Header Ads Widget

Responsive Advertisement

BÀN VỀ SỰ KHÓ KHĂN CỦA PHONG TRÀO DÂN CHỦ?


Chủ đề này cũng xuất hiện với tần xuất ngày càng dày trên diễn đàn của các hội, nhóm dân chủ, đó là sự khó khăn của phong trào dân chủ, điều gì đang kìm hãm phong trào dân chủ phát triển và không giành được hiệu quả gì trong nhiều năm qua. Đọc nhiều bài viết của các nhà dân chủ thì đó chỉ là những lời sáo rỗng, mị dân, xa rời thực tế. Nhân lúc rảnh rỗi đóng góp một số cao kiến để giải thoát sự khó khăn cho phong trào dân chủ.
BÀN VỀ SỰ KHÓ KHĂN CỦA PHONG TRÀO DÂN CHỦ?
Thứ nhất, đó là về mục đích, tôn chỉ hoạt động
Đây là vấn đề quan trọng hơn hết đối với mọi tổ chức, mọi hoạt động, mọi phong trào. Để phong trào dân chủ đạt được hiệu quả thì cần đề ra tôn chỉ hoạt động, mục đích hướng đến rõ ràng, tốt đẹp và vì lợi ích chung của số đông mọi người. Có như vậy thì mới thu hút được nhiều người tham gia vào hoạt động.
Nếu cứ tiếp tục như tình trạng bây giờ thì phong trào dân chủ sẽ càng ngày thối nát và lụi bại vì xuất phát từ chính mục đích mà phong trào này hướng đến, chẳng phải gì tốt đẹp cho xã hội này mà chỉ là làm rối tình hình, phá hoại tư tưởng, bôi xấu danh dự của cá nhân, tổ chức khác mà thôi. Cái tôn chỉ hoạt động thối nát cũ rích đã vấp phải sự chỉ trích nặng nề từ nhiều người, nếu cứ vì lợi ích cá nhân mà đạp đổ lợi ích quốc gia, lợi ích dân tộc thì phong trào dân chủ này không duy trì được lâu.
Thứ hai, đó là về thủ lĩnh và nhân lực
Đây là vấn đề mấu chốt để vận hành một phong trào được tốt và hiệu quả. Người đứng đầu phải có “tâm” và có “tầm”, tức là vừa có tài năng lại vừa có nhận thức, tư tưởng đúng đắn, biết hy sinh lợi ích của bản thân để phục vụ cho lợi ích của phong trào hay của cả dân tộc.
Phong trào dân chủ kém hiệu quả bởi chưa chọn được thủ lĩnh. Trong nhiều năm qua, các nhà dân chủ rởm tôn sùng và đẩy Nguyễn Quang A lên vị trí leader nhưng cá nhân đối tượng này lại không xứng đáng với vị trí đó. Trình độ chính trị thấp kém lại mang nặng tư tưởng ích kỷ cá nhâ, điển hình là việc bị trượt khỏi danh sách tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội vừa qua. Cả làng dân chủ đang cảm thấy thất vọng đối với kẻ tri thức giả mang tên Nguyễn Quang A.
Ngoài ra, vấn đề nhân lực cũng khá quan trọng khi phong trào dân chủ đổ vỡ là do quá trình đấu đá nội bộ, tranh giành lợi ích lẫn nhau, tìm mọi thủ đoạn để thanh trừ lẫn nhau khiến phong trào dân chủ không ngửa mặt lên được, thường rơi vào tình trạng hỗn loạn, mất niềm tin từ ngay chính trong nội bộ phong trào.
Thứ ba, đó là vấn đề liên quan đến các tổ chức quốc tế hoặc quốc gia khác
Vấn đề này là đặc điểm nổi bật của các nhà dân chủ rởm ngay từ thơủ khai sinh, cứ nhắc đến hai chữ “dân chủ” là y rằng là có dính dáng đến các tổ chức phi chính phủ hay các thế lực thù địch với Việt Nam. Điều này đã làm giảm mức độ hoạt động của phong trào, làm mất uy tín của các hoạt động bởi có sự nhúng tay của các thế lực thù địch với Việt Nam. Sẽ chẳng có người dân nào ngu chạy theo thế lực thù địch để chống lại quốc gia mình.
Vẫn đề này xuất phát từ lợi ích kinh tế bởi các tổ chức phi chính phủ hay các thế lực thù địch chính là nguồn kinh phí tài trợ vô hạn cho các hoạt động bẩn thỉu, phá hoại của phong trào này. Khi được tài trợ tiền thì luôn kèm theo những điều kiện mọi rợ mà tư bản nhồi vào để phá hoại đất nước ta, đương nhiên các nhà dân chủ phải răm rắp nghe theo như những tên nô lệ.
Nhìn chung, phong trào dân chủ càng tránh xa các tổ chức phi chính phủ, các thế lực thù địch thì sẽ tự khắc phát triển và đạt được hiệu quả cao. Càng xuất phát từ lợi ích quốc gia, lợi ích dân tộc thì sẽ càng thu hút được nhiều người dân tham gia, chứ phong trào không ảm đạm như bây giờ.
Xin có mấy lời dành cho các nhà dân chủ rởm, nhưng xkẻ tham gia vào cái gọi là “phong trào dân chủ” mà biết đường sửa chữa. Tóm lại là nên dẹp bỏ mấy cái phong trào bán nước hại dân này lại đi, chứ càng bày ra thì càng phá hoại nhiều thôi.
Công Lý

Đăng nhận xét

25 Nhận xét

 1. Dư luận còn hồ nghi hơn về nguồn sống của số người tự nhận hoặc gọi nhau là “nhà dân chủ”, vì họ thường không có công ăn việc làm, nhưng lại có tiền bạc chi phí vào nam ra bắc bằng máy bay, đôi khi cả nhóm kéo nhau sang nước ngoài để bịa đặt, vu cáo, xuyên tạc… đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước Việt Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Do tác động của sự cố môi trường biển, tăng trưởng kinh tế của hà Tĩnh giảm mạnh đến 17,5 % so với năm 2015; có tới 11/19 chỉ tiêu kinh tế, xã hội không đạt theo kế hoạch đặt ra.

   Xóa
 2. Bản chất của bọn này thật bẩn thỉu và ô nhục. Chúng chỉ vì tiền là sẵn sàng bán rẻ lương tâm và linh hồn cho quỷ dữ. Chỉ cần một vài đồng tiền bẩn thỉu của bọn Mỹ là chúng sẵn sàng lao vào như con thiêu thân để tiến hành cái gọi là: hoạt động dân chủ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. sự tiêu điều, vắng lặng của Khu kinh tế Vũng Áng cũng như sự thụt lùi trong phát triển của Hà Tĩnh là một phần mục đích đã đạt được của các đối tượng phản động. Nếu người dân không tỉnh táo và cơ quan chức năng không xử lý mạnh tay, liệu rằng, đó có là thời cơ thuận lợi để các đối tượng thực hiện thành công ý đồ phá hoại của mình không?

   Xóa
 3. Nhìn chung, phong trào dân chủ càng tránh xa các tổ chức phi chính phủ, các thế lực thù địch thì sẽ tự khắc phát triển và đạt được hiệu quả cao. Càng xuất phát từ lợi ích quốc gia, lợi ích dân tộc thì sẽ càng thu hút được nhiều người dân tham gia, chứ phong trào không ảm đạm như bây giờ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lợi dụng sự khó khăn của quần chúng nhân dân, đặc biệt là của các giáo dân ở miền Trung, chúng đã tài trợ tiền, thực phẩm để người dân biểu tình gây rối. Đòi bồi thường là một chuyện, ý muốn sâu xa hơn của chúng là muốn hướng tới các mục tiêu khác nhau : bôi nhọ, đả kích chế độ, kích động tâm lý bài Trung Quốc của người dân, ngăn cản hoạt động của Khu kinh tế Vũng Áng, từ đó, làm khó khăn thêm tình hình kinh tế, xã hội của Hà Tĩnh và các tỉnh miền trung, từ đó, càng dễ dàng kích động người dân chống chính quyền.

   Xóa
  2. Đây có thể là nguyên nhân chính lý giải tại sao các đối tượng phản động lại “nhai đi, nhai lại” về sự cố môi trường biển miền Trung, mặc dù sự cố đã diễn ra gần 1 năm nay.

   Xóa
 4. phong trào dân chủ càng tránh xa các tổ chức phi chính phủ, các thế lực thù địch thì sẽ tự khắc phát triển và đạt được hiệu quả cao. Càng xuất phát từ lợi ích quốc gia, lợi ích dân tộc thì sẽ càng thu hút được nhiều người dân tham gia, chứ phong trào không ảm đạm như bây giờ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. xuất phát từ những cố gắng, nỗ lực của chính quyền, người dân và sự đền bù của Formosa, vấn đề đang dần được giải quyết, hậu quả của sự cố cơ bản đã được khắc phục.

   Xóa
 5. Nhiều chuyên gia đã bắt đầu tưởng tượng về sự “quay đầu” trong phát triển của Hà Tĩnh, đời sống của hàng vạn người dân Hà Tĩnh sẽ càng trở nên khó khăn, khó khăn chồng chất khó khăn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có hậu quả như ngày hôm nay bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân. Trước hết, cần phải khẳng định, là do tác động nghiêm trọng của sự cố môi trường biển mà trực tiếp là Tập đoàn Formosa là nguyên nhân.

   Xóa
  2. Những bất ổn về xã hội ngày càng thêm phức tạp, lại tạo thành cơ hội mà các đối tượng lợi dụng để kích động người dân.

   Xóa
 6. Chính sự việc này đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống người dân, làm suy giảm nghiêm trọng sự phát triển của các ngành nông nghiệp, công nghiệp chế biến,…, khiến cuộc sống người dân gặp vô vàn khó khăn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. do những hành vi tụ tập, kích động chống phá gây bất ổn về an ninh trật tự trên địa bàn, đã tạo tâm lý lo ngại từ phía các nhà đầu tư, khiến thu hút đầu tư FDI liên tục giảm. Và hậu quả nhìn thấy rõ, hàng nghìn công nhân thất nghiệp, đời sống người dân đã khó khăn, nay lại càng thêm khó khăn hơn.

   Xóa
 7. một trong những nguyên nhân làm nghiêm trọng hơn tình hình: đó là do sự kích động, phá hoại của các đối tượng phá hoại. Các đối tượng này thuộc nhiều thành phần khác nhau: từ các đối tượng trong tổ chức phản động lưu vong: Việt tân, hội nhóm trong nước: Trương Minh Tam, Chu Mạnh Sơn; từ các đối tượng trong tôn giáo, dân tộc, đặc biệt là đội ngũ linh mục cực đoan: Nguyễn Thái Hợp, Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục…

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chính các đối tượng này đã đứng sau kích động người dân gây rối, chống phá chính quyền dưới danh nghĩa khởi kiện Formosa, đòi đền bù thiệt hại.

   Xóa
 8. Do sự tuyên truyền phá hoại, kích động của các đối tượng, đã tạo nên tâm lý e sợ cho khách du lịch và các nhà đầu tư khi đến Hà Tĩnh. Đó là lý giải tại sao, sau khi các cơ quan chức năng đã khẳng định, sự cố môi trường biển miền Trung đã cơ bản được giải quyết, tuy nhiên lượng khách du lịch đến Hà Tĩnh vẫn ở mức thấp.

  Trả lờiXóa
 9. phong trào dân chủ càng tránh xa các tổ chức phi chính phủ, các thế lực thù địch thì sẽ tự khắc phát triển và đạt được hiệu quả cao. Càng xuất phát từ lợi ích quốc gia, lợi ích dân tộc thì sẽ càng thu hút được nhiều người dân tham gia, chứ phong trào không ảm đạm như bây giờ.

  Trả lờiXóa
 10. Những gì đi đúng với quy luật, hợp với lòng dân, được nhân dân ủng hộ thì cái đó trường tồn, và luôn luôn bền vững, phát triển. Còn cái gì đi ngược với đạo đức con người, ngược với lòng dân thì cái đó sớm muộn sẽ bị tan dã, dập tắt. Với tổ chức Việt tân, tổ chức dân chủ, thường ủng hộ cái xấu xa, phi đạo đức, lên án những hành động tốt, nên sẽ chẳng bao giờ lấy được lòng dân, và cũng sẽ không bao giờ tồn tại được lâu.

  Trả lờiXóa
 11. Có quá nhiều vấn đề cần phải bàn bạc cho thấy phong trào dân chủ chưa thể phát triển được. Mục đích hoạt động đâu phải vì dân chủ mà vì mục đích chống đối hòng làm suy yếu chính quyền, làm mất niềm tin của quần chúng nhân dân và chính quyền. Những kẻ cầm đầu, thủ lĩnh của phong trào dân chủ toàn là những kẻ hẹp hòi, không có tài năng... Và phong trào dân chủ mãi chỉ dậm chân tại chỗ mà thôi.

  Trả lờiXóa
 12. Ba lý do mà tác giả đưa ra cũng chính là ba lý do chính khiến phong trào dân chủ luôn gặp khó khăn và không thể phát triển được. Mỗ xẻ mỗi một vấn đề có vẻ như có rất nhiều vấn đề nhưng tựu chung lại có thể nói rằng: Phong trào hoạt động vì mục đích không tốt đẹp, thủ lĩnh thì không đủ bản lĩnh làm thủ lĩnh và tiền từ các tổ chức nước ngoài ít đi thì y như rằng phong trào dân chủ không thể phát triển được cũng là phải thôi.

  Trả lờiXóa
 13. Ngoài trời yên bình lắm, ổn định lắm, không có gì rắc rối cả. Có chăng là một nhóm nhỏ tụ tập tại những khu trung tâm chỉ làm cho con mắt hiếu kì của bà con, du khách thêm bỡ ngỡ thôi. Không ai quan tâm đến những thứ này làm gì cả cho mệt đầu. Vì thế mà nó khó khăn cũng là điều dễ hiểu

  Trả lờiXóa
 14. Đúng là các nhà dân chủ rởm, những kẻ tham gia vào cái gọi là “phong trào dân chủ” mà biết đường sửa chữa. Tóm lại là nên dẹp bỏ mấy cái phong trào bán nước hại dân này lại đi, chứ càng bày ra thì càng phá hoại nhiều thôi. Đúng là cái bọn bán nước hại dân không hơn không kém

  Trả lờiXóa
 15. Vẫn đề này xuất phát từ lợi ích kinh tế bởi các tổ chức phi chính phủ hay các thế lực thù địch chính là nguồn kinh phí tài trợ vô hạn cho các hoạt động bẩn thỉu, phá hoại của phong trào này. Khi được tài trợ tiền thì luôn kèm theo những điều kiện mọi rợ mà tư bản nhồi vào để phá hoại đất nước ta, đương nhiên các nhà dân chủ phải răm rắp nghe theo như những tên nô lệ. Đúng là cái bọn xấu xa vô nhân tính. nhưng dù chúng có làm gì thì cũng không bao giờ phá hoại được Đảng và nhà nước ta đâu.

  Trả lờiXóa
 16. Cứ nhắc đến hai chữ “dân chủ” là y rằng là có dính dáng đến các tổ chức phi chính phủ hay các thế lực thù địch với Việt Nam. Điều này đã làm giảm mức độ hoạt động của phong trào, làm mất uy tín của các hoạt động bởi có sự nhúng tay của các thế lực thù địch với Việt Nam. Sẽ chẳng có người dân nào ngu chạy theo thế lực thù địch để chống lại quốc gia mình. Nhân dân ta có một lòng nồng nàn yêu nước đó là truyền thống quý báu của nhân dân ta, không kẻ thù nào có thể thay đổi. Đó là một chân lý.

  Trả lờiXóa