Header Ads Widget

Responsive Advertisement

NHẬN DIỆN PHONG TRÀO DÂN CHỦ 2017

Phong trào dân chủ năm 2016 trôi qua, nhìn lại thấy hoạt động cũng không ít, thất bại lại ê chề. Liệu rằng bước sang năm Đinh Dậu 2017, phong trào dân chủ có chuyển biến gì hay không? Chúng ta có thể nhận diện được phong trào dân chủ 2017 như sau:
NHẬN DIỆN PHONG TRÀO DÂN CHỦ 2017
Thứ nhất, hoạt động tuyên truyền, xuyên tạc các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, bôi nhọ, hạ bệ uy tín các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước hòng tạo ra sự nghi ngờ trong quần chúng nhân dân, tác động đến niềm tin của quần chúng nhân dân đối với sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản. Những năm qua chúng ta đều thấy, các lều báo như: Dân Làm báo, Anh Ba Sàm, Dân luận … cũng như các trang cá nhân của các nhà dân chủ thì hoạt động này được coi là một hoạt động mang tính thường xuyên và chủ đạo của phong trao dân chủ. Khi có những sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, hay những vấn đề chính trị có tính nhạy cảm thì đám dân chủ triệt để lợi dụng để thực hiện hoạt động bóp méo sự thật, tuyên truyền, xuyên tạc sự thật.
Hơn nữa, qua  những bài viết, những bình loạn có tính chất xuyên tạc chính là cơ sở để đám cờ vàng hải ngoại rót tiền cho phong trào dân chủ trong nước “hoạt động” và nuôi sống phong trào dân chủ trong nước. Bởi vậy, năm 2017 này thì hoạt động đó sẽ tiếp tục là hướng hoạt động chủ yếu của phường dân chủ.
Thứ hai, các nhà dân chủ sẽ tiếp tục việc kêu gọi các tổ chức, cá nhân thiếu thiện cảm với Việt Nam “quan tâm” về các vấn đề dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam. Thông qua các cuộc tiếp xúc các “nhà bất đồng chính kiến”, thông qua các “báo cáo” của các nhà dân chủ một cách lệch lạc, thiếu khách quan về tình hình dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam để cố tình lên tiếng tố cáo Việt Nam vi phạm dân chủ, nhân quyền, đưa ra các yêu sách đối với chính quyền Việt Nam trong một số vấn đề như: can thiệp việc bắt, xử lý người vi phạm pháp luật, đưa ra những điều kiện về nhân quyền trong các quan hệ hợp tác trên lĩnh vực kinh tế…Vấn đề dân chủ, nhân quyền hiện nay được thế giới hết sức quan tâm và đây là một xu hướng tất yếu. Bên cạnh việc thúc đẩy các giá trị tích cực về nhân quyền thì việc lợi dụng nó để gây hại đến Việt Nam đã được một số tổ chức, cá nhân thực hiện trong thời gian vừa qua. Vì vậy, năm nay các nhà dân chủ không có lí gì mà không lợi dụng vấn đề này đề kêu gọi sự can thiệp của các tổ chức, cá nhân đó vào vấn đề nhân quyền của Việt Nam.
Thứ ba, sẽ có thêm các nhà dân chủ bị bắt, xử lý về hành vi vi phạm pháp luật của mình. Đây có lẽ là một dự báo mang tính tất yếu. Như chúng ta biết, thời gian qua, đầu năm 2017 các cơ quan chức năng của Việt Nam đã thực hiện bắt, xử lý một số nhà dân chủ vì hành vi phạm tội của mình như Trần Thị Nga, Trần Văn Lai… Và xu hướng sẽ còn có một số nhà dân chủ khác sẽ bị bắt, xử lý. Bởi lẽ, hoạt động vi phạm pháp luật của một số nhà dân chủ mang tính hệ thống, thể hiện sự coi thường pháp luật, bất chấp pháp luật. Nếu các nhà dân chủ không nhận thức được vi phạm của mình, tiếp tục hoạt động phá hoại đất nước thì việc xử lý là điều tất nhiên để pháp luật được thực thi.
Thứ tư, vấn đề mâu thuẫn trong nội tại của các nhà dân chủ chính là thể hiện bản chất cố hữu của phong trào dân chủ. Về hình thức, thì mở miệng ra nhà dân chủ nào cũng nói đến lợi ích đất nước, vì đất nước, vì quyền con người của người dân. Nhưng đó chỉ là võ mồm nhằm che mắt thiên hạ chứ bản chất thực sự của phong trào dân chủ là vì tiền. (http://www.nhanquyenvn.com/2016/10/ca-lang-dan-chu-viet-deu-vi-tien-ma-thoi.html ). Vì đồng tiền mà chẳng nhà dân chủ nào chịu nhường nhau và điều đó tất yếu làm phát sinh mâu thuẫn, dẫn tới các cuộc đấu tố lẫn nhau tạo nên một bức tranh dân chủ hết sức hỗn tạp.
Đó là những phát thảo cơ bản về phong trào dân chủ năm 2017, chúng ta hãy cầm ngẫm nghĩ và chờ đợi diễn biến có sai lệch hay không.
Thành Nam

Đăng nhận xét

14 Nhận xét

 1. Ươn hèn và nát bét!

  Rượu vào thì lời ra. Buồn nhiều thì cầm chổi. Có rượu và buồn ở trong người, đầu nghĩ tới đâu thì tay ra chổi ngay đấy. Nó ra cái gì thì ra. Không cần cấu từ, không cần ý tưởng, không để ý lỗi chính tả. Mà có cấu tứ ý, tưởng thì cũng đến thế thôi.

  Thẳng mặt lên nhìn ngang thấy hoa, thấy cờ đỏ dọc phố phường. Nhìn xa hơn một chút thấy la liệt những bãi rác, thấy khói cuộn thành từng đụn, là là quặn mình trêu người như những bóng ma, vật vờ bay cùng những khẩu hiệu, những tiếng gào thét “đả đảo chính quyền cộng sản” của dân oan réo rắt vang lên cho đến tận ngày 30 Tết.


  Ôi đất nước, khách sản chỗ này, ô nhiễm chỗ kia. Cờ hoa chỗ này, hố rác chỗ kia. Lại thấy mấy thằng lãnh đạo “hèn với giặc ác với dân”. Thằng thì bô la bô loa trên ti vi rằng dân tộc phải đoàn kết, thằng thì lang thang như kẻ hành khất trên xe bus láo láo liêng liêng như kẻ tay cầm gậy, vai đeo bị đi săn tìm sự tử tế còn sót lại trong dân Việt để bẩm báo đoan chắc với Tàu Cộng rằng, nước Việt đã sợ hải, đã đồng thuận toàn diện về với Trung Hóa Hán Cộng rồi. Dân Việt đã đoàn kết về với Hán Cộng cả rồi.

  Đất nước tôi đã thành một bài rác đúng nghĩa với đất trời, đúng nghĩa với lòng nhân đã tha hóa tới tột cùng của nhân tính rồi. Lòng tham của quan quyền bao nhiêu năm chỉ có biết cắm mặt vào đất nước như con chó săn nhà nghề đánh hơi xem ở đâu còn vàng còn sắt để chúng lên kế hoạch, tính toán âm mưu đào bới bòn mót cho kỳ hết, cho đất nước tanh bành, chỉ còn là một đống rác thải. Chẳng còn nhìn thấy thấp thoáng hay le lói ánh sáng tử tế nào từ bọn quan chức đã và đang cầm quyền ở đất nước này. Tâm thế của chúng chỉ còn có kiếm và tính bài chuồn. Hàng ngàn quan chức đã chuẩn bị kế thoát thân, đã là bằng chứng sắt vàng thể hiện, chúng chỉ coi đất nước như những cọt vịt béo. Chúng như những con sói đói vặt lông, ăn thịt xương và chỉ bỏ lại trên đất nước này một túm lông. Đất nước thực sự đã nát bét, đã chỉ còn lại những túm lông…

  Ấy thế mà dân Việt ta, kẻ biết cũng như kẻ không biết, đa số chỉ biết đừng nhìn rồi ngáp vặt, cùng lắm chỉ dám có gan há mồm ra chửi đổng “ kệ mẹ nó, đéo chết đến mình là được”. Đúng là một kiểu khôn của lũ người vừa ngu vừa ươn hèn. Ngu là không biết rằng, đất nước đã trở thành bãi thải rác của quan quyền, mày làm gì còn phần mà giữ. Mà phần còn cũng chỉ là vài mẫu da, vài cái móng, vài mẫu xương bọn quan quyền nhai hết nước ngọt rồi nhả ra cho mày kiếm thế thôi. Hèn đến mức đéo biết mình cũng là con người, cũng học hành, cũng phải sống từ mồ hôi nước mắt như bất kỳ một thằng quan chức nào; lại đất nước là của chung mọi người, đéo phải của riêng thằng nào, ấy mà lại kệ, lại cam tâm để cho bọn chúng được quyền xơi những nục nạc, mà mình chỉ có quyền xơi cái đống rác???

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Quân đôi, công an cũng là con em của nhân dân. Nhiệm vụ là phải bảo vệ đất nước, bảo vệ nhân dân. Tại sao lại chỉ lo cho mấy thằng lãnh đạo? Tại sao cũng cúi mặt vâng lệnh, chỉ chăm chắm lo bảo vệ những thằng coi đất nước như những con vịt béo, coi nhân dân chỉ là một thứ công cụ cầm tay của chúng nó? Chúng nó đã phản quốc, phản bội nhân dân rất rất rõ rang rồi. Quân đội, công an ăn cơm dân, mặc áo dân, lại chỉ lo giúp kẻ phản quốc đề phòng dân nổi lên đấu tranh? Lại chỉ tâm niệm mình là “thanh lá chắn” bảo vệ đảng, bảo vệ chế độ mà không một lòng bảo vệ nhân dân, bảo vệ đất nước? Quân đôi, công an, lực lượng trai trẻ, sức mạnh của dân tộc, cũng được học hành, đào tạo mà cũng ngu, hèn đến mức không còn biết mình là ai, có nhiệm vụ gì hay sao? Bọn chúng dọa đem quân đội Tàu Cộng sang trấn áp, cả triệu công an, bộ đội không có một tướng tá nào dám mở mồm ra phản đối. Chúng mở mồm ra đe dọa dân bằng tuyên bố, bộ đội, công an luôn sẵn sàng chiến đấu trong mọi tình huống. Ngầm ý của chúng là ra lệnh cho bộ đội, công sẵn sàng chiến đấu chống lại nhân dân nổi lên đấu tranh. Ấy mà cả triệu binh lính và tướng tá cúi đầu chấp tay nghe lệnh. Tướng tá gì kiểu này? Tướng tá kiểu này cũng chỉ là tướng lợn, chỉ thích sao vạch và theo hùa chúng nó để kiếm ăn, góp phần làm to thêm đống rác cho đất nước.

   Dân hèn, quân đội cũng lại ươn hèn, chỉ chắm chắm hướng mũi súng vào nhân dân, lại chúc súng xuống dưới đội quân xâm lược, đầu óc lại chỉ như đầu lợn, đảng bảo gì làm nấy, thì tránh sao họa mất nước đang lấn bước từng ngày với bàn tay rải thảm đỏ của đảng rước giặc vào nhà!

   Nhóm BĐX.

   Xóa
 2. Đinh Thắng

  Quân đội và công an ư ? Chúng nó là hai con chó dữ phản phúc nhất đấy. Hai con chó dữ này lương khủng lấy từ tiền thuế mồ hội, nước mắt của dân, nhưng lại khốn nạn, lưu manh chỉ biết bảo vệ cho bọn chủ là cái đảng cũng là loại chó má lưu manh của chúng nó.

  Trả lờiXóa
 3. khách

  Báo chí của đảng Lợn đưa tin “… vào sáng mùng 1 Tết, Giáo sư Trọng “đã đến dâng hương trước tượng đài Vua Lý Thái Tổ và Vua Lê Thái Tổ”, rồi đi dạo và đi xe bus ở trên phố, sự kiện được báo chí Việt Nam đồng loạt mô tả.

  BBC nhận xét, các lời trích trên báo cho thấy hầu như thằng trọng Lú chỉ nhấn mạnh đến “tính dân tộc hơn là ý thức hệ cộng sản hoặc CNXH”.

  Vậy là lũ Lợn csvn đã chơi bài ngửa với nhân dân VN! Chúng không thèm nói đến “CNXH”, vậy thực sự chúng muốn xây cái gì ở VN? Rắp tâm của chúng là xây dựng QUYỀN LỰC, để kìm kẹp đàn áp, bóc lột nhân dân

  – chỉ nhằm vơ vét của cải, và chỉ dành riêng cho chúng!

  Nếu vì dân tộc thì chúng phải trả lại cho nhân dân CHÍNH QUYỀN, trả lại quyền tự do lập hội, quyền tự do bầu cử, trả lại Quốc hội cho nhân dân VN!

  Đảng CSVN – đảng của LỢN.

  Trả lờiXóa
 4. Phong trào rận chủ năm nào chả như năm nào, chúng nó tìm mọi cách để chống phá chính quyền nhà nước nhưng rồi đều nhận thất bại thảm hại ê chề. Lũ rận chủ đều lần lượt kéo nhau vào tù cả.

  Trả lờiXóa
 5. Tụi chống Cộng ngô nghê hay có mắt như mù vậy? Tụi nó đòi "trả lại cho nhân dân CHÍNH QUYỀN, trả lại quyền tự do lập hội, quyền tự do bầu cử, trả lại Quốc hội cho nhân dân VN!" Mà những tổ chức đó vốn là của NHÂN DÂN, do dân bầu ra thì sao lại TRẢ và TRẢ CHO AI?
  Còn quyền tự do báo chí và lập hội thì thế giới văn minh ghi nhận VN rất tự do lập hội và báo chí. Cả nước VN có 812 cơ quan báo chí in với 1.084 ấn phẩm; gần 17.000 nhà báo được cấp thẻ; 1 hãng thông tấn; 67 đài phát thanh và truyền hình; 101 kênh truyền hình; 78 kênh phát thanh; 74 báo và tạp chí điện tử; 336 mạng xã hội, 1.174 trang thông tin điện tử được cấp phép hoạt động. Ngoài ra, còn có 75 kênh truyền hình nước ngoài, trong đó có các kênh nổi tiếng như: CNN, BBC, TV5, NHK, DW, Australia Network, KBS, Bloomberg… 20 cơ quan báo chí nước ngoài đã có phóng viên thường trú tại Việt Nam; nhiều báo in bằng tiếng nước ngoài được phát hành rộng rãi. Qua Internet người dân Việt Nam còn có thể tiếp cận tin tức, bài vở của các cơ quan thông tấn báo chí lớn trên thế giới như: AFP, AP, BBC, VOA, Reuter, Kyodo, Economist Financial Times…

  Trả lờiXóa
 6. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 7. CHUYỆN ĐỜI CHỊ VIỆT.

  Đêm đã về khuya, viết thời sự kinh tế xã hội thì thật kém duyên. Thế nên tôi xin phép viết truyện ngôn tình, đó là câu chuyện cuộc đời chị Việt.

  Chị Việt vốn là người con gái đẹp. Chị có body với đường cong chữ S mà phụ nữ ngày nay phải nướng vào các thẩm mỹ viện hàng trăm triệu đồng, chịu dao kéo đớn đau, thậm chí có người mất mạng... mới có được.

  Đáng lẽ hồng nhan thì phải có bạc tỉ. Nhưng tiếc thay, chị Việt sinh ra trong một gia đình có truyền thống vô giáo dục, bằng cấp thì có mà tri thức lại không. Bản thân lười biếng nhưng lại tiêu hoang, chị Việt ngày càng tha hoá.

  Về kinh tế, chị Việt kiếm ăn bằng cách bán vốn tự có.

  Năm xưa, khi mới được giao thừa kế đất đai, nhà cửa, để có tiền tiêu xài, vườn tược có gì chị mang ra bán hết. Miệng ăn núi lở, đến nay đất cũng chẳng có mà cạp, chị bán vốn tự có với mức giá của gái đứng đường nhặt vài đồng lẻ, chứ nào dám mơ được đi tour ngàn đô như giới showbiz. Doanh thu không bù chi phí, mỗi đợt bảo trì máy móc, chị lại phải chạy vạy vay mượn xóm giềng. Hàng năm kiểm toán chị Việt đều lỗ nặng, kinh tế gia đình ngày càng thê thảm, đàn con rách rưới, đói khát...

  Hành nghề kinh doanh vốn tự có nên chị Việt quen biết nhiều. Anh nào đến chị cũng gật đầu. Anh nào chị cũng quan hệ. Anh nào chị cũng coi như tình nhân. Nhưng, hẩm hiu cho đời chị, khi lỡ dại bầu bí thì các anh mất hút.

  Đau đớn nhất trong cuộc đời chị là gặp phải thằng Trung nhà hàng xóm. Nó là tình nhân của chị, thường xuyên ăn bánh mà không chịu trả tiền, quan hệ thì vô cùng thô bạo, không hề thương hoa tiếc ngọc, không xót thương cho phận liễu yếu đào tơ của chị.

  Mấy năm trước, thằng Trung còn cả gan hiếp dâm chị Việt. Hầu hết khách hàng thân thiết của chị khi ấy làm ngơ, chẳng ai mủi lòng xót thương cho một thân phận hồng nhan bạc mệnh.

  Năm ấy, khi chị Việt khóc hết nước mắt vì bị thằng Trung hiếp dâm, thì thằng Nga - chị vốn coi là người tình suốt mấy chục năm qua, lại đứng vỗ tay cổ vũ Trung. Còn gì đau đớn hơn không? Còn gì ê chề, nhục nhã hơn không?

  Thất vọng về Nga, ánh mắt chị Việt nhìn sang anh Mỹ đợi chờ trong hy vọng. Khi còn sung sức, anh Mỹ bị hấp dẫn bởi thân hình sexy của chị, đã ngỏ lời cầu hôn không biết bao nhiêu lần, muốn xây nhà ở Cam Ranh để chung sống trọn đời bên chị. Chị Việt khi ấy đã lạnh lùng từ chối. Nay, khi chị nhìn Mỹ với ánh mắt van nài, thì anh lại hô to: America First!

  Dạo ấy, chỉ có anh Nhật, vì ghét thằng Trung nên đã cho chị mấy đồng đi bác sĩ khám bệnh sau vụ hiếp dâm. Anh Nhật là con nhà có giáo dục, nghĩa tình với chị Việt vẫn còn. Tiếc là anh Nhật bị yếu sinh lý nên có cũng như không, chẳng giúp gì được cho bi kịch cuộc đời chị.

  Chị Việt có con trai. Năm ấy anh chàng này đã cố gào lên một câu tuyên bố không đánh đổi sự mất mát đau đớn của chị Việt lấy quan hệ với thằng Trung. Nhưng bây giờ, anh con trai này cũng chỉ ở nhà nghe Đàm Vĩnh Hưng hát Thành phố buồn.

  Đám con của chị thì vẫn đang đói khát. Có lẽ nào, chị lại yêu Trung...

  (Bạch Hoàn)

  Trả lờiXóa
 8. Phong trào dân chủ năm 2016 trôi qua, nhìn lại thấy hoạt động cũng không ít, thất bại lại ê chề. Nó là tiền đề, là bước ngoặt để năm 2017 tan rã đúng không? Bởi từ trong và ngoài nước là tan đàn xẻ nghé hết rồi mà. Còn gì nữa đâu mà phát triển, chỉ có mà lụi thôi.

  Trả lờiXóa
 9. Khi có những sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, hay những vấn đề chính trị có tính nhạy cảm thì đám dân chủ triệt để lợi dụng để thực hiện hoạt động bóp méo sự thật, tuyên truyền, xuyên tạc sự thật.

  Trả lờiXóa
 10. Thực ra mà nói,trong năm 2016, tổ chức dân chủ thất bại rất nặng nề. Thất bại từ chính trong nội bộ của tổ chức mà ra. Bởi bất kỳ một tổ chức nào cũng vậy thôi, nếu các thành viên trong tổ chức mà mâu thuẫn, thậm chí đánh chém nhau thì tổ chức đó coi như vứt bỏ. Cho nên bọn dân chủ đang trong tình trạng đó, thì có lẽ trong năm 2017, tổ chức này coi như bỏ đi rồi.

  Trả lờiXóa
 11. Năm 2017 đã đến và chúng ta cùng nhau có những dự đoán, suy luận một cách logic về phong trào dân chủ Việt trong năm. Một bản phác thảo đầy đủ đã được tác giả đưa ra. Một phong trào dân chủ vẫn tiếp tục có những bài viết xuyên tạc. Một phong trào dân chủ vẫn tiếp tục kêu gọi các tổ chức, cá nhân thiếu thiện cảm với Việt Nam để can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam. Một phong trào dân chủ vẫn luôn tồn tại những mâu thuẫn tất yếu tồn tại trong nội bộ của phong trào. Chúng ta cùng từng ngày, từng tháng để chứng kiến những hoạt động diễn ra theo kiểu “kịch bản” này của phong trào dân chủ Việt.

  Trả lờiXóa
 12. Qua những bài viết, những bình loạn có tính chất xuyên tạc chính là cơ sở để đám cờ vàng hải ngoại rót tiền cho phong trào dân chủ trong nước “hoạt động” và nuôi sống phong trào dân chủ trong nước. Bởi vậy, năm 2017 này thì hoạt động đó sẽ tiếp tục là hướng hoạt động chủ yếu của phường dân chủ.

  Trả lờiXóa
 13. vấn đề mâu thuẫn trong nội tại của các nhà dân chủ chính là thể hiện bản chất cố hữu của phong trào dân chủ. Về hình thức, thì mở miệng ra nhà dân chủ nào cũng nói đến lợi ích đất nước, vì đất nước, vì quyền con người của người dân. Nhưng đó chỉ là võ mồm nhằm che mắt thiên hạ chứ bản chất thực sự của phong trào dân chủ là vì tiền.

  Trả lờiXóa