Header Ads Widget

Responsive Advertisement

THÊM MỘT PHÓ "LÁO" BỊ THU HỒI THẺ NHÀ BÁO

Lại thêm một “con sâu” làm xấu xí hình ảnh nhà báo trong dư luận cả nước khi tự ý ban hành văn bản có nội dung không phù hợp với chuẩn mực của nghề làm báo, đó là Trần Thanh Thắng – Phó trưởng đại diện văn phòng phía Nam báo Đời sống & Pháp luật. Ngay sau khi văn bản của ông Thắng được lan truyền rộng rãi thì lãnh đạo báo Đời sống & Pháp luật và Bộ Thông tin & Truyền thông đã vào cuộc và xử lý bằng hình thức cách chức, thu hồi thẻ nhà báo của Trần Thanh Thắng.
THÊM MỘT PHÓ TỔNG BIÊN TẬP BỊ THU HỒI THẺ NHÀ BÁO
Mọi việc xuất phát từ công văn do ông Trần Thanh Thắng ký và gửi cho ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch UBND quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh. Nội dung công văn đề cấp đến vấn đề như sau: “Sau khi xem bức ảnh này, báo phát hiện, chiếc điện thoại ông Đoàn Ngọc Hải đang sử dụng là điện thoại hạng sang vertu. Bên cạnh đó, chiếc đồng hồ ông Đoàn Ngọc Hải đang sử dụng cũng là dòng đồng hồ hạng sang”. Với thông tin như vậy, ông Trần Thanh Thắng đã gửi công văn đề nghị ông Đoàn Ngọc Hải sắp xếp một buổi làm việc để làm rõ những nghi vấn trên.
Ngay sau khi công văn trên được lan truyền trên mạng xã hội, làn sóng dư luận đã phản đối khá gay gắt về nội dung cũng như thể thức của văn bản kỳ lạ này. Nội dung của công văn đã không phù hợp với chức năng, quyền hạn của báo chí, không đúng với nhiệm vụ của báo chí. Không biết Trần Thanh Thắng tự cho mình quyền hạn gì mà đề nghị một vị phó chủ tịch UBND gặp gỡ mình để làm rõ những nghi vấn mà ông này tự đặt ra. Ngay đến cả cơ quan điều tra muốn triệu tập một người thì phải trải qua nhiều thủ tục và phải đúng với thẩm quyền mà pháp luật quy định. Vấn đề ông Đoàn Ngọc Hải sử dụng tài sản cá nhân như nào thì đã có các cơ quan khác giám sát, quản lý và hàng năm đều có kê khai tài sản rõ ràng đối với cương vị lãnh đạo như ông Hải. Ngoài ra, nhiều ý kiến bạn đọc cho rằng thể thức văn bản của công văn này lủng cũng, sơ sài, trình độ non kém.
THÊM MỘT PHÓ TỔNG BIÊN TẬP BỊ THU HỒI THẺ NHÀ BÁO
Ngay sau khi xuất hiện văn bản trên của văn phòng đại diện phía Nam, lãnh đạo báo Đời sống & Pháp luật đã vào cuộc tìm hiều và đi đến kết luận bằng việc kỷ luật ông Trần Thanh Thắng với hình thức “cách chức Phó trưởng cơ quan đại diện phía Nam của Báo Đời sống & Pháp luật kể từ ngày 25/2/2017” vì hành vi tự ý ban hành văn bản số 09/CV-ĐSPL ngày 15/2/2017 trái quy định, vi phạm nghiêm trọng quy chế của Tòa soạn gây ảnh hưởng tiêu cực đến uy tín của Báo. Báo Đời sống & Pháp luật còn đề nghị cơ quan chức năng thu hồi thẻ nhà báo đối với Trần Thanh Thắng.
THÊM MỘT PHÓ TỔNG BIÊN TẬP BỊ THU HỒI THẺ NHÀ BÁO
Ngay sau đó, Bộ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông Trương Minh Tuấn đã ký quyết định số 196/QĐ-BTTTT ngày 27/2 về việc Thu hồi thẻ nhà báo mang số hiệu IBT02898 thời hạn 2016 - 2020 của ông Trần Thanh Thắng được cấp tại báo Đời sống và Pháp luật vì ông Trần Thanh Thắng đã bị xử lý kỷ luật cách chức Phó Trưởng cơ quan đại diện phía Nam báo Đời sống và Pháp luật. Báo Đời sống và Pháp luật có trách nhiệm thu hồi thẻ nhà báo của ông Trần Thanh Thắng, nộp về Bộ Thông tin - Truyền thông trước ngày 10.3.2017.
Ông Đoàn Ngọc Hải với cương vị Phó chủ tịch UBND quận 1, Tp Hồ Chí Minh đang được dư luận ủng hộ bởi những hành động cứng rắn, quyết liệt để trả lại vỉa hè cho người đi bộ, lập lại trật tự đô thị. Điều làm dư luận bất ngờ là Trần Thanh Thắng lại dựa vào uy tín của báo Đời sống & Pháp luật, coi quyền lực của nhà báo là vô hạn nên đã đưa ra quyết định ngông cuồng, vượt xa quyền hạn của bản thân. Hành động này đã phải trả cái giá quá đắt khi Trần Thanh Thắng trở về con số 0, vừa bị cách chức, vừa bị thu hồi thẻ nhà báo.
Nghề làm báo với chức năng thu thập và cung cấp thông tin chuẩn xác, khách quan, đưa ra cái nhìn đúng đắn cho bạn đọc. Tuy nhiên, một số con sâu trong làng báo đang tự cho mình chức năng phán xét các chủ thể khác, tự cho mình nhiều quyền năng tối ưu, chính họ đang phải cái giá rất đắt khi không còn giữ được cái “tâm”, cái “tầm” của nghề làm báo.
Công Lý

Đăng nhận xét

13 Nhận xét

 1. Nghề làm báo với chức năng thu thập và cung cấp thông tin chuẩn xác, khách quan, đưa ra cái nhìn đúng đắn cho bạn đọc. Tuy nhiên, một số con sâu trong làng báo đang tự cho mình chức năng phán xét các chủ thể khác, tự cho mình nhiều quyền năng tối ưu, chính họ đang phải cái giá rất đắt khi không còn giữ được cái “tâm”, cái “tầm” của nghề làm báo.

  Trả lờiXóa
 2. Nội dung công văn đề cấp đến vấn đề như sau: “Sau khi xem bức ảnh này, báo phát hiện, chiếc điện thoại ông Đoàn Ngọc Hải đang sử dụng là điện thoại hạng sang vertu. Bên cạnh đó, chiếc đồng hồ ông Đoàn Ngọc Hải đang sử dụng cũng là dòng đồng hồ hạng sang”. Với thông tin như vậy, ông Trần Thanh Thắng đã gửi công văn đề nghị ông Đoàn Ngọc Hải sắp xếp một buổi làm việc để làm rõ những nghi vấn trên.
  Thằng này nghĩ mình là bố tướng chắc. Tước thẻ nhà báo vĩnh viễn cho nó hết ảo tưởng.

  Trả lờiXóa
 3. Nghề làm báo với chức năng thu thập và cung cấp thông tin chuẩn xác, khách quan, đưa ra cái nhìn đúng đắn cho bạn đọc. Tuy nhiên, một số con sâu trong làng báo đang tự cho mình chức năng phán xét các chủ thể khác, tự cho mình nhiều quyền năng tối ưu, chính họ đang phải cái giá rất đắt khi không còn giữ được cái “tâm”, cái “tầm” của nghề làm báo.

  Trả lờiXóa
 4. Trần Thanh Thắng lại dựa vào uy tín của báo Đời sống & Pháp luật, coi quyền lực của nhà báo là vô hạn nên đã đưa ra quyết định ngông cuồng, vượt xa quyền hạn của bản thân. Hành động này đã phải trả cái giá quá đắt khi Trần Thanh Thắng trở về con số 0, vừa bị cách chức, vừa bị thu hồi thẻ nhà báo.
  Đáng đời, chắc quen làm tiền các tổ chức, công ty rồi nên tưởng lại giở bài cũ ra là được đây mà.

  Trả lờiXóa
 5. Lại trở về câu chuyện về Trần Danh Thắng - Phó trưởng đại diện văn phòng phía Nam báo Đời sống & Pháp luật. Câu chuyện lần này được nhắc đến là việc ông này bị cách chức, thu hồi thẻ nhà báo do có hành vi tự ý ban hành văn bản, vi phạm nghiêm trọng quy chế của Tòa soạn gây ảnh hưởng tiêu cực đến uy tín của Báo Đời sống & Pháp luật. Đây cũng là bài học cho những ai muốn lợi dụng danh nghĩa báo chí để tiến hành các hoạt động không đúng chức năng, nhiệm vụ lẫn hoạt động vụ lợi cá nhân, không kể bất kỳ thủ đoạn nào.

  Trả lờiXóa
 6. Việc thu hồi thẻ nhà báo, cách chức đối với ông Trần Danh Thắng - Phó trưởng đại diện văn phòng phía Nam báo Đời sống & Pháp luật đã được đại diện Báo Đời sống & Pháp luật, Bộ Thông tin - truyền thông giải thích rất rõ ràng, rành mạnh, đúng quy định. Với những sai phạm đã phạm phải thì việc ông Thắng bị xử lý như vậy là đúng. Nhưng tất nhiên khi sự việc này diễn ra, trên các diễn đàn, các trang mạng xã hội của các đối tượng dân chủ chắc chắn sẽ không thiếu những bài viết theo kiểu bênh vực ông Thắng và chỉ trích, công kích đối với Lãnh đạo Báo Đời sống & Pháp luật, Bộ Thông tin - truyền thông. Nhưng dù có diễn đạt thế nào đi chăng nữa thì ngay trước mắt ta đã thấy rõ sai phạm của ông Thắng, không thể nào chối cãi được.

  Trả lờiXóa
 7. Nhà báo mà làm láo thì có là Phó trưởng ban cũng nên kỷ luật tịch thu thẻ hành nghề về mà ngẫm nghĩ lại ý nghĩa của nghề báo. Công văn thì đã sai thẩm quyền ban hành rồi lại còn mời người ta lên lv chỉ để giải thích xem điện thoại đồng hồ vì sao có, trời hết nói nổi luôn.

  Trả lờiXóa
 8. Vấn đề ông Đoàn Ngọc Hải sử dụng tài sản cá nhân như nào thì đã có các cơ quan khác giám sát, quản lý và hàng năm đều có kê khai tài sản rõ ràng đối với cương vị lãnh đạo như ông Hải, có phải cần đến cánh báo chí lên tiếng soi mói không. Không khác gì mấy tay phóng viên "rẻ tiền".

  Trả lờiXóa
 9. Sau Nguyễn Thanh Thắng vẫn còn nhiều con sâu trong làng báo đang tự cho mình chức năng phán xét các chủ thể khác, tự cho mình nhiều quyền năng tối ưu của báo chí để tiến hành các hoạt động không đúng chức năng, nhiệm vụ lẫn hoạt động vụ lợi cá nhân, không kể bất kỳ thủ đoạn nào.
  Có thể nói người đứng đầu các cơ quan, tổ chức doanh nghiệp , trường học ở cơ sở rất khổ với những con sâu này

  Trả lờiXóa
 10. ại thêm một “con sâu” làm xấu xí hình ảnh nhà báo trong dư luận cả nước khi tự ý ban hành văn bản có nội dung không phù hợp với chuẩn mực của nghề làm báo, đó là Trần Thanh Thắng – Phó trưởng đại diện văn phòng phía Nam báo Đời sống & Pháp luật

  Trả lờiXóa
 11. con người đấy chẳng qua chỉ là một con tốt mà thôi chứ làm gì mà co thể che dấu cái mục đích kiếm tiền chính của mình như thế được ắt hẳn là với những người như thế thì chẳng ai quan tâm với những điều mà chúng nói , đấy chính là sự ngu ngốc của những con người làm cái nghề báo mà lấy cái danh

  Trả lờiXóa
 12. hiện nay có rất nhiều nhà báo làm việc cẩu thả vô tắc trách, quan trọng hơn là vi phạm những quy định trong làm việc báo, vô lương tâm, chạy theo những lợi ích vật chất. tất cả tạo nên một số phần tử cực đoan tạo nên xu hướng mới, khiến xã hội lên án gay gắt vấn nạn này.

  Trả lờiXóa
 13. Với những kẻ có mưu đồ chống phá Việt Nam thì những gì chúng đã và đang làm chỉ có thể thuyết phục được những kẻ có cùng âm mưu. Tất cả những gì chúng đang làm đều thể hiện sự xaỏ trá, mưu mô, và ẩn sâu trong đó là sự xuyên tạc nói phét không thể nào chấp nhận được. Nhà báo nói láo nhưng đừng xuyên tạc, phải có ý thức với cây bút của mình!

  Trả lờiXóa