Header Ads Widget

Responsive Advertisement

CẨN THẬN TRƯỚC LUẬN ĐIỆU XUYÊN TẠC CHUYẾN THĂM VIỆT NAM CỦA NHẬT HOÀNG

Dư luận trong và ngoài nước đang dành sự quan tâm đặc biệt cho chuyến thăm ngoại giao Việt Nam của Nhà vua Nhật Bản Akihito, đây là "dấu hiệu của mối quan hệ được cải thiện" giữa Việt Nam và Nhật Bản. Chuyến thăm quan trọng này sẽ diễn ra từ ngày 28/2 đến 5/3 với sự tiếp đón trang trọng của Đảng và Nhà nước ta dành cho Nhật Hoàng và Hoàng hậu.
CẨN THẬN TRƯỚC LUẬN ĐIỆU XUYÊN TẠC CHUYẾN THĂM VIỆT NAM CỦA NHẬT HOÀNG
Nhật Bản hiện là nhà cung cấp hỗ trợ phát triển lớn nhất của Việt Nam, là đối tác thương mại và đầu tư hàng đầu tại Việt Nam. Hợp tác quốc phòng và an ninh cũng gia tăng trong những năm gần đây. Thủ tướng Nhật Shinzo Abe hồi giữa tháng trước khi đến thăm Việt Nam đã tuyên bố nước này quyết định sẽ đóng 6 tàu tuần tra mới cho Việt Nam. Các tàu này trị giá 38,5 tỷ yên (338 triệu USD), nằm trong khoản Hỗ trợ phát triển chính thức (ODA) mới trị giá tổng cộng 123 tỷ yên (1,05 tỷ USD) mà Nhật dành cho Việt Nam.
Đất nước và con ngwòi Nhật Bản luôn dành tình yêu đặc biệt đối với dân tộc Việt Nam, cảm thấy xấu hổ về những việc làm trong quá khứ khi đem quân đi đánh chiếm một quốc gia yêu chuộng hòa bình như Việt Nam trong chiến tranh thế giới thứ 2. Vì vậy, Nhật Bản luôn hỗ trợ và giúp đỡ ta trong nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội, là một trong số các nước có tác động mạnh mẽ đến sự phát triển, tăng trưởng vượt bậc của nước ta sau chiến tranh.
Đảng, Nhà nước và nhân dân ta đang chuẩn bị lễ tiếp đón trang trọng cấp quốc gia dành cho Nhật Hoàng và phu nhân. Tuy nhiên, ở đâu đó vẫn xuất hiện những kẻ giả danh tốt đẹp, lợi dụng quyền tự do ngôn luận mà đưa ra nhiều lời lẽ đáng khinh bỉ. Họ bôi xấu mối quan hệ Việt – Nhật đã có từ lâu và cho rằng Việt Nam mong muốn thúc đẩy chuyến thăm này để xin thêm nguồn tài trợ vốn đã hạn hẹp trong bối cảnh hiện nay.
Ngoài ra, các đối tượng cơ hội chính trị còn đưa ra nhận định sai lầm về nền kinh tế của nước ta: “Nhật hoàng và Hoàng hậu thăm Hà Nội trong bối cảnh Việt Nam đã bước vào năm suy thoái kinh tế thứ 9 liên tiếp, nợ xấu và nợ công ngập đầu, ngân sách có nguy cơ cạn kiệt, trong lúc các kênh “ngoại viện” gần như đóng lại. Ngay cả Hiệp định TPP mà giới lãnh đạo Việt Nam từng cố công trông đợi để được “tăng 25% GDP” cũng gần như tan vỡ. Trong khi đó, một hiệp định khác - Hiệp định tự do thương mại giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu - cũng chưa tới đâu, cho dù đã được ký kết từ cuối năm 2015. Nghe đâu Nghị viện châu Âu còn đang rất cân nhắc có nên thông qua việc triển khai hiệp định này hay không khi chính quyền Việt Nam vẫn thẳng tay đàn áp nhân quyền”.
Những lời lẽ này cũng không làm phai nhòa đi tình hữu nghị giữa hai quốc gia, không ảnh hưởng đến mối quan hệ hợp tác phát triển. Chuyến thăm lần này là ý muốn của chính Nhật Hoàng Akihito. Dù trong quá khứ hai quốc gia là thù nhưng mối hằn thù này đã được hóa giải và trở thành bạn tốt của nhau. Trong nhiều năm qua, nhiều công ty Nhật Bản đã xây dựng các nhà máy ở Việt Nam, trong khi Việt Nam có lượng sinh viên theo học tại Nhật lớn nhất. Chuyến thăm Việt Nam của Nhật Hoàng Akihito sẽ diễn ra tốt đẹp theo như kế hoạch trước sự hậm hực, phá bĩnh của những kẻ giả danh dân chủ.
Công Lý

Đăng nhận xét

7 Nhận xét

 1. Những lời lẽ này cũng không làm phai nhòa đi tình hữu nghị giữa hai quốc gia, không ảnh hưởng đến mối quan hệ hợp tác phát triển. Chuyến thăm lần này là ý muốn của chính Nhật Hoàng Akihito. Dù trong quá khứ hai quốc gia là thù nhưng mối hằn thù này đã được hóa giải và trở thành bạn tốt của nhau. Trong nhiều năm qua, nhiều công ty Nhật Bản đã xây dựng các nhà máy ở Việt Nam, trong khi Việt Nam có lượng sinh viên theo học tại Nhật lớn nhất. Chuyến thăm Việt Nam của Nhật Hoàng Akihito sẽ diễn ra tốt đẹp theo như kế hoạch trước sự hậm hực, phá bĩnh của những kẻ giả danh dân chủ.

  Trả lờiXóa
 2. Những lời lẽ này cũng không làm phai nhòa đi tình hữu nghị giữa hai quốc gia, không ảnh hưởng đến mối quan hệ hợp tác phát triển. Chuyến thăm lần này là ý muốn của chính Nhật Hoàng Akihito. Dù trong quá khứ hai quốc gia là thù nhưng mối hằn thù này đã được hóa giải và trở thành bạn tốt của nhau. Trong nhiều năm qua, nhiều công ty Nhật Bản đã xây dựng các nhà máy ở Việt Nam, trong khi Việt Nam có lượng sinh viên theo học tại Nhật lớn nhất. Chuyến thăm Việt Nam của Nhật Hoàng Akihito sẽ diễn ra tốt đẹp theo như kế hoạch trước sự hậm hực, phá bĩnh của những kẻ giả danh dân chủ.

  Trả lờiXóa
 3. Đâu đó vẫn xuất hiện những kẻ giả danh tốt đẹp, lợi dụng quyền tự do ngôn luận mà đưa ra nhiều lời lẽ đáng khinh bỉ. Họ bôi xấu mối quan hệ Việt – Nhật đã có từ lâu và cho rằng Việt Nam mong muốn thúc đẩy chuyến thăm này để xin thêm nguồn tài trợ vốn đã hạn hẹp trong bối cảnh hiện nay.

  Trả lờiXóa
 4. Chuyến thăm của Nhật Hoàng càng giúp mối quan hệ giữa Việt Nam và Nhật Bản thêm gắn bó hơn. Hơn nữa, đây cũng là cơ hội để giúp xúc tiến các hoạt động thương mại, đầu tư lẫn hợp tác trên nhiều lĩnh vực trong đó có cả việc hợp tác trên lĩnh vực hải quân. Những điều này giúp ích rất nhiều đối với Việt Nam. Nhưng các đối tượng xấu thì lại coi đây là cơ hội để tiến hành các hoạt động phá hoại nên chúng tiến hành xuyên tạc chuyến thăm của Nhật Hoàng và tất nhiên là nhằm làm tồn hại đến mối quan hệ tốt đệp giữa hai quốc gia.

  Trả lờiXóa
 5. Các đối tượng dân chủ vẫn chứng nào tật đấy thôi, không bao giờ có thể ngớt việc xuyên tạc được. Đúng như vậy, chuyến thăm Nhật Hoàng đến Việt Nam với mục đích tốt đẹp được bọn chúng biến tướng, được thay đổi thành một chuyến thăm không hề có mục đích tốt đẹp. Mong muốn của các đối tượng dân chủ cũng giống như chính những lời xuyên tạc của bọn chúng về chuyến thăm, đó chính là mong muốn Việt Nam ngày càng không thể phát triển được.

  Trả lờiXóa
 6. Đến nay chế độ VNCH đã bại hoàn toàn bởi lịch sử đã ko chọn chúng nó. Nhưng tàn dư của chúng nó thì vẫn mơ tưởng 1 ngày nào đó phục cuốc. Nhưng cố mãi chả thấy gì. Bọn mày có xuyên tạc như này chứ xuyên tạc nauwx thì vẫn như thế, mèo vẫn hoàn mèo mà thôi, không thay đổi được đâu!

  Trả lờiXóa
 7. Dù trong quá khứ hai quốc gia là thù nhưng mối hằn thù này đã được hóa giải và trở thành bạn tốt của nhau. Trong nhiều năm qua, nhiều công ty Nhật Bản đã xây dựng các nhà máy ở Việt Nam, trong khi Việt Nam có lượng sinh viên theo học tại Nhật lớn nhất. những kẻ âm mưu phá bĩnh xuyên tạc quan hệ hai nước rồi sẽ có ngày bị trừng trị

  Trả lờiXóa