Header Ads Widget

Responsive Advertisement

CẢNH GIÁC VỚI LỜI KÊU GỌI XUỐNG ĐƯỜNG BIỂU TÌNH NGÀY 5/3

Món hời béo bở từ việc kích động biểu tình đang làm mờ mắt những thầy tu theo đạo Công giáo, họ liên tục kêu gọi bà con giáo dân biểu tình, tuần hành tự phát để gây rối trật tự công cộng, phá vỡ sự bình yên, ổn định tại nhiều khu vực chúng hướng đến.
Mới đây, các thầy tu lại kêu gọi tổng biểu tình vào ngày 5/3 vì vấn đề Formosa, địa bàn mà chúng hướng đến là khá rộng lớn bao gồm 4 tỉnh miền Trung bị tihệt hại do thảm họa môi trường Formosa: Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình và Huế. Nổi bật là vị linh mục Nguyễn Văn Lý với số ngày tù giam nhiều hơn số ngày ở ngoài xã hội đã kêu gọi giáo dân khu vực miền Trung đi biểu tình.
CẢNH GIÁC VỚI LỜI KÊU GỌI XUỐNG ĐƯỜNG BIỂU TÌNH NGÀY 5/3
Những lời lẽ kêu gọi đi biểu tình có vẻ nghe qua thì lọt tai nhưng suy nghĩ một cách sâu sắc, cẩn thận thì không thấy hợp lý một chút nào, mọi lý do mà chúng vin vào đều xuất phát từ Trung Quốc. Thỏa họa môi trường do công ty Formosa gây ra vẫn là đề tài nóng để chúng kích động, mặc dù Nhà nước ta đã chi trả số tiền bồi thường cho bà con ngư dân và nhận được sự ủng hộ từ chính ngư dân, nhưng những kẻ không phải là ngư dân, không sống gần biển lại đi biểu tình, đi khiếu kiện đòi quyền lợi từ vụ Formosa này. Trong những tháng qua, các đối tượng này đã bịa ra vô số câu chuyện ô nhiễm môi trường thêu dệt từ công ty Formosa. Điển hình như vụ vệt nước màu đỏ xuất hiện tại khu vực gần công ty Formosa và được các nhà dân chủ quy chụp đó là chất thải do công ty này gây ra. Sau khi vụ việc được cơ quan chức năng kiểm tra thì mới biết hình ảnh và clip này có từ trước đây 2 năm và cũng chẳng liên quan gì đến Formosa cả.
Một vấn đề quen thuộc nữa mà các thầy tu làm cái cớ kích động biểu tình đó là Trung Quốc. Không hiểu trong đầu mấy ông thầy tu ngoại lai này nghĩ gì khi luôn liên tưởng đến việc Việt Nam thuộc về Trung Quốc. Mọi hoạt động của Đảng, Nhà nước ta liên quan đến Trung Quốc, ngay cả những chuyến thăm ngoại giao bình thường thì cũng bị vu khống là bán nước cho Trung Quốc. Việc duy trì hoạt động cho công ty gang thép Formosa sau thảm họa môi trường cũng bị vu cáo là tiếp tay cho Trung Quốc cướp đất Việt Nam.
Trên các đoạn clip phát tán kêu gọi biểu tình có nội dung: “Biểu Tình Ôn Hòa Toàn Diện từ Chúa Nhật 05-3-2017, kỷ niệm 43 năm & 29 năm Tàu Cộng đánh chiếm Hoàng Sa-Trường Sa. Chỉ cần mỗi lần 1 giờ, lúc 7-8, 8-9, 9-10, 10-11, 14-15, 15-16, hoặc 16-17 giờ, mỗi ngày Chúa Nhật, suốt tháng, suốt năm, với các nhóm nhỏ 500-1000-2000-3000… người Dân, của 1 khu phố, 1 phường, 1 xã…, tại 1 mặt bằng có sẵn như sân Nhà Thờ, sân Chùa, sân Đình, sân trường học, sân bóng….”.
Đối tượng Nguyễn Văn Lý kết thúc lời kêu gọi biểu tình mùi mẫn với lời khuyên: “Lần biểu tình này chắc bị đàn áp nhiều. Nếu cả nước đồng lòng hàng trăm hàng triệu xuống đường thì chúng ta sẽ thắng. Nhưng hèn nhát không dám xuống đường. Thì sự hèn nhát của bạn sẽ gián tiếp đẩy những người can đảm nhưng lẻ loi vào vòng lao lý thậm chí tử vong”.
Hành động biểu tình tự phát, lại cả thêm gây rối trật tự công cộng và chống người thi hành công vụ thì chắc chắn sẽ bị bắt và xử lý theo quy định của pháp luật. Việc tham gia vào các cuộc tuần hành, biểu tình do các thầy tu công giáo bày ra đều có nguy cơ vướng vào vòng lao lý bởi cuộc biểu tình nào chẳng hướng đến mục đích phá hoại đất nước, chứ có đóng góp được gì cho xã hội này đâu. Các thầy tu công giáo khi kêu gọi thì to mồm như vậy nhưng đến khi cơ quan chức năng mạnh tay xử lý là trốn biệt trong nhà thờ, bỏ mặc các con chiên ngoan đạo bị pháp luật xử lý.
Người đời hay có câu “chiếc áo không làm nên thầy tu” quả không sai, những vị thầy tu ngoại lai tưởng khoác lên mình chiếc áo linh mục là tưởng mình có đạo hạnh cao sang, đứng trên mọi thứ nhưng đó là suy nghĩ sai lầm. Bà con giáo dân cần nhìn nhận dựa trên hành động thực tế, nhân cách của những con người này, đừng để họ nhân danh Chúa trời mà sai khiến thực hiện những hành vi trái với pháp luật, trái với đạo đức con người.
Công Lý

Đăng nhận xét

20 Nhận xét

 1. Người đời hay có câu “chiếc áo không làm nên thầy tu” quả không sai, những vị thầy tu ngoại lai tưởng khoác lên mình chiếc áo linh mục là tưởng mình có đạo hạnh cao sang, đứng trên mọi thứ nhưng đó là suy nghĩ sai lầm. Bà con giáo dân cần nhìn nhận dựa trên hành động thực tế, nhân cách của những con người này, đừng để họ nhân danh Chúa trời mà sai khiến thực hiện những hành vi trái với pháp luật, trái với đạo đức con người.

  Trả lờiXóa
 2. Chết thật, mấy ông này tưởng mình là ai mà lại đi hô hào chiếm cả sân chùa vậy? Ngon làm thử coi.

  Trả lờiXóa
 3. các thầy tu lại kêu gọi tổng biểu tình vào ngày 5/3 vì vấn đề Formosa, địa bàn mà chúng hướng đến là khá rộng lớn bao gồm 4 tỉnh miền Trung bị tihệt hại do thảm họa môi trường Formosa: Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình và Huế. Nổi bật là vị linh mục Nguyễn Văn Lý với số ngày tù giam nhiều hơn số ngày ở ngoài xã hội đã kêu gọi giáo dân khu vực miền Trung đi biểu tình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tự bình luận luôn à! Ai đời tự viết bài tự bình luận. Văn phong và văn tự giống nhau hoàn toàn. Nhục

   Xóa
 4. 3 comments trên tôi đoán là cùng một người hoặc cùng một nhóm, đúng không? Tôi nghĩ tôi hiểu các anh viết bài vì lý do gì. Tôi chưa thấy điểm nào hợp lý trong bài viết trên cả. Nếu biểu tình nào cũng phá hoại đất nước thì thế giới cho phép biểu tình ôn hòa làm gì? Các anh cần nghiên cứu kỹ hơn khi quyết định viết bài.

  Trả lờiXóa
 5. Người đời hay có câu “chiếc áo không làm nên thầy tu” quả không sai, những vị thầy tu ngoại lai tưởng khoác lên mình chiếc áo linh mục là tưởng mình có đạo hạnh cao sang, đứng trên mọi thứ nhưng đó là suy nghĩ sai lầm. Bà con giáo dân cần nhìn nhận dựa trên hành động thực tế, nhân cách của những con người này, đừng để họ nhân danh Chúa trời mà sai khiến thực hiện những hành vi trái với pháp luật, trái với đạo đức con người

  Trả lờiXóa
 6. Hành động biểu tình tự phát, lại cả thêm gây rối trật tự công cộng và chống người thi hành công vụ thì chắc chắn sẽ bị bắt và xử lý theo quy định của pháp luật. Việc tham gia vào các cuộc tuần hành, biểu tình do các thầy tu công giáo bày ra đều có nguy cơ vướng vào vòng lao lý bởi cuộc biểu tình nào chẳng hướng đến mục đích phá hoại đất nước, chứ có đóng góp được gì cho xã hội này đâu. Các thầy tu công giáo khi kêu gọi thì to mồm như vậy nhưng đến khi cơ quan chức năng mạnh tay xử lý là trốn biệt trong nhà thờ, bỏ mặc các con chiên ngoan đạo bị pháp luật xử lý.

  Trả lờiXóa
 7. Món hời béo bở từ việc kích động biểu tình đang làm mờ mắt những thầy tu theo đạo Công giáo, họ liên tục kêu gọi bà con giáo dân biểu tình, tuần hành tự phát để gây rối trật tự công cộng, phá vỡ sự bình yên, ổn định tại nhiều khu vực chúng hướng đến. Vói nững việc mà lũ rận đã gây ra, thì nhất định chúng sẽ phải trả giá cho những việc hắn đã làm.

  Trả lờiXóa
 8. Người đời hay có câu “chiếc áo không làm nên thầy tu” quả không sai, những vị thầy tu ngoại lai tưởng khoác lên mình chiếc áo linh mục là tưởng mình có đạo hạnh cao sang, đứng trên mọi thứ nhưng đó là suy nghĩ sai lầm. Bà con giáo dân cần nhìn nhận dựa trên hành động thực tế, nhân cách của những con người này, đừng để họ nhân danh Chúa trời mà sai khiến thực hiện những hành vi trái với pháp luật, trái với đạo đức con người.

  Trả lờiXóa
 9. cai thang đéo nào viết bài này z

  Trả lờiXóa
 10. Lời kêu gọi xuống đường biểu tình chính là việc dụ dỗ những giáo dân và người dân dần dần trở thành một công cụ đắc lực để phá hội đất nước của các đối tượng xấu. Những thầy tu kêu gọi biểu tình và tất nhiên một điều không thể bỏ qua là họ dựa vào Chúa. Chúng ta cần tỉnh táo để không bị lôi vào các hoạt động biểu tình trái pháp luật này và cũng không trở thành công cụ đắc lực cho các đối tượng xấu.

  Trả lờiXóa
 11. Lời kêu gọi xuống đường biểu tình với những lời lẽ ngon ngọt thực chất là hành động kêu gọi biểu tình chống phá hòng biến nó thành một trong những cuộc biểu tình chính trị lớn để lật đổ chế độ ta. Tất nhiên trong lời kêu gọi của các thầy tu không hề xuất hiện tư tưởng chính trị để lừa bịp quần chúng nhân dân. Cảnh giác ngay với luận điệu này nếu không muốn trở thành người bị lợi dụng và có hành vi vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 12. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 13. Có thể coi đây là vụ biểu tình đầu tiên của năm mới 2017. Hẳn là chiêu trò biểu tình lấy cớ từ những vụ việc nóng bỏng, dễ gây bức xúc trong dư luận sẽ tiếp tục còn tiếp diễn. Thậm chí, các chiêu trò, thủ đoạn sẽ tinh vi hơn, "điêu luyện và thành thục" hơn

  Trả lờiXóa
 14. Cuộc tổng biểu tình ngày 5/3 đã thất bại và không gây được bất kì tiếng vang nào. Ngay cả chính những người tổ chức và những nhà “dân chủ” cũng phải cay đắng thừa nhận rằng, cuộc biểu tình đã thất bại. Tuy nhiên, vấn đề không dừng lại ở đó mà quan trọng hơn, qua biểu tình vừa rồi đã lại thêm một lần nữa phơi bày bộ mặt giả dối, gian trá của các nhà “dân chủ”.

  Trả lờiXóa
 15. Đây đích thực là một “anh hùng bàn phím”, “dân chủ cuội”. Và tin chắc rằng, loại này trong “phong trào dân chủ” không phải là hiếm.

  Trả lờiXóa
 16. Hóa ra cũng có không ít nhà “dân chủ” là số huênh hoang, tự phong, làm chính trị kiểu sa lon ba xu rẻ tiền, xem đó là trò đánh bóng bản thân. Tuy nhiên đến những giây phút quan trọng thì lặn mất tăm khiến cho đồng bọn ngửa mặt kêu trời.

  Trả lờiXóa
 17. Ở khu vực miền Trung vẫn chủ yếu là sự tham gia của một số giáo xứ thuộc giáo phận Vinh và nó cũng trở nên bình thường bởi nếu không có lời kêu gọi tổng biểu tình thì họ vẫn xuống đường như thường, bởi đó là cách kiếm cơm của đám chủ chăn nơi vùng đất nắng gió và nhiều thiên tai này

  Trả lờiXóa
 18. với chiêu thức "tọa sơn quan hổ đấu" nhưng họ chỉ thực hiện đến khi thấy được cục diện tình hình. Nghĩa là nếu thấy đông vui thì mò ra làm màu để hưởng ứng và được ghi công.

  Trả lờiXóa
 19. Trong đám dân chủ Hà Nội duy chỉ có Nguyễn Tường Thụy là ma lanh hơn cả. Thụy đã viết sau khi chứng kiến việc Lm Lý, "Chính phủ Quốc Gia Việt Nam lâm thời" bị đấu tố

  Trả lờiXóa