Header Ads Widget

Responsive Advertisement

THẤY GÌ TỪ NỖI NIỀM CỦA NHÀ DÂN CHỦ NGUYỄN TƯỜNG THỤY

Có lẽ chúng ta không quá xa lạ đối với nhà dân chủ Nguyễn Tường Thụy, người có nhiều tai tiếng trong giới dân chủ. Trong đó, điều khiến mọi người, nhất là giới dân chủ quan tâm vẫn là vấn đề liên quan đến tài chính. Thời gian qua, chỉ vì vấn đề tài chính mà Thụy đã có những mâu thuẫn đến tột cùng với một số nhà dân chủ khác. Và đến thời gian gần đây, trên trang cá nhân của mình, có lẽ cũng xuất phát từ vấn đề tài chính mà Nguyễn Tường Thụy liên tục cho ra những status nói về vấn đề này một cách khá gay gắt. (https://www.facebook.com/tuongthuy.nguyen?pnref=story )
Những dòng status đó của Thụy thẳng thắn thừa nhận “Chưa bao giờ, phong trào dân chủ bị chục lợi như bây giờ”; các nhà dân chủ giả hiệu đã “trà trộn” vào phong trào dân chủ để “đánh bóng tên tuổi và khốn nạn hơn là trục lợi về tiền bạc trên những mảnh đời đau khổ” “Ít nhất, trên một nửa những kẻ nhân danh dân chủ trục lợi cho bản thân” và đưa ra khuyến cáo “phải nhận biết những kẻ nào nhân danh dân chủ để trục lợi”. Qua những nỗi niềm của Nguyễn Tường Thụy khiến chúng ta nhận thấy đang có rất nhiều điều các nhà dân chủ cần phải suy nghĩ.
Thứ nhất,  Nguyễn Tường Thụy, một gã dân chủ nát rượu, mê gái và rất bảo thủ, luôn luôn muốn giữ hình ảnh tốt đẹp của phong trào dân chủ, chẳng bao giờ chịu thừa nhận những bản chất xấu xa của phong trào dân chủ, đến thời điểm này đã phải thốt lên những lời lẽ hết sức phũ phàng về cái phong trào mà bấy lâu nay các nhà dân chủ đang đeo đẳng mới cho thấy rằng cái phong trào này đã thực sự xuống dốc không phanh. Còn nhớ, năm ngoái đã có không ít nhà dân chủ đã trần tình về phong trào dân chủ , trong đó nổi lên là Lê Công Định và Phạm Đoan Trang với những lời lẽ trần tình cũng hết sức phũ phàng. (Xem thêm tại đây: http://www.nhanquyenvn.com/2016/11/thanh-phan-phong-trao-dan-chu-qua-tong-ket-cua-pham-doan-trang.html;http://www.nhanquyenvn.com/2016/11/loi-tran-tinh-cua-le-cong-dinh-noi-that-vong-cho-lang-dan-chu.html). Giờ bước sang năm mới chưa được mấy ngày thì đến lượt Nguyễn Tường Thụy lại tiếp tục giọng điệu ngao ngán trước công chúng về phong trào dân chủ. Điều đó cho thấy, phong trào này đã đến thời kỳ không thể cứu vãn bởi những mâu thuẫn nội tại của nó.
THẤY GÌ TỪ NỖI NIỀM CỦA NHÀ DÂN CHỦ NGUYỄN TƯỜNG THỤY
Thứ hai, là về thành phần các nhà dân chủ. Với những tuyên bố của Nguyễn Tường Thụy cho thấy, thành phần này luôn luôn là một lũ chỉ vì đồng tiền mà thôi. Về mặt hình thức thì luôn luôn muốn “đánh bóng tên tuổi” nhưng bản chất thực sự của các nhà dân chủ có lẽ chỉ vì đồng tiền. Và chúng ta cũng không thể loại trừ Nguyễn Tường Thụy.
Có lẽ do việc chia chác không sòng phẳng nguồn tiền từ bên ngoài gửi vào cho phong trào dân chủ mà Nguyễn Tường Thụy bị đồng bọn vạch mặt và để cứu vớt chút danh dự trong phong trào dân chủ nên Thụy mới chơi trò này. Mục đích là: Một mặt để cho thiên hạ biết mình là người luôn vì phong trào và không hề có tư lợi, bởi thế nên Thụy có giám chỉ đích danh cá nhân nào trục lợi ra đâu, tất cả chỉ là “chửi đổng” mà thôi. Hai là, có thể Thụy đang chơi bài “rung cây dọa khỉ” “rung chà cá nhảy” đối với những kẻ rắp tâm muốn vạch mặt Thụy về nhập nhèm trong vấn đề tài chính. Nhưng cho dù mục đích gì đi nữa thì cả Thụy và những dân chủ cuội đang muốn vạch mặt Thụy kia chung quy cũng chỉ cùng mục đích “cấu xé” nguồn tiền mà thôi.
Công Mẫn

Đăng nhận xét

8 Nhận xét

 1. Có lẽ do việc chia chác không sòng phẳng nguồn tiền từ bên ngoài gửi vào cho phong trào dân chủ mà Nguyễn Tường Thụy bị đồng bọn vạch mặt và để cứu vớt chút danh dự trong phong trào dân chủ nên Thụy mới chơi trò này. Mục đích là để cho thiên hạ biết mình là người luôn vì phong trào và không hề có tư lợi, bởi thế nên Thụy có giám chỉ đích danh cá nhân nào trục lợi ra đâu, tất cả chỉ là “chửi đổng” mà thôi.

  Trả lờiXóa
 2. Thụy đang ố cứu vớt hình ảnh mình trong đám rận chủ à? Sau khi bị đồng bọn vạch mặt vì ăn chia không đều. Đến mình còn như thế thì Thụy còn kêu gào được ai? Cho dù mục đích gì đi nữa thì cả Thụy và những dân chủ cuội đang muốn vạch mặt Thụy kia chung quy cũng chỉ cùng mục đích “cấu xé” nguồn tiền mà thôi.

  Trả lờiXóa
 3. Dù mục đích gì đi nữa thì cả Nguyễn Tường Thụy và những dân chủ cuội đang muốn vạch mặt Thụy kia chung quy cũng chỉ cùng mục đích “cấu xé” nguồn tiền viện trợ từ những kẻ đang chui dúc bên ngoài mà thôi.

  Trả lờiXóa
 4. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 5. Những lời nói của Nguyễn Tường Thụy đã cho thấy bản chất thực sự của các nhà dân chủ. Nguyễn Tường Thụy đang nói lên nỗi niềm của chính mình và vạch trần bản chất xấu xa của các nhà dân chủ. Khi nói đến những điều này chắc chắn Nguyễn Tường Thụy sẽ phạm húy đến các nhà dân chủ và chẳng mấy nữa đâu Thụy sẽ nhận đủ gạch đá từ các nhà dân chủ mà thôi.

  Trả lờiXóa
 6. Nguyễn Tường Thụy lại lên diễn đàn công khai về bản chất của các nhà dân chủ. Tất nhiên mục đích của Thụy cũng không có gì là khó hiểu, tất nhiên là muốn nói bóng, bói gió về một số nhà dân chủ nào đó mà Thụy không ưa. Kết luận cuối cùng thì Thụy cũng vẫn là một nhà dân chủ có tính đố kỵ và sẵn sàng dằn mặt ai đó để lấy lại địa bàn hoạt động của mình.

  Trả lờiXóa
 7. Chính ông ta hoạt động cũng là vì mục đích chuộc lợi thôi chứ có khác những người khác trong nhóm hội đó đâu. Nên nếu nói thì cũng cần nhìn lại bản thân có thực sự chân chính

  Trả lờiXóa
 8. Nếu như các cụ nói : Trần sao âm vậy, thực sự có cõi âm thì những Liệt Sỹ đã bóp chết hết lũ cẩu tặc này rồi. Uống nước nhớ nguồn là đạo lý tốt đẹp triệu đời sau còn lưu giữ. Còn lợi dụng những việc đó để làm những điều trái pháp luật thì thật là khốn nạn. Đúng là một lũ tiểu nhân bỉ ổi vô liêm sỉ Đây chỉ toàn một lũ chó, khốn khiếp!

  Trả lờiXóa