Header Ads Widget

Responsive Advertisement

CẨN THẬN VỚI THÔNG TIN “ẢO” VỀ VIỆC BẮT FACEBOOK ĐĂNG SOLOMON

Mấy ngày gần đây, một số kênh thông tin thiếu uy tín đã đăng tải bức ảnh được cho là chụp lại lệnh bắt và khám xét khẩn cấp đối với Nguyễn Hữu Đăng (biệt danh là Đăng Solomon)
Mấy ngày gần đây, một số kênh thông tin thiếu uy tín đã đăng tải bức ảnh được cho là chụp lại lệnh bắt và khám xét khẩn cấp đối với Nguyễn Hữu Đăng (biệt danh là Đăng Solomon) với những ý đồ xấu. Việc đăng tải thông tin này với mục đích tuyên truyền luận điệu cho rằng Nhà nước ta đang tiến hành chiến dịch bắt bớ vô căn cứ các nhà hoạt động nhân quyền, vi phạm quyền tự do của con người.
Mặt khác, chúng sử dụng vấn đề này như một chiêu trò quen thuộc khi việc Đăng Solomon bị bắt hay không vẫn chưa rõ ràng, chưa hề có một thông báo nào của cơ quan chức năng. Lợi dụng điều này, các nhà dân chủ rởm vu cáo cơ quan điều tra bắt giữ người trái pháp luật, không có căn cứ nên buộc phải trả tự do cho đối tượng này ngay sau đấy.
Cùng nhìn lại bức ảnh chụp lại lệnh bắt và khám xét khẩn cấp do các đối tượng xấu đưa lên mạng xã hội có thể thấy nhiều điều khó hiểu trong quyết định này, mâu thuẫn với các quy định pháp luật hiện hành, thể hiện tính thiếu xác thực của lệnh bắt này, đó có thể là do các nhà dân chủ chế tác ra nhằm mục tiêu xấu của các thế lực thù địch.
CẨN THẬN VỚI THÔNG TIN “ẢO” VỀ VIỆC BẮT FACEBOOK ĐĂNG SOLOMON
Đầu tiên là cơ quan ra lệnh bắt người trong trường hợp khẩn cấp và khám xét khẩn cấp. Không hiểu từ bao giờ mà Công an quận 12 Thành phố Hồ Chí Minh lại được thành lập Cơ quan An ninh điều tra, chắc là do các nhà dân chủ rởm tự lập ra. Theo quy định tại pháp lệnh tổ chức điều tra hình sự năm 2004 hay Luật tổ chức cơ quan điều tra hình sự năm 2015 sắp có hiệu lực thì quy định rất rõ là Cơ quan An ninh điều tra chỉ có từ cấp tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương trở lên. Còn ở cấp quận, huyện chỉ có các đội an ninh phụ trách giải quyết các vấn đề chung để đảm bảo an ninh trật tự, không hề có cơ quan An ninh điều tra, chỉ có Cơ quan Cảnh sát điều tra ở cấp quận. Vì vậy, việc xuất hiện Cơ quan An ninh điều tra quận 12 là điều phi lý.
Thứ hai, con dấu của cơ quan có thẩm quyền sử dụng trong lệnh bắt là con dấu của cơ quan An ninh điều tra của Công an thành phố Hồ Chí Minh. Điều này không thể cùng tồn tại trong một lệnh, quyết định tố tụng hình sự được. Cơ quan một đằng, con dấu một nẻo thể hiện sự pha trò kệch cỡm, photoshop quá đà, làm giả nhưng lại thiếu học thức nên lòi ra nhiều cái sai, trái với luật định. Nếu các nhà dân chủ rởm khẳng định có Cơ quan An ninh điều tra Công an quận 12 và cơ quan này đã ra lệnh bắt đối với Đăng Solomon thì cũng cố làm giải nốt con dấu của cơ quan điều tra này đi, chứ sự lệch pha này không ai chấp nhận được đâu.
Thứ ba, theo quy định của pháp luật tố tụng hình sự hiện hành thì sau khi bắt người, cơ quan và người tiến hành bắt người phải thông báo ngay về việc bắt giữ cho chính quyền địa phương và cho gia đình của người bị bắt biết. Tuy nhiên, sau vài hôm tấm ảnh này được đăng tải thì vẫn không thấy bản thông báo về việc bắt người đâu cả. Chính vì vậy, việc Đăng Solomon có bị bắt hay không vẫn là vấn đề đầy bí ẩn mà các nhà dân chủ rởm muốn giấu.
Việc bắt hay không bắt Nguyễn Hữu Đăng (Đăng Solomon) do cơ quan có thẩm quyền quyết định, không đến lượt những thể loại trí thức rởm phải lên tiếng. Nếu có việc bắt và khám xét khẩn cấp thì sẽ không giấu được bởi phải thông báo đến rất nhiều chủ thể khác nhau. Khi cơ quan điều tra chưa có thông báo chính thức thì mọi người chớ nên nghe theo sự dẫn dắt, lôi kéo của các đối tượng xấu.
Công Lý

Đăng nhận xét

13 Nhận xét

 1. Bắt hay không bắt Nguyễn Hữu Đăng (Đăng Solomon) do cơ quan có thẩm quyền quyết định, không đến lượt những thể loại trí thức rởm phải lên tiếng. Nếu có việc bắt và khám xét khẩn cấp thì sẽ không giấu được bởi phải thông báo đến rất nhiều người liên quan. Một tấm ảnh chẳng nói lên được điều gì, không nên tin vào những bài đăng thiếu tính xác thực.

  Trả lờiXóa
 2. Nhìn cái lệnh bắt khẩn cấp này thấy nhiều điểm trái pháp luật quá, chẳng có cơ quan an ninh điều tra nào lại tồn tại ở cấp quận, huyện cả

  Trả lờiXóa
 3. Việc bắt hay không bắt Nguyễn Hữu Đăng (Đăng Solomon) do cơ quan có thẩm quyền quyết định, không đến lượt những thể loại trí thức rởm phải lên tiếng. Nếu có việc bắt và khám xét khẩn cấp thì sẽ không giấu được bởi phải thông báo đến rất nhiều chủ thể khác nhau. Khi cơ quan điều tra chưa có thông báo chính thức thì mọi người chớ nên nghe theo sự dẫn dắt, lôi kéo của các đối tượng xấu

  Trả lờiXóa
 4. chúng sử dụng vấn đề này như một chiêu trò quen thuộc khi việc Đăng Solomon bị bắt hay không vẫn chưa rõ ràng, chưa hề có một thông báo nào của cơ quan chức năng. Lợi dụng điều này, các nhà dân chủ rởm vu cáo cơ quan điều tra bắt giữ người trái pháp luật, không có căn cứ nên buộc phải trả tự do cho đối tượng này ngay sau đấy.

  Trả lờiXóa
 5. Việc bắt hay không bắt Nguyễn Hữu Đăng (Đăng Solomon) do cơ quan có thẩm quyền quyết định, không đến lượt những thể loại trí thức rởm phải lên tiếng. Nếu có việc bắt và khám xét khẩn cấp thì sẽ không giấu được bởi phải thông báo đến rất nhiều chủ thể khác nhau. Khi cơ quan điều tra chưa có thông báo chính thức thì mọi người chớ nên nghe theo sự dẫn dắt, lôi kéo của các đối tượng xấu.

  Trả lờiXóa
 6. Đúng là trò mèo của mấy anh em dân chủ. Đã làm giả cái lệnh bắt, khám nhà thì làm cho đúng đi đã rồi hãy mang ra lòe bàn dân thiên hạ. Bày cả lên mạng xã hội xong bị người khác vạch mặt cho rõ mới biết nhục. Muốn xuyên tạc, bôi nhọ nhà nước, chính quyền thì các dân chủ rởm này phải rèn luyện nhiều

  Trả lờiXóa
 7. Việc bắt hay không bắt Nguyễn Hữu Đăng (Đăng Solomon) do cơ quan có thẩm quyền quyết định, không đến lượt những thể loại trí thức rởm phải lên tiếng. Nếu có việc bắt và khám xét khẩn cấp thì sẽ không giấu được bởi phải thông báo đến rất nhiều chủ thể khác nhau. Khi cơ quan điều tra chưa có thông báo chính thức thì mọi người chớ nên nghe theo sự dẫn dắt, lôi kéo của các đối tượng xấu.

  Trả lờiXóa
 8. theo quy định của pháp luật tố tụng hình sự hiện hành thì sau khi bắt người, cơ quan và người tiến hành bắt người phải thông báo ngay về việc bắt giữ cho chính quyền địa phương và cho gia đình của người bị bắt biết. Tuy nhiên, sau vài hôm tấm ảnh này được đăng tải thì vẫn không thấy bản thông báo về việc bắt người đâu cả. Chính vì vậy, việc Đăng Solomon có bị bắt hay không vẫn là vấn đề đầy bí ẩn mà các nhà dân chủ rởm muốn giấu.

  Trả lờiXóa
 9. Việc đăng tải thông tin này với mục đích tuyên truyền luận điệu cho rằng Nhà nước ta đang tiến hành chiến dịch bắt bớ vô căn cứ các nhà hoạt động nhân quyền, vi phạm quyền tự do của con người là không có căn cứ, sai sự thật, nhằm gây giảm lòng tin của quần chúng nhân dân.

  Trả lờiXóa
 10. Nếu ai là người hiểu về Pháp lệnh điều tra hình sự thì có thể thấy rõ ràng đây là cái lệnh không bao giờ tồn tại. Như tác giả phân tích, lệnh này được đưa ra từ Cơ quan an ninh điều tra Quận 12 - Đây là cơ quan không hề tồn tại. Hai là, lệnh này được đóng dấu của Công an Thành phố Hồ Chí Minh - điều không bao giờ được thực hiện vì nếu đã là lệnh cuae Công an quận 12 thì chắc chắn dấu cũng phải là dấu của Công an quận 12. Không ai có thể chắc chắn về tác giả cái lệnh ảo này nhưng có một điều là ai cũng ngầm hiểu được rằng nó là sản phẩm của phong trào xuyên tạc được thực hiện bởi các nhà hoạt động dân chủ không hơn không kém.

  Trả lờiXóa
 11. Một cái Lệnh quá ư vô lý. Nhìn thôi đã thấy rằng đây là một Lệnh không hề có thật, một cái Lệnh được bịa đặt để đánh lừa dư luận. Việc cắt xén để tạo ra một cái Lệnh ảo đã nhanh chóng bị cư dân mạng bóc phốt, những trí thức rởm không thể qua mắt được những người hiểu biết. Mong rằng mọi người không nên nghe theo sự xúi giục, kích động của đám người xấu.

  Trả lờiXóa
 12. Một cái lệnh sai be bét các kiểu. Hay nói cách khác là cái lệnh này thực chất là sản phẩm của sự dàn dựng để làm đảo lộn dư luận về việc bắt Nguyễn Hữu Đăng (Đăng Solomon). Thế nhưng Lệnh không đúng thì có thể lừa được ai. Trong khi Cơ quan Công an chưa có công bố chính xác thì có lẽ những thông tin này là những thông tin không đáng tin cậy.

  Trả lờiXóa
 13. Công ty mình chuyển sửa chữa nhà, cải tạo nhà, chống thấm

  Bạn ở quận 12 xin xem chi tiết: sửa nhà quận 12

  Bạn ở quận 12 xin xem chi tiết: Xin giấy phép sửa nhà quận 12

  Vui lòng liên hệ hoặc giới thiệu nhé!
  Thân ái!

  Trả lờiXóa