Header Ads Widget

Responsive Advertisement

ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM MÃI TRƯỜNG TỒN THEO THỜI GIAN

Đảng Cộng sản là chính đảng duy nhất đủ tài và đủ sức đứng lên lãnh đạo toàn dân tộc Việt Nam trong công cuộc bảo vệ và phát triển đất nước. Để có một dải đất hình chữ S với núi liền núi, sông liền sông như ngày nay thì phải kể đến công lao to lớn của Đảng Cộng sản Việt Nam, đội ngũ tiên phong của giai cấp công nhân và nông dân lao động, đội ngũ trí thức thực hiện chủ trương đại đoàn kết dân tộc, lấy sức mạnh tổng hợp của khối đại đoàn kết toàn dân đánh thắng kẻ thù xâm lược, dẫn dắt dân tộc Việt Nam phát triển mạnh mẽ như ngày nay.
ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM MÃI TRƯỜNG TỒN THEO THỜI GIAN
Đảng Cộng sản Việt Nam thành lập vào ngày 3/2/1930 tại Hương Cảng, trên cơ sở thống nhất ba tổ chức cộng sản tại Đông Dương (Đông Dương Cộng sản ĐảngAn Nam Cộng sản Đảng; thành viên từ một nhóm thứ ba tên là Đông Dương Cộng sản Liên đoàn không kịp có mặt). Hội nghị hợp nhất này diễn ra tại căn nhà của một công nhân ở bán đảo Cửu Long (Kowloon) từ ngày 6 tháng 1 đến ngày 8 tháng 2 năm 1930, đúng vào dịp Tết năm Canh Ngọ. Tham dự Hội nghị có 2 đại biểu Đông Dương Cộng sản Đảng (Trịnh Đình CửuNguyễn Đức Cảnh), 2 đại biểu An Nam Cộng sản Đảng (Nguyễn ThiệuChâu Văn Liêm) và 3 đại biểu ở nước ngoài (có Nguyễn Ái Quốc, Hồ Tùng Mậu, Lê Hồng Sơn, đại biểu của Quốc tế Cộng sản). Hội nghị quyết định thành lập một tổ chức cộng sản duy nhất, lấy tên là Đảng Cộng sản Việt Nam, thông qua một số văn kiện quan trọng như: Chính cương vắn tắt, Sách lược vắn tắt, Chương trình tóm tắt, Điều lệ vắn tắt của Đảng, Lời kêu gọi.
Cho đến nay, Đảng ta đã trải qua 87 năm thăng trầm lịch sử với nhiều bước tiến thông qua nhiều đống góp to lớn cho dân tộc Việt Nam, ngày càng khẳng định vị trí vững chắc trong lòng người dân Việt Nam. Vị trí, vai trò tiên phong của Đảng Cộng sản đã được Hiến pháp nước Cộng hòa XHCN Việt Nam năm 2013 ghi nhận rõ ràng tại khoản 1 Điều 4 như sau: “Đảng Cộng sản Việt Nam - Đội tiên phong của giai cấp công nhân, đồng thời là đội tiên phong của Nhân dân lao động và của dân tộc Việt Nam, đại biểu trung thành lợi ích của giai cấp công nhân, nhân dân lao động và của cả dân tộc, lấy chủ nghĩa Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh làm nền tảng tư tưởng, là lực lượng lãnh đạo Nhà nước và xã hội”.
87 năm hình thành và phát triển, Đảng Cộng sản luôn phải đối mặt với nhiều thách thức từ giặc ngoại xâm lẫn phản động trong nước. Các thế lực thù địch, tổ chức chống đối luôn tìm mọi thủ đoạn nhằm hạ thấp uy tín, bôi nhọ danh dự của Đảng Cộng sản Việt Nam, với âm mưu hèn hạ nhằm xóa bỏ sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản đối với dân tộc Việt Nam. Tuy nhiên, với tâm huyết đóng góp cho sự nghiệp phát triển chung của toàn dân tộc, sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân và sự lãnh đạo tài tình thì Đảng Cộng sản vẫn đứng vững và ngày càng phát triển, khẳng định vị trí, vai trò không thể thiếu trong tiến trình lịch sử của dân tộc Việt Nam.
Trong tiến trình lịch sử, Đảng CỘng sản luôn tự điều chỉnh để phù hợp với thời cuộc, nghiêm túc thực hiện công tác chỉnh đốn lại đội ngũ Đảng viên, hoàn thiện hơn nữa về cơ cấu tổ chức, xây dựng cương lĩnh, điều lệ ngày càng phù hợp với tình hình thực tiễn hơn. Chính vì vậy, Đảng Cộng sản Việt Nam sẽ tồn tại trường tồn cùng sự phát triển của dân tộc Việt Nam, bất chấp sự cắn xé, chống phá điên cuồng của các thế lực thù địch.
Công Lý

Đăng nhận xét

118 Nhận xét

 1. 1/ hỏi: đảng cộng sản Việt nam là đảng của ai?

  đáp :đảng cộng sản Việt nam là đảng của bọn giặc trong nước Việtnam! bọn cướp của giết người chứ còn của ai bây giờ?

  2/ hỏi: đảng cộng sản Việt nam là đảng của ai?

  đáp :đảng cộng sản Việt nam là đảng của bọn khủng bố xử dụng chủ nghĩa khủng bố cộng sản để reo rắc chết chóc để làm khiếp sợ người dân VN cho chúng dễ thống trị họ như một bọn nô lệ khiếp sợ như hiện nay để chúng cướp phá và thống trị dân VN khiếp sợ như ỏ VN hiện nay!

  Trả lờiXóa
 2. Thằng bần cố nông đã mở mắt

  Hiện nay có tất cả bao nhiêu nước CS ở trên thế giới?

  Hỏi tức là đã trả lời, nếu nó tốt như đcsVN rêu rao thì tại sao dân chúng cứ xanh mặt khi nghe đến 2 tiếng cs? Tại sao người ở nước cs cứ vội chạy ra khỏi thiên đường bằng mọi cách? Tại sao nó tốt, nó sẽ trường tồn mà những thằng lãnh đạo của các nước cs phải tham nhũng, đầu tư bất động sản và cho con cháu mình chạy sang các nước Tư bản giãy chết mà học cho có tương lai?

  Trả lờiXóa
 3. 3/2/1930 – 3/2/2017: 87 năm thành lập Đảng CSVN: Từ bỏ độc tài hay là chết?

  “Ấp gà nở rắn“

  Cái khốn khổ của con người là phải nô lệ cho những thế lực – lá cờ không đại diện cho quyền lợi của họ. Từ đó dẫn đến vô số thảm họa.
  Ngày 3/2/1930, những người thành lập Đảng CSVN lúc đó cũng không thể hình dung được rằng họ, với một mục đích nồng nhiệt nhưng đã bẻ lái con thuyền VN đi theo một dòng sông độc hại mà đến 87 năm sau đó(2017), cái gọi là định hướng xã hội chủ nghĩa đã đưa dân tộc VN trở thành nơi chốn của chủ nghĩa tư bản thân hữu, lợi ích nhóm, chủ nghĩa tư bản hoang dã …mượn bùa phép của chủ nghĩa cộng sản và chủ nghĩa xã hội để bảo vệ sự độc tài cho một nhóm đảng viên quyền lực thâu tóm lợi ích của đất nước và nhân dân về kho lẫm của riêng họ.

  Vậy là người VN đã phải nô lệ cho lá cờ đó 87 năm rồi.

  Kết quả của 87 năm định hướng Cộng sản và chủ nghĩa xã hội là xây dựng thành công các thế hệ nhóm tư bản thân hữu lũng đoạn trong Đảng cộng sản. Thật chẳng khác nào ấp trứng tưởng gà mà sau một thời gian lại nở thành rắn. Đương nhiên, cái trứng đó phải là trứng rắn thì mới nở ra rắn, nhưng nhiều người nhìn vào cứ tưởng trứng gà đặc biệt.

  Nhận ra và sát phạt nhóm thân hữu
  Không phải nhà cầm quyền VN không nhận ra điều đó.

  Bằng chứng là, năm 2015, khi đấu tranh giành thế lực với phe nhóm Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã nhiều lần nói đến hiện trạng này. Nhiều cơ quan ngôn luận của đảng CS VN cũng rộ lên những phân tích hiện trạng và cảnh báo. Tạp chí Cộng sản đã đăng bài „Lọi ích nhóm và chủ nghĩa tư bản hoang dã: cảnh báo nguy cơ…“ của ông Phó Trưởng Ban tuyên giáo TƯ Vũ Ngọc Hoàng. Bài viết đã nêu thực trạng và hô hào đấu tranh chống lại chủ nghĩa tư bản thân hữu, lợi ích nhóm trong Đảng.

  …“Đặc trưng của “chủ nghĩa tư bản thân hữu” là có sự cấu kết, xâm nhập lẫn nhau giữa nhóm đặc quyền kinh tế và nhóm đặc quyền chính trị, người kinh doanh cũng đầu tư vào quyền lực và người có quyền lực cũng tham gia kinh doanh, làm quan chức để làm giàu, họ cùng nhau bóc lột “mềm” toàn xã hội, bóc lột cả dân tộc, họ thâu tóm các nguồn tài chính, của cải và thâu tóm quyền lực chính trị, biến bộ máy nhà nước thành công cụ của một nhóm người (nhân danh nhà nước và đảng cầm quyền) thực hiện độc quyền kinh tế kết hợp với độc quyền chính trị. “Vũ Ngọc HoàngTS. Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương

  Kết quả của 87 năm đi theo lá cờ của nhà cầm quyền cộng sản, đã được tác giả trên thừa nhận:

  „Nước ta sau mấy chục năm công nghiệp hóa, đến nay năng suất lao động xã hội vẫn thấp (vào loại thấp nhất khu vực Đông Á), hiệu quả đầu tư kém, nợ nần nhiều mà chưa rõ trả bằng cách nào, khi mà hiệu quả đầu tư (sử dụng nguồn vay ấy) còn kém; thu nhập thấp, sản phẩm công nghiệp xuất khẩu hầu như không có, các chương trình nội địa hóa không thành công, chủ yếu là làm thuê và cho thuê mặt bằng, nền kinh tế Việt Nam đang rơi vào “bẫy thu nhập trung bình thấp”. Nhìn lại nguyên nhân các nước bị “bẫy thu nhập trung bình” và nhìn lại tình hình nền kinh tế của ta thì thật đáng lo ngại.

  Và người ta đã hô hào đấu tranh chống lại hiện trạng trên. Dân chúng được một phen khấp khởi, tưởng rằng hơn 80 năm đi theo một con đường đưa đất nước VN vào cùng quẫn thì nhà cầm quyền CSVN đã nhận ra và thay đổi.

  Nhưng tiếc thay, khi phe nhóm của Nguyễn Phú Trọng giành được quyền lực tuyệt đối, hiện trạng vẫn tiếp diễn ngày càng tệ và lợi ích của phe nhóm càng mở rộng, thủ đoạn tới mức sắn sàng đem hầu hết chủ quyền đất nước đổi lấy sự tồn tại của phe nhóm cầm quyền „tư bản thân hữu“ mới. Theo đà vơ vét của họ, không những dân bị bóc lột tận xương tủy mà tốc độ nợ công tăng gấp ba lần tốc độ tăng trưởng kinh tế(theo Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc- phát biểu 7/1/2017 tại Hội nghị Bộ Tài chính- TTO đưa tin).

  Có đổi mới chăng chỉ là cuộc thanh trừng ngầm quyết liệt giữa những phe nhóm mà tiếng súng và vài giọt máu rơi nội bộ chỉ đôi khi sơ suất lọt ra ngoài.

  (Xem tiếp phần dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cờ Đảng chẳng thể là cờ Tổ quốc

   Những người trẻ sẽ phải chọn lá cờ của họ.

   Lá cờ người VN đang dùng hiện nay chỉ đại diện cho Đảng cộng sản. Mà những ai là cộng sản bây giờ? Đa phần đảng viên hiện nay không phải là người cộng sản. Họ là số đông đứng trong tổ chức ấy, bị mượn danh, bị lạm dụng để che đỡ cho quyền lợi của một nhóm những quan chức cầm quyền.

   Những thế hệ quan chức cầm quyền đó, kể từ 3/2/1930 đến nay, đã không ngớt tận dụng lá bùa vạn năng đó để tồn tại và kho quyền lợi riêng của họ ngày càng kếch xù tỉ lệ thuận với sự tham nhũng quyền lực – kinh tế. Rõ ràng, đó là một sự bội phản nhân dân.

   Nếu những người trong nhóm cầm quyền hiện nay không cải cách thể chế độc tài này, rồi sẽ đến ngày chính họ cũng là nạn nhân của những nhóm tư bản thân hữu. Họ rốt cục cũng chỉ là những kẻ tham ăn khốn khổ, thí mạng thế hệ tương lai và chấp nhận ngụp lặn trong dòng sông độc hại.

   Nhóm tư bản thân hữu tàn bạo trong đảng thực ra chỉ là thiểu số. Dù có tới hơn 4,5 triệu đảng viên, nhưng đa phần họ không phải là người cộng sản. Từ lâu họ đã tự thức tỉnh rằng, nếu họ vẫn theo đuổi lý tưởng cộng sản, thì họ đã bị chính những người lãnh đạo của họ bội phản. Họ chỉ im lặng vì muốn yên thân hoặc tham lam và sợ hãi.

   Tặng vật Dòng sông ô nhiễm và lá cờ người trẻ

   Vậy là đã gần một trăm năm người VN bị trói buộc vào con thuyền dưới lá cờ lầm lạc. Thủ tướng VN năm 2017 cũng đã hô hào „không đổi mới là chết…“.

   (Xem tiếp phần kết dưới)

   Xóa
  2. Đương nhiên khả năng „chết“ là hiện hữu khi họ vẫn bám lấy thể chế độc tài lạc hậu đi ngược lại con đường phát triển. Một người đeo đá vào chân, rơi xuống sông, muốn sống sót thì phải lập tức thoát khỏi tảng đá.

   Nhà cầm quyền CS VN cũng biết cách thoát khỏi tảng đá, nhưng họ thoát bằng cách đem tài sản vơ vét được gửi ra nước ngoài, và họ buộc tảng đá vào chân những đồng bào của họ. Tảng đá ấy là thể chế độc tài cộng sản, là lá cờ Đảng cưỡng bức toàn dân phải nhận đó là cờ Tổ quốc.

   Người trẻ VN thời nay bị bắt buộc phải mang vác lá cờ vừa mang vị mặn của cha anh quá khứ nhưng cũng có quá nhiều vị độc.

   Các bậc cha anh VN, từ khi có lá cờ đỏ sao vàng, đã bị đè nén và tẩy não quá nhiều và bội phản cháu con bằng sự im lặng đớn hèn trước cái xấu và cái giả dối.

   Thế hệ cha anh thường tự động cầm tù lớp trẻ trong màu vị của lá cờ mình. Nhiều khi vì thế mà lớp trẻ thờ ơ vô cảm. Rồi người trẻ cũng tự tha hóa mình bằng sự cam chịu nô lệ cho những lá cờ đã lỗi thời.

   Nước Mỹ cho phép dân có thể đốt cờ Mỹ để thể hiện sự phản kháng với nhà cầm quyền và xã hội đương đại. Đó là một cách phản biện xã hội. Không nên khuyến khích việc đốt cờ, nhưng thực sự một đất nước càng mạnh khi càng có nhiều người dám phản biện xã hội, không nô lệ hóa quá khứ và hiện tại.

   Mỗi xã hội như một dòng sông. Sông tạo thành từ vô số người và chảy qua các số phận, các thời đại. Người trước để lại cho thế hệ sau những dòng sông đó. Cá nào sống được trong nước sông nhiễm độc?

   Hãy ngoái lại sau lưng để nhìn về cái dòng sông ô nhiễm và hỗn loạn, độc hại mà chúng ta đã để lại cho lớp trẻ VN.
   Hãy nhìn những người giết chết nhau vì vô cảm và tuyệt vọng. Vẫn có rất nhiều lòng hảo tâm nhưng khi xã hội và nhà cầm quyền vô cảm, chối từ trách nhiệm thì thậm chí những cơn lũ cũng nhấn chìm ngay cả những người đã dũng cảm đứng ra cứu giúp.

   Hãy nhìn xem những gì con cháu chúng ta đang phải chịu đựng!

   Năm 2017, rất nhiều trẻ em và phụ nữ đang là nạn nhân của nạn bắt cóc và bị giết chết trong xó xỉnh nào đó để làm giàu cho bọ buôn bán nội tạng!

   Hãy nhìn những người bị tai nạn giao thông, chết ung thư với tỉ lệ cao nhất nhì thế giới.

   Hãy đếm xem bao nhiêu người dân bị giết chết hàng loạt, bị cướp đi cả tương lai bởi chính những bàn tay cầm quyền và tư bản thân hữu đã lạnh lùng cho nổ vô số bom nước thủỷ điện để dòng tiền không ngừng chảy vào túi quan chức.

   Hãy nhìn những ngư dân chết khô chết độc thực thể và chết khô tương lai cả con cháu của họ trong biển trong sông độc của những công ty liên doanh TQ xả độc ra giết chết môi trường VN.

   Hãy nhìn những người dám đấu tranh cho nhân quyền và tự do, cho dân oan đang bị đày đọa trong các nhà tù…

   Hãy nhìn đất nước đã hoàn toàn lệ thuộc TQ và trong cuộc bán chác này, dân là người bị thua thiệt. Dân phải lấy mạng sống của mình ra để củng cố địa vị và tiền bạc cho những kẻ độc tài.

   Hãy đoái trông và hãy đoái trông…Thưa những người lớn! Thưa những cha anh và mẹ và chị…Nhịn ăn nhịn mặc cho con, „hy sinh đời bố củng cố đời con“ của chúng ta đã trở thành một trò vô vọng khi chúng ta đã ngậm nhục cúi đầu từ bỏ những giá trị đẹp đẽ chính trực của tâm hồn và như thế là đã trả mồ hôi nước mắt để chuộc về cho thế hệ trẻ VN một dòng sông độc.

   Người VN không thể tiếp tục nô lệ. Mỗi người cần hành động để không bị cướp đoạt tương lai. Ngay cả người Mỹ cũng đang phải đứng lên để bảo vệ nền dân chủ của họ trước vị tổng thống có khuynh hướng lạm dụng quyền lực vf phải luôn canh giữ cho nhân quyền không bị xâm phạm.

   Người VN hãy chối bỏ nền độc tài hoang dã núp danh cộng sản. Ta hãy chọn lấy lá cờ của mình và đừng quá chậm trưởng thành.

   Thứ Hai, 01/30/2017
   Vo Thi Hao

   Xóa
 4. MÕ says:
  02/02/2017 at 19:10

  CSVN sẽ phải sụp đổ. Nhanh hay chậm do sự thúc đẩy người dân và chính trị thế giới ảnh hưởng đến kinh tế và quân sự toàn cầu. Hiện nay, VN chẳng có con đường nào chọn lựa. Ngay cả khi đảng CSVN muốn bảo vệ chính mình để nằm dưới cái dù Trung cộng bao che. Đảng CSVN phải chết với chính đồng bào VN. Cốt lõi sự thật của chính sách Cộng sản đã lòi ra mặt chuột. Đó là sự lừa bịp, tàn ác với dân, chấp nhận làm nô lệ với giặc, làm giàu cho nhóm lợi ích đảng…Sự tuyên truyền có bài vở đều bị lột trần với thế giới toàn cầu hóa hiện nay. Chỉ cần vài phút, mọi tin tức đều được loan tải rộng rãi toàn thế giới. Sự bưng bít của chế độ không còn như trước đây. Cho dù luật cấm biểu tình, nhưng dân chúng vẩn biểu tình, hội họp bất cứ lúc nào họ muốn. Điều ấy cho thấy, lòng dân không còn sợ hãi như trước đây. Vấn đề chính là sự bưng bít cũng như bước ra ngoài cùng với thế giới TỰ DO. Đảng CSVN cần phải nhạy bén, khôn ngoan hơn để thay đổi chính sách đường lối cho đất nước phát triễn giàu mạnh và mất dần sự độc tài độc đảng CSVN quá lạc hậu và vong nô.

  Trả lờiXóa
 5. Lú đã lộ ra cái LÚ của mình, “tự diễn biến, tự chuyễn hóa” trong nội bộ đảng… ta tự đánh ta”. Hóa ra, bọn thù địch không đáng sợ chút nào, vì đảng đã xử dụng sức mạnh của guồng máy công an trị chặt chẽ sẵn sàng đập tan bất cứ ai thù địch chống đảng. Chỉ sợ chính trong nội bộ đập nhau cho đến chết. Chẳng có con ma thù địch nào đánh đảng cả? Nếu có, đảng đã diệt chúng tận răng không thương xót! Biến 90 triệu dân sống trong một nhà tù vĩ đại Hồ chí Minh. Lú đến nỗi tự khai bi mật nỗi sợ hải ngay trong nội bộ đảng, trong đồng bọn. Mặc khác, tự cho mình có quyền đánh đồng bọn không đồng ứng tương cầu với mình. Lú không lượng sức mình. Tưởng mình là đỉnh cao quyền lực và làm một Bao Công xử án. Cuối cùng đảng CSVN hiện nay chẳng khác gì còn gà què, lông thì trắng phau, mặt thì bươi ra, mắt thì hí lại vì mỗi ngày mặt căng tròn sống trên ngai vàng bóng lộn. Ngược lại, dân miền Trung đói nghèo vì môi trường, bảo lụt. Đảng không giải quyết minh bạch kẻ thù gây ra nguy hại đời sống của dân và ngăn chận người giúp bảo lụt.
  Lú phải qua Tàu diện kiến với Tập giúp đỡ? Nếu có lợi thì Lú còn ngồi yên, ngược lại Tập lờ Lú, chắc chắn Lú phải ra đi. Không biết về chầu Diêm vương khi nào? Âu cái ghế tổng bí thư vẫn còn kèn cựa biết ngã về đâu? Mong sự giúp đỡ của Mỹ, thì cái ghế tổng bí thư phải bị vứt sọt rác. Âu câu nói cuối cùng của bài viết đúng với Trọng Lú hay nói cách khác đảng CSVN như “quanh quẫn cái cối xay, mà chính nó cũng đã sắp mục ruỗng”

  Trả lờiXóa
 6. Sóng ngầm đang phá nát Việt Nam

  Nếu chỉ đọc những điều Đảng và Nhà nước nói thì Việt Nam là nước hòa bình, phồn thịnh, nhân dân hạnh phúc và không có gì phải băn khoăn.

  Nhưng đằng sau tấm màn nhung ấy thì đất nước lại là một xã hội đang suy đồi về luân thường đạo lý, tội ác gia tăng và con người Việt Nam đang mất định hướng.

  Trước hết hãy đọc câu nói lạc quan đầu năm Đinh Dậu của Tổng Bí thư đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng: “Bước sang Năm mới 2017, sẽ có nhiều thời cơ, vận hội mới mở ra với Việt Nam… Đời sống nhân dân tiếp tục được cải thiện, quốc phòng an ninh được giữ vững, chúng ta vẫn bảo đảm một đất nước thanh bình…Vị thế, uy tín của Việt Nam trên chính trường quốc tế ngày càng cao….chúng ta rất vui mừng và tự hào những kết quả đạt được trong những năm vừa qua, một trong những năm có ấn tượng phát triển tốt, không khí đón xuân có khí thế, cả hệ thống chính trị chúng ta vào cuộc, nhân dân đồng tình ủng hộ cao. Đó là cái rất sâu xa không ai có thể đong đo đếm được.” (Phỏng vấn của Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV), 27/01/2017 (30 Tết)

  Ông Trọng nói vậy mà không phải vậy vì ông đã nói những điều không thật. Quốc phòng an ninh Tổ quốc chưa bảo đảm vì mối đe dọa đánh chiếm lãnh thổ Việt Nam của Trung Hoa vẫn lơ lửng ở Biển Đông và dọc biên giới Trung-Việt.

  “Một đất nước thanh bình” thì phải trong ấm ngoài êm, biên cương phải vững như bàn thạch, quần đảo Hòang Sa không còn trong tay Tầu và quân Trung Hoa đã rút khỏi 7 bãi đá chiếm được của Việt Nam ở Trường Sa năm 1988 mà nay đã tân tạo, mở rộng thành đảo quân sự để đe dọa an ninh trong khu vực.

  Tất cả những yếu tố quan trọng và then chốt này chưa xẩy ra nên sự vững tin của ông Trọng phải có lý do nào đó. Chẳng nhẽ sự lạc quan này lại gắn kết với “Tuyên bố Tầm nhìn chung về hợp tác quốc phòng giữa Bộ Quốc phòng nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Bộ Quốc phòng nước Cộng hoà nhân dân Trung Hoa đến năm 2025” ?

  Hai nước Việt-Trung đã ký Thỏa hiệp này trong chuyến thăm Trung Quốc không rõ lý do của ông Nguyễn Phú Trọng trong 3 ngày từ 12 đến 15/01/2017. Nhưng chi tiết của thỏa hiệp “nhìn chung” là nhìn như thế nào, và tại sao lại giới hạn đến năm 2025 đã không được tiết lộ.

  Vì vậy đã có nghi vấn có phải “nhìn chung” là hai nước Việt-Trung đã hòa hoãn không gây khó khăn quân sự cho nhau ở biên giới; giữ nguyên trạng những vị trí đóng quân của đôi bên ở Trường Sa; Việt Nam cam kết không nhắc đến vấn đề Hòang Sa, và “quên” luôn cả những thảm họa Trung Quốc đã gây ra cho Việt Nam trong 2 cuộc chiến tranh biên giới 1979-1990? Hay còn những “nhìn chung” nào khác mà Việt Nam phải nhượng bộ để được yên thân ?

  Những nghi vấn này đang luẩn quẩn trong đầu nhiều người còn biết suy nghĩ ở Việt Nam vào lúc đảng Cộng sản Việt Nam phải đối diện với một số vấn đề nghiêm trọng đang đe dọa sự lãnh đạo của mình.

  Trả lờiXóa
 7. SUY THOÁI LÊN NGÔI

  Đứng đầu trong số này là làm sao ngăn chặn được suy thoái đạo đức lối sống và tư tưởng trong cán bộ đảng viên.

  Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII, ban hành ngày 30/10/2016, về “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ ” đang là cơn sốt vỡ da của đảng.

  Vô số Hội nghị của đảng, nhà nước, quân đội, công an, báo chí, văn nghệ sỹ, Mặt trận Tổ quốc và Ban Tuyên giáo từ Trung ương đến cơ sở v.v… đã được tổ chức để qúan triệt thi hành.

  Kết qủa ra sao thì có Trời biết. Chỉ thấy Tổng Bí thư Trọng lại mới triển khai thêm: "Tôi xin nhấn mạnh thêm một số ý mới. Đầu tiên là phải làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, phê bình và tự phê bình, làm chuyển biến trong mỗi con người, mỗi tổ chức.

  “Thứ 2, phải nhấn mạnh xây dựng cơ chế chính sách luật pháp để kiểm soát cho được quyền lực. Ngoài việc kêu gọi tự giác giáo dục chính trị tư tưởng phải có biện pháp về tổ chức, tức là có cơ chế chính sách luật pháp,như tôi đã nhiều lần nói một cách hình ảnh là nhốt quyền lực vào trong lồng cơ chế, quy chế chính sách.

  “Thứ ba là tăng cường kỷ luật kỷ cương, vừa qua chỉ là xử lý bước đầu thôi.

  “Thư tư, phải dựa vào nhân dân, phát huy vai trò giám sát của nhân dân, của công luận, của báo chí, công khai hóa.”

  (Phỏng vấn của VOV ngày 27/01/2017)

  Tuy có rõ ràng và chi tiết hơn nhưng nội dung thi hành thì vẫn như cũ và đã hỏng cả rồi. Bằng chứng là tòan đảng lại đang rầm rộ tổ chức “phê bình và tự phê bình” cho có vẻ “làm ăn” nghiêm chỉnh, nhưng cuối cùng rồi sẽ “trăm voi không được báo nước xáo” như trăm ngàn chuyện của đảng bấy lâu nay.

  Bởi vì truyện dài “xây dựng, chỉnh đốn đảng” lần đầu tiên đã có trong Nghị quyết Hội nghị lần thứ 6 (lần 2) của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khoá VIII). Dưới thời Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu, Nghị quyết ngày 02-02-1999 đã đưa ra chi tiết “Về một số vấn đề cơ bản và cấp bách trong công tác xây dựng Đảng hiện nay”.

  Đến khoá đảng XI thời ông Trọng, Hội nghị Trung ương 4 lại tung ra Nghị quyết về “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” . Tổng cộng 20 năm,qua 3 đời Tổng Bí thư (Lê Khả Phiêu-Nông Đức Mạnh (2 khoá IX và X) và Nguyễn Phú Trọng (khóa XI rồi tiếp sang khóa XII), vấn đề xây dựng và chỉnh đốn đã biến thành “đạp đổ” và “đổ đốn” để tiến nhanh, tiến mạnh lên “tự diễn biến” và “tự chuyển hoá” nghiêm trọng hơn trong nội bộ đảng.

  Nguyên do vì Chủ nghĩa Cộng sản, tuy còn sống trên giấy và trong đầu thiểu số lãnh đạo cực kỳ ù lì, bảo thủ và chậm tiến nhưng đã chết trong trái tim của hầu hết nhân dân Việt Nam.

  Đảng CSVN có gần 4 triệu đảng viên trong tổng số 93 triệu dân, nhưng mấy ai trong họ còn tin rằng Chủ nghĩa Mác-Lênin và tư tưởng Cộng sản Hồ Chí Minh vẫn là cứu cánh và là nền tảng vững vàng để xây dựng đất nước thành công ?

  Cũng thay đổi là đi song song với Nghị quyết chống “tự diễn biến” và “tự chuyển hoá” là công tác “học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, thay vì “học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” như trước đây.

  Nhưng phong trào học tập này cũng chỉ làm cho có lệ và phần đồng là hình thức để báo cáo và khoe thành tích. Bởi vì nếu có làm như đã nói thì các tệ nạn tham nhũng, cửa quyền, lãng phí, mất đòan kết, kèn cựa, nói xấu nhau trong đảng đã chết từ lâu rồi.

  Cho nên khi người dân nghe câu nói tự khoe được “nhân dân đồng tình ủng hộ cao” của ông Trọng nói với VOV thì dân cũng chỉ biết chép miệng biủ môi cho đỡ xấu hổ.

  Khó khăn cho đảng CSVN là ông Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã lỡ hứa sẽ làm triệt để, quyết liệt và cho bằng được, dù biết là rất khó.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chẳng hạn như ông đòi mọi người phải “phải làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng “ và phải “nhốt quyền lực vào trong lồng cơ chế, quy chế chính sách”. Nhưng đâu phải bây giờ đảng viên mới suy thoái tư tưởng, tức không còn tin vào đàng, nói không đi dôi với làm hay làm ngược lại Nghị quyết, Chỉ thị của đảng ?

   Họ đã quay lưng lại với chế độ và tư tưởng Cộng sản từ ngay khi Thế giới Cộng sản tan rã năm 1991 ở nhà nước đầu sỏ Nga. Và từ sau Đại hội đảng đổi mới kỳ VI thời Nguyễn Văn Linh năm 1986 cho đến bây giờ trên 30 năm, cán bộ đàng viên tiếp tục chệch hướng và tự tìm đường mà đi để đạt mục tiêu giầu sang phú qúy.

   Còn chuyện ông Trọng đòi quyền lực của mỗi đảng viên phải bị khép vào kỷ luật và khung luật pháp, kỷ cương và điều lệ đảng thì đó là chuyện của đảng nói và đảng làm.

   Đảng đặt ra chính sách, người của đảng thi hành để cuối cùng khen thưởng hay kỷ luật cũng do người trong đảng nhỏ nhẹ với nhau, đa phần bằng bằng biện pháp hành chính, tha cho nhau để giữ tình đòan kết và bảo vệ lợi ích nhóm, thay vì truy tố và bỏ tù thì không phải “vừa đá bóng vừa thổi còi” là gì ?

   Xóa
 8. Làn sóng ngầm nguy hiểm

  Nhưng bên dưới mặt nổi của tình trạng ngổn ngang nội bộ và những lạc quan bốc đồng của lãnh đạo thì những bất cập nổi cộm của chế độ đã lộ lên khắp mặt và đang tàn phá dữ dội nền tảng xã hội và con người Việt Nam.

  Đó là nguyên nhân đã xuất hiện những phong trào do nhà nước chủ động được gọi là : “Toàn dân tham gia phòng ngừa, phát hiện, tố giác tội phạm và quản lý, giáo dục người phạm tội trong gia đình, ở địa bàn dân cư” gắn với Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và “Toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới”.

  Những cuộc vận đồng này, tuy tốn phí cao, nhưng kết qủa giải trừ tội phạm chẳng được bao nhiêu.

  Cũng đáng ngạc nhiên là một làn sóng lên tiếng về tình trạng tội phạm và phản ảnh mối quan tâm của người dân đã được nhiều giới và báo chí tham gia trong hai năm 2012-2014. Sau đó giảm dần nhưng không có nghĩa nhà nước đã thành công trong công tác diệt tội phạm.

  Vì vậy, những gì trích dẫn trong bài này từ mấy năm trước vẫn còn nguyên giá trị của thời bây giờ, năm 2017, nếu so với các tin tức hàng ngày trên báo chí và báo cáo của công an.

  Luật sư, Đại biểu Quốc hội Trương Trọng Nghĩa của Saì Gòn cho biết:”Tình hình tội phạm hình sự ở nước ta đang gia tăng nghiêm trọng cả về số lượng và tính chất. Người ta dễ thấy tội phạm về con người xâm hại đến tính mạng, sức khỏe, danh dự của người dân, tội phạm về sở hữu làm tổn thất thu nhập và tài sản của xã hội. Tuy nhiên, tác hại của tội phạm còn đáng quan ngại hơn dưới lăng kính xã hội học.

  Nạn côn đồ, lưu manh, băng nhóm là một báo động đỏ ở Việt Nam vì nó thể hiện những yếu kém, bất cập lớn cả về pháp luật lẫn công tác phòng, chống tội phạm. Doanh nghiệp sử dụng xã hội đen để đòi nợ; người dân, kể cả trong gia đình, giải quyết mâu thuẫn bằng bạo lực; tình trạng côn đồ, lưu manh hóa trong nhà trường, nơi công cộng đang lan tràn; hành vi coi thường, xúc phạm, thậm chí tấn công nhân viên công lực ngày càng phổ biến. Nguy hại của nạn côn đồ, lưu manh và băng nhóm là hết sức lớn vì chúng càng lộng hành thì người dân càng mất niềm tin ở công quyền, công lý và càng có xu hướng dựa vào chúng để đòi công lý bằng bạo lực, bằng “luật rừng”.

  (Theo Tạp chí Pháp luật TP.HCM online)

  Như vậy thì lực lượng cảnh sát hình sự và điều tra tội phạm đã trốn hay không dám đụng tới kẻ phạm pháp ?

  Nguy hiểm hơn, theo Luật sư Nghĩa: "Tình trạng trẻ hóa tội phạm là nguy cơ nhiều mặt. Giáo dục yếu kém của nhà trường và gia đình, cộng với đạo đức xã hội suy thoái khiến cho nhiều thanh thiếu niên tiêm nhiễm thói xấu, từ đó bị tiền sự, tiền án rất sớm, để lại những vết sẹo trong tinh thần và nhân cách, làm thui chột, hủy hoại cả phần đời còn lại. Do nhiều nguyên nhân, tỉ lệ tiếp tục dấn sâu vào tội phạm cao hơn tỉ lệ hoàn lương.”

  Luật sư Trương Trọng Nghĩa nổi tiếng ở Quốc hội là người nói thẳng và nói mạnh những đỏi hỏi nhà nước phải giải quyết để tránh nạn cho dân. Do đó, không ngạc nhiên khi ông chỉ trích thẳng cán bộ thi hành luật pháp một cách tùy tiện để thủ lợi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ông bảo: "Thực tiễn mấy năm qua cho thấy có nhiều chậm trễ, bất hợp lý trong pháp luật hình sự Việt Nam. Biết bao dòng sông trong mát ở các miền quê bị các doanh nghiệp gây ô nhiễm, đẩy hàng vạn nông dân vào chốn quẫn bách vì không trồng trọt, đánh bắt được, thậm chí tắm giặt cũng ảnh hưởng đến sức khỏe. Nhưng ngay cả những vụ cố ý, gian dối xả chất thải độc hại ra môi trường bị bắt quả tang cũng không thể truy cứu trách nhiệm hình sự. Hàng loạt công ty đa quốc gia khai lỗ triền miên trên sổ sách ở Việt Nam nhưng vẫn mở rộng đầu tư và tăng doanh số mà không thể xử lý tội trốn thuế. Nhiều vụ thua lỗ, thất thoát tài sản công do tham ô, lãng phí nhưng không thể khởi tố nhờ vào lá chắn trách nhiệm tập thể của pháp nhân. Nguyên nhân là ở tư duy pháp lý cũ kỹ, cho rằng chỉ có những cá nhân mới phải chịu trách nhiệm hình sự.”

   Cuối Cùng, ông Nghĩa nói thẳng với nhà nước: "Kết quả chống tham nhũng mấy năm qua cho thấy có sự lờn thuốc, mất sức đề kháng của không ít cán bộ, công chức, do đó phải có những thay đổi cấp bách, đột phá cả về thể chế, quy định và lực lượng phòng chống. Chừng nào chưa đẩy lùi được nạn tham nhũng thì mọi nỗ lực phòng, chống tội phạm, kể cả những đạo luật chặt chẽ nhất cũng bị vô hiệu.”

   Khẳng định của Đại biểu Nghĩa đã phản ảnh trong câu nói để đời của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ngày 27/09/2013. Ông Trọng nói về tình trạng tham nhũng với cử tri quận Bà Đình, Hà Nội:”Cái gì cũng phải tiền, không tiền không trôi, như ngứa ghẻ phải gãi rất khó chịu".

   Nhưng sau câu nói thì tham nhũng vẫn tiếp tục sống hùng, sống mạnh và sống vinh quang như bấy lâu nay thì làm sao diệt được tội phạm ?

   Xóa
 9. Chưa thành niên phạm tội cao

  Đáng quan tâm cho tòan xã hội là càng ngày càng có nhiếu tội phạm gây ra bởi thành phần trẻ, chưa thành niên.

  Một bài viết trên trang Cảnh sát Nhân dân ngày 22/12/2014 cho thấy:”Số lượng tội phạm do người chưa thành niên gây ra chiếm tới 1/3 tổng số vụ phạm tội, hàng năm cả nước có xấp xỉ 15.000 người chưa thành niên vi phạm pháp luật bị đưa ra xử lý, 2.000 người chưa thành niên bị đưa vào trường giáo dưỡng và khoảng 1.200 người chưa thành niên phải chấp hành án hình sự tại các trại giam.”

  Vẫn theo phân tích của hai Tác gỉa Thạc Sỹ Nguyễn Thị Bích Ngọc - Trường Cao đẳng CSND I và Nguyễn Quang Dũng, Học viện CSND thì:” Có khoảng 2/3 số người chưa thành niên vi phạm pháp luật được cải tạo và giáo dục, đồng thời, tại các địa bàn cơ sở, tuy vậy số lượng các vụ phạm tội do nhóm đối tượng này gây ra không giảm, thậm chí còn có xu hướng gia tăng, đi kèm với đó là tính chất, mức độ của vụ việc phạm tội ngày càng nghiêm trọng như giết người man rợ, cướp tài sản táo tợn, manh động, có tổ chức.”

  Vậy những nguyên nhân nào dẫn đến sự gia tăng này ? Hai Tác gỉa trả lời: "Nếu thiếu đi sự định hướng, uốn nắn kịp thời từ gia đình và nhà trường thì nguy cơ phạm tội sẽ càng trở nên rõ rệt. Đây có thể nói là một trong những nguyên nhân cơ bản của tình trạng vi phạm pháp luật nói chung, phạm tội cướp tài sản nói riêng của người chưa thành niên.”

  Tạp chí Cộng sàn Điện tử, cơ quan lý luận hàng đầu của đảng CSVN cũng có bài viết về tình trạng tội phạm ở Việt Nam trong số ra ngày 24/09/2014.

  Báo này cho biết: "Tội phạm có tổ chức, băng nhóm tội phạm mang tính chất “xã hội đen”, tội phạm buôn lậu, gian lận thương mại, tội phạm về ma túy hoạt động công khai, lộng hành ở nhiều thành phố lớn, trên các tuyến biên giới, trắng trợn xâm phạm quyền, lợi ích của Nhà nước, xã hội và nhân dân. Tham nhũng và tội phạm tham nhũng vẫn hết sức nhức nhối, trở thành một trong những mối đe dọa trực tiếp sự tồn vong của chế độ. Tội phạm và vi phạm pháp luật về bảo vệ môi trường xảy ra trong nhiều lĩnh vực, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển kinh tế của đất nước, xâm phạm trực tiếp đến quyền lợi của người dân và sức khỏe cộng đồng. Tội phạm có tính quốc tế, tội phạm xuyên quốc gia và tội phạm sử dụng công nghệ cao đang là một thách thức lớn.”

  “Nguyên nhân của tình hình trên”, theo Tạp chí , “một phần là do các yếu tố khách quan, như tác động của những vấn đề xã hội phức tạp nảy sinh trong cơ chế thị trường và hội nhập quốc tế; sự xuống cấp về đạo đức xã hội, lối sống thực dụng, chạy theo đồng tiền, làm ăn chụp giật,... nhưng chủ yếu vẫn là do những hạn chế, yếu kém trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, nhất là phòng ngừa xã hội. Cấp ủy đảng, chính quyền, người đứng đầu cơ quan, tổ chức ở một số ngành, địa phương chưa thực sự quan tâm chỉ đạo toàn diện công tác phòng, chống tội phạm, vì vậy, nhiệm vụ phòng, chống tội phạm chưa được đưa vào chương trình, kế hoạch phát triển theo yêu cầu của Đảng và Nhà nước.”

  Như vậy thì chống với đỡ làm sao được. Cán bộ có trách nhiệm lơ là, không quan tâm hay làm cho có lệ để lấy điểm, khoe thành tích thì tội phạm lên ngôi là đúng trăm phần trằm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thậm chí, Tạp chí Cộng sản còn tố cáo: "Nhiều cấp, nhiều ngành còn đứng ngoài cuộc hoặc chỉ tham gia một cách hình thức, chiếu lệ, đối phó. Tổ chức bộ máy, phân công, phân cấp ở các cơ quan bảo vệ pháp luật và chuyên trách còn bất cập, dẫn đến chồng chéo, trùng lặp. Năng lực tham mưu, quản lý và tổ chức thực hiện cũng như tinh thần trách nhiệm, thái độ phục vụ Tổ quốc, phục vụ nhân dân, kiên quyết tấn công tội phạm của một bộ phận cán bộ cơ quan bảo vệ pháp luật, chiến sĩ lực lượng chuyên trách còn hạn chế, yếu kém, sa sút.”

   Đi xa hơn, bài báo đã phản ảnh: "Tính chất tội phạm ngày càng nguy hiểm, mang yếu tố quốc tế, có tổ chức, xuyên quốc gia và sử dụng công nghệ cao. Thủ đoạn hoạt động tinh vi, phương thức hoạt động xảo quyệt, manh động, liều lĩnh. Tội phạm hình sự có tổ chức, băng nhóm “xã hội đen” gây án nghiêm trọng, băng nhóm tội phạm ma túy có vũ trang ở khu vực biên giới, tội phạm tham nhũng và tội phạm kinh tế trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng, đầu tư, quản lý, sử dụng đất đai và thương mại, tội phạm và vi phạm pháp luật về bảo vệ môi trường vẫn hết sức nhức nhối. Xu hướng tội phạm cấu kết với nhau hình thành các tập đoàn tội phạm lớn hoạt động đa lĩnh vực, liên tỉnh, xuyên quốc gia, nếu không được đấu tranh ngăn chặn, có thể trở thành hiện thực. Tội phạm do suy thoái đạo đức xã hội, đạo đức gia đình có xu hướng gia tăng, trực tiếp đe dọa phá vỡ nền tảng đạo đức, văn hóa của xã hội.”

   Xóa
 10. Bộ chính trị vào cuộc

  Tình trạng tội phạm nghiệm trọng đến nỗi đã buộc Bộ Chính trị phải ra Chỉ thị ngày 19-12-014 có tên: "Chỉ thị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tội phạm trong tình hình mới.”

  Chỉ thị nói: "Tình hình tội phạm vẫn còn diễn biến phức tạp. Đã xuất hiện nhiều loại tội phạm mới như: khủng bố, rửa tiền, mua bán người, sử dụng công nghệ cao để phạm tội, tội phạm trong lĩnh vực chứng khoán, ngân hàng, tội phạm về môi trường, tội phạm xuyên quốc gia… Số người nước ngoài phạm tội ở Việt Nam và số người Việt Nam phạm tội ở nước ngoài ngày càng nhiều. Tội phạm liên quan trực tiếp đến sự suy thoái đạo đức gia đình, xã hội chiếm tỉ lệ cao, có nhiều vụ đặc biệt nghiêm trọng. Tội phạm sử dụng vũ khí chống lại lực lượng thi hành công vụ gia tăng và quyết liệt hơn. Tình trạng phạm tội trong thanh thiếu niên xảy ra nhiều hơn, rất đáng lo ngại…”

  Vậy nguyên nhân từ đâu, Chỉ thị vạch ra: "Tình hình trên đây do nhiều nguyên nhân, trong đó có nguyên nhân là cấp ủy đảng, chính quyền ở một số nơi chưa thực sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo nên chưa huy động được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị trong công tác phòng, chống tội phạm; lực lượng trực tiếp chống tội phạm ở nhiều nơi còn yếu; công tác quản lý xã hội, công tác tuyên truyền, giáo dục về pháp luật, về đạo đức, lối sống và vận động nhân dân tham gia phòng, chống tội phạm còn nhiều hạn chế. Hiệu quả phòng ngừa tội phạm do nguyên nhân xã hội còn thấp; tỉ lệ điều tra, khám phá một số loại tội phạm chưa cao…”

  Trước tệ nạn này, như thường lệ phải tìm thủ phạm đâ bớt tội cho mình, Bộ Chính trị đã trơ trẽn viết: "Trong thời gian tới, tình hình tội phạm sẽ còn tiếp tục diễn biến phức tạp, dễ bị các thế lực thù địch và phần tử xấu lợi dụng, kích động làm mất ổn định chính trị, ảnh hưởng đến an ninh quốc gia và sự vững mạnh của chế độ ta. Do đó, công tác phòng, chống tội phạm cần chuyển biến mạnh mẽ hơn nữa.”

  Đáng chú ý là trong số những giải pháp, đảng đã ra lệnh phải: "Chú trọng phòng ngừa, ngăn chặn và xử lý kiên quyết những cán bộ, đảng viên bao che, dung túng tội phạm hoặc có biểu hiện tiêu cực trong công tác này. Cán bộ, đảng viên có vợ (hoặc chồng), con bị xử lý hình sự thì tùy theo mức độ liên đới phải xem xét khi đề bạt, bổ nhiệm, giới thiệu ứng cử vào các chức vụ lãnh đạo hoặc miễn nhiệm, cách chức nếu cán bộ, đảng viên đó đang giữ chức vụ lãnh đạo.”

  Nhưng từ đó đến nay (2017), chưa thấy có cán bộ đảng viên nào bị đem ra hành tội về bao che, dung túng tội phạm.

  Trả lờiXóa
 11. Ma tuý - thuốc phiện

  Trong lĩnh vực nghiện ngập ở Việt Nam, theo báo cáo tháng 9/2015 của Bộ Lao động-Xã hội và Thương binh (LĐXH&TB) Kết quả rà soát đến tháng 9/2015 toàn quốc có hơn 204 nghìn người nghiện ma túy có hồ sơ quản lý của lực lượng Công an, tăng gần 23 nghìn người (tăng 12%) so với cuối năm 2013.

  Con số này chỉ gồm những con nghiện chính thức. Số người nghiện không khai báo hay lẩn trốn trong xã hội không thể đếm được.

  Báo cáo cũng cho biết: "Hiện nay, cả nước có 123 trung tâm cai nghiện bắt buộc với biên chế hơn 7 nghìn cán bộ, lương bình quân mỗi người là 3 - 4 triệu đồng/tháng, lưu lượng tiếp nhận cai nghiện khoảng 60 nghìn người/năm với cơ sở vật chất hàng ngàn ha. Nhưng hiện tại chỉ có 22,2 nghìn người cai nghiện tại các trung tâm cai nghiện, trong đó có 14 trung tâm cai nghiện không có người nghiện rất lãng phí. Ngoài ra còn có 180 cơ sở điều trị mathadone, tại 42 tỉnh thành đang điều trị cho 42 nghìn người nghiện ma túy.”

  Vậy ma túy mới đang đầu độc giới trẻ như thế nào? Báo An Ninh Thế giới Onine viết ngày 15/12/2016 cho biết có các loại đang lưu hành trên thị trường gồm: "Tem giấy", "lá khát", "trà sữa", "nước vui", "đông trùng"… là những loại ma túy mới mà cơ quan chức năng vừa phát hiện ra ở Hà Nội, TP HCM và một số tỉnh thành miền Bắc.”

  Bài báo viết: "Thoạt nghe không ít người cứ ngỡ rằng đó là những loại thực phẩm, dược phẩm rất "lành", tốt cho sức khỏe. Song ngược lại, nó là những loại ma túy tổng hợp có thể khiến cho người sử dụng bị nghiện và mất kiểm soát hành vi.”

  Vẫn theo An ninh Thế giới: "Tháng 3-2016 Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (PC47) Công an tỉnh Quảng Ninh đã triệt phá một đường dây mua bán ma túy tổng hợp từ nước ngoài vào Việt Nam. Điều khiến cho các trinh sát hết sức bất ngờ là các đối tượng đã đem vào nội địa những loại ma túy mới, hoàn toàn chưa từng xuất hiện tại Việt Nam trước đây.”

  Riêng ở Việt Nam, Bộ LĐXH&TB báo cáo: "Số người trẻ nghiện ma túy chiếm 70%, 80% là nghiện nặng, 85,5% đã có tiền án tiền sự. Riêng ở Hà Nội, số người trẻ nghiện chiếm đến 93%. Trong đó, học sinh - sinh viên là 2.837 em. Những con nghiện ở Việt nam mỗi năm đốt 50 tỉ đồng. Tiền cho chương trình phòng chống, cai nghiện, quảng bá năm 1996 là 20 tỉ đồng. Từ năm 1998 - 2000 số tiền chi cho việc phòng chống trong cả nước là 125 tỉ 703 triệu. Số tiền này có thể xây 125 trường trung học cho cả nước (1 tỉ/trường), hoặc 4 -5 trường đại học (25 - 30 tỉ/trường). Nếu số tiền này chi cho việc xoá đói giảm nghèo (cả nước 2.800 hộ) thì mỗi hộ được hơn 4,5 tỉ đồng.”

  Báo cáo viết tiếp: "Tại thành phố Hà Nội 1995, có 5.000 người nghiện, đến 1998 là 13.000 người.Tại Sài Gòn, tháng 07/1997, số người nghiện mà công an nắm được là 4.500 người; đến tháng 07/1998 là 10.038 người, trong đó 81% ở độ tuổi dưới 30. Nhưng thực tế ước tính, tại Thành phố Hồ Chí Minh có khoảng 20.000 con nghiện, với 632 khu vực liên quan đến mua bán tổ chức chích hút ma túy.

  Nhưng điều đáng sợ nhất là vấn đề ma túy hiện trong trường học. Số học sinh, sinh viên nghiện ma túy ngày càng tăng. Các con nghiện xâm nhập sân trường, dụ dỗ, mồi chài, lôi kéo, cho thử... Học sinh, sinh viên đang ở độ tuổi trẻ đơn sơ, dễ bị lôi cuốn.”

  Vẫn theo báo cáo của Công an thì thuốc phiện và má túy các loại đã nhập vào Việt Nam từ Trung Hoa, Lào, Thái Lan và Cao Miên. Đường biển và đường hàng không, xe lửa và các phương tiện giao thông khác, kể cả di bộ vận tải ma túy, thuốc phiện cũng được các tổ chức sử dụng.

  Theo các viên chức nhà nước, Việt Nam cũng đã biến thành trung tâm chuyển ma túy đi các nước khác.

  Trả lờiXóa
 12. Tình trạng mại dâm

  Về tình trạng mại dâm, Việt Nam không có thống kê chính thức vì hành nghề bất hợp pháp. Báo cáo chính phủ chỉ cho biết: "Mại dâm năm 2013 của Việt Nam cho thấy: cả nước ước tính có gần 33.000 người bán dâm, phần lớn là nữ; nhưng chỉ có khoảng 9.000 gái bán dâm có hồ sơ quản lý. Độ tuổi bán dâm ngày càng trẻ hóa, từ 16 - 18 tuổi chiếm 15,3%, từ 25 - 35 tuổi chiếm 35% và đông nhất là từ 18 - 25 tuổi chiếm 42%. Về học vấn, 17,1% chỉ tốt nghiệp tiểu học, 39,3% đã tốt nghiệp trung học và đáng lưu ý là khoảng 10,3% đã tốt nghiệp đại học hoặc cao đẳng.”

  Tại "Hội nghị tổng kết 10 năm thi hành Pháp lệnh phòng, chống mại dâm" sáng 19/12/2014, Thứ trưởng Bộ LĐTB&XH Nguyễn Trọng Đàm cho biết: “Theo báo cáo của 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, đến tháng 11/2014, cả nước có 11.240 người bán dâm có hồ sơ quản lý. Trước đó, ngày 13/6/2014, ông Phạm Ngọc Dũng, Phó trưởng phòng Chính sách phòng chống mại dâm, Cục Phòng chống tệ nạn xã hội (Bộ LĐ-TB&XH) cho biết, cả nước hiện có khoảng 30.000 người đang hoạt động mại dâm.”

  Báo cáo cũng cho biết:”Ở Thành phố Hồ Chí Minh, thống kê năm 2016 ước tính cả thành phố có 3.600 người bán dâm, kích dục, tăng tới 20% so với năm 2015.”

  Nạn buôn người để phục vụ mại dâm cũng gia tăng. Số liệu của Ban chỉ đạo Phòng chống tội phạm cho thấy: "Tại Việt Nam trong giai đoạn 2011-2015, các địa phương đã phát hiện gần 2.000 vụ buôn bán người với hơn 3.800 nạn nhân. Trong đó, trên 85% số nạn nhân là phụ nữ và trẻ em. Phần lớn phụ nữ bị buôn bán để làm gái mại dâm tại các đô thị hoặc đưa sang Trung Quốc làm gái mại dâm tại nước này, ngoài ra đã có những trường hợp bị lừa sang Malaysia làm nô lệ tình dục.”

  Một báo cáo khác của nhà nước Việt Nam xác nhận số phụ nữ và trẻ em “bỗng dưng mất tích” khỏi Việt Nam đã lên đến con số báo động trên 30,000 người. Phần lớn những người này từ cùng quê và các tỉnh vùng biên giới Tây Bắc tiếp giáp với Trung Hoa và ở những vùng nghèo túng.

  Các cuộc điều tra dịa phương xác nhận tình trạng “mất tích” này được coi liên quan đến nạn buôn người từ Việt Nam có bàn tay tiếp sức của con buôn bất chính và các tổ chức nước ngoài.

  Như vậy thì xã hội, đất nước và con người Việt Nam có hy vọng “bước sang Năm mới 2017, sẽ có nhiều thời cơ, vận hội mới mở ra với Việt Nam”, và “Đời sống nhân dân tiếp tục được cải thiện, quốc phòng an ninh được giữ vững, chúng ta vẫn bảo đảm một đất nước thanh bình” như rêu rao của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng hay những trận cuồng phong tội phạm, nghiện ngập, buôn người và mại dâm sẽ tiếp tục hủy diệt con người và xã hội Việt Nam ? -/-

  (02/2017)
  Phạm Trần

  Trả lờiXóa
 13. viettran •

  Chết cha, riêng sơ sơ trưởng công an xã vào cuộc là giết chết một cô giáo Mầm Non, Bí thư đảng ủy xã vào cuộc là giết chết mẹ bí thư xã đoàn, phó trưởng phòng địa chính vào cuộc là giết chết kế toán trường Tiểu học, bbác hồ vào cuộc là giết chết Nông Thị Xuân (chưa kể chuyện cướp vợ của Lê Hồng Phong), Nông Đức Mạnh vào cuộc là cướp mất vợ của đai tá việt cộng, cướp mất căn nhà mặt tiền của Nông Quốc Tuấn ở Hồ Tây. Bộ Chính trị vào cuộc là ...mất nước.

  Trả lờiXóa
 14. Ông già Saigon •

  Các ông Nguyễn Phú Trọng, Trần Đại Quang, Nguyễn Xuân Phúc, Tô Lâm và các ông trưởng công an Huế, trưởng công an quận, phường địa phương có biết bọn công an giả dạng côn đồ, đã sách nhiễu LM Phan Văn Lợi tại Huế, nơi Ngài cư trú. Nếu các ông vô can, hãy cho điều tra, truy bắt ngay bọn này. Còn nếu các ông không bắt bọn này, thì chính các ông đã tổ chức đàn áp tự do của người dân.

  Trả lờiXóa
 15. Hàn sĩ •

  Tác giả Phạm Trần đã vẽ bức tranh rất thật về hiện tình của đất nước. Hiện nay, đảng cs đã hoàn toàn bất lực trong việc quản lý xã hội. Bọn cầm quyền, từ cao đến thấp, chỉ đua nhau vừa vơ vừa vét để chuẩn bị cao chạy xa bay. Mọi việc được đảng giao cho bộ côn an ... tùy nghi sử dụng!
  Trong tình hình như thế thì ngày cáo chung của chế độ cs sẽ không còn xa.

  Trả lờiXóa
 16. viettran •

  Tui ớn nhất là khi đảng cướp nói: Cả hệ thống chính trị vào cuộc. Cả hệ thống viêt cộng vào cuộc, dân chỉ có nước đào mồ tự chôn.
  Phạm Trần nói đúng: Suy đồi, cộng sản làm con người ngày càng suy đồi.

  Trả lờiXóa
 17. trong nguyen •

  Bản chất của Việt cộng là tuyên truyền và nói láo, cho nên dân Việt phải hiểu ngược lại những gì bọn Cẩu nô tài Tàu phun nọc. Cuối cùng thì VN sẽ bị Hán hóa vì tíng vô cảmvà í kỹ của dân Việt và sự ngu xuẩn của đám trí thức có bằng Tiến, Thạc sĩ.

  Trả lờiXóa
 18. Lê Na •

  Đỗ Mười Hồ Chính Mo!
  Sóng ngầm đang phá nát Việt Nam"
  Những làn sóng ngầm này là do tên Tàu HCM sai bọn đệ tử của nó là đảng cướp cs tạo ra. HCM được Mao Trạch Đông dạy rằng: "Muốn thôn tính một đất nước, phải đồng thời tàn phá môi trường sống và hủy hoại luôn dân tộc đó".

  Trả lờiXóa
 19. Dat Huynh •

  "Sóng ngầm đang phá nát Việt Nam".

  Cần gì phải sóng ngầm. Sóng cs phá cũng dư sức rồi. Không phá nát thì làm sao mà dâng nước cho Mẹ TQ được, hả mấy cha! Đã 42 năm rồi mà dâng ít quá, chỉ mới có biên giới, một ít biển đảo và một ít trong đất liền mà thôi. Chưa đạt ... chỉ tiêu trên giao!

  Trả lờiXóa
 20. Phóthườngdân •

  Điều gì mà đcs tuyên truyền thì người dân phải hiểu ngược lại 180 độ sẽ thành ra thực tế đen thui còn hơn mõm chó.

  Trả lờiXóa
 21. Saumietvuon •

  Thời của tổng Trọng là thời mạt vận kg những đảng mà dân ta cũng cùn đường cụt lối cúi đầu sống hèn như súc vật chờ theo ông theo bà còn lại đàn con cháu sống lam lũ để đám đầu trâu mặt ngựa cai trị như nô lệ tiếp tục mãi....

  Trả lờiXóa
 22. Hải •

  Văn hóa của cộng sản lại thì là rất đặc biệt vĩ đại là chủ nghĩa thi đua và chủ nghĩa anh hùng. Chính vì vậy, những chủ nghĩa này đã khiến con người khi đã theo đảng cộng sản thì là không thể nào biết tìm được đường thoát khỏi đảng.

  Nghĩa là khi họ đã phạm các tội ác thì họ sẽ tiếp tục phạm tội ác, mà các tội càng về sau thì là càng lớn hơn tội trước. Đến khi “phản tỉnh” thì họ vô phương trở lại làm con người tốt.

  Do đó, chúng không BỎ ĐẢNG được mà vẫn cứ tiếp tục bám theo đảng mà gây tội ác càng to thì chức tước càng cao. Chỉ chờ khi nhân dân LẬT ĐỔ cái chế độ độc ác này thì chúng nó mới bỏ đảng được . Đấy chính là văn hóa chủ nghĩa thi đua và anh hùng của đảng cộng sản.

  Trả lờiXóa
 23. “…Nếu người cầm quyền có lòng tự trọng và nhân cách, họ sẽ ghi chép sự thật và được mai sau nhìn nhận. Còn nếu không, chính nhân dân sẽ chép lại, lưu truyền ngàn đời bằng tất cả lòng khinh khi và oán hận…”

  - Tuấn Khanh

  Trả lờiXóa
 24. Thoát đảng

  Đảng là đảng, dân là dân. Trên tiến trình đòi dân chủ, đã đến lúc nên xác định rạch ròi vậy. Việc đảng, kệ đảng. Sinh nhật đảng, hay hạnh phúc - buồn vui gì của đảng, ấy là việc của đảng.
  Mình không đảng, hà cớ gì cứ phải nhớ mừng đảng. Tại sao, sinh nhật bố mẹ, ông bà, vợ chồng con cái, nhiều khi còn không nhớ, lại cứ phải nhớ mừng sinh nhật một cái ông "đảng" mông lung vô hình nào đó, chả bà con họ hàng thân thuộc gì.


  Mình đâu phải đảng viên, đảng đâu phải của mình.
  Trước hết, bỏ thay ngay từ lối tư duy ấy. Từ đấy, mới tiến dần tới xoá bỏ, chấm dứt việc người dân (không đảng) vẫn phải đóng thuế nuôi đảng.
  Mọi nghị quyết, chủ trương của đảng là việc đảng. Mình không đảng, chẳng mắc mớ gì phải quán triệt, phải thực hiện, phải nghe theo.
  Cái tư duy "ý đảng lòng dân", thậm chí nhập nhằng chung chạ giữa mục tiêu, lợi ích dân chúng với mục tiêu, lợi ích của đảng; giữa mục tiêu, lợi ích dân tộc, quốc gia với mục tiêu, lợi ích của đảng - phải được loại bỏ.
  Đảng là đảng, dân là dân. Mỗi một người dân, tập thoát dần. Ấy là cách "giải phóng" khỏi đảng, thoát đảng.

  (Viết nhân ngày 3/2)
  Truong Duy Nhat

  Trả lờiXóa
 25. Những thằng con chóp bu Ba Đình không phải không biết hiểm hoạ của giặc Tàu phương Bắc.Trái lại họ chẳng những biết mà biết rất rõ.Nhưng vc đầu đời,giữa đời cho đến bây giờ bị Tàu nắm cán một cái gì đó khó công bố minh bạch cho toàn dân biết nên đành phải cúi đầu thần phục.Hằng chục đời Thằng Ba Trợn,thằng chủ tịch nước,thằng tưởng thú đứa nào cũng sợ Tàu cộng đã nói lên cái gì đó khiến lũ nó phải ngặm bù hòn làm ngọt rồi xí gạt người dân.
  Kim cô thắt chặt quá rồi
  Thoát ra không dể thôi rồi đảng ơi !
  Nước Nam giặc xé tơi bời
  Dân Nam uất nghẹn muôn đời hờn căm
  Một hờn lũ giặc ngoại xâm
  Trăm hờn cả lũ nội xâm đớn hèn.

  Trả lờiXóa
 26. Ba Phi •

  Thế mới biết tội ác của tên Tàu HCM và bè lũ cs của nó to lớn là nhường nào. Một tên Tàu HCM đã dẫn đường cho đảng cs của nó phá nát cả một đất nước, hủy hoại cả một dân tộc mà không chút thương tiếc! Nhưng chắc chắn âm mưu nham hiểm của chúng sẽ thất bại cho mà xem. Tui đã nhìn thấy dấu hiệu sự sụp đổ của chế độ cs này rồi đấy.

  Trả lờiXóa
 27. Trong thực tế, VN đã là một huyện của Tàu rồi. Nhưng đau nhất là chúng coi VN là 1 huyện hạng... hai. Đó là huyện để chúng "nhường" lại những nhà máy thế hệ cũ (nhà máy thép, nhà máy nhiệt điện...). Đó là huyện để chúng chứa rác thải công nghiệp độc hại ( Formosa, nhà máy nhiệt điện Ninh Thuận...).
  Tại sao thế? Tại vì, tuy là một huyện của Tàu, nhưng chúng coi dân ở huyện này không phải người Tàu, mà chỉ là một bộ lạc, một dân tộc thiểu số trên núi cao mà thôi. Biết thế, nhưng bọn cs VN vẫn xem đó là một niềm...hãnh diện. Cứ nhìn vẻ mặt hớn hở của mấy tên lãnh đạo mỗi khi được cử sang Tàu triều cống là đủ biết.

  (Hàn Sĩ)

  Trả lờiXóa
 28. Phóthườngdân •

  Không phải đcs VN ngây thơ tin vào TQ mà đảng biết rất rõ những việc bán dân bán nước chúng đã làm nhưng còn lãnh đạo ngày nào là còn bòn rút được đồng ấy, phần dân thì chết mặc dân.
  Đảng ta cướp của giết người
  Dâng trọn tổ quốc, theo lời Hồ râu.

  Trả lờiXóa
 29. vinhsg •

  Mổi người có quan điểm khác nhau, ông Trump đã tuyên bố sẽ thương thuyết thương mại với từng nước, ông nầy rất khôn không để Mỹ sa lầy như hiệp ước NAFTA, làm dân Mỹ thất nghiệp dài dài. Tên Tầu cộng rất thèm thuồng vai trò lãnh đạo của Mỹ nên nó đã không ngần ngại nói ra, nhưng lấy cái gì để lãnh đạo thế giới ? hàng hoá của Tầu kém chất lượng, độc hại,..., Tầu có chịu để dân nó mất việc làm như nước Mỹ không? hay Tầu cộng chỉ muốn nước nào cũng mua hàng của Tầu cộng nhiều trong khi Tầu cộng lại hạn chế mua đồ của các nước khác, các nước Âu Châu đang hùa theo Tầu cộng, cuộc đời chưa thấy quan tài thì chưa đổ lệ, để xem thế giới nầy sáng mắt ra vì hàng hoá Tầu.

  Trả lờiXóa
 30. Đảng ta là đảng Nô Tàu
  Cúi đầu lạy Chệt lào lào như điên!
  Đảng ta là đảng khùng điên
  Không thằng ăn cướp cũng tên côn đồ

  (luumanhcongtu)

  Trả lờiXóa
 31. Hoàng Trường Sa •

  Người TÀU vẫn thường nói: "mưu sự tại nhân, thành sự tại thiên". Là một người TÀU, Tập Cận Bình chắc phải biết và hiểu rõ câu này. Cái tham vọng "Nhất Lộ, Nhất Đái" (một vành đai, một con đường) này của Tập, tôi e rằng, rồi cũng sẽ tan tành theo mây khói, bởi vì nó dựa trên BÁ ĐẠO, có âm mưu bóc lột các nước nhỏ yếu trên lộ trình mà vành đai và con đường đi qua. Kế hoạch này không dựa vào triết lý cùng thắng, cùng chia sẻ lợi ích, mà dựa vào sự làm ăn bất chính, lường gạt để kiếm lợi cho TÀU. Những bê bối trong các công trình có bàn tay TÀU ở Phi Châu, VN, v.v... đã nói lên cái triết lý bóc lột này của TÀU do họ Tập điều khiển. Tham vọng này của TÀU lại kết hợp với tham vọng bành trướng lãnh thổ, nên sẽ bị Mỹ, Úc, Ấn, Nhật và các nước Liên Âu tẩy chay và chống đối. Nó lại ra đời vào thời điểm TQ đang bị chảy máu tiền tệ (bị mất hàng chục tỷ tiền dự trử hàng năm) nên tương lai của nó, theo tôi, là rất u ám. Có thể nói là rồi đây cái "Nhất Lộ Nhất Đái" này sẽ biến thành "Nhất Bộ Nhất Bái" (đi một bước, lạy một cái) khi TÀU vừa đi thụt lùi vừa năn nỉ thế giới tha tội đã ác độc với các nước nhược tiểu (trong đó có nước CHXHCNVN và mấy nước ở châu Phi).

  Trả lờiXóa
 32. Bọn tàu xưa nay tham vọng rất lớn, lúc nào củng muốn làm trung tâm của thế giới, nhưng cách ăn ở, văn hóa,tham lam, ích kỷ, chỉ muốn hốt của thiên hạ làm của riêng. Nhìn các nước Tân Cương, Tây Tạng, Nội Mông, Ninh Hạ thì biết hậu quả khi bị Tàu cộng nó đô hộ là bị diệt chủng, vơ vét tài nguyên của cải, đàn áp dả man ra sao rồi. Chuyện tào lao, một dân tộc mọi rợ, ăn ở dơ bẩn như lủ tàu cộng mà lảnh đạo thế giới, thì có khác gì là tận thế, chỉ có lủ cám lợn mới tin chuyện đó.

  (Cautapchunghcm)

  Trả lờiXóa
 33. hai xe ôm •

  Miệng lưởi của cộng sản nói ra hay viết trong văn bản ngọt như mật bùi như mía lùi.Nhưng mặt trái của những lời nói hoàn toàn ngược lại.
  Tin cộng sản thà tin heo nái biết leo cây còn có ý nghĩa hơn.

  Trả lờiXóa
 34. Trong tiến trình lịch sử, Đảng Cộng sản luôn tự điều chỉnh để phù hợp với thời cuộc, nghiêm túc thực hiện công tác chỉnh đốn lại đội ngũ Đảng viên, hoàn thiện hơn nữa về cơ cấu tổ chức, xây dựng cương lĩnh, điều lệ ngày càng phù hợp với tình hình thực tiễn hơn. Chính vì vậy, Đảng Cộng sản Việt Nam sẽ tồn tại trường tồn cùng sự phát triển của dân tộc Việt Nam, bất chấp sự cắn xé, chống phá điên cuồng của các thế lực thù địch.

  Trả lờiXóa
 35. Đảng Cộng sản là chính đảng duy nhất đủ tài và đủ sức đứng lên lãnh đạo toàn dân tộc Việt Nam trong công cuộc bảo vệ và phát triển đất nước. Để có một dải đất hình chữ S với núi liền núi, sông liền sông như ngày nay thì phải kể đến công lao to lớn của Đảng Cộng sản Việt Nam, đội ngũ tiên phong của giai cấp công nhân và nông dân lao động, đội ngũ trí thức thực hiện chủ trương đại đoàn kết dân tộc, lấy sức mạnh tổng hợp của khối đại đoàn kết toàn dân đánh thắng kẻ thù xâm lược, dẫn dắt dân tộc Việt Nam phát triển mạnh mẽ như ngày nay.

  Trả lờiXóa
 36. Lãnh Đạo & Cầm Quyền: Lãnh đạo là vai trò của một lực lượng mà ngay cả khi không cầm quyền cũng có khả năng dẫn dắt một đất nước, một cộng đồng đi theo những giá trị tiến bộ nhất. Muốn vậy, lực lượng đó phải là tinh hoa, tiêu biểu (trong một quốc gia, trong một cộng đồng) cả về nhân sự lẫn đường lối. Một lực lượng mà chỉ có thể lái một đất nước, một cộng đồng đi theo hướng mình muốn bằng quyền lực thì không phải là lãnh đạo mà là cầm quyền. Đảng CSVN đang là một đảng cầm quyền chứ không còn là một đảng có vai trò lãnh đạo.

  (Trương Huy Sang)

  Trả lờiXóa
 37. Trong 87 năm hình thành và phát triển, Đảng Cộng sản luôn phải đối mặt với nhiều thách thức từ giặc ngoại xâm lẫn phản động trong nước. Các thế lực thù địch, tổ chức chống đối luôn tìm mọi thủ đoạn nhằm hạ thấp uy tín, bôi nhọ danh dự của Đảng Cộng sản Việt Nam, với âm mưu hèn hạ nhằm xóa bỏ sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản đối với dân tộc Việt Nam. Tuy nhiên, với tâm huyết đóng góp cho sự nghiệp phát triển chung của toàn dân tộc, sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân và sự lãnh đạo tài tình thì Đảng Cộng sản vẫn đứng vững và ngày càng phát triển, khẳng định vị trí, vai trò không thể thiếu trong tiến trình lịch sử của dân tộc Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 38. Ở đời, chẳng hiếm gì kẻ, sẵn sàng đốt nhà người khác, để nướng củ khoai nhà mình!

  Nhưng, sẵn sàng bán đứt cả Tổ quốc lẫn Đồng bào, để giữ cái ghế cai trị của mình, trên đời, có lẽ, chỉ có duy nhất đảng cộng sản Việt Nam!

  Đến lúc này, có cần tôi phải chứng minh cho nhận định này không?

  Trả lờiXóa
 39. Ở đời, chẳng hiếm gì kẻ, sẵn sàng đốt nhà người khác, để nướng củ khoai nhà mình!

  Nhưng, sẵn sàng bán đứt cả Tổ quốc lẫn Đồng bào, để giữ cái ghế cai trị của mình, trên đời, có lẽ, chỉ có duy nhất đảng cộng sản Việt Nam!

  Đến lúc này, có cần tôi phải chứng minh cho nhận định này không?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hình như ông đang ở nước ngoài nên ông cứ nghĩ Đảng Cộng Sản Việt Nam là thế lực nào đó tách rời khỏi người dân Việt Nam. Chính sai lầm này mà các ông CCCĐ cứ năm nay bảo sang năm Công Sản sụp đổ. Xin thưa với ông, ở Việt Nam Đảng là Dân và Dân cũng là Đảng, bất cứ người dân nào cũng có thể trở thành Đảng viên nếu được học hành có bằng cấp đàng hoàng và quan trọng hơn là "muốn" trở thành Đảng viên, có chí hướng muốn thành lãnh đạo, bởi vì tiêu chí để phấn đấu vào Đảng không có gì lắt léo bí hiểm (các tiêu chí đó cũng giống như phấn đấu thành nhà tu thôi - chỉ cần đủ tài, đức). Ở địa phương chúng tôi có nhiều người thành chánh, phó Chủ tịch huyện, tỉnh từ những gia đình nông dân rất nghèo. Ở Mỹ và Tây âu chắc không có chuyện con nhà nghèo trở thành lãnh đạo như vậy đâu, khó lắm, dân muôn đời vẫn là dân. Ông làm như "sẵn sàng bán đứt cả Tổ quốc lẫn Đồng bào" dễ lắm sao, tham nhũng thì có thậm chí đã thành tệ nạn lớn - tuy nhiên thời kỳ quá độ phát triển kinh tế nước nào cũng vậy. Dân trí nước tôi còn yếu lắm, chưa làm được Chủ đâu mà đòi "dân chủ", cái chúng tôi cần bây giờ là kinh tế, tự do, hòa bình ra đường không bị tên rơi đạn lạc mà điều này chúng tôi đang có, đang hưởng. Ông ở nước ngoài thì ông cứ an tâm mà làm công dân hạng ba để hưởng nhũng phồn vinh ở nước ngoài, còn nếu đang ở trong nước thì có gắng phấn đấu ra nước ngoài mà sống.

   Xóa
 40. Ở đời, chẳng hiếm gì kẻ, sẵn sàng đốt nhà người khác, để nướng củ khoai nhà mình!

  Nhưng, sẵn sàng bán đứt cả Tổ quốc lẫn Đồng bào, để giữ cái ghế cai trị của mình, trên đời, có lẽ, chỉ có duy nhất đảng cộng sản Việt Nam!

  Đến lúc này, có cần tôi phải chứng minh cho nhận định này không?

  Trả lờiXóa
 41. Đảng Cộng sản là chính đảng duy nhất đủ tài và đủ sức đứng lên lãnh đạo toàn dân tộc Việt Nam trong công cuộc bảo vệ và phát triển đất nước. Nhờ có sự lãnh đạo của Đảng mà nhân dân ta có cuộc sống bình yên, ấm no, hạnh phúc. Toàn thể nhân dân một lòng, một dạ hướng theo Đảng.

  Trả lờiXóa
 42. Đảng CỘng sản luôn tự điều chỉnh để phù hợp với thời cuộc, nghiêm túc thực hiện công tác chỉnh đốn lại đội ngũ Đảng viên, hoàn thiện hơn nữa về cơ cấu tổ chức, xây dựng cương lĩnh, điều lệ ngày càng phù hợp với tình hình thực tiễn hơn. Chính vì vậy, Đảng Cộng sản Việt Nam sẽ tồn tại trường tồn cùng sự phát triển của dân tộc Việt Nam, bất chấp sự cắn xé, chống phá điên cuồng của các thế lực thù địch.

  Trả lờiXóa
 43. Đảng Công Sản Việt Nam là Đảng của dân, do dân và vì dân. Đảng đã luôn lãnh đạo, chỉ đạo sát xao, luôn có những chính sách hợp với lòng dân, kịp thời. Cho nên nhờ có sự lãnh đạo của Đảng mà cuộc sống của nhân dân ngày càng đi lên, ngày càng phát triển, ấm no và hạnh phúc.

  Trả lờiXóa
 44. Ông gìa Saigon •

  Rõ ràng CS chỉ "giả vờ" yêu nước để mị dân, ru ngủ dân và tham quyền cố vị, vun vén làm giàu cá nhân. Có nhiều việc chứng minh chủ quyền, lại không dám làm, như - gọi đại sứ TQ đến phản đối - kiện TQ ra toà án quốc tế - lấy chữ ký toàn dân ủng hộ nhà nước và phản kháng TQ - kiên quyết dùng vũ lực bảo vệ ngư dân và yêu cầu TQ ra khỏi lãnh thổ, lãnh hải tổ quốc. Đằng này CS đã không dám làm gì cả, lại đàn áp người dân phản kháng, với "ný nuận" để cho nhà nước "no", vì thế mất dần chủ quyền đất, biển, đảo

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ông làm như dân Việt Nam ngu hết và hèn nhát lắm hay sao mà để "CS "giả vờ" yêu nước để mị dân", nếu thực sự đảng CS như vậy thì đã bị lật đổ từ mấy chục năm trước rồi, xem chế độ Ngô Đình Diệm thì biết, ban đầu dân cũng ủng hộ sau đó vì thối nát và đàn áp dân nên bị đập chết ngày 1/11/1963. Đảng cộng sản có thể bị đánh giá là độc tài nhưng hiện tại đã dần đem lại ấm no cho dân, người dân đang rất tự do, hạnh phúc, tuy về kinh tế có thể kém một số nước phát triển (đừng so với Mỹ vì Mỹ đi ăn cướp của thế giới bao nhiêu năm nên không nước nào so với nó được), nên nhớ rằng dù sau này thể chế đất nước có thay đổi như thế nào nhưng Đảng Cộng sản và Chủ tịch Hồ Chí Minh vẫn mãi mãi là điểm son sáng chói khi trong vòng 30 năm đã đánh thắng 3 nước lớn trên thế giới (Pháp, Mỹ, Tàu và thêm thằng đàn em Khơ me đỏ), chúng tôi là người dân bình thường, chúng tôi cũng có chút tri thức, biết đọc báo nước ngoài nên không ai nhồi sọ chúng tôi đâu.

   Xóa
 45. TÊN PHẢN QUỐC

  I- Nhân Thân

  Nguyễn Phú Trọng sinh ngày 14-4-1944, tại xã Ðông Hội, huyện Ðông Anh, thành phố Hà Nội trong một gia đình nông dân họ Nguyễn, từ nhỏ đến nay chưa bao giờ sống ở nước ngoài ngoại trừ có một thời gian ngắn làm thực tập sinh và bảo vệ luận án Phó Tiến Sĩ khoa Xây Dựng Đảng thuộc viện Hàn lâm Khoa Học Xã Hội Liên Xô (1981 - 1983), Nguyễn Phú Trọng cũng chưa bao giờ vào quốc tịch của một quốc gia nào khác ngoài Việt Nam. Họ của Trọng là họ Nguyễn là một trong những dòng họ chính thống của dân tộc Việt Nam. Với nhân thân như vậy, Nguyễn Phú Trọng là người Việt Nam chính gốc không pha, không lai, không đổi.

  II- Việc làm

  1- Là người Việt Nam, học lịch sử Việt Nam lẽ dĩ nhiên Nguyễn Phú Trọng phải biết Tàu là nước đã đô hộ Việt Nam trên 1000 năm trong thời phong kiến. Và trong suốt chiều dài lịch sử nước nhà, Tàu luôn luôn chực chờ cơ hội để đem quân đánh chiếm Việt Nam. Gần nhất là việc nhà Thanh nước Tàu mượn cớ cầu viện của Lê Chiêu Thống, sai Tôn Sĩ Nghị Tổng Đốc lưỡng Quảng đem quân chiếm giữ nước ta vào năm Mậu Thân 1788, là bài học mà người Việt Nam không ai không khắc cốt ghi tâm.

  2- Là người làm chính trị dĩ nhiên Nguyễn Phú Trọng phải biết Việt Nam là mục tiêu tiên quyết Trung cộng cần phải thu phục để thực hiện giấc mộng bành trướng của Mao Trạch Đông trước đây và giấc mộng phục hưng đại Hán hôm nay của Tập Cận Bình.

  3- Là người Việt Nam Nguyễn Phú Trong phải biết hải quân Trung cộng tấn công và chiếm quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam vào năm 1974.

  4- Là một thành viên lãnh đạo cao cấp của nhà nước CHXHCN/VN, là chủ tịch Quốc Hội nước CHXHCN/VN kế đến là Tổng Bí Thư đảng cộng sản Việt Nam, người lãnh đạo cao nhất nước Việt Nam Nguyễn Phú Trọng phải biết:

  - Trung cộng đã xua quân tấn công 6 tỉnh thành của Việt Nam ở biên giới Việt/Trung vào năm 1979.

  - Hải quân Trung cộng tấn công và chiếm các bãi đá Chữ Thập, Châu Viên, Ga Ven, Tư Nghĩa, Gạc Ma, Su Bi thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam vào năm 1988 và hiện nay họ đang bồi đắp các nơi này thành các căn cứ quân sự để khống chế Biển Đông và Việt Nam.

  - Trung cộng đưa giàn khoan Hải Dương 981của họ vào khu vực biển Đông gần quần đảo Hoàng Sa là lãnh hải của Việt Nam để thăm dò dầu khí vào năm 2014.

  - Trung cộng công bố đường đường chín đoạn, dùng để chỉ đường quốc giới hải vực biển Đông, do họ chủ trương và đơn phương tuyên bố chủ quyền với khoảng 75% diện tích mặt nước của biển Đông, chỉ còn lại khoảng 25% cho tất cả các nước Philippines, Malaysia, Brunei, Indonesia, và Việt Nam.

  - Tàu hải giám và ngư dân Trung cộng với sự yểm trợ của hải quân Trung cộng trong hơn 4 thập niên nay đã lấn chiếm Biển Đông, xem Biển Đông như ao nhà của họ. Chỉ nội trong 2 năm qua đã có hơn 4.000 tàu cá Việt Nam hoạt động trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam đã bị hải quân Trung cộng tấn công, bắn giết bừa bãi làm cho hơn 2.300 ngư dân Việt Nam bị thương vong, mất tích trên biển (tin VOA ngày 02/6/2016).

  (Xin xem tiếp phần dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. - Thảm họa môi trường trên vùng biển của 4 tỉnh miền Trung Việt Nam là do tập đoàn MCC (China Metallurgical Group Corporation) thuộc sở hửu của nhà nước Trung cộng núp dưới vỏ bọc Formosa (Công ty tư nhân của Đài Loan) gây ra.

   Để đáp lại những âm mưu và hành động xâm lược này của Trung cộng, Nguyễn Phú Trọng Tổng Bí Thư đảng cộng sản, với cương vị là người lãnh đạo tối cao của nước Việt Nam đã làm những gì và phản ứng ra sao:

   1- Từ ngày 11 đến ngày 15/10/2011, Nguyễn Phú Trọng thăm Trung cộng để:

   "...khẳng định tình hữu nghị đời đời Việt-Trung là tài sản quý báu chung của hai Đảng, hai nước và nhân dân hai nước, cần được không ngừng củng cố, phát triển, truyền mãi cho các thế hệ mai sau.Hai bên khẳng định, Việt Nam và Trung Quốc tiếp tục kiên trì phương châm “láng giềng hữu nghị, hợp tác toàn diện, ổn định lâu dài, hướng tới tương lai” và tinh thần “láng giềng tốt, bạn bè tốt, đồng chí tốt, đối tác tốt...” Và mời tên đầu sỏ xâm lược Tập Cận Bình sang thăm Việt Nam (Tuyên bố chung Việt Nam/Trung Quốc 2011).

   2- Từ ngày 7/4 đến ngày 10/4/2015 Nguyễn Phú Trọng thăm Trung cộng và tuyên bố rằng:

   Quan hệ Việt Trung có truyền thống tốt đẹp kề vai sát cánh, ủng hộ lẫn nhau, giúp đỡ lẫn nhau của nhân dân hai nước trong thời kỳ đấu tranh giải phóng dân tộc và trong tiến trình thúc đẩy sự nghiệp cách mạng và xây dựng chủ nghĩa xã hội. Việt Nam và Trung Quốc là láng giềng quan trọng của nhau, nhất trí cho rằng hai nước có chế độ chính trị tương đồng, có con đường phát triển gần gũi, có tiền đồ vận mệnh tương quan, sự phát triển của nước này là cơ hội quan trọng cho nước kia. (Tuyên bố chung Việt Nam Trung Quốc 04/ 2015)

   3- Từ ngày 5 đến ngày 6/11/2015 đáp lời mời của Nguyễn Phú Trọng, Tập Cận Bình Tổng Bí Thư Ban Chấp hành Trung Ương Đảng cộng sản Trung Quốc, Chủ Tịch nước Cộng Hòa Nhân Dân Trung Hoa tới Việt Nam, trong dịp này Nguyễn Phú Trọng nhất trí với Tập Cận Bình:

   "...Tình hữu nghị Việt - Trung do Chủ tịch Hồ Chí Minh, Chủ tịch Mao Trạch Đông cùng các nhà lãnh đạo tiền bối đích thân xây dựng và dày công vun đắp là tài sản chung quý báu của nhân dân hai nước cần được gìn giữ, kế thừa và phát huy; Thực hiện tốt phương châm “láng giềng hữu nghị, hợp tác toàn diện, ổn định lâu dài, hướng tới tương lai” và tinh thần “láng giềng tốt, bạn bè tốt, đồng chí tốt, đối tác tốt”; Nắm vững phương hướng đúng đắn của tình hữu nghị Việt - Trung, tăng cường trao đổi chiến lược, củng cố tin cậy chính trị, thúc đẩy hợp tác các lĩnh vực trên cơ sở tôn trọng lẫn nhau, bình đẳng, cùng có lợi, kiểm soát tốt và giải quyết thỏa đáng bất đồng, thúc đẩy quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Việt - Trung phát triển lành mạnh, ổn định..." (Tuyên bố chung Việt Nam Trung Quốc 11/2015)

   (Xin xem tiếp phần KẾT dưới)

   Xóa
  2. 4- Từ ngày 12/1 đến ngày 15/1/2017 Nguyễn Phú Trọng, thăm Trung cộng khẳng định rằng:

   "...Việt Nam và Trung Quốc là hai nước láng giềng có truyền thống hữu nghị lâu đời, đều là nước xã hội chủ nghĩa do Đảng Cộng sản lãnh đạo, có chế độ chính trị tương đồng, con đường phát triển gần gũi, có tiền đồ tương quan, chia sẻ vận mệnh chung; tình hữu nghị truyền thống Việt - Trung do Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Mao Trạch Đông cùng các thế hệ lãnh đạo tiền bối đích thân gây dựng và dày công vun đắp là tài sản quý báu của hai Đảng, hai nước và nhân dân hai nước, cần phải kế thừa, gìn giữ và phát huy tốt hơn nữa trong tình hình mới. Việt Nam và Trung Quốc sẽ tiếp tục kiên trì phương châm “láng giềng hữu nghị, hợp tác toàn diện, ổn định lâu dài, hướng tới tương lai” và tinh thần “láng giềng tốt, bạn bè tốt, đồng chí tốt, đối tác tốt”; luôn nhìn nhận và phát triển quan hệ song phương từ tầm cao chiến lược và tầm nhìn lâu dài..."

   Trong chuyến thăm này ngoài chuyện tái xác quyết lập trường chính trị nô lệ trên, Nguyễn Phú Trọng còn ký kết với Tàu 15 văn kiện liên quan đến chính trị, kinh tế, quân sự, xã hội để khai thông con đường xâm lược của Tàu vào Việt Nam trong những năm tháng sắp đến và mời Tập Cận Bình thăm lại Việt Nam trong dịp đi dự Hội nghị Cấp cao APEC lần thứ 25.
   (Thông cáo chung giữa hai nước Việt Nam-Trung Quốc 2017)

   5- Trong hơn 5 năm (từ 1/2011 đến nay) làm Tổng Bí Thư đảng cộng sản Việt Nam, lợi dụng chức vụ của mình Nguyễn Phú Trọng đã ra lệnh cho tay chân bộ hạ đàn áp khốc liệt những cuộc biểu tình chống Trung cộng xâm lược Việt Nam. Tạo mọi gian cớ để triệt hạ, bỏ tù, trấn áp những người Việt Nam yêu nước đứng lên chống ngoại xâm để bảo cho Tổ Quốc của mình.

   III- Kết Luận:

   Những việc làm nối giáo cho giặc, rước voi về giày mả tổ nêu trên là những bằng chứng cụ thể không thể chối cải để kết tội Nguyễn Phú Trọng, đảng trưởng đảng cộng sản Việt Nam đã chống lại tổ quốc và nhân dân của mình. Hắn là tên Phản Quốc.

   29/01/2017
   Lê Dủ Chân

   Xóa
 46. Trường Tu Tiểu Hổ •

  -Nguyễn Phú Trọng là tên bán nước .

  -4 triệu đảng viên đảng cộng sản là bè lũ bán nước .

  -Tăng Đoàn Phật Giáo VN, Hội Đồng Giám Mục Công Giáo VN. Ban Trị Sự Phật Giáo Hòa Hảo và Ban Trị Sự Cao Đài là những người đồng lõa bán nước.

  Tại sao các vị lãnh đạo tôn giáo mang tội đồng lõa bán nước ? Nếu Việt Nam là một nước tự do dân chủ thì các Ngài vô can . Vì ở các nước tự do đã có những tổ chức dân sự đảm trách việc cứu nguy Tổ Quốc . Nhưng hiện nay Việt Nam là một nước độc tài- đảng trị và đảng cầm quyền này lại là bè lũ bán nước . Các tổ chức dân sự bị đảng cầm quyền cấm đoán và đàn áp . Cho nên chỉ có tôn giáo mới có tổ chức hẳn hòi . Chỉ có tôn giáo mới có thể ngăn cản việc bán nước của đảng Cộng Sản Việt Nam . Nhưng cho đến hôm nay, các nhà lãnh đạo của các tôn giáo ở Việt Nam vẫn thờ ơ, mặc cho các tín đồ của mình đấu tranh đơn độc và bị tù đày .

  Kẻ bán nước Nguyễn Phú Trọng, bè lũ bán nước là đảng Cộng Sản Việt Nam và những người đồng lõa bán nước, là những nhà lãnh đạo tôn giáo thờ ơ trước Quốc nạn mang tội phản Quốc như nhau .

  Trả lờiXóa
 47. Bản cáo trạng về tội phản quốc của Nguyễn Phú Trọng do tác giả Lê Dủ Chân đề xuất tuy chưa trọn vẹn nhưng xin đề nghị được dùng làm căn bản để cập nhật, sửa đổi hầu lưu lại cho hậu thế.
  Tất cả những tên đầu sỏ đảng csVN kể từ Hồ Chí Minh, Trường Chinh, Lê Duẫn, Nguyễn Văn Linh, Đỗ Mười, Lê Khả Phiêu, Nông Đức Mạnh đến Nguyễn Phú Trọng đều là những kẻ phản quốc. Nhưng HCM phải là đệ nhất tội đồ, vì đã thành lập đảng phản quốc.
  Những ủy viên trung ương, ủy viên bộ chính trị khác của đảng csVN kể từ ngày cướp được chính quyền cho đến nay đều là tòng phạm.

  (DĐB-YD)

  Trả lờiXóa
 48. luumanhcongtu •

  Trọng Nú: "Ai bảo tui Phản Quốc? Sau khi tốt nghiệp Học Đại Lịch Sử Đảng Cộng Liên Xô, Tàu Ô, tui nhận thấy rằng: thế giới nầy chỉ có một nước một vua, một đảng, một đảng trưởng, nước ấy là Chệt Quốc. Tui phải có bổn phận vun đấp xây dựng tổ quốc ấy trở thành thiên đàng trần thế. Chệt quốc vạn tuế!"

  Trả lờiXóa
 49. Cánh Dù lộng gió •

  Cầu cho Trọng Lú đầy đủ sức khỏe để chờ tới ngày Dân Việt đem hắn ra xét xử cái tội Phản Quốc.Hắn mà chết bây giờ thì uổng quá,chưa được đền cái tội bán nước cho giặc,nhớ là chu di cửu tộc nha đồng bào VN.

  Trả lờiXóa
 50. Bài viết "Tên phản quốc" của Lê Dủ Chân nhận định quá chính xác, chí lý và hay. Cám ơn tác giả Lê Dủ Chân thật nhiều. Tội bán nước của TBT Trọng quá rỏ ràng, thay vì lúc nầy nên thân thiện thắt chặt quan hệ với Mỹ , Âu Châu, Nhật, Ấn, Úc, Nam Dương v.v... đối đầu với Trung quốc vì họ đả ra dấu hiệu tỏ rỏ lập trường bài Trung, chống bành trướng, xâm chiếm biển đảo ở Trường Sa, TBT Trọng lại dẩn đám đàn em sang Trung quốc, ký thêm 15 văn kiện lệ thuộc hoàn toàn và đầu phục Tàu Tập

  Trả lờiXóa
 51. xackho •

  Nhân dân đã lên tiếng và kết tội Trọng Lú với tội 'Bán Nước', hy vọng sẽ đến tai hắn và gia đình hắn!!! Sau đó, Trọng Lú cần phải hiểu một điều, sự im lặng của hắn sẽ được coi như là lời nhận tội, bằng không, người dân sẽ chờ nghe lời biện hộ của hắn như thế nào !!!

  Ngày tàn của Lú không xa
  Dân thề sẽ cắt hắn ra trăm phần !!!

  Trả lờiXóa
 52. Có nhiều người cho rằng Hà Nội đã và đang bị Bắc Kinh thao túng? Vậy những điều gì làm Hà Nội cam chịu bị thao túng, và Nguyễn Phú Trọng cũng chỉ là một quân cờ trong tay những ông trùm giấu mặt? Dẫu sao thì với tư cách là một công dân Việt Nam, không có lý do gì có thể biện minh cho hành vi bán nước!

  Trả lờiXóa
 53. BuiQuan •

  tên phú trọng này đã nói rằng, "đánh tham nhũng thì cũng như ta tự đánh ta."
  Đối với trung cộng cũng vậy. Một ngày nào đó nó sẽ nói, "đánh trung quốc thì cũng như ta tự đánh ta."

  Trả lờiXóa
 54. ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM, NGÃ BA ĐƯỜNG LỊCH SỬ: TỒN TẠI VÀ DIỆT VONG?

  Phong trào cộng sản toàn cầu, được khởi xướng từ những nhà tư tưởng thủy tổ là Marx và Engels, cho đến khi được nhào nặn thành một nhà nước thực tế bởi một người có tư duy thực dụng là Lenin, đã trải qua một thời kỳ dài với những phép thử liên tiếp về mặt tư tưởng. Hầu hết những lý luận cốt lõi của lý thuyết cộng sản đều khá mù mờ, với nền tảng là một xã hội ảo tưởng dựa trên khao khát và hiện nay thì đã bị phủ nhận hoàn toàn.

  Trong khi đó, con đường mà những đệ tử của Marx tìm cách đến với xã hội chỉ có trong mơ đó thì lại đầy rẫy sai lầm. Kết quả của những phép thử về mặt tư tưởng này là một thế giới bị cày xới bởi những biến động xã hội sâu sắc. Có nhiều triệu sinh mạng đã phải trả giá trong những cuộc chiến đẫm máu, nhiều quốc gia chìm vào vài chục thập niên trong bóng tối để đến lúc nhận ra thì đất nước đã phải trả giá nặng nề và họ lại phải bắt đầu lại từ vạch xuất phát, trong khi phần còn lại của thế giới đã có những bước tiến quá xa trong lộ trình hướng tới văn minh.

  Thời hoàng kim của những lý thuyết cộng sản là những năm 1960. Khi đó người ta thống kê được trên dưới 100 quốc gia áp dụng theo hoặc mô phỏng theo các mô hình tổ chức xã hội mang sắc thái cộng sản. Sự đào thải của thực tế là một phép thử rất đắt giá. Ngày nay chỉ còn năm quốc gia tự nhận là hậu duệ của những nhà cách mạng cộng sản, gồm Trung Quốc, Việt Nam, Bắc Triều Tiên, Lào và CuBa. Toàn bộ các chế độ cộng sản còn lại đều đã bị lịch sử đào thải.

  Với 5 chế độ cộng sản còn đang thoi thóp, họ cũng chẳng còn chút bóng dáng nào của những mô hình xã hội mà họ tuyên bố kế thừa. Cốt lõi lý luận của họ đều đã bị chính họ đào thải về mặt thực tiễn, phần còn lại chỉ là một xã hội lai căng quái đản giữa thể chế cai trị độc tài và nền kinh tế thị trường vay mượn từ các nước phương tây. Trong năm quốc gia đó, Trung Quốc đạt được những bước tiến rất mạnh mẽ trong khoảng 45 năm qua và hiện được coi là cường quốc số hai thế giới. Việt Nam có những cải cách vay mượn học theo ở một trình độ thấp hơn và lọt tốp các quốc gia có mức thu nhập trung bình thấp, trong khi đó, Bắc Triều Tiên thoái lui trở lại thành một xã hội phong kiến, hai quốc gia kế chót còn lại thì đang ngấp nghé bởi những trào lưu hứa hẹn sự tan rã của các chính thể độc tài.

  Sự phát triển của Trung Quốc thường được các tay tuyên huấn cộng sản tuyên truyền như một khởi đầu mới của các lý thuyết cộng sản. Trên thực tế, chính bản thân những nhà lãnh đạo cao nhất của Trung Quốc cũng hiểu rất rõ họ đang đối mặt với sự sụp đổ từ bên trong, và thời gian tồn tại của nền cái trị độc tài cộng sản ở quốc gia này là một chiếc đồng hồ đếm ngược. Sự lai căng quái đản giữa mô hình cái trị độc tài và nền kinh tế thị trường ở Trung Quốc và Việt Nam đã tạo ra những vấn nạn mà các chế độ này không thể tự giải quyết được. Toàn bộ nền tảng lý luận của họ đã bị thực tế phủ nhận và lộ rõ tính ảo tưởng, những đảng viên từ cấp thấp nhất đến cấp cao nhất lâm vào sự khủng hoảng khi không còn lý tưởng soi đường. Trong khi đó, quyền lực độc tài và những món lợi kinh tế được tạo ra từ sự cấu kết giữa quyền lực chính trị và các hoạt động kinh tế tư bản rừng rú đã khiến bộ máy cai trị của họ tha hoá nhanh chóng đến tận gốc rễ. Trên thực tế, tất cả các đảng viên từ cấp thấp nhất đến cấp cao nhất tại Trung Quốc và Việt Nam đều không sống bằng những nguồn thu nhập công khai, họ vơ vét tiền và làm giàu nhanh chóng từ những lợi thế quyền lực và thông tin mà chế độ ban phát cho họ. Bằng cách vay nợ và đánh đổi các giá trị môi trường, Trung Quốc đạt được nhiều thành tích kinh tế ngắn hạn, nhưng đi kèm với nó là sự tha hoá của toàn bộ đội ngũ cầm quyền. Tập Cận Bình khá thực lòng khi phát biểu công khai trong một hội nghị cấp cao của Đảng Cộng Sản Trung Quốc vào năm 2012: “Chúng ta đang phải dựa vào một đội ngũ tội phạm để cai trị đất nước”

  (Xin xem tiếp phần dưới)

  Trả lờiXóa
 55. (Phần 2)

  Hầu như không còn ai tại Trung Quốc và Việt Nam còn tin rằng chế độ cai trị có thể trường tồn. Câu cửa miệng của các quan chức Trung Quốc khi gửi vợ con và các tài sản vơ vét được ra nước ngoài là: “Cũng chẳng còn được lâu nữa đâu”. Trên thực tế các xã hội như Trung Quốc và Việt Nam từ lâu đã biến thành những xã hội phân biệt đẳng cấp sâu sắc. Nếu có những thống kê thực tế về tài sản của các Đảng viên Đảng cộng sản cỡ trung cao cấp và toàn bộ phần còn lại của đất nước thì chắc chắn rằng hầu hết các tài sản và nguồn lực kinh tế của những quốc gia này đều nằm dưới sự chi phối, sở hữu và thao túng của các hậu duệ cộng sản. Khởi nguồn từ những cuộc đấu tranh giai cấp, nhưng hiện nay chính họ lại là một giai cấp mới, sở hữu hầu kết các nguồn lực kinh tế và sở hữu tuyệt đối về quyền lực chính trị. Tất nhiên, kiểu tồn tại của họ sẽ không thể lâu dài, vì tự thân nó là nguyên nhân của sự diệt vong. Vậy nhưng các nhà nước cộng sản tại Trung Quốc và Việt Nam vẫn đang tồn tại và cố tìm mọi cách níu kéo quyền lực của mình.

  Bằng cách tận diệt tài nguyên và đánh đổi các giá trị môi trường, Trung Quốc tạo được nhiều thành tích ấn tượng về phát triển kinh tế ngắn hạn. Đây được coi là thứ bùa thiêng để các nhà tuyên huấn của Đảng Cộng Sản Trung Quốc tuyên truyền nhằm duy trì tính chính danh của mình. Tuy nhiên, đó là sự phát triển không có ngày mai vì đó là sự vay mượn tận diệt từ tương lai để đốt hết cho hiện tại. Trong lúc các vấn nạn về tham nhũng, tha hoá, bất bình đẳng và sự kìm kẹp xã hội đến nghẹt thở càng lúc càng nặng nề. Ở chiều ngược lại là một nền tảng dân chúng ngày một khao khát tự do. Một điều gần giống như thế cũng diễn ra ở Việt Nam, tuy nhiên chế độ cộng sản ở Việt Nam kém thành công hơn trong việc tạo ra các thành tích kinh tế ngắn hạn (điều không may) và đồng thời cũng kém thành công hơn trong việc bóp nghẹt sự giao lưu về các lý tưởng tự do (điều may mắn). Giữa hai chế độ độc tài cộng sản có thể coi là còn hùng mạnh này, Việt Nam có nhiều cơ sở để tạo ra sự đổi thay nhanh hơn Trung Quốc.

  Mặc dù biết chắc phía trước là vực thẳm, nhưng đội ngũ lãnh đạo chóp bu ở cả Trung Quốc lẫn Việt Nam đều tin rằng họ có thể trì hoãn được thời gian. Những nỗ lực của họ không phải để hướng tới tương lai mà là để kéo dài cái chết. Điểm kết cuối cùng là những tay cộng sản nặng túi sẽ tìm cách đào thoát khỏi con tàu sắp đắm. Còn những gì diễn ra sau lưng thì có lẽ đúng với câu ngạn ngữ cổ xưa: “Khi trẫm đã thôi trị vì thì dẫu có nạn hồng thủy trên vương quốc cũng mặc”. Có những cách thức để họ có thể thay đổi và trì hoãn ngày tàn, và đó cũng chính là thứ mà các tay lý luận cộng sản cố gắng tìm kiếm. Bài viết này sẽ bàn đến những cách thức đó.
  --------------

  Những người cộng sản ở hầu hết các nước đều giành được quyền cai trị theo những cách thức giống hệt nhau. Bằng những khẩu hiệu tuyên truyền về một xã hội ảo tưởng, họ đặt trước mặt những người nghèo và thất học một cái bánh vẽ và xúi họ vào lò lửa chiến tranh. Tuy nhiên cơn điên dại tập thể cuối cùng cũng qua đi và hầu hết người dân nhận ra mình đã bị lừa vì không hề thấy sự bình đẳng cũng như phồn thịnh ở đâu mà chỉ thấy những ông chủ mới. Cho đến khi hàng loạt chế độ cộng sản sụp đổ vào cuối những năm 1980, nhân loại và chính người dân các nước đó đã phải trả những cái giá quá mức nặng nề. Dẫu sao họ đã gặp may vì cuối cùng cũng thoát khỏi một thứ quái vật ghê sợ trong lịch sử.

  Tôi không phủ nhận rằng đã có những lớp người cộng sản sống vì lý tưởng với niềm tin cuồng tín rằng mình duy nhất đúng. Họ sẵn sàng phạm những tội ác không ghê tay để tiêu diệt và buộc những người khác phải nghe mình. Giữa những người cộng sản cuồng tín thời kỳ đầu và những tay đao phủ của nhà nước hồi giáo IS hiện nay có sự tương đồng giống hệt nhau: Khi cắt cổ người, chúng đều cho rằng mình đang làm vì điều đúng.

  (Xin xem tiếp phần 3 dưới)

  Trả lờiXóa
 56. (Phần 3)

  Với thứ bùa thiêng về một xã hội ảo tưởng, nơi con người có thể hưởng thụ theo nhu cầu bất chấp năng lực tạo ra của cải, những người cộng sản thế hệ đầu đã rất thành công trong việc nhồi sọ và lôi kéo con người. Họ đặc biệt thành công ở những xã hội đói nghèo với nền tảng dân trí thấp. Nhưng có lẽ khả năng trại lính hoá xã hội, triệt hạ tri thức độc lập mới là thứ vũ khí siêu hạng của những người cộng sản. Lenin và những đệ tử của ông ta đã diệt không gớm tay những người Mensevich và Trotsky, dù họ cùng là những đệ tử của Marx. Tất nhiên là bằng chuyên chính vô sản, số phận của trí thức và những kẻ thù giai cấp còn lại thì cực kỳ thê thảm. Mao Trạch Đông diệt hàng chục triệu người và tận diệt mọi tri thức đối lập cũng như các đối thủ chính trị trong Đại Cách Mạng văn hoá. Ở Việt Nam, ông Hồ Chí Minh cũng dìm chết mọi tư tưởng độc lập bằng cuộc thanh trừng nhân văn giai phẩm. Họ hành động rất giống nhau dù quy mô khác biệt nhau và mục đích thì chỉ có một: Tạo ra một xã hội tê liệt về tư duy và chỉ biết cúi đầu. Ở đây có lẽ nên có một nhận xét công bằng, Hồ Chí Minh không tàn bạo như hai tiền bối của ông ta. Trong hầu hết trường hợp, Hồ Chí Minh luôn tìm cách nấp phía sau giật dây và đẩy thuộc cấp ra hứng chịu búa rìu (Trường Chinh với cải cách ruộng đất, Tố Hữu với nhân văn giai phẩm).

  Tuy nhiên những xã hội cộng sản đời đầu nhanh chóng đối diện với thực tại mà họ không thể vượt qua. Do xuất phát từ một lý tưởng sai lầm, họ thất bại trong việc tạo ra đủ của cải vật chất nuôi sống xã hội. Mục tiêu về sự công bằng thì lại càng xa vời vì cách thức họ kiểm soát quyền lực độc tài tự thân nó là gốc rễ tạo ra bất bình đẳng. Cuối năm 1980, sự tan rã của hàng loạt nhà nước cộng sản đánh dấu sự cáo chung của phong trào cộng sản toàn cầu.

  Trong lúc đó, những người cộng sản ở Trung Quốc và Việt Nam loay hoay tìm cách thay đổi để kéo dài thời gian cai trị. Họ thấy rằng có thể vay mượn nền kinh tế thị trường vốn có năng lực nổi trội để tạo ra của cải ở phương Tây, và dựa vào đó làm bầu sữa nuôi sống cho bộ máy cai trị độc tài của mình. Trung Quốc tiến hành những cải cách cho phép sự hiện diện của đầu tư nước ngoài và kinh tế tư nhân vào cuối những năm 1970. Việt nam nối gót chậm hơn, vào khoảng cuối những năm 1980. Cả hai chế độ cộng sản này đều gặp may, vì các nước phương Tây sau khi chứng kiến sự tan rã của hàng loạt nhà nước cộng sản đã cho rằng sớm muộn gì Trung Quốc hay Việt Nam cũng sẽ phải từ bỏ con đường bế tắc ấy. Vốn nước ngoài và công nghệ đổ vào những đất nước này và tạo ra những nguồn lực mới. Trong khi đó việc giành được quyền tồn tại cũng khiến các lực lượng tư nhân tham gia vào việc tạo ra của cải. Tuy nhiên đây cũng là lúc đánh dấu sự tuyệt chủng của những người cộng sản cuối cùng. Các lợi ích kinh tế được tạo ra cùng với quyền lực độc tài không được kiểm soát đã khiến toàn bộ đội ngũ cai trị tại Trung Quốc và Việt Nam nhanh chóng thoái hóa và đánh mất chút niềm tin lý tưởng cuối cùng. Kết quả là họ trở thành một tập đoàn tội phạm gắn kết với nhau bởi những khẩu hiệu chẳng ai còn tin và các món lời được tạo ra từ bòn rút ngân sách, từ việc lạm dụng quyền lực hoặc kiếm lợi từ lợi thế thông tin bất bình đẳng. Thực tế chế độ cộng sản đã chết từ lâu ở cả Trung Quốc lẫn Việt Nam, còn lại chỉ là một tập đoàn cai trị độc tài tham nhũng dưới cái vỏ cộng sản.

  (Xin xem tiếp phần 4 dưới)

  Trả lờiXóa
 57. (Phần 4)

  Hai thứ bùa thiêng từng giúp những người cộng sản nắm quyền là cái bánh vẽ về một xã hội bình đẳng thì nay đã chẳng còn lừa gạt được ai khi chính họ đang là một đẳng cấp ưu tiên với mọi đặc quyền. Tuy nhiên, thứ vũ khí siêu hạng còn lại là kiểm soát thông tin và tiêu diệt mọi trí thức có năng lực tư duy độc lập thì họ vẫn đang làm rất tốt. Trung Quốc kiểm soát mạng xã hội cực kỳ ngặt nghèo và thanh trừng khốc liệt mọi trí thức đối lập. Việt Nam cũng đàn áp và triệt hạ không tiếc tay mọi trí thức phản biện với hàng loạt án tù. Bên cạnh đó, họ vẫn tiếp tục cố gắng duy trì hoạt động tuyên truyền để có thể lừa gạt càng lâu càng tốt những thành phần dân trí thấp nhằm kéo dài thời gian tồn tại. Tất nhiên đó là những nỗ lực không có ngày mai vì theo thời gian, khi chứng kiến tình trạng tham nhũng lan tràn, khi đối diện với sự tận diệt môi trường, những món nợ khổng lồ mà những tay cộng sản tham nhũng mang về cho đất nước, sự tuyên truyền của bộ máy cộng sản ngày một mất thiêng. Và cuộc cách mạng Internet đã bồi thêm những đòn trí mạng vào bức màn sắt kiểm duyệt tư tưởng và tuyên truyền của những chế độ cộng sản. Họ càng lúc càng mất khả năng kiểm duyệt và bóp nghẹt các luồng tư tưởng tự do. Bên cạnh đó chính nền kinh tế thị trường mà họ vay mượn từ các xã hội phát triển phương tây đã tạo ra sự hội nhập và giao lưu văn hoá mà họ không thể chặn lại được. Vấn đề mà tất cả các lãnh tụ cộng sản đều nhận ra: Không phải là có tồn tại được hay không mà là còn tồn tại được bao lâu nữa?

  Những căn bệnh trầm kha mà Trung Quốc và Việt Nam đang mắc phải gần như giống hệt nhau. Một bộ máy tha hoá tham nhũng đến tận gốc rễ với hiệu năng cai trị ngày càng suy giảm. Các nguồn tài nguyên cạn kiệt và môi trường bị tàn phá nặng nề đến mức mất khả năng duy trì cuộc sống thông thường. Tình trạng bất công lan tràn với nạn lạm dụng quyền lực của bộ máy cai trị đã bị lưu manh hoá. Gánh nặng nợ công đè ngập cổ người dân cộng với mức thuế phí nặng nề trong khi các dịch vụ an sinh xã hội vô cùng tồi tệ.

  Nhà lãnh đạo thuộc thế hệ thứ 5 của chế độ cộng sản Trung Quốc là Tập Cận Bình cố gắng tìm lối thoát bằng một cuộc đại thanh trừng với chiến dịch đả hổ diệt ruồi, nhắm mục tiêu vào những đối thủ chính trị của ông ta và những thành phần quan chức tham nhũng không nằm trong phe cánh của Tập. Nhưng hơn ai hết Tập Cận Bình hiểu rất rõ rằng ông ta đang dựa vào một phe cánh tham nhũng để triệt hạ phe cánh còn lại. Cái gọi là đấu tranh tham nhũng của Tập Cận Bình tự thân nó thất bại ngay từ đầu khi không giải quyết được sự cai trị độc tài: Quyền lực độc tài không được kiểm soát tự thân nó là mảnh đất màu mỡ cho tham nhũng. Tập triệt hạ được một phe nhưng nếu Tập tước đoạt quyền lợi hoặc chĩa mũi dùi vào phe cánh đang phò trợ ông ta thì khi đó cái gì sẽ bảo vệ được Tập?

  Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng sau khi thanh trừng được đối thủ chính trị lớn nhất của mình tại đại hội XII có vẻ cũng muốn thừa thắng xông lên với một chiến dịch học theo Tập Cận Bình. Nền chính trị của Việt Nam có độ tản quyền cao hơn và do đó dù có học theo thì Đảng Cộng Sản Việt Nam cũng chẳng diệt nổi muỗi, chưa nói gì đến ruồi hay hổ. Và mục đích chống tham nhũng tự thân nó mâu thuẫn ngay từ đầu với nền chính trị độc tài.

  Lá bài nguy hiểm nhất của Tập Cận Bình nhằm kéo dài thời gian cai trị lại chẳng dính dáng gì đến bộ máy nhà nước hay các tư tưởng tự do. Nó chính là chủ nghĩa dân tộc cực đoan mà nhiều thế hệ lãnh đạo Trung Quốc đã nối tiếp nhau vun xới như một giải pháp dự phòng cho các bất ổn xã hội.

  (Xin xem tiếp phần 5 dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chính sách dân tộc và chủ nghĩa bành trướng của Đảng cộng sản Trung Quốc hiện nay vừa là một nguy cơ sinh tồn nhưng cũng đồng thời là bình tiếp oxy hà hơi cho Đảng Cộng Sản Việt Nam. Điều này thoạt nghe có vẻ vô lý nhưng lại là sự thật.

   Đất nước Trung Quốc quá lớn, quá đông dân và quá phức tạp. Trong nhiều thiên niên kỷ, người Trung Quốc tồn tại bằng các cuộc chiến tranh xâm lược nối tiếp nhau. Văn hoá của họ được xây dựng trên nền tảng của lối tư duy nô dịch. Vì thế hầu như khó có thể có cơ may nào cho Trung Quốc chuyển hoá sang một thể chế dân chủ trong hoà bình trong ít nhất 30 năm tới. Do đặc tính dân tộc và tính phức tạp của đất nước này, những người cộng sản ở Trung Quốc hiện nay đối diện với nguy cơ bị tàn sát hàng loạt nếu họ để mất dây cương. Riêng cá nhân tôi cho rằng nếu biến động xã hội xảy ra ở Trung Quốc, nó sẽ khiến đất nước này bị chia nhỏ làm nhiều phần. Đó sẽ là câu chuyện trong một tương lai xa. Còn hiện tại, với tư cách là một đại cường, Đảng cộng sản Trung Quốc có nhiều giải pháp để duy trì sự tồn tại của mình hơn là Việt Nam. Nguy cơ Trung Quốc tiến hành các cuộc chiến tranh quy mô nhỏ trong khoảng 10 năm tới là rất cao, và nó sẽ là một công cụ mà Đảng Cộng Sản Trung Quốc vận dụng thường xuyên để đánh lạc hướng và xoa dịu các bất ổn chính trị trong nước. Có thể thấy rõ điều đó qua các phát ngôn ngày càng kiên quyết của Tập Cận Bình về các vùng lãnh thổ tranh chấp. Đó không phải là vấn đề quyền lợi quốc gia, nó giống một chiếc phao cứu sinh của Đảng Cộng Sản Trung Quốc trong bối cảnh ngày một mất dần tính chính danh trước xu thế thời đại. Chế độ cộng sản ở Trung Quốc rồi sẽ kết thúc, nhưng nó sẽ không chết một mình trước khi gây ra những tổn thương sâu sắc cho phần còn lại của thế giới và cho chính người dân Trung Quốc. Thế giới cần ý thức rất rõ về điều này.

   Là một nước có đường biên hàng ngàn km với Trung Quốc và có một quan hệ lịch sử phức tạp với dấu ấn nổi trội là chiến tranh, quan hệ giữa hai chế độ cầm quyền hiện nay ở Trung Quốc và Việt Nam rất phức tạp. Một mặt, họ luôn giống nhau, trước đây là vì ý thức hệ cộng sản cổ điển, giờ đây là sự tương đồng về mô hình cai trị tham nhũng độc tài. Điều đó khiến chế độ cộng sản tại TQ và Việt Nam luôn có nhu cầu tìm đến nhau như những đồng minh thiên nhiên trong bối cảnh thế giới coi họ là những tồn tại khuyết tật của lịch sử. Mặt khác, do là những đại diện cầm quyền tại hai quốc gia giáp giới với những lợi ích đối kháng nhau về lãnh thổ, khiến hai chế độ cầm quyền này không thể không có những va chạm đôi khi đẫm máu. Ở đây tôi muốn dừng lại một chút để nói về những cuộc chiến tranh giành độc lập của Việt Nam trong thế kỷ trước mà Đảng Cộng Sản vẫn luôn dựa vào đó để đề cao tính chính danh của mình. Chính điều này sẽ giải thích đầy đủ cho mối liên kết bất thường giữa chế độ cộng sản tại Việt Nam và Trung Quốc hiện nay.

   Là người truyền bá các học thuyết cộng sản vào Việt Nam, nhưng ông Hồ Chí Minh chưa bao giờ là một người cộng sản đúng nghĩa. Tất cả các trước tác ông ta để lại đều cho thấy khó có thể nói ông Hồ am hiểu sâu các tư tưởng của Marx và Engels. Tôi thậm chí tin rằng cả cuộc đời mình chưa bao giờ ông Hồ đọc hết bộ Tư Bản Luận. Trong hồi ức được thuật lại, chính ông Hồ thừa nhận rằng ông ta đến với chủ nghĩa cộng sản chỉ vì đọc được luận cương "Dân tộc và thuộc địa" của Lenin, trong đó có đề cập đến việc xây dựng một liên minh cộng sản để giải phóng giai cấp và giải phóng các nước thuộc địa. Chủ nghĩa yêu nước là thứ đã thôi thúc ông Hồ, cho đến khi ông ta tiếp cận các lý thuyết cộng sản. Việt Nam có một lịch sử lập quốc hơn 2000 năm, trải qua vô số cuộc chiến tranh chống xâm lược. Chủ nghĩa yêu nước là một giá trị cốt lõi luôn hiện diện trong huyết quản người Việt.

   (Xin xem tiếp phần 6 dưới)

   Xóa
  2. (Phần 6)

   Sự tồn tại của lòng yêu nước vốn độc lập với các lý thuyết cộng sản. Những người lính đã chiến đấu ở miền Bắc và cả những người lính đã chiến đấu để bảo vệ miền Nam, tôi tin rằng họ đều được thôi thúc bởi lòng yêu nước, vốn được truyền đời qua nhiều thế hệ. Họ đứng ở hai phía khác nhau vì những giá trị quan khác nhau và do sự chi phối của những người cầm đầu. Cuộc chiến ấy miền Bắc đã thắng. Nguyên nhân đã được phân tích rất kỹ càng bởi giới sử gia đông tây, tôi sẽ không lặp lại. Nếu cần có một nhận xét về sự kiện thống nhất 30/04/1975, tôi có thể nói thế này: "Một xã hội văn minh hơn đã bị đè bẹp bởi một xã hội dã man hơn". Sức mạnh quân sự không phải lúc nào cũng đi kèm với trình độ văn minh, ví dụ cho điều đó trong lịch sử đã có rất nhiều. Ví dụ như cuộc xâm lược khắp Á Âu của đội quân du mục của Thành Cát Tư Hãn với những quốc gia có trình độ khoa học kỹ thuật và văn minh tiên tiến hơn nhiều. Riêng với Việt Nam, 30 năm sau ngày 30/04/1975, đất nước quay lại với những nền tảng căn bản mà người Việt Nam đã đạt được ở miền Nam trước năm 1975, một sự tụt lùi sâu sắc của lịch sử.

   Có 4 triệu người đã chết trong cuộc chiến giành độc lập và thống nhất ở Việt Nam. Hầu hết những người lính đã hy sinh ở Điện Biên Phủ, ở Khe Sanh, ở Nam Lào và ở những cung rừng hẻo lánh Trường Sơn đều không phải là đảng viên cộng sản. Họ chiến đấu thuần tuý vì lòng yêu nước. Thậm chí ngay cả những người được kết nạp Đảng tại mặt trận lúc đó, họ cũng chẳng dính dáng hay hiểu gì về các tư tưởng cộng sản. Những người lính ấy đã chiến đấu và chết vì một lý do duy nhất là lòng yêu nước. Chính ở đây là một sự nhập nhèm của những người cộng sản. Lòng yêu nước đã làm nên chiến thắng 30/04/1975 chứ không phải chủ nghĩa cộng sản. Và bản thân lòng yêu nước thì đã luôn hiện diện ở Việt Nam trước, trong và sau khi những lý thuyết cộng sản đến đất nước này. Tôi tin rằng dù có hay không những người cộng sản ở Việt Nam thì đất nước cũng vẫn cứ giành được độc lập bằng cách này hay cách khác, dù là theo lối chiến tranh hay hoà bình, vì người Việt sẽ luôn không ngừng đòi hỏi nền độc lập. Trên thực tế, hầu hết các nước thuộc địa trên thế giới sau này đều đạt được độc lập mà chỉ số ít phải dùng tới chiến tranh. Và vấn đề chính ở đây là những người cộng sản đã tìm cách đánh đồng chủ nghĩa cộng sản (vốn là một thứ ngoại lai) với chủ nghĩa yêu nước (là thứ luôn sẵn có), và quy toàn bộ công lao giải phóng đất nước cho chủ thuyết của họ.

   Mượn sức mạnh của lòng yêu nước để đạt được quyền lực và thiết lập được chế độ cai trị, nhưng Đảng cộng sản Việt Nam đánh cắp luôn chiến thắng ấy bằng cách ghi quyền cai trị của họ vào hiến pháp sau ngày thống nhất. Xương máu và tổn thất thuộc về toàn bộ người Việt Nam, nhưng thắng lợi thì chỉ thuộc về mình Đảng Cộng Sản. Trên thế giới hiện nay, có lẽ cũng chỉ có Việt Nam và Trung Quốc là ghi áp đặt quyền cai trị của một Đảng cầm quyền vào hiến pháp. Người dân Việt Nam đã chiến đấu và hy sinh cho nền độc lập, đổi lại là một sự cai trị áp đặt của Đảng cộng sản. Hơn 40 năm qua, họ chẳng có cơ hội lựa chọn nào khác. Đây là một trong những bi kịch lịch sử cay đắng nhất của người Việt.

   (Xin xem tiếp phần 7 dưới)

   Xóa
 58. (Phần 7)

  Tuy nhiên, chúng ta cần công bằng với lịch sử. Tôi tin rằng ông Hồ Chí Minh và những người cộng sản đời đầu đều là những người yêu nước. Chỉ có điều họ đã nhanh chóng đặt Đảng lên trên đất nước ngay khi giành được chiến thắng. Và di sản mà họ để lại đã gây tai họa cho lịch sử đất nước trong nhiều chục năm sau này.

  Chế độ cầm quyền hiện nay kế thừa di sản của những người cộng sản đời đầu. Họ hiểu rất rõ là người dân Việt Nam sẽ không chấp nhận bất cứ một chế độ cai trị nào làm tổn hại độc lập hay chủ quyền quốc gia. Và chính đây là lý do dẫn đến mối quan hệ rất phức tạp giữa Đảng cộng sản Việt Nam và Đảng cộng sản Trung Quốc. Một mặt thì Đảng cộng sản Việt Nam luôn có lý do để xích gần Trung Quốc, khi họ là những thứ tồn tại bị thế giới coi là dị dạng, họ có nhu cầu xiết chặt tay nhau. Đó là lý do ông Nguyễn Văn Linh tìm cách bắt tay với TQ bằng mọi giá ở hội nghị Thành Đô, khi hàng loạt chế độ cộng sản trên thế giới sụp đổ. Mặt khác, chế độ Việt Nam không thể không đối đầu với Trung Quốc khi chủ quyền quốc gia bị xâm phạm. Đây chính là lý do mà chủ quyền Việt Nam cứ từng bước bị tổn thất bởi Trung Quốc trong hơn 30 năm qua, khi bản thân Đảng cầm quyền luôn bị giằng xé giữa việc xích gần kẻ xâm lược và sức ép bảo vệ chủ quyền đến từ phía người dân.

  Chủ nghĩa bành trướng hiện là một cứu cánh để kéo dài thời gian cái trị của chế độ cộng sản Trung Quốc, nó khiến chế độ cộng sản Việt Nam đối mặt với nguy cơ lớn nếu để mất chủ quyền. Tuy nhiên cũng chính sức ép này hiện là một trong những công cụ tuyên truyền của chế độ Việt Nam, theo đó quyền cai trị của họ cần được giữ nguyên nếu không đất nước sẽ bất ổn và bị thôn tính. Tôi sẽ quay trở lại câu chuyện về luận điệu tuyên truyền này ở phần kế tiếp.
  --------------
  ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM, NGÃ BA ĐƯỜNG LỊCH SỬ: TỒN TẠI VÀ DIỆT VONG? (Đoạn Kết)

  Trước khi viết những dòng cuối cùng trong loạt bài này, tôi muốn chia sẻ với các bạn đôi điều. Trên thực tế đối tượng chính nhắm tới của loạt bài viết này là những người cộng sản. Tôi muốn phân tích rõ thực trạng của quá khứ và hiện tại để họ thấy rõ sự ảo tưởng của những người tiền bối của họ và việc hiện nay họ đã bị tội phạm hoá và tha hoá ra sao. Đồng thời tôi cũng muốn làm rõ một thực tế: "Chế độ cai trị này không thể trường tồn". Họ phải thừa nhận thực tế đó, để hoặc cùng tham gia vào kiến tạo tương lai với phần còn lại của đất nước, khi đó họ sẽ vẫn còn chỗ trong tương lai, hoặc cứ tiếp tục mù quáng tiếp tục đi trên con đường tội phạm và sai lầm hiện tại. Điểm kết cuối cùng sẽ là một cuộc chiến tương tàn, ngoại bang xâm lấn chủ quyền và bản thân họ, với tư cách những kẻ tội đồ mất khả năng cải tạo, bị tàn sát hàng loạt. Tôi cũng không cho rằng những kẻ độc tài chóp bu có cơ hội chạy trốn ra nước ngoài. Kadafi, Saddam Husein, sau những tội ác ghê rợn gieo rắc cho người dân, sở hữu tới hàng chục và hàng trăm tỷ USD, nhưng đều bị tận diệt. Chế độ cộng sản ở TQ có lẽ sẽ tồn tại lâu hơn Việt Nam, nhưng tôi không hình dung ra viễn cảnh các tay cộng sản chóp bu sẽ chạy trốn sang TQ, đó chẳng qua là một địa ngục khác mà sớm muộn cũng thành biển máu mà thôi.

  Trong quá trình sắp xếp tư duy cho loạt bài viết này, tôi cũng mong rằng bất cứ ai khác cũng có thể tìm thấy ở đó những kiến giải khác về những sự kiện lịch sử đã và đang diễn ra. Tất nhiên, quá khứ và hiện tại sẽ là cơ sở để soi đường cho tương lai. Qua những mất mát, cay đắng và sai lầm, chúng ta sẽ biết đâu là con đường cần đi và điều gì người Việt Nam cần hướng tới.

  (Xin xem tiếp phần 8 dưới)

  Trả lờiXóa
 59. (Phần 8)

  Tôi muốn làm rõ một thực tại cuối cùng trước khi đi vào mạch trao đổi kế tiếp: Những người cộng sản thế hệ của ông Hồ Chí Minh, khi tin vào lý thuyết cộng sản, bản chất là đã tin vào một con đường không có lối ra. Lý thuyết của Marx về một xã hội công bằng tuyệt đối là một sự lừa bịp và ảo tưởng. Chừng nào loài người còn tồn tại, sẽ luôn có sự khác biệt giữa người với người. Có những người có năng lực tạo ra của cải cao hơn, và do đó họ sẽ phải có quyền thụ hưởng cao hơn người khác. Sẽ là cực kỳ vô đạo đức và cực kỳ đê tiện nếu người ta bắt những người như Bill Gate hay Steve Job phải có mức thụ hưởng cào bằng như bất cứ ai, trong khi đóng góp của họ cho văn minh nhân loại là vượt trội so với đại chúng. Nếu ngay tại thời điểm này, toàn bộ của cải của thế giới được chia đều cho bất cứ ai tồn tại trên trái đất, thì chỉ một giây sau, sẽ lại có sự chênh lệch giữa người với người. Vì những người có năng lực sáng tạo và tài năng hơn, sẽ luôn tạo ra được của cải nhiều hơn trên những gì họ có. Một xã hội theo hình dung của Marx chỉ là một xã hội ảo tưởng và hoàn toàn lừa phỉnh. Ngay cả việc những kẻ cuồng tín cộng sản có nắm được quyền hành và chia đều tất cả của cải, thì ách cai trị của chúng sẽ chỉ dẫn tới sự triệt tiêu sáng tạo của nhân loại: "Những người tài năng hơn sẽ lười đi vì họ không thể cứ mãi làm cho người khác hưởng, còn những kẻ lười biếng sẽ càng lười hơn vì chúng sẽ trông đợi người khác tạo ra của cải để chia cho mình". Sự thất bại của Liên Xô, Việt Nam và tất cả các nước cộng sản trong quá khứ trong việc tạo ra các giá trị vật chất so với phương tây có căn nguyên gốc rễ chính từ sự ảo tưởng và bịp bợm ngay từ đầu trong lý thuyết mà họ tôn sùng. Tôi có một hình dung rất rõ ràng về tương lai nhân loại, đó sẽ là một xã hội văn minh, khuyến khích sự sáng tạo của con người. Những người tài năng và chăm chỉ sẽ vẫn luôn có sự thụ hưởng vượt trội đám đông.

  Ngược lại, các chính sách xã hội và tái phân phối thu nhập sẽ điều tiết một cách nhân văn, để bất cứ công dân nào của nó cũng có cơ hội có một mức sống tối thiểu, được học hành, được chăm sóc y tế, bình đẳng trước luật pháp, và điều quan trọng nhất là họ sẽ có cơ hội được vươn lên trong nhóm Top đầu, khi họ có tài và chăm chỉ. Hiện nay nhiều xã hội phương Tây, đều đã ngấp nghé xây dựng được những cơ sở có thể nói là bền vững cho một xã hội như vậy. Và chắc chắn đó không phải là thứ chủ nghĩa cộng sản ảo tưởng, vốn đã gây bao tai họa cho nhân loại của Marx cũng như những đệ tử của ông ta.

  Quay lại Việt Nam, tôi cho rằng những người cộng sản thuộc thế hệ đầu tiên là những người yêu nước và có lý tưởng. Nhưng họ chính là một đám cuồng tín luôn tin rằng mình duy nhất đúng và sẵn sàng tiêu diệt không thương tiếc những ai khác ý kiến với mình. Về mặt này, họ không khác gì nhà nước hồi giáo IS hiện nay, chúng phạm những tội ác không gớm tay nhưng vẫn luôn tin rằng mình đúng. Tôi kính trọng Đại tướng Võ Nguyên Giáp, ông ấy là một danh tướng và là một anh hùng dân tộc. Nhưng cũng chính ông Giáp là người đã tiến hành những chiến dịch tàn sát thẳng tay với những người Quốc dân đảng vào năm 1946, khi họ cũng có chân trong chính phủ lâm thời. Họ vốn là hậu duệ của anh hùng dân tộc Nguyễn Thái Học và nhiều tiền bối khác, nhưng họ có niềm tin lý tưởng khác những người cộng sản. Lịch sử sẽ ghi công ông Giáp với tư cách một anh hùng, nhưng cũng chính niềm tin cuồng tín là thứ thúc đẩy ông ta phạm vào những tội ác ghê gớm với chính đồng bào mình. Những vụ trấn nước, thủ tiêu, ám sát của những người cộng sản cuồng tín giết hại một số lượng không nhỏ người Việt Nam, và phần lớn trong số đó cũng chính là những người yêu nước. Một lý tưởng sai lầm và sự cuồng tín mê muội chính là đặc trưng căn bản của những người cộng sản thế hệ của ông Hồ Chí Minh. Họ để lại một di sản sai lầm và những kẻ hậu duệ của họ biến đi sản ấy thành một thứ quái vật tiêu diệt mọi tiềm năng đất nước.

  (Xin xem tiếp phần 9 dưới)

  Trả lờiXóa
 60. (Phần 9)

  Khi những hậu duệ cộng sản ở Việt Nam lựa chọn nền kinh tế thị trường và cố bấu víu nền cai trị độc tài, họ đã vi phạm mọi nguyên tắc căn bản nhất để tạo ra một xã hội minh bạch và công bằng về mặt cơ hội phát triển cho con người (tôi muốn nhấn mạnh là công bằng về cơ hội phát triển cho con người, chứ không phải công bằng về thụ hưởng). Bộ máy cai trị độc tài với quyền lực không được kiểm soát, đã nhanh chóng biến tất cả những thành phần của Đảng cộng sản Việt Nam thành một đẳng cấp ưu tiên. Sự kìm kẹp và tiêu diệt mọi tư tưởng độc lập của giới trí thức đã tạo ra một xã hội cúi đầu. Chút lý tưởng cộng sản họ không còn vì thực tại đã cho thấy lý thuyết của Marx chỉ là ảo tưởng. Khi một đám người không còn lý tưởng và nắm quyền lực tuyệt đối trong tay, chúng nhanh chóng tha hoá và biến thành tội phạm. Hiện nay bộ máy của chế độ cộng sản Việt Nam gồm hầu như toàn bộ là những kẻ vô đạo đức, tham nhũng cả về vật chất lẫn quyền lực. Sự lưu manh hoá của họ lớn dần theo thời gian và gây ra những bức xúc ngày một lớn trong xã hội. Mọi chủ trương, mọi định hướng, mọi chính sách phát triển quốc gia đều chỉ đẹp trên khẩu hiệu và bị bộ máy tham nhũng bóp méo thành những thứ đem lại lợi ích cá nhân. Các khoản đầu tư công, các chính sách phát triển... hầu như mọi thứ đều trở thành nguồn tham nhũng của bộ máy công quyền. Bộ máy ấy khiến hiệu suất vận hành của nhà nước càng ngày càng giảm, càng ngày càng tệ hại, càng ngày càng khiến những nguồn lực của quốc gia bị teo tóp. Những cơ hội phát triển nối nhau bị bỏ lỡ. Tất cả họ đều nhúng chàm, tất cả họ đều là tội phạm. Mức độ thì ngày một tệ hại hơn theo thời gian cho đến khi nào quyền lực độc tài của họ bị tước bỏ. Tôi muốn dành đôi lời để nói với những đảng viên cộng sản còn có lương tâm: Liệu có ai trong các vị dám đặt tay lên ngực và thề với lương tâm của mình, với tương lai con cháu mình, rằng các vị đang sống bằng nguồn thu nhập sạch, chứ không phải là nguồn tiền phi pháp. Có lẽ cũng có những người cộng sản, những công chức cấp thấp bị gạt bên lề guồng máy ăn chia và họ phải bươn trải sống bằng những sinh kế khác có từ sức lao động của họ. Tuy nhiên số đó nếu không muốn nói là ít thì sẽ là rất ít.

  Sự tồn tại của chế độ độc tài tham nhũng ở Việt Nam đang là thứ tạo ra hầu hết bất công và làm băng hoại đạo đức xã hội. Thế hệ trẻ giờ đây lớn lên không còn có niềm tin, khi họ chứng kiến những kẻ nắm vị trí cao trong xã hội lại là những kẻ vô đạo đức nhất, giả dối nhất. Chưa bao giờ đất nước mất phương hướng và mất niềm tin như hiện nay. Sự tham nhũng và bộ máy trì trệ đang tàn phá hầu hết nguồn lực và cơ hội phát triển quốc gia. Bộ máy tham nhũng và vô đạo đức hiện nay không những cản trở xã hội đi lên, mà nó còn tiếp tay cho cái xấu và gây ra tàn phá. Thảm họa Fomosa, có thể nói bản chất là sự cấu kết giữa đám quan chức tham nhũng với những nhà tư bản bất lương. Ở những quốc gia mà thể chế minh bạch và phục vụ người dân, chắc chắn sẽ không có cơ hội cho những kế hoạch đầu tư tàn phá quốc gia, và nếu có, nó cũng sẽ bị chặn lại nhanh chóng và thủ phạm sẽ phải chịu sự trừng phạt nặng nề. Tôi rất muốn hỏi ông Nguyễn Phú Trọng đã nghĩ gì khi đến thăm Formosa giữa lúc toàn bộ biển miền Trung bị hủy diệt, và ông ta đã nghĩ gì khi sau đó ít tháng Formosa chịu khoản phạt 500 tr USD, một số tiền quá nhỏ so với những hủy diệt lâu dài mà họ gây ra đối với toàn bộ môi trường biển Việt Nam. Đây chỉ là một câu hỏi nhỏ và tôi biết chắc nó sẽ không bao giờ được trả lời.

  Cuộc cách mạng Internet hiện nay đã khiến vòng kiểm tỏa của Đảng cộng sản về mặt thông tin hoàn toàn thất bại. Họ đã cố gắng hạn chế và chặn lại mạng xã hội nhưng thất bại. Trong những nỗ lực tuyệt vọng, họ thậm chí đã dùng tới giải pháp hạn chế băng thông giao lưu quốc tế khi có những sự kiện nhạy cảm diễn ra. Thuật ngữ "Cá mập cắn cáp viễn thông quốc tế" là một thực tế được sáng tạo ra bởi cơ quan kiểm duyệt tư tưởng của Đảng. Chế độ hiện nay không thể chặn được việc giao lưu thương mại, đầu tư, văn hoá của Việt Nam với phần còn lại của thế giới.

  (Xin xem tiếp phần 10 dưới)

  Trả lờiXóa
 61. (Phần 10)

  Họ cũng không thể chặn lại sự giao lưu về tư tưởng và khao khát ngày một lớn về tự do, về quyền con người và về quyền công bằng giữa người với người trong việc có cơ hội giống nhau để vươn lên. Tôi rất buồn cười khi ông Nguyễn Xuân Phúc khuyến khích những người trẻ Việt Nam khởi nghiệp, ông ta nói đến Google, đến Facebook .. trong khi những điều đó được tạo nên trên nền tảng của tự do ngôn luận, thứ mà chế độ ông ta phục vụ luôn tìm cách kiểm duyệt và bóp chết. Tôi không rõ Zukerberg sẽ làm được cái gì nếu Mỹ là một nước kiểm soát về tự do ngôn luận, chắc chắn là facebook sẽ bị bóp chết ngay từ những dòng code đầu tiên.

  Những người cộng sản hiện nay hiểu rất rõ họ là ai và thực tại thế nào. Vì thế từ nhiều năm nay những khẩu hiệu minh bạch mà họ hô hào hàng năm đều chỉ là những thứ sáo rỗng và loè bịp. Họ kê khai tài sản nhưng chỉ kê cho riêng họ xem, cũng chỉ có trời mới biết lũ tội phạm ấy kê gì và dấu của cải của chúng ở đâu. Họ hô hào chống tham nhũng chỉ để cho có, vì toàn bộ họ đều nhúng chàm. Thỉnh thoảng có một kẻ kém may mắn bị loại bỏ giữa các màn đấu đá phe cách và bị lôi ra làm thịt nhằm loè bịp người dân. Gần đây tôi có đọc một phát ngôn báo chí của Bộ Tài Nguyên, theo đó bộ này 10 năm qua không có tham nhũng, trong khi bất cứ ai cũng biết rõ một trong những cái ổ tham nhũng nhức nhối nhất chính là các cơ quan công quyền quản lý đất đai. Sự vô đạo đức và gian trá đã đạt đến đỉnh cao với những kẻ cộng sản độc tài hiện tại.

  Nguồn lực của đất nước đang bị đánh cắp, cơ hội phát triển của đất nước đang bị tiêu diệt, và chủ quyền của đất nước thì đang ngày càng nguy ngập, vì với một bộ máy cai trị dễ dàng mua được bằng tiền, chúng cũng dễ dàng bán rẻ lợi ích quốc gia.

  Tất cả những bất cập trên đều sẽ là những thứ khiến chế độ cộng sản hiện nay rồi sẽ phải chấm dứt. Trong nhiều năm qua, đảng cộng sản tuyên truyền về công lao của họ trong phát triển kinh tế quốc gia. Họ lờ đi thực tế là tài nguyên đất nước, môi trường sống vốn là những của cải cần được sử dụng dè xẻn và để lại cho đời sau thì nay đã bị họ đốt hầu hết cho hiện tại, mà phần lớn trong số đó đã rơi vào túi những tay tham nhũng. Và số nợ mà chế độ này đã vay thì đã vượt quá khả năng cân bằng của họ. Tất nhiên chế độ này khi kết thúc sẽ không trả nợ, người trả chính là người dân Việt Nam. Và tình trạng nợ công của Việt Nam đến nay đã cực kỳ nguy ngập. Từ năm 2016 trở về trước, người ta nói về số liệu nợ công đã vượt ngưỡng trần tính trên tỷ lệ GDP và năng lực cân đối dòng tiền của ngân sách. Từ lúc ông Nguyễn Xuân Phúc nắm quyền cho đến khoảng tháng 9/2016, chính phủ của ông ta đã vay nợ ròng thêm trên dưới 8 tỷ USD. Cái gọi là giới hạn hay trần an toàn giờ là thứ không còn ai nhắc tới. Trong vòng 5 năm tới, khả năng rất cao Việt Nam sẽ rơi vào tình trạng vỡ nợ quốc gia, khi chính phủ không thể trả nổi các khoản nợ đáo hạn.

  Tình trạng của Venezuela sẽ là viễn cảnh của Việt Nam.

  Tuy nhiên chế độ hiện nay có thể trì hoãn cái chết bằng cách dựa dẫm vào nguồn tiền từ Trung Quốc. Và chẳng có bữa trưa nào miễn phí trên đời, đi kèm với đó sẽ là những cuộc mặc cả đen tối mà chủ quyền đất nước bị bán rẻ. Tất nhiên, khi sự thật lộ ra thì đất nước này sẽ chìm vào một biển máu mà sự phẫn nộ của người dân sẽ tàn phá tất cả. Và trong tình huống nội loạn diễn ra, đất nước này sẽ bị kéo lùi lịch sử trên dưới 20 năm.

  Tôi muốn tránh cái viễn cảnh bi đát ấy và bất cứ người Việt Nam nào cũng đều muốn tránh, tôi tin, bao gồm cả những người cộng sản. Đơn giản là bất cứ ai cũng sợ chết, đặc biệt là những người giàu, trong khi đó các hậu duệ cộng sản và gia đình họ thì đã quá giàu. Vì thế tôi kỳ vọng rằng những cuộc đối thoại sẽ đến để tránh một kết cục bi đát cho tất cả. Chế độ rồi sẽ đi đến điểm kết, nhưng đó có thể là một điểm kết đau đớn hoặc một sự chuyển biến sang văn minh trong hoà bình.

  (Xin xem tiếp phần 11 dưới)

  Trả lờiXóa
 62. (Phần 11)

  Người Myanmar đã làm được điều đó, khi chính phủ độc tài của tổng thống Theinsein đứng về phe dân tộc. Họ cũng đã từng đi theo con đường chủ nghĩa xã hội trong trên dưới 25 năm (1963 đến những năm 1980), họ cũng là những kẻ độc tài bị thế giới cô lập và lệ thuộc nặng nề vào trung quốc. Họ cũng có hơn 1000 km đường biên giới với Trung Quốc và có những phe nhóm lý khai gốc Hoa đang cầm súng chống lại chính quyền. Nhưng với con đường hoà giải và hợp tác, hiện nay họ đã đi trên đúng lộ trình để văn minh hoá đất nước. Con đường của Myanmar không dễ đi, nhưng họ đã tìm được lối thoát khỏi màn đêm đen tối.

  Tôi muốn nói rằng, đó là một tấm gương cho chế độ cộng sản Việt Nam. Họ có thể thay đổi để tiếp tục tồn tại như một lực lượng chính trị giữ vai trò quan trọng trong một tương lai không hề ngắn. Họ có thể cải cách để giữ lại quyền tồn tại của mình, và điều quan trọng nhất là điều đó sẽ mở ra cánh cửa để Việt nam đi theo đúng lộ trình văn minh hoá quốc gia.

  Tất nhiên những cải cách không phải có thể đến ngay một sơms một chiều. Ngay từ lúc ngày, chế độ Việt Nam có thể tiến hành những bước đi đầu tiên:

  1. Nới lỏng kiểm duyệt báo chí và mạng xã hội. Đó là cách tốt nhất để góp phần giảm tham nhũng và minh bạch quốc gia. Nó cũng là bước đi đầu tiên để cải thiện hình ảnh của chế độ trước mắt công chúng. Nới lỏng kiểm duyệt không đồng nghĩa với việc những lời chỉ trích chính phủ sẽ tăng lên, trái lại, xã hội sẽ ghi nhận và bước đầu ủng hộ khi chế độ đi trên đường đúng.

  2. Sa thải và tái bố trí việc làm cho ít nhất 30% người hưởng lương ngân sách, chỉ có bằng cách đó mới đảm bảo được việc cân đối giữa nguồn thu, nguồn trả nợ và các khoản đầu tư công cần thiết phục vụ phát triển đất nước. Tăng thu nhập cho toàn bộ đội ngũ công chức còn phục vụ, đảm bảo mức thu nhập của khu vực công về mặt chính thức là ngang bằng hoặc tương ứng với 80% thu nhập của khu vực tư. Đây là cách duy nhất để giúp chặn làn sóng ăn cắp và tham nhũng bắt buộc của những công chức có thang bậc đãi ngộ thấp hiện nay.

  3. Ban hành một đạo luật chống tham nhũng mới, theo đó ấn định một sắc lệnh ân xá cho tất cả các hành vi tham nhũng phát sinh trong quá khứ, đồng thời đề ra những mức án cực nặng cho các vụ việc tham nhũng mới phát sinh sau thời hạn ân xá.

  4. Thành lập một cơ quan tư pháp mới, một cơ quan điều tra mới hoàn toàn tách biệt với tất cả những cơ quan tư pháp và điều tra hiện nay. Chọn lựa những người có đạo đức và lý tưởng phụng sự quốc gia vào những cơ quan này và cấp cho họ chế độ đãi ngộ đặc biệt. Những cơ quan này được trao quyền điều tra, truy tố và xét xử tất cả các vụ việc tham nhũng mới phát sinh sau thời hạn ân xá được ấn định trong luật chống tham nhũng mới.

  5. Bước đầu tách biệt toàn bộ hoạt động của các cơ quan tư pháp khỏi bộ máy hành pháp.

  6. Giải tán Mặt trận tổ quốc hiện tại, thành lập một mặt trận toàn dân mới theo đó các đại diện được lựa chọn thông qua bầu cử một cách công khai, minh bạch. Các đại biểu này sẽ cùng thành lập một hội đồng soạn thảo hiến pháp mới. Cần đề ra một lộ trình thay đổi hiến pháp, ấn định thời điểm chấp nhận việc thành lập tự do chính đảng (có thể là một lộ trình 5 năm). Nội dung cơ bản nhất của hiến pháp mới cần có những nhân tố căn bản của một xã hội văn minh, trong đó yếu tố nền tảng phải được xây dựng xoay quanh quyền lập chính đảng và bầu cử tự do. Để tránh các xung đột với chế độ hiện tại, có thể học theo đúng mô hình Myanmar đang thực hiện: Chế độ cũ nắm quyền chỉ định 25% số ghế nghị viện không cần bầu cử, và nắm quyền phủ quyết hiến pháp. Đây là một sự cải cách nửa vời, nhưng nó là cách tốt nhất để bắc một cái cầu giữa hiện tại với tương lai, cho đến khi đất nước đủ văn minh để có một bản hiến pháp thực sự tiến bộ.

  7. Trên tất cả, cần thực sự cầu thị, cần thực sự thiện chí vì đó là cách duy nhất giúp đất nước tránh khỏi vực thẳm hoang tàn của bạo loạn và chiến tranh.

  (Xin xem tiếp phần 12 KẾT dưới)

  Trả lờiXóa
 63. (Phần 12 KẾT)

  Sẽ chỉ có hai con đường với chế độ cộng sản hiện nay: Hoặc tiếp tục cố níu kéo quyền lực, vay nợ mọi thứ, bán rẻ mọi thứ cho đến ngày tàn dìm đất nước và chính chế độ này vào lò lửa chiến tranh, hoặc bắt đầu thay đổi, để tạo cơ sở cho đất nước này hướng tới tương lai trong đó bao gồm tương lai của chính đảng cộng sản.

  Vài lời cuối cùng: Đây là những ý tưởng viết vội của tôi trong vài ngày nghỉ, nó được gõ và post trực tiếp ngay trên trình duyệt. Tôi biết nó sẽ vẫn có những khiếm khuyết và những hạn chế. Tôi mong rằng nó sẽ được hoàn thiện hơn qua sự chia sẻ và góp ý của tất cả mọi người. Chúng ta cần sự chia sẻ, chúng ra cần sự thiện chí và chúng ta cần sự khách quan. Bởi đó là những thứ đất nước này đang rất thiếu.

  Tôi muốn minh định rõ ràng rằng những phân tích của tôi về thực trạng xã hội là những gì đang diễn ra và rồi sẽ diễn ra. Tôi trông đợi vào sự thay đổi của chế độ nhưng sẽ không đặt cược vào đó. Mọi sự thay đổi tích cực ở đất nước này phụ thuộc vào chính mỗi người dân Việt Nam. Chỉ khi mỗi chúng ta biết rõ ràng đâu là con đường phải đi và sẵn sàng phấn đấu vì nó một cách văn minh, hoà bình nhưng kiên quyết thì đất nước mới có hy vọng. Cũng chỉ khi đó cái thể chế tham nhũng hóa này mới chịu áp lực buộc phải thay đổi, không phải vì đất nước, mà vì chính họ. Có hàng nghìn và hàng chục nghìn người đã góp phần mình trong chuỗi sự kiện Formosa. Có hàng triệu người đã tham gia phong trào "Một lá phiếu, một cái tên". Con đường này không dễ đi, nhưng tôi tin đất nước này còn có hy vọng.

  Câu hỏi chúng ta cần phải làm gì không dễ trả lời, vì mỗi người có một hoàn cảnh khác nhau. Tuy nhiên, các bạn có thể tham khảo lại một bài viết cũ: "Vì sự tiến bộ xã hội"

  https://web.facebook.com/Langlanhtu/posts/10204824521012889?_rdr

  Tôi dự kiến sẽ viết một loạt phân tích về các phong trào đầu tranh cho tiến bộ xã hội ở Việt Nam kể từ năm 1975 trở lại đây, cả trong nước lẫn hải ngoại, và trình bày những kiến giải của mình về những giải pháp mà những công dân tiến bộ có thể làm để thúc đẩy lộ trình văn minh ở Việt Nam. Tuy nhiên, có lẽ dự án này sẽ được gác lại cho đến khi tôi hệ thống được tư duy về vấn đề này và tìm thấy thời gian rảnh.

  Trân trọng.

  Lang Anh
  (02/2017)

  Trả lờiXóa
 64. "KHÔNG CÓ ĐẢNG CỘNG SẢN THÌ LÀM SAO VIỆT NAM CÓ NGÀY HÔM NAY?".

  - Đầu tiên là mỗi năm ta có hơn 18.000 phụ nữ Việt phải ra nước ngoài hành nghề mại dâm để kiếm cơm nuôi gia đình. (Vietbao.vn)

  - Thứ hai, đất nước ta ngày càng xuất hiện nhiều anh hùng, anh hùng của chúng ta không đánh trung quốc, anh hùng của chúng ta chém lộn với nhau, chỉ trong mấy ngày tết đã có gần 4.500 ca nhập viện vì đánh nhau.

  - Thứ ba là về giáo dục, chúng ta có một nền giáo dục bị tụt hậu rất xa so với thế giới, phụ huynh thì xem bằng cấp của con em giống như món đồ trang sức của mình, nên ép con học ngày học đêm để hơn con người khác.

  - Thứ tư là về vấn đề phát triển tài năng, nhân tài ở Việt Nam không có đất để dựng võ, người chế tạo máy bay thì bị lập biên bản nghiêm cấm tiếp tục nghiên cứu, kẻ chế tạo xe bọc thép thì cũng khấm khá gì, phải đi ra nước ngoài để hợp tác với người ta. Nói về đề này thì tôi nghĩ, nếu như nhà khoa học vĩ đại Albert Einstein mà sinh ra ở Việt Nam thì có lẽ đến cuối đời cũng chỉ đi làm ruộng mà thôi.

  - Thứ năm là về lòng tự hào dân tộc? Chúng ta chẳng có gì để tự hào, thay vào đó thì là đầy rẫy sự nhục nhã. Khách du lịch đến Việt Nam bị chặt chém, lừa đảo, móc túi để rồi đến một lần và không dám quay lại nữa. Riêng năm 2016 đã có hơn 126.000 người phải đi theo diện xuất khẩu "nô lệ" cho nước ngoài, họ làm người bưng bê, lao công, nhặt rác, công nhân, giúp việc...v v, nói tóm lại là họ rời xa gia đình để đi làm thuê nơi xứ người, bao đau khổ, cay đắng, tủi nhục...Mình họ chịu.

  - Thứ 6, tôi xin nói về sự bình yên, tôi không nghĩ đất nước là một đất nước bình yên. Ta sợ bị gây sự trong các cuộc vui, sợ bị cướp giật khi tay cầm điện thoại đi ngoài đường, sợ ăn thức ăn bị nhiễm độc, sợ cà phê hóa chất, sợ con nít bị bắt cóc đem đi mổ bán nội tạng...vv. Chúng ta có quá nhiều điều để sợ, vậy thử hỏi bình yên ở chỗ nào?.

  - Thứ 7, chúng ta có một nhà nước thật quái gở. Khi mà, đi làm từ thiện phải xin phép, quan tham nhũng hàng ngàn tỷ đồng chỉ bị cách chức, dân lấy của quan hai con chin thì bị truy lùng cả tỉnh (vụ án Quảng Nam).

  Tong Thanh Pham

  Trả lờiXóa
 65. Nói rằng đảng CS không làm điều gì tốt cho nhân dân là hơi quá.😀

  Đây là một số việc tốt thực sự, cần ghi nhận:
  - 1956 - Không tiếp tục Cải cách Ruộng đất
  - 1979 - Không tiếp tục Hợp tác hóa Nông nghiệp
  - 1986 - Không tiếp tục Bao cấp
  - 1989 - Không tiếp tục chiếm Cămpuchia
  - 1990 - Không tiếp tục cưỡng chiếm vàng bạc tài sản của dân ("đánh tư sản")
  - 2015 - Không tiếp tục Quả đấm thép Tập đoàn Nhà nước
  - 2017 - Có thể... bỏ loa phường (cần bỏ luôn loa quốc gia là Tuyên giáo)

  Theo như sách, truyện chưởng kiếm hiệp thì có thể coi là đã "đạt tới cảnh giới vô kiếm thắng hữu kiếm" nghĩa là hễ thôi không làm một điều gì đó thì tức là đã làm một điều tốt vậy. 😀

  Mừng thọ 87.
  Khanh Nguyen

  Trả lờiXóa
 66. THẮC MẮC ??

  Tại sao xây dựng thiên đường XHCN ở miền Bắc 87 năm ngày ta có đảng, mà lại thấy đa số dân miền Bắc vô miền Nam sinh sống. Gần như rất ít người miền Nam ra Bắc sống vậy ta ? Có phải dân miền Bắc và Nam họ bị khùng chăng ??

  Tri Tran

  Trả lờiXóa
 67. Đảng CSVN cần thay đổi hay cần giải tán???

  Phạm Hoàng Nam (Danlambao) - Nhân dịp sinh nhật lần thứ 87 của đảng CSVN, phóng viên VOV đã có bài phỏng vấn với ông Nguyễn Đức Hà - nguyên Vụ trưởng vụ cơ sở đảng CSVN (Ban tổ chức Trung ương) về vấn đề "tại sao phải đặt ra nhiệm vụ xây dựng đảng về mặt đạo đức?". Hóa ra bấy lâu đảng không có đạo đức không phải là do bọn "phản động" nó xuyên tạc!!!

  Ông Nguyễn Đức Hà nhận định "qua 30 năm đổi mới chúng ta đã đạt được những thành tựu to lớn có ý nghĩa lịch sử trên nhiều phương diện: chính trị ổn định, kinh tế-xã hội phát triển, an ninh quốc phòng không những được giữ vững mà còn được tăng cường thêm tiềm lực, đời sống của nhân dân không ngừng được nâng lên, vị thế của nước ta trên trường quốc tế không ngừng được nâng cao".

  - Chính trị ổn định???

  Tôi thật sự không hiểu về khái niệm "chính trị ổn định" mà ông Hà đặt ra mà không hề có bất kỳ dẫn chứng nào.

  Phải chăng đó là sự gia tăng đàn áp, khủng bố, bắt bớ, bỏ tù tất cả những tiếng nói đối lập, những người hoạt động bảo vệ nhân quyền như sau đại hội XII các ông đã làm đối với: Nguyễn Văn Đài, Lê Thu Hà, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Trần Thị Nga, Nguyễn Văn Oai, Nguyễn Văn Hóa,... hòng dập tắt phong trào đấu tranh đang dần hình thành và phát triển ở Việt Nam trong những năm gần đây?

  Hay sự tranh giành quyền lực chính trị, mâu thuẫn lợi ích đã dẫn đến những cuộc thanh trừng các phe nhóm khác trong nội bộ đảng cầm quyền thời gian gần đây điển hình như vụ Trịnh Xuân Thanh và Vũ Huy Hoàng???

  - Kinh tế, xã hội phát triển???

  Tờ VNExpress số ra ngày 1/11/2016 có bài "Bộ trưởng Tài chính: 15 năm, nợ công tăng gần 15 lần". Trong đó có nêu cụ thể "Người đứng đầu ngành tài chính đưa số liệu cho thấy tỷ lệ tương đối về nợ công đã tăng từ mức 36,5% GDP năm 2001 lên hơn gấp rưỡi - 62,2% GDP vào năm 2015. Còn xét về quy mô, số liệu năm 2015 đạt 2,68 triệu tỷ đồng, gấp 2,3 lần năm 2010 và 14,8 lần năm 2001."

  Hàng loạt các tập đoàn, doanh nghiệp nhà nước làm ăn thua lỗ, âm vốn hàng chục ngàn tỷ đồng.

  Số nợ công bình quân đầu người hiện nay khoảng trên 30 triệu đồng/người.

  Để giải quyết tình trạng đó, nhà nước đã chọn giải pháp in thêm tiền tung vào trong dân khiến cho tình trạng lạm phát tăng cao, đồng tiền mất giá và người cuối cùng phải gánh chịu còn ai khác ngoài dân đen???

  (Xin xem tiếp phần dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. - An ninh Quốc phòng được giữ vững???

   Quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa mất dần trong tay Trung Cộng. Hải phận Việt Nam dần bị thu hẹp, ngư dân bây giờ chỉ có thể đánh bắt loanh quanh gần bờ. Biết bao nhiêu ngư dân bị Trung cộng bắn chết và bắt giữ khi đi đánh bắt xa bờ???

   Sông Mê Kong bị Trung cộng ngăn chặn dòng chảy khiến cho miền Tây Nam Bộ bị hạn hán, mất mùa.

   Đất đai của nhân dân bị cưỡng chế giao cho các tập đoàn đầu tư Trung cộng và Đài Loan với giá rẻ mạt, để mặc họ khai thác tài nguyên-khoáng sản Việt Nam và thải ra môi trường các chất thải độc hại một cách vô tội vạ khiến cho môi trường Việt Nam trở nên ô nhiễm trầm trọng. Nặng nề nhất là thảm họa Formosa đã giết chết vùng biển duyên hải miền Trung mà mất cả trăm năm sau mới hồi phục được.

   Hàng hóa phế thải, thực phẩm sơ bẩn của Trung cộng thi nhau tuồng vào đầu độc người dân Việt Nam.

   - Đời sống của nhân dân không ngừng được nâng lên, vị trí của nước ta trên trường Quốc tế không ngừng được nâng cao???

   Nếu đời sống nhân dân không được ngừng nâng lên thì tại sao mỗi năm có cả trăm ngàn người xuất khẩu lao động ở các nước Trung Quốc, Đài Loan, Nhật, Hàn Quốc,...

   Tình hình di cư của người Việt cũng tương tự theo số liệu của Tổ chức Di cư quốc tế (IMO) lấy từ nguồn dữ liệu của Vụ Liên hiệp quốc về vấn đề kinh tế và xã hội (UN DESA), từ năm 1990 đến năm 2015 có 2.558.678 người Việt Nam di cư ra nước ngoài. Như vậy tính trung bình trong 26 năm, mỗi năm có khoảng gần 100 nghìn người Việt di cư ra nước ngoài.

   Đời sống nhân dân được nâng cao đến mức dân Việt có câu cửa miệng "Nếu cái cột đèn biết đi cũng bỏ nước ra đi".

   Còn vị trí Quốc gia trên trường Quốc tế được nâng cao mà ngay cả đồng tiền Campuchia hiện nay còn có giá trị hơn tiền Việt. Người Việt cầm passport CHXNCHVN đi đến đâu đều bị soi đến đó.

   Còn nhiều điều để nói nhưng nói nhiêu đó chắc cũng đủ rồi.

   Kết lại, đảng cần phải xây dựng về mặt đạo đức là hoàn toàn chính xác.

   Năm mới, tuổi mới rồi, đảng bớt xạo giùm cái.

   Và nếu được thì tôi khuyên đảng CSVN nên tự giải tán trong ôn hòa, chấm dứt sự cai trị độc tài để chấm dứt sự bất mãn trong nhân dân, tránh dẫn đến tình trạng chính trị hỗn loạn và những cuộc cách mạng bằng bạo lực từ nhân dân.

   05.02.2017
   Phạm Hoàng Nam

   Xóa
 68. Đảng cộng sản Việt Nam đã giúp đất nước và nhân dân ta thoát khỏi cảnh nô lệ, lầm than. Xây dựng đất nước phát triển, phồn thịnh sáng ngang với các cường quốc, năm châu. Tuy nhiên, các thế lực thù địch thì luôn tìm cách chống phá, luôn tìm cách thực hiện các hoạt động chống đối, phá hoại uy tín của Đảng cũng như niềm tin của quần chúng nhân dân vào Đảng. Tôi tin những âm mưu đó hoàn toàn sẽ bị thất bại.

  Trả lờiXóa
 69. Trải qua hơn 80 năm, Đảng ta đã từng bước lãnh đạo nhân dân ta đi hết chiến thắng này đến chiến thắng khác. Đảng ta đã không ngừng phấn đấu, xây dựng, củng cố và phát triển. Đảng ta đã giúp một dân tộc Việt Nam từ là một dân tộc nô lệ thành một dân tộc có chỗ đứng trên trường quốc tế. Tôi giành những tình cảm trân trọng nhất giành cho Đảng.

  Trả lờiXóa
 70. Tội ác lớn nhất của một triều đại không hẳn là đốt sách,
  giết người hay làm cho đất nước trở nên nghèo khó,
  mà là làm cho cả một dân tộc trở nên hèn nhát, ích kỷ và mê muội.

  - VŨ ĐÔNG HÀ -

  Trả lờiXóa
 71. Mai này sẽ không còn cái đảng cs mắc dịch này trên đất nước VN nữa, toàn dân VN sẽ treo đám chó dại cs Ba Đình lên để cho người dân VN trong ngoài nước tùng xẻo chúng nó,tài sản của chúng trộm cắp phải trả lại vào ngân khố quốc gia vậy là công bằng giữa dân tộc VN và đảng csVN sau đó chúng ta hãy quên đi những vết thương lòng mà bao nhiêu năm tháng do dcsVN gây ra cho toàn dân tộc,giờ chúng ta bắt đầu xây dựng lại quê hương dưới thể chế cộng hòa toàn dân được tự do và nhân quyền đúng mức như quốc tế đã thực hiện,không còn cảnh chính quyền hà hiếp người dân mong lắm thay.

  Trả lờiXóa
 72. “Dân chủ và chủ nghĩ xã hội chỉ có chung một quan điểm, sự công bằng. Nhưng hãy nhìn về sự khác biệt: dân chủ tìm sự công bằng trong tự do, chủ nghĩa xã hội tìm sự công bằng trong sự gò bó và nô lệ.”

  – Alexis de Tocqueville

  Trả lờiXóa
 73. Đảng cs Liên Xô , các đcs ở các nước Đông Âu to như vậy , đông đảng viên như vậy , nắm những chính quyền toàn trị , vũ trang đến tận răng với LLVT nào CA, QĐ vô cùng mạnh mẽ , tưởng chừng tồn tại muôn năm . Nhưng than ôi chỉ trong thời gian ngắn , tan nhanh như bọt xà phòng . ĐcsVN rồi cũng thế thôi . Nó cũng sẽ tan nhanh như bọt xà phòng ! Bà Angela Merkel TT CHLB Đức, cựu TT Michail Gorbachov , Boris Yelsin, Đức Dalai Lama đã nói rồi : Chế độ cs hết xài , không sửa chữa được , chỉ có bỏ đi thôi . csVN không biết đã hết thời, cứ khư ôm lấy quyền lực, nhưng họ đang ôm tảng băng tan . Họ không biết thì NDVN cho họ biết . Chế độ cs như muối hết mặn . Muối hết mặn thì chỉ còn cách ném ra đường cho người ta giày xéo !

  Trả lờiXóa
 74. Đảng CSVN cần phải xóa sổ, đảng viên bị truất quyền công dân, tài sản nhà cửa do bòn rút của đồng bào bao nhiêu năm sẽ bị tịch thu . Bọn Vô Sản sẽ trở lại thành phường khố rách áo ôm như những ngày chúng chưa chiếm chính quyền. Chúng sẽ không được tham gia bầu cử , để chúng không phá hoại công việc chung của dân tộc : xây dựng một Việt Nam tươi đẹp và phú cường .

  Dòng họ Lê Duẩn phải ra trước tòa án để trả lời về việc biển thủ 16 tấn vàng và vô số kim cương đá quý trong ngân khố của Ngân Hàng Quốc Gia Việt Nam . Lăng HCM sẽ bị san bằng, xây nhà vệ sinh công cộng cho nhân dân Hà Nội .

  Tài sản của đảng viên sẽ bị truy thu ba đời, ba họ, để chúng không thể tẩu tán tài sản đi đâu được . Phải diệt lũ tư bản đỏ để chúng không có khả năng phá hoại đất nước, nếu cần phải giết sạch .

  Cộng Sản thu gom cho lắm cũng trắng tay, tán gia vẫn tán gia
  Vô Sản cướp bóc cho nhiều rồi cũng sạch, bại sản hoàn bại sản

  Trả lờiXóa
 75. 87 năm hình thành và phát triển, Đảng Cộng sản luôn phải đối mặt với nhiều thách thức từ giặc ngoại xâm lẫn phản động trong nước. Các thế lực thù địch, tổ chức chống đối luôn tìm mọi thủ đoạn nhằm hạ thấp uy tín, bôi nhọ danh dự của Đảng Cộng sản Việt Nam, với âm mưu hèn hạ nhằm xóa bỏ sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản đối với dân tộc Việt Nam. Tuy nhiên, với tâm huyết đóng góp cho sự nghiệp phát triển chung của toàn dân tộc, sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân và sự lãnh đạo tài tình thì Đảng Cộng sản vẫn đứng vững và ngày càng phát triển, khẳng định vị trí, vai trò không thể thiếu trong tiến trình lịch sử của dân tộc Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 76. Đảng Công Sản Việt Nam là Đảng của dân, do dân và vì dân. Đảng đã luôn lãnh đạo, chỉ đạo sát xao, luôn có những chính sách hợp với lòng dân, kịp thời. Cho nên nhờ có sự lãnh đạo của Đảng mà cuộc sống của nhân dân ngày càng đi lên, ngày càng phát triển, ấm no và hạnh phúc.

  Trả lờiXóa
 77. CSVN sẽ phải sụp đổ. Nhanh hay chậm do sự thúc đẩy người dân và chính trị thế giới ảnh hưởng đến kinh tế và quân sự toàn cầu. Hiện nay, VN chẳng có con đường nào chọn lựa. Ngay cả khi đảng CSVN muốn bảo vệ chính mình để nằm dưới cái dù Trung cộng bao che. Đảng CSVN phải chết với chính đồng bào VN. Cốt lõi sự thật của chính sách Cộng sản đã lòi ra mặt chuột. Đó là sự lừa bịp, tàn ác với dân, chấp nhận làm nô lệ với giặc, làm giàu cho nhóm lợi ích đảng…Sự tuyên truyền có bài vở đều bị lột trần với thế giới toàn cầu hóa hiện nay. Chỉ cần vài phút, mọi tin tức đều được loan tải rộng rãi toàn thế giới. Sự bưng bít của chế độ không còn như trước đây. Cho dù luật cấm biểu tình, nhưng dân chúng vẩn biểu tình, hội họp bất cứ lúc nào họ muốn. Điều ấy cho thấy, lòng dân không còn sợ hãi như trước đây. Vấn đề chính là sự bưng bít cũng như bước ra ngoài cùng với thế giới TỰ DO. Đảng CSVN cần phải nhạy bén, khôn ngoan hơn để thay đổi chính sách đường lối cho đất nước phát triễn giàu mạnh và mất dần sự độc tài độc đảng CSVN quá lạc hậu và vong nô.

  Trả lờiXóa
 78. Đảng CSVN cần phải xóa sổ, đảng viên bị truất quyền công dân, tài sản nhà cửa do bòn rút của đồng bào bao nhiêu năm sẽ bị tịch thu . Bọn Vô Sản sẽ trở lại thành phường khố rách áo ôm như những ngày chúng chưa chiếm chính quyền. Chúng sẽ không được tham gia bầu cử , để chúng không phá hoại công việc chung của dân tộc : xây dựng một Việt Nam tươi đẹp và phú cường .

  Dòng họ Lê Duẩn phải ra trước tòa án để trả lời về việc biển thủ 16 tấn vàng và vô số kim cương đá quý trong ngân khố của Ngân Hàng Quốc Gia Việt Nam . Lăng HCM sẽ bị san bằng, xây nhà vệ sinh công cộng cho nhân dân Hà Nội .

  Tài sản của đảng viên sẽ bị truy thu ba đời, ba họ, để chúng không thể tẩu tán tài sản đi đâu được . Phải diệt lũ tư bản đỏ để chúng không có khả năng phá hoại đất nước, nếu cần phải giết sạch .

  Cộng Sản thu gom cho lắm cũng trắng tay, tán gia vẫn tán gia
  Vô Sản cướp bóc cho nhiều rồi cũng sạch, bại sản hoàn bại sản

  Trả lờiXóa
 79. Thoát đảng

  Đảng là đảng, dân là dân. Trên tiến trình đòi dân chủ, đã đến lúc nên xác định rạch ròi vậy. Việc đảng, kệ đảng. Sinh nhật đảng, hay hạnh phúc - buồn vui gì của đảng, ấy là việc của đảng.

  Mình không đảng, hà cớ gì cứ phải nhớ mừng đảng. Tại sao, sinh nhật bố mẹ, ông bà, vợ chồng con cái, nhiều khi còn không nhớ, lại cứ phải nhớ mừng sinh nhật một cái ông "đảng" mông lung vô hình nào đó, chả bà con họ hàng thân thuộc gì.

  Mình đâu phải đảng viên, đảng đâu phải của mình.

  Trước hết, bỏ thay ngay từ lối tư duy ấy. Từ đấy, mới tiến dần tới xoá bỏ, chấm dứt việc người dân (không đảng) vẫn phải đóng thuế nuôi đảng.

  Mọi nghị quyết, chủ trương của đảng là việc đảng. Mình không đảng, chẳng mắc mớ gì phải quán triệt, phải thực hiện, phải nghe theo.

  Cái tư duy "ý đảng lòng dân", thậm chí nhập nhằng chung chạ giữa mục tiêu, lợi ích dân chúng với mục tiêu, lợi ích của đảng; giữa mục tiêu, lợi ích dân tộc, quốc gia với mục tiêu, lợi ích của đảng - phải được loại bỏ.

  Đảng là đảng, dân là dân. Mỗi một người dân, tập thoát dần. Ấy là cách "giải phóng" khỏi đảng, thoát đảng.

  (Viết nhân ngày 3/2)
  Trương Duy Nhất

  Trả lờiXóa
 80. “Chống tham nhũng là ta đánh ta” – thông điệp của Lú đảng trưởng gửi các đồng đảng là: – đảng viên nào không tham nhũng, không ăn cắp – thằng đó không phải là “ta”, mà là thằng phản động!
  Bác hò dạy, cán bộ phải “vừa hồng vừa chuyên”, cho nên các trí thức cũng phải được lưu manh hóa.
  Thằng răng chắc cặc mạnh xứng đáng là đảng viên đảng Lợn.

  Trả lờiXóa
 81. Đảng vung búa liềm lên, máu thành sông thành suối
  Phá nát cơ đồ, ngày Quốc Tận chẳng còn xa.

  Trả lờiXóa
 82. Sinh nhật “đảng ta” chỉ duy nhất Lào và Campuchia chúc mừng!?

  50 ngàn con em phía Nam phơi thây tại Campuchia, 50 ngàn con em phía Bắc phơi thây tại Lào để ngày hôm nay 3/2/2017 sinh nhật lần thứ 87 “đảng CSVN” cả thế giới 193 quốc gia với mấy ngàn đảng phái nhưng chỉ duy nhất 2 quốc gia Lào và Campuchia gửi điện “chúc mừng”. Mà công điện của 2 quốc gia này lại nhân danh là đảng của Nhân Dân chứ không lấy danh nghĩa là đảng cộng sản. Thật là vinh dự vĩ đại cho “đảng ta”? Không biết “bạn bè quốc tế” của đảng CSVN chạy đâu mất hết rồi?

  “Nhân dịp kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2017), Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào và Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Campuchia đã gửi Điện mừng tới Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam”. (VOV Oline)

  Nhìn hai nữ phát thanh viên xinh đẹp như hoa hậu ngồi phát ngôn tin tức này trên màn ảnh VTV tối ngày 3/2 thấy mà tội nghiệp, bởi kiến thức và sĩ diện của một con người có học ở thời đại này (nếu không vì cơm áo) chắc không ai đủ can đảm để hãnh diện ngợi ca một sự kiện đáng buồn và xấu hổ của đất nước như vậy.

  Một cái chủ nghĩa cộng sản mà đại bộ phận cư dân thế giới đang phỉ nhổ tránh xa, vài cái đảng của thế giới CS còn lại đang thoi thóp bên lề đường văn minh dân chủ không ai đoái hoài nhắc đến, nhưng tại Việt Nam thì 90 triệu người cứ phải im lặng kéo cái cày CS lầm lũi theo đảng để lên thiên đàng XHCN.

  Ôi dân tộc tôi, biết đến bao giờ mới thoát được cảnh khổ nhục trầm luân này?

  04.02.2017
  Đông Đô Phạm

  Trả lờiXóa
 83. Tieu Son •

  Dlv đâu hết rồi? Thấy bảo ta kết bạn với 1 trăm mấy chục QG trên TG mà sao kỳ vậy? Bạn bè gì mà không gửi điện mừng đảng cầm quyền là thế nào? Hay là thiếu nợ họ nhiều quá không trả nên họ lờ đi, sợ lại hỏi vay nữa? Nhục cho cái đảng không biết làm ăn, chỉ biết ăn cướp. Cướp của dân ăn hết rồi đi ăn mày TG. Giờ chỉ nhìn vào túi tiền của đồng bào mình ở hải ngoại. Lại ỏn ẻn: " HHHG, khúc ruột ngàn dặm."
  Thật ề chề cho cái đảng huênh hoang, vênh váo "Đỉnh cao trí tuệ. lương tâm thời đại" mà có ngày hôm nay. Dân MN gọi là "cái thứ đội quần."

  Trả lờiXóa
 84. Lâm Viên •

  Hai chữ Việt Nam cao quý lại bị đính kèm hai chữ cộng sản . Hai từ ngữ mà nhân loại ghê tởm. Thật là xấu hổ và bất hạnh cho dân tộc Việt nam .

  Trả lờiXóa
 85. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 86. Sinh nhật “đảng ta” chỉ duy nhất Lào và Campuchia chúc mừng!

  Sống đến 87 năm mà chỉ còn thằng Cu tí, Cu tèo chúc sinh nhật. Sau cái sinh nhật 87, hai thằng Cu kia lại gửi điện chia buồn thằng Cu ngoẻo.

  Trả lờiXóa
 87. Hài tội, hà lội. •

  Xấu hổ, vô liêm sỉ, trơ trẽn và bịp bợm.ĐCSVN hãy đầu hàng nhân dân và nhân loại như ĐCSLX và Đông Âu XHCN zỏm, láo đi ! Nếu còn chút liêm sỉ nào thì đảng cộng Việt zỏm; nô tàu phù việt gian hèn hạ nhất lịch sử Việt hãy thú tội và rút lui giao quyền cho QH trưng cầu ý dân định đoạt tương lai quốc gia theo hướng pháp quyền dân chủ văn minh, xóa tan tham nhũng, toàn dân trong ngoài nước là sức mạnh chấn hưng đất nước; bảo vệ biển đảo rất hữu hiệu.

  Trả lờiXóa
 88. Tre Làng •

  Thấy bẩu: Uy tín vị thế của VN ngày càng tăng cao trên trường quốc tế, quan hệ đối tác với gần 150 quốc gia. Anh em ruột thịt thì có Lào, Cu Ba ( thằng cá rô phi đen chết còn được quốc tang), TQ, BTT. Vậy sao chả thấy Cu Ba, BTT, TQ chúc mừng chứ nói gì đến các quốc gia tư bản phản động. Vinh quang thay, vĩ đại thay.

  Trả lờiXóa
 89. Trên hành tinh này chưa có chế độ cầm quyền nào thô bỉ, mất dạy hơn lũ 3 đời bần cố nông cộng sản, chúng sinh sản từ bần cùng, tăm tối của xã hội, thằng cán bộ địa vị càng cao thì trí óc càng đi ngược lại chức vị, chỉ có xã hội cộng sản, với thông tin một chiều, cho nên chúng phát ngôn không cần suy nghĩ, vì không có sự phản biện, đại diện cho một chế độ, chúng nói những câu nói vô liêm sỉ, sống sượng đến nôn mửa.

  Trả lờiXóa
 90. Thời gian nó đã chứng minh tất cả, nó đã chứng minh rằng nhân dân ta chọn sự lãnh đạo của đảng cộng sản Việt Nam là rất vô cùng đúng đắn, bởi đảng và nhà nước ta đã dấn dắt nhân dân ta đi hết từ thắng lwoij này đến thằng lợi khác, đảng và nhà nước ta luôn luôn cố gằng làm mọi việc để đưa đất nước ta phát triển hơn và hơn nữa, giúp cho đời sống nhân dân được ấm no hơn hạnh phúc hơn. Cũng chính vì sự lớn mạnh đó mà lũ phản động chúng ngày càng căm gét nhà nhà nước ta, bởi thế mà hết lần này đến lần khác chúng muốn phá hoại nhà nước ta. Tuy nhiên mọi âm mưu, thủ đoạn kế hoạch bẩn thỉu của chúng đều bị phá sản hết, vì nhân dân luôn một lòng tin tưởng vào nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 91. VÌ SAO ĐẢNG CỘNG SẢN CÒN TỒN TẠI.?

  Có quá nhiều câu trả lời cho câu hỏi này. Vì thế, đương nhiên không hẳn câu trả lời nào là đầy đủ. Mỗi câu trả lời đều chỉ nêu ra được một phần của bản chất sự việc.

  Nhân dịp đầu năm mới và ngày sinh nhật đảng CSVN lạm bàn chút. Bài viết chỉ đề cập đến một phần, một góc nhỏ nguyên nhân. Vì sao mà đảng cộng sản Việt Nam còn tồn tại đến bây giờ và vẫn vững quyền cai trị đất nước.

  Đó là lý tưởng cộng sản.

  Lý tưởng cộng sản có còn trong con người những đảng viên cộng sản Việt Nam không.? Lý tưởng ấy còn lớn không, lớn đến mức độ nó là nền tảng để giữ cho chế độ này không bị sụp đổ.?

  Xin thưa luôn rằng, không còn lý tưởng nào trong những người đảng viên CSVN ngày nay cả. Những bài báo, bài xã luận, bài viết sặc mùi lý tưởng kia thực ra chỉ là việc lừa đảo phải làm thôi. Nó như cách tuyên truyền của mấy ông đồng, bà cốt dựng lên câu chuyện thiêng liêng, thần thánh về một ngôi đền, một bà chúa. Để nhằm mục đích lừa thiên hạ lấy tiền, nếu như những ông đồng bà cốt ấy mà tin thần thánh là có thật, sự trừng phạt khen thưởng là có thật thì hẳn họ đã không dám bày vẽ đủ mọi loại lễ cầu, giải hạn để móc tiền của những người đi lễ.

  Cộng sản VN ngày nay cũng vậy, không đảng viên nào tin vào lý tưởng CNXH, tư tưởng Hồ Chí Minh hay học thuyết Mác Ăng Ghen cả. Sự không tin đến nỗi các quan chức được đào tào ở trường chính trị cao cấp, ở học viện chính trị, trường đảng chỉ học qua loa có mặt rồi chạy chọt lấy tấm bằng làm vật tiến thân.

  Giả sử chỉ một phần năm số đảng viên đảng CSVN ngày nay có lý tưởng, có niềm tin và đạo đức tôn thờ chủ nghĩa xã hội. Chỉ cần thế thôi, đảng CSVN sẽ sụp đổ ngay tức khắc bởi những xung đột và mâu thuẫn.

  Những đảng viên lý tưởng không thể nào đứng khoanh tay nhìn các đảng viên khác tham nhũng, dối trá, hủ hoá, ăn chơi xa hoa, hưởng lạc thú, tiền bạc nhiều hơn cả các ông chủ doanh nghiệp. Cuộc chiến đấu trong sạch về lý tưởng sẽ diễn ra không khoan nhượng và có thể kết cục tương tàn làm đảng cộng sản suy vong.

  Nhưng những đảng viên đảng CSVN không hề có lý tưởng cao đẹp, đạo đức như họ tô vẽ. Đấy là sự tỉnh táo rất hợp thời của họ. Bởi nếu lý tưởng trong một xã hội băng hoại đạo đức như bây giờ, xã hội mà đại đa số dân chúng và đảng viên đều không hề có lý tưởng gì với đất nước. Xã hội trong guồng xoáy điên đảo lừa lọc, dẫm đạp nhau để kiếm tiền. Thì những kẻ có lý tưởng chỉ biến mình thành những kẻ tự cô lập mình và nhanh chóng bị cuốn trôi đi.

  Công cuộc xây dựng đảng, làm trong sạch đảng của Nguyễn Phú Trọng đang diễn ra là thế nào ?. Phải chăng ông ta là một người lý tưởng, trong sạch mà một số ít người nghĩ vậy. Nếu đúng chủ trương Nguyễn Phú Trọng là như vậy. Những người đấu tranh dân chủ, đấu tranh cho một xã hội tốt đẹp ngay tức khắc hãy bỏ đòi đa nguyên, đa đảng. Hãy chạy theo ông ta và tung hô thật nhiều, ủng hộ ông ta hết mình. Vì rút cục, nếu ông ta thực lòng muốn làm thế, sẽ dẫn đến cảnh nội bộ tương tàn khiến cộng sản sụp đổ sớm mà thôi.

  Nhưng không dễ thế, Nguyễn Phú Trọng là một con cáo già quá am hiểu thực trạng của đất nước và nội tình đảng CSVN. Ông ta không mê muội để hăng hái bất chấp lao theo những lời khen ngợi. Ông ta tỉnh táo để nhắc nhở rằng đánh chuột không để vỡ bình, không được lợi dụng chống tiêu cực và tham nhũng để chống phá đảng. Ở đâu cũng có tham nhũng, thầy Đường Tăng đi thỉnh kinh đến đất Phật còn có tham nhũng.

  Hơn ai hết, ông ta hiểu rằng nếu mạnh tay quá sẽ thành phá đảng, nếu nhẹ tay quá cũng thành phá đảng.

  Mạnh tay quá sẽ thành xung đột nội bộ. Nhưng nhẹ tay quá, không có biện pháp cảnh báo thì cả đàn đảng viên như bọn phá rừng ào ào vác rìu vác rừng chặt sạch chỉ khuân về nhà. Rừng không còn thì cũng hết lâm tặc. Có nghĩa những người cộng sản trá hình sẽ chẳng còn gì để kiếm chác nữa mà phải khoác bộ áo cộng sản.

  Cái tài tình của Nguyễn Phú Trọng, cũng là cái vô đạo đức, vô lý tưởng và gian manh của Nguyễn Phú Trọng là ở chỗ ông ta biết cách chặn những con sói đảng viên tham lam tạm dừng lại, nhả bớt mồi cho đàn sói khác để giữ cho nội bộ được hài hoà.

  (Xin xem tiếp phần dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tức ông ta chẳng phải là một người lý tưởng, đạo đức gì cả. Thậm chí ông ta là bậc thầy của những kẻ vô đạo đức. Trước một bầy đồng bọn vô đạo đức và tham lam. Nguyễn Phú Trọng dương ngọn cờ trong sạch, đạo đức để che đậy chiêu bài dậy dỗ đám đàn em với thông điệp.

   - Ăn vừa phải thôi còn có cái mà ăn, ăn hết thì ai còn theo đảng nữa, ăn còn nên để phần cho người khác để còn đoàn kết . Có thế thì đảng ta mới bền.

   Chính vậy nên cuộc chống tham nhũng, tiêu cực của đảng do Nguyễn Phú Trọng phát động chỉ là phân bổ lại miếng mồi cho các đảng viên. Bởi thế Nguyễn Phú Trọng lo vỡ bình, lo mất đảng nếu làm quá. Trọng vừa chống vừa phải biện minh cả chuyện đất Phật có hối lộ để bào chữa cho bọn tham nhũng. Những phóng viên, nhà báo hô hào hưởng ướng nhiẹt tình công cuộc chống tham nhũng của Nguyễn Phú Trọng hiểu rõ bản chất của cuộc chơi này của Trọng. Họ cũng toàn là những tay đâm chém nhiều vụ lấy tiền. lấy suất mua đất ưu đãi. Nên không bỏ qua cơ hội, mượn gió bẻ măng vừa lấy lòng Trọng vừa hăm doạ các đối tượng của Trọng.

   Không có gì lạ, khi một số nhà báo im bặt ngừng tấn công Đinh La Thăng mặc dù họ đang hừng hực khi thế. Đơn giản vì mục đích của họ đã được mặt khác, đệ tử của Đinh La Thăng là Khoa Khàn hay còn gọi là Khoa Kengnam đã cho người mang tiền và rượu đến gặp những tay nhà báo chuyên nghê cơ hội này để gửi thông điệp đình chiến.

   Cũng như bọn nhà báo, cánh công an cũng vậy. Họ làm theo Trọng ở mức độ nào đó, vì họ biết căng thẳng nữa là điều bản thân Trọng cũng không muốn vì lo ngại vỡ chế độ. Lực lượng công an làm đến mức nào đó rồi ngưng với lời gợi ý đưa đây một cục và chuồn đi.

   Không có đảng viên nào có lý tưởng, đấy là mấu chốt của sự tồn tại của đảng CSVN đến giờ. Không có lý tưởng, những kẻ tham lam và đầy thủ đoạn này không bị xơ cứng trong ý thức hệ về đạo đức, về tư cách. Chúng chuyển mình rất dẻo thích hợp với thực trạng để tồn tại. Như một băng đảng Maphia, chúng không cần lý tưởng. Chỉ cần lợi ích đã khiến chúng gắn kết với nhau. Lợi ích được phân bổ hợp lý cho các thành viên, thế là chúng thành một khối tồn tại. Chúng chỉ có thể bị phá vỡ, tiêu diệt bằng một một băng nhóm khác mạnh hơn, hoặc khi những nguồn thu cạn kiệt, chúng sẽ tự khắc tan rã. Maphia còn có thể bị diệt vong bởi một nhà nước quyết tâm xoá bỏ tội phạm
   Còn bản thân đảng cộng sản Việt Nam đã là một nhà nước, bởi thế chúng không bị tiêu diệt bởi nhà nước, không bị tiêu diệt bởi băng đảng khác. Chúng chỉ bị diệt vong khi hết nguồn thu hoặc nội bộ tranh giành nhau đến mức tương tàn. Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, đảng trưởng đảng CSVN biết rõ hai điều đó, nên ông ta đang hạn chế sự kiếm chác quá đà khiến nguồn thu bị cạn kiệt , ông ta đang kiềm chế các nhóm trong đảng phải nhân nhượng nhau khi vơ vét.

   Đó là cái mà đảng CSVN gọi là nền kinh tế bao dung, nền chính trị ổn định, quan hệ xã hội hài hoà.

   Thanh Hiếu Bùi
   04/02/2017

   Xóa
 92. "KHÔNG CÓ ĐẢNG CỘNG SẢN THÌ LÀM SAO VIỆT NAM CÓ NGÀY HÔM NAY?".

  - Đầu tiên là mỗi năm ta có hơn 18.000 phụ nữ Việt phải ra nước ngoài hành nghề mại dâm để kiếm cơm nuôi gia đình. (Vietbao.vn)

  - Thứ hai, đất nước ta ngày càng xuất hiện nhiều anh hùng, anh hùng của chúng ta không đánh trung quốc, anh hùng của chúng ta chém lộn với nhau, chỉ trong mấy ngày tết đã có gần 4.500 ca nhập viện vì đánh nhau.

  - Thứ ba là về giáo dục, chúng ta có một nền giáo dục bị tụt hậu rất xa so với thế giới, phụ huynh thì xem bằng cấp của con em giống như món đồ trang sức của mình, nên ép con học ngày học đêm để hơn con người khác.

  - Thứ tư là về vấn đề phát triển tài năng, nhân tài ở Việt Nam không có đất để dựng võ, người chế tạo máy bay thì bị lập biên bản nghiêm cấm tiếp tục nghiên cứu, kẻ chế tạo xe bọc thép thì cũng khấm khá gì, phải đi ra nước ngoài để hợp tác với người ta. Nói về đề này thì tôi nghĩ, nếu như nhà khoa học vĩ đại Albert Einstein mà sinh ra ở Việt Nam thì có lẽ đến cuối đời cũng chỉ đi làm ruộng mà thôi.

  - Thứ năm là về lòng tự hào dân tộc? Chúng ta chẳng có gì để tự hào, thay vào đó thì là đầy rẫy sự nhục nhã. Khách du lịch đến Việt Nam bị chặt chém, lừa đảo, móc túi để rồi đến một lần và không dám quay lại nữa. Riêng năm 2016 đã có hơn 126.000 người phải đi theo diện xuất khẩu "nô lệ" cho nước ngoài, họ làm người bưng bê, lao công, nhặt rác, công nhân, giúp việc...v v, nói tóm lại là họ rời xa gia đình để đi làm thuê nơi xứ người, bao đau khổ, cay đắng, tủi nhục...Mình họ chịu.

  - Thứ 6, tôi xin nói về sự bình yên, tôi không nghĩ đất nước là một đất nước bình yên. Ta sợ bị gây sự trong các cuộc vui, sợ bị cướp giật khi tay cầm điện thoại đi ngoài đường, sợ ăn thức ăn bị nhiễm độc, sợ cà phê hóa chất, sợ con nít bị bắt cóc đem đi mổ bán nội tạng...vv. Chúng ta có quá nhiều điều để sợ, vậy thử hỏi bình yên ở chỗ nào?.

  - Thứ 7, chúng ta có một nhà nước thật quái gở. Khi mà, đi làm từ thiện phải xin phép, quan tham nhũng hàng ngàn tỷ đồng chỉ bị cách chức, dân lấy của quan hai con chin thì bị truy lùng cả tỉnh (vụ án Quảng Nam).

  (Tong Thanh Pham)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. bạn nói đúng nhưng màu đen quá:
   tự hào thứ nhất: nước ta là nước nhiều vua thứ 2 thế giới sau trung quốc.
   Chặt chém du khách thuộc loại đẹp nhất thế giới.
   Có luật pháp nghiêm nhất thế giới, trộm chim cũng phải truy tố.
   Quốc gia có đầy đủ mọi thứ : máy bay và xe bọc thép pkhoong cần ngiên cứu làm gì nữa
   Người daan có tinh thần cảnh giác cao nhát thế giới
   Tuy có thu nhập thấp nhưng người việt lại có sở thích đi du lịch dài hạn khắp thế giới.
   Là nước mà bawngff cấp chỉ đáng để trang trí, còn năng lực mới là tất cả ( năng lực bằng Hạu duệ, tiền tệ, quan hệ)
   Ddaaats nươc không bao giờ lơ là cảnh giác, anh hùng ở mọi nơi

   Xóa
 93. ĐẢNG LÀ AI ?

  Người ta thường nói : Con ngựa hay là con ngựa chứng . Nhưng chứng kiểu gì nó cũng không thể vượt qua được sợi dây cương điều khiển của chủ . Ông Trump cũng thế , ông ấy là một con người lắm tài nhiều tật nhưng ông ta cũng không thể ngồi xổm trên hiến pháp , pháp luật đó là cái độc đáo của nền dân chủ tam quyền phân lập !

  Không như ông Trọng từng tuyên bố trước quốc hội : Cương lĩnh của đảng còn cao hơn cả hiến pháp ! Nói lên điều này để các bạn thấy : Ở Việt Nam trên là trời dưới là đảng . Ngay cả toà án cũng chỉ là người gác cửa cho đảng . Đảng bảo xử nặng phải xử nặng . Đảng bảo xử nhẹ phải xử nhẹ . Đảng bảo tha phải tha . Đảng là con của trời !

  Cái bất hạnh của người dân Việt Nam ngay chỗ đó : Thay vì trước đây chỉ cong lưng làm nuôi một ông vua thì bây giờ phải cong lưng nuôi cả mấy triệu vua . Nói tóm lại đảng là một hình thức khác của chế độ quân chủ phong kiến , nhưng tàn khốc hơn nặng gánh hơn nhiều !

  (Khôi Nguyên)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. yessssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssss

   Xóa
 94. đảng cộng sản việt nam sẽ sụp đổ giống như các nước cộng sản khác bởi vì nạn tham nhũng quá hủy đất nước

  Trả lờiXóa
 95. nếu không có đảng cộng sản việt nam chắc đã giàu mạnh hơn đảng cộng sản là đảng bán nước hại dân không như các triều đại khác của việt nam luôn luôn đánh trung quốc

  Trả lờiXóa
 96. đảng cộng sản việt nam sẽ sụp đổ giống như các nước cộng sản khác bởi vì nạn tham nhũng quá hủy đất nước

  Trả lờiXóa
 97. Đảng Cộng sản là chính đảng duy nhất đủ tài và đủ sức đứng lên lãnh đạo toàn dân tộc Việt Nam trong công cuộc bảo vệ và phát triển đất nước. Để có một dải đất hình chữ S với núi liền núi, sông liền sông như ngày nay thì phải kể đến công lao to lớn của Đảng Cộng sản Việt Nam, đội ngũ tiên phong của giai cấp công nhân và nông dân lao động, đội ngũ trí thức thực hiện chủ trương đại đoàn kết dân tộc, lấy sức mạnh tổng hợp của khối đại đoàn kết toàn dân đánh thắng kẻ thù xâm lược, dẫn dắt dân tộc Việt Nam phát triển mạnh mẽ như ngày nay.

  Trả lờiXóa
 98. Đảng ta đã trải qua 87 năm thăng trầm lịch sử với nhiều bước tiến thông qua nhiều đống góp to lớn cho dân tộc Việt Nam, ngày càng khẳng định vị trí vững chắc trong lòng người dân Việt Nam. Vị trí, vai trò tiên phong của Đảng Cộng sản đã được Hiến pháp nước Cộng hòa XHCN Việt Nam năm 2013 ghi nhận rõ ràng tại khoản 1 Điều 4

  Trả lờiXóa
 99. Trang này nên đổi tên thành " Báo đảng hoặc cơ quan ngôn luận của đảng, hoặc theo đuôi đảng hơn là nhân quyền việt nam." chả thấy tí nhân quyền nào

  Trả lờiXóa
 100. Đảng Cộng sản luôn phải đối mặt với nhiều thách thức từ giặc ngoại xâm lẫn phản động trong nước. Các thế lực thù địch, tổ chức chống đối luôn tìm mọi thủ đoạn nhằm hạ thấp uy tín, bôi nhọ danh dự của Đảng Cộng sản Việt Nam, với âm mưu hèn hạ nhằm xóa bỏ sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản đối với dân tộc Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 101. Đảng Cộng sản Việt Nam, đội ngũ tiên phong của giai cấp công nhân và nông dân lao động, đội ngũ trí thức thực hiện chủ trương đại đoàn kết dân tộc, lấy sức mạnh tổng hợp của khối đại đoàn kết toàn dân đánh thắng kẻ thù xâm lược, dẫn dắt dân tộc Việt Nam phát triển mạnh mẽ như ngày nay. Đời đời ghi nhớ ơn Đảng Cộng Sản Việt Nam, nhớ ơn Bác Hồ

  Trả lờiXóa
 102. Đảng ta đã trải qua một thời gian dài hình thành và phát triển, và luôn phải đối mặt với nhiều thách thức từ giặc ngoại xâm lẫn phản động trong nước. Các thế lực thù địch, tổ chức chống đối luôn tìm mọi thủ đoạn nhằm hạ thấp uy tín, bôi nhọ danh dự của Đảng Cộng sản Việt Nam, với âm mưu hèn hạ nhằm xóa bỏ sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản đối với dân tộc Việt Nam. Tuy nhiên, với tâm huyết đóng góp cho sự nghiệp phát triển chung của toàn dân tộc, sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân và sự lãnh đạo tài tình thì Đảng Cộng sản vẫn đứng vững và ngày càng phát triển, khẳng định vị trí, vai trò không thể thiếu trong tiến trình lịch sử của dân tộc Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 103. Đảng Cộng sản Việt Nam sẽ tồn tại trường tồn cùng sự phát triển của dân tộc Việt Nam, bất chấp sự cắn xé, chống phá điên cuồng của các thế lực thù địch.các thế lực dù chúng có làm gì hay có âm mưu chống phá gì thì cũng không bao giờ chống phá được Đảng và nhà nước ta.

  Trả lờiXóa