Header Ads Widget

Responsive Advertisement

BÁO CÁO CỦA ÂN XÁ QUỐC TẾ CÓ KHÁCH QUAN KHÔNG?

Ân xá quốc tế là một tổ chức phi chính phủ quốc tế được thành lập với mục tiêu bảo vệ quyền con người, ngoài ra, tổ chức này còn can thiệp nhằm giải thoát các tù nhân chính trị, bãi bỏ hình phạt tử hình được quy định trong luật hình sự nhiều quốc gia. Tuy nhiên, tổ chức Ân xá quốc tế lại đang hoạt động mờ ám, câu kết với các tổ chức, các đối tượng xấu, được sự hậu thuẫn của giới tư bản châu Âu và Mỹ nên ngôn cuồng đưa ra nhiều nhận xét sai lầm về tình hình nhiều nước, can thiệp vào công việc nội bộ của nhiều quốc gia.
BÁO CÁO CỦA ÂN XÁ QUỐC TẾ CÓ KHÁCH QUAN KHÔNG?
Ngày 22/2/2017, tổ chức Ân xá quốc tế đã đưa ra bản báo cáo về tình hình nhân quyền Việt Nam trong giai đoạn 2016 – 2017 với nội dung cho rằng “Những hạn chế nghiêm trọng về quyền tự do ngôn luận, lập hội và hội họp ôn hòa bình vẫn tiếp diễn. Bản báo cáo này đã đưa ra nhiều nội dung, thông tin sai lệch, không chuẩn xác, mang nặng ý kiến cá nhân của các đối tượng xấu. Đây không phải lần đầu khi tổ chức này đăng tải, thông báo công khai những thông tin sai lệch về nhiều quốc gia khác nhau.
Bản báo cáo đã đưa ra nhiều nhận định trái chiều, không chính xác về Việt Nam. Như hoàn cảnh xã hội ở Việt Nam, tổ chức này đã đưa ra cái nhìn thiếu thiện chí, không khách quan về kỳ bầu cử quốc hội vừa qua với luận điệu cho rằng chính phủ của ta cố gắng loại bỏ những nhà phê bình dân sự như Nguyễn Quang A, mặc dù thực tế chính phủ không can thiệp được vào bầu cử, quyền năng to lớn nhất thuộc về quần chúng nhân dân.
Ngoài ra, tổ chức Ân xá quốc tế cho rằng các cơ quan chức năng của ta giám sát và sách nhiễu các nhà hoạt động nhân quyền bằng các công cụ tư pháp và ngoài luật pháp. Những nhà hoạt động này đều là thành viên tích cực hoặc cộng tác viên của các tổ chức phi nhân quyền này. Đa số họ đều có nhiều hành vi trái với pháp luật hình sự Việt Nam, nhiều đối tượng đã bị xử lý nghiêm khắc, bị xử phạt tù theo đúng quy định pháp luật. Ngoài ra, Ân xá quốc tế luôn thể hiện quan điểm bất đồng khi Việt Nam vẫn giữ án tử hình trong bộ luật hình sự, đặc biệt là các tội xâm phạm An ninh quốc gia, đây vẫn là nhóm tội để trựng trị nghiêm khắc nhất đối với những phần tử phá hoại đất nước mà đa phần là những người có liên hệ với tổ chức này.
Tình hình dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam ngày càng cải thiện, lọt vào dánh sách các nước đáng sống trên thế giới. Tuy nhiên, Ân xá quốc tế lại cho rằng tình hình dân chủ, nhân quyền ở nước ta lại không mấy tốt đẹp với việc ngăn cản hoạt động tụ tập lên kế hoạch gây rối, phá hoại của các đối tượng cơ hội chính trị, hoặc việc giải quyết bồi thường chưa thỏa đáng sự cố môi trường biển mang tên Formosa. Tất cả những lời lẽ này đều xuất phát từ mồm miệng của các đối tượng cơ hội chính trị, thiếu tính khách quan, mang nặng tư tưởng chống phá của các đối tượng đó.
Nếu tổ chức Ân xá quốc tế còn sử dụng tài liệu, thông tin từ các đối tượng cơ hội chính trị, các đối tượng xấu ở Việt Nam thì bản báo cáo của tổ chức này sẽ không đúng với sự thật, không phản ánh chính xác tình hình nhân quyền Việt Nam, giá trị sử dụng cũng tương đương với chất lượng đó.
Công Lý

Đăng nhận xét

12 Nhận xét

 1. Ân xá quốc tế là một tổ chức phi chính phủ quốc tế được thành lập với mục tiêu bảo vệ quyền con người, ngoài ra, tổ chức này còn can thiệp nhằm giải thoát các tù nhân chính trị, bãi bỏ hình phạt tử hình được quy định trong luật hình sự nhiều quốc gia. Tuy nhiên, tổ chức Ân xá quốc tế lại đang hoạt động mờ ám, câu kết với các tổ chức, các đối tượng xấu, được sự hậu thuẫn của giới tư bản châu Âu và Mỹ nên ngôn cuồng đưa ra nhiều nhận xét sai lầm về tình hình nhiều nước, can thiệp vào công việc nội bộ của nhiều quốc gia và trong đó có việt nam chúng ta. Chúng mượn cớ để xuyên tạc tình hình của nước ta, với những hành vi bao che tội lỗi cho lũ rận chúng ta cúng thừa hiểu rằng tổ chức này âu cúng chỉ là vỏ bọc, còn thực chất là chúng đang muốn chống phá nhà nước ta mà.

  Trả lờiXóa
 2. Bản báo cáo đã đưa ra nhiều nhận định trái chiều, không chính xác về Việt Nam. Như hoàn cảnh xã hội ở Việt Nam, tổ chức này đã đưa ra cái nhìn thiếu thiện chí, không khách quan về kỳ bầu cử quốc hội vừa qua với luận điệu cho rằng chính phủ của ta cố gắng loại bỏ những nhà phê bình dân sự như Nguyễn Quang A, mặc dù thực tế chính phủ không can thiệp được vào bầu cử, quyền năng to lớn nhất thuộc về quần chúng nhân dân.

  Trả lờiXóa
 3. Tình hình dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam ngày càng cải thiện, lọt vào dánh sách các nước đáng sống trên thế giới. Tuy nhiên, Ân xá quốc tế lại cho rằng tình hình dân chủ, nhân quyền ở nước ta lại không mấy tốt đẹp với việc ngăn cản hoạt động tụ tập lên kế hoạch gây rối, phá hoại của các đối tượng cơ hội chính trị, hoặc việc giải quyết bồi thường chưa thỏa đáng sự cố môi trường biển mang tên Formosa. Tất cả những lời lẽ này đều xuất phát từ mồm miệng của các đối tượng cơ hội chính trị, thiếu tính khách quan, mang nặng tư tưởng chống phá của các đối tượng đó.

  Trả lờiXóa
 4. Một tổ chức phi chính phủ lớn mang cái danh nhân quyền n đến người để tham khảo cũng cho thấy sự thiếu công bằng rồi, sao ko đến đây hỏi người dân VN xem mà hỏi mấy ông chống đối nn làm gì. Nhân quyền hay ko, chủ yếu do người dân nhìn nhận, ko phải quá cái bản báo cáo thiếu khách quan kia.

  Trả lờiXóa
 5. Nếu tổ chức Ân xá quốc tế còn sử dụng tài liệu, thông tin từ các đối tượng cơ hội chính trị, các đối tượng xấu ở Việt Nam thì bản báo cáo của tổ chức này sẽ không đúng với sự thật, không phản ánh chính xác tình hình nhân quyền Việt Nam, giá trị sử dụng cũng tương đương với chất lượng đó

  Trả lờiXóa
 6. Năm nào cũng như năm nào một bản báo cáo về tình hình nhân quyền ở Việt Nam lại được Tổ chức Ân Xá quốc tế đưa ra. Năm nay với nội dung cho rằng “Những hạn chế nghiêm trọng về quyền tự do ngôn luận, lập hội và hội họp ôn hòa bình vẫn tiếp diễn”, tổ chức này lại tiếp tục đưa ra những nội dung, thông tin sai lệch, không chuẩn xác, mang nặng ý kiến cá nhân của các đối tượng xấu. Vẫn là một bài ca quen thuộc nhuốm màu chống đối hòng phá hoại đất nước, cản trở Việt Nam trên con đường hội nhập quốc tế của Tổ chức Ân Xá quốc tế dưới sự chỉ đạo của các thế lực Âu - Mỹ và hoạt động cung cấp thông tin nhiệt tình của các đối tượng dận chủ trong nước.

  Trả lờiXóa

 7. Tổ chức Ân Xá quốc tế dù lúc nào cũng mang danh tiếng là hoạt động không phục vụ cho bất cứ quốc gia, tổ chức nào. Nhưng kỳ thực, đứng đằng sau đó chính là các thế lực Âu - Mỹ giật dây. Hỗ trợ tiếp tay cho các hoạt động phá hoại Việt Nam của tổ chức này không thể không kể đến các đối tượng dân chủ trong nước. Lần này lại là báo cáo về tình hình nhân quyền Việt Nam, vẫn giọng điệu xuyên tạc về tình hình nhân quyền của Việt Nam được chính các đối tượng giả danh hoạt động nhân quyền cung cấp. Tôi thấy ngán ngẩm với cái báo cáo hoàn toàn sai sự thật này về đất nước tôi - đất nước Việt Nam. Âm mưu phá hoại Việt Nam của tổ chức này thì đã quá rõ, không có gì phải bàn cãi nhiều. Nhưng tôn tin Tổ chức này sẽ không bao giờ có thể thực hiện được âm mưu này.

  Trả lờiXóa
 8. Tổ chức Ân Xá quốc tế có lẽ quá quen đối với những ai thường hay theo dõi về tình hình nhân quyền Việt Nam. Mang danh rõ ràng là một tổ chức quốc tế nhưng lại hoạt động dưới sự hậu thuẫn, tiếp tay của giới tư bản châu Âu và Mỹ nên thường xuyên cuồng ngôn đối với Việt Nam. Và lần này cũng giống như nhiều lần khác nữa, bản báo cáo về tình hình nhân quyền của Việt Nam trong giai đoạn 2016-2017 của tổ chức này cũng chẳng có gì là mới. Nếu có cái mới thì phải kể đến việc các thông tin lẫn nhận định của tổ chức này ngày càng đi xa so với thực tế Việt Nam. Những sự việc tôi chưa từng thấy tồn tại, xuất hiện ở Việt Nam thì tổ chức này lại cho rằng xuất hiện từ lâu tại Việt Nam như: Các cơ quan chức năng của ta giám sát và sách nhiễu các nhà hoạt động nhân quyền, cố gắng loại bỏ những nhà phê bình dân sự như Nguyễn Quang A… Về bản chất thì bản báo cáo này cũng chẳng khác gì mấy năm trước của tổ chức này.

  Trả lờiXóa
 9. Ân xá quốc tế là một tổ chức phi chính phủ quốc tế được thành lập với mục tiêu bảo vệ quyền con người, ngoài ra, tổ chức này còn can thiệp nhằm giải thoát các tù nhân chính trị, bãi bỏ hình phạt tử hình được quy định trong luật hình sự nhiều quốc gia. Tuy nhiên, tổ chức Ân xá quốc tế lại đang hoạt động mờ ám, câu kết với các tổ chức, các đối tượng xấu, được sự hậu thuẫn của giới tư bản châu Âu và Mỹ nên ngôn cuồng đưa ra nhiều nhận xét sai lầm về tình hình nhiều nước, can thiệp vào công việc nội bộ của nhiều quốc gia.

  Trả lờiXóa
 10. Vẫn là cái chiêu trò cũ rích ấy, núp dưới bóng tổ chức này tổ chức kia để mà đòi cái quyền tham gia vào chính trị nhà nước ta. Thế nhưng dù chúng có dùng thủ đoạn nào đi chăng nữa thì cưới cùng cũng nộ bộ mặt bẩn thỉu của mình mà thôi, và cuối cùng vẫn sẽ nhận lại cái kết giành cho những kẻ phản bội tổ quốc mà thôi, và chúng sẽ phải hối hận về những việc làm bẩn thỉu mà mình đã gây ra.

  Trả lờiXóa
 11. một trong những cái tổ chức mà không một ai công nhận ngoài những con người đang đấu tranh về cái ngu ngốc đó và phải biết làm sao khi mà những con người đấy có thể làm những cái điều ngu ngốc kia được. Lúc nào cũng thể hiện mình vì cộng đồng thế giới nhưng chẳng khác gì khẩu pháo sẵn sàng nã đạn!

  Trả lờiXóa
 12. Ân xá quốc tế là một tổ chức phi chính phủ tại sao lại đang hoạt động mờ ám, câu kết với các tổ chức, các đối tượng xấu, được sự hậu thuẫn của giới tư bản châu Âu và Mỹ rồi ngôn cuồng đưa ra nhiều nhận xét sai lầm về tình hình nhiều nước, can thiệp vào công việc nội bộ của nhiều quốc gia, như vậy đâu đúng với vai trò, tôn chỉ đặt ra của mình

  Trả lờiXóa