Header Ads Widget

Responsive Advertisement

TẠI SAO ĐÁM DÂN CHỦ HỒ HỞI KHI CÁC “TÙ NHÂN LƯƠNG TÂM” MÃN HẠN TÙ?

Theo thông tin truyền nhau trong làng dân chủ trong thời gian tới, ngày 11/2/2017 hai dân chủ cuội Bùi Thị Minh Hằng và Đoàn Huy Chương sẽ được mãn hạn tù. Thông tin này nhanh chóng được các lều báo như: Dân Luận, Việt Tân loan báo một cách nhiệt tình. Vậy, tại sao phường dân chủ lại có vẻ hồ hởi đến vậy khi nhận được thông tin này?
ĐÔI ĐIỀU VỀ CÁI TRÒ KÍ TÊN ĐÒI TRẢ TỰ DO CHO NGA PHỦ LÝ
Trước hết, về hai nhà dân chủ Bùi Thị Minh Hằng và Đoàn Huy Chương. Bùi Thị Minh Hằng, một mụ đàn bà “rách trời rơi xuống” với đầy đủ những bản chất bất hiếu, bất trung nhưng lại có ưu điểm và ở dạng có số má trong làng dân chủ bởi các thủ đoạn “vừa ăn cắp, vừa la làng” “rạch mặt ăn vạ”. Hằng có một chuỗi hành vi vi phạm pháp luật mà bất kể nhà dân chủ nào cũng phải đáng nể. Vì vậy, trong những lần “trổ tài” thì Hằng luôn giữ vị trí trung tâm của các cuộc tuần hành, tụ tập đông người. Đoàn Huy Chương cũng chẳng kém Bùi Thị Minh Hằng, cũng là thành phần cốt cán trong việc tụ tập đông người phá rối an ninh tại Trà Vinh. Những hành vi đó của hai nhà dân chủ ắt đã phải dẫn đến một cái kết là đường đi đến trại giam. Nhưng do những lợi thế nhất định về thành tích phá rối nên làng dân chủ muốn tung hô và lôi kéo hai dân chủ cuội này sau khi ra trại tiếp tục có đóng góp cho phong trào dân chủ.
Hơn nữa, đây là một dạng hoạt động thường thấy của đám dân chủ mà thôi. Lâu nay, mỗi khi có nhà dân chủ nào “xuất trại” thì đám dân chủ bên ngoài lại được dịp “trống reo, cờ mở”. Từ việc viết bài tung hô các nhà dân chủ đó cho đến tổ chức các đoàn đón tiếp, tặng quà, hoa như chào đón một vị cứu tinh. Việc tung hô này của làng dân chủ có những mục đích nhất định:
Một là, trong một bối cảnh mà phong trào dân chủ đang trên đà đi xuống, mâu thuẫn nội tại ngày càng trở nên trầm trọng thì có những hoạt động để câu view là một điều nhằm níu giữ và hâm nóng phong trào dân chủ. Chúng ta đều biết rằng, hoạt động của phong trào dân chủ những năm qua là những hoạt động có thể nói là “ăn theo sự kiện”. Nếu đất nước không có nhiều sự kiện chính trị trọng đại hoặc nhạy cảm thì đám dân chủ cũng không có cơ hội để hoạt động. Trong bối cảnh năm 2017 không có nhiều sự kiện chính trị trọng đại thì cơ hội hoạt động của làng dân chủ đang có vẻ khan hiếm. Vì vậy, dịp các nhà dân chủ xuất trại lại được xem như một mặt hoạt động của phong trào dân chủ.
Hai là, việc làm này còn có ý nghĩa quan trọng trong việc giải ngân nguồn tài trợ từ đám cờ vàng hải ngoại. Bởi lẽ, như trên đã nói thì phong trào dân chủ đang đi xuống, hoạt động thì ít mà “chém” nhau thì nhiều nên không có hoạt động nào để tạo cơ sở cho đám cờ vàng hải ngoại rót tiền về. Và nếu không có tiền thì làm sao các nhà dân chủ trong nước có thể có nguồn hoạt động được.
Ba là, việc tung hô các nhà dân chủ sau khi mãn hạn tù còn nhằm động viên chính các nhà dân chủ đó để họ tiếp tục đi theo con đường chống phá chế độ, để còn vực dậy phong trào dân chủ. Mặt khác, việc làm đó cho thấy, làng dân chủ không phải bội bạc mà rất quan tâm đến anh em dân chủ, đây như một nguồn động viên các thành viên khác mạnh giạn hơn trong việc thực hiện các hoạt động chống phá của mình.
Với những lý do như vậy, thì việc tung hô Bùi Thị Minh Hằng và Đoàn Huy Chương của đám dân chủ chỉ càng thể hiện bản chất đê hèn của đám dân chủ mà thôi.
Thành Nam

Đăng nhận xét

21 Nhận xét

 1. Cả thế giới ngưỡng mộ người Hàn Quốc qua một clip tai nạn bên trong một đường hầm được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. Trong clip đó, chỉ sau vài phút được thông báo là đang có tai nạn xảy ra, hàng loạt chiếc xe đã lập tức lùi vào hai bên lề ngay ngắn để dành đường cho xe cấp cứu. Cái hay ở đây là không có bóng dáng một anh cảnh sát nào ở đó, người ta làm điều đó chỉ là tại ý thức, là tại những gì họ được dạy ở ghế nhà trường và ở một xã hội văn minh.

  Nhìn sang Triều Tiên, chúng ta lại thấy thương cho sự kém hiểu biết, thương cho kiểu giáo dục bị ngồi sọ của họ khi khóc thương và quỳ sụp trước hình ảnh các lãnh đạo đến viếng thăm hay đã qua đời trước đó.

  Tại sao Hàn Quốc và Triều Tiên, họ cùng có chung nguồn gốc, cùng một dòng máu mà cách hành xử lại trái ngược nhau như vậy? Tôi chắc chắn một điều rằng, chính thể chế đã tạo nên tính cách của con người họ. Thể chế dân chủ đã biến Hàn Quốc thành những con người văn minh; ngược lại, chế độ độc tài khiến người dân Triều Tiên mê muội như những con rô - bốt.

  Tôi cũng tự hỏi, nếu ngày xưa miền nam không được "giải phóng", thì chắc cách hành xử của dân miền nam cũng chẳng khác gì dân Hàn Quốc bây giờ. Tiếc rằng, nền văn minh ấy lại được đánh đổi bằng một đống bùi nhùi như hiện nay khi nó bị đánh đuổi bằng một chủ nghĩa man rợ mà cả thế giới đã vất vào sọt rác từ lâu.

  Một người lính đánh thuê của Hàn Quốc khi có dịp trở lại thăm SG sau giải phóng đã nói rằng: Nhìn Việt Nam bây giờ, chúng tôi mới thấy hết giá trị của việc ngăn chặn cộng sản Triều Tiên chiếm đóng Hàn Quốc. Nếu không, chắc Hàn Quốc của chúng tôi giờ cũng tệ hại y như Việt Nam của các bạn.

  Nhân Thế Hoàng

  Trả lờiXóa
 2. Lâu nay, mỗi khi có nhà dân chủ nào “xuất trại” thì đám dân chủ bên ngoài lại được dịp “trống reo, cờ mở”. Từ việc viết bài tung hô các nhà dân chủ đó cho đến tổ chức các đoàn đón tiếp, tặng quà, hoa như chào đón một vị cứu tinh. Đây là một dạng hoạt động thường thấy của đám dân chủ mà thôi.

  Trả lờiXóa
 3. Việc tung hô các nhà dân chủ sau khi mãn hạn tù còn nhằm động viên chính các nhà dân chủ đó để họ tiếp tục đi theo con đường chống phá chế độ, để còn vực dậy phong trào dân chủ. Mặt khác, việc làm đó cho thấy, làng dân chủ không phải bội bạc mà rất quan tâm đến anh em dân chủ, đây như một nguồn động viên các thành viên khác mạnh giạn hơn trong việc thực hiện các hoạt động chống phá của mình.

  Trả lờiXóa
 4. việc tung hô các nhà dân chủ sau khi mãn hạn tù còn nhằm động viên chính các nhà dân chủ đó để họ tiếp tục đi theo con đường chống phá chế độ, để còn vực dậy phong trào dân chủ. Mặt khác, việc làm đó cho thấy, làng dân chủ không phải bội bạc mà rất quan tâm đến anh em dân chủ, đây như một nguồn động viên các thành viên khác mạnh giạn hơn trong việc thực hiện các hoạt động chống phá của mình.

  Trả lờiXóa
 5. Theo thông tin truyền nhau trong làng dân chủ trong thời gian tới, ngày 11/2/2017 hai dân chủ cuội Bùi Thị Minh Hằng và Đoàn Huy Chương sẽ được mãn hạn tù.
  đây là 2 kẻ có thâm niên chống phá đảng, chống phá nhà nước trong làng dân chủ, cho nên chúng cũng háo hức đón chờ để về cải thiện cái tổ chức đang leo lắt như bây giờ mà.

  Trả lờiXóa
 6. Lâu nay, mỗi khi có nhà dân chủ nào “xuất trại” thì đám dân chủ bên ngoài lại được dịp “trống reo, cờ mở”. Từ việc viết bài tung hô các nhà dân chủ đó cho đến tổ chức các đoàn đón tiếp, tặng quà, hoa như chào đón một vị cứu tinh. Đây là một dạng hoạt động thường thấy của đám dân chủ mà thôi.

  Trả lờiXóa
 7. Khi thông tin hai đối tượng Bùi Thị Minh Hằng và Đoàn Huy Chương được mãn hạn tù đã khiến nhiều đối tượng dân chủ khác rống reo mở cờ trong bụng. Tất nhiên để chuẩn bị cho cái ngày "trọng đại' này thì các đối tượng dân chủ đã có nhiều hoạt động bên lề để tiếp đón hai con người này. Tất cả các lý do đã được tác giả phân tích một cách kỹ lưỡng, và kết luận rằng tất cả đều thể hiện bản chất đê hèn của các đối tượng dân chủ mà thôi.

  Trả lờiXóa
 8. Cái gì cũng có nguyên nhân của nó. Và nguyên nhân vì sao các đối tượng dân chủ lại có thể hồ hởi đến vậy khi Bùi Thị Minh Hằng và Đoàn Huy Chương sắp được mãn hạn tù. Câu chuyện vẫn vậy mà thôi. Vì hai đối tượng chính là cơ hội để đám dân chủ thực hiện các hoạt động chống đối theo ý của các đối tượng thù địch. Khi có cơ hội để kiếm tiền thì làm sao mà các đối tượng không thể vui mừng, hồ hởi chứ.

  Trả lờiXóa
 9. việc tung hô Bùi Thị Minh Hằng và Đoàn Huy Chương của đám dân chủ chỉ càng thể hiện bản chất đê hèn của đám dân chủ mà thôi.

  Trả lờiXóa
 10. BÙI MINH HẰNG RẠNG RỠ NỤ CƯỜI

  "Tôi vừa ra khỏi trại giam thì thú thực là chưa có dự tính gì rõ ràng. Trước mắt thì phải khám sức khỏe, lo một số việc để ổn định cuộc sống cho gia đình mình. Nhưng chắc chắn một điều là tôi vẫn sẽ lên tiếng trước những bất công trong xã hội này. Tôi sẽ trở lại một cách mạnh mẽ nhất.

  Tôi muốn gửi đến chính quyền này một thông điệp là chính nhà tù đã rèn luyện và tiếp thêm cho tôi một sức mạnh khủng khiếp. Một sức mạnh mà trước khi đi tù tôi đã không cảm nhận hết được.

  Và hôm nay đây tôi đã “tốt nghiệp loại ưu trường đào tạo những người đấu tranh” do nhà cầm quyền tổ chức. Kinh nghiệm trong những ngày tháng tù đày chỉ làm cho tôi nhận rõ hơn về bộ mặt thật của chế độ. Một chế độ hèn với giặc, ác với dân." - Bùi Thị Minh Hằng.

  Phạm Khắc Trung

  Trả lờiXóa
 11. cưa •

  Một thông điệp của Bùi Thị MINH HẰNG GỞI TOÀN THẾ GIỚI ,NGƯỜI VIỆT NAM HIỆN NAY CHỈ BIẾT LẤY NHÀ TÙ LÀM TRƯỜNG HỌC ĐỂ LẬT ĐỔ CHẾ ĐỘ CỘNG SẢN , GIẢI PHÓNG CHO DÂN CHO NƯỚC THOÁT NÔ LỆ CỘNG SẢN .HẢY LOAN THÔNG ĐIỆP NÀY ĐI NHƯLỜI KINH CỦA DÂN ĐI LÀM LỊCH SỮ DIỆT CỘNG .

  Trả lờiXóa
 12. Ba Phi •

  Trích: "Tôi vừa ra khỏi trại giam thì thú thực là chưa có dự tính gì rõ ràng. Trước mắt thì phải khám sức khỏe, lo một số việc để ổn định cuộc sống cho gia đình mình. Nhưng chắc chắn một điều là tôi vẫn sẽ lên tiếng trước những bất công trong xã hội này. Tôi sẽ trở lại một cách mạnh mẽ nhất.

  Tôi muốn gửi đến chính quyền này một thông điệp là chính nhà tù đã rèn luyện và tiếp thêm cho tôi một sức mạnh khủng khiếp. Một sức mạnh mà trước khi đi tù tôi đã không cảm nhận hết được.

  Và hôm nay đây tôi đã “tốt nghiệp loại ưu trường đào tạo những người đấu tranh” do nhà cầm quyền tổ chức. Kinh nghiệm trong những ngày tháng tù đày chỉ làm cho tôi nhận rõ hơn về bộ mặt thật của chế độ. Một chế độ hèn với giặc, ác với dân." (Bùi Thị Minh Hằng). Hết trích".

  Đúng là Bùi Thị Minh Hằng! Chắc chắn, khi đọc lời phát biểu này, bọn cs sẽ phải khiếp sợ!

  Trả lờiXóa
 13. CHÍNH PHỦ BẢN LỀ

  Để xây dựng thành công một thể chế dân chủ, trước mắt đòi hỏi chúng ta phải có một cái nhìn thực tế về quá trình xây dựng nên nền dân chủ đó. Thực tế ở đây là:

  - Không phải chúng ta muốn dân chủ là có dân chủ ngay. Xây dựng dân chủ là một quá trình giằng co liên tục đầy máu và nước mắt giữa nhân dân và chế độ độc tài đương quyền để giành lại quyền làm chủ đất nước cho toàn dân. Nó đòi hỏi sự dấn thân và hy sinh của toàn xã hội, không phải là bổn phận hay trách nhiệm của riêng một cá nhân hay một đoàn thể nào.

  - Dân chủ không phải là một thực thể có sẵn, nó là kết quả của một quá trình xây dựng do đó cần phải có thời gian. Sự quyết tâm và sự trưởng thành về nhận thức chính trị là hai yếu tố sẽ quyết định thời gian xây dựng dân chủ của một dân tộc lâu hay mau, ngắn hay dài.

  - Dân chủ phục vụ cho cọng đồng không phục vụ cho cá nhân do đó đừng đòi hỏi dân chủ phải thỏa mãn ý muốn riêng lẻ của mỗi cá nhân hay mỗi đoàn thể.

  - Dân chủ là một thể chế, nó giống như một con người dù tốt cách mấy cũng phải có khuyết điểm bởi vì là con người, là thể chế thì không thể hoàn hảo một cách lý tưởng.

  Lịch sử của nhân loại rất hiếm có một dân tộc nào may mắn có được một nhà nước dân chủ ngay từ khi lập quốc.

  - Người Mỹ được người Anh công nhận chủ quyền vào năm 1783 mãi cho đến 1788, phải mất đến 5 năm mới thông qua được hiến pháp Hoa Kỳ và đến 1789 mới có được Thượng Viện, Hạ Viện và Tổng Thống đầu tiên của nền Cọng Hòa.

  - Người Pháp làm cách mạng dân chủ năm 1789 nhưng phải đến 84 năm sau, năm 1873 nền đệ tam cọng hòa Pháp mới được chính thức thành lập sau khi người Phổ cuối cùng rút ra khỏi nước Pháp.

  - Cách mạng dân chủ Tiệp Khắc bùng nổ vào ngày 16 tháng 11 năm 1989 và phải 7 tháng sau dân tộc này mới tổ chức được cuộc bầu cử tự do, dân chủ, đa đảng vào tháng 6 năm 1990 để thành lập chính phủ mới.

  - Tương tự như Tiệp Khắc quân đội Romania đã quay súng lật đổ chế độ chế độ Xã Hội Chủ Nghĩa do Nicolae Ceausescu đứng đầu vào tháng 12 năm 1989 và phải đến năm 1991 hiến pháp mới mới được phê chuẩn qua cuộc trưng cầu dân ý để chuyển sang chế độ đa nguyên, đa đảng.

  - Hàn Quốc được thành lập vào năm 1953, là một quốc gia khi mới thành lập đã có xu hướng dân chủ tuy nhiên mãi tới năm 1987 tức là phải trải qua 34 năm thăng trầm, khi hiến pháp nước này được sửa đổi thì người dân Hàn Quốc mới giành được quyền trực tiếp bầu cử người lãnh đạo quốc gia cho mình.

  - Gần đây nhất tại Miến Điện, sau một thời gian dài 50 năm bị cai trị bởi chế độ độc tài quân phiệt, chính phủ ông Thein Sein phải mất 4 năm từ 02/2011 đến 11/2015 mới tổ chức được cuộc tổng tuyển cử có tự do tranh cử đầu tiên trong vòng 25 năm qua.

  Đưa ra một vài dẫn chứng cụ thể như trên để chúng ta thấy rằng một quốc gia trong quá trình chuyển đổi từ một thể chế độc tài, dù dưới bất cứ hình thức nào, qua thể chế dân chủ dù bằng phương pháp hòa bình, lật đổ hay đảo chánh đều phải kinh qua một thời gian chuyển tiếp được điều hành bởi một tổ chức nhà nước trung gian thường được gọi là CHÍNH PHỦ BẢN LỀ.

  Chính phủ bản lề có thể được thành lập từ:

  - Một cuộc chính biến (thay đổi chính quyền bằng thủ đoạn chính trị): biến cố chính trị do các thành viên của chế độ đương quyền làm nên nhằm thay đổi chính quyền theo chiều hướng của mình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. - Một cuộc đảo chánh (Thay đổi chính quyền bằng sức mạnh quân đội): Dùng quân đội giải tán nhà nước hiện hành, thành lập chính phủ do quân nhân nắm quyền.

   - Một cuộc tổng nổi dậy (thay đổi chính quyền bằng sức mạnh của nhân dân): nhân dân tự đứng lên làm cách mạng, ôn hòa hay bạo động lật đổ chính quyền sau đó đưa những người được tín nhiệm trong các phong trào nổi dậy lên nắm chính quyền.

   - Một cuộc nội chiến (thay đổi chính quyền bằng chiến tranh): Sau khi kết thúc chiến tranh, phe thắng trận thành lập chính quyền để điều hành quốc gia.

   CHÍNH PHỦ BẢN LỀ chưa phải là một chính quyền của thể chế dân chủ, bởi vì nó không được dựng lên bằng lá phiếu của người dân. Thành viên của chính phủ này chỉ là những người đại điện cho một khuynh hướng chính trị muốn thay đổi chính thể quốc gia, đổi mới cơ cấu, nhân lực nhà nước để điều hành đất nước tốt hơn theo chủ quan của họ. Thời gian tồn tại của chính phủ bản lề lâu hay mau, dài hay ngắn tùy thuộc vào những yếu tố cơ bản sau:

   - Tinh thần hướng tới dân chủ của chính bản thân nó.
   - Áp lực của nhân dân.
   - Áp lực của cộng đồng quốc tế.
   - Hoàn cảnh thực tế của quốc gia trong thời điểm đó.

   Trách nhiệm của chính phủ bản lề bao giờ cũng khó khăn hơn một chính phủ bình thường, bởi vì ngoài nhiệm vụ lãnh đạo, điều hành guồng máy quốc gia, ổn định xã hội, bảo vệ an ninh trật tự cho nhân dân, bảo vệ tổ quốc chính phủ bản lề còn có một trách nhệm cấp thiết khác phải làm là từng bước xây dựng nền móng dân chủ cho thể chế kế tiếp, thông thường bằng những biện pháp sau:

   - Ban bố các sắc lịnh thay thế và hủy bỏ các điều khoảng sai trái phản dân chủ, hạn chế tự do, bóp nghẹt dân quyền và nhân quyền trong hiến pháp, hệ thống luật pháp của chế độ cũ.

   - Lần lược thả tất cả những người tù chính trị, tù lương tâm, những người chống đối chế độ củ bị giam giữ lâu nay.

   - Giãi tán Quốc Hội của chế độ củ.

   - Tổ chức bầu cử Quốc Hội mới với sự tham gia trực tiếp ứng cử và bầu cử của toàn dân để thảo ra bản hiến pháp và luật pháp mới đúng theo nguyện vọng của nhân dân.

   - Tổ chức tổng tuyển cử để bầu ra nguyên thủ quốc gia do hiến pháp mới quy định.

   - Bàn giao trách nhiệm lãnh đạo Quốc Gia cho chính phủ mới do nhân dân bầu lên.

   Sau 70 năm cai trị, đảng cọng sản đã mang lại cho tổ quốc Việt Nam, dân tộc Việt Nam hai điều tồi tệ nhất trong lịch sử nước nhà đó là:

   - Một thể chế chính trị độc tài, độc đảng: Chế độ cọng sản.

   - Một nhà nước hoàn toàn lệ thuộc và ngoại bang: Nước Tàu.

   Để làm nền tảng cho tiến trình xây dựng một thể chế dân chủ trong nay mai, CHÍNH PHỦ BẢN LỀ dù được lập nên bằng bất cứ phương pháp nào, dưới bất cứ hình thức nào và do bất cứ lực lượng nào thì mục tiêu chiến lược của nó phải hướng tới là:

   - Hủy bỏ sự độc quyền cai trị của đảng cọng sản Việt Nam trong 70 năm nay.

   - Từng bước giảm nhẹ sự lệ thuộc vào ngoại bang nhất là nước Tàu trên các mặt văn hóa, tư tưởng, chính trị, kinh tế, xã hội... Có như thế tổ quốc Việt Nam mới được cường thịnh, dân tộc Việt Nam mới có được thực sự độc lập, tự do, hạnh phúc như 90 triệu người Việt đang mong đợi.

   Trách nhiệm lịch sử này ai sẽ đứng ra gánh vác? đảng cọng sản Việt Nam hay dân tộc Việt Nam? Câu trả lời sẽ quyết định vận mệnh của đảng cọng sản Việt Nam trong tương lai: Được hạ cánh an toàn hay là tội đồ của dân tộc.

   Lê Dủ Chân

   Xóa
 14. Pháp Luân Công •

  Cộng sản phải tự lột xác, nếu không sẽ bị lột xác. Chính vì cs không bao giờ chịu tự lột xác, nên việc cs bị lột xác là chuyện đương nhiên.

  Trả lờiXóa
 15. Hàn sĩ •

  Tôi thấy câu nói của cựu tổng thống Nga Boris Yeltsin đúng là chân lý: "Cộng sản không thể sửa đổi, mà cần phải thay thế".

  Trả lờiXóa
 16. Nguyễn •

  Trích: "Phương pháp đấu tranh dùng để lật đổ chế độ CS là bất bạo động. Với phương pháp này, việc sở hữu bạo lực chẳng đem lại lợi thế nào cho nhà cầm quyền vì bạo lực chỉ có thể chống lại bạo lực.

  - Làm sao có thể đem xe tăng ra bắt người công nhân phải đi làm việc?

  - Làm sao công an có thể bắt bỏ tù những người rút tiền của mình ra khỏi nhà băng?

  - Sức mạnh của quân đội sẽ không góp gì được cho thế lực của nhà cầm quyền nếu phương pháp bất bạo động được sử dụng khôn khéo.

  - Vì thế quyền lực của nhà cầm quyền sẽ không lớn khi cuộc đấu tranh được chuyển sang môi trường bất bạo động và việc lật đổ một nhà độc tài là chuyện khả thi. (ngưng tríc )

  Đây không phải là "đấu tranh bất bạo động". Đây là giai đoạn chót của cuộc "vận động cách mạng".

  Cách mạng luôn luôn là bạo lực: Đó là SỨC MẠNH VÔ ĐỊCH của đám đông. Đàng sau đó là những hành động "phản ứng TỰ VỆ" bằng mọi thể cách có thể có của các tổ chức cách mạng. Trong cuộc "cách mạng da cam" ở Ukraina vừa qua, quần chúng tự vệ bằng nhiều loại vũ khí thô sơ: dao gâm phóng có dây xích kể cả máy bắn đá thô sơ... Sau 10 ngày đêm chiến đấu trong băng giá, người dân Ukraina mới đánh đuổi được Ukraina gian Yanukovich chạy về mẫu quốc Nga của nó.

  Phải xác định rõ ràng: Thỏa hiệp vớ việt cọng để cải sửa lần hồi chế độ toàn trị, thuật ngữ chánh tri kêu là cải cách dân chủ tiệm tiến.

  Hay là: Làm cách mạng toàn triệt: Lật đổ, xóa bỏ chế độ toàn trị việt cọng hiện hành để thay thế bằng một chế độ dân chủ - pháp trị - nhân bãn TỐT ĐẸP HƠN. Đó là tinh nghĩa của chữ cách mạng.

  Đã 42 năm qua, cái gọi là "cải cách dân chủ tiệm tiến" bằng kiến nghị XIN - CHO tới tuyên ngôn, tuyên ngôn, tiên cáo rồi "phản biện trong phạm vi cơ chế" đều như nước đổ đầu vịt, "non venir òu" nghĩa là hổng đi tới đâu hết trơn! Thời gian không chờ đợi, nếu cứ ngồi chờ "thiện chí của hán ngụy việt cọng" thì... một mai "mật ước Thành Đô tới" thì mọi sự đành gủ hỉ! Cho dù Thành Đô không kể, chỉ kéo dài thời gian, chệt cọng xâm thực mãi thì khỏi cần đánh chát gì Việt Nam cũng thành xứ chệt.

  Trả lờiXóa
 17. MỘT DÂN TỘC CHUYÊN BỊ MỘT ĐẢNG PHÁI CHÍNH TRỊ LỪA VÀ MỘT ĐẢNG PHÁI CHÍNH TRỊ CHỈ CHUYÊN LỪA MỘT DÂN TỘC.

  Hôm qua có một bạn trẻ hỏi tôi rằng tại sao hồi đó miền Nam không đưa quân giải phóng miền Bắc? Nếu miền Nam mà giải phóng miền Bắc tức là một chế độ văn minh đã giải phóng một chế độ man di mọi rợ.

  Chắc chắn bây giờ sẽ không có những lễ hội thắt cổ trâu, chém lợn, cướp vợ, những chuyện phóng sinh cá chim trắng... Mà sẽ có những cuộc biểu tình xuống đường đòi tổng thống phải từ chức, những công ty điện thoại có thể cạnh tranh với Apple như Samsung hoặc những hãng xe hơi như Toyota, Lexus ...

  Miền Nam cũng muốn giải phóng miền Bắc lắm chứ chẳng phải không.

  Nhưng ngặt nỗi miền Nam Việt Nam cũng giống như Nam Hàn do địa lý bố trí hai nước này lại ở cạnh tên khổng lồ Trung Quốc.Cả hai nếu muốn giải phóng nửa còn lại thì phải giải phóng luôn cả Trung Hoa lục địa, một đất nước gần 10 triệu km vuông và 1,3 tỷ dân cũng ngu không kém. Bởi khi giải phóng xong hai nửa nước này sẽ phải đối diện với một cuộc chiến tranh liên miên do Trung Quốc phát động. Mỹ tuy giàu thiệt nhưng không đủ tiền để chu cấp cho những cuộc chiến như thế, nhất là anh Trung Quốc vốn sở trường về nghề kích động dân và đánh lén.

  Vậy nên Hàn Quốc sau khi đuổi Bắc Hàn đến sông Áp Lục đụng phải quân tình nguyện Trung Quốc cũng phải lui binh chia đôi sơn hà khiến hai nước đến bây giờ vẫn trong tình trạng chiến tranh và nước này không thừa nhận nước kia.

  VNCH trước kia cũng hô hào nhiều chiến dịch Bắc Tiến nhưng đều bị Mỹ cản lại với chủ trương "NO WIN". Nếu Mỹ không ngán ngại Trung Quốc thì chỉ cần tập trung lực lượng không quân trên các hạm đội gồm B52, F4, F5... tổng lực oanh kích thì sẽ san Hà Nội thành bình địa. Sự thật họ cũng đã làm rồi vào năm 1972 nhưng vẫn giấu tin xem như đó là một món quà tặng anh Trung Quốc cho cái bắt tay giao hảo. Người Mỹ họ nhìn rộng hơn, họ muốn ngăn chặn CNCS bằng Nam Việt Nam. Nhưng khi họ thấy CNCS đã bị Indonesia chặn lại rồi thì không thể lan rộng được nữa,do đó họ bỏ Nam Việt nam để tập trung sang chiến trường Liên Xô và Đông Âu vì dân bên này khôn hơn.

  Chính vì điều này nên đảng CSVN tha hồ khoác lác với dân. Chúng thêu dệt nên đủ thứ huyền thoại về lãnh tụ,về các vị lãnh đạo,về các anh hùng dũng sĩ rồi tô vẽ cho chiến công đánh thắng hai đế quốc to là Pháp, Mỹ để từ đó gây cho dân niềm tin là đảng ta rất mạnh, rất thông minh, rất tài giỏi... Chính niềm tin này đã xác lập tâm thức nô lệ khiến dân Việt nam thừa nhận "sự lãnh đạo tài tình,sáng suốt của đảng" như một điều hiển nhiên. Đó là một điều yếu kém nhất trong tư duy của người Việt.

  Thế nhưng buông Trung Quốc ra là đảng CSVN trở lại nguyên hình. Đó là một tổ chức chính trị yếu đuối bạc nhược không có năng lực bởi không có kiến thức văn hóa và tư duy khoa học. Đảng này suốt đời chỉ làm theo lệnh. Từ CCRD,đánh Pháp và phát động chiến tranh đánh miền nam đều làm theo chỉ đạo của Trung Quốc. Chỉ duy nhất thời kỳ từ 1975 đến 1980 là lợi dụng sự bất hòa giữa Liên Xô và Trung Quốc để cãi lệnh khi có anh Hai chống lưng. Tuy nhiên anh Hai chỉ chống lưng cho vài năm rồi buông, chúng biết rằng muốn không bị dân và các thế lực thù địch loại bỏ thì phải bám lấy anh Ba. Do đó Lê Đức Anh mới chỉ đạo cho 64 lính công binh đứng yên cho anh Ba tập bắn nhằm khiến anh Ba bớt giận trong lần cãi lời tiến công vào Nông Phênh diệt Khme đỏ, một đàn em khác của anh Ba.

  (Xin xem tiếp phần dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đến tận bây giờ mục tiêu duy nhất trọng tâm trong các kỳ đại hội đảng vẫn là lừa dân. Lừa thế nào để dân không thể nổi dậy đòi đa đảng,tam quyền phân lập, nhân quyền...Các mục tiêu khác như kinh tế , văn hóa, giáo dục, y tế chỉ là hô hào trên báo chí cho có tụ mà thôi. Để thực hiện mục tiêu này chúng không ngần ngại dùng tiền thuế của dân để trấn áp, định hướng và phân hóa tư tưởng của người dân ngay từ trong suy nghĩ. Hệ thống báo chí, loa phường... không đủ chúng còn tung một đội ngủ DLV đông đảo trên mạng FB vì biết rằng không thể cấm FB. Đội ngũ này đã học chiêu thức của tuyên giáo là nếu cứ ca mãi chế độ trong khi chế độ quá thối nát thì chẳng ai nghe, họ sẽ cười vào mũi và ói ngay lập tức. Thành ra chúng cũng giả dạng đấu tranh, cũng trăn trở tìm đường cho dân tộc. Con đường đó là làm sao vẫn giữ được cái thể chế độc tài thối nát này để cải cách trong hòa bình,tránh báo đông...Ai trái ý chúng là chúng cho rằng muốn dìm dân tộc này trong bể máu.là cực đoan tăm tối,là ngu xuẩn,là khùng...

   Nhưng điều rõ ràng là những người phản đối chế độ độc tài ,một đảng không hề chủ trương dùng bạo động,đổ máu...Họ chỉ chủ trương yêu cầu người dân bất hợp tác với chính quyền để chính quyền phải trả lại cái mà người dân cần phải có . Đó là tự quyết định chứ không cần đảng CS. Quyền này là hết sức chính đáng mà 118 nước trên thế giới đã làm được. Họ đâu cần phải kêu gọi ăn tươi nuốt sống đảng cộng sản mà yêu cầu cái đảng này về hưu hết đi,họ sẵn sàng trả lương hưu cho đến cuối đời.

   Nghĩa là không cần "sự thông minh, sáng suốt" của anh nữa, 72 năm qua tôi thấy anh "thông minh sáng suốt" như vậy là đủ rồi.
   Chẳng lẻ một nguyện vọng như thế mà có thể gọi là cực đoan sao ?

   Do vậy dù mồm mép cỡ nào, che giấu cỡ nào DLV cao cấp cũng vẫn muốn giữ lại chế độ một đảng, và đây chính là cái mà người ĐT Dc dễ dàng lột cái mặt nạ của chúng. Khổ nỗi dân ta suốt đời cứ thích bị CS lừa. Họ cho rằng DLV có đường lối khác, có tư tưởng khác và không thể gán người có tư tưởng khác là DLV, là đảng CS. Họ quá ngây thơ giống như một cô gái nhẹ dạ yêu một tên Sở Khanh. dù người ngoài có vạch mặt tên Sở Khanh đó như thế nào thì cô gái này vẫn không nghe vì lỡ yêu rồi. Chỉ đến khi mang bầu vượt mặt, hối hận thì chuyện đã rồi.

   Vấn đề có thể rút gọn lại trong một câu: đảng cộng sản Việt nam chẳng có tài cán gì ngoài tài lừa dân và dân Việt nam cũng chẳng có sở thích gì ngoài sở thích được đảng cộng sản lừa.

   Dương Hoài Linh

   Xóa
 18. AI THẮNG AI!

  Tính tới giờ này , dân chưa có người lãnh đạo nhưng dân đã hơn đảng ở lĩnh vực kinh tế ( đảng muốn lấy kinh tế quốc doanh làm chủ đạo nhưng đảng đã thất bại hoàn toàn . Như trên thực tế chúng ta thấy : Kinh tế từ các công ty quốc doanh ngày càng lụn bại càng ngày càng có nhiều CTQD được tư nhân hoá khẩu phần , trong khi đó kinh tế tư nhân nhất là các doanh nghiệp tư nhân trong và ngoài nước ngày càng ăn nên làm ra càng ngày càng được phát triển mở rộng)

  Tiếp đến dân thắng đảng trên mặt trận tư tưởng . Đảng cố nhồi nhét Mác Lê ngay từ lúc còn học phổ thông đến đại học nhưng học sinh , sinh viên chỉ học đối phó , khi ra trường là quên sạch . Điều này chứng tỏ đảng đã thất bại trên mặt trận tư tưởng qua chính sách nhồi sọ trong học đường .

  Đảng chỉ còn giữ được độc quyền chính trị bởi đảng có súng . Nếu đảng giao quyền bầu cử , ứng cử cho dân , tôi chắc chắn đảng sẽ mất trắng luôn lĩnh vực này . Đây là lý do lão lú suốt ngày ra rả : Quân đội là của đảng ! Nói như Yelsin : Anh có thể xây ngai vàng bằng lưỡi lê nhưng anh không thể ngồi trên đó lâu được . Những người cộng sản phải biết được : Chỉ có ngai vàng trong lòng dân mới có thể vững bền mà thôi !

  (Khôi Nguyên)

  Trả lờiXóa
 19. Một người truyền đạo chân chính không nói xấu tôn giáo khác. Nói về Thích Chân Quang, có nhiều biểu hiện cho thấy ông ta bất thiện và đáng nghi.

  - Ông ta nói xấu tôn giáo khác

  - Ông ta bảo TQ là anh, VN là em, Lý Thường Kiệt đem quân tiến đánh TQ là hỗn

  - Ông ta tự nhận cháu Bác Hồ, khen mô hình CNXH

  - Hòa Thượng Thích Thanh Từ - người thầy của Thích Chân Quang, một sư ông cao tuổi được phật tử kính trọng nói: Thích Chân Quang làm chuyện “trái với đạo lý”, “hay chống người này, chống người kia”, “khinh rẻ chư tổ”, “đây là một người tạo tội, ai hùa theo thì thầy trò sẽ đi xuống địa ngục”

  - Ông ta cho thả cá Chim trắng xuống sông Hồng
  ...

  (Nguyen Thien Nhan)

  Trả lờiXóa