Header Ads Widget

Responsive Advertisement

HÀ NỘI XỬ LÝ CỨNG RẮN VỤ TRƯỜNG TIỂU HỌC NAM TRUNG YÊN

Vụ bê bối liên quan đến ngành giáo dục gần đây nhất chính là tại trường tiểu học Nam Trung Yên với sự suy đồi đạo đức nghiêm trọng của cán bộ đứng đầu một trường tiểu học, không những cô Tạ Thị Bích Ngọc chối bỏ trách nhiệm của bản thân mà lại còn sử dụng quyền lực của hiệu trưởng để ép buộc cả giáo viên và học sinh của trường xác nhận thông tin sai lệch.
HÀ NỘI XỬ LÝ CỨNG RẮN VỤ TRƯỜNG TIỂU HỌC NAM TRUNG YÊN
Quyết định xử lý kỷ luật đối với Tạ Thị Bích Ngọc
Xin thông tin lại vụ việc như sau: Vào ngày 1/12/2016 em Trần Chí Kiên, học sinh lớp 2 bị tai nạn gãy xương đùi ngay trong sân trường Tiểu học Nam Trung Yên (TP Hà Nội). Theo báo cáo từ phía nhà trường, học sinh này bị gãy chân do tự ngã khi va vào ô tô đang đỗ trong sân trường. Nhưng bác sỹ điều trị cho Kiên lại nhận định, phải có lực tác động rất mạnh mới có thể bị tổn thương nghiêm trọng đến vậy. Sau khi cháu Kiên ổn định tinh thần, gia đình đã hỏi và biết được thông tin trái ngược hoàn toàn.
Qua lời kể của con và những người bạn học cùng lớp với Kiên, gia đình anh Trần Chí Dũng nghi ngờ rằng con anh bị gãy chân không phải do tự ngã. Ngay sau khi phía gia đình có đơn từ yêu cầu làm rõ vụ việc, cô Hiệu trưởng Tạ Thị Bích Ngọc cũng đã không ít lần “trần tình” với báo chí và với các cơ quan chức năng, chứng minh sự vô can trong sự việc lần này, mặc dù sự thật là xe taxi chở cô hiệu trưởng đi vào trong sân trường, vô ý đâm và làm gãy chân em Kiên. Những phát ngôn trước sau có phần bất nhất của vị hiệu trưởng này khiến không chỉ phụ huynh cháu Kiên, giáo viên trong trường mà ngay cả dư luận, những người không trực tiếp liên quan cũng phải bức xúc.
Sau khi sự việc bị phát hiện, rất nhiều giáo viên đã làm đơn kiến nghị để cơ quan chức năng vào cuộc. Sáng nay 21/2, Hội đồng kỷ luật UBND quận Cầu Giấy (Hà Nội) đã chính thức công bố kết luận cách chức bà Tạ Thị Bích Ngọc, Hiệu trưởng và bà Nguyễn Thị Hương - Hiệu phó Trường Tiểu học Nam Trung Yên (Cầu Giấy, Hà Nội). Lý do được nêu ra trong quyết định kỷ luật như sau: “Vi phạm nghĩa vụ công chức trong thực thi công vụ; không hoàn thành nhiệm vụ quản lý điều hành; không trung thực trong báo cáo vụ việc xảy ra tai nạn của học sinh tại trường tiểu học Nam Trung Yên; cố tình che dấu vi phạm gây khó khăn cho cơ quan điều tra; vi phạm rất nghiêm trọng chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp và hình ảnh người giáo viên, tạo dư luận xấu trong xã hội về đạo đức nghề nghiệp và hình ảnh người giáo viên Thủ đô nói riêng và ngành giáo dục Việt Nam nói chung”.
Tại cuộc họp công bố quyết định kỷ luật, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung cũng yêu cầu UBND quận Cầu Giấy bố trí ngay người thay thế, điều hành nhà trường để việc học tập, giảng dạy của bình thường. chủ tịch Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh việc cách chức hai cán bộ này không phải là kết thúc mà để phục vụ công tác điều tra của cơ quan cảnh sát điều tra; nếu có vi phạm hình sự sẽ tiếp tục xem xét xử lý; nếu chỉ vi phạm ở mức độ hành chính thì hai cô giáo này cũng không xứng đáng ở vị trí của mình. UBND Thành phố giao Công an Thành phố tiếp tục điều tra, củng cố hồ sơ, làm rõ lời khai và xử lý theo quy định của pháp luật.
Việc kỷ luật giáo viên chỉ là bước đầu để phục vụ cho quá trình điều tra theo đúng quy định pháp luật. Hành động cứng rắn của UBND thành phố Hà Nội đang nhận được sự đồng tình, ủng hộ từ phía dư luận, cần lên án và ngăn chặn những hành vi xuống cấp về đạo đức nghề giáo của một bộ phận giáo viên. Cần sớm loại bỏ những thành phần thoái hóa như này để làm trong sạch ngành giáo dục.
Công Lý

Đăng nhận xét

32 Nhận xét

 1. Việc kỷ luật giáo viên chỉ là bước đầu để phục vụ cho quá trình điều tra theo đúng quy định pháp luật. Hành động cứng rắn của UBND thành phố Hà Nội đang nhận được sự đồng tình, ủng hộ từ phía dư luận, cần lên án và ngăn chặn những hành vi xuống cấp về đạo đức nghề giáo của một bộ phận giáo viên. Cần sớm loại bỏ những thành phần thoái hóa như này để làm trong sạch ngành giáo dục.

  Trả lờiXóa
 2. Có thể nói, việc bao biện, khai báo gian dối của một người đứng đầu một cơ sở giáo dục như cô giáo Tạ Thị Bích Ngọc đã làm mất lòng tin của phụ huynh, của học sinh vào nhà trường, vào ngành giáo dục Thủ đô và cả nước. Không ít người đã bày tỏ thái độ giận dữ, lên án trước việc làm không phù hợp một người đứng trong ngành giáo dục như cô Tạ Thị Bích Ngọc và cô giáo Nguyễn Thị Hương. Việc cắt chức cô này và cơ quan pháp luật vào cuộc điều tra là điều oàn toàn hợp lí.

  Trả lờiXóa
 3. Việc kỷ luật giáo viên chỉ là bước đầu để phục vụ cho quá trình điều tra theo đúng quy định pháp luật. Hành động cứng rắn của UBND thành phố Hà Nội đang nhận được sự đồng tình, ủng hộ từ phía dư luận, cần lên án và ngăn chặn những hành vi xuống cấp về đạo đức nghề giáo của một bộ phận giáo viên. Cần sớm loại bỏ những thành phần thoái hóa như này để làm trong sạch ngành giáo dục

  Trả lờiXóa
 4. kỷ luật bà này là rất đúng, bởi đáng ra là một nhà giáo thì hơn ai hết phải yêu học sinh như con mình, chúng là là những mầm non ngây thơ dại dột, đôi khi bố mẹ bảo chúng, chúng không nghe nhưng chỉ cần một lời nói của cô giáo là chúng nghe theo răm rắp. Như thế cho đủ thấy rằng chúng đặt tất niềm tin vào người thầy, cô. Nhưng bà này thì sao, bà ta lại gây ra như thế mà lại thiếu trách nhiệm, vì vậy trừng phạt bà này là đúng rồi.

  Trả lờiXóa
 5. Việc làm của Tạ Thị Bích Ngọc lần này đã làm xấu đi hình ảnh của những người thầy cao quý, đã làm học sinh gãy chân nhưng lại cố tình tỏ ra rằng mình không phải gây ra lỗi lầm gì. Đáng ra ngay khi gây ra vụ việc lần này thì bà ta phải tỏ ra ăn năn hối cải, thì vụ việc nó không đến lỗi này. Qua đây tôi mong các cơ quan chức năng hãy xử lĩ nghiêm hành vi lần này của con người này, để nhân dân chúng tôi có thể tin tưởng hơn nữa vào pháp luật nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 6. Tạ Thị Bích Ngọc chối bỏ trách nhiệm của bản thân mà lại còn sử dụng quyền lực của hiệu trưởng để ép buộc cả giáo viên và học sinh của trường xác nhận thông tin sai lệch.
  Đây là một việc làm vô trách nhiệm của một người với cương vị là Hiệu trường, là người trực tiếp gây ra vụ việc. Mong rằng có hình phạt thích đáng đối với những kẻ mang danh nhà giáo mà có đạo đức xuống cấp như vậy.

  Trả lờiXóa
 7. Sáng nay 21/2, Hội đồng kỷ luật UBND quận Cầu Giấy (Hà Nội) đã chính thức công bố kết luận cách chức bà Tạ Thị Bích Ngọc, Hiệu trưởng và bà Nguyễn Thị Hương - Hiệu phó Trường Tiểu học Nam Trung Yên (Cầu Giấy, Hà Nội). Lý do được nêu ra trong quyết định kỷ luật như sau: “Vi phạm nghĩa vụ công chức trong thực thi công vụ; không hoàn thành nhiệm vụ quản lý điều hành; không trung thực trong báo cáo vụ việc xảy ra tai nạn của học sinh tại trường tiểu học Nam Trung Yên; cố tình che dấu vi phạm gây khó khăn cho cơ quan điều tra; vi phạm rất nghiêm trọng chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp và hình ảnh người giáo viên, tạo dư luận xấu trong xã hội về đạo đức nghề nghiệp và hình ảnh người giáo viên Thủ đô nói riêng và ngành giáo dục Việt Nam nói chung”.

  Trả lờiXóa
 8. chủ tịch Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh việc cách chức hai cán bộ này không phải là kết thúc mà để phục vụ công tác điều tra của cơ quan cảnh sát điều tra; nếu có vi phạm hình sự sẽ tiếp tục xem xét xử lý; nếu chỉ vi phạm ở mức độ hành chính thì hai cô giáo này cũng không xứng đáng ở vị trí của mình. UBND Thành phố giao Công an Thành phố tiếp tục điều tra, củng cố hồ sơ, làm rõ lời khai và xử lý theo quy định của pháp luật.
  Tôi ủng hộ việc làm này của chủ tịch thành phố Hà nội.

  Trả lờiXóa
 9. Việc kỷ luật giáo viên chỉ là bước đầu để phục vụ cho quá trình điều tra theo đúng quy định pháp luật. Hành động cứng rắn của UBND thành phố Hà Nội đang nhận được sự đồng tình, ủng hộ từ phía dư luận, cần lên án và ngăn chặn những hành vi xuống cấp về đạo đức nghề giáo của một bộ phận giáo viên. Cần sớm loại bỏ những thành phần thoái hóa như này để làm trong sạch ngành giáo dục.
  Đúng vậy, không riêng gì hà nội, mà khắp cả nước, nếu có những hành vi xuống cấp đạo đức trong ngành giáo dục thì tôi hy vọng lãnh đạo và các cơ quan chức năng sẽ có những hình thức xử lý mạnh tay.

  Trả lờiXóa
 10. Tôi ủng hộ việc xử lý kỷ luật của chủ tịch thành phố Hà nội về việc làm của 2 cô giáo hiệu trưởng và hiệu phó tại trường tiểu học Nam Trung yên. Và tôi cũng mong rằng đây là bài học cảnh ttỉnh, là bài học sâu sắc với những ai đã là người thầy mà có đạo đức xuống cấp, lệch lạc.

  Trả lờiXóa
 11. Tôi không lấy làm tiếc khi cô Tạ Thị Bích Ngọc cố tình tìm cách che dấu lầm lỗi của mình bị cách chức hiệu trưởng thậm chí đuổi ra khỏi ngành cũng đáng. Nhưng tôi lại ngạc nhiên khi ông Trọng cố tình bao che cho Formosa thì rất rất nhiều người bình chân như vại trong khi tầm nguy hại của nó gấp cả tỷ lần đến sinh mạng của hàng mấy chục triệu người ở miền Trung! FMS như một trái bom nổ chậm, tôi chắc chắn với mọi người nó sẽ còn gây nguy hại cho người dân mình rất nhiều, khi cái nhà máy thép Hưng Nghiệp đó chính thức đi vào hoạt động. Nội khói thải của nó nếu gặp ngày gió nờm ( gió từ ngoài biển vào ), người dân Hà Tĩnh hít liên tục 70 năm thì không phải một thế hệ ung thư mà nhiều thế hệ sẽ ung thư, chết non chết ỉu, thậm chí sẽ ảnh hưởng cả thai nhi, sinh ra con quái thai nữa mọi người ạ!

  (Khôi Nguyên)

  Trả lờiXóa
 12. ủng hộ xử lí nghiêm vụ này đấy.thế mới có thể lấy lại niềm tin cho phụ huynh cũng như người dân chứ.ai dè hiệu trưởng vs hiệu phó của một trường mà lại đạo đức và trách nhiệm vứt cho chó ăn như thế.kể cả ko phải học sinh trường mình thì cũng cần phải có trách nhiệm mà chịu hậu quả chứ

  Trả lờiXóa
 13. Vụ bê bối liên quan đến ngành giáo dục gần đây nhất chính là tại trường tiểu học Nam Trung Yên với sự suy đồi đạo đức nghiêm trọng của cán bộ đứng đầu một trường tiểu học, không những cô Tạ Thị Bích Ngọc chối bỏ trách nhiệm của bản thân mà lại còn sử dụng quyền lực của hiệu trưởng để ép buộc cả giáo viên và học sinh của trường xác nhận thông tin sai lệch.

  Trả lờiXóa
 14. Tình hình chính trị ở Việt Nam đã hội đủ những yếu tố cần thiết đủ chín mùi để nở hoa dân chủ trên khắp nẻo đường đất nước. Không có một Quốc gia nào trên thế giới như Việt Nam cả, nhân dân Việt Nam đã chịu đựng ách độc tài đảng trị của tập đoàn Việt gian CS hại dân bán nước hơn 2/3 thế kỷ nay. Bộ mặt thật hại dân bán nước của tập đoàn Việt gian Cộng sản đã phơi bày:

  – Hồ Chí Minh và đảng CSVN đã tuyên truyền láo khoét là giải phóng dân tộc nhưng thực chất là lừa dối nhân dân, lợi dụng lòng yêu nước của toàn dân để áp đặt ách thống trị độc tài toàn trị để nô dịch hoá cả một dân tộc.

  – Một chế độ độc tài tàn bạo, tước đoạt mọi quyền tự do căn bản và quyền sở hữu đất đai tài sản của nhân dân.

  – Tập đoàn Việt gian Cộng sản tham nhũng bóc lột hơn thời phong kiến, thực dân.
  – Tập đoàn Việt gian hại dân bán nước với những tên Thái Thú xác Việt hồn Tàu, rước voi Tàu về giầy mả Tổ Hùng Vương, cõng rắn độc Trung Quốc về cắn gà nhà dân tộc.

  – Một trong những đất nước nghèo nàn chậm tiến nhất thế giới, không theo kịp đà văn minh của nhân loại.

  – Người dân khốn khổ nghèo đói nhất trong lịch sử.

  – Một xã hội Việt Nam Bất công với hố sâu cách biệt giữa kẻ thống trị tư bản đỏ và người bị trị bần cùng khốn khổ, đạo đức suy đồi, văn hóa nô dịch sa đọa.

  – Nền giáo dục cộng sản nô dịch văn hoá ngoại lai, nhồi nhét chính trị làm thui chột khả năng sáng tạo, suy giảm tinh thần dân tộc, giáo dục theo nghị quyết đảng đưa giới trẻ vào một tương lai vô định. Giới thanh niên sinh viên không có điều kiện phát huy hết tài năng, không có công ăn việc làm ổn định, không đủ bảo đảm cuộc sống…

  Trước tình trạng đất nước nghèo nàn lạc hậu do tập đoàn Việt gian CS, những tên tư bản đỏ, cường hào đỏ đang làm giàu trên mồ hôi, nước mắt và xương máu của nhân dân! Trước tệ trạng thối nát của chế độ, xã hội bất công đạo đức suy đồi, người dân nghèo khổ đến cùng cực lại không có một quyền tự do căn bản nào, không được quyền tư do tư tưởng, tự do lập hội, tự do báo chí…thậm chí không được quyền yêu nước!

  Đất nước của chúng ta sẽ trở thành một khu tự trị của đế quốc mới của thời đại Trung Quốc năm 2020, nếu đồng bào trong nước, nhất là tầng lớp thanh niên sinh viên, các quân nhân yêu nước không dũng cảm đứng lên và đồng bào hải ngọai thờ ơ thì sự sống còn của dân tộc như sợi chỉ treo chuông. Đây là một hiểm họa không lường được ảnh hưởng đến sự tồn vong của dân tộc. Việt Nam thân yêu của chúng ta sẽ trở thành một Tây Tạng thứ hai trong thế kỷ 21 này!? và chúng ta sẽ trở lại thời "ngàn năm đô hộ giặc Tàu"?

  Lịch sử của ngàn năm Hán thuộc với những đau thương tủi nhục, những u uất căm hờn lại tái diễn trên đất Việt.

  Chúng ta đang đứng bên bờ vực thẳm của nguy cơ mất nước toàn diện. Tất cả đồng bào Việt Nam chúng ta, trong và ngoài nước phải làm gì trước khi đã quá muộn? Việt Nam chúng ta đang lâm vào một tình thế hết sức bi đát, dân tộc ta đang phải đương đầu với thù trong giặc ngoài nên cuộc cách mạng tại Việt Nam là một cuộc cách mạng Dân Tộc Dân chủ Cứu Quốc. Chính vì vậy, hơn bao giờ hết chúng ta phải lấy biểu tượng Trống Đồng của nền văn minh Việt, giương cao ngọn cờ đại nghĩa dân tộc để hoàn thành sứ mạng cấp thiết của lịch sử là Cứu Dân Cứu nước.

  Ngày nay, nhân dân Việt Nam không còn gì để mất nữa, không còn sợ hãi gì nữa khi tất cả đồng loạt xuống đường làm lịch sử. Tất cả đã hội đủ những điều kiện cần thiết để bùng nổ một cuộc "cách mạng Trống Đồng" trong nay mai. Một cuộc cách mạng của quần chúng tự đứng lên đòi hỏi quyền lợi chính đáng của mình, giành lại quyền dân chủ tự do, quyền làm chủ đất nước.

  Hãy đứng lên, Đáp lời sông núi
  Việt Nam muôn năm !
  Dân tộc Việt Nam trường tồn !

  Trả lờiXóa
 15. "Trung Quốc điều khiển và sai khiến VN còn dễ hơn Hồng Kông"
  - hangle

  Trả lờiXóa
 16. Việc kỷ luật giáo viên chỉ là bước đầu để phục vụ cho quá trình điều tra theo đúng quy định pháp luật. Hành động cứng rắn của UBND thành phố Hà Nội đang nhận được sự đồng tình, ủng hộ từ phía dư luận, cần lên án và ngăn chặn những hành vi xuống cấp về đạo đức nghề giáo của một bộ phận giáo viên. Cần sớm loại bỏ những thành phần thoái hóa như này để làm trong sạch ngành giáo dục

  Trả lờiXóa
 17. Tôi ủng hộ việc xử lý kỷ luật của chủ tịch thành phố Hà nội về việc làm của 2 cô giáo hiệu trưởng và hiệu phó tại trường tiểu học Nam Trung yên. Và tôi cũng mong rằng đây là bài học cảnh ttỉnh, là bài học sâu sắc với những ai đã là người thầy mà có đạo đức xuống cấp, lệch lạc.

  Trả lờiXóa
 18. Việc xử lý nghiêm minh là việc cần làm góp phần cho thấy những nỗ lực, cố gắng của ngành giáo dục trong việc lựa chọn những con người có đủ năng lực, trình độ để tham gia quản lý hệ thống giáo dục. Đây cũng chính là bài học cho những ai có ý định che dấu sự việc, đánh lạc hướng dư luận.

  Trả lờiXóa
 19. tại trường tiểu học Nam Trung Yên với sự suy đồi đạo đức nghiêm trọng của cán bộ đứng đầu một trường tiểu học, không những cô Tạ Thị Bích Ngọc chối bỏ trách nhiệm của bản thân mà lại còn sử dụng quyền lực của hiệu trưởng để ép buộc cả giáo viên và học sinh của trường xác nhận thông tin sai lệch.
  Một sự suy đồi đạo đức, một người vừa là giáo viên, vừa là một nhà lãnh đạo mà đạo đức suy đồi như này thì tôi nghĩ phải có biện pháp cứng rắn, hình phạt nặng, nghiêm minh.

  Trả lờiXóa
 20. Tôi không nghĩ một người giáo viên mà lại hành xử như vậy. Là một người giáo viên còn dạy con người ta học mà sao hành xử vô đạo đức như vậy? Một người đứng đầu một nhà trường mà hành xử như vậy thì làm sao đồng nghiệp người ta phục đây? Có lẽ phải có hình thức kỷ luật thật nặng với con người này.

  Trả lờiXóa
 21. Sáng nay 21/2, Hội đồng kỷ luật UBND quận Cầu Giấy (Hà Nội) đã chính thức công bố kết luận cách chức bà Tạ Thị Bích Ngọc, Hiệu trưởng và bà Nguyễn Thị Hương - Hiệu phó Trường Tiểu học Nam Trung Yên (Cầu Giấy, Hà Nội).

  Trả lờiXóa
 22. Xử lý nghiêm vụ việc này cũng đã nhận được sự đồng tình, ủng hộ của quần chúng nhân dân. Sự việc đã giấy lên dư luận phản đối mạnh mẽ đối với bà Bích Ngọc nên việc xử lý nghiêm vụ việc cũng được dư luận rất đồng tình ủng hộ. Mong rằng sau này sẽ không có sự việc nào như thế này xảy ra nữa.

  Trả lờiXóa
 23. Mong rằng các cơ quan chức năng sẽ tiếp tục điều tra, củng cố hồ sơ, làm rõ lời khai và xử lý theo quy định của pháp luật, để tránh để xảy ra oan sai, đảm bảo xử lý đúng người đúng tội, không để gây hoang mang dư luận

  Trả lờiXóa
 24. cô Tạ Thị Bích Ngọc đa vi phạm nghĩa vụ của công chức trong thực thi công vụ, không hoàn thành nhiệm vụ quản lý điều hành, không trung thực trong báo cáo vụ việc xảy ra tai nạn của học sinh tại trường, cố tình che dấu vi phạm gây khó khăn cho cơ quan cho cơ quan điều tra. Phải xử lý nghiêm những trường hợp này

  Trả lờiXóa
 25. HÃY NGHE TUỔI TRẺ VIỆT NAM NÓI GÌ ? - TÔI ĐÃ THỨC TỈNH.

  Trước giờ vẫn nghe câu “Thắng làm vua, thua làm giặc” và “Kẻ thắng viết nên lịch sử”, nhưng chưa từng thấm thía nó như lúc này!

  Ngày còn cắp sách đến trường, mỗi thứ hai đứng chào dưới cờ tổ quốc, gào lên cùng lũ bạn “…cờ in máu chiến thắng” mà không biết rằng lá cờ ấy cũng có thấm máu của người thân mình, những dòng máu bị rẻ khinh, không được thừa nhận!

  Khi người ta cố nhồi nhét hình ảnh về một đấng lãnh tụ vĩ đại, toàn năng vào đầu óc non trẻ của tôi, tôi đã không kháng cự, chỉ đôi lúc tự hỏi một cách lén lút “Thật là có con người như thánh sống thế ư?”.

  Bởi vì đôi khi những gì họ nói trước sau bất nhất. Họ chẳng bảo “Không có gì tuyệt đối và toàn vẹn” đấy sao? Hay có ngoại lệ?

  Ngày đó ngây thơ đến mức nằm trong phòng đọc bài học lịch sử oang oang, không ngừng mắng chửi “ngụy”, “tay sai”, mà không nhớ rằng ba mình từng khoác áo lính của Việt Nam Cộng Hòa!

  Khi người ta dạy cho tôi phỉ báng những người lính “ngụy”, coi khinh họ như nhưng kẻ không có lương tâm, những kẻ bán rẻ tổ quốc, những con người máu lạnh, giết người không gớm tay.

  Thì tôi, đã thấy những người lính sa cơ ấy rất hiền lành, là những người cha, người chồng mẫu mực, những người nông dân không ngại vất vả ngoài đồng.

  Thì tôi, thấy trong ánh mắt họ một nỗi đau bất lực vì không bảo vệ được tổ quốc của mình!

  Thì tôi, thấy họ loay hoay tìm cho gia đình mình một con đường tươi sáng khác để đi. Họ không ngồi đó và khóc cho một quá khứ tươi đẹp đã mất, đã bị cướp mất!

  Tôi đã thấy họ dạy con họ yêu tổ quốc, yêu cội nguồn, và trân trọng tình thân!
  (xin đừng đánh đồng như cái cách người ta đang giả vờ tự lừa dối nhau, tổ quốc không bao giờ nên hiểu là “người chiến thắng”, và “người chiến thắng” cũng không phải là tổ quốc, nếu như hôm nay tôi nói tôi chẳng có chút cảm tình nào đối với “người chiến thắng” thì không có nghĩa là tôi không yêu đất nước của tôi).

  Tôi đã thấy họ tìm được một cuộc sống tốt đẹp hơn nơi đất khách, nhưng cái nhìn của họ vẫn hướng về nơi này một cách khắc khoải. Bởi lẽ, hoặc trực tiếp hoặc gián tiếp họ đã bị đẩy đi xa quá xa nơi họ được sinh ra và lớn lên, nơi còn có những người thân còn ở lại! Họ có thể trở về, nhưng họ sẽ không trở về, tôi biết thế, không phải vì họ chê cố hương nghèo khó!

  Khi người ta nói họ là những kẻ “vong quốc”, tôi sẽ lắc đầu bảo rằng không phải, họ là những người “vọng quốc” (luôn luôn hoài vọng về tổ quốc của mình).

  Khi người ta bảo rằng họ ở bên kia bờ biển đang tìm mọi cách phá hoại an ninh quốc gia, thì tôi lại tin rằng, họ đã bày tỏ một nỗi thất vọng khôn xiết về cách “trị quốc” của “kẻ thắng”, họ đang bày tỏ niềm xót thương với những số phận đang ngày ngày tìm đến nhau trong niềm an ủi và hi vọng, dù là nhỏ nhoi. Họ đang cất lên tiếng nói giúp những những người mà họ nghĩ rằng “thấp cổ bé họng”.

  Không có triều đại nào vĩnh viễn, thì sao cứ mãi lừa mị nhau về cái gọi là “muôn năm”?

  Khi người ta gọi bác tôi, ba tôi và anh tôi là “giặc” thì tôi vẫn cứ tự hào về họ, những người đàn ông Việt Nam đúng nghĩa!

  Khi người ta gọi họ là “ngụy” thì tôi vẫn vô cùng kính trọng và yêu thương họ!

  Bản chất không nằm ở tên gọi và lịch sử cũng không thuộc về kẻ chiến thắng!

  Tôi sẽ ngẩng cao đầu vì là cháu, con và em của họ!

  (Đặng Diễm Châu)

  Trả lờiXóa
 26. Việc kỷ luật giáo viên chỉ là bước đầu để phục vụ cho quá trình điều tra theo đúng quy định pháp luật. Hành động cứng rắn của UBND thành phố Hà Nội đang nhận được sự đồng tình, ủng hộ từ phía dư luận, cần lên án và ngăn chặn những hành vi xuống cấp về đạo đức nghề giáo của một bộ phận giáo viên. Cần sớm loại bỏ những thành phần thoái hóa như này để làm trong sạch ngành giáo dục.

  Trả lờiXóa
 27. Tôi không nghĩ một người giáo viên mà lại hành xử như vậy. Là một người giáo viên còn dạy con người ta học mà sao hành xử vô đạo đức như vậy? Một người đứng đầu một nhà trường mà hành xử như vậy thì làm sao đồng nghiệp người ta phục đây? Có lẽ phải có hình thức kỷ luật thật nặng với con người này.

  Trả lờiXóa
 28. Không xử lý nghiêm cũng ko được, vs hành vi của cô ấy, ai còn dám gửi con đến trường học. Bản thân là một giáo viên nhưng nhân cách nhà giáo lại ko có, gây tai nạn vs hs thì một câu xl cũng ko nhất mực cho là mình đúng, chối tội. Bị kỷ luật cách chức cũng là đáng thôi.

  Trả lờiXóa
 29. Phải xử nghiêm chứ, đây ko phải là vụ việc nhỏ, nó dấy lên một vấn đề đó nhân cách của người làm nhà giáo, hơn nữa em học sinh nhỏ lại còn bị thương. Vụ việc sẽ ko đến nỗi lớn nếu cô ht chịu nhận lỗi và xin lỗi hs nhưng hình thức kỷ luật mà cô nhận đk bây giờ cũng là xứng đáng vs thái độ hv vừa qua của cô thôi.

  Trả lờiXóa
 30. Có thể nói, việc bao biện, khai báo gian dối của một người đứng đầu một cơ sở giáo dục như cô giáo Tạ Thị Bích Ngọc đã làm mất lòng tin của phụ huynh, của học sinh vào nhà trường, vào ngành giáo dục Thủ đô và cả nước. Không ít người đã bày tỏ thái độ giận dữ, lên án trước việc làm không phù hợp một người đứng trong ngành giáo dục như cô Tạ Thị Bích Ngọc và cô giáo Nguyễn Thị Hương. Vì vậy qua đây tôi mong rằng mọi người, đặc biệt là các nhà giáo hãy trung thực chứ đừng để sự việc đáng tiếc như lần này xảy ra.

  Trả lờiXóa
 31. Trung thực là một đức tính cao quý của con người, rất quan trọng để hoàn thiện nhân cách của một con người có không ít giáo viên thiếu trung thực, mà còn mang tính chất giả dối, người thiếu trung thực - giả dối liệu có thể dạy người khác được không. Có lẽ chúng ta nên xem xét lại tính cách của đội ngũ cán bộ giáo viên trong thời kỳ hiện nay với người đưa đò như vậy.

  Trả lờiXóa
 32. đọc mấy bài của mấy tổ chức phản động này mà ngứa mắt . Toàn đăng tin mang tính khiêu khích rồi bịa đặt nói sai sự thật làm dân mình cứ hoang mang, mà nói thật cái gì mà mang tính tiêu cực cũng dễ ảnh hưởng đến moi người hơn mà. CUối cùng thì kẻ chủ ác đưa ra ánh sáng xét xử nghiêm minh dù cho đó có là ai đi chăng nữa!

  Trả lờiXóa