Header Ads Widget

Responsive Advertisement

ĐỪNG LỢI DỤNG LỊCH SỬ LÀM CÔNG CỤ TRỤC LỢI

Ngày 16/3/1968 đi vào lịch sử Việt Nam như một trong những ngày đau thương nhất khi lính Mỹ sát hại 504 thường dân trong vụ thảm sát ở thôn Mỹ Lai, làng Sơn Mỹ, tỉnh Quảng Ngãi. Thảm sát Mỹ Lai là tội ác chiến tranh ghê rợn do Lục quân Mỹ gây ra trong chiến tranh Việt Nam. Vụ thảm sát Mỹ Lai xảy ra không lâu sau sự kiện Tết Mậu Thân năm 1968, khi lính Mỹ nhận tin báo cho thấy một tiểu đoàn của Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam Việt Nam đang ẩn nấp ở thôn Mỹ Lai. Lục quân Mỹ quyết định tổ chức một cuộc tấn công quy mô lớn vào Mỹ Sơn. Đại úy Ernest Medina, kẻ trực tiếp chỉ huy lực lượng gây ra vụ thảm sát, đã ra lệnh “tiêu diệt tất cả những gì còn sống” khi tấn công Mỹ Lai.
ĐỪNG LỢI DỤNG LỊCH SỬ LÀM CÔNG CỤ TRỤC LỢI
Ngày 16/3/1968, trực thăng quân sự Mỹ đưa từng tốp lính tới Mỹ Lai, bao vây khu vực trước khi xả súng điên cuồng làm 504 thường dân không vũ trang, trong đó chủ yếu là phụ nữ và trẻ em, thiệt mạng với câu lệnh trở thành nỗi kinh hoàng cho người dân ở đây: “tiêu diệt tất cả những gì còn sống”. Điều càng khiến dư luận thế giới giận dữ hơn đó là thái độ bưng bít thông tin của quân đội Mỹ sau vụ thảm sát, mà nếu không nhờ sự dũng cảm nói ra sự thật của một trong ác cựu binh tham gia cuộc tàn sát thì vụ việc sẽ mãi chìm vào im lặng của lịch sử. Vụ thảm sát Mỹ Lai mãi trở thành vết nhơ trong lịch sử quân đội Mỹ bị khui ra ánh sáng, phản ánh bản chất của ngọn cờ dân chủ mà nước Mỹ đem gieo rắc trên khắp thế giới.
Sự kiện Mỹ Lai, hải chiến Gạc Ma là những sự kiện bi tráng trong lịch sử dân tộc, in sâu đậm trong ký ức mỗi người dân Việt Nam. Nhưng dường như đối với các nhà dân chủ - các cá nhân luôn tự vỗ ngực là “người yêu nước”, “đấu tranh vì dân chủ”, thì cách nhìn nhận hai sự kiện đó lại hoàn toàn khác nhau.
Chẳng khó để xâu chuỗi lại những hoạt động của đám người này trong những năm vừa qua: Các hội nhóm chính trị, các tổ chức phản động như Việt Tân,bè lũ anh em dân chủ, nhóm No-U,… năm nào cùng hô hào tưởng niệm những nạn nhân của hải chiến Gạc Ma (Thắp hương tưởng niệm tại Tượng đài Lý Thái Tổ), rồi nạn nhân trong cuộc chiến tranh biên giới Việt –Trung, kèm theo đó là các câu khẩu hiệu vu sặc mùi phản động, cáo chính quyền bán nước cho Trung Quốc, lãng quên lịch sử,… kêu gọi mọi người xuống đừng biểu tình, tuần hành.
Tuy nhiên, trái ngược với đó đến ngày xảy ra những sự kiện như thảm sát Mỹ Lai, Bình An,… do quân Mỹ, quân đội Nam Triều Tiên thực hiện khiến hàng nghìn người dân thường thiệt mạng. Những sự kiện này lại không hề được các “nhà dân chủ” nhắc tới, đòi tưởng niệm, thắp hương cầu nguyện… Tại sao lại có sự phân biệt như vậy?! Hay đó chính là những hành động dơ bẩn, những vết ô nhục mà Mỹ - kẻ đứng sau giật dây, thao túng, cung cấp tiền bạc vật chất cho đám dân chủ kia nên chúng không hề dám nhắc tới.
Phải chăng, có sự lựa chọn trong thái độ thương tiếc với những nạn nhân của chiến tranh, hay đám người kia chỉ lợi dụng sự hi sinh của họ để nhằm phục vụ những mưu đồ chính trị dơ bẩn, đả kích, kích động, xuyên tạc lịch sử, xuyên tạc chính sách của Đảng và Nhà nước. Tưởng niệm hay chỉ là chiêu trò để đám dân chủ tụ tập trục lợi, vun vén cho lợi ích cá nhân của mình?! Câu trả lời chắc chẳng khó để đưa ra./.
NGẠO

Đăng nhận xét

28 Nhận xét

 1. ĐỈNH CAO TRÍ TUỆ: Vua Kong kiểm duyệt ca khúc

  Vua Kong vừa tiết lộ rõ lí do kiểm duyệt ca khúc "Con đường xưa em đi". Trước đó dư luận đoán già đoán non là do nội dung chính trị, ở chỗ ca từ có hai từ "chiến trường" và "phiên gác" nhạy cảm liên quan đến lính ngụy.

  Một Kong trong đội ngũ kiểm duyệt né tránh, cho rằng "không phải vì nội dung chính trị" mà vì có những nội dung mơ hồ.

  Bây giờ thì King Kong mới chịu nói thẳng:

  “Chiến trường anh bước đi” là chiến trường nào đây?”

  Đúng là câu hỏi đạt đỉnh cao trí tuệ!

  Vậy là lâu nay dân ngu cứ hát chứ không cần biết chiến trường đó là chiến trường nào, của ta hay của địch.

  Nay nhờ vua Kong hỏi mới ngớ người ra!

  Vua Kong mà hỏi nữa thì bài hát này xóa sổ hẳn chứ không chỉ tạm dừng. Chẳng hạn như hỏi "Có nàng hoen đôi mi" là nàng nào?,

  "Khách qua đường vắng tanh" là khách nào?, vì sao vắng tanh? "Ghi một đêm trăng thanh" là trăng nào? Trăng Liên Xô hay Trăng đế quốc Mỹ? vân vân ...

  Cuối cùng, "Chỉ còn em với anh", tức là trăng đã lặn mất tăm, lúc đó anh với em làm trò gì? Có hủ hóa không?

  Một bài hát mơ hồ, không rõ địch ta, không rõ địa chỉ, hành động mờ ám như vậy bị kiểm duyệt là đúng! Đề nghị tẩy não tất cả những ai đã thuộc bài hát này cho nó triệt để!

  Phải công nhận Kong thông minh, sống dai, xứng đáng là biểu tượng Vua Văn hóa Việt!

  Hà Nội đề xuất xây tượng đài cho Kong là hoàn toàn xứng đáng! Tốn nghìn nghìn tỉ cũng nên làm!

  (Chu Mộng Long)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. vụ việc này tôi đã nghe ông bà cha mẹ kể từ khi còn bè tý , thực sự nó là một nỗi ám ảnh kinh hoàng nhất về chiến tranh đối với tôi, đây mới chỉ là một nơi còn chưa kể các nơi khác những vụ thảm sát liệu có còn bị xảy ra kinh hoàng nữa hay không và liệu những vụ như thế có còn được các lính Mỹ có công bố hay không vì chỉ có họ mới có thể biết được rằng có hay không những sự việc như thế

   Xóa
 2. ĐEM VỢ ĐI CHO (bài viết của thầy Hà Văn Thịnh)

  Đức Phật (Budha) dạy rằng, trên đời có 3 điều không thể biết đến điểm tận cùng, đó là sự bắt đầu – kết thúc của thời gian; kiến thức và sự lớn lao của bầu trời. Có lẽ Ngài đúng, nhưng rất có thể là chưa đủ: Đó là giới hạn của dốt nát!

  Nghe, xem bài thuyết giảng của ông GS.TS Trương Giang Long (từ đây sẽ gọi là ông TQL) về đối nội, đối ngoại, về thách thức và vận hội của đất nước mà tôi không dám tin rằng đó là lý lẽ, hiểu biết của một… giáo sư!

  Ông TQL nghênh ngang cho rằng Việt Nam dư sức ra điều kiện với tân TT Mỹ Donald Trump là phải đến VN như thế nào, đi đâu trước - bằng cách thao thao bất tuyệt kể về chuyện ta đã ra lệnh cho...
  Obama như thế nào(!?) Cha là mẹ ơi, nghe mà kinh mà khiếp bởi lâu nay, chưa chộ, ngay cả Tập Cận Bình hay Putin cũng chẳng hề dám hó hé “lộ” ra một mảy may áp lực nào với vị TT vừa khùng vừa liều, vừa hổng giống ai…

  Không lẽ cái thói nói càn để tuyên truyền ta đây là duy nhất, là số một, là đỉnh cao đã lú đến mức thành hoang tưởng?

  Hãy xem ông TQL "khoe":

  "Bây giờ báo cáo với các đồng chí là trong 5 nước thường trực Hội đồng Bảo An Liên Hợp Quốc thì ta đã bình thường hóa quan hệ, và đã ngồi ở mâm trên rồi. Hồi xưa họ ở trên mình ngồi dưới, bây giờ là ăn cùng mâm, ngồi cùng bàn với các thành viên thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, ngồi mâm trên, mâm cao. Mà cũng phải nói thật là thời của các cụ thì không bao giờ có thể mơ ước cái việc này, nhưng mà chúng ta thế hệ đi sau, con cháu làm được cái việc vĩ đại như vậy"(!)

  Ngay cả Đức hay Nhật, Ấn Độ...; vẫn còn chưa đủ tư cách "ngồi cùng mâm" với Mỹ, TQ, Nga, Anh, Pháp - vậy mà, tự cho rằng VN ngang cơ thì, quả thật là, vừa dốt vừa điên.

  Ông TQL cũng xâng xâng cho rằng Nhật Bản là “Mỹ thứ hai ở châu Á” – trong khi trước và sau câu đó, tha hồ chứng minh Mỹ âm mưu, thâm độc, diễn biến hòa bình… Chẳng lẽ GS.TS TQL không biết rằng nói thế, đến tai người Nhật, hóa ra chẳng phải VN coi Nhật là… kẻ thù?...
  ……………………….

  Nhưng thôi, để bàn cho hết cái sai, cái chập của ông TQL, e rằng sẽ làm bạn đọc mất quá nhiều thời gian. Vì thế, toii chỉ xin nói về chuyện ông TQLcho rằng VN là dân tộc duy nhất tốt nhất trên trái đất này, sẵn sàng đem cả vợ đi cho bạn - “minh chứng rõ ràng là chuyện Lưu Bình – Dương Lễ đấy”(?)

  Khi nói ra câu này,ông TQL cười có vẻ vô cùng thỏa mãn về “phát minh” rất chi là quái đản!

  Khi nói ra ý ấy, TQL dùng nó như là bổ ngữ “đắt giá” để “hỗ trợ” cho lập luận rằng, “TQ nó xấu thế chứ xấu hơn nữa, ta vẫn phải tốt với nó”?

  Xin thưa với ông TQL rằng, một trong những điều dốt tệ dốt hại nhất của những người cứ tưởng là thông thái như ông, luôn cho rằng cha ông nói chẳng bao giờ sai.

  Không những sai mà có vô cùng những điều sai be sai bét. Chẳng hạn, “đề thi” ra cho cuộc tranh tài giữa Sơn tinh và Thủy Tinh là “voi chín ngà, gà chin cựa, ngựa chín hồng mao” thì ngay cả trẻ con cũng biết đó là tuyển công chức theo cơ cấu! Sao không ra đề mực chin ngà, ba ba chin cựa, cá ngựa chin hồng mao?

  Một ví dụ nữa: Cô Tấm thảo hiền cái nỗi gì mà chặt xác em ruột (cùng cha khác mẹ) ra làm mắm, lại còn để cái đầu lâu dưới đáy hũ mắm để dì ghẻ ăn hết rồi mới biết!?...

  Điều cần bàn tiếp theo xin nhấn mạnh với ông TQL rằng chẳng có thằng điên nào lại khen chuyện đem vợ đi cho là”tuyệt tác” về đạo đức, trừ ông (và những kẻ như ông).

  Vợ là người bạn trăm năm, là tình sâu, nghĩa nặng, đạo lý trọn đời mà ông coi như cái áo rách sao? Chỉ có những kẻ táng tận lương tâm, vô tri, vô sỉ mới đem vợ DÂNG cho quan thầy để hòng thăng quan tiến chức, hòng giữ mãi cái ghế ngồi…

  Ông TQL có nghĩ rằng "đem vợ đi cho" là sự chà đạp thô bạo lên nguyên tắc bình đẳng giới; là cung cách hợm hĩnh dốt nát của kẻ độc tài; là sự khinh miệt đến tận cùng thân phận người phụ nữ?...
  Cứ tạm coi câu chuyện mà ông đem ra để thử thách sự căm phẫn của dân đen chỉ là cái vỏ của ngôn từ , xin hỏi ông cái “ruột” của nó là gì?

  (Xem tiếp phần dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phải chăng ông muốn ám chỉ rằng TQ xấu xa như thế rồi - hôm nay là ngày kỷ niệm nỗi đau mất một phần đất nước (14.3.1988- 14.3.2017) chúng nó cướp Gạc Ma, bắn chết 64 chiến sĩ Quân đội ND VN anh hùng đó – ta vẫn cứ phải “TỐT” – có nghĩa là sao đây?
   Nói thật, không thể luận thêm vì thấy nó kinh hoàng quá.

   Từ cái lập luận (nó) xấu (ta) vẫn phải tốt (nguyên văn: "Chỉ cố gắng phấn đấu để làm sao họ đừng xấu hơn") của ông, xin hỏi ông rằng, trong 15 nước có biên giới chung với TQ (VN, Lào, Mianmar, Ấn Độ, Bhutan, Sikkim, Népal, Pakistan, Afghanistan, Tajikistan, Kyrgyzstan, Kazakhstan, Nga, Mông Cổ, Bắc Triều Tiên); có nước nào (ngoài VN) khi TQ xấu mà vẫn phải tốt với nó không?

   Thưa ông TQL, chẳng có nước nào như thế - cho dù họ cũng sơn thủy tương liên – nhưng vẫn độc lập, tự chủ – thậm chí, ngay cả Bắc TT quái dị vẫn cương cường trong quan hệ rất thẳng mực Tàu với… Tàu!

   Rõ ràng, cách lập luận do láng giềng xấu, ta phải nhẫn nhục, chịu đựng là lối nói cực kỳ ngụy biện, chỉ nhằm biện giải, bao che cho rất nhiều mưu đồ đen tối phía sau mà Nhân dân Việt Nam, chẳng ai lạ gì…

   Thưa ông TQL!

   Ông đừng lên lớp thuyết trình rồi lại tung cả cuộn băng ra cho cả thế giới chê cười nữa. Ít nhất, nghe - xem xong cái clip tai họa này, Đề án Xuất khẩu Cử nhân Thạc sĩ sắp tới chắc chắn phá sản: GS.TS mà như thế, bố bảo nước nào dám nhập các trình thấp tè tè tít tận phía sau để mộng mơ phát triển… giật lùi!…

   Nhân Thế Hoàng

   Xóa
  2. đây là một nỗi đau không chỉ của riêng ai cả, đây là nỗi đau chung của cả dân tộc ta, sự mất mát về con người quá lớn như thế này đã để lại một nỗi đau chung cho toàn thế người dân nơi đây mãi mãi về sau, mong răng những vụ chiến tranh trên khắp thế giới không bao giờ còn xảy ra nữa, để cho con người ta mãi mãi được sống trong yên bình trong yên ổn

   Xóa
 3. VỆ KINH VƯƠNG VÀ CHÚA BẠO.

  Ngày trước thiên hạ có hai thế lực hùng cứ là Vệ Kính Vương và Chúa Bạo.

  Đến hồi nhà Sản năm thứ 67, đại thần Tư Tấn hợp sức với Vương đánh nhà Chúa xong, Vệ Kính Vương tưởng ngồi ngất ngưởng nắm thiên hạ trong tay. Nào ngờ cát cứ bốn phương nổi lên, mỗi đại thần nắm một nhánh quyền lực. Binh đao diễn ra liên miên không ngớt , cảnh tương tàn máu đổ khắp nơi.

  Mỗ từ trời Âu xem chiêm tinh phương Nam, thấy đất Đông Ngàn cũ sao lúc mờ lúc tỏ, biết thiên hạ loạn từ đây. Lời khuyên chí tình cho các bậc thương gia, trung lưu, quan lại hàng tứ phẩm rằng.

  - Tiền bạc để hối lộ an thân đó, sao không dùng mà vượt biển tìm nơi khác sống, chả phải hay lắm ru.

  (Thanh Hiếu Bùi)

  Trả lờiXóa
 4. HÃY HÀNH ĐỘNG TRƯỚC KHI LÀ NẠN NHÂN

  Khi trên thế giới lên án gắt gắt nạn xâm hại tình dục trẻ em thì "ấu dâm" còn là khái niệm khá xa lạ với các bà mẹ ở Việt Nam. Chúng ta quen với từ "hiếp dâm" nhiều hơn và hầu hết chúng ta chưa bao giờ nghĩ tới cũng như ý thức được con cái mình có thể sẽ trở thành nạn nhân của căn bệnh biến thái này. Mải lo mưu sinh và mưu cầu những thứ tốt nhất cho con mà chị em quên mất việc phải bảo vệ con em mình trước những con yêu râu xanh đội lốt người.

  Gần đây chúng ta liên tục phải đọc thấy tin tức về việc trẻ em bị xâm hại tình dục trong sự bất lực. Đó là những vụ cha mẹ dám công khai đòi công lý. Còn những trường hợp trẻ nhỏ bị xâm hại mà gia đình không hay biết hay im lặng vì muốn được yên ổn thì chúng ta sẽ chẳng bao giờ được biết đến.

  Các mẹ phải hiểu rằng "ấu dâm" là một tội ác không đáng được tha thứ bởi những kẻ phạm tội có ân hận thì tương lai của những đứa trẻ kia cũng không còn trong sáng.

  Thế nhưng, ở Việt Nam có một thực tế đang diễn ra là không phải tên biến thái nào phạm tội cũng bị lôi ra trước vàng nóng ngựa và xử theo quy định của luật pháp dù gia đình đã quyết tố cáo. Vụ án dâm ô ở Vũng Tàu cách đây không lâu và 2 vụ mới đây ở Hà Nội và Sài Gòn, đến thời điểm này là minh chứng rõ ràng cho điều tôi vừa nói.

  Cha mẹ cắn răng trong nước mắt nhìn con mình sau khi bị xâm hại còn phải kể lại từng chi tiết để rồi họ nhận lại là sự im lặng đáng sợ của các cơ quan công quyền. Không có một hội đoàn, tổ chức nào đứng lên bảo vệ quyền lợi cho những đứa trẻ tội nghiệp và gia đình chúng. Và những kẻ tội phạm thì ngang nhiên thách thức dư luận bằng quyền thế. Tên biến thái ở Vũng Tàu đe dọa sẽ cho giang hồ xử gia đình nạn nhân. Gã trung niên 34 tuổi ở Hà Nội tuyên bố hắn lạm dụng bé gái 8 tuổi đó nhưng chẳng ai có thể làm gì hắn vì hắn quen biết nhiều. Vụ án "ấu dâm" ở Sài Gòn còn đáng ghê sợ hơn khi các cô nói rằng trẻ tự sướng nên mới bị chảy máu và rồi sau đó báo cáo rằng con bị té.

  Sự bao che, dung dưỡng tội ác có hệ thống từ nhà trường, cho đến chính quyền khiến nỗi đau của gia đình con trẻ càng thêm nhức nhối.
  Phụ nữ ai rồi cũng sẽ làm mẹ, những người không thể làm mẹ lại càng khao khát được làm mẹ. Vì tương lai của chính con cái mình tôi mong các mẹ sẽ không làm ngơ trước sự bất công này, hãy làm gì đó, trước khi con cái chúng ta trở thành nạn nhân.

  Sự việc của đứa trẻ tại Sài Gòn rất đáng lên án và cảnh tỉnh ý thức bảo vệ con cho các mẹ vì nó diễn ra và tồn tại trong môi trường giáo dục, một môi trường mà chúng ta không thể trực tiếp bảo vệ con. Ngoài tội ác của tên thủ phạm, ngôi trường đó cũng cần phải chịu trách nhiệm trước hành vi của họ.

  Tôi nghĩ rằng những điều mà chúng ta có thể làm được lúc này là share thông tin sự việc lên tất cả các trang thông tin mạng xã hội, từ FB đến Blog, đặc biệt là trên các trang webtretho hay làm cha mẹ để nhiều mẹ có thể biết đến.

  Thứ vũ khí lợi hại nhất của phụ nữ là cái miệng, thay vì ngồi im một chỗ và chỉ chia sẻ trên mạng, ai có thể đi được, hãy trực tiếp đến các khu chợ, nhà dân gần trường tiểu học Lương Thế Vinh thuộc quận Thủ Đức cảnh báo đến họ có thể nạn "ấu dâm" đang xảy ra trong trường.

  Người dân Thổ Nhĩ Kỳ từng xuống đường biểu tình trước sự thảo luật xóa tội cho kẻ ấu dâm. Không có áp lực nào mạnh mẽ bằng sự tiếng của các bà mẹ. Chúng ta chỉ muốn những người mẹ có con đang gửi trong ngôi trường đó biết rằng trong trường hiện đang có sự việc như thế và ý thức được rằng con họ có thể sẽ bị xâm hại, một vài dòng chữ nhẹ nhàng như "hãy bảo vệ con cái chúng ta khỏi nạn ấu dâm", cùng đám đông các bà mẹ lặng lẽ trước cổng trường để ngăn chặn sự việc tái diễn.

  Và nếu các mẹ có thể làm nhiều hơn thì hãy cùng nhau yêu cầu chính quyền này thực thi công lý đang bị bưng bít.

  Không phải vì người khác đâu các mẹ, chúng ta làm thế vì để bảo vệ chính chúng ta mà thôi.

  Trịnh Kim Tiến

  Trả lờiXóa
 5. NGHI PHẠM ẤU DÂM

  Mạng xã hội đang tranh cãi gay gắt việc có hay không nên đưa hình ảnh nghi phạm các vụ án ấu dâm lên các phương tiện truyền thông để "đấu tố".

  Bên ủng hộ thì cho rằng nên làm thế để xã hội lên án những con người cậy thế vào quyền lực, vào đồng tiền rồi xem thường luật pháp và làm những việc đồi bại nói trên. Họ muốn mạng XH mà ở đây cụ thể là những người dân tạo áp lực thật mạnh để những người làm luật có thể nhanh chóng lấy lại công bằng cho các nạn nhân.

  Bên không ủng hộ thì phản bác rằng, làm thế là cộng đồng mạng đang nhân danh toà để kết án nghi phạm. Làm thế là xúc phạm đến danh dự, uy tín của người khác, và nếu đó là sự oan sai thì sẽ gây ra một hậu quả nặng nề về sau cho những người bị kết án oan.

  Ai cũng có lý, nhưng quan điểm của tôi là trong một xã hội có quá nhiều khiếm khuyết như ở Việt Nam, tôi luôn ủng hộ việc làm thứ 1. Vì sao tôi lại như thế?

  Các bạn hãy để ý, những vụ án xảy ra ở Việt Nam mà nếu nó liên quan đến người có chức, có tiền và có quyền thì đại đa số là sẽ chìm xuồng nếu như dư luận không lên tiếng mạnh mẽ. Ai đời ở một quốc gia có đầy đủ các hệ thống pháp luật, lại có thêm cả một rừng luật nhưng lại luôn thích xài luật rừng. Tức là nếu anh đủ giàu và đủ quyền lực, anh có thể ngồi xổm trên luật ngay và luôn.

  Cứ vụ nào xảy ra cũng thấy phải có Tổng bí thư, chủ tịch nước, thủ tướng hay phó thủ tướng chỉ đạo làm rõ thì bên dưới mới ì ạch bắt tay vào việc. Điều này chắc chắn sẽ không bao giờ xảy ra ở các nước tiên tiến, nơi có hệ thống tam quyền phân lập hoàn chỉnh. Ở đó mà cỡ tổng thống hay thủ tướng nếu chỉ cần một lỗi nhẹ cũng có thể bị tống cổ ngay chứ không phải là trơ trơ cái mặt cho hết nhiệm kỳ rồi về làm người tử tế như ở ta. Bà tổng thống Hàn Quốc mới bị phế gần đây là ví dụ cụ thể nhất.

  Trong cuộc đời này, có những kẻ mắc lỗi cần nhận được sự tử tế để có thể hoàn lương, nhưng cũng có những kẻ mà sự tử tế là một cái gì đó quá xa xỉ với họ. Tội phạm ấu dâm là một trong số đó.

  Thêm một điều nữa, đừng bao giờ chờ đợi cách hành xử văn minh từ phía những người dân nếu như các lãnh đạo vẫn luôn mong muốn sự ngu muội từ chính họ để phục vụ cho mục đích cai trị của mình.
  Có ai trồng lau mà thu lại được mía bao giờ?

  (Nhân Thế Hoàng)

  Trả lờiXóa
 6. BI KỊCH?

  Có một giọt máu đổ xuống vì bạo quyền.

  Hai bên nhảy vào cãi nhau tại sao khi thì nó nằm bên phải,khi thì nó nằm bên trái. Tại sao vết thương nhỏ mà máu chảy nhiều?Đi xa hơn là lôi chuyện quá khứ,ân nghĩa tiền bạc...từ thuở Hùng Vương dựng nước ra kể.

  Cãi nhau riết một hồi liên tu bất tận rồi quên mất thằng nào gây ra ,khiến giọt máu đó phải chảy ?. Đúng ra phải nắm đầu thằng đó chửi mới đúng.

  Cũng giống như ngày xửa ,ngày xưa hai anh em đánh nhau tàn khốc suốt 21 năm. Đánh nhau đến nỗi "còn cái lai quần cũng chơi". Đánh riết đến khi đất nước kiệt quệ. Đánh riết đến nỗi quên mất cái thằng đã gây ra nội chiến đó.Cái thằng mà Lê Duẫn đã chỉ ra.

  Vấn đề là trong đấu tranh dân chủ có những nguyên lý của nó. Khi đi ra ngoài những nguyên lý này ta đã đi lạc vào sa mạc. Và có khi phe ta lại choảng nhau với phe mình để cho kẻ địch hưởng lợi,cười thầm.

  (Dương Hoài Linh)

  Trả lờiXóa
 7. LUẬT MAGNITSKY ĐỂ TRỪNG PHẠT NGƯỜI VI PHẠM NHÂN QUYỀN

  Sergei Magnitsky là ai và vì sao nước Mỹ lại có một đạo luật mang tên anh?

  Sergei Magnitsky là một luật sư người Nga sinh năm 1972. Anh đã bị chính quyền Putin bắt và tống giam không qua xét xử gần một năm trời từ tháng 11 năm 2008, sau khi anh điều tra được một vụ đại án tham nhũng và lừa đảo thuế liên quan đến các cảnh sát Nga và nhiều quan chức lãnh đạo của chính phủ.

  Trong tù, Magnitsky đã không được phép gặp người thân và ngay cả khi có dấu hiệu bị các bệnh sỏi mật và viêm tuyến tuỵ, anh cũng không điều trị. Cảnh sát Nga bị cáo buộc là đã đánh đập, tra tấn và bỏ mặc anh cho đến chết tại nhà giam Butyrka, Moscow.

  Ngày 16/11/2009, tức 8 ngày trước khi hết hạn giam giữ để điều tra theo luật, Sergei Magnitsky qua đời khi chỉ mới 37 tuổi.

  Ông Bill Browder là chủ của công ty đầu tư Hermitage Capital Management, là nơi Magnitsky từng làm việc và cũng là cơ quan đã cùng anh điều tra vụ án tham nhũng nói trên. Browder đã ra sức tìm kiếm công lý cho anh trong vô vọng tại Nga hơn 2 năm.

  Khi thấy những kẻ gây ra cái chết cho Magnitsky không thể bị pháp luật Nga chế tài, ông Browder đã mang câu chuyện của anh đến Quốc hội Hoa Kỳ.

  Dân biểu Jim McGovern bang Massachusetts và Thượng nghị sỹ Ben Cardin cùng thuộc đảng Dân chủ đã lắng nghe câu chuyện của Magnitsky, và họ bắt đầu chiến dịch vận động cho việc ban hành và thông qua Đạo luật Chịu trách nhiệm trước nền Pháp trị – Sergei Magnitsky (Sergei Magnitsky Rule of Law Accountability Act), hay còn gọi là Đạo luật Magnitsky (Magnitsky Act) vào năm 2012.

  Theo đó, Hoa Kỳ sẽ từ chối cấp visa vào Mỹ và sẽ đóng băng tài sản của bất kỳ công dân Nga nào có hành vi vi phạm nghiêm trọng quyền con người.

  Sau khi Đạo luật Magnitsky được ban hành đối với các công dân Nga, Hoa Kỳ đã đóng băng tài khoản ngân hàng của khoảng 34 quan chức Nga từ năm 2012 – 2014, cũng như cấm những người này nhập cảnh.

  Trong số đó, có những nhân viên công quyền có liên quan trực tiếp đến cái chết của Sergei Magnitsky, chẳng hạn như Phó Công tố viên Victor Grin và nhân viên điều tra Adrei Strizhov của Nga.

  Hơn thế, biện pháp chế tài này đã được tiếp tục áp dụng với những quan chức Nga trong các vụ sai phạm khác, mà tiêu biểu là trường hợp vụ án oan của nhà hoạt động nổi tiếng người Chechnya, Ruslan Kutayev.

  Hoa Kỳ đã đóng băng tài sản và cấm nhập cảnh Thứ trưởng Bộ Nội vụ Apti Alaudinov và Chánh văn phòng của chính phủ Cộng hòa Chechnya, Magomed Dadov vào năm 2014 sau khi chính phủ Chechnya đã bắt giữ, đánh đập Kutayev và kết án oan cho ông.

  (TCLK)

  Trả lờiXóa
 8. MÂU THUẪN

  Chính phủ cũng như chính quyền một số thành phố đang có chủ trương thu hồi, hạn chế lưu thông, thậm chí phạt những chiếc xe máy mà họ cho là cũ nát. Nhiều lý do: gây nguy hiểm, dễ xảy ra tai nạn, mất mỹ quan đô thị, không đảm bảo môi trường, dẹp bỏ để kích thích sản xuất...

  Những điều họ nói ra đều đúng cả. Chỉ có điều trong một xã hội còn nghèo đói, thiếu thốn mà vội "tiến nhanh tiến mạnh tiến vững chắc lên chủ nghĩa xã hội" thì đó lại là sự lãng phí, nhất là khi người sử dụng những chiếc xe "cũ nát" ấy 100% người nghèo. Đó là phương tiện kiếm sống chính của họ.

  Dẹp lề đường, chính quyền đã nghĩ đến việc tìm chỗ buôn bán cho những người buôn thúng bán bưng, ông chủ tịch quận 1 gọi là "phố hàng rong" (thực ra cái đầu của mấy ông rất ngắn, đã bán rong thì phải lê la đây đó, rong cơ mà, chứ tập trung lại một chỗ thì thành siêu thị à; hàng rong bún riêu, xôi sáng, quả cóc quả ổi... bán một chỗ có ma nó ăn). Vấn đề là phải tìm được công ăn việc làm thích hợp cho họ cơ, bây giờ thu hồi cấm đoán xe cũ nát cũng cần phải tính đến những thân phận nghèo đói lâu nay dùng cái xe đó. Cấm thì dễ, nhưng đẩy người chạy xe vào cảnh vô công rỗi nghề, không có việc mưu sinh lương thiện thì chỉ bổ sung nhân lực cho đám trộm cướp thôi.

  Tại sao bài này lại được đặt tên là "Mâu thuẫn"? Lý do là các vị quan quyền định dẹp xe cũ nát, tước cần câu cơm của đám dân nghèo, nhưng lại vừa thanh lý, hóa giá xe ô tô "siêu cũ nát" cho cán bộ đem về sử dụng. Ô tô mà giá chỉ có 30-40 triệu/chiếc thì khác gì cục sắt vụn, chạy thế quái nào được. Vậy nhưng xe vẫn phăng phăng trên đường. Theo giá tiền thì siêu cũ nát, nhưng theo thực chất vẫn là siêu xe.

  Chả biết đường nào mà lần với chính sách của các ông các bà ấy.

  Nguyễn Thông

  Trả lờiXóa
 9. HÓA RA LÀ MỘT CHÚ NHÓC XUI ÔNG BỘ TRƯỞNG BỘ VĂN HÓA

  Nửa đêm chợt nghĩ !

  Chiều hôm ngồi quán bia mình mới nghe lỏm được nhiều chuyện quanh vụ Chú em KINH KONG dự là triển ở chỗ Tượng QUYẾT TỬ QUÂN... Và thằng có sáng kiến nghĩ ra chiêu đó LÀ MỘT CÁN BỘ CẤP VỤ TẠI BỘ VĂN HOÁ- Ác hơn nữa nó lại là con trai TAY BẠN THÂN MÌNH , MỘT ĐKG...! Mẹc ôi ! Chú thành thực xin lỗi cháu là mấy hum ni kịch liệt phản đối kế hoạch đó để đến nỗi SỞ VH đã bác bỏ ý kiến đề xuất của BỘ VH ...! LÀM CHÁU MẤT MIẾNG ĂN ! Chú có cảm tưởng dư là đã làm một việc bất nhân : CƯỚP CƠM CHIM ...!

  Nhưng nghĩ đi nghĩ lại! Cưong vị cháu k thiếu gì cách kiếm ăn ... chú gợi ý một diệu kế cho đập mẹ cái THÁP RÙA đi... nói cho cùng có phải đền chùa miếu mạo gì đâu? Sử sách ghi lại đấy chỉ là cái mả bố của Bá Hộ Kim thôi, xong rồi nếu dân k chịu dựng tượng khỉ đột thì mình dựng tượng Rùa? Rùa thật đã chết hồi ĐHĐ thì mình dựng tượng Rùa giả cho nó VINH QUANG MUÔN NĂM BỎ CMN nó luôn...? Kiếm bộn tiền con ạ !

  Con cứ tung tin đập Tháp Rùa đi... Nếu dân phản đối thì mình đập cái khác, gợi ý nhé : Phố Thuỵ Khuê chỗ gần chợ Bưởi có chỗ lồi hẳn ra giữa đường là một cái Miếu rõ ràng cản trở giao thông mà k ai dám đập! Hay chỗ vừa di dời Du thuyền Tây hồ đi mình xây cái Nhà xí công cộng Bọn Tây ba lô thích lắm...! Vừa có chỗ phóng uế hợp pháp vừa mát vừa nghe âm thanh Cầu Tõm vui đáo để ...?

  Kiếm bộn tiền con ơi!

  (TỄU - BLOG)

  Trả lờiXóa
 10. AI DỐI HƠN AI?

  Bác Hồ đang trên đường đi dạo quanh hồ thì bất chợt bắt gặp một lũ trẻ đang vây quanh một con chó, cãi nhau chí chóe. Hắn liền dừng xe, lại gần hỏi chuyện.

  Một cậu bé nói:

  - Chúng cháu nhặt được con chó này, ai cũng muốn mang về nuôi nên chúng cháu quyết định là đứa nào nói dối giỏi nhất sẽ được nuôi con chó.

  - Các cháu không được thi nói dối vì đó là điều tội lỗi. – Bác Hồ khuyên nhủ. – Khi ta ở tuổi các cháu, ta không bao giờ nói dối và bây giờ cũng vậy…

  Bọn trẻ con im lặng một phút rồi cậu bé thở dài:

  - Đưa con chó cho ông ấy đi!

  Trả lờiXóa
 11. 42 năm sau "chiến thắng" 1975, cộng sản vẫn còn sợ đến mức cấm nhắc đến người lính cộng hòa dưới mọi hình thức. Có thể nói những người lính ấy chưa thua vậy!

  Hơn ai hết, nhà cầm quyền cộng sản hiểu rõ rằng hình ảnh người lính cộng hòa sẽ còn lại trong lòng dân, kể cả sau khi chính chế độ cộng sản này cáo chung.
  Một nỗi sợ hãi tuy buồn cười, song hoàn toàn có thể thông cảm!

  (Lê Công Định)

  Trả lờiXóa
 12. Sự kiện Mỹ Lai, hải chiến Gạc Ma là những sự kiện bi tráng trong lịch sử dân tộc, in sâu đậm trong ký ức mỗi người dân Việt Nam. Nhưng dường như đối với các nhà dân chủ - các cá nhân luôn tự vỗ ngực là “người yêu nước”, “đấu tranh vì dân chủ”, thì cách nhìn nhận hai sự kiện đó lại hoàn toàn khác nhau.
  Chúng kêu gọi tổ chức tưởng nhớ những người lính Gạc ma, nhưng trên thực tế có người lính nào có mặt ở đó đâu? Chẳng qua là chiêu trò của chúng thôi.

  Trả lờiXóa
 13. Phải chăng, có sự lựa chọn trong thái độ thương tiếc với những nạn nhân của chiến tranh, hay đám người kia chỉ lợi dụng sự hi sinh của họ để nhằm phục vụ những mưu đồ chính trị dơ bẩn, đả kích, kích động, xuyên tạc lịch sử, xuyên tạc chính sách của Đảng và Nhà nước. Tưởng niệm hay chỉ là chiêu trò để đám dân chủ tụ tập trục lợi, vun vén cho lợi ích cá nhân của mình?! Câu trả lời chắc chẳng khó để đưa ra.

  Trả lờiXóa
 14. Đảng, nhà nước và nhân dân ta không quên những cống hiến, những hy sinh của cha ông ta. Điều này được thể hiện trong việc tưởng nhớ hàng năm, và những hành động thiết thực, cụ thể dành cho những người thân của họ. Còn việc những kẻ lợi dụng việc tưởng niệm để xuyên tạc thì đó là những việc làm của kẻ thất đức.

  Trả lờiXóa
 15. Ông cha ta đã có câu "gieo nhân nào thì gặt quả nấy". Những kẻ mà lúc nào cũng kêu ầm kêu ĩ là tưởng niệm người đã khuất, nhưng trong thâm tâm chúng chỉ là lợi dụng vấn đề đó để làm việc cá nhân thì rồi chúng sẽ gặp lại nhân quả như vậy thôi. Còn đối với nhà nước ta luôn coi trọng đạo uống nước nhớ nguồn!

  Trả lờiXóa
 16. Bọn họ chỉ lợi dụng sự hi sinh của họ để nhằm phục vụ những mưu đồ chính trị dơ bẩn, đả kích, kích động, xuyên tạc lịch sử, xuyên tạc chính sách của Đảng và Nhà nước. Tưởng niệm hay chỉ là chiêu trò để đám dân chủ tụ tập trục lợi, vun vén cho lợi ích cá nhân của mình?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. trong vụ thảm sát Mỹ lai đó là do những hành động vô nhân tính của quân đội Mỹ Ngụy tàn sát một cách dã man không thương tiếc sinh mệnh con người. Ngược lại trong cuộc chiến Tết Mậu Thân 1968 đó là cuộc kháng chiến đánh đổ sinh mạng để lấy bảo vệ chính quyền của nhân dân mà tất yếu sẽ phải đổ máu để có thể mang lại độc lập cho dân tộc.

   Xóa
 17. HỘ CHIẾU VIỆT NAM XẾP HẠNG THỨ 90 THẾ GIỚI, "kém quyền lực" hơn cả Lào và Campuchia

  Với 45 nước miễn visa, hộ chiếu Việt Nam đứng thứ 90 cùng với Angola và Cameroon. Trong khi đó hộ chiếu của 2 nước láng giềng Lào và Campuchia đều xếp ở vị trí 88, Malaysia đứng vị trí 13, Thái Lan đứng vị trí 67, Philippines xếp thứ 75 và Indonesia ở vị trí 79.

  Trả lờiXóa
 18. DANH TƯỚNG CƯỠI NGỰA MỘT MÌNH CHẲNG PHẢI VỊN AI

  Một bạn mấy hôm rồi gửi cho tôi cái video clip vị thiếu tướng công an nói chuyện nội bộ. Lúc đầu mình hãi, biết đâu người ta lừa, mở ra bọn vi rút ùa vào máy thì bỏ bà, sau kiểm tra kỹ lưỡng nhiều cách thấy cũng ổn, liền tò mò. Bệnh tò mò ai chả có, nhiều ông thân bại danh liệt cũng chỉ bởi tò mò. Mình thân và danh về mo nên điếc không sợ súng cứ tò mò nghe, xem nó thế nào.

  Ông thiếu tướng Rồng này tôi có biết. Hồi tôi còn dạy học, ổng là sinh viên vào học tiếng Nga ở trường tôi 1 năm, sau được thầy Phương Văn Dần đưa đi Liên Xô, tốt nghiệp về nước dạy ở Trường đại học Kinh tế, sau chuyển qua làm ở tạp chí Cộng sản, lên đến chức trưởng cơ quan đại diện tạp chí này tại TP.HCM (tạp chí của đảng có khác, xây tòa cao ốc to đùng ngay góc ngã tư Nguyễn Đình Chiểu - Phạm Ngọc Thạch, lúc đầu làm cái biển hiệu rõ to, sau cho bọn ngân hàng Dầu khí thuê, thấy biển hiệu chướng quá nên sửa nhỏ lại, chả biết tiền cho thuê có làm nghĩa vụ thuế không). Đùng một cái, vị quan chức tạp chí CS được đánh sang Bộ Công an, phong hàm thiếu tướng, giữ chức Phó tổng cục trưởng Tổng cục Xây dựng lực lượng (rồi sau đổi thành Tổng cục Chính trị), kiêm Giám đốc Học viện Chính trị CAND. Có người bảo cộng an họ gài người khắp nơi, lúc cần thì rút về; cũng có người nói tạp chí CS với Bộ CA thì cũng rứa, làm chỗ nào chả thế.

  Lại nói về cái video clip. Thực ra cũng chỉ loanh quanh những thứ gọi là nửa kín nửa hở. Lừa được mấy ông già về hưu ôm sổ hưu. Buồn cười nhất là đến thời này mà từ mồm một vị tướng công an vẫn còn phát ra thứ tư duy cũ kỹ, đúng ra phải vứt vào sọt rác từ lâu rồi. Tinh dững khoe khoang, khen ta khéo léo, tài giỏi, giữ thế thượng phong, biết chuyển bại thành thắng, biết xoay chuyển tình hình, đảo ngược bàn cờ, bắt bọn này bọn kia phải làm theo ý mình... Kiểu như Tổng bí thư sang thăm Mỹ, ta bắt nó phải tiếp đón ở Nhà Trắng chứ không được ở nơi khác, nó cũng phải tuân theo... Thật ra cũng có thể xảy ra những điều như thế, mà thực chất đó chỉ là mấy thứ trò trẻ ranh, mưu mẹo vườn, láu tôm láu cá, dằn dỗi ăn vòi. Nghe những chuyện kiểu ấy, tôi lại nhớ có một thời suốt mấy chục năm người ta ca ngợi thắng lợi ở hội nghị Paris, nào là bắt kẻ thù phải ngồi bàn tròn để tư thế ngang nhau, từ 2 bên thành 4 bên để chính thức hóa mặt trận DTGP mà nó phải chịu, nào là đi cửa trước chứ không bao giờ theo cửa sau, nào là nó nói một câu thì mình cũng quật lại một câu, nó bắt tay mình thì ngay lập tức mình rút khăn mùi xoa lau luôn... Tức là tinh những trò vặt vãnh láu cá nhưng lại được tôn lên thành thắng lợi, vinh quang, đứng trên đầu thù...

  Nghe xong video càng chán, tưởng thế nào, hóa ra tướng cũng không hơn tầm chủ nhiệm hợp tác xã ngày xưa.

  Nguyễn Thông

  Trả lờiXóa
 19. YÊU NƯỚC KHÔNG ĐỒNG NGHĨA VỚI YÊU NAZI

  Trong thời gian Hitler thống trị nước Đức, cả nước Đức chìm trong bạo lực và dối trá. Hitler đã dùng cỗ máy truyền thông nhà nước tuyên truyền làm cho tư duy đa số người dân chìm trong u mê, còn những người yêu nước chân chính thì bị cho là “phần tử phản động”.

  Để bảo vệ quyền lực độc tài, Hitler đã áp dụng hai thủ đoạn: dùng lực lượng Gestapo (mật vụ) theo dõi nhất cử nhất động của dân chúng, chỉ cần phát hiện ai đó “có dấu hiệu khác thường” là người đó sẽ lập tức bị tống vào nhà lao, thậm chí không ít người bị hành hình bí mật; một thủ đoạn khác là Hitler dùng cỗ máy quốc gia, đặc biệt là bộ máy truyền thông quảng bá “tư tưởng Hitler”, đẩy mạnh đưa thông tin giả mạo nhằm tẩy não nhân dân.
  1. Lẫn lộn khái niệm “Quốc gia” và “đảng Quốc xã” (Nazi)

  Đa số dân chúng Đức bị tẩy não nên tưởng rằng: Không có Nazi thì không có sự tồn tại của nước Đức, sự phát triển của nước Đức cần nhờ vào sự thống trị của Nazi. Thậm chí nhiều người ngộ nhận không có Nazi thống trị thì nước Đức sẽ rối loạn. Thực tế, nước Đức không vì Nazi mà được hùng cường, ngược lại còn bị cuốn vào Thế chiến thứ Hai. Sau Thế chiến thứ Hai, Tây Đức không nằm trong kiểm soát của Nazi đã nhanh chóng đạt được trạng thái ổn định, kinh tế phát đạt, nhân dân hạnh phúc.
  2. Không nhận rõ ai thực sự nuôi sống ai

  Cho dù trong thời gian cai trị nước Đức, Hitler đã thực hiện nhiều mục tiêu kinh tế, tưởng như kinh tế nước Đức phát triển được là nhờ cải cách của Hitler, thực tế là tài sản của nhân dân Đức bị bào mòn rất nhiều. Để đảm bảo cuộc sống xa xỉ của bản thân và tình nhân, để duy trì hoạt động của lực lượng Gestapo hùng hậu thì Hitler không có cách nào khác là phải vơ vét tài sản của nhân dân.

  Vì trước khi Hitler lên cầm quyền vừa đúng dịp nền kinh tế nước Đức đi xuống, ông ta đã tóm chặt cơ hội qua nắm bắt được tâm lý người dân sợ thất nghiệp, đã đẩy mạnh phát triển công nghiệp quân sự, lợi dụng lao động giá rẻ giúp ông ta kiếm được bộn tiền. Nhưng người dân Đức tội nghiệp cứ tưởng rằng Hitler và đảng Quốc xã đã thay đổi cuộc sống của họ, vì thế có thiện cảm với ông ta, họ không ý thức được cuộc sống của họ tồn tại là nhờ vào chính sức lao động khổ nhọc của họ. Trái lại, chính Hitler và lực lượng Gestapo hùng hậu giám sát người dân nhờ ăn bám vào sức lao động cực khổ của người dân Đức mới có thể sống được.

  (Xem tiếp phần dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. 3. Nhận kẻ thù làm bạn

   Dưới trò tẩy não của Hitler, dân chúng Đức xem Mussolini (Thủ tướng độc tài cai trị phát xít Ý) là “bạn tốt nhất của người Đức”, đa số người dân Đức khi đó nghĩ rằng, ngoài nước Ý, các nước khác đều là “thế lực thù địch thèm muốn nước Đức”, nhưng chính “người bạn tốt nhất” đã làm tăng thêm bi kịch của nước Đức.

   4. Lính gác khắp nơi

   Dưới giám sát theo dõi vô cùng kín kẽ của hệ thống Gestapo, cho dù nhiều người dân Đức có trái ý với Nazi cũng không dám lên tiếng. Vì an toàn của bản thân, mọi người dân đều sống trong cảnh giác ai cũng có thể là Gestapo, thậm chí ngay cả giữa hai người bạn thân thiết cũng luôn phải dè chừng nhau.
   5. Người yêu nước thật sự lại trở thành cái gai trong mắt nhân dân

   Dưới thời Hitler cũng có nhiều nhân sĩ yêu nước với trí tuệ thông sáng, họ dám phản đối cỗ máy nhà nước độc tài thực hiện chính sách ngu dân, nhưng họ bị Gestapo vu khống là “giặc bán nước”. Từ đây, những người yêu nước đích thực lại bị dân chúng căm ghét, bị cho là phần tử “nguy hiểm cho ổn định quốc gia”, mãi đến khi kết thúc Thế chiến thứ Hai khi người dân Đức nhìn lại lịch sử mới ngộ ra chân lý “yêu nước không có nghĩa là yêu Nazi, yêu nước thực sự là phải biết bảo vệ quốc gia không để cho Nazi tùy tiện thao túng, phải lấy bảo vệ quyền lợi của nhân dân làm gốc”.

   Nhân dân Đức bị lừa dối khiến cả nước Đức chìm trong thảm cảnh. Sự tồn tại của Nazi chính là nguyên do mấu chốt làm hại nước Đức. Khi nước Đức không còn Nazi mới là lúc cuộc sống của nhân dân thực sự có mùa xuân, thu nhập quốc dân tăng cao, đời sống quốc dân ngày càng tươi sáng hơn, nước Đức mới trở thành cường quốc của thế giới.

   Nguyễn Đoàn

   Xóa
 20. Người dân Vn thì chúng không xót đâu, chúng chỉ xót cho những kẻ phục vụ chúng thôi. Thế thì dân VN cũng không cần các người đấu tranh quyền lợi hộ đâu. Đừng ngồi đấy tối ngày moi móc, soi mói Vn nữa, các người có nhiều cách để giúp VN hơn là tung ra những chiêu bài bẩn thỉu đấy.

  Trả lờiXóa
 21. Có thể chắc chắn một điều rằng các đối tượng dân chủ không bao giờ có thái độ tiêc thương đối với những người chết trong vụ thảm sát Mỹ Lai hay các chiến sỹ quân đội nhân dân Việt Nam trong hải chiến Gạc Ma cả. Tất cả đều là chiêu trò để chúng lợi dụng để kiếm chác mà thôi.

  Trả lờiXóa
 22. Người dân Quảng Ngải Nhớ Mỷ Lai thì căm thù giặc Mỹ còn Người dân Huế nhớ Tết Mậu thân thì căm thù ai đã tàn sát và chôn sống hàng ngàn người sau khi " giải phóng " Huế ?

  Trả lờiXóa