Header Ads Widget

Responsive Advertisement

VỀ LÝ DO THIẾU NGƯỜI THAM GIA PHONG TRÀO DÂN CHỦ CỦA PHẠM ĐOAN TRANG

Có thể nói, chưa khi nào phong trào dân chủ lại trở nên rệu rã như trong thời gian vừa qua, từ việc các dân chủ gạo cội tư tưởng hoạt động cứ xoay như chong chóng, trở mặt liên tục, đến việc các nhóm lợi ích trong phong trào dân chủ đấu đá,vạch mặt những điểm xấu của nhau cho đến các nhà dân chủ lần lượt nhập khám. Phong trào dân chủ rệu rã như vậy có nhiều lý do khác nhau, mà theo lý giải của dân chủ Phạm Đoan Trang là “vì chúng ta thiếu người”.
VỀ LÝ DO THIẾU NGƯỜI THAM GIA PHONG TRÀO DÂN CHỦ CỦA PHẠM ĐOAN TRANG
Theo lý giải của thị thì “Dường như vấn đề nằm ở chỗ phong trào đấu tranh dân chủ và lực lượng trí thức Việt Nam… thiếu nhân sự. Trong khi đó, việc lật đổ độc tài và việc xây dựng một thể chế mới thay thế nó lại cần được tiến hành song song, và luôn luôn cần người.” Để tiến hành hai nhiệm vụ mà thị nêu ra thì cần phải có nhiều trí thức tham gia để chuyên môn hóa tốt hơn, có thêm người đi biểu tình để tiến hành đấu tranh bất bạo động, có thêm người để thăm nuôi “tù nhân lương tâm” và giúp đỡ gia đình họ; rồi cần cả những người đi vận động quốc tế can thiệp vào vấn đề nhân quyền của Việt Nam…
Với những mặt hoạt động mà Đoan Trang nêu ra thì quả thật là phong trào dân chủ đang thiếu người. Nhưng nó thiếu người cũng có lý do thuộc về bản chất của nó chứ không phải chỉ như là sự ngụy biện của thị.
Trước hết, cái phong trào dân chủ là gì? Nó là tập hợp của những kẻ có tư tưởng và hoạt động chống phá đất nước, luôn tiến hành các hoạt động đi ngược lại lợi ích của quốc gia, dân tộc Việt Nam. Hoạt động của phong trào này về hình thức là dân chủ, nhân quyền cho Việt Nam nhưng thực chất là vì đồng tiền mà đám hải ngoại gửi về nhằm thực hiện ý đồ đen tối của chúng. Chính vì vậy, phong trào dân chủ luôn bị người dân kỳ thị, coi như những kẻ lưu vong trên chính quê hương của mình. Từ đó, họ luôn có ý thức cảnh giác và không ngừng lên án các hoạt động của phong trào dân chủ khiến phong trào dân chủ ngày càng lụi bại và bị xa lánh. Nên Đoan Trang thấy thiếu người là lẽ đương nhiên.
Hơn nữa, trong khi bị nhân dân Việt Nam kỳ thị, lên án, thành phần tham gia đã ít ỏi lại còn luôn xảy ra mâu thuẫn thì hỏi sao không thiếu người hoạt động cho được. Những mẫu thuẫn trong việc chia chác tiền bạc của các nhà dân chủ đã khiến cho chính phong trào này tự suy yếu và tan rã dần dần. Các thành phần dân chủ luôn luôn nghi ngờ nhau và tập trung vào việc đấu tố nhau thì còn đâu thời gian mà hoạt động. Từ đó dẫn đến các tổ chức hải ngoại nhận ra rằng phong trào này chẳng mang lại hiệu quả gì, mục đích của đám dân chủ trong nước hoạt động không theo định hướng “đấu tranh dân chủ” của chúng mà chỉ vì tiền. Bởi vậy, nguồn “tài trợ cho phong trào sẽ giảm, và dẫn đến tình trạng không có kinh phí để hoạt động nên thành phần tham gia sẽ giảm sút, trở nên thiếu người.
Đoan Trang ngụy biện ra những lý do có vẻ rất khách quan cho sự thiếu người tham gia phong trào dân chủ để bố trí công việc trong hoạt động nhằm đạt được mục tiêu đề ra. Tuy nhiên, nhìn vào thực trạng đội ngũ các nhà dân chủ thì thấy rằng, đây là một mớ hỗn tạp rất nhiều thành phần từ trí thức rởm, cho đến anh bán tôm cua, cho đến những kẻ không nghề nghiệp gì bám lấy phong trào để nhận tiền như những con vật ký sinh… Với đội ngũ đó thử hỏi làm sao tìm ra được người tổ chức cho phong trào hoạt động? Làm sao có thể mở rộng thành phần tham gia theo đúng tiêu chí mà Đoan Trang đưa ra?
Thật thương hại cho dân chủ Phạm Đoan Trang, thân gái dặm trường, luôn cố gắng vớt vát cho phong trào dân chủ nhưng càng vớt vát thì càng thấy thị và phong trào dân chủ đi xuống.
Thành Nam

Đăng nhận xét

15 Nhận xét

 1. Đoan Trang ngụy biện ra những lý do có vẻ rất khách quan cho sự thiếu người tham gia phong trào dân chủ để bố trí công việc trong hoạt động nhằm đạt được mục tiêu đề ra. Tuy nhiên, nhìn vào thực trạng đội ngũ các nhà dân chủ thì thấy rằng, đây là một mớ hỗn tạp rất nhiều thành phần từ trí thức rởm, cho đến anh bán tôm cua, cho đến những kẻ không nghề nghiệp gì bám lấy phong trào để nhận tiền như những con vật ký sinh… Với đội ngũ đó thử hỏi làm sao tìm ra được người tổ chức cho phong trào hoạt động? Làm sao có thể mở rộng thành phần tham gia theo đúng tiêu chí mà Đoan Trang đưa ra?

  Trả lờiXóa
 2. Đoan trang đưa ra các lý do thiếu người của tổ chức dân chủ. Nhưng cái cốt lõi của việc gây ra tình trạng thiếu người này nằm ở chỗ tổ chức dân chủ bây giờ đã tan tác, nội bộ lục đục, bên ngoài thì khó khăn chồng chất khó khăn, chẳng còn được sự ủng hộ từ các chính khách nữa. Có lẽ 2017 báo hiệu sự sụp đổ của tổ chức dân chủ rồi.

  Trả lờiXóa
 3. Những mẫu thuẫn trong việc chia chác tiền bạc của các nhà dân chủ đã khiến cho chính phong trào này tự suy yếu và tan rã dần dần. Các thành phần dân chủ luôn luôn nghi ngờ nhau và tập trung vào việc đấu tố nhau thì còn đâu thời gian mà hoạt động. Sao những lý do này thì không thấy Phạm Đoan Trang nhắc tới nhỉ?

  Trả lờiXóa
 4. Thật thương hại cho dân chủ Phạm Đoan Trang, thân gái dặm trường, luôn cố gắng vớt vát cho phong trào dân chủ nhưng càng vớt vát thì càng thấy thị và phong trào dân chủ đi xuống, đã nát rồi thì khó mà vớt vát được rồi.

  Trả lờiXóa
 5. phong trào dân chủ, Nó là tập hợp của những kẻ có tư tưởng và hoạt động chống phá đất nước, luôn tiến hành các hoạt động đi ngược lại lợi ích của quốc gia, dân tộc Việt Nam. Hoạt động của phong trào này về hình thức là dân chủ, nhân quyền cho Việt Nam nhưng thực chất là vì đồng tiền mà đám hải ngoại gửi về nhằm thực hiện ý đồ đen tối của chúng. Chính vì vậy, phong trào dân chủ luôn bị người dân kỳ thị, coi như những kẻ lưu vong trên chính quê hương của mình. Từ đó, họ luôn có ý thức cảnh giác và không ngừng lên án các hoạt động của phong trào dân chủ khiến phong trào dân chủ ngày càng lụi bại và bị xa lánh.

  Trả lờiXóa
 6. Phong trào dân chủ thiếu người cũng là điều dễ hiểu. Đây vốn là một phong trào dân chủ tập hợp các đối tượng ô hợp từ những anh bán cá tôm đến những người chẳng có công ăn việc làm gì. Nhưng dù ô hợp thế vẫn không tuyển lựa được người. Đơn giản vì đây vốn là phong trào đi lừa trên dối dưới, lừa cả chính quyền đến quần chúng nhân dân thì liệu có ai muốn tham gia một phong trào lừa dối không? Câu trả lời chắc chắn là không rồi.

  Trả lờiXóa
 7. Đoan Trang lý do vì sao phong trào dân chủ trong thời gian vừa qua có dấu hiệu xuống dối. Đó chính là việc thiếu người. Nhưng lại lật lại vấn đề, vì sao phong trào dân chủ lại thiếu người. Thiếu người? Đó là vì đây là phong trào hoạt động phá hoại và vi phạm pháp luật Việt Nam. Đó là vì đây là phong trào bị quần chúng nhân dân lên án mạnh mẽ, còn các đối tượng hải ngoại thì tất nhiên việc họ bỏ tiền ra phải thu lại được lợi ích nên việc thắt chặt nguồn chi cho phong trào dân chủ cũng là điều dễ hiểu. Tôi tin không chỉ trong năm nay mà còn trong nhiều năm khác nữa phong trào dân chủ vẫn tiếp tục thiếu nguồn nhân lực là điều dễ hiểu.

  Trả lờiXóa
 8. Đoan trang con mụ này thì chắc hẳn ai cũng biết về những việc bẩn thỉu mà bà ta đã làm. Nhưng dù bà ta cố gắng bao nhiêu đi chăng nữa thì cái gọi là phong trào dân chủ mà mà ta đang đi theo sớm muộn gì cũng lụi tàn mà thôi.Thật thương hại cho dân chủ Phạm Đoan Trang, thân gái dặm trường, luôn cố gắng vớt vát cho phong trào dân chủ nhưng càng vớt vát thì càng thấy thị và phong trào dân chủ đi xuống.

  Trả lờiXóa
 9. Trang nhìn nhận cũng đúng đấy, thiếu nhân sự trầm trọng vì có ai thèm tham gia đâu. Những người tham gia toàn những người không học vấn thấp thì cũng vì lợi ích cá nhân, một tổ chức vs những con người không đoàn kết mà mơ đến thành công thì thật xa vời.

  Trả lờiXóa
 10. Lý do “thiếu người” được Đoan Trang đưa ra để lý giải cho sự yếu kém của phong trào zân chủ Việt đang được hiểu theo một nghĩa khác. Đấy chính là sự bao biện về mục đích của phong trào và năng lực cá nhân của họ. Nếu thực sự chính nghĩa, vì lợi ích quốc gia dân tộc, tại sao nhiều người dân vẫn xem thường, khinh bỉ thành phần hỗn tạp zân chủ này? Tại sao chúng vẫn bị cách ly khỏi xã hội và sự tiến bộ của cộng đồng? Tại sao chúng vẫn thường xuyên bị truy tố trước pháp luật?

  Trả lờiXóa
 11. phải nói thẳng thừng, một bộ phận không nhỏ “nhân sự” theo cách nói của Đoan Trang, tham gia vào “Phong trào dân chủ Việt” hoàn toàn vì động cơ cá nhân đê hèn: tiền và tình. Với chúng, làm chỉ có lệ, quan trọng là cái đích: tình và tiền mà thôi. Hoàng Dũng, rồi Nguyễn Lân Thắng, hay Nguyễn Ngọc Như Quỳnh…. tất cả chung quy lại cũng vì chữ “tờ” duy nhất.

  Trả lờiXóa
 12. Mấy thằng "rận chủ" lúc nào cũng hô hào là phải bắt chước "âu, mĩ" thì mới giàu. nhưng mà cái đê ca mờ, có xứ âu Mĩ nào họ đi tưởng niệm như đám rận chủ không?. ĐÚng là một lũ ngu xuẩn tìm mọi cách để phá hủy cuộc sống hòa bình ấm no của chính mình và người thân xung quanh mình nữa!

  Trả lờiXóa
 13. Phong trào dân chủ thiếu người cũng là điều dễ hiểu. Đây vốn là một phong trào dân chủ tập hợp các đối tượng ô hợp từ những anh bán cá tôm đến những người chẳng có công ăn việc làm gì. Họ có những người không có chút nhận thức gì nhanh chóng bị lôi kéo một cách không ngờ tới, thật đáng sợ!!!!!!!!!!

  Trả lờiXóa
 14. Thật là nực cười, đến lúc không thể chối cái được tội của mình và đồng thời không có sự giúp đỡ của ai nữa lại quay sang bài "giả nhân, giả nghĩa". Tuy pháp luật Việt Nam cũng có sự nhân từ nhưng không dung túng cho những kẻ bạo hành, ngang ngược như Nguyễn Văn Đài đồng nghĩa với đó con số 88 sẽ gắn liền với Đài suốt những ngày tháng trong tù. Cứ như vậy bảo sao không thiếu người mới là lạ

  Trả lờiXóa
 15. Với lòng ham muốn và sự them khát tiền ngày càng tăng lên vô hạn, đồng tiền đã xâm nhập và công phá mọi giá trị về tất cả mọi giá trị của một con người đúng nghĩa của các nhà rận chủ. Thậm chí, nó đã chỏng thủng, hủy hoại các quan hệ gia đình, xã hội của họ. Với quan niệm khá phổ biến của các nhà rận chủ đó là “có tiền là có tất cả”, có tiền là có ô tô, nhà lầu, vợ đẹp, con khôn…Nhưng họ đâu biết rằng, khi phản bội lại một đất nước, một dân tộc thì những đồng tiền đó trở thành những đồng tiền nhơ bẩn. Hèn quá

  Trả lờiXóa