuần hành ngày 19/3 là hoàn toàn có “mùi” của các linh mục như Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục… Đây hoàn toàn không chỉ là cuộc tụ tâp theo lẽ thông thường mà đằng sau có những vấn đề khuất tất của nó.

  Trả lờiXóa
 22. Nếu tôn giáo còn tồn tại những vị chức sắc như Nguyễn Thái Hợp hay Đặng Hữu Nam thì giáo dân nơi ấy mãi mãi trở thành tay sai, là công cụ cho những hoạt động phá hoại đất nước. Tôn giáo là một phần của đời sống tinh thần của người dân, nó không thể mất đi nhưng không thể để nó trở thành một thứ công cụ sai trái

  Trả lờiXóa
 23. Kẻ đứng đầu giáo xứ Song Ngọc thì quá đỗi nổi tiếng rồi, đó chính là linh mục Đặng Hữu Nam, kẻ đứng sau rất nhiều cuộc biểu tình, là tác nhân chính kêu gọi bà con ngư dân bỏ công việc làm ăn để cùng các Cha ở đây đi biểu tình

  Trả lờiXóa
 24. Vốn nổi tiếng từ lâu về mức độ chống phá của các linh mục trong đạo Công Giáo, giáo phận Vinh thực sự đã trở thành nơi quy tụ, tập hợp những linh mục có tư tưởng cực đoan, hành động chống đối chính quyền một cách điên cuồng. Không những thể chính Giáo phận Vinh cũng dung túng, ủng hộ cho các hoạt động này.

  Trả lờiXóa