Header Ads Widget

Responsive Advertisement

GIÁO PHẬN VINH TIẾP TAY CHO HÀNH VI TRÁI PHÁP LUẬT CỦA LINH MỤC QUẢN XỨ VÀ GIÁO DÂN

Ngày14/2/2017, linh mục Nguyễn Đình Thục dẫn đầu đoàn giáo dân đi khiếu kiện Formosa gây ra tình trạng mất an ninh trật tự nghiêm trọng tại các tuyến quốc lộ mà đoàn người này đi qua, sự việc được đẩy lên cao độ khi một số thành viên quá khích trong đoàn sử dụng đất đá ném về phía lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ gây ra thương tích về người, thiệt hại về của.
GIÁO PHẬN VINH TIẾP TAY CHO HÀNH VI TRÁI PHÁP LUẬT CỦA LINH MỤC QUẢN XỨ VÀ GIÁO DÂN
Hậu quả của việc làm này đã quá rõ ràng, 21 đối tượng quá khích đã bị cơ quan công an bắt, tạm giữ để làm rõ hành vi phạm tội. Còn vị linh mục đáng kính Nguyễn Đình Thục của giáo dân thì lại ung dung nhận tiền từ các tổ chức phản động, các thế lực thù địch với đất nước ta. Trong lúc cơ quan chức năng cử lực lượng ra để giải quyết vụ việc mất an ninh trật tự, linh mục Nguyễn Đình Thục đã chạy về nhà từ lâu, bỏ mặc các con chiên ngoan đạo có nguy cơ vướng vào vòng lao lý.
Không những giáo dục, cảm hóa vị linh mục lầm đường lạc lối, giáo phận Vinh lại cổ xúy, tiếp tay cho hoạt động chống đối, phá hoại này của linh mục Nguyễn Đình Thục. Ngày 15/2/2107, Giáo phận Vinh đã ra bản thông cáo với nội dung nói về “nhà cầm quyền dùng bạo lực ngăn chặn người dân nạp đơn khởi kiện Formosa” do linh mục Anton Nguyễn Văn Dính ký.
Trong bản thông cáo này, giáo phận Vinh đã khẳng định những vấn đề quan trọng một cách chủ quan, thiếu bằng chứng xác thực, hầu hết dựa vào lời lẽ của các đối tượng xấu. Các vị linh mục của giáo phận Vinh đã khẳng định chính quyền tỉnh Nghệ An vi phạm nghiêm trọng quyền chính trị, quyền dân sự và quyền con người thông qua việc vu khống hoạt động giải tán đám động tụ tập gây mất an ninh trật tự của linh mục Nguyễn Đình Thục.
Trong thông báo đã nói: “phản đối việc sử dụng vũ lực một cách thô bạo và vô lý đối với công dân khi họ đang thực hiện quyền công dân của mình một cách ôn hòa” hay “lên án nhà cầm quyền Nghệ An sử dụng các phương tiện truyền thông của nhà nước để bóp méo sự thật, vu khống việc các công dân thực hiện quyền hợp pháp của họ một cách ôn hòa là hành vi xâm hại đến quyền công dân của họ và cá nhân linh mục J.B Nguyễn Đình Thục”.
Nội dung trong bản thông cáo đều đả kích hành động giữ gìn an ninh trật tự của chính quyền, vu khống lực lượng chức năng đã sử dụng bạo lực để trấn áp người biểu tình. Các linh mục giáo phận Vinh luôn miệng nhắc đến hai chữ “ôn hòa” và cho đó là lí do chính đáng để kích động giáo dân đi biểu tình. Nếu như cuộc tuần hành diễn ra ôn hòa, có trật tự, nề nếp thì các cơ quan chức năng không phải tốn sức giải quyết như vậy. Cái khái niệm “ôn hòa” của các vị linh mục không thống nhất, nếu ôn hòa thì sẽ không có cảnh gạch đã văng khắp nơi, cửa kính xe ôtô vỡ nát.
Hành động sai trái của linh mục Nguyễn Đình Thục không những phải chuộc tội trước Chúa trời, mà hạng người này còn nhận được sự che chở, bao bọc, cổ xúy của cấp trên là giáo phận Vinh. Đó là lý do vì sao linh mục Nguyễn Đình Thục ngang nhiên kêu gọi giáo dân chống lại cán bộ thi hành công vụ, tiện thể đập phá luôn cả tài sản của Nhà nước.
Giáo phận Vinh đang tự biến mình thành điểm nóng về tôn giáo trên cả nước với nhiều hành vi gây mất an ninh trật tự, kích động giáo dân tuần hành tự phát, gây cản trở, khó khăn cho hoạt động công vụ của chính quyền địa phương. Cần ngay sự vào cuộc của Giáo hội Công giáo Việt Nam để chấn chỉnh lại hoạt động cũng như tư tưởng của giáo phận Vinh.
Công Lý

Đăng nhận xét

41 Nhận xét

 1. Giáo phận Vinh đang tự biến mình thành điểm nóng về tôn giáo trên cả nước với nhiều hành vi gây mất an ninh trật tự, kích động giáo dân tuần hành tự phát, gây cản trở, khó khăn cho hoạt động công vụ của chính quyền địa phương. Cần ngay sự vào cuộc của Giáo hội Công giáo Việt Nam để chấn chỉnh lại hoạt động cũng như tư tưởng của giáo phận Vinh.

  Trả lờiXóa
 2. Hành động sai trái của linh mục Nguyễn Đình Thục không những phải chuộc tội trước Chúa trời, mà hạng người này còn nhận được sự che chở, bao bọc, cổ xúy của cấp trên là giáo phận Vinh. Đó là lý do vì sao linh mục Nguyễn Đình Thục ngang nhiên kêu gọi giáo dân chống lại cán bộ thi hành công vụ, tiện thể đập phá luôn cả tài sản của Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 3. Giáo phận Vinh đang tự biến mình thành điểm nóng về tôn giáo trên cả nước với nhiều hành vi gây mất an ninh trật tự, kích động giáo dân tuần hành tự phát, gây cản trở, khó khăn cho hoạt động công vụ của chính quyền địa phương. Cần ngay sự vào cuộc của Giáo hội Công giáo Việt Nam để chấn chỉnh lại hoạt động cũng như tư tưởng của giáo phận Vinh

  Trả lờiXóa
 4. Không những giáo dục, cảm hóa vị linh mục lầm đường lạc lối, giáo phận Vinh lại cổ xúy, tiếp tay cho hoạt động chống đối, phá hoại này của linh mục Nguyễn Đình Thục. Ngày 15/2/2107, Giáo phận Vinh đã ra bản thông cáo với nội dung nói về “nhà cầm quyền dùng bạo lực ngăn chặn người dân nạp đơn khởi kiện Formosa” do linh mục Anton Nguyễn Văn Dính ký

  Trả lờiXóa
 5. Hành động sai trái của linh mục Nguyễn Đình Thục không những phải chuộc tội trước Chúa trời, mà hạng người này còn nhận được sự che chở, bao bọc, cổ xúy của cấp trên là giáo phận Vinh. Đó là lý do vì sao linh mục Nguyễn Đình Thục ngang nhiên kêu gọi giáo dân chống lại cán bộ thi hành công vụ, tiện thể đập phá luôn cả tài sản của Nhà nước. Đúng là một con quỷ độc ác mà, cái gì cũng có giá của nó với những việc mình đã gây ra thì chúng sẽ phải trả cho hành động của mình.

  Trả lờiXóa
 6. Nguyễn đình thục, một con người biến chất, bị đồng tiền che mờ con mắt trở thành một con người phản lại tổ quốc. Hắn ta đả kích hành động giữ gìn an ninh trật tự của chính quyền, vu khống lực lượng chức năng đã sử dụng bạo lực để trấn áp người biểu tình. Các linh mục giáo phận Vinh luôn miệng nhắc đến hai chữ “ôn hòa” và cho đó là lí do chính đáng để kích động giáo dân đi biểu tình. Nếu như cuộc tuần hành diễn ra ôn hòa, có trật tự, nề nếp thì các cơ quan chức năng không phải tốn sức giải quyết như vậy. Cái khái niệm “ôn hòa” của các vị linh mục không thống nhất, nếu ôn hòa thì sẽ không có cảnh gạch đã văng khắp nơi, cửa kính xe ôtô vỡ nát. Tất cả đều là lý do, xuyên tạc nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 7. Đúng là một con người thất bại của tạo hóa mà, nguyễn đình thục ông ta bị đồng tiền che mờ mắt, ông ta lợi dụng nhân dân bằng mọi cách để đạt được mục đích của mình. Còn vị linh mục đáng kính Nguyễn Đình Thục của giáo dân thì lại ung dung nhận tiền từ các tổ chức phản động, các thế lực thù địch với đất nước ta. Trong lúc cơ quan chức năng cử lực lượng ra để giải quyết vụ việc mất an ninh trật tự, linh mục Nguyễn Đình Thục đã chạy về nhà từ lâu, bỏ mặc các con chiên ngoan đạo có nguy cơ vướng vào vòng lao lý.

  Trả lờiXóa
 8. Hành động sai trái của linh mục Nguyễn Đình Thục không những phải chuộc tội trước Chúa trời, mà hạng người này còn nhận được sự che chở, bao bọc, cổ xúy của cấp trên là giáo phận Vinh.

  Trả lờiXóa
 9. Giáo phận Vinh lại tiến hành tiếp tay cho Linh mục Nguyễn Đình Thục thực hiện các hành vi sai trái. Đáng nhẽ việc thực hiện các hoạt động của Giáo phận Vinh chỉ nên dừng lại ở mức thuần túy tôn giáo thôi chứ không phải là việc tiếp tay, kích động cho các Linh mục thuộc địa bàn quản lý có các hoạt động chính trị chống đối, sai trái. Giáo phận Vinh đang tự biến mình thành kẻ làm sai lời dạy của Chúa.

  Trả lờiXóa
 10. Linh mục Nguyễn Đình Thục vốn nổi tiếng về sự lưu manh, thủ đoạn khi chính Thục là người đứng sau vụ việc tổ chức truyền đạo, giam giữ, đánh đập người trái pháp luật xảy ra tại thôn Trung Hương, xã Yên Khê, huyện Con Cuông vào năm 2012. Giờ đây, khi về quản xứ Thục lại tiếp tục thể hiện sự vô đạo đức của mình khi lợi dụng việc đi kiện Formosa để kích động giáo dân biểu tình, gây rối, thật không thể chấp nhận được

  Trả lờiXóa
 11. Xoay quanh cái gọi là “tuần hành ôn hòa” hay dẫn đoàn đi khiếu kiện Formosa của vị linh mục Nguyễn Đình Thục, nhiều đối tượng xấu đã tung hình ảnh xây sát, thương tích nhẹ của một số kẻ tham gia gây rối và vu vạ cho công an đánh người đi khiếu kiện.

  Trả lờiXóa
 12. Những người con của chúa không làm được điều gì tốt đẹp cho bà con vùng bị thiệt hại mà giờ đây lại chung tay làm những điều đấy thì làm sao có được những điều gì tốt đẹp được , chẳng nhẽ sau đấy là nhưng âm mưu đã được linh mục thục gieo vào những người con để mà đi biểu tình

  Trả lờiXóa
 13. Mấy thằng linh mục lợi dụng tốn giáo va bà con giáo dân để gây mất an ninh trật tự, phá hoại hoà bình thì tùng xẻo nó đi. Cả nước viet nam co hàng ngàn linh muc, giám mục, Hồng y họ đâu có suy nghĩ như thằng linh mục này cầm đầu ở giáo phận Vinh đó và chúa Giesu cứu thế cũng không bằng lòng với cái thằng linh mục mất dạy.

  Trả lờiXóa
 14. Trong quá khứ, Nguyễn Đình Thục đã tổ chức truyền đạo, giam giữ, đánh đập người trái pháp luật xảy ra tại thôn xã Yên Khê, huyện Con Cuông ngày 01/7/2012 và chính y cũng đã từng cầu nguyện: Chúng ta tiếp tục cầu nguyện cho anh em và cho nhau. Cầu nguyện cho chế độ cộng sản mau mất đi.

  Trả lờiXóa
 15. Mặc dù khoác lên mình tấm áo linh mục, nhưng Đặng Hữu Nam hay Nguyễn Đình Thục lại liên tục có các hoạt động chống phá chính quyền, bôi nhọ dân tộc, gây mất ổn định an ninh trật tự tại địa phương. Dường như tất các các vụ việc phức tạp về an ninh trật tự tại Giáo phận Vinh đều có bàn tay của chúng. Vậy đằng sau chúng là ai??? Một lũ khủng bố với nhau mà thôi

  Trả lờiXóa
 16. Linh mục đã có những hoạt động sai thì Giáo phận chính là tổ chức phải chịu trách nhiệm trực tiếp với hành động của linh mục do Giáo phận mình phụ trách. Nhưng đằng này, Giáo phận Vinh lại hùa theo hoạt động của chính Linh mục Thục hay nói cách khác chính là việc ủng hộ, thúc đẩy các hoạt động sai trái của linh mục. Quá thấy vọng về Giáo phận Vinh và tôi muốn nghe thấy ý kiến của Giáo hội Thiên chúa giáo.

  Trả lờiXóa
 17. Thật ra những chiêu trò mà một số giám mục biến chất này sử dụng để gây bất ổn về an ninh trật tự, kích động người dân biểu tình, gây rối, chống đối chính quyền tuy không mới nhưng giáo dân vẫn bị mắc mưu của chúng. Người dân đã quá tin vào Cha, vào linh mục của mình mà quên đi việc mình là công dân của đất nước Việt Nam này.

  Trả lờiXóa
 18. Nhìn vào hoạt động của Linh mục Nguyễn Đình Thục chúng ta đã thấy rõ đó chính là hoạt động sai trái, hoạt động kích động quần chúng nhân dân thực hiện các hoạt động gây rối an ninh trật tự. Khi sự việc xảy ra chúng ta muốn nghe được sự phản hồi từ phía Giáo phận Vinh - Giáo phận quản lý trực tiếp linh mục Thục. Thì giờ đây chúng ta đều lắc đầu ngao ngán về việc Giáo phận Vinh lại tiếp tục ủng hộ, tiếp tay cho hành vi vi phạm pháp luật của Nguyễn Đình Thục.

  Trả lờiXóa
 19. Thật đáng buồn khi những người đứng đầu tại giáo phận Vinh lại như vậy, chúng ta không còn có niềm tin vào những người đứng đầu Công giáo, họ sẽ không bao giờ có được niềm tin của chúng ta nữa. Những gì đã và đang diễn ra khiến chúng ra thấy xấu hổ về những người đứng đầu

  Trả lờiXóa
 20. Thiết nghĩ, với cương vị là một người chủ chiên, Nguyễn Đình Thục nên chú trọng việc coi sóc đời sống tinh thần cho giáo dân, hướng họ làm điều thiện, tuân thủ pháp luật, gìn giữ đạo đức Công giáo theo tinh thần “là giáo dân tốt cũng là người công dân tốt” và chuyên tâm lao động sản xuất ổn định cuộc sống, làm giàu cho quê hương đất nước. Nhưng trái lại tất cả, hắn lại phụ sự tin tưởng của bà con giáo dân, xúi giục, kích động họ đi biểu tình chống chính quyền.

  Trả lờiXóa
 21. Với âm mưu, ý đồ của những linh mục như Hoàng Anh Ngơi, chắc giáo dân xứ Cồn Sẻ còn bị lợi dụng dài dài. Thiết nghĩ cần nhiều hơn nữa những bài tuyên truyền vạch rõ bản chất vụ việc để dư luận trong và ngoài nước biết được bản chất thật sự của những tên phản động đội lốt linh mục này.

  Trả lờiXóa
 22. Hô hào hành động vì chính nghĩa và yêu cầu chính nghĩa nhưng đằng sau đó lại là chuỗi hành động của bạo lực và sự hận thù. Họ luôn rao giảng yêu thương nhưng hành động thực tế của họ lại khơi mào cho những bất ổn và bạo lực được diễn ra và nảy sinh trên nền xã hội yên bình. Giáo phận Vinh này loạn quá rồi

  Trả lờiXóa
 23. Tôi thiết nghĩ rằng, mỗi người trên thế gian đều đã bị ảnh hưởng bằng một cách nào đó bởi những cảm nghĩ đầy hủy diệt của sự ganh đua, oán giận và trả thù. Chúng ta có lẽ còn có những lúc nhận ra những cảm nghĩ này bên trong mình khi kết thúc những hành động của bản thân.

  Trả lờiXóa
 24. Dưới trướng của nguyễn thái hợp là không biết bao nhiêu linh mục khác với chủ trương kích động giáo dân dưới trướng của mình làm càn. rồi nếu cứ đà này thì số lượng linh mục có tư tưởng cực đoan ăn theo nguyễn thái hợp sẽ tăng lên mà thôi.

  Trả lờiXóa
 25. Hình ảnh mà các đối tượng xấu đăng tải trên các trang mạng xã hội là hình ảnh một chiều, tức là chỉ đăng tải những bức ảnh mà bọn chúng sử dụng vào mục đích vu cáo, đã bị cắt xén, không đăng tải những bức ảnh khác về lực lượng chức năng hay cán bộ công an có hành vi đánh người.

  Trả lờiXóa
 26. Hãy cảnh giác, luôn bình tĩnh, tránh bị kích động. Lũ lưu manh côn đồ giám chống đối người thi hành công vụ, hãy thu thập chứng cứ, chuẩn bị đưa chúng ra tòa theo đúng hiến pháp Việt Nam, Quốc hội nên nhanh chóng ra luật biểu tình, thì cơ quan công quyền mới có cơ sở để trừng trị kẻ gây rối, vì thực tế bọn gây rối đang kích động sử dụng vũ khí, và chúng sẽ phải trả giá.

  Trả lờiXóa
 27. Luôn mong rằng họ luôn là những người giáo dân tốt, công dân tốt. Là giáo dân tốt hãy để họ có quả tim quảng đại như Chúa Giêsu vươn lên cao, vượt mọi tình cảm tầm thường để mặc lấy tâm tình bao dung tha thứ và đừng gieo những hận thù.

  Trả lờiXóa
 28. Tôi cũng đồng quan điểm là một giáo dân nên Nhân luôn mong mỗi giáo dân chúng ta trước hết hãy thực hiện những lời chúa dặn có ý nghĩa thiết thực như sống tốt đời đẹp đạo hay là một công dân tốt cũng là một giáo dân tốt. Đừng để đám linh mục biến chất dắt mũi

  Trả lờiXóa
 29. Thực chất cái ngày gọi là “Ngày bảo vệ môi trường” ở giáo phận Vinh chỉ là cơ hội mà bè lũ Hợp, Nam, Lập, Thục… tạo ra để tiếp tục biến những con chiên của mình thành những “con rối chính trị” để đi biểu tình gây rối an ninh, trật tự mà thôi. Chúng thành một khối phản động rồi

  Trả lờiXóa
 30. Trong những tình huống phức tạp này, cán bộ, chiến sĩ công an luôn giữ vững ý chí để không bị kích động, không có bất cứ hành động nào gọi là đán áp hay đánh đập. Nếu thực sự có việc công an đánh người thì chắc chắn đám động sẽ không thể giải tán được, mức độ gây rối trật tự công cộng sẽ bị đẩy lên tình trạng nghiêm trọng hơn, đó là bạo loạn.

  Trả lờiXóa
 31. Mặc dù bị sự phản ánh, góp ý của chính quyền địa phương Quỳnh Lưu cùng sự lên án đã kích của những người dân nơi đây. Tuy nhiên Nguyễn Đình Thục vẫn chứng tỏ rõ bản chất mưu đồ của một kẻ xấu xa, lợi dụng lòng tin của giáo dân mình bằng những phát biểu bịa đặt, xuyên tạc. Mặt khác, với sự góp mặt của một số phần tử xấu trong quá trình tiến hành dẫn đoàn khiếu kiện Nguyễn Đình Thục đã kích động giáo dân có những hành động xô xát, ném gạch đá vào lực lượng côn an đang làm nhiệm vụ.

  Trả lờiXóa
 32. Nguyễn Thái Hợp, một vị chủ chăn một giám mục đứng đầu. Tuy nhiên, y đã không hoàn thành được trách nhiệm cũng như bổn phận của một người đứng đầu trong việc nuôi dạy dẫn dắt giáo dân của mình. Thay vì việc truyền bá những tư tưởng tốt đẹp cho những đám con chiên để có một cuộc số đẹp đời đẹp đạo. Trái lại Phaolô Nguyễn Thái Hợp lại có những suy nghĩ, âm mưu và cả những hành động, kích động, lợi dụng chính những giáo dân của mình để phục vụ cho những âm mưu xấu xa, gây rối làm mất trật tự ổn định vi phạm pháp luật Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 33. Viêc người tham gia tuần hành đi khiếu kiện bị thương tích không phải xuất phát từ lực lượng thi hành công vụ, mà đó là do chính những người cùng đi khiếu kiện gây ra, mà kẻ đứng sau chỉ đạo là Nguyễn Đính Thục. Hậu quả của việc phá rối là 21 kẻ cầm đầu đã bị bắt, tạm giữ để điều tra về hành vi trái pháp luật.

  Trả lờiXóa
 34. Có thể nói, mục đích của người cầm đầu biểu tình chắc chắn là chả phải vì dân vì nước gì cả. Bài học ở Liên Xô, Đông Âu đã quá rõ ràng. Chiêu trò lật đổ không tiếng súng này chính là "Diễn biến hòa bình", và đây đã từng là công cụ đắc lực để Mỹ và NATO chống phá lại phe Liên Xô và Warszawa, làm sụp đổ hệ thống XHCN ở các nước này, chấm dứt chiến tranh Lạnh về phe thắng cuộc TBCN. Và bây giờ, chiêu bài này vẫn được áp dụng dưới hình thức mới, đó chính là kêu gọi và kích động chống phá, tự diễn biến, tự chuyển hóa của chính người dân nước mình, đứng sau đó là các phần tử cực đoan lợi dụng sự ủng hộ của một thế lực nào đó, nhân danh tôn giáo để thực hiện điều xằng bậy.

  Trả lờiXóa
 35. Rất nhiều phần tử quá khích dùng gạch đá ven đường ném vào cán bộ thi hành công vụ, các xe công vụ khiến nhiều cán bộ, chiến sĩ bị thương, xe cộ hư hỏng. Tuy vậy cán bộ, chiến sĩ công an luôn có thái độ bình tĩnh giảng giải cho người dân, khuyên ngăn họ trở về nhà, chứ tuyệt đối không có chuyện công an đánh người như lũ phản động đưa tin.

  Trả lờiXóa
 36. Khi đang là phó chánh của giáo xứ Quan Lãng, Nguyễn Đình Thục chính là kẻ đứng sau vụ việc tổ chức bắt giữ, đánh đập người trái pháp luật xảy ra tại thôn Trung Hương, xã Yên Khê, huyện Con Cuông ngày 01/7/2012. Ông ta có quá khứ quả là dữ dội.

  Trả lờiXóa
 37. Việc ra Thông báo kêu gọi hiệp thông cầu nguyện trong toàn giáo phận của Tòa Giám mục Giáo phận Vinh rõ ràng là hành động tiếp tay, cổ vũ cho những việc làm sai trái của linh mục, giáo dân xứ Song Ngọc. Phải chăng, giáo phận Vinh đang muốn công khai thách thức chính quyền?

  Trả lờiXóa
 38. Nhìn vào hoạt động của Linh mục Nguyễn Đình Thục chúng ta đã thấy rõ đó chính là hoạt động sai trái, hoạt động kích động quần chúng nhân dân thực hiện các hoạt động gây rối an ninh trật tự. Khi sự việc xảy ra chúng ta muốn nghe được sự phản hồi từ phía Giáo phận Vinh - Giáo phận quản lý trực tiếp linh mục Thục. Thì giờ đây chúng ta đều lắc đầu ngao ngán về việc Giáo phận Vinh lại tiếp tục ủng hộ, tiếp tay cho hành vi vi phạm pháp luật của Nguyễn Đình Thục.

  Trả lờiXóa
 39. Trong bản thông cáo này, giáo phận Vinh đã khẳng định những vấn đề quan trọng một cách chủ quan, thiếu bằng chứng xác thực, hầu hết dựa vào lời lẽ của các đối tượng xấu

  Trả lờiXóa
 40. Giáo phận Vinh vẫn còn muốn bao bọc Nguyễn Đình Thục sao? Chọn nhầm phe rồi. Lại còn kêu là vp quyền chính trị, có quyền chính trị nào trong hp, trong luật cho phép người ta xuyên tạc chính quyền ko, rồi quyền ds nào cho phép đk gây rối, ném đá gây mất trật tự công cộng ko? Giáo phận Vinh đang đi hơi quá rồi đấy

  Trả lờiXóa
 41. toàn thấy video clip các nhà biểu tình ôn hòa cầm gạch đá gậy gộc ném như mưa, vỡ hết cả kính xe ô tô công an, mấy anh công an thì giơ mỗi cái khiên lên đỡ, thế mới là biểu tình ôn hòa. ĐÚng là một lũ ngôn lù cần phải đưua ra vành móng ngựa để xét xử mọt cách nghiêm khác !

  Trả lờiXóa