Header Ads Widget

Responsive Advertisement

AI ĐÃ NGĂN CẢN ÁO XÂY DỰNG TƯỢNG ĐÀI CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH?

Nhân dịp kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Áo, nhà nước Việt Nam đề nghị muốn tặng thủ đô Viên của nước Áo một bức tượng bán thân chủ tịch Hồ Chí Minh, dự định được đặt trong công viên Donau. Chi phí xây dựng tượng đài ở công viên Donau sẽ do phía Việt Nam đảm nhận. Khi hoàn tất sẽ bàn giao cho giới hữu trách thành phố Viên quản lý, chăm sóc và bảo trì. Mặc dù đã được cấp giấy phép, nhưng trước những lý do khách quan, thành phố Viên đã rút lại quyết định, đình chỉ dự án này.

AI ĐÃ NGĂN CẢN ÁO XÂY DỰNG TƯỢNG ĐÀI CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH?
Tượng đài chủ tịch Hồ Chí Minh dự kiến xây dựng ở Áo

Việc xây dựng tượng đài chủ tịch Hồ Chí Minh là công sức vận động ngoại giao của nhà nước cùng với sự ủng hộ nhiệt thành từ những người con đất Việt đang làm ăn xa quê hương. Bất cứ ai cũng đều biết đến công ơn của chủ tịch Hồ Chí Minh với dân tộc Việt Nam, luôn mong muốn sự hiện diện hình ảnh của Bác ở nơi đất khách quê người. Ông Marcus Strohmeier thành viên Hội đồng quản trị của hội Hữu nghị Áo-Việt đồng thời là đảng viên của đảng SPÖ (đảng Dân chủ Xã hội Áo) là người đi vận động hành lang (Lobby) để chính quyền thành phố Viên cấp giấy phép cho dự án.
Tuy nhiên, một số người Việt tị nạn chính trị sau năm 1975 hoặc tị nạn trong thời gian gần đây đã lên tiếng phản đối xây dựng tượng đài. Liên hội người Việt tị nạn tại CHLB Đức đã tổ chức thu chữ ký khắp nơi trên thế giới phản đối dự án này, đồng thời viết thư phản kháng gửi đến chính quyền Áo, các chính đảng và liên lạc với các hội đoàn người Việt ở Áo để kết hợp đấu tranh.
Ngoài việc viết thư phản đối, những thành phần cặn bã này còn dùng lời lẽ xỉ nhục Bác, bôi nhọ biểu tượng của dân tộc Việt Nam. Tờ Kleine Zeitung, Christian Weniger viết: “Một điều không thể hiểu được là tại sao nước Áo lại cần lập đài tưởng niệm cho một nhà chính trị cộng sản nhiều thị phi, khi mà đất nước của ông ta không phải là mảnh đất phì nhiêu cho tự do và nhân quyền”.Tờ Die Presse, Erich Kocina viết: “Đài tưởng niệm cho một nhân vật lịch sử gây nhiều tranh cãi không dễ dàng thuyết phục được ai. Hồ Chí Minh, người đã kết thúc chế độ thực dân Pháp không phải người là có thanh danh tốt đẹp nhất. Nhà lãnh đạo Cộng sản, chết năm 1969, bị tố cáo là tra tấn và giết các đối thủ chính trị”.
Những lời lẽ này chỉ tồn tại trong  một bộ phận rất nhỏ những kẻ mang tư tưởng hằn thù dân tộc, ích kỷ hẹp hòi, luôn mong muốn đất nước Việt Nam lụi bại, xóa xổ chế độ chính trị ở nước ta. Bộ phận người Việt tại nạn mang tư tưởng xấu này không nhiều, chủ yếu là con cháu của số lính Ngụy cũ chạy loạn sau khi chế độ Việt Nam cộng hòa thất bại.
Nhân cách và tri thức trong con người chủ tịch Hồ Chí Minh được cả thế giới thừa nhận và tôn sùng, đó thực sự là một vị anh hùng giải phóng dân tộc, được cả dân tộc Việt Nam kính trọng, biết ơn. Bác Hồ đã trở thành một vĩ nhân trong lịch sử nhân loại, được tôn vinh là danh nhân văn hóa thế giới. Việc xây dựng tượng đài Hồ Chí Minh ở Áo thể hiện mối quan hệ ngoại giao, tình đoàn kết lâu dài giữa hai dân tộc, tuy khác về thể chế chính trị nhưng giống nhau về mục tiêu, lý tưởng.
Việc những kẻ mang dòng máu Việt ngoại lai tìm mọi cách để phá hoại cũng không thể ngăn cản sự hiện diện của Bác tại nhiều vùng đất trên thế giới. Việc xây dựng tượng đài Bác Hồ sẽ giúp kiều bào tưởng nhớ và với bớt nỗi nhớ quê hương, đất nước khi học tập, làm việc tại đất nước khác.
Công Lý

Đăng nhận xét

14 Nhận xét

 1. Tuy nhiên, một số người Việt tị nạn chính trị sau năm 1975 hoặc tị nạn trong thời gian gần đây đã lên tiếng phản đối xây dựng tượng đài. Liên hội người Việt tị nạn tại CHLB Đức đã tổ chức thu chữ ký khắp nơi trên thế giới phản đối dự án này, đồng thời viết thư phản kháng gửi đến chính quyền Áo, các chính đảng và liên lạc với các hội đoàn người Việt ở Áo để kết hợp đấu tranh.
  Buồn thay, sao lại có những kẻ như vậy nhỉ?

  Trả lờiXóa
 2. Việc những kẻ mang dòng máu Việt ngoại lai tìm mọi cách để phá hoại cũng không thể ngăn cản sự hiện diện của Bác tại nhiều vùng đất trên thế giới. Việc xây dựng tượng đài Bác Hồ sẽ giúp kiều bào tưởng nhớ và với bớt nỗi nhớ quê hương, đất nước khi học tập, làm việc tại đất nước khác. Những kẻ ngăn cản xây tượng đài là những kẻ vô cùng thiển cận trong suy nghĩ.

  Trả lờiXóa
 3. Đáng buồn! Chúng quá nông cạn, không có một chút gì gọi là cái nhìn xa. Đâu phải lúc nào cũng có thể xây tượng bác được. Đây là cơ hội để người dân khắp thế giới biết đến lãnh tụ đáng kính của chúng ta, và cũng là cơ hội để bà con kiều bào nhớ về người. Thế mà lại có một bộ phận người ngăn cản thế này. Đáng tiếc và đáng buồn!

  Trả lờiXóa
 4. Nhân cách và tri thức trong con người chủ tịch Hồ Chí Minh được cả thế giới thừa nhận và tôn sùng, đó thực sự là một vị anh hùng giải phóng dân tộc, được cả dân tộc Việt Nam kính trọng, biết ơn. Bác Hồ đã trở thành một vĩ nhân trong lịch sử nhân loại, được tôn vinh là danh nhân văn hóa thế giới. Việc xây dựng tượng đài Hồ Chí Minh ở Áo thể hiện mối quan hệ ngoại giao, tình đoàn kết lâu dài giữa hai dân tộc, tuy khác về thể chế chính trị nhưng giống nhau về mục tiêu, lý tưởng.

  Trả lờiXóa
 5. Việc những kẻ mang dòng máu Việt ngoại lai tìm mọi cách để phá hoại cũng không thể ngăn cản sự hiện diện của Bác tại nhiều vùng đất trên thế giới. Việc xây dựng tượng đài Bác Hồ sẽ giúp kiều bào tưởng nhớ và với bớt nỗi nhớ quê hương, đất nước khi học tập, làm việc tại đất nước khác.

  Trả lờiXóa
 6. Việc xây dựng tượng đài chủ tịch Hồ Chí Minh là công sức vận động ngoại giao của nhà nước cùng với sự ủng hộ nhiệt thành từ những người con đất Việt đang làm ăn xa quê hương. Bất cứ ai cũng đều biết đến công ơn của chủ tịch Hồ Chí Minh với dân tộc Việt Nam, luôn mong muốn sự hiện diện hình ảnh của Bác ở nơi đất khách quê người. Chỉ có những lũ rận khốn nạn chúng mới tìm cớ để phản đối việc này, nhưng chúng không biết hay sao BÁC là người không phải cứ xuyên tạc nói xấu về người là mọi người tin, bởi bác luôn là tấm gương và luôn là người cha của mỗi người dân viêt nam.

  Trả lờiXóa
 7. Việc những kẻ mang dòng máu Việt ngoại lai tìm mọi cách để phá hoại cũng không thể ngăn cản sự hiện diện của Bác tại nhiều vùng đất trên thế giới. Việc xây dựng tượng đài Bác Hồ sẽ giúp kiều bào tưởng nhớ và với bớt nỗi nhớ quê hương, đất nước khi học tập, làm việc tại đất nước khác. Những kẻ ngăn cản xây tượng đài là những kẻ vô cùng thiển cận trong suy nghĩ.

  Trả lờiXóa
 8. THiết nghĩ việc xây dựng tượng đài Hồ Chí Minh là điều không có gì để bàn cãi cả. Xây dựng được càng tốt chứ sao và đó là món quà cho hậu thế sau này

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tiền thuế của dân thôi... chứ còn bỏ tiền túi ra thì tại Son La mới dây thôi... cưỡng ép mãi mới thu được khoảng 6o triệu đồng trừ vào lương công chức...nhưng bị phản đối quá nên đã có quyết định trả lại.

   Xóa
 9. Nhân dịp kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Áo, nhà nước Việt Nam đề nghị muốn tặng thủ đô Viên của nước Áo một bức tượng bán thân chủ tịch Hồ Chí Minh, dự định được đặt trong công viên Donau. Chi phí xây dựng tượng đài ở công viên Donau sẽ do phía Việt Nam đảm nhận. Khi hoàn tất sẽ bàn giao cho giới hữu trách thành phố Viên quản lý, chăm sóc và bảo trì. Mặc dù đã được cấp giấy phép, nhưng trước những lý do khách quan, thành phố Viên đã rút lại quyết định, đình chỉ dự án này.

  Trả lờiXóa
 10. Ai đã ngăn cản việc Áo xây dựng tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh. Không ai khác chính là những đối tượng mang trong mình tư tưởng của chế độ cũ. Tất nhiên số này rất ít nhưng những hành động phá hoại việc xây dựng tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng chủ trương này gặp khó khăn. Người Áo họ ủng hộ việc xây dựng tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh nhưng một số ít người Việt vốn là con, là cháu hoặc chính là những người của chế độ cũ, chạy tỵ nạn chính trị sau năm 1975 lại có hành động không thể chấp nhận được. Mong rằng chủ trương xây dựng tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh sớm được thực hiện lại để các hoạt động của các đối tượng xấu sẽ thất bại hoàn toàn.

  Trả lờiXóa
 11. Trong khi đa số người Việt ở áo và ngay cả những người Áo yêu quê hương Việt Nam có nhiều hoạt động để đề nghị cơ quan Áo xây tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh thì có một số ít cá nhân vẫn mang trong mình tư tưởng của chế độ cũ lại cố tình ngăn cản điều này. Họ xuyên tạc về Chủ tịch Hồ Chí Minh và về những công lao của người. Mục đích không có gì khác là để đánh lừa dư luận và ngăn cản việc xây tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh. Một hành động quá xấu xa, không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 12. thông tin trên internet cực kỳ đa dạng, phong phú song tiềm ẩn nhiều nguy cơ của những thứ là rác rưởi nhưng bị xuyên tạc, thổi phồng lên một cách quá đà khiến cho sự thật bị bóp méo. Điển hình như bà buôn cứt (BBC) hay Việt Tân, hội anh em dân chủ. Những thông tin này cũng được xếp vào đó !

  Trả lờiXóa
 13. Nhân cách và tri thức trong con người chủ tịch Hồ Chí Minh được cả thế giới thừa nhận và tôn sùng, đó thực sự là một vị anh hùng giải phóng dân tộc, được cả dân tộc Việt Nam kính trọng, biết ơn. Bác Hồ đã trở thành một vĩ nhân trong lịch sử nhân loại, được tôn vinh là danh nhân văn hóa thế giới. Việc xây dựng tượng đài Hồ Chí Minh ở Áo thể hiện mối quan hệ ngoại giao, tình đoàn kết lâu dài giữa hai dân tộc, tuy khác về thể chế chính trị nhưng giống nhau về mục tiêu, lý tưởng.

  Trả lờiXóa