Header Ads Widget

Responsive Advertisement

TUYÊN BỐ CỦA XÃ HỘI DÂN SỰ KHÔNG ẢNH HƯỞNG GÌ ĐẾN VIỆT NAM

Sau khi một số thành viên tích cực phá hoại nhất của các hội nhóm dân chủ trá hình bị bắt và xử lý, tổ chức “xã hội dân sự” đã đưa ra một bản tuyên bố gửi cho phái đoàn châu Âu EU vào ngày 24/2. Không phải tình cờ mà các đối tượng xấu đưa ra bản tuyên bố vào thời điểm này bởi lẽ đây là thời điểm Việt Nam đang vận đồng EU thông qua Hiệp định thương mại tự do EU – Việt Nam. Mục đích của những kẻ giả danh dân chủ này là ngăn cản bước tiến phát triển của Việt Nam, chia rẽ đất nước ta với các quốc gia khác trên thế giới.
TUYÊN BỐ CỦA XÃ HỘI DÂN SỰ KHÔNG ẢNH HƯỞNG GÌ ĐẾN VIỆT NAM
Bản tuyên bố của các đối tượng này đã xuyên tạc một số vấn đề ở đất nước ta hiện nay như  duy trì hệ thống thẻ nhà báo do nhà nước cấp phát, để không công nhận nhà báo độc lập, từ đây mở đường cho việc hạn chế quyền tiếp cận thông tin, thậm chí đánh đập, hành hung người làm báo; duy trì hệ thống cơ quan tuyên giáo các cấp từ trung ương tới địa phương để kiểm soát chặt chẽ nội dung của báo chí; phát triển đội ngũ dư luận viên để công khai tấn công vào tự do ngôn luận, mạ lị, bôi nhọ các tiếng nói phản biện, song song với ca ngợi chính sách của nhà nước…
Bản tuyên bố của khối xã họi dân sự lần này xuất phát từ 11 tổ chức, trong đó phải kể đến một số tổ chức nổi bật như Con Đường Việt Nam, Green Trees, Nhật Ký Yêu Nước, Hội Nhà báo Độc lập,…đã tích cực xuyên tạc, bịa đặt, thêu dệt nhiều câu truyện liên quan đến nhân quyền và vu cáo cho chính quyền nước ta can thiệp thô bạo, xâm phạm quyền con người. Những bức xúc này xuất phát từ chính việc nhiều thành viên của các hội, nhóm dân sự này đã bị bắt, bị kết án về hành vi trái pháp luật hình sự Việt Nam.
Với việc xuyên tạc trắng trợn tình hình nhân quyền Việt Nam, các đối tượng này đã đưa ra yêu cầu cá nhân nhằm phá vỡ hiệp định thương mại tự do như: Hiệp định Thương mại Tự do EU-Việt Nam phải có những điều khoản về nhân quyền, được xác định rõ ràng và có tính ràng buộc; Ủy ban châu Âu phải tiến hành báo cáo đánh giá tác động nhân quyền, song song với Hiệp định; Sau khi Hiệp định được phê chuẩn, Ủy ban châu Âu phải xem xét các biện pháp thích hợp để đảm bảo rằng Chính phủ Việt Nam tuân thủ các cam kết và nghĩa vụ nhân quyền của mình; Phải có cơ chế kiểm định, đánh giá về nhân quyền; cơ chế này phải khuyến khích và tạo điều kiện cho khối xã hội dân sự độc lập tham gia.
Đó là những điều khoản gây khó khăn cho Việt Nam, tạo điều kiện để các đối tượng dân chủ rởm can thiệp lâu dài vào các hoạt động của nước ta. Việt Nam luôn thực hiện tốt mọi cam kết về dân chủ và nhân quyền theo Hiến chương của Liên hợp quốc. Tình hình nhân quyền được cải thiện rõ rệt, rất nhiều quốc gia đã bày tỏ quan điểm ủng hộ trước thái độ tích cực của chính quyền nước ta.
Cuối bản tuyên bố này vẫn là những lời lẽ hoa mĩ, tưởng như lọt tai nhưng lại không hề đúng sự thật: “Quyền con người căn bản vẫn tiếp tục bị vi phạm tràn lan ở Việt Nam, đi kèm với bạo lực được bảo kê và trấn áp chính trị. Tất yếu điều này làm suy giảm sự thịnh vượng của người dân Việt Nam và về dài hạn, ngăn cản sự phát triển bền vững của đất nước.
Nói xuôi nói ngược thì bản chất và lời lẽ của các nhà dân chủ rởm của ta vẫn không hề thay đổi, vẫn mang nặng tư tưởng phá hoại đất nước, đặt lợi ích cá nhân lên hàng đầu. Nhắc đến cái tên “xã hội dân sự” thì ai nấy cũng đều chán ngán bởi bản chất tồi tệ, xu hướng tha hóa biến chất của mọi thành viên trong hội nhóm này. Bản tuyên bố này dù có gửi đến Nghị viện châu Âu thì vẫn không thể ngăn cản bước tiến của Việt Nam trong thỏa thuận Hiệp định thương mại tự do EU – Việt Nam.
Công Lý

Đăng nhận xét

8 Nhận xét

 1. Bản tuyên bố của khối xã họi dân sự lần này xuất phát từ 11 tổ chức, trong đó phải kể đến một số tổ chức nổi bật như Con Đường Việt Nam, Green Trees, Nhật Ký Yêu Nước, Hội Nhà báo Độc lập,…đã tích cực xuyên tạc, bịa đặt, thêu dệt nhiều câu truyện liên quan đến nhân quyền và vu cáo cho chính quyền nước ta can thiệp thô bạo, xâm phạm quyền con người. Những bức xúc này xuất phát từ chính việc nhiều thành viên của các hội, nhóm dân sự này đã bị bắt, bị kết án về hành vi trái pháp luật hình sự Việt Nam.
  Với những tổ chức và nhóm chuyên đi xuyên tạc, chống phá nhà nước thì mọi lời tuyên bố của chúng chẳng là gì hết.

  Trả lờiXóa
 2. Tôi chẳng cần biết cái tổ chức xã hội dân sự là gì. Bởi một vài người đứng lên thành lập một nhóm, 1 tổ chức thì cũng là tổ chức dân sự rồi. Cho nên nếu quan tâm đến những cái tổ chức này thì nhiều vô kể. Còn chuyện chúng phát ngôn thế nào, hành động ra sao, cũng không cần quan tâm, miễn đừng vi phạm hiến pháp và pháp luật của nhà nước là được

  Trả lờiXóa
 3. Biết rõ ràng rằng đây chính là thời điểm để Việt Nam đang vận động EU thông qua Hiệp định thương mại tự do EU-Việt Nam và một trong những điều khoản để thông qua Hiệp định này là việc Ủy ban Châu Âu phải tiến hành báo cáo đánh giá tác động nhân quyền, song song với Hiệp định. Nêu 11 tổ chức xã hội dân chủ đã đưa ra Bản tuyên bố để xuyên tạc trắng trợn về tình hình nhân quyền tại Việt Nam hòng cản bước tiến của Việt Nam trong việc thông qua Hiệp định thương mại tự do EU-Việt Nam. Đây cũng là lý do các đối tượng này đưa ra bản tuyên bố chính thời điểm nhạy cảm này. Nhưng tôi tin rằng, sự thật vẫn luôn là sự thật và những kẻ phá hoại kia sẽ chẳng bao giờ đạt được mục đích của mình cả.

  Trả lờiXóa
 4. Bản tuyên bố được xuất phát từ 11 tổ chức xã hội dân sự trong đó chúng ta có thể kể đến một số tổ chức nổi bật như Con đường Việt Nam, Nhật ký yêu thương, Hội Nhà báo độc lập…. Bản tuyên bố đã có những phát biểu xanh rờn và không hề đúng sự thật. Khi đọc cái bản tuyên bố này tôi chỉ thấy nực cười việc các tổ chức này chưa biết đến hai chữ trong Từ điển Tiếng Việt là “sự thật”. Vì rõ ràng những thông tin được đưa ra trong bản Tuyên bố chẳng có thông tin nào là đúng và cũng chẳng có thông tin nào tôn trọng sự thật khách quan cả. Tất cả các thông tin đó được xuyên tạc, được nhào nặn để phục vụ cho cái gọi là phá hoại đất nước Việt Nam của các đối tượng giả danh dân chủ.

  Trả lờiXóa
 5. Lại giở cái trò về bản tuyên bố. Các tổ chức xã hội dân sự nhưng thực chất là các tổ chức tập hợp các đối tượng có tư tưởng chống đối Việt Nam một cách rất quyết liệt. Điều mong muốn của các tổ chức này không phải là việc để Việt Nam tiến lên, sánh ngang cùng các cường quốc khác mà mong muốn xã hội Việt Nam bị rối loạn. Chính vì lẽ đó, khi các đối tượng của các tổ chức này bị bắt, các tổ chức này đã ra bản tuyên bố để xuyên tạc trắng trợn về tình hình Việt Nam. Việc các tổ chức này sử dụng chiêu bài Bản tuyên bố để xuyên tạc chẳng có gì lạ hết và tất nhiên mục đích của những kẻ giả danh dân chủ này là ngăn cản bước tiến phát triển của Việt Nam, chia rẽ nước ta với các quốc gia khác trên thế giới.

  Trả lờiXóa
 6. Tổ chức xã hội dân sự với bản chất thực sự của nó là lực lượng cùng góp phần với Nhà nước trong việc xây dựng và thực thi pháp luật, khắc phục tệ quan liêu,… nhằm đạt tới mục tiêu cuối cùng là xây dựng một xã hội tốt đẹp, phồn vinh, hạnh phúc. Nhưng ở đây lại chỉ là cái vỏ bọc cho những hoạt động tuyên truyền chống phá của mấy tên phản động mà thôi.

  Trả lờiXóa
 7. Sau khi một số thành viên tích cực phá hoại nhất của các hội nhóm dân chủ trá hình bị bắt và xử lý, tổ chức “xã hội dân sự” đã đưa ra một bản tuyên bố gửi cho phái đoàn châu Âu EU vào ngày 24/2. Không phải tình cờ mà các đối tượng xấu đưa ra bản tuyên bố vào thời điểm này bởi lẽ đây là thời điểm Việt Nam đang vận đồng EU thông qua Hiệp định thương mại tự do EU – Việt Nam. Mục đích của những kẻ giả danh dân chủ này là ngăn cản bước tiến phát triển của Việt Nam, chia rẽ đất nước ta với các quốc gia khác trên thế giới.

  Trả lờiXóa
 8. một trong những cái tổ chức mà không một ai công nhận ngoài những con người đang đấu tranh về cái ngu ngốc đó và phải biết làm sao khi mà những con người đấy có thể làm những cái điều ngu ngốc kia được. Cái này có thể gọi một cách thô thiển là tự xả hơi tự ngửi đó mọi người à

  Trả lờiXóa