Header Ads Widget

Responsive Advertisement

BIỂU TÌNH MINI KHÔNG CŨNG CHỈ LÀ TRÒ CŨ MÀ THÔI

Biểu tình không phải là chiêu trò mới lạ của đám cờ vàng hải ngoại cũng như đám dân chủ quốc nội. Cách thức tiến hành các hoạt động này rất đa dạng: có trò kích động biểu tình đông người, gây mất an ninh trật tự ở nhiều địa bàn khác nhau và cũng có cả trò “biểu tình mini” mang tính chấp chớp nhoáng. Trong đó, cái trò “biểu tình mini” có lẽ đây là một sự sáng tạo của đám dân chủ quốc nội bởi lẽ hình thức biểu tình này chỉ cần 1, 2 nhà dân chủ “thoắt ẩn, thoắt hiện” luôn thủ trong người băng rôn và khi có có điều kiện thì chớp nhoáng giơ ra chụp ảnh về để thêu dệt nên một kịch bản “biểu tình mini”. Tuy nhiên, sau một thời gian tiến hành hình thức này, đám dân chủ quốc nội bị vạch trần bản chất sự thật và đi vào thoái trào (http://www.nhanquyenvn.com/2016/08/tro-bieu-tinh-cua-dam-ran-khong-nhat-nheo-hon.html; http://www.nhanquyenvn.com/2016/07/tro-bieu-tinh-mini-cua-dam-dan-chu.html. )
Sau một thời gian đi vào thoái trào  thì thời gian vừa qua, một số nhà dân chủ quốc nội lại dấy lên hình thức biểu tình này. Trước hết, lão dân chủ già nát rượi Nguyễn Tường Thụy có một vài hình ảnh và một số lời kêu gọi đồng bọn tham gia việc biểu tình mini này rằng: “Đây là hình thức biểu tình phù hợp nhất lúc này, gọn nhẹ, dễ tổ chức, hiệu quả, phù hợp với nhiều người, ai cũng làm được. Nên nhân rộng”

Tiếp đến là việc vợ chồng dân chủ cuội Phạm Thanh Nghiên cũng đã thêm lời về vấn đề biểu tình mini “Nếu đồng tình, xin hãy biến những lời trầm trồ khen ngợi của bạn trên mạng xã hội thành hành động cụ thể trên đường phố với khẩu hiệu “Formosa cút khỏi Việt Nam” trên tay như chúng tôi đang làm. Hoặc bằng sự sáng tạo nào đó của riêng bạn mang lại hiệu quả hơn cho chúng ta trong trách nhiệm bảo vệ môi trường này.
Xin đừng để những con người này mãi mãi là những con người cô đơn, lẻ loi.”
BIỂU TÌNH MINI KHÔNG CŨNG CHỈ LÀ TRÒ CŨ MÀ THÔI

Việc khởi động lại hình thức biểu tình này của các dân chủ cuội có những tâm lý khác nhau. Nếu như, Nguyễn Tường Thụy khơi lại trò này chẳng qua là bởi thời gian qua, sau nhiều vụ “đấu đá nội bộ” của y với các nhà dân chủ khác làm ảnh hưởng rất lớn đến tính đoàn kết của phong trào dân chủ cũng như uy tín của Thụy già. Trong khi đó, các hoạt động của y lại hết sức mờ nhạt. Vì vậy, để lấy lại số má trong phong trào dân chủ Thụy buộc phải dùng hình thức này để lấy số mà thôi. Còn đối với vợ chồng Phạm Thanh Nghiên, thì đây là một hình thức kiếm cơm mà thôi, đây là một hình thức quen thuộc của cặp “trai tài, gái sắc” này cứ “bậy đâu là bạ” biểu tình đó.
Tuy nhiên, trò biểu tình này chẳng có gì mới lạ, vẫn chỉ là “bình mới rượu cũ”. Bởi lẽ:
Một là, lý do của việc tiến hành trò biểu tình này đó là lợi dụng các vấn đề chính trị nhạy cảm của đất nước, cụ thể trong các trường hợp này vẫn là vấn đề liên quan đến sự cố môi trường biển miền Trung. Với lý do như thế mục đích để đánh lừa dư luận mà thôi, thực hiện theo kiểu tát nước theo mưa.
Thứ hai, thành phần thực hiện hình thức biểu tình này không nhân vật nào mới lạ cả. Từ Nguyễn Tường Thụy, Phạm Thanh Nghiên, Huỳnh Anh Tú, Trịnh Bá Phương… đều là những thành phần cộm cán trong làng dân chủ. Đồng thời, đây cũng là những thành phần đã có các hình thức biểu tình mini vào năm ngoái nhưng đều đón nhận những thất bại ê chề.
Thứ ba, bản chất của các trò này. Với những nội dung băng rôn, khẩu hiệu trong các “cuộc biểu tình mini” mà đám dân chủ cuội giơ ra, về hình thức đều là vì môi trường, vì đất nước. Tuy nhiên, đây chỉ là hình thức bên ngoài mà bấy lâu nay đám dân chủ vẫn thực hiện mà thôi. Còn bản chất thực sự của cài trò này không có gì mới lạ, chỉ là tiền mà thôi. Chúng ta đều biết, lâu nay để có thể nhận tiền từ đám cờ vàng hải ngoại thì phải có hoạt động, trong khi các hoạt động cụ thể thời gian qua của đám dân chủ bị chính quyền xử lý một cách mạnh mẽ, vì vậy với kinh nghiệm của mình, các dân chủ cuội cũng đã chùn chân. Nhưng vẫn muốn kiếm tiền nên phải nghĩ ra cách thức mới để hoạt động – đó chính là hình thức biểu tình mini. Trò biểu tình này nhanh chóng, thuận lợi, né tránh được các cơ quan bảo vệ pháp luật mà vẫn có hoạt động để “báo cáo” với cờ vàng hải ngoại để kiếm tiền. Đó mới chính là bản chất thực sự của cái trò biểu tình mini.
Thành Nam

Đăng nhận xét

30 Nhận xét

 1. Với những nội dung băng rôn, khẩu hiệu trong các “cuộc biểu tình mini” mà đám dân chủ cuội giơ ra, về hình thức đều là vì môi trường, vì đất nước. Tuy nhiên, đây chỉ là hình thức bên ngoài mà bấy lâu nay đám dân chủ vẫn thực hiện mà thôi. Còn bản chất thực sự của cài trò này không có gì mới lạ, chỉ là tiền mà thôi.

  Trả lờiXóa
 2. Chúng ta đều biết, lâu nay để có thể nhận tiền từ đám cờ vàng hải ngoại thì phải có hoạt động, trong khi các hoạt động cụ thể thời gian qua của đám dân chủ bị chính quyền xử lý một cách mạnh mẽ, vì vậy với kinh nghiệm của mình, các dân chủ cuội cũng đã chùn chân. Nhưng vẫn muốn kiếm tiền nên phải nghĩ ra cách thức mới để hoạt động – đó chính là hình thức biểu tình mini. Trò biểu tình này nhanh chóng, thuận lợi, né tránh được các cơ quan bảo vệ pháp luật mà vẫn có hoạt động để “báo cáo” với cờ vàng hải ngoại để kiếm tiền. Đó mới chính là bản chất thực sự của cái trò biểu tình mini.

  Trả lờiXóa
 3. lâu nay để có thể nhận tiền từ đám cờ vàng hải ngoại thì phải có hoạt động, trong khi các hoạt động cụ thể thời gian qua của đám dân chủ bị chính quyền xử lý một cách mạnh mẽ, vì vậy với kinh nghiệm của mình, các dân chủ cuội cũng đã chùn chân. Nhưng vẫn muốn kiếm tiền nên phải nghĩ ra cách thức mới để hoạt động – đó chính là hình thức biểu tình mini. Trò biểu tình này nhanh chóng, thuận lợi, né tránh được các cơ quan bảo vệ pháp luật mà vẫn có hoạt động để “báo cáo” với cờ vàng hải ngoại để kiếm tiền. Đó mới chính là bản chất thực sự của cái trò biểu tình mini.

  Trả lờiXóa
 4. Biểu tình không phải là chiêu trò mới lạ của đám cờ vàng hải ngoại cũng như đám dân chủ quốc nội. Cách thức tiến hành các hoạt động này rất đa dạng: có trò kích động biểu tình đông người, gây mất an ninh trật tự ở nhiều địa bàn khác nhau và cũng có cả trò “biểu tình mini” mang tính chấp chớp nhoáng. Trong đó, cái trò “biểu tình mini” có lẽ đây là một sự sáng tạo của đám dân chủ quốc nội bởi lẽ hình thức biểu tình này chỉ cần 1, 2 nhà dân chủ “thoắt ẩn, thoắt hiện” luôn thủ trong người băng rôn và khi có có điều kiện thì chớp nhoáng giơ ra chụp ảnh về để thêu dệt nên một kịch bản “biểu tình mini”. Tuy nhiên, sau một thời gian tiến hành hình thức này, đám dân chủ quốc nội bị vạch trần bản chất sự thật và đi vào thoái trào

  Trả lờiXóa
 5. Thành phần thực hiện hình thức biểu tình này không nhân vật nào mới lạ cả, lại là Nguyễn Tường Thụy, Phạm Thanh Nghiên, Huỳnh Anh Tú, Trịnh Bá Phương… đều là những thành phần cộm cán trong làng dân chủ. Đồng thời, đây cũng là những thành phần đã có các hình thức biểu tình mini vào năm ngoái nhưng đều đón nhận những thất bại ê chề.

  Trả lờiXóa
 6. cái trò “biểu tình mini” có lẽ đây là một sự sáng tạo của đám dân chủ quốc nội bởi lẽ hình thức biểu tình này chỉ cần 1, 2 nhà dân chủ “thoắt ẩn, thoắt hiện” luôn thủ trong người băng rôn và khi có có điều kiện thì chớp nhoáng giơ ra chụp ảnh về để thêu dệt nên một kịch bản “biểu tình mini”.
  Lại có thêm chiêu trò mới của đám rận chủ quốc nội nghĩ ra, "biểu tình mini"

  Trả lờiXóa
 7. “Nếu đồng tình, xin hãy biến những lời trầm trồ khen ngợi của bạn trên mạng xã hội thành hành động cụ thể trên đường phố với khẩu hiệu “Formosa cút khỏi Việt Nam” trên tay như chúng tôi đang làm. Hoặc bằng sự sáng tạo nào đó của riêng bạn mang lại hiệu quả hơn cho chúng ta trong trách nhiệm bảo vệ môi trường này.
  Xin đừng để những con người này mãi mãi là những con người cô đơn, lẻ loi.”

  Trả lờiXóa
 8. Vẫn chỉ là biểu tình thiểu số thôi, như vậy cũng chả gây ấn tượng gì. Viết bằng tiếng anh thì người nc ngoài đi du lịch họ vốn không quan tâm, viết bằng tiếng việt thì nội dung cũng quá nhàm. Kịch bản biểu tình thì chỉ là 1,2 người nào đó giơ tờ giấy cười tươi trông không khác gì hai người bị dở.

  Trả lờiXóa
 9. Cái trò “biểu tình mini” có lẽ đây là một sự sáng tạo của đám dân chủ quốc nội bởi lẽ hình thức biểu tình này chỉ cần 1, 2 nhà dân chủ “thoắt ẩn, thoắt hiện” luôn thủ trong người băng rôn và khi có có điều kiện thì chớp nhoáng giơ ra chụp ảnh về để thêu dệt nên một kịch bản “biểu tình mini”.

  Trả lờiXóa
 10. đám rận chủ hết sáng tạo nay lại cải tạo các từ cũ để tổ chức những phong trào mới. có vể chúng quá dư thừa chất xám, nhưng là cho việc chống phá chứ không phải là để xây dựng đất nước ngày càng tốt đẹp hơn.

  Trả lờiXóa
 11. Dù là hình thức biểu tình gì đó thì những nhân vật tham gia biểu tình vẫn chỉ là Nguyễn Tường Thụy, Phạm Thanh Nghiên, Huỳnh Anh Tú, Trịnh Bá Phương… - những thành phần cộm cán trong làng dân chủ. Chung quy lại, những thành phần chống đối trong nước vẫn cố tình cách để gây rối an ninh trật tự, phá hoại đất nước.

  Trả lờiXóa
 12. thành phần thực hiện hình thức biểu tình này không nhân vật nào mới lạ cả. Từ Nguyễn Tường Thụy, Phạm Thanh Nghiên, Huỳnh Anh Tú, Trịnh Bá Phương… đều là những thành phần cộm cán trong làng dân chủ. Đồng thời, đây cũng là những thành phần đã có các hình thức biểu tình mini vào năm ngoái nhưng đều đón nhận những thất bại ê chề.

  Trả lờiXóa
 13. Trò biểu tình này nhanh chóng, thuận lợi, né tránh được các cơ quan bảo vệ pháp luật mà vẫn có hoạt động để “báo cáo” với cờ vàng hải ngoại để kiếm tiền. Đó mới chính là bản chất thực sự của cái trò biểu tình mini.

  Trả lờiXóa
 14. Trò biểu tình này nhanh chóng, thuận lợi, né tránh được các cơ quan bảo vệ pháp luật mà vẫn có hoạt động để “báo cáo” với cờ vàng hải ngoại để kiếm tiền. Đó mới chính là bản chất thực sự của cái trò biểu tình mini.

  Trả lờiXóa
 15. Tôi nghĩ rằng việc biểu tình mini này cũng là chiêu trò, mánh khóe của bọn dân chủ thôi. Bởi, với bản tính của bọn này thì nếu tập trung đông người thì thường gây rối, cho nên chúng không dám, và nếu không làm thì hải ngoại không gửi tiền về. Cho nên đây là một hình thức để lòe các thế lực bên ngoài nhằm lấy tiền gửi về thôi mà.

  Trả lờiXóa
 16. Lại chiêu bài đánh trống ghi tên thôi. Chẳng qua chưa nghĩ ra làm được gì để gây tiếng vang, chưa làm được gì để gây sự chú ý với bên ngoài thì chúng giở bài đánh nhỏ lẻ, rồi lấy hình ảnh gửi ra nước ngoài, kêu um xùm 1 chút, cho bên ngoài thấy sự khó khăn mà rót tiền về, chứ không làm thế thì làm gì có tiền.

  Trả lờiXóa
 17. Mấy ngày qua, trong khi người dân Hà Tĩnh nói riêng và người dân miền Trung nói chung đang điêu đứng trước tình cảnh cá chết hàng loạt thì một số kẻ lại vui mừng trước điều này. Trên trang mạng facebook của tổ chức khủng bố Việt Tân còn tỏ ra sự hoan hỉ một cách công khai, không hề giấu diếm về việc lợi dụng sự bức xúc của người dân lên thành cao trào để tạo ra "các phong trào biểu tình".

  Trả lờiXóa
 18. Thông tin trên các phương tiện truyền thông đại chúng cho biết, sáng ngày 28/4/2016, khoảng 60 người dân xã Cảnh Dương, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình căng băng rôn đòi Formosa phải giải quyết vụ ô nhiễm môi trường. Người dân cầm theo cờ đỏ sao vàng và biểu ngữ: “Tôi chọn cá tôm, không chọn nhà máy thép”.

  Trả lờiXóa
 19. Lợi dụng sự kiện cá chết tại miền Trung, trên các trang mạng xã hội như facebook, twiter, blog và các trang web lề trái...các thế lực thù địch, các cá nhân, hội nhóm núp bóng danh xưng "dân chủ" nhưng thực chất là hoạt động chống phá.

  Trả lờiXóa
 20. Sự việc cá biển chết ở ven biển bốn tỉnh miền Trung từ đầu tháng 4 được coi là một thảm họa môi trường đặc biệt nghiêm trọng ảnh hưởng trực tiếp đến hàng vạn ngư dân ven biển các địa phương này và tác động tiêu cực đến nền kinh tế, nhất là các ngành du lịch, dịch vụ. Đây là vấn đề lớn, vừa liên quan trực tiếp đến môi trường, sinh thái biển, vừa ảnh hưởng đến cuộc sống của hàng vạn ngư dân và những người dân sống dựa vào biển nên tác động của nó không chỉ ở vấn đề kinh tế mà còn là vấn đề chính trị, an ninh của đất nước.

  Trả lờiXóa
 21. Trước tình cảnh cá chết hàng loạt mấy ngày vừa qua tại vùng biển miền Trung, một kết luận khoa học là cần thiết. Vào buổi họp báo chiều ngày 27/4 vừa qua (có sự tham gia của nhà khoa học đến từ Tokyo, Nhật Bản), Bộ Tài nguyên và môi trường cho biết, chưa có bằng chứng kết luận Formosa liên quan đến cá chết hàng loạt; độc tố hoá học thải ra từ hoạt động của con người và tảo nở hoa là 02 nguyên nhân được khoanh vùng. Nhưng lũ phản động thì lại liên tục có những hoạt động kêu gọi biểu tình.

  Trả lờiXóa
 22. Để xác định cụ thể nguồn cơn hiện tượng cá chết hàng loạt và có giải pháp ứng phó lâu dài, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và môi trường, ông Võ Tuấn Nhân cho rằng, cần tổ chức nghiên cứu làm rõ 2 nhóm nguyên nhân trên, nếu cần sẽ kêu gọi sự hỗ trợ của quốc tế vào cuộc. Những luận điệu của đám phản động kia chỉ là xuyên tạc mà thôi.

  Trả lờiXóa
 23. Sự kiện đáng chú ý nhất thời gian qua mà có lẽ sẽ được bình chọn là một trong những sự kiện của năm đó chính là hiện tượng cá chết hàng loạt tại các vùng biển miền trung. Hiện tượng này đã gây xôn xao dư luận và cộng đồng mạng với một mớ thông tin hỗn độn, thật - giả lẫn lộn và góp phần cho việc phá hoại an ninh thông tin ấy có sự góp mặt đắc lực của các tổ chức, đối tượng phản động.

  Trả lờiXóa
 24. Các thế lực thù địch đã lợi dụng những con cá chết để kích động người dân, đặc biệt là ngư dân tham gia biểu tình. Không chỉ thế, dưới sự tài trợ của tổ chức khủng bố Việt Tân, các nhà dân chủ còn tìm cách mở rộng địa bàn hoạt động ra nước ngoài.

  Trả lờiXóa
 25. Kết luận ban đầu trên, có thể chưa thực sự thuyết phục được những người dân vì họ đang hoang mang, chưa ổn định tâm lý bởi hệ quả mà chính họ đang phải gánh chịu là rất lớn, tổn thất về kinh tế, cuộc sống bị ảnh hưởng...Tuy nhiên, trong bối cảnh hiện nay, những thế lực thù địch, các cá nhân, tổ chức phản động lưu vong rất dễ lợi dụng để dắt mũi, kích động bà con.

  Trả lờiXóa
 26. Các đối tượng phản động trong nước đã chộp lấy sự kiện này để tiến hành một sự kiện kêu gọi biểu tình ở trong nước với “Lời kêu gọi tuần hành được cộng đồng người Việt gửi đi trên trang Facebook “Aoi Umi for Vietnam – Biển xanh cho Việt Nam” nhận được sự quan tâm của rất nhiều người”.

  Trả lờiXóa
 27. Trong quá trình kêu gọi biểu tình, thông qua các trang mạng xã hội, tổ chức khủng bố Việt Tân đã hướng dẫn và kêu gọi các thành viên của tổ chức này mang theo bom xăng, dao và các hung khí khác hòng gây bạo loạn, vu cáo cơ quan chức năng đàn áp người biểu tình. Với những hành động trên, Tổ chức khủng bố Việt Tân và các thế lực thù địch.

  Trả lờiXóa
 28. Sự kiện gì có thể lợi dụng, là họ tìm cách tập hợp lực lượng, đưa ra đủ thứ yêu sách đối với Đảng, chính quyền các cấp, v.v. Sự cố hải sản chết bất thường ở bốn tỉnh miền Trung tháng 4-2016, là điển hình về việc lợi dụng lòng yêu nước và sự hèn hạ, tráo trở của họ trong chống phá đất nước.

  Trả lờiXóa
 29. Chúng ta cần tỉnh táo, nhận rõ âm mưu, thủ đoạn của các thế lực chống đối, nêu cao cảnh giác trước những thông tin bịa đặt trên mạng truyền thông để không mắc mưu, vô tình tiếp tay cho kẻ xấu.

  Trả lờiXóa
 30. Việc khởi động lại hình thức biểu tình mini đã cho thấy đám dân chủ cạn nguồn để thực hiện các hoạt động chống đối nên diễn đi diễn lại các trò mà đã được thực hiện. Biểu tình mini chỉ là cái cớ để các đối tượng này che đậy bản chất thực sự rằng giờ kêu gọi người ân biểu tình thì chẳng có ai tham gia hết nên chính các đối tượng dân chủ này phải cầm cán cầm cờ thực hiện các cuộc biểu tình mini mới có cơm mà kiếm thôi.

  Trả lờiXóa