Header Ads Widget

Responsive Advertisement

ĐÃ LÀM RÕ DẢI NƯỚC ĐỎ CẠNH KHU CÔNG NGHIỆP FORMOSA

Cách đây ít ngày, một số đối tượng xấu đã lan truyền đoạn clip ngắn ghi lại hình ảnh dải nước màu đỏ xuất hiện trên biển, vị trí được cho là gần với khu công nghiệp Formosa Hà Tĩnh. Y như rằng, các đối tượng đăng tải và các nhà dân chủ rởm đã vu vạ cho công ty Formosa để khuấy động thêm tình hình vốn đang được giải quyết ổn thỏa.
ĐÃ LÀM RÕ DẢI NƯỚC ĐỎ CẠNH KHU CÔNG NGHIỆP FORMOSA
Dải nước màu đỏ trong clip
Clip trên do một số công nhân làm việc tại Công ty TNHH Formosa Hà Tĩnh phát hiện với vệt nước màu đỏ dài khoảng 50 m, chạy dọc chân bờ kè tại khu D cầu cảng dịch vụ Sơn Dương (khu kinh tế Vũng Áng). Theo một lãnh đạo UBND thị xã Kỳ Anh, ngay khi nhận được tin báo, nhà chức trách đã cử cán bộ chuyên môn tới lấy mẫu kiểm tra. Vệt nước sau khi xuất hiện được vài tiếng thì sóng đánh tan, đến sáng nay không còn nữa.
Một số công nhâncũng cho biết dải nước đỏ này không chỉ xuất hiện tại cầu cảng, mà ngoài bờ kè chắn sóng ở cảng Sơn Dương cũng có dải nước tương tự. “Đây là hiện tượng bình thường, thỉnh thoảng chúng tôi vẫn thấy, không thấy xác loài hải sản nào”. Một chủ nhà hàng bè nổi Lý Hộ (xã Kỳ Lợi) thông tin: “Mấy ngày qua, xung quanh khu vực kinh doanh buôn bán hải sản tại cảng Vũng Áng cũng xuất hiện dải nước đỏ song màu nhạt hơn. Dải nước thường xuất hiện vào buổi chiều rồi tan theo sóng. Năm nào tôi cũng thấy”. Hiện tượng này xảy ra hàng năm vào thời điểm này, khá giống với hiện tượng thủy triều đỏ do tảo biển gây ra.
Cũng theo kết luận của đoàn công tác tỉnh Hà Tĩnh sau khi tổ chức kiểm tra thực địa cho thấy: Công ty Hưng Nghiệp Formosa không có đường ống xả thải nào theo như clip ở trên mạng internet. Hệ thống xả thải của Formosa chỉ có đường ống ngầm thải ra biển và 1 kênh thoát nước mưa. Đoàn công tác cũng xác nhận thêm: hiện tượng dải nước màu đỏ là có thật, sự việc này xảy ra cách dây 3 ngày ở cảng Sơn Dương. Theo người dân ở đây cho biết, đó là hiện tượng thời tiết bình thường, hàng năm thường xuất hiện vào mùa đông.
Thảm họa môi trường mang tên Formosa xảy ra cách đây không lâu và chính công ty này đã chịu xử lý theo quy định của pháp luật Việt Nam. Các cấp chính quyền vẫn đang giải quyết ổn thỏa, tiền đến bù thiệt hại đã đến tận tay bà con ngư dân, môi trường biển đang dần trong sạch trở lại và tiến hành nhiều biện pháp kiểm soát chặt chẽ hoạt động của công ty này, đặc biệt là chất lượng nước công nghiệp xả thải ra môi trường.
Như vậy, đoạn clip ghi lại hình ảnh trên là đúng nhưng đối tượng đưa thông tin là không chuẩn xác, vu vạ cho công ty Formosa để làm nóng thêm tình hình. Hành động này của các đối tượng xấu nhằm kích động tư tưởng, gây thêm bức xúc của dư luận đối với sự việc cũ. Cũng chính từ những luận điệu xuyên tạc này mà các đối tượng xấu đã kích động, lôi kéo được những người dân lương thiện tham gia biểu tình, tiếp tay cho bọn chúng chống chính quyền.
Thật may khi chính quyền đã khẩn trương vào cuộc để kiểm tra, xác minh lại sự việc và có câu trả lời rất sớm cho dư luận. Hành động thiết thực này của chính quyền đã đạp tan những luận điệu xuyên tạc, kích động từ các đối tượng xấu.
Công Lý

Đăng nhận xét

16 Nhận xét

 1. Thảm họa môi trường mang tên Formosa xảy ra cách đây không lâu và chính công ty này đã chịu xử lý theo quy định của pháp luật Việt Nam. Các cấp chính quyền vẫn đang giải quyết ổn thỏa, tiền đến bù thiệt hại đã đến tận tay bà con ngư dân, môi trường biển đang dần trong sạch trở lại và tiến hành nhiều biện pháp kiểm soát chặt chẽ hoạt động của công ty này, đặc biệt là chất lượng nước công nghiệp xả thải ra môi trường. thế mà lũ rận chúng lại mượn cớ sự cố này để mà xuyên tạc phá hoại nhà nước ta, lũ rận một lũ khốn nạn mà.

  Trả lờiXóa
 2. đoạn clip ghi lại hình ảnh trên là đúng nhưng đối tượng đưa thông tin là không chuẩn xác, vu vạ cho công ty Formosa để làm nóng thêm tình hình. Hành động này của các đối tượng xấu nhằm kích động tư tưởng, gây thêm bức xúc của dư luận đối với sự việc cũ. Cũng chính từ những luận điệu xuyên tạc này mà các đối tượng xấu đã kích động, lôi kéo được những người dân lương thiện tham gia biểu tình, tiếp tay cho bọn chúng chống chính quyền. Vì vậy mong rằng các cơ quan hãy xử lí nghiêm những hãy vi này, bởi nó đã gây hậu quả quá nghiêm trọng.

  Trả lờiXóa
 3. Rõ ràng chúng cố tình xuyên tạc vu khống nhà nước ta mà. Chúng luôn muốn tìm đủ mọi lý do để nhân dân mất lòng tin vào nhà nước ta mà. Vì vậy tôi mong rằng bà con nhân dân hãy hết sức tỉnh táo trước thông tin không chính thống này, để từ đó nâng cao tinh thần cảnh giác với cái lũ này.

  Trả lờiXóa
 4. Hôm này xem thời sự, trên đài cũng nói về vấn đề này. Ngư dân cũng khẳng định đây ko phải do sả thải. Thiết nghĩ mn khi xem những bức ảnh, clip ko rõ nguồn gốc thì hãy bình tĩnh, giữ cái đầu lạnh để xem xét tính xác thực của vụ việc, đừng để mình bị dặt mũi bởi những người đăng tin vs ý đồ xấu.

  Trả lờiXóa
 5. Gần đây trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ngắn ghi lại hình ảnh dải nước màu đỏ xuất hiện trên biển, vị trí được cho là gần với khu công nghiệp Formosa Hà Tĩnh. Và khi chưa rõ thực hư thế nào thì người ta đã vội quy chụp và lên án, rằng đó là của Formusa. Bọn nhà rận bây giờ nhiều chiêu trò, cho nên bà con cần cảnh giác

  Trả lờiXóa
 6. “Đây là hiện tượng bình thường, thỉnh thoảng chúng tôi vẫn thấy, không thấy xác loài hải sản nào”. Một chủ nhà hàng bè nổi Lý Hộ (xã Kỳ Lợi) thông tin: “Mấy ngày qua, xung quanh khu vực kinh doanh buôn bán hải sản tại cảng Vũng Áng cũng xuất hiện dải nước đỏ song màu nhạt hơn. Dải nước thường xuất hiện vào buổi chiều rồi tan theo sóng. Năm nào tôi cũng thấy”. Hiện tượng này xảy ra hàng năm vào thời điểm này, khá giống với hiện tượng thủy triều đỏ do tảo biển gây ra.

  Trả lờiXóa
 7. may khi chính quyền đã khẩn trương vào cuộc để kiểm tra, xác minh lại sự việc và có câu trả lời rất sớm cho dư luận. Hành động thiết thực này của chính quyền đã đạp tan những luận điệu xuyên tạc, kích động từ các đối tượng xấu.

  Trả lờiXóa
 8. Theo kết luận của đoàn công tác tỉnh Hà Tĩnh sau khi tổ chức kiểm tra thực địa cho thấy: Công ty Hưng Nghiệp Formosa không có đường ống xả thải nào theo như clip ở trên mạng internet. Hệ thống xả thải của Formosa chỉ có đường ống ngầm thải ra biển và 1 kênh thoát nước mưa. Đoàn công tác cũng xác nhận thêm: hiện tượng dải nước màu đỏ là có thật, sự việc này xảy ra cách dây 3 ngày ở cảng Sơn Dương. Theo người dân ở đây cho biết, đó là hiện tượng thời tiết bình thường, hàng năm thường xuất hiện vào mùa đông.

  Trả lờiXóa
 9. Thật may là chính quyền đã kịp thời có những kiểm nghiệm và có kết luận chính xác về vụ việc. Rõ ràng sự việc có dải nước màu đỏ nhưng việc có liên quan đến công ty Fomosa là không đúng. Các đối tượng xấu thì nhanh chóng vu vạ cho công ty Fomosa, một điều mà chúng vẫn thường làm khi sự việc của Fomosa xảy ra.

  Trả lờiXóa
 10. Tôi không lấy làm tiếc khi cô Tạ Thị Bích Ngọc cố tình tìm cách che dấu lầm lỗi của mình bị cách chức hiệu trưởng thậm chí đuổi ra khỏi ngành cũng đáng. Nhưng tôi lại ngạc nhiên khi ông Trọng cố tình bao che cho Formosa thì rất rất nhiều người bình chân như vại trong khi tầm nguy hại của nó gấp cả tỷ lần đến sinh mạng của hàng mấy chục triệu người ở miền Trung! FMS như một trái bom nổ chậm, tôi chắc chắn với mọi người nó sẽ còn gây nguy hại cho người dân mình rất nhiều, khi cái nhà máy thép Hưng Nghiệp đó chính thức đi vào hoạt động. Nội khói thải của nó nếu gặp ngày gió nờm ( gió từ ngoài biển vào ), người dân Hà Tĩnh hít liên tục 70 năm thì không phải một thế hệ ung thư mà nhiều thế hệ sẽ ung thư, chết non chết ỉu, thậm chí sẽ ảnh hưởng cả thai nhi, sinh ra con quái thai nữa mọi người ạ!

  (Khôi Nguyên)

  Trả lờiXóa
 11. Làm rõ sự việc một cách nhanh chóng cũng là mong muốn của tôi cùng nhiều người khác. Bởi lẽ, chúng ta đang sống trong thời đại công nghệ thông tin, thông tin được lan truyền một cách rất mạnh mẽ đặc biệt là việc lợi dụng thông tin của nhiều đối tượng xấu. Khi có dải nước màu đỏ trong khi chưa rõ nguyên nhân chúng ta đã thấy nhiều đối tượng xấu nhảy vào biến tướng, kích động cho rằng đó là việc xả thải của Fomosa tạo nên. Hơn nữa, Việt Tân còn lợi dụng sự việc này để đăng tải clip không đúng sự thật để kích động quần chúng. Sự nhanh chóng vào cuộc của cơ quan chức năng cũng chính là một biện pháp để nhanh chóng ổn định tình hình dư luận, đạp tan luận điệu xuyên tạc của các đối tượng xấu.

  Trả lờiXóa
 12. Sự việc Formosa gây ô nhiễm môi trường, làm ảnh hưởng đến người dân một số tỉnh ven biển miền Trung đã xảy ra khá lâu và Formosa cũng đã thực hiện những cam kết để bù lại những gì đã gây ra. Vậy mà có những kẻ không ngừng lợi dụng vấn đề này để khiến dư luận lại một lần nữa dậy sóng.

  Trả lờiXóa
 13. Cách đây ít ngày, một số đối tượng xấu đã lan truyền đoạn clip ngắn ghi lại hình ảnh dải nước màu đỏ xuất hiện trên biển, vị trí được cho là gần với khu công nghiệp Formosa Hà Tĩnh. Y như rằng, các đối tượng đăng tải và các nhà dân chủ rởm đã vu vạ cho công ty Formosa để khuấy động thêm tình hình vốn đang được giải quyết ổn thỏa.

  Trả lờiXóa
 14. Khi video được đăng tải trên mạng cư dân mạng càng thấy rõ bản mặt của đám chống phá nhà nước mà cụ thể là đám khủng bố Việt Tân. Vừa qua VT đã đăng thông tin xin lỗi chính thức vì "đăng thông tin mà chưa kiểm chứng, lấy nguồn từ fb". Thế mới thấy là những thông tin mà đám bọn chúng viết lên mạng là những thông tin chính xác như thế nào rồi đấy!

  Trả lờiXóa
 15. video đưa lên đã được chứng minh là vô căn cứ và không đúng với thực tế, việc làm này gây ảnh hưởng nghiêm trọng nhiều người khác, đặc biệt là việc làm bình thường của FOMORSA, của các ngư dân. khi mà việc phản bác việc làm của FOMORSA dần biến chất trở thành các việc làm chống đối chính quyền thì chúng ta cần phải mạnh tay xử lí những người cố tình tung tin đồn nhảm, cố tình làm sai sự thật để gây nên những dư luận không tốt trong xã hội, cần phải nghiêm trị những kẻ chuyên đi thêu dệt những câu chuyện sai sự thật như vậy

  Trả lờiXóa
 16. Trong thời đại Internet hiện nay, với mưu đồ chống phá cách mạng nhà nước Việt Nam, nhất là việc lợi dụng sự bùng nổ thông tin là rất lớn. Mỗi người dân cần nhận thức được tầm quan trọng từ đó cần ý thức và có cái nhìn đúng đắn cùng với cách chọn lọc thông tin rõ ràng, chính xác, cần loại bỏ, tránh xa và lê án những luồng thông tin xấu xa, mưu đồ từ các thế lực thù địch chống phá. Hết sức nguy hiểm

  Trả lờiXóa