Header Ads Widget

Responsive Advertisement

NGUYỄN ĐÌNH THỤC – CHA ĐẠO MANG TÂM HỒN ÁC QUỶ

Trong khi vấn đề đền bù thiệt hại môi trường biển ở miền Trung đang được các bên thống nhất xử lý, Chính phủ cũng đang quan tâm chỉ đạo sát sao để giải quyết việc đền bù cho bà con vùng bị thiệt hại một cách nhanh chóng, chính xác thì sáng ngày 14/02, hàng trăm giáo dân thuộc giáo xứ Song Ngọc, xã Quỳnh Ngọc, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An và một số giáo xứ lân cận thông qua sự kích động của linh mục quản xứ tổ chức đoàn người đi vào Thị xã Kỳ Anh để khiếu kiện. Linh mục cầm đầu xúi giục, tổ chức, kích động giáo dân thực hiện hoạt động này chính là linh mục Nguyễn Đình Thục. Ngay từ khi còn là Linh mục quản xứ Đồng Lam (huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An) và hiện nay là linh mục quản xứ Song Ngọc, xã Quỳnh Ngọc, huyện Quỳnh Lưu y luôn là người khởi xướng, cầm đầu gây ra những hoạt động cực đoan, trực tiếp xúi dục, kích động giáo dân có những hành vi vi phạm pháp luật, đẩy một số giáo dân vào vòng lao lý. Như khi Nguyễn Đình Thục là linh mục quản xứ Đồng Lam (ở xã Hùng Sơn, huyện Anh Sơn). Nguyễn Đình Thục chính là người đứng sau vụ việc tổ chức truyền đạo, giam giữ, đánh đập người trái pháp luật xảy ra tại thôn  xã Yên Khê, huyện Con Cuông ngày 01/7/2012. Vụ việc này, đã bị các lực lượng chức năng của Tỉnh xử lý nghiêm minh theo pháp luật.
NGUYỄN ĐÌNH THỤC – CHA ĐẠO MANG TÂM HỒN ÁC QUỶ
Đằng sau những lời rao giảng của một đức cha tại nhà thờ và trên các trang mạng xã hội thì Nguyễn Đình Thục là một con quỷ với cả một âm mưu đen tối. Nấp sau chiêu bài đòi hỏi quyền lợi và công lý cho người dân, nghe lời Nguyễn Đình Thục sáng ngày 14-2-2017, khoảng 300 giáo dân thuộc giáo xứ này và một số giáo xứ lân cận đã đi vào huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh để khiếu kiện Công ty Formosa liên quan đến việc đòi bồi thường cho ngư dân do sự cố môi trường biển xảy ra trong năm 2016. Nguyễn Đình Thục là người trực tiếp cầm loa dẫn đầu đoàn người, kêu gọi: Ai có phương tiện gì thì dùng phương tiện nấy, ai không có phương tiện thì đi bộ, kéo về phía Quốc lộ 1A để tìm cách đi vào Hà Tĩnh.
Đáng ra với nhân cách của một người cha đạo Nguyễn Đình Thục phải thực hiện trách nhiệm chăn dắt, mang những điều tốt đẹp, những điều hay lẽ phải mà chúa đã răn tới con chiên; không hướng cho bà con làm tròn bổn phận của một giáo dân kính chúa yêu nước mà còn khiến con chiên bỏ bê lao động, tụ tập tham gia kiện tụng. Việc làm này của Thục không những không mang lại cho con chiên của mình lợi ích gì mà còn đẩy họ vào vòng lao lý. Thực tế chiều ngày 14/02 đã là đỉnh điểm khi Thục xúi giục một số phần tử cực đoan chống đối lại lực lượng chức năng bằng việc sử dụng gạch đá tấn công lực lượng công an đang làm nhiệm vụ giữ gìn trật tự làm một số chiến sĩ bị thương, các phương tiện oto bị hư hỏng. Nếu theo quy định của pháp luật thì đây là hành vi của tội gây rối trật tự công cộng, chống người thi hành công vụ, với tư các là mội người cha xứ thì chính Thục đã đẩy con chiên của mình vào vòng lao lý để thực hiện ý đồ cá nhân, xấu xa của mình.
Vậy thử hỏi với những hành vi của mình liệu Thục có xứng đáng là người dẫn dắt linh hồn cho con chiên hay chỉ là kẻ lừa lọc gian manh lợi dụng người khác để đạt được mục đích của mình?!
NGẠO

Đăng nhận xét

49 Nhận xét

 1. những hành vi của mình liệu Thục có xứng đáng là người dẫn dắt linh hồn cho con chiên hay chỉ là kẻ lừa lọc gian manh lợi dụng người khác để đạt được mục đích của mình? Lợi dụng giáo dân để thể hiện, để gây tiếng vang với tổ chức mà hắn đang tham gia?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. thật trớ trêu cho những bà con giáo dân bị chúng lợi dụng, bị cái gọi là giáo lý, đức tin rằng buộc mặc dù đức tin của họ về Chúa đã phai từ rất lâu.

   Xóa
 2. với nhân cách của một người cha đạo Nguyễn Đình Thục phải thực hiện trách nhiệm chăn dắt, mang những điều tốt đẹp, những điều hay lẽ phải mà chúa đã răn tới con chiên; không hướng cho bà con làm tròn bổn phận của một giáo dân kính chúa yêu nước mà còn khiến con chiên bỏ bê lao động, tụ tập tham gia kiện tụng. Việc làm này của Thục không những không mang lại cho con chiên của mình lợi ích gì mà còn đẩy họ vào vòng lao lý. Thế có xứng đáng với vai trò linh mục của mình không?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vẫn lấy Formosa làm cái cớ để tiến hành các mưu đồ chính trị, tuyên truyền chống đối lại Đảng và Nhà nước ta linh mục Thục đã không ngần ngại để lộ ra bản chất của hắn cũng như giáo xứ Song Ngọc khi có những hành động bất chấp sự phản đối của giáo dân, vẫn tiến hành đưa khoảng 500 giáo dân từ Nghệ An tiến vào thị xã Kì Anh, Hà Tĩnh tiến hành các hoạt động gây rối, đăng tải các thông tin thiếu sự thật vu khống chính quyền.

   Xóa
 3. Nguyễn Đình Thục là người trực tiếp cầm loa dẫn đầu đoàn người, kêu gọi: Ai có phương tiện gì thì dùng phương tiện nấy, ai không có phương tiện thì đi bộ, kéo về phía Quốc lộ 1A để tìm cách đi vào Hà Tĩnh.
  Lộ rõ bản chất của thằng cầm đầu, kích động. Vậy các cơ quan chức năng tại sao còn chưa bắt giữ hắn để xử lý trước pháp luật?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Với số lượng đông giáo dân như vậy đáng lẽ nên chọn phương tiện ô tô để đảm bảo sự an toàn cũng như sức khỏe của giáo dân trên suốt quãng đường dài như vậy, thế nhưng lần này giáo xứ Song Ngọc kêu gọi giáo dân tự túc đi xe máy và chính bởi đi xe máy chúng mới có cơ hội để gây rối trật tự tạo nên không khí náo loạn để đám “rận chủ” tin vào những hoạt động của chúng tiếp tục rót tiền về để hoạt động.

   Xóa
 4. Nguyễn Đình Thục chính là người đứng sau vụ việc tổ chức truyền đạo, giam giữ, đánh đập người trái pháp luật xảy ra tại thôn xã Yên Khê, huyện Con Cuông ngày 01/7/2012.

  Trả lờiXóa
 5. Mặc dù được cơ quan chức năng và lực lượng cảnh sát giao thông đưa ra những khuyến cáo về mất an toàn giao thông, gây ùn tắc giao thông. Tuy nhiên, đoàn vẫn không chấp hành và có những hành động chống đối thậm chí là rất tiêu cực như đi hàng 3, hàng 4 lạng lách lấn chiếm làn đường dành cho ô tô, thậm chí khi có hiệu lệnh tập kết vào bãi đất trống để chính quyền đàm thoại giải quyết vấn đề cho bà con linh mục Thục đã chỉ đạo cho dừng xe ô tô ngay giữa đường quốc lộ, khi lực lượng cảnh sát giao thông đến yêu cầu cho xe vào lề đường thì họ chống đối không ra buộc cơ quan chức năng phải dùng xe cẩu để tránh ách tắc giao thông.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Quay lại cái cớ để chúng tiến hành cuộc “lộn xộn chống đối chính quyền”, với sự vào cuộc của các cơ quan chức năng sự cố Formosa đã được giải quyết một cách đúng quy trình hợp lòng dân,

   Xóa
  2. Mượn cái cớ dẫn bà con giáo dân đi kiện Công ty TNHH Hưng Nghiệp Formosa hắn cùng đồng bọn kêu gọi kích động bà con giáo dân “quậy phá” gây nhiều thiệt hại và mất an ninh trật tự.

   Xóa
 6. Qua vụ việc này không chỉ cho chúng ta thấy rõ bộ mặt của giáo xứ Song Ngọc, không giúp tốt đời đẹp đạo, không ủng hộ giúp chính quyền giải quyết vấn đề lòng dân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. chúng ta sớm muộn sẽ được xem bộ mặt của lũ phản động này khi đứng trước sự trừng phạt của pháp luật. Pháp luật sẽ không bao giờ dung thứ cho những hành động của chúng

   Xóa
  2. ới một tư tưởng cực đoan, chống đối hắn được điều chuyển tới Giáo xứ Song Ngọc và chẳng hiểu thế nào hắn được phong làm Linh mục của Giáo xứ.

   Xóa
 7. Chúng ta được biết sự cố Formosa Hà Tĩnh được bắt đầu từ tháng 4 năm 2016, với nỗ lực khắc phục hậu quả về phía Formosa và trực tiếp chỉ đạo của các đồng chí lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước cùng bà con nhân dân bị ảnh hưởng sự cố đã được giải quyết đưa người dân trở lại cuộc sống bình thường, nhưng đến tận tháng 02/2017 này chúng vẫn đâm đơn đi kiện, vậy Nguyễn Đình Thục và đồng bọn muốn kiện cái gì?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chúng đã tấn công lực lượng cảnh sát tham gia bảo đảm an ninh trật tự, và ngay cả đồng chí Giám đốc Công an tỉnh cũng bị thương trong vụ ẩu đả này.

   Xóa
 8. những hành động “côn đồ” này là thánh chiến, là tử vì đạo, một hành động “cao đẹp của đạo” liệu có phải chúng đang nhồi nhét những tư tưởng này cho bà con giáo dân?

  Trả lờiXóa
 9. Chúng dường như lờ đi cái hành động bỉ ổi gây bạo loạn, cũng như tấn công lực lượng Cảnh sát…

  Trả lờiXóa
 10. Những hành vi vi phạm pháp luật một cách quá rõ ràng và mạnh động như vậy, nhưng chẳng thể hiểu được đám truyền thông “zận chủ” vẫn có thể ca ngợi và ví những hành động “côn đồ” này là thánh chiến, là tử vì đạo, một hành động “cao đẹp của đạo” liệu có phải chúng đang nhồi nhét những tư tưởng này cho bà con giáo dân?

  Trả lờiXóa
 11. Nguyễn Đình Thục chính là người đứng sau vụ việc tổ chức truyền đạo, giam giữ, đánh đập người trái pháp luật xảy ra tại thôn xã Yên Khê, huyện Con Cuông ngày 01/7/2012. Vụ việc này, đã bị các lực lượng chức năng của Tỉnh xử lý nghiêm minh theo pháp luật.

  Trả lờiXóa
 12. Mục tiêu của Nguyễn Đình Thục và những kẻ đứng sau giật dây là lợi dụng tôn giáo kích động nhân dân gây bạo loạn nhằm lật đổ chế độ kiểu như cách mạng màu ở các nước Đông Âu những năm trước mà thôi... dù rất căm phẫn hành vi của lũ quỷ Sa tăng đội lốt linh mục nhưng tôi tin là Đảng và nhà nước sẽ có đối sách xử lý vụ việc mềm dẻo khéo léo hiệu quả đồng thời vạch trần được động cơ đội lốt tôn giáo chống phá chế độ của chúng

  Trả lờiXóa
 13. Ngày 14/2 là ngày lễ tình nhân, mọi người dành cho nhau những tình cảm tốt đẹp nhất. Thế nhưng, tại giáo xứ Song Ngọc, nơi quỷ dữ lên làm cha xứ thì vào ngày này, giáo dân lại kéo nhau xuống đường biểu tình theo lời kêu gọi của cha xứ Nguyễn Đình Thục với lời lẽ dụ dỗ là đi bộ tuần hành ôn hòa, nhưng trong đám dân chủ lại gọi đó là đoàn đi khiếu kiện Formosa.

  Trả lờiXóa
 14. Chả biết vai trò của linh mục trong giáo phận này là gì nữa. Là truyền đạo cho con chiên hay là kích động biểu tình? Từ những vụ việc mà các vị linh mục này gây nên trong thời gian vừa qua khiến người ta phải nghi ngờ cho sự trong sạch và mục đích tồn tại của giáo phận Hà Tĩnh nói riêng và Công giáo nói chung

  Trả lờiXóa
 15. Là một người linh mục với trách nhiệm hướng giáo dân sống kính Chúa yêu nước, hướng đàn chiên vào những việc tốt đẹp nhưng vị linh mục Nguyễn Đình Thục này lại làm ngược lại khi lợi dụng, nhân danh Chúa để thực hiện những âm mưu đen tối.

  Trả lờiXóa
 16. Đội lốt khẩu hiệu sống “tốt đời đẹp đạo”, cũng như sự nhẹ dạ cả tin của bà con giáo dân vào “đức tin” của các tên linh mục giáo xứ Song Ngọc, sáng hôm qua 14/02/2017 dưới sự phát động của linh mục Nguyễn Đình Thục (quản lý giáo xứ Song Ngọc) đã diễn ra cái gọi là “tuần hành gây rối đòi công bằng cho bà con sau sự cố Formosa”. Đây là một hành động thể hiện rõ thái độ bất chấp pháp luật của đám phản động đội lối thầy tu này.

  Trả lờiXóa
 17. Thục và đồng bọn luôn lợi dụng những vụ việc có liên quan đến lợi ích của người dân để tuyên truyền xuyên tạc đường lối chính sách của Đảng, Nhà nước, đây là bản chất của những người này, những giáo dân hãy tỉnh táo hơn, làm việc bằng lí trí của mình, làm chủ hành động không nên tin một cách mù quáng những gì mà họ nói, kẻo trở thành con rối trong bàn tay của những kẻ phản chúa đó

  Trả lờiXóa
 18. Rõ ràng là, không hề có Công lý và Hòa bình trong vụ giáo dân Sog Ngọc. Do đó, những chức sắc, giáo dân nào hiệp thông với giáo dân Song Ngọc, với ông Thục là đang tiếp tay cho cái xấu, cái ác và vi phạm điều răn Chớ làm chứng dối của Chúa. Đây là một hành động đáng phải lên án.

  Trả lờiXóa
 19. đúng là xã hội bây giờ chi nhân chi diện bất chi tâm mà! những con người được bà con giáo dân tin tưởng tuyệt đối thì lại đang dần dần lộ ra bản chất xấu xa, bẩn thỉu! dù chỉ là một bộ phận nhỏ nhưng chắc chắn nó sẽ làm ảnh hưởng rất xấu tới cả một giáo hội hay lớn hơn là cả thiên chúa giáo ở Việt Nam! chỉ mong người dân sáng suốt hơn, đừng để bọn ấy nó lừa gạt!

  Trả lờiXóa
 20. Điển hình như sau khi sự việc xảy ra Giám mục Hoàng Văn Oanh, nguyên giám mục giáo phận Kon Tum và linh mục Phạm Trung Thành đã đến Song Ngọc và có lời hiệp thông,cổ vũ, khích lệ đối với ông Nguyễn Đình Thục, đồng thời có những lời xuyên tạc về bản chất vụ việc trước giáo dân.

  Trả lờiXóa
 21. Trong quá trình công tác của mình, Nguyễn Đình Thục đã từng là người đứng sau vụ việc tổ chức truyền đạo, giam giữ, đánh đập người trái pháp luật xảy ra tại thôn xã Yên Khê, huyện Con Cuông ngày 01/7/2012. Vụ việc này, đã bị các lực lượng chức năng của Tỉnh xử lý nghiêm minh theo pháp luật.

  Trả lờiXóa
 22. Những giáo dân cả tin, nhẹ dạ đang bị những tên linh mục biến chất như Nguyễn Đình Thục lợi dụng để phục vụ cho mưu đồ chính trị xấu xa của chúng. Chúng nhận tiền của tổ chức phản động Việt Tân để làm tay sai cho chúng, lợi dụng tôn giáo, chúng kích động giáo dân biểu tình, chống chính quyền, thực hiện hành vi vi phạm pháp luật mà thôi

  Trả lờiXóa
 23. Những người dân nhẹ dạ cả tin đang bị biến thành con rối trong chiêu trò đòi bồi thường từ sự cố môi trường biển xảy ra ở một địa phương khác. Những điều Nguyễn Đình Thục hướng đến được bộc lộ rõ trong đoạn clip khi ông ta vừa cầm loa kêu gọi giáo dân đi theo, vừa hỏi liên hồi "con chụp ảnh hay quay?", "đã đăng chưa? Thật là thối không ngửi được

  Trả lờiXóa
 24. Nếu như đích thân linh mục Nguyễn ĐÌnh Thục thay mặt giáo dân đi vào Kỳ Anh nộp đơn hoặc cử một nhóm đại diện vào Kỳ Anh nộp đơn kiện thì chắc chắn rằng đã không có bất kì vấn đề gì xảy ra bởi kiện là quyền của dân, chính quyền không can thiệp. Đằng này ông ta lại dẫn cả trăm giáo dân đến làm loạn.

  Trả lờiXóa
 25. Tuy hành động sai trái trên của Nguyễn Đình Thục đã dừng lại nhưng ngày 14/2/2017 đã đi vào lịch sử của những người công giáo Việt Nam như một vết dơ không thể gột sạch. Vẫn ám ảnh một điều: các Đức Giám mục, những người đứng đầu tổ chức công giáo sẽ phải làm gì để các con chiên của Chúa sống tốt đời đẹp đạo? Những giáo dân chất phác, hiền lành bao giờ mới thức tỉnh, không bị lôi kéo bởi các thế lực xấu để tự bảo vệ mình

  Trả lờiXóa
 26. Khi các giáo dân mạnh động có nhiều hành vi quá khích, cán bộ của các lực lượng, trực tiếp là cán bộ, chiến sĩ công an đã khôn khéo giải quyết, tránh va chạm gây tổn hại về con người với chủ trương không sử dụng vũ lực để trấn áp đoàn tuần hành. Chình vì vậy, hậu quả chỉ dừng lại ở mức một số cán bộ chiến sĩ bị thương, xe cộ bị hư hại.

  Trả lờiXóa
 27. Với Nguyễn Đình Thục đây chỉ là vở kịch diễn hơn nửa để nhận tiền từ những kẻ phản động ở hải ngoại. Còn với những kẻ phản động, chỉ cần có người “khuấy” cho mọi việc rối ren lên để có cơ hội công kích, xuyên tạc, bôi nhọ chính quyền Việt Nam với các nước lớn là hả hê.

  Trả lờiXóa
 28. Đằng sau những lời rao giảng tại nhà thờ và trên một số trang mạng xã hội của Nguyễn Đình Thục là cả một âm mưu đen tối. Nấp sau chiêu bài đòi hỏi quyền lợi và công lý cho người dân, Nguyễn Đình Thục từ khi còn là Linh mục quản xứ Đồng Lam (huyện Anh Sơn) và hiện nay là linh mục quản xứ Song Ngọc, xã Quỳnh Ngọc, huyện Quỳnh Lưu luôn gây ra những hoạt động cực đoan, trực tiếp xúi dục, kích động giáo dân có những hành vi vi phạm pháp luật, đẩy một số giáo dân vào vòng lao lý.

  Trả lờiXóa
 29. Chắc chắn Thục đăng lên mạng những hình ảnh, clip trên để báo cáo kết quả cho lũ phản động hải ngoại Việt Tân, để rồi những đồng tiền tài trợ sẽ chảy đều đều vào túi hắn, đúng là loại linh mục tha hóa, biến chất và thủ đoạn

  Trả lờiXóa
 30. Nguyễn Đình Thục đã có những hành động xấu xa mưu đồ, lợi dụng kích động giáo dân của mình tiến hành các hoạt động tụ tập, gây rối... gây mất ổn định và an toàn trật tự trên địa bàn hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh gây áp lực cho chính quyền nhân dân hai tỉnh. Thực chất đằng những hành động tụ tập biểu tình, gây rối này suy cho cùng cũng chỉ là những chiêu trò, bản kịch lợi dụng tôn giáo nhằm thực hiện cho những mưu đồ chính trị xấu xa.

  Trả lờiXóa
 31. Dành một lời khen cho lực lượng chức năng tỉnh Nghệ An quả là không sai. Những cơ quan này đã tích cực phát hiện ra âm mưu của linh mục Nguyễn Đình Thục và chủ động bố trí cán bộ chốt chặn nhiều khu vực từ rất sớm để điều tiết giao thông, thuyết phục, khuyên ngăn hành động tuần hành mù quáng này của giáo dân.

  Trả lờiXóa
 32. Sự thật vì mục đích gì thì chỉ Nguyễn Đình Thục là người hiểu rõ hơn ai hết, đó chính bởi vì những đồng tiền tài trợ của Việt Tân, chúng đã làm cho Thục mờ mắt, vì tiền mà bán rẻ lương tâm. Không linh mục nào lại như tên Thục này cả

  Trả lờiXóa
 33. Ở đây có một điều rất dễ nhận ra trong các luận điệu của đám rận chủ trên các trang lều báo đó là họ chỉ xoáy sâu vào khía cạnh chính quyền ngăn cản đoàn giáo dân đi khiếu kiện để rồi từ đó vu cáo chính quyền bất nhân, bán nước, đàn áp giáo dân. Đồng thời họ cho rằng hành động đi khiếu kiện của giáo dân Song Ngọc là đi tìm Công lý.

  Trả lờiXóa
 34. Giáo dân chính là công cụ mà Nguyễn Đình Thục sử dụng để vừa làm công cụ phá hoại, vừa làm tấm lá chắn khi lực lượng chức năng mạnh tay xử lý. Nghe theo lời dụ dỗ của vị linh mục này, nào là tuần hành ôn hòa, nào là khởi kiện Formosa, nào là đòi lại công bằng. Nhưng họ đâu biết rằng họ chỉ là công cụ kiếm đô la của con sói già gian ác Nguyễn Đình Thục mà thôi.

  Trả lờiXóa
 35. Cần khẳng định rằng, những nhà rận chủ đang cố tình lập lờ đánh lận con đen, làm biến chất bản chất vụ việc, làm người khác hiểu sai vấn đề. Ở đây các cơ quan chức năng không ngăn cản giáo dân Song Ngọc đi kiện Fomosa mà chỉ ngăn chặn những hành động gây mất trật tự, ảnh hưởng tới sinh hoạt bình thường của xã hội.

  Trả lờiXóa
 36. Một vị linh mục đi tới đâu là có các hoạt động chống đối, phá hoại ở đó. Đây dường như là bản chất cố hữu của linh mục Thục, khó mà có thể di dời được. Vậy nên, yêu cầu chính quyền cần phải có những biện pháp đối với đối tượng này.

  Trả lờiXóa
 37. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 38. Hành động đó cần phải lên án và nghiêm trị. Thiết nghĩ, chính quyền địa phương và Giáo hội cần phải mạnh tay để loại bỏ con người này. Nghiêm trị trước pháp luật để làm gương cho kẻ khác. Một xã hội văn minh không thể có những con người coi thường luật pháp, côn đồ và khốn nạn như thế này.

  Trả lờiXóa
 39. Thiết nghĩ, chính quyền địa phương và Giáo hội cần phải mạnh tay để loại bỏ con người này. Nghiêm trị trước pháp luật để làm gương cho kẻ khác. Một xã hội văn minh không thể có những con người coi thường luật pháp, côn đồ và khốn nạn như thế này.

  Trả lờiXóa
 40. Hành vi quá kích, bạo lực của một số giáo dân giáo xứ Song Ngọc là không thể chấp nhận được, tuy nhiên điều khiến người ta càng lên án hơn đó là những hành vi quá khích, bạo lực đó lại được tiếp tay từ một vị chủ chăn, một người là “bề trên” như linh mục Nguyễn Đình Thục. Hành vi quá khích, bạo lực trên không chỉ gây mất ổn định về an ninh, trật tự, ảnh hưởng tới cuộc sống, lao động sản xuất của người dân, mà còn đi ngược đường hướng, giáo lý của đạo Công giáo, trái với chức trách, bổn phận của một chức sắc tôn giáo.

  Trả lờiXóa
 41. Sao không để họ đi đến nộp đơn rồi về, mà lại chặn làm chi cho xãy ra sự việc. Đúng là suy nghĩ yếu kém, đừng quá sợ người ta biểu tình thì ảnh hưởng gì đâu, tự mình làm khó mình thôi. Những bản thông cáo đó là một phần của kế hoạch sau biểu tình của Nguyễn ĐÌnh Thục cộng hưởng với giáo phận Vinh. Lí do nhà cầm quyền đàn áp đó chính là mục tiêu chính của cuộc biểu tình mà NĐT tổ chức

  Trả lờiXóa