Header Ads Widget

Responsive Advertisement

ĐÔI LỜI VỀ ĐOÀN KHIẾU KIỆN FORMOSA NGÀY 14/2

Ngày 14/2 là ngày lễ tình nhân, mọi người dành cho nhau những tình cảm tốt đẹp nhất. Thế nhưng, tại giáo xứ Song Ngọc, nơi quỷ dữ lên làm cha xứ thì vào ngày này, giáo dân lại kéo nhau xuống đường biểu tình theo lời kêu gọi của cha xứ Nguyễn Đình Thục với lời lẽ dụ dỗ là đi bộ tuần hành ôn hòa, nhưng trong đám dân chủ lại gọi đó là đoàn đi khiếu kiện Formosa.
ĐÔI LỜI VỀ ĐOÀN KHIẾU KIỆN FORMOSA NGÀY 14/2
Cái gọi là biểu tình ôn hòa của linh mục Nguyễn Đình Thục
Sau khi cái gọi là “xuống đường ôn hòa” do vị linh mục Nguyễn Đình Thục tạo ra là cảnh hoãn loạn, tắc đường, nhiều tài sản bị phá hủy nhiều tài sản, gây ra tình trạng hỗn loạn tại các con đường mà đám người này đi qua. Qua hành động lần này, có thể thấy một số điểm như sau:
Linh mục với tâm tính của quỷ dữ
ĐÔI LỜI VỀ ĐOÀN KHIẾU KIỆN FORMOSA NGÀY 14/2
Linh mục Nguyễn Đình Thục trực tiếp chí đạo giáo dân gây mất an ninh trật tự
Nhắc đến việc gây rối vào ngày 14/2 vừa qua, không thể bỏ qua vị linh mục trực tiếp kích động cũng như chỉ đạo đoàn tuần hành tự phát này, đó là Nguyễn Đình Thục. Ngay từ khi còn là Linh mục quản xứ Đồng Lam (huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An) và hiện nay là linh mục quản xứ Song Ngọc, xã Quỳnh Ngọc, huyện Quỳnh Lưu y luôn là người khởi xướng, cầm đầu gây ra những hoạt động cực đoan, trực tiếp xúi dục, kích động giáo dân có những hành vi vi phạm pháp luật, đẩy một số giáo dân vào vòng lao lý.
Nguyễn Đình Thục chính là người đứng sau vụ việc tổ chức truyền đạo, giam giữ, đánh đập người trái pháp luật xảy ra tại thôn  xã Yên Khê, huyện Con Cuông ngày 01/7/2012. Vụ việc này, đã bị các lực lượng chức năng của Tỉnh xử lý nghiêm minh theo pháp luật.
Mọi việc làm của linh mục Nguyễn Đình Thục đều xuất phát từ lợi ích cá nhân, khi đã nhận tiền từ các thế lực thù địch thì buộc phải ngheo theo sự chỉ đạo của bọn chúng mà chống phá lại chính đất nước của mình. Nguyễn Đình Thục luôn đi ngược lại với giáo lý, mang nặng tư tưởng phá hoại đất nước Việt Nam, lợi dụng sự cả tin của bà con giáo dân để thực hiện những âm mưu xấu do các thế lực thù địch tạo ra.
Sự cả tin mù quáng của giáo dân – hậu quả khôn lường
ĐÔI LỜI VỀ ĐOÀN KHIẾU KIỆN FORMOSA NGÀY 14/2
Xe công vụ bị hư hỏng do gạch đá ném từ giáo dân
Giáo dân chính là công cụ mà Nguyễn Đình Thục sử dụng để vừa làm công cụ phá hoại, vừa làm tấm lá chắn khi lực lượng chức năng mạnh tay xử lý. Nghe theo lời dụ dỗ của vị linh mục này, nào là tuần hành ôn hòa, nào là khởi kiện Formosa, nào là đòi lại công bằng…những lời có cánh này đã làm giáo dân ở đây mê muội tin theo mọi hành động của con quỷ dữ Nguyễn Đình Thục. Bằng chứng là trong ngày 14/2 đã có hàng trăm, hàng nghìn giáo dân tuần hành gây ra cảnh ách tắc giao thông nghiêm trọng tại các quốc lộ mà bọn chúng đi qua.
Khi bị cơ quan chức năng đưa lực lượng ra ngăn chặn thì những giáo dân quá khích đã nghe lời vị cha xứ của mình, dùng gạch, đá tấn công lại lực lượng chức năng khiến nhiều cán bộ, chiến sĩ bị thương, nhiều xe công vụ bị hư hỏng. Cơ quan công an đã bắt, tạm giữ 21 giáo dân cầm đầu gây rối an ninh trật tự để làm rõ về hành vi có dấu hiệu của tội phạm.
Sự linh hoạt, nhanh nhạy của các lực lượng chức năng tỉnh Nghệ An
ĐÔI LỜI VỀ ĐOÀN KHIẾU KIỆN FORMOSA NGÀY 14/2
Lực lượng Cảnh sát giao thông có mặt từ sớm để điều tiết. Nguồn: truyền hình nghệ an
Dành một lời khen cho lực lượng chức năng tỉnh Nghệ An quả là không sai. Những cơ quan này đã tích cực phát hiện ra âm mưu của linh mục Nguyễn Đình Thục và chủ động bố trí cán bộ chốt chặn nhiều khu vực từ rất sớm để điều tiết giao thông, thuyết phục, khuyên ngăn hành động tuần hành mù quáng này của giáo dân.
Ngoài ra, khi các giáo dân mạnh động có nhiều hành vi quá khích, cán bộ của các lực lượng, trực tiếp là cán bộ, chiến sĩ công an đã khôn khéo giải quyết, tránh va chạm gây tổn hại về con người với chủ trương không sử dụng vũ lực để trấn áp đoàn tuần hành. Chình vì vậy, hậu quả chỉ dừng lại ở mức một số cán bộ chiến sĩ bị thương, xe cộ bị hư hại. Sau một thời gian đấu tranh thì nhóm tuần hành này cũng bị trấn áp và tự giải tán, không để xảy ra hậu quả xấu. Đặc biệt là đã ngăn chặn được âm mưu của linh mục Nguyễn Đình Thục lợi dụng tôn giáo để tiến hành mục đích gây bạo loạn ở Nghệ An.
Qua vụ việc lần này, có thể thấy rõ hình ảnh “sói đội lốt” cừu của các linh mục ở Nghệ An. Mặt ngoài họ nhân danh chúa, giao giảng đạo lý, hướng dẫn giáo dân làm những việc tưởng chừng như là có ích, nhưng bên trong lại ẩn náu những mục đích xấu, những âm mưu đen tối. Những linh mục ở đây không phục tùng sứ mệnh của chúa trờ, mà họ phục vụ đồng tiền, phục vụ các thế lực thù địch chống phá Việt Nam.
Công Lý

Đăng nhận xét

52 Nhận xét

 1. Qua vụ việc lần này, có thể thấy rõ hình ảnh “sói đội lốt” cừu của các linh mục ở Nghệ An. Mặt ngoài họ nhân danh chúa, giao giảng đạo lý, hướng dẫn giáo dân làm những việc tưởng chừng như là có ích, nhưng bên trong lại ẩn náu những mục đích xấu, những âm mưu đen tối. Những linh mục ở đây không phục tùng sứ mệnh của chúa trờ, mà họ phục vụ đồng tiền, phục vụ các thế lực thù địch chống phá Việt Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. biển đã sạch trở lại, công ty TNHH Hưng Nghiệp Formosa đã đứng ra chịu trách nhiệm giải quyết thiệt hại cho bà con bị ảnh hưởng, vậy tại sao lũ phản động này vẫn dở hơi đi kiện tụng Formosa, phải chăng chúng muốn moi móc tiền đền bù của doanh nghiệp này?

   Xóa
 2. Đoàn khiếu kiện Fomusa 14/2 chẳng qua là chiêu trò để Nguyễn Đình Thục đánh bóng tên tuổi của mình thôi, chứ chẳng phải mang mục đích gì đâu. Một kẻ có sự liên kết, liên hệ, thậm chí là thành viên của tổ chức Việt tân thì làm gì có được sự tử tế, sự vì dân trong đó. Đúng là một con quỷ đội lốt linh mục

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyễn Đình Thục bắt đầu được biết đến khi còn là Phó Chánh của Giáo xứ Quan Lãng, là kẻ đứng sau vụ việc tổ chức bắt giữ, đánh đập người trái pháp luật xảy ra tại thôn Trung Hương, xã Yên Khê, huyện Con Cuông ngày 01/07/2012.

   Xóa
  2. Cũng chính từ đây Nguyễn Đình Thục và đồng bọn của hắn đã tổ chức cuộc “gây rối có tổ chức” tuần hành từ Nghệ An vào Kì Anh, Hà Tĩnh vào ngày 14/02/2017 vừa qua.

   Xóa
 3. Qua vụ việc lần này, có thể thấy rõ hình ảnh “sói đội lốt” cừu của các linh mục ở Nghệ An. Mặt ngoài họ nhân danh chúa, giao giảng đạo lý, hướng dẫn giáo dân làm những việc tưởng chừng như là có ích, nhưng bên trong lại ẩn náu những mục đích xấu, những âm mưu đen tối. Những linh mục ở đây không phục tùng sứ mệnh của chúa trờ, mà họ phục vụ đồng tiền, phục vụ các thế lực thù địch chống phá Việt Nam

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đội lốt khẩu hiệu sống “tốt đời đẹp đạo”, cũng như sự nhẹ dạ cả tin của bà con giáo dân vào “đức tin” của các tên linh mục giáo xứ Song Ngọc, sáng hôm qua 14/02/2017 dưới sự phát động của linh mục Nguyễn Đình Thục (quản lý giáo xứ Song Ngọc) đã diễn ra cái gọi là “tuần hành gây rối đòi công bằng cho bà con sau sự cố Formosa”.

   Xóa
  2. chúng còn mạnh miệng trên các phương tiện thông tin đại chúng rằng mình bị lực lượng Công an đánh bị thương và kêu gọi sự ủng hộ giúp sức từ các giáo xứ gần đó.

   Xóa
  3. Với gạch đá, cùng số lượng giáo dân đông và hung hãn chúng đã làm nhiều cán bộ chiến sỹ làm nhiệm vụ bị thương.

   Xóa
 4. có lẽ sự thật không phải vậy, bởi bọn phản động này sống là nhờ sự tài trợ của đám cờ vàng đang phải sống chật vật nơi xứ người, nên muốn nhận được tiền bọn chúng phải hoạt động và gửi cho bọn cờ vàng thấy. Đó chính là cách mà bọn chúng kiếm tiền để bỏ túi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. giáo dân mà ngang nhiên chống đối chính quyền, đứng ra đòi quyền lợi như ai đó? Nhưng tự hỏi bọn chúng đã có đóng góp gì cho xã hội chưa? Sự việc lần này đang được các cơ quan chức năng làm rõ và kiên quyết xử lý,

   Xóa
  2. Ngày 14/2 là ngày lễ tình nhân, mọi người dành cho nhau những tình cảm tốt đẹp nhất. Thế nhưng, tại giáo xứ Song Ngọc, nơi quỷ dữ lên làm cha xứ thì vào ngày này, giáo dân lại kéo nhau xuống đường biểu tình

   Xóa
 5. Có lẽ đã quá rõ cái gọi là cớ của bọn chúng khi trên đường tuần hành đưa đơn đi kiện đã thể hiện những hành động chẳng khác gì những tên côn đồ. Đỉnh điểm của vụ việc này là việc khi được cơ quan chức năng và cả lãnh đạo cao nhất của tỉnh ra tuyên truyền yêu cầu Linh mục Thục dẫn bà con giáo dân trở về,

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. nhưng với bản chất của một kẻ chuyên đội lốt tôn giáo mượn danh của Chúa đi làm việc xấu, hắn đã hô hào bà con giáo dân tiếp tục đi kiện bằng bất cứ giá nào và bằng bất cứ cách nào.

   Xóa
 6. Những hành vi vi phạm pháp luật một cách quá rõ ràng và mạnh động như vậy, nhưng chẳng thể hiểu được đám truyền thông “zận chủ” vẫn có thể ca ngợi

  Trả lờiXóa
 7. Để hiểu rõ về bản chất của Linh mục Nguyễn Đình Thục và Giáo xứ Song Ngọc, đưa tới bà con giáo dân và quần chúng nhân dân đang chú ý những thước nhìn chân thật nhật nhất một cách kịp thời, tránh bị chúng lợi dụng, lôi kéo vào những việc làm sai trái.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Các cơ quan chức năng của Nghệ An sẽ kiên quyết xử lý nghiêm những hành động vi phạm pháp luật này. Nguyễn Đình Thục chắc chắn sẽ phải trả giá cho những hành động của mình

   Xóa
 8. Một vị linh mục đi tới đâu là có các hoạt động chống đối, phá hoại ở đó. Đây dường như là bản chất cố hữu của linh mục Thục, khó mà có thể di dời được. Trong khi ngày 14/2 là ngày lễ tình nhân, người ta giành cho nhau những cử chỉ thân mật, yêu thương thì linh mục Thục lại kích động giáo dân thực hiện cái gọi là tuần hành ôn hòa. Nhưng không phải là ôn hòa, mà là bất ôn hòa. Khi có cơ hội vị linh mục đã chỉ đạo giáo dân tiến hành đập phá, ném gạch đá vào lực lượng chức năng khiến nhiều cán bộ bị thương. Ấy thế mà khi có được mấy giáo dân bị chảy tý máu là linh mục này lại cười hả hê vì dã tâm của mình đã thành công, tâm nguyện của mình thực hiện được. Linh mục Thục có các hình ảnh để khơi nguồn sáng tạo không giới hạn cho các đối tượng dân chủ, chống đối tiến hành các hoạt động chống phá. Thật đúng là bản chất quỷ đột lốt linh mục đây mà.

  Trả lờiXóa
 9. Đoàn khiếu kiện này tôi thấy rõ hai loại người. Một loại người là kẻ đi lợi dụng người khác - Linh mục Thục và các đối tượng dân chủ. Loại người thứ hai là những người bị lợi dụng - Giáo dân giáo xứ Song Ngọc. Tất nhiên nếu nói như vậy thì Linh mục Thục sẽ tiến hành lợi dụng triệt để những giáo dân mù quáng để triệt để thực hiện những âm mưu, ý đồ đen tối trong việc chống đối chính quyền. Thấy được rõ điều đó thì chúng ta hiểu được rõ đây là cuộc khiếu kiện như thế nào, nó có đúng là cuộc khiếu kiện có bình thường hay không? Mong mọi người có cái nhìn thật thấu đáo để biết được bộ mặt thật của Linh mục Thục.

  Trả lờiXóa
 10. Ngày 14/2 là ngày lễ tình nhân, mọi người dành cho nhau những tình cảm tốt đẹp nhất. Thế nhưng, tại giáo xứ Song Ngọc, nơi quỷ dữ lên làm cha xứ thì vào ngày này, giáo dân lại kéo nhau xuống đường biểu tình

  Trả lờiXóa
 11. Chúa đâu có dạy linh mục như vậy, không biết mấy thằng ác quỷ đội lốt linh mục này nhận chỉ thị từ đâu mà giở chúng nó giở lắm trò vậy. Lại biểu tình, chặn đường quốc lộ, lại dùng chúa để ép buộc, lừa bịp dân đi gây rối. Không biết rằng chúng sẽ còn gây thiệt hại bao nhiêu tiền của của nhà nước nữa

  Trả lờiXóa
 12. 14/2/2017, đó là ngày mà linh mục Nguyễn Đình Thục quản xứ Song Ngọc, Quỳnh Lưu, Nghệ An, với thần quyền, giáo lý trong tay đã lùa dân xuống đường để "đi tìm cái gọi là công lý" và tạo nên tội ác đáng kinh tởm.

  Trả lờiXóa
 13. Có thể thấy rằng chính những giáo dân hay người dân tham gia cuộc biểu tình này là thiếu suy nghĩ chín chắn khi để cho 1 người nào đó lái mình, giục mình, kích động minh làm những điều bất tuân pháp luật, cuối cùng kết quả bà con được gì? chỉ là sự hả hê của những kẻ đội lốt dân chủ mà chúng ta hay gọi là rận mà thôi

  Trả lờiXóa
 14. Không phải tất cả giáo dân của chúng ta đều như vậy. Hành vi của linh mục Nguyễn Đình Thục không chỉ gây mất ổn định về an ninh trật tự, ảnh hưởng tới cuộc sống, lao động sản xuất của người dân, mà còn đi ngược đường hướng, giáo lý của đạo Công giáo, trái với chức trách, bổn phận của một chức sắc tôn giáo. Vì vậy, vị linh mục Nguyễn Đình Thục cần phải chịu trách nhiệm trước pháp luật và Giáo hội Thiên Chúa giáo

  Trả lờiXóa
 15. Mới đây, vào sáng ngày 14/02, hàng trăm giáo dân thuộc giáo xứ Song Ngọc, xã Quỳnh Ngọc, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An và một số giáo xứ lân cận thông qua sự kích động của linh mục quản xứ tổ chức đoàn người đi vào Thị xã Kỳ Anh để khiếu kiện. Linh mục cầm đầu xúi giục, tổ chức, kích động giáo dân thực hiện hoạt động này chính là linh mục Nguyễn Đình Thục.

  Trả lờiXóa
 16. tôi thực sự cảm thấy buồn thay cho ý thức của một số người dân và tức giận vì hành động lợi dụng lòng yêu nước, bức xúc của người dân, “lòng tốt” và sự thiếu hiểu biết về các vấn đề môi sinh, môi trường của giáo dân vào hành động chống chính quyền, đập phá, gây rối của một số kẻ xấu, vô nhân tâm, bất lương tính. Rõ ràng việc biểu tình Fomosa nó chỉ là cái vỏ hay chỉ là cái cớ để cho chúng làm loạn. Chính vì vậy, tất cả bà con giáo dân và người dân tại đây cần hết sức tỉnh táo, bình tĩnh, tránh mắc vào bẫy của những kẻ bán đạo, lừa chúa

  Trả lờiXóa
 17. Qua vụ việc này không chỉ cho chúng ta thấy rõ bộ mặt của giáo xứ Song Ngọc, không giúp tốt đời đẹp đạo, không ủng hộ giúp chính quyền giải quyết vấn đề lòng dân mà còn có những hoạt độn gây rối, phá hoại an ninh trật tự trên địa bàn.

  Trả lờiXóa
 18. Đoàn biểu tình lần này thật nguy hiểm và hung hãn quá. Ông linh mục Nguyễn Đình Thục là một linh mục, dẫn dắt giáo dân công giáo nhưng lại có những hành vi, bản chất xấu xa của mình. Nguyễn Đình Thục đã kích động giáo dân tạo nên đoàn biểu tình gây ùn tắc giao thông trên quốc lộ 1A trong nhiều giờ liền. Đoàn biểu tình cũng tỏ ra sự hung hãn, nguy hiểm hơn khi tấn công cả công an, phá xe của cảnh sát giáo thông. Đây là bạo loạn, là khủng bố.

  Trả lờiXóa
 19. Những kẻ như Nguyễn Đình Thục không phải ít, bọn chúng luôn muốn lợi dụng lòng tin, lòng yêu nước một cách mù quáng của nhân dân, để lấy đó chống lại chính Tổ quốc này. Liệu chúng có thể hiểu rằng, đằng sau những đồng tiền bất chính mà chúng nhận được là một âm mưu cướp nước ta của đám ngoại bang hay không?

  Trả lờiXóa
 20. Không chỉ dùng những lời lẽ không đúng sự thật kích động giáo dân, linh mục Thục còn chỉ đạo giáo dân thực hiện các hoạt động ném đất đá, gạch ngói vào lực lượng chức năng. Niềm vui của vị linh mục này chính là thấy được giáo dân bị sứt đầu, mẻ trán để có thể có cái cớ xuyên tạc, qua đó kiếm chác chút ít từ ngoại bang.

  Trả lờiXóa
 21. Từ việc Thục vác loa kêu gọi, hô hào người dân đi biểu tình, rồi chia tiền bồi dưỡng cho những giáo dân tham gia đoàn biểu tình, rồi kích động họ tấn công người thi hành công vụ. Thử hỏi nguồn gốc của những đồng tiền đó ở đâu ra, đó chính là từ nguồn tài trợ của tổ chức phản động Việt Tân, Thục đúng là loại vô đạo đức, vì tiền mà phản bội lại chính đất nước mình

  Trả lờiXóa
 22. Sự cố ô nhiễm môi trường biển miền Trung đã được chính quyền các cấp bước đầu có nhiều chính sách hỗ trợ, giúp đỡ nhân dân khôi phục sản xuất, ổn định cuộc sống. Thế nhưng, một số linh mục như Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam, Hoàng Anh Ngợi, Trần Đình Lai… biến chất đã lợi dụng tín ngưỡng, núp dưới chiêu bài “dân chủ”, “nhân quyền”, “tôn giáo”… để kích động, lôi kéo những tín đồ cuồng tín nhằm mưu đồ chính trị chống phá Nhà nước, phục vụ cho những mưu đồ chính trị của các thế lực thù địch ở bên ngoài.

  Trả lờiXóa
 23. Đáng ra với nhân cách của một người cha đạo Nguyễn Đình Thục phải thực hiện trách nhiệm chăn dắt, mang những điều tốt đẹp, những điều hay lẽ phải mà chúa đã răn tới con chiên; không hướng cho bà con làm tròn bổn phận của một giáo dân kính chúa yêu nước mà còn khiến con chiên bỏ bê lao động, tụ tập tham gia kiện tụng.

  Trả lờiXóa
 24. Không hiểu sao thời gian gần đây các linh mục lại không làm tròn trách nhiệm của mình, lại thích lấn sân sang vấn đề chính trị thế nhỉ? Phải chăng tài của các linh mục này không có, cho nên không thể tỏa sáng được, phải lấn sân sang nơi khác để quảng bá tên tuổi? Nhưng e rằng việc quảng bá tên tuổi này không được ổn lắm. Làm như vậy, người khác nhớ đến tên bằng việc nhớ vào những hành động mà các ông làm thôi.

  Trả lờiXóa
 25. Đáp trả lại hành động côn đồ, vi phạm pháp luật của một số giáo dân thì lực lượng chức năng lại sử dụng biện pháp khá mềm dẻo, tránh gây tổn hại đến tài sản, sức khỏe của người dân. Một mặt giải thích, thuyết phục về tư tưởng để đám đông tụ tập gây mất an ninh trật tự giải tán, mặc khác bố trí lực lượng cảnh sát cơ động với công cụ hỗ trợ là khiên chắn đứng ra che chắn, bảo vệ cán bộ trước cơn mưa gạch đã từ phía giáo dân.

  Trả lờiXóa
 26. Sự ngang ngược, hung hãn của Nguyễn Đình Thục, tên chủ chăn biến chất đã đẩy một số giáo dân quá khích có hành động bạo lực như đập phá, ném gạch đá khiến một số cán bộ đang làm nhiệm vụ và người dân bị thương và hư hại về tài sản. Đây là hành vi vi phạm pháp luật và sẽ bị xử lý nghiêm khắc, chính Thục đang lợi dụng giáo dân để phục vụ cho ý đồ xấu xa của mình, kiếm chác trên chính những mất mát của bà con giáo dân

  Trả lờiXóa
 27. Với Nguyễn Đình Thục đây chỉ là vở kịch diễn hơn nửa để nhận tiền từ những kẻ phản động ở hải ngoại. Còn với những kẻ phản động, chỉ cần có người “khuấy” cho mọi việc rối ren lên để có cơ hội công kích, xuyên tạc, bôi nhọ chính quyền Việt Nam với các nước lớn là hả hê.

  Trả lờiXóa
 28. việc các chủ trương, chính sách khắc phục hậu quả biển của Đảng và nhà nước ta có hiệu quả hay không thì người dân là người có con mắt nhìn bao quát và đánh giá rõ nét nhất, chính vì vậy mà ở đây 2 linh mục Nguyễn Đình Thục và Nguyễn Văn Hùng đang cố tỏ ra là người có hiểu biết, nhưng thực sự chúng chẳng nắm được gì cả, tất cả những gì 2 vị linh mục này nói chỉ dừng lại ở sự xuyên tạc, chống phá chính quyền. 2 người phản đạo này cần phải được chỉnh về tư tưởng trước khi muốn các con chiên nể phục

  Trả lờiXóa
 29. Mặc dù được cơ quan chức năng và lực lượng cảnh sát giao thông đưa ra những khuyến cáo về mất an toàn giao thông, gây ùn tắc giao thông. Tuy nhiên, đoàn vẫn không chấp hành và có những hành động chống đối thậm chí là rất tiêu cực như đi hàng 3, hàng 4 lạng lách lấn chiếm làn đường dành cho ô tô. Qua sự việc này chúng ta có thể thấy ảnh hưởng của tín ngưỡng đến người dân là lớn đến như thế nào.

  Trả lờiXóa
 30. Viêc người tham gia tuần hành đi khiếu kiện bị thương tích không phải xuất phát từ lực lượng thi hành công vụ, mà đó là do chính những người cùng đi khiếu kiện gây ra, mà kẻ đứng sau chỉ đạo là Nguyễn Đính Thục. Những con ác quỷ này chúng cứ cố tình lợi dụng nhân dân, đẩy họ vào đau khổ, chứ chúng chẳng thật sự tốt lành gì đâu.

  Trả lờiXóa
 31. Sau sự việc này thì những kẻ được lợi nhất là những kẻ đứng sau đạo diễn, cung cấp kinh phí, những kẻ cổ suý, hô hào giáo dân chống phá chính quyền. Chúng tất yếu là những kẻ mang trong mình sự thù hằn dân tộc đang lưu vong ở nước ngoài. Mục đích của chúng là gây bất ổn từ bên trong nhằm mục đích chống phá đất nước, âm mưu lật đổ chế độ, bà con giáo dân chỉ là con tốt trong tay chúng mà thôi

  Trả lờiXóa
 32. Ngay từ khi còn là Linh mục quản xứ Đồng Lam (huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An) và hiện nay là linh mục quản xứ Song Ngọc, xã Quỳnh Ngọc, huyện Quỳnh Lưu y luôn là người khởi xướng, cầm đầu gây ra những hoạt động cực đoan, trực tiếp xúi dục, kích động giáo dân có những hành vi vi phạm pháp luật, đẩy một số giáo dân vào vòng lao lý. Bảo sao ông ta lại đi xúi giục giáo dân tham gia biểu tình.

  Trả lờiXóa
 33. Xoay quanh cái gọi là “tuần hành ôn hòa” hay dẫn đoàn đi khiếu kiện Formosa của vị linh mục Nguyễn Đình Thục, nhiều đối tượng xấu đã tung hình ảnh xây sát, thương tích nhẹ của một số kẻ tham gia gây rối và vu vạ cho công an đánh người đi khiếu kiện. Đó chỉ là những thông tin dối trá đến từ các trang lều báo của Việt Tân mà thôi.

  Trả lờiXóa
 34. Vào chiều ngày 14/02 đã là đỉnh điểm khi Thục xúi giục một số phần tử cực đoan chống đối lại lực lượng chức năng bằng việc sử dụng gạch đá tấn công lực lượng công an đang làm nhiệm vụ giữ gìn trật tự làm một số chiến sĩ bị thương, các phương tiện oto bị hư hỏng. Nếu theo quy định của pháp luật thì đây là hành vi của tội gây rối trật tự công cộng, chống người thi hành công vụ.

  Trả lờiXóa
 35. Những vết thương của giáo dân xuất phát từ những xô xát trong đám đông hoặc từ những viên gạch đó do chính vị linh mục Nguyễn Đình Thục chỉ đạo ném vào. Đau đớn hay khổ cực thì giáo dân đều phải gánh chịu hết, trong khi đó thì linh mục Nguyễn Đình Thục là khá vui mừng bởi những vết thương đó là cái cớ để vu khống cho lực lượng chức năng, tăng thêm giá trị phá hoại của cuộc tuần hành và là thành tích để nâng cao mức tiền thưởng từ các thế lực thù địch dành riêng cho vị linh mục quản xứ này.

  Trả lờiXóa
 36. Mơig mấy "cha" chứng minh hộ bố xem nhà cầm quyền " dùng bạo lực trấn áp " như thế nào cái? Tổ sư các "cha", trên clip mà các "cha" đăng tải bố chỉ thấy đám con chiên của các"cha" hành hung công an thôi. Gái dsix già mồm, ăn cướp còn la làng. NỰc cười cho lũ chân dài não ngắn !!!!!!!!!!!!!!!!!!

  Trả lờiXóa
 37. Không biết đời trước kiếp trước người Việt Nam có thù oán gì với Nguyễn Đình Thục mà hắn chống đối nước mình ghê vậy?Miệng thì kêu biểu tình ôn hòa vì Fomosa, nhưng có thấy vì Fomosa nào đâu, chỉ thấy giáo dân bị dụ dỗ vào mục đích đen tối chống chính quyền nhân dân của hắn. Không biết đến bao giờ giáo dân mới nhận ra bộ mặt thật của hắn đây?!

  Trả lờiXóa
 38. Tôi có thấy trong kinh thánh, trong mỗi lời dạy của Chúa có thấy ngôn từ nào dạy linh mục xúi bẩy, kích động giáo dân, con chiên của mình đi biểu tình chống chính quyền sở tại đâu? Vậy mà sao anh linh mục Nguyễn Đình Thục này có vẻ sành sỏi quá nhỉ? Phải chăng kỹ năng kích động biểu tình là anh ta học thêm ngoài giờ trong quá trình tu nghiệp trong nhà thờ?!

  Trả lờiXóa
 39. Không biết khi Chúa trời biết được đệ tử, tông đồ Nguyễn Đình Thục nhân danh Chúa mà làm ba cái điều xằng bậy này dưới trần thế, Ngài sẽ buồn vô hạn đến nhường nào? Chẳng nhẽ thân làm tông đồ, đệ tử của Chúa mà Thục ta không sợ Chúa trời trách phạt hay sao?!

  Trả lờiXóa
 40. Tưởng là linh mục thì rũ bỏ mọi cái danh lợi của trần thế, ai ngờ linh mục Nguyễn ĐÌnh Thục vẫn còn hám ba cái đồng bạc của đám dân chủ phản động bên ngoài gửi về ghê? Căn cứ đâu mà tôi bảo Thục ham tiền? Vì Chúa trời không dạy Thục kích động, lôi kéo người dân chống chính quyền, vậy mà Thục vẫn cố tình làm như công việc ngoài giờ, thâm chi còn làm hăng say, tần suất liên tục để kiếm cơm, làm giàu cho bản thân. Vậy đấy không phải hám tiền thì là gì?!

  Trả lờiXóa
 41. Tại giáo xứ Song Ngọc, nơi quỷ dữ lên làm cha xứ thì vào ngày này, giáo dân lại kéo nhau xuống đường biểu tình theo lời kêu gọi của cha xứ Nguyễn Đình Thục với lời lẽ dụ dỗ là đi bộ tuần hành ôn hòa, nhưng trong đám dân chủ lại gọi đó là đoàn đi khiếu kiện Formosa. Đúng là cái bọn phản động, đã ăn căp còn la làng. bọn này cần trừng trị một cách đích đáng.

  Trả lờiXóa
 42. Lẽ ra với nhân cách của một người cha đạo Nguyễn Đình Thục phải thực hiện trách nhiệm chăn dắt, mang những điều tốt đẹp, những điều hay lẽ phải mà chúa đã răn tới con chiên. nhưng đây thì ngược lại chính hắn là kẻ bầy ra những trò đồi bại nhằm chống phá Đảng và nhà nước ta, những kẻ như thế này cần trừng trị một cách đích đáng.

  Trả lờiXóa