Header Ads Widget

Responsive Advertisement

TRẦN THỊ NGA ĐÃ NHẬP TRẠI

Trước tết, một dạng Chí Phèo trong đám cơ hội chính trị đã nhập trại để điều tra về hành vi phạm tội của mình, đó là Trần Thị Nga, một kẻ chuyên ăn vạ tại các cơ quan công quyền, chuyên đưa tin xuyên tạc nhiều vấn đề ở nước ta nhằm bôi xấu danh dự của Đảng, Nhà nước và các cơ quan, tổ chức.
Bắt tạm giam, khám xét nơi ở của Trần Thị Nga
Bắt tạm giam, khám xét nơi ở của Trần Thị Nga
Ngày 21/1 vừa qua, Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Hà Nam đã thi hành lệnh bắt bị can để tạm gia và khám xét nơi ở của Trần Thị Nga về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam” theo Điều 88 Bộ luật hình sự năm 1999. Khi tiến hành bắt và khám xét nơi ở của đối tượng Nga, Cơ quan điều tra phát hiện Nga đang truy cập mạng internet để phát tán một số video, bài viết có nội dung tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam. Quá trình bắt và khám xét nơi ở đều được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật Tố tụng hình sự, Cơ quan chức năng đã thu giữ, tạm giữ nhiều đồ vật, tài liệu có liên quan đến hành vi phạm tội của Trần Thị Nga.
Trần Thị Nga là số đối tượng có học thức thấp kém nhưng bị các đối tượng xấu mua chuộc, lôi kéo nên thường xuyên tham gia vào các hoạt động chống đối, phá hoại. Tiêu biểu là trong các cuộc biểu tình, tuần hành tự phát, trái pháp luật xảy ra tại Hà Nội, Trần Thị Nga luôn là đối tượng hô hào, kích động khá nhiệt tình. Ở quê nhà tại Hà Nam, Trần Thị Nga thường xuyên gây rối tại trụ sở tiếp dân của các cơ quan chức năng với những lời lẽ thô tục, xúc phạm cán bộ làm nhiệm vụ. Mặc dù đã được nhiều cán bộ của các cơ quan đó giáo dục, thuyết phục nhưng với bản chất cặn bã, hám lợi nên Trần Thị Nga vẫn điên cuống chống phá đến cùng. Gần đây nhất, Trần Thị Nga thường xuyên đăng tải nhiều bài viết, nhiều đoạn video tự quay có nội dung vu cáo, bôi nhọ lực lượng Công an nhằm hạ thấp uy tín, danh dự của lực lượng Công an cũng như chính quyền địa phương. Những hành động này của Nga đã cấu thành tội Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam nên Cơ quan điều tra phải ra tay xử lý, ngăn chặn không cho đối tượng này tiếp tục thực hiện tội phạm.
Trong đoạn video quay lại cảnh bắt và khám xét đối với Trần Thị Nga có thể thấy thái độ coi thường pháp luật, coi thường cán bộ thực thi công vụ, không hề lo sợ trước những án phạt tù nghiêm khắc của pháp luật. Những hành động trước đây của đối tượng Nga đều đã dự báo về tương lại phải ngồi tù của Trần Thị Nga. Thái độ của Nga trong thời điểm khám xét đã thể hiện nhận thức của ả rất rõ về hành vi phạm tội của mình. Có lẽ, đối với những đối tượng này thì ngồi tù cũng là một hình thức đánh bóng tên tuổi và nhận tiền lương từ các thế lực thù địch hay các tổ chức phi chính phủ khác.
Nếu những lần trước đây, Trần Thị Nga thường đem mấy đứa con ra làm lá chắn chống lại người thi hành công vụ thì đến lần này, chiêu trò cũ rích không thể phát huy tác dụng nữa, việc tạm giam để điều tra là phù hợp theo pháp luật, không ai có thể che chắn cho hành vi phạm tội được. Nếu muốn ra trại sớm thì nên chấp hành đúng các quy định của pháp luật, thành khẩn khai báo thì mức án phạt sẽ được giảm nhẹ.
Công Lý

Đăng nhận xét

69 Nhận xét

 1. Bà này là góa phụ, có 2 đứa con, song bỏ con đó cho bố mẹ nuôi để chạy theo tiếng gọi của trái tim là cặp kè mèo mả gà đồng với một thằng cũng thuộc diện lưu manh, bất hảo. Tham gia các tổ chức để nhằm kiếm chác, nhưng giờ bị bắt thế này mới thấy nhục chưa?

  Trả lờiXóa
 2. Khi tiến hành bắt và khám xét nơi ở của đối tượng Nga, Cơ quan điều tra phát hiện Nga đang truy cập mạng internet để phát tán một số video, bài viết có nội dung tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam. Quá trình bắt và khám xét nơi ở đều được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật Tố tụng hình sự, Cơ quan chức năng đã thu giữ, tạm giữ nhiều đồ vật, tài liệu có liên quan đến hành vi phạm tội của Trần Thị Nga.
  Thế này thì chối cãi làm sao được?

  Trả lờiXóa
 3. Một kẻ chuyên đi bán chăn ga, gối đệm, một kẻ với trình độ văn hóa chưa cao. nhưng lại lười lao động, muốn kiếm được nhiều tiền ăn chơi, nhưng lại không muốn mất công, mất sức. Cho nên đám Việt tân nó đáp ứng cho điều đó. Song cái giá phải trả là việc đi bóc lịch sẽ là một sớm, một chiều thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thế thằng hồ nhà mầy trình độ bao cao? Nó chỉ là thằng cu li?

   Xóa
  2. Loại cẩu chúng mày thì đến bố mẹ chúng mày, chúng mày còn chửi. Loại vô đạo đức như chúng mày thì chỉ có ông trời cho méo mồm, thì mồm chúng mày mới câm được. Loại bưng bát cơm ăn mà không biết nhục. Bám váy nịnh bợ bọn phản động để về chửi lại đất nước. Thử hỏi chúng mày đã làm gì được cho đất nước này chưa? Chúng mày đã giúp gì được cho nhân dân chưa? hay ở góc độ hẹp hơn, là chúng mày đã trả ơn sinh thành, nuôi dưỡng, dạy dỗ cho bố mẹ chúng mày đến đâu? Hay chúng mày chỉ chạy theo lợi ích cá nhân rồi bôi tro trát trấu vào mặt bố mẹ chúng mày thôi. Loại như chúng mày thì cả đời chẳng bao giờ ngẩng mặt lên được. Gieo nhân nào sẽ nhận quả nấy thôi lũ đốn mạt.

   Xóa
 4. Viết ngắn cho bạn

  Bạn có biết người phụ nữ này không? Cô ấy tên là Trần Thị Nga, quê ở Hà Nam, tuổi Đinh Tỵ, tức là bằng tuổi tôi. Nhưng cô ấy hơn hẳn tôi về lòng can đảm và ý chí quật cường.

  Sau nhiều ngày bị khủng bố, đe dọa và quản thúc tại nhà, hôm nay cô ấychính thức bị bắt đi tù, theo điều 88 "tuyên truyền chống nhà nước CHXHCN VN", tức là cũng bị cáo buộc chống lại cái thứ không có thật giống như tôi gần chục năm về trước. Điều 88, 79 và 258 đương nhiên là những điều luật cho phép nhà nước bắt người tùy tiện, trừng trị những con người không cùng chính kiến với chế độ.

  Nga có 4 đứa con trai, đứa thứ 3 chưa được 7 tuổi, đứa út mới lên 4 tuổi. Cả hai đứa đều gọi tôi là "mẹ", một bà mẹ có lẽ giờ chúng không còn nhớ mặt, vì ít khi được gặp nhau.

  Chỉ vì đấu tranh chống lại cái ác, cái xấu, chống lại những bất công xã hội mà Nga liên tục bị sách nhiễu, đe dọa, bị đánh đập, bắt bớ, bắt cóc và câu lưu trái phép. Không những thế, các con của Nga cũng luôn là mục tiêu tấn công của kẻ ác, kẻ xấu. Năm 2014, khi đang đi cùng hai con nhỏ, Nga đã bị những kẻ lạ mặt đánh đến gãy chân. Cô khẳng định thủ phạm của trận đòn thù này chính là công an.

  Năm 2015, một cuốn sách e-book về những phụ nữ đấu tranh cho quyền con người ở châu Á được tái bản. Cuốn sách bao gồm 17 chân dung của những phụ nữ quả cảm trong những quốc gia và vùng lãnh thổ mà nhân quyền bị đàn áp dữ dội. Trần Thị Nga và Đỗ Thị Minh Hạnh là hai phụ nữ Việt Nam vinh dự có tên trong cuốn sách này.

  Nếu bạn xem những hình ảnh của phía truyền thông “lề đảng” ghi lại cảnh Nga bị bắt và bị giải đi, hẳn bạn sẽ cảm phục cô. Bị bao vây bởi một lực lượng đông đảo công an sắc phục lẫn thường phục, nhưng cô vẫn giữ được nét bình thản, điềm tĩnh và vô cùng tự tin. Hoàn toàn ngược lại, phe bắt người tỏ ra lo lắng, căng thẳng. Bạn hãy nghe đoạn cuối clip khi Nga bị còng tay và giải đi.

  -THẾ À? OK… LÚC ĐẤY CÓ KHI XÃ HỘI ĐÃ THAY ĐỔI RỒI.

  Tôi đoán rằng có thể khi ấy Nga bị nhân viên an ninh nào đó đe dọa và cô đã đối đáp lại như thế.

  Nếu cô ấy phạm tội thật sự, làm những điều bất trung bất nghĩa, liệu cô có giữ được vẻ đĩnh đạc và thần thái hơn người như thế không?

  Trần Thị Nga, Mẹ Nấm - Nguyễn Ngọc Như Quỳnh và nhiều người phụ nữ khác không làm gì sai nhưng vẫn phải ngồi tù. Bởi vì họ yêu con và mong cho con có những thứ tốt đẹp, những thứ tốt đẹp có được trong sự thẳng thớm và đàng hoàng.

  Ngoài Nấm và Gấu, hôm nay lại có thêm hai đứa trẻ bé xíu khác là Tài và Phú phải lìa xa mẹ. Tết năm nay, nhà của chúng không còn rộn rã tiếng cười.

  Phạm Thanh Nghiên

  Trả lờiXóa
 5. Lê Dủ Chân •

  "...Nếu chúng ta không đòi được tự do cho Mẹ Nấm - Như Quỳnh hôm nay thì chắc chắn những người dân Việt Nam đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền, môi trường sẽ lần lượt đi vào nhà tù cộng sản và chúng ta sẽ tiếp tục bị đảng cộng sản đè đầu cởi cổ cho đến ngày mất nước (AI CÓ THỂ LÀM THAY ĐỔI TÌNH TRẠNG TÙ ĐÀY CỦA MẸ NẤM NGUYỄN NGỌC NHƯ QUỲNH? Lê Dủ Chân/DLB/01/18/2017)

  Thưa các bạn, không những chị Trần Thị Nga bị bắt hôm nay mà trong nhưng ngày sắp đến đảng cọng sản sẽ lần lược bắt tất cả những người Việt Nam yêu nước, trong đó có các bạn nếu chúng ta không liên tục đấu tranh. Trong thế cờ hôm nay chỉ có đấu tranh, hành động mới bảo vệ được chúng ta. Một ngày ngơi nghĩ sẽ bị trả giá bằng một người đi tù.

  Trả lờiXóa
 6. Tieu Son •

  Cám ơn Phạm Thanh Nghiên!
  Thực vậy! Cô ấy hơn hẳn tôi về lòng can đảm và ý chí quật cường. Hôm qua xem video clip chị Trần Thị Nga đưa lên cảnh con cô ấy bị CA cấm cửa không cho ra ngoài. Trong clip chị Nga chửi rủa CA, chế độ CSVN, Tô Lâm, Trần Đại Quang, Nguyến Phú Trọng nát nước, không một chút sợ hãi, lại còn chen vào những tiếng cười thoải mái ngạo nghễ. Trong clip cho thấy chị đã biết trước họ sẽ bắt chị và chị đã thách thức họ vào bắt chị. Dưới con mắt chị nhà cầm quyền CSVN chẳng là cái gì cả, chị xem thường bắt bớ tù đày. Cái khí phách này nam nhi cả nước chưa chắc gì đã có. Tôi rất kính phục chị. Nhờ chị mà đất nước này được thức tỉnh, được noi theo. Xin tạ ơn chị!

  Xin ơn trên phù hộ che chở chị Trần Thị Nga!

  Trả lờiXóa
 7. Nguyên Thạch •

  Người bị bắt mĩm cười - Kẻ bắt người cúi mặt!.
  ------------

  Đ(ỗ)M(ười) côn an VN đã bắt một người phụ nữ yêu nước, có 2 con nhỏ tay không tất sắt dám đứng lên bày tỏ quan điểm chống Tàu xâm lược. Côn an bắt chị vì tội dám tố giác sự HÈN HẠ quì lạy kẻ thù của ĐCSVN. (Theo điều 88 BLHS chống nhà nước CHXHCNVN thần phục thiên triều Hán cộng).

  Chúng ta hãy làm như câu ca dao mẹ dặn: "Bầu ơi thương lấy bí cùng".

  *
  Dòng Sữa Ngọt

  (Cho chị Trần Thị Nga và những người mẹ với tấm lòng cao cả)
  Lòng mẹ bao la như biển Thái Bình dạt dào.
  Tình mẹ tha thiết như dòng suối hiền ngọt ngào (*)

  Tình của mẹ thương con dào dạt
  Dòng sữa thiêng... hương ngát người ơi
  Mẹ hy sinh
  Mẹ cao cả một đời
  Núp bóng mẹ, tiếng à ơi... ngọt dịu.

  Nay khôn lớn, lòng con mới hiểu
  Mẹ hy sinh dẫu sức yếu thân gầy
  Dẫu côn đồ đã đánh mẹ gãy chân tay
  Nhưng sữa mẹ vẫn đong đầy tình mẹ.

  Có những cảnh, người mẹ nằm lặng lẽ
  Xác cứng đơ bên đứa bé khóc gào
  Một tuổi đời, nào biết nhận nỗi đau
  Bé ngậm vú, vú nào còn sữa!.

  Có những bà mẹ thân nghèo kiếm bữa
  Sức đã tàn, tìm đâu sữa nuôi con
  Sáng sắp hàng bán máu trong tấm thân mòn
  Để mua sữa cho con qua cơn đói.

  Những người đánh mẹ!
  Có bao giờ chợt hỏi?
  Có bao giờ nghe tiếng gọi lương tâm?
  Nếu người đó là mẹ ta trên thân thể tím bầm
  Có trỗi dậy nỗi hận căm hung bạo?.

  Dẫu biết rằng đời là gạo tiền cơm áo!
  Nhưng có gì cao cả bằng những giọt máu tình thương?
  Phải hiểu sâu rằng:
  Mẹ là Tổ Quốc
  Mẹ là Quê Hương
  Là dòng sữa ngọt nuôi ta bước vào con đường danh toại.

  Lòng mẹ bao la như trùng dương im tiếng nói
  Tình mẹ thâm sâu như cõi nhiệm mầu
  Ta về đâu?
  Mai sẽ về đâu?
  Nếu khởi điểm những bước đầu không mẹ.

  -----------------------

  Trả lờiXóa
 8. Năm xích lô •

  Chúng ta nên suy nghĩ để tìm ra biện pháp đối phó với chế độ gian ác cs này. Họ muốn làm nhụt chí những người nói lên sự thật nhưng sự thật là điều chế độ này kiêng kỵ. Tại sao kiêng kỵ vì chẳng có gì tốt đẹp.
  Chú cô bác anh chị erm ơi, đất nước đang mong chờ hành động của công dân chúng ta. Hãy dấn thân thêm một chút sẽ làm thay đổi đất nước theo chiều hướng tốt đẹp.

  Trả lờiXóa
 9. Ba Phi •

  Sau ngày lễ 19-1 (lễ tưởng niệm các chiến sĩ VNCH vị quốc vong thân ở Hoàng Sa), sắp tới sẽ là tết nguyên đán (lễ tưởng niệm hàng ngàn đồng bào cố đô Huế bị Việt cộng thảm sát trong tết Mậu Thân 1968). Toàn là những ngày lễ để người VN nhắc lại những tội ác của đảng cs bán nước, để người VN làm lễ tưởng niệm. Đó là lý do đảng cs ra sức đàn áp, bắt giam những nhà đấu tranh, những cựu tù nhân lương tâm như Nguyễn Văn Oai, Trần Thị Nga...
  Ấy là chưa kể sự kiện ông Donald Trump, vừa tuyên thệ nhậm chức tổng thống Mỹ. Ông Trump tỏ ra không ưa Tàu cộng, từng đe dọa sẽ trừng phạt Tàu cộng vì tội làm hại nền kinh tế Mỹ lâu nay. Đảng cs trong những ngày tới, sẽ còn bắt giam thêm nhiều nhà hoạt động nữa, đề phòng họ sẽ có những hoạt động ủng hộ tổng thống Trump và đẩy mạnh phong trào đấu tranh lên một tầm cao mới.
  Tàu cộng đang tỏ ra lo sợ tổng thống Trump. Mà Tàu lo một thì đảng cs lo mười. Chắc là liên minh Tàu cộng-Việt cộng không qua khỏi năm con gà Đinh Dậu, 2017 này đâu. Mong thay.

  Trả lờiXóa
 10. hoài nguyễn •

  Tiếng Việt đã không còn đủ chữ nghĩa để diễn tả sự độc ác , bẩn thỉu của chế độ cộng sản tại VN

  Trả lờiXóa
 11. Hàn sĩ •

  Người phụ nữ VN yêu nước, kiên cường, bất khuất, với gương mặt chữ điền đầy cương nghị sẽ cùng dân tộc VN lật đổ và tiêu diệt chế độ cs bán nước.
  Xin cảm ơn nhà hoạt động Phạm Thanh Nghiên về bài viết.

  Trả lờiXóa
 12. Saumietvuon •

  Vgcs cứ mổi lần đi triều cống nhà Hán về là ra tay bắt bớ vô tội vạ.Mấy cái luật rừng u minh mang các con số chỉ nhầm bảo vệ đảng ta và đảng tàu tình hình VN đang y chang bên Nội Mông và Tân Cương,tuy chưa chính thức nhập triều Hán vì sắp tới 2020, nhưng qua các cuộc bắt bớ từ Mẹ Nấm nay cô Nga cho thấy vc đang bế tắc trong chính sách cai trị dân vì ngày càng nhiều người hết sợ đảng ngay cả cán bộ đảng viên luôn âm thầm tìm cách phản khán bằng mọi cách khiến cho đảng càng lúc càng băng hoại như phá nát dưới mọi hình thức khiến đảng bị dân khinh ghét ngày càng chồng chất mà ngay cả tổng Trọng phải lên tiếng khuyến cáo nhưng vô vọng,thay vì tìm cách trừng trị nội bộ trong đảng chúng kg làm mà quay ra bắt đàn bà phụ nữ với một đàn con nhỏ nheo nhóc với tội 88 tuyên truyền chống phá đảng. Vgcs đã thất bại trên toàn diện kg những với dân mà trong đảng cũng bất trị.

  Trả lờiXóa
 13. vinhsg •

  Mùa hè 2017, bọn cs tay sai bán nước sẽ phải trả tiền lãi khoảng 11 tỷ đô la, thời kỳ chúng vay mượn thế giới với tiêu chuẩn nước nghèo ưu đãi đã chấm dứt, chúng đã làm thất thoát cả trăm tỷ đô la vay mượn, một số do tham nhũng, một số do làm ăn thất bại, ngu mà đòi trèo cao, đòi so sánh bằng Hàn Quốc, Nhật Bản. Bây giờ đứng trước tình hình khó khăn tiền bạc cạn kiệt, chúng điên cuồng bắt người nầy người kia để uy hiếp, bắt người dân phải im lặng. Chúng đã lầm, trên các mạng xã hội, người dân chửi bọn cs như chửi chó, có giỏi thì bắt hết 90 triệu dân xem nào.

  Trả lờiXóa
 14. Thanh Pham •

  Nếu

  Nếu văn nhân Bắc Hà
  Được như Nguyễn Xuân Nghĩa?
  Nếu thành phố Hải Phòng
  Có thật nhiều Phạm Thanh Nghiên?
  Nếu đảng viên cộng sản
  Có trái tim Vi Đức Hối?
  Nếu tất cả trí thức
  Như Lê Thị Công Nhân?
  Hay Bác Sĩ Phạm Hồng Sơn?
  Nếu lão thành cách mạng
  Hầu hết đều hèn hạ
  Như nhạc sĩ Tô Hải?
  Nếu Bộ Trưởng Quốc Phòng
  Là Trung Tướng Trần Độ?

  Nếu những người kháng chiến cũ
  Đứng lên như Nguyễn Hộ?
  Nếu tất cả nhà sư
  Đều như Thầy Quảng Độ?
  Nếu tất cả nhạc sĩ
  Có tấm lòng Việt Khang?
  Nếu tất cả sinh viên
  Được như Nguyễn Phương Uyên?
  Hay như Đinh Nguyên Kha?
  Nếu ở đất Hội An
  Có thật nhiều gia đình
  Như Ông Huỳnh Ngọc Tuấn?
  Nếu như tại Sài Gòn
  Có nhiều Trần Huỳnh Duy Thức?
  Bác sĩ Nguyễn Đan Quế?
  Nếu Phật Giáo Hòa Hảo
  Có mặt khấp nơi nơi?
  Nếu tất cả linh mục
  Anh hùng như Cha Lý
  Can đảm như cha Toản
  Dũng cảm như cha Lợi

  Nếu giới trẻ Việt Nam
  Có nhiều Nguyễn Hoàng Vi?
  Hay Đỗ Thị Minh Hạnh?
  Nếu ở đất Nha Trang
  Có thật nhiều Mẹ Nấm?
  Hoặc ở xứ Thăng Long
  Có nhiều Trần Thị Nga?
  Nếu thành phố Đà Lạt
  Có thêm Hà Sĩ Phu?
  Nhà thơ Bùi Minh Quốc?

  Nếu toàn thể Việt Nam
  Có được chừng người ấy
  Đứng lên cùng một lúc
  Chắc chúng ta hết nhục!

  Nông Dân Nam Bộ

  Trả lờiXóa
 15. Hải Lăng •

  Đảng cs tàn ác quá độ lắm rồi.Còn mấy ngày nữa là Tết mà bắt người mẹ vô tù để hai đứa con chơi vơi.Đảng cs đối xử thế này với dân là theo đường lối quân lính Trung Cộng tàn sát đàn bà con nít VN năm 79 biên giới 6 tỉnh Việt Trung.Trọng Lú và bầy con hoang Ba Đình đi sứ ký kết văn kiện đem tàn ác gông cùm về tròng vào cổ dân Việt để chờ ngày Hán hóa toàn bộ.Đả đảo bè lũ cộng sản bán nước.ĐMCS tay sai giặc phương bắc

  Trả lờiXóa
 16. Dat Huynh •

  Người phụ nữ VN yêu nước, kiên cường, bất khuất, với gương mặt chữ điền đầy cương nghị sẽ cùng dân tộc VN lật đổ và tiêu diệt chế độ cs bán nước.
  Xin cảm ơn nhà hoạt động Phạm Thanh Nghiên về bài viết.

  Trả lờiXóa
 17. Maria •

  “Công an
  Chúng mày chỉ là bọn côn đồ hạ cấp
  Bọn mặt dơi cuối cấp thấp hèn
  Chúng mày chỉ biết hà hiếp dân đen
  Nhưng trước mặt thằng Chệt thì chúng mày quì hèn tâu dạ
  Thằng Tàu nó cướp biển
  Giết dân đánh cá
  Chúng mày mồm câm chả dám nói một câu nào…”

  Trả lờiXóa
 18. BP461 •

  Mình không làm ai sẽ giúp làm thay?

  Mình không nói rồi đây ai sẽ nói
  Có bất công nào tự nó tiêu tan?
  Có áp bức nào tự nó nới ra
  Khi quyền lực trong tay quân gian ác?

  Những thằng người không có tim, hoại óc
  Những con quỉ không có chút lòng nhân
  Bọn côn an còn thẳng tay đàn áp
  Cộng sản Việt Nam bán nước hại dân.

  Đất nước mình với bao điều muốn khóc
  Bao uất hờn nghẹn tiếng nói kêu oan
  Mình không nói rồi đây ai sẽ nói
  Có bất công nào tự nó tiêu tan?

  Tự do không thể là điều mặc cả
  với một lũ người hoại trí không tim
  Tự do sẽ luôn là điều mắc mỏ
  Cuộc chiến giữa người với đám quỉ điên.

  Dân chủ cũng chẳng bao giờ có được
  Khi bạo quyền bỉ ổi đến vô nhân
  Trước thảm họa dân kêu đòi sự thật
  Thì thẳng tay tra tấn chẳng ngại ngần.

  Và nhân quyền là kiên cường tranh đấu
  Từng chút làm người đối mặt quỉ vương
  Không lùi bước và hiên ngang ngẩng mặt
  Đáng kính sao bao ý chí quật cường.

  Chuyện bất công, khốn nạn những tấn tuồng
  Của loài sản với đoàn côn an trị
  Những Thị Nga, Mẹ Nấm đã ngoan cường
  Đã lên tiếng, kêu gào đòi công lý.

  Họ đánh đổi đời an vui hạnh phúc
  của riêng mình. Để lên tiếng hôm nay
  Hận mất nước và kiếp đời tủi nhục
  Mình không làm, ai sẽ giúp làm thay?

  Mình không nói rồi đây ai sẽ nói?
  Mình không làm ai sẽ giúp làm thay?
  Chuyện của mình sao chờ người khác nói
  Sao vô tâm, không góp sức chung tay?

  Sao làm ngơ, sao vô cảm cúi đầu
  Khi lũ quỉ còn gieo hoài tang tóc?
  Khi lũ quỉ đang mưu toan bán nước
  Tiệc liên hoan trên máu thịt đồng bào!

  Tự do không thể là điều mặc cả
  Khi quyền làm người đã bị tước đi
  Kẻ thủ ác vẫn bạo hành man trá
  Vẫn nghênh ngang một lũ mất lương tri.

  Xin hãy sát vai cùng chung nhịp bước
  Cùng một lòng sống mái với quỉ vương
  Giờ đã điểm phải dành quyền được sống
  Như con người trên mảnh đất quê hương.

  Trả lờiXóa
 19. Dat Huynh •

  Một người ngẫng mặt hiên ngang.
  Một bầy Việt cộng xốn xang cúi đầu!

  Trả lờiXóa
 20. Ba Phi •

  Hình như tạo hóa đã trao cho người phụ nữ Việt Nam vai trò đấu tranh giữ nước và dựng nước. Ngày xưa có Bà Trưng, Bà Triệu, Bùi Thị Xuân. Ngày nay lại có rất nhiều: Trần Thị Nga, Đỗ Thị Minh Hạnh, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Cấn Thị Thêu v.v và v.v. Tổ quốc VN không thể không bền vững. Dân tộc VN không thể không trường tồn. Bè lũ cs VN không thể không bị tiêu diệt!

  Trả lờiXóa
 21. Dat Huynh •

  Nghĩ cũng lạ. Cả cái đảng vỗ ngực tự xưng là "quang vinh", thế mà lại cam tâm "đời đời tôn thờ một tên Tàu HCM dâm ô, khát máu, diệt chủng, cướp nước VN" mà không biết nhục là tại làm sao nhỉ??

  Trả lờiXóa
 22. Ba Phi •

  Hình như tạo hóa đã trao cho người phụ nữ Việt Nam vai trò đấu tranh giữ nước và dựng nước. Ngày xưa có Bà Trưng, Bà Triệu, Bùi Thị Xuân. Ngày nay lại có rất nhiều: Trần Thị Nga, Đỗ Thị Minh Hạnh, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Cấn Thị Thêu v.v và v.v. Tổ quốc VN không thể không bền vững. Dân tộc VN không thể không trường tồn. Bè lũ cs VN không thể không bị tiêu diệt!

  Trả lờiXóa
 23. Dat Huynh •

  "-THẾ À? OK… LÚC ĐẤY CÓ KHI XÃ HỘI ĐÃ THAY ĐỔI RỒI" (Trần Thị Nga).

  Đúng là khẩu khí của một bậc anh thư, khiến người ta nhớ lại câu nói của Bà Triệu (Triệu Thị Trinh): "Tôi muốn cưỡi cơn gió mạnh, đạp luồng sóng dữ, chém cá tràng kình ở biển đông, quét sạch bờ cõi để cứu dân ra khỏi nơi đắm đuối, chứ không thèm bắt chước người đời cúi đầu cong lưng làm tì thiếp người ta".

  Trả lờiXóa
 24. Saumietvuon •

  Vgcs đang bắt người như cách "đánh"thăm dò chính quyền mới của Mỹ coi họ có lên tiếng gì kg rồi sau đó mặc cả rồi đổi chác kiếm chút cơm thừa canh cặn cho đàn chó đại hung hăng ăn cầm hơi rồi quậy tiếp cho Trọng Lú vui ba ngày tết !

  Trả lờiXóa
 25. Saigonnho •

  Thời đại cái ác lên ngôi thì ta cũng chã cần hỏi :vì sao những người tranh đấu cho điều thiện lại bị bọn quỷ bắt và chúng đem luật rừng 79,88 ra xử ! tôi rất cảm phục chị Trần thị Nga ,Đỗ thị minh Hạnh họ là những nử anh thưđất Việt và là những mầm giống tốt cho thời đại bọn ác bị huỹ diệt ,!

  Trả lờiXóa
 26. Rock Phan •

  Đừng thờ ơ, đừng làm ngơ. Đã quá đủ rồi. Đồng bào ơi còn chờ gì nữa mà không đứng lên lật đổ cái chế độ CS quá khốn nạn này.

  Trả lờiXóa
 27. trankl96 •

  Cám ơn Thanh Nghiên thông tin Trần Thị Nga bị bắt.
  Viêt cộng chỉ giỏi bắt tù đánh đập người khác chính kiến, việt cộng một lũ hèn hạ với Tàu cộng hung ác với dân lành. Viêt cộng làm ác tay nhúng chàm thì tương lai chúng khó yên thân.
  Cầu mong chị Nga luôn vững mạnh cả tinh thần và thể xác.

  Trả lờiXóa
 28. Việt Nhân •

  Đờ Mờ Cờ Sờ.
  Tên trùm khỉ đỏ đít trọng lú và cả bầy đàn khỉ cs - từ khỉ đoàn nhỏ đến mấy khỉ già (thằng lão cắt mạng) thật hèn hạ, đối với giặc tàu thì chúng ngậm miệng chịu nhục, còn rước tên đại hán tập vào cuốc hội để quỳ lạy . Còn đối với dân, nhất là đàn bà con gái - con cháu Hai Bà Trưng: Phương Uyên, Minh Hạnh, BT Minh Hằng, P Thanh Nghiêm, Cấn Thị Thêu, Mẹ Nấm, Trần Thị Nga ... thì chúng ra tay đánh đập, bắt giam . Chúng mày không bán nước hại dân, thì ai mà đi nói xấu. Thật là: Ai mà không chửi trọng lú và bọn côn đồ tô lâm, thật không xứng đáng là con dân Việt !

  Trả lờiXóa
 29. Dat Huynh •

  Đả đảo cs bán nước, hèn với giặc Tàu, ác với dân ta!
  Giặc cộng đến nhà, đàn bà cũng đánh. Nhân dân VN tôn vinh anh thư Trần Thị Nga, với tinh thần yêu nước nồng nàn, không ngại gian khổ, đã cùng dân tộc VN vùng lên, quyết đấu tranh, giành tự do, nhân quyền cho dân tộc Việt. Xin cầu nguyện ơn trên luôn phù hộ cho nhà hoạt động Trần Thị Nga và gia đình. Trân trọng.

  Trả lờiXóa
 30. ĐMCS •

  Bắt được "tội phạm" mà sao mật vụ cứ phải cúi gằm cái mặt xuống thế kia nhỉ?

  Trả lờiXóa
 31. Phương thơ •

  Chị Nga không phải là người phụ nữ duy nhất bị đối xử bất nhân và quy chụp theo điều 88. Nhà cầm quyền đã kéo lê điều 88, 258, 79… đi khắp nước như những cái máy chém vô hình để chụp xuống bất cứ ai mà họ cảm thấy là nhân vật gây khó trong công cuộc gieo rắc toàn trị. Từ sau 1975 đến nay, có rất nhiều người phụ nữ với tiếng nói và tinh thần tự do, ôn hòa của mình đã trở thành cái gai trong mắt kẻ có quyền. Từ Bùi Thị Minh Hằng, Đỗ Thị Minh Hạnh, Nguyễn Phương Uyên, Phạm Thanh Nghiên, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Cấn Thị Thêu… và hôm nay là chị Thúy Nga, tức Trần Thị Nga. Đất nước có bao giờ như thế này đâu?

  Trả lờiXóa
 32. DMCS •

  Những công an, nữ công an đại diện cho lũ lãnh đạo cộng sản tại Việt Nam không dám nhìn thẳng vào gương mặt bất khuất của anh thư trần thị Nga, vì họ hiểu và sẳn sàng chịu nhục hèn luồn cúi Trung Cuốc để bán nước, sát hại dân lành một cách gian ác, nhục hèn.
  Toàn dân Việt hãy ngẫng cao đầu đấu tranh cho tương lai con cháu mình, tương lai cho quê hương mình và cho sự sống còn của chính bản thân mình.
  Hãy diệt cộng cứu nước.

  Trả lờiXóa
 33. Hoang Hac •

  Chúng bắt chị đi, Lại thêm 1 người nữa
  Một người mẹ đi tù, bỏ lại đám con thơ
  Những đứa trẻ bơ vơ, lại sống cảnh mong chờ
  Ngày cận Tết, trẻ thơ không quà bánh!

  Chúng bắt chị đi, gương mặt chị sắt lạnh
  Ngẩng cao đầu, ánh mắt vẫn long lanh
  Kẻ thi hành nhục nhã, dáng cam đành
  Ôi đất nước ngày nay toàn Nô Lệ!!!

  Trả lờiXóa
 34. Xuân này con không mẹ •

  Đảng đã cho ta một mùa xuân thêm hân thù, thêm nước mắt, thêm ly tán và những tiếng khóc trẻ thơ thay tiếng pháo, DMCS Họ Chó Mèo ( HCM ).

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ông già Saigon (Trả lời) Xuân này con không mẹ •

   Đảng đã cho dân miền nam một mùa xuân mậu thân 1968 nhớ đời, súng nổ thay pháo để "xuân này hơn hẳn các xuân qua", theo lời thơ của bác.

   Xóa
 35. Saumietvuon •

  Còn dưới đây là một tấm hình khác chụp toàn bộ mà nhìn kỷ tất cả gương mặt như ngượng ngạo xấu hổ khi khi làm trò"vừa ăn cắp vừa là làng" của bọn cướp nước đày đoạ dân trên 80 năm tàn phá ngôi nhà VN. Còn bọn côn an nhìn cho rỏ đồng phục giống y chang côn an "nước mẹ tương lai" là TC. Sau 2020 thì bọn mã tà Ba Đình tự biến mình thành công cụ nhà Hán đoạ đày dân Việt triền miên vì dân ta hiền và hèn cùng nhau làm trâu ngựa cho Bắc thuộc.....

  Link ảnh:
  https://uploads.disquscdn.com/images/82731988f996dcfdcc6a63e4cfe7805075e88b7971a8d8470f690c49538f49bb.jpg

  Trả lờiXóa
 36. Saumietvuon •

  Đây là hai tấm hình tương phản nói lên một bọn lưu manh côn đồ "nói một đàng làm một nẽo" côn an đọc lịnh còn côn đồ thì nhào vô bắt(bọn côn an trá hình đội lốt nhân dân ăn mặc như dân thường mà chúng hay gọi nhân dân tự phát một khi ra tay đàn áp đánh đập dân đen)

  Link ảnh:
  https://uploads.disquscdn.com/images/a6c07e9e14b203044304b8d6ac250f9842c0aaba824f7cfbda3ce982f750bc5e.jpg

  Trả lờiXóa
 37. Dat Huynh •

  Đả đảo cs bán nước, hèn với giặc Tàu, ác với dân ta!
  Giặc cộng đến nhà, đàn bà cũng đánh. Nhân dân VN tôn vinh anh thư Trần Thị Nga, với tinh thần yêu nước nồng nàn, không ngại gian khổ, đã cùng dân tộc VN vùng lên, quyết đấu tranh, giành tự do, nhân quyền cho dân tộc Việt. Xin cầu nguyện ơn trên luôn phù hộ cho nhà hoạt động Trần Thị Nga và gia đình. Trân trọng.

  Trả lờiXóa
 38. van thanh •

  Ngày xưa bà Nguyễn Thị Năm (Cát Hanh Long) cúng vàng bạc cho Việt minh thì bị Hồ chí Minh vu cáo là "Địa Chủ Ác Ghê". Nay con cháu của Cáo Hồ thì lại vu tội "tuyên truyền chống phá nhà nước" cho Trần Thị Nga, Mẹ Nấm, Phan Thanh Nghiên, Phương Uyên, Cấn Thị Thiêu ... trong khi họ chỉ thực thi "quyền tự do ngôn luận của một công dân!"
  "Hoàng Tùng, Tổng Biên Tập tờ Nhân dân là Cơ Quan Ngôn luận Trung Ương Đảng Cộng Sản Việt Nam đã ghi lại trong tập hồi ký “Những Kỷ Niệm Về Bác”: Khi nhắc lại chiến dịch cải cách ruộng đất thì Bác thấy điều sai lầm nhất là người bị đem ra đấu tố đầu tiên lại là một người đàn bà, rồi Bác nhắc lại rằng: Người ta không nên đánh đàn bà dù là đánh bằng một cành hoa. Sự việc là do áp lực của đàn anh Trung Quốc. Nếu không làm vậy thì sẽ bị cắt viện trợ..."("Cuộc cải tạo công thương nghiệp và chiến dịch cải cách ruộng đất", Le Minh Khôi)

  Ông Trần Đỉnh, 1 người từng làm việc sát cánh với HCM đã viết trong "Đèn Cù":
  “....Để có phát pháo mở đầu cuộc cải cách ruộng đất, Trường Chinh chỉ thị báo Nhân Dân tường thuật vụ đấu Nguyễn Thị Năm - Cát Hanh Long. Tôi nhận nhiệm vụ. Trường Chinh nói phân công tôi vì cần một bài báo viết nổi bật lên khung cảnh sôi sục, sinh động của cuộc đấu tố để ca ngợi sức mạnh của bần cố nông được phát động, còn tội ác thì tôi cứ theo tài liệu, cáo trạng của đội. Tôi nói ngày hôm đó tôi không có mặt làm sao mà viết thì anh bảo tôi khai thác Văn, người cấp dưỡng đi theo anh (Trường Chinh) tới tận Đồng Bẩm và đã chứng kiến các buổi đấu tố. Sở dĩ báo chí không được dự đấu là vì giữ bí mật, ngại Đồng Bẩm cách Hà Nội có vài chục cây số đường chim bay, Pháp có thể nhảy dù xuống đó. Cụ Hồ bịt râu đến dự một buổi và Trường Chinh thì đeo kính râm suốt....
  Có lẽ để phối hợp với bài báo của tôi, CB (Bác Hồ) gửi đến bài 'Địa chủ ác ghê'.

  Trả lờiXóa
 39. Dấu hiệu biến động lớn . •

  03 phụ nữ giương cờ Việt Nam Cộng hòa bị 10 năm tù
  30.03.2016
  Các bị cáo bị giải ra khỏi tòa án sau phiên xử (Ảnh chụp từ trang Tuoitre)

  Một tòa án Việt Nam vừa tuyên phạt 3 phụ nữ giương cờ Việt Nam Cộng hòa tổng cộng 10 năm tù về tội danh ‘tuyên truyền chống phá nhà nước’ theo điều 88 Bộ luật Hình sự.

  AP hôm nay dẫn báo Thanh Niên cho hay 3 bị cáo bị kết tội giương băng-rôn, biểu ngữ chống nhà nước và cờ của chế độ cũ bên ngoài tòa lãnh sự Mỹ tại Sài Gòn vào tháng 7 năm 2014 nhằm mục đích ‘thay đổi chế độ, lập nên nhà nước mới.’

  Sau phiên xử kéo dài nửa ngày hôm nay, Ngô Thị Minh Ước (57 tuổi) bị tuyên án 4 năm tù, Nguyễn Thị Trí và Nguyễn Thị Bé Hai (58 tuổi) cùng lãnh án 3 năm tù.

  Ngoài ra, Tòa án Nhân dân TPHCM còn phạt cả ba người thêm 2 năm quản chế tại địa phương sau khi mãn án.

  Theo cáo trạng, do khiếu kiện đất đai lâu năm tại Bình Phước, Bình Dương, và Đồng Tháp không được giải quyết, nhóm phụ nữ này đã ‘tụ tập biểu tình trái pháp luật trước lãnh sự quán Mỹ’, mang theo 3 lá cờ lớn, 51 lá cờ nhỏ, cùng các băng-rôn, biểu ngữ ‘bôi nhọ’ đảng và so sánh chế độ hiện hành với những thể chế khác.

  Cáo trạng nói hành vi của ba phụ nữ này là ‘đặc biệt nghiêm trọng, xâm phạm an ninh quốc gia, xuyên tạc, xúi giục, gây nghi ngờ và làm mất lòng tin của nhân dân đối với đảng cộng sản và nhà nước Việt Nam.’

  Khi sắp động đất thì côn trùng hoàn toàn biến mất : Trước khi có bảo biển thì biển lặng im không 1 tiếng động .

  Cũng vậy ,1 xã hội mà bổng nhiên toàn đàn bà đứng ra đấu tranh , bị đàn áp bỏ tù , đấy là xã hội sắp có biến cố vì giặc đến nhà đàn bà cũng đánh .

  TQ đang sắp tràn vào VN , mất nước diệt tộc nên bảo sẽ đến .

  Trả lờiXóa
 40. tong cuc 8 •

  Tiên sư bác thằng Nguyễn Phú Trọng , bôi thằng bác , bôi nhọ lãnh đạo nhà nước đâu phải chỉ có người dân , mà có cả cán bộ đảng viên đ/c của lãnh đạo nữa đấy . Đ/c Trịnh Xuân Thanh đó , nó nói đích danh lãnh đạo tối cao nhà nước VN TBT Nguyễn Phú Trọng sao không thấy đi bắt nó về mà trả thù ? Hay sợ làm lớn chuyện lên thì sẽ bể "cái bình" mắm thối của bác và đảng ta ? Việt gian Việt cộng cầm đầu nước VN đi chụp mũ và đàn áp cả đàn bà lẫn trẻ em chỉ làm cho mọi người càng tin tưởng thêm rằng là đảng cộng sản VN đã hết thời và tận cùng hèn mạt .
  Luật Magnisky mà Obama vừa ký không những tuyên tuyền mà còn tuyên chiến với lãnh đạo độc tài cs VN đó mà , sao không thấy nhà nước hó hé gì ?
  Ngay cả tân nhiệm TT Trump cũng chẳng cần tuyên truyền bôi nhọ gì , mà chỉ đích danh nhà nước China lẫn Vietnam là đồ ăn trộm , ăn cướp việc làm đó , sao chưa chỉ thị cho công an tuyên án và bắt phản động về mà trừng phạt ? Đúng là quá đốn mạt !

  Trả lờiXóa
 41. Sam Tr. •

  Chỉ bắt có một người phụ nữ yếu đuối mà cả bầy khuyễn tặc mặt lạnh như tiền bao vây đủ ngõ, người bị bắt thì hiên ngang còn khuyễn tặc thì đằng đằng xác khí, hèn quá đi.
  Chỉ có ở Việt nam, mười mấy thằng cảnh sát giao thông chặn bắt một xe gắn máy phạm luật giao thông hay một bà bán hàng rong. Hèn hạ quá đi thôi VNCS ơi.
  Các ông cộng sản VN ơi các ông đang biến Việt nam thành một thằng hề cho thế giới cười mĩa mai, các ông có biết không ?
  Từ tên tổng bí thư với diện mạo ngu ngơ lú lẫn , tên chủ tịch mặt bơ phờ , tên thủ tướng dốt nát đọc một bài viết sẵn cũng không xong cho tới các tên bộ trưởng bằng cấp mua ăn nói kiểu huề vốn vô trách nhiệm, tất cả đang đưa nước Việt nam xuống vực thẳm. Viên ảnh một nước Việt nam tiến bộ dân chủ chẳng biết chừng nào xuất hiện ở đường chân trời , xin cuối đầu cảm phục tất cả những phụ nữ can trường tranh đấu cho quyền làm người trong nước vì họ phải hy sinh ngay cả cuộc sống chật vật của gia đình để trút ra niềm căm phẫn đối với một chế độ vô nhân bản.
  Cảm ơn .

  Trả lờiXóa
 42. Phóthườngdân •

  Còn chỉ vài ngày nữa là Tết mà bọn côn an thú vật cũng không biết nghĩ đến gia đình chị Nga với mấy cháu nheo nhóc đang chuẩn bị đón Xuân. Họa là điên mới không chửi bọn côn an chó má này. Tại sao bọn cs lại sợ một người đàn bà không có một tấc sắc trong tay? Chỉ vì chị ấy có chính nghĩa và chính nghĩa bao giờ cũng thắng tham tàn.
  Thương chị Nga quá, ai sẽ lo cho Tài và Phú trong những ngày sắp tới đây.

  Trả lờiXóa
 43. xackho •

  Khẩn cấp yêu cầu DLB có một bài viết, ngắn gọn, kêu gọi toàn dân trong nước vào đúng ngày, giờ sẽ cùng nhau ra đường và cùng nhau ca bài "Trả Lại Cho Dân" 3 lần. Phong trào này cần phải được thực hiện, ít nhất là 1 tuần 1 lần.

  Đừng quên viết lời của bài nhạc trong bài viết.

  Đồng thời kêu gọi tất cả các cơ sở đấu tranh khác, đăng tải ngày giờ của phong trào. Có như thế tin tức của phong trào mới đến tất cả người dân trong nước.

  Thành khẩn và hy vọng toàn dân sẽ ủng hội phong trào này.

  Trả lờiXóa
 44. Người Huế •

  Cái lũ việt cộng nầy thật hết nước nói! Bắt chỉ một người phụ nữ vô tội mà huy động cả một lực lượng... định làm "một trận đánh đẹp, đáng ghi vào sách"!
  Hình ảnh nầy làm tôi nhớ mấy câu thơ trong tuyện Kiều:
  "... Sai nha bổng thấy bốn bề xôn xao
  Người nách thước, kẻ tay đao
  Đầu trâu mặt ngựa, ào ào như sôi..."

  Trả lờiXóa
 45. Phương thơ •

  Cuộc vây bắt được chuẩn bị thật tươm tất và chu đáo, đã nhắm vào một người không hề trốn chạy và luôn nhìn thẳng, đối diện với mọi hình thức tàn bạo nhất. Cuộc vây bắt rầm rập và quá chuyên nghiệp đến mức người ta nhớ đến các cuộc ra đi khỏi Việt Nam một cách thư thả, của các quan tham nhũng như Trịnh Xuân Thanh, mà tiếng hô vang truy tìm giống như một trò chơi trốn tìm của trẻ con.

  Trả lờiXóa
 46. Trần Thị Nga con người này bị bắt là đáng lắm. Bởi mặc ù đã được nhiều cán bộ của các cơ quan đó giáo dục, thuyết phục nhưng với bản chất cặn bã, hám lợi nên Trần Thị Nga vẫn điên cuống chống phá đến cùng. Gần đây nhất, Trần Thị Nga thường xuyên đăng tải nhiều bài viết, nhiều đoạn video tự quay có nội dung vu cáo, bôi nhọ lực lượng Công an nhằm hạ thấp uy tín, danh dự của lực lượng Công an cũng như chính quyền địa phương. Với những hành vi bẩn thỉu mà ả ta đã gây ra cũng khong có gì là khó hiểu khi mụ ta phải nhận kết quả như ngày hôm nay.

  Trả lờiXóa
 47. Biết trước làm những việc bẩn thỉu và hèn hạ sẽ có ngày hôm nay những ả ta vẫn cố tình làm, giờ thì đừng than thân trách phận nữa. Chỉ vì những đồng tiền bẩn thỉu mà trần thị nga sẵn sàng quay lưng lại bôi nhọ cũng như xuyên tạc nhà nước của mình, một kẻ vô ơn bội nghĩa như ả ta thì phải trả giá là đáng lắm. Hy vọng rằng sau khi nhận sự trừng phạt này ả ta sẽ ăn năn hối cải, quay đầu là bờ để trở thành một người lương thiện.

  Trả lờiXóa
 48. Thanh Pham •

  Chung quy cũng tại tên cáo Hồ!

  Nó coi trí thức thua cục phân
  Nó ngạo mạn coi trời như không
  Nên học thức với nó không cần
  Nó chỉ xài toàn bần cố nông!

  Vinh danh những con người thất học
  Đỗ Mười, tư lệnh ngành ngoại thương
  Nguyễn Tấn Dũng, thống đốc ngân hàng
  Đất nước ta bắt đầu tai ương!

  Kê khống ngàn ba trăm lần hơn
  Nó dám bán cả triệu lượng vàng
  Không tiền khoáng hậu trong lịch sử
  Nó rút ruột tất cả ngân hàng!

  Tất cả vẫn im lặng như không
  Và tỷ phú qua đêm xuất hiện!

  Phạm Nhật Vượng Trầm Bê Bầu Kiên
  Vợ chồng Nguyễn Bảo Hoàng Thanh Phượng
  Dũng lò vôi Bầu Đức Minh Sâm
  Mỗi sứ quân hùng cứ một phương!

  Chúng thi nhau hút máu dân gầy
  Người dân chỉ còn da bọc xương
  Người nông dân không còn ruộng cày
  Người dân chày không còn biển đảo!

  Chúng ăn xài hoang phí vô độ
  Y như bạo chuá thời trung cổ
  Chúng coi người dân như nô lệ
  Chúng xử dụng công an côn đồ!

  Chung quy cũng tại tên cáo Hồ!

  T.Phạm

  Trả lờiXóa
 49. tam thuong •

  Luật Magnitsky của Mỹ đã có hiệu lực. Vậy có cá nhân đoàn thể nào có thể vận động tìm cách để những tên đầu sỏ Việt cộng đàn áp nhân quyền khi bắt bớ đánh đập tù đầy những người yêu nước như chị Nga, Mẹ Nấm, Bùi Hằng...phải bị trừng phạt nhờ vào luật này không? Nhà cửa tài sản vợ con của lũ cán bộ cộng sản ở Mỹ nhiều lắm.

  Trả lờiXóa
 50. việt •

  Thằng côn đồ Tô Lâm ra lệnh CA bắt chị Trần Thị Nga . Vậy chính cái thằng có " số má giang hồ " Tô Lâm nầy đánh bóng giùm tên tuổi cho chị Trần Thị Nga . Bọn chúng làm Trần Thị Nga " lớn " !
  Mẹ con chị Trần Thị Nga cũng đã " ba chìm , bảy nỗi , chín lênh đênh " với lũ xã hội đen CA , nhiều lần lắm rồi . Từng bị CA tống hai mẹ con lên xe buýt chở vào nhốt ở trung tâm phục hồi nhân phẫm Lộc Hà , vì đi biểu tình chống ông nội của CSVN là Trung Cộng . Từng bị CA cấm nhà nghĩ cho hai mẹ con của chị mướn phòng , nên hai mẹ con phải ngũ trên vỉa hè ở Hà Nội , để ngày mai tham gia biểu tình chống Tàu Cộng . Từng bị CA đánh lén đến gãy chân . Hai mẹ con cũng từng bị CA tạt mắm tôm lên người . Từng bị CA ăn cướp xe gắn máy v.v... và v.v... Nên lần bị CA , đầu trâu mặt ngựa tới nhà bắt đi , chỉ là " cái nhéo " thôi . Nhìn chị ngẫng mặt , hiên ngang thì thấy rõ .
  Tuy nhiên , người nhà coi lại , CA có ăn trộm băng vệ sinh , quần lót của chị Nga hay không ? Vì CA muốn dâng quần lót của chị Nga cho thằng côn đồ Tô Lâm để lập công , để được Tô Lâm thưởng !

  Trả lờiXóa
 51. DMsg •

  Người bị bắt khí phách ngẩn cao đầu, bọn chó săn đứa cuối đầu, đứa nhìn quanh dáo dác. CA chìm nổi nhìn xuống không dám ngoảnh mặt lên, chúng biết mình đang làm việc sai trái sau nầy lịch sử sẽ nguyền rủa.
  Chị Nga rất tự tin vì biết sự hy sinh của mình không bao giờ bị quên lãng. Mong chị chân cứng đá mềm.

  Trả lờiXóa
 52. lưu vong hành •

  Tôi rời khỏi VN đã lâu và chưa 1 lần về thăm quê hương vẫn còn dưới ách cai trị của bọn đầu bò đầu bướu việt cộng.Dầu vậy tôi vẫn luôn quan tâm đến tình hình trong nước.
  Tôi đọc Dân Làm Báo từ những ngày đầu, những bài viết về tội ác bọn việt cộng và đám đầu lãnh, những vụ cướp đất, bức hiếp dân lành. Những cây viết đầy lý tưởng quốc gia như Đặng Chí Hùng ... dù nay không còn cộng tác trên trang blog này. Còn nhớ bài viết đầu tiên của Hạ Trắng mà một người đã châm chích ý nghĩa "hạ trắng" - dù gì thì cũng không láo lếu, mất dạy như đứa "Ông của những thằng cầm Bút " . Và tôi cũng cảm phục những người đấu tranh cho dân chủ, những nhà bất đồng chính kiến đã can đãm đứng lên hay hào hùng khi bị trấn áp . Họ là những đốm than và sẽ bùng cháy nếu được tập họp lại.
  "Bọn việt cộng sớm muộn sẽ bắt họ, từng người một"
  Vậy nên khi chúng bắt cô Như Quỳnh, tự bảo nhau hay thông báo cho nhau đồng tụ tập tại nơi chúng giam giữ cô Như Quỳnh.
  Hay như lúc này, sau khi chúng bắt cô Trần Thị Nga, hãy cùng nhau kéo đến trại giam, đồng lòng tình nguyện ở tù và xác nhận cùng là những người đấu tranh dân chủ, bất đồng chính kiến với cô Nga. Chả lẽ chúng sẽ bắt nhốt hết mọi người? Mà nếu không đồng lòng tự nguyện cho chúng bắt tất cả cùng lúc thì chúng sẽ bắt lần lượt từng người. Lúc ấy chúng khủng bố gia đình, hành hạ bản thân thê thảm lắm lắm mà có khi trong âm thầm không được 1 ai biết đến!
  Nay sao không vì người và cũng chính vì mình.
  Nào đâu : no U, anh em dân chủ, bầu bí tương thân, hội dân oan...
  Đừng để tên mình là người kế tiếp bị chúng bắt.
  Những lời chân tình nếu quí vị không dung hợp, xin tha thứ vậy.

  Trả lờiXóa
 53. BẮT CHO HẾT RỒI TRẢ NỢ MỘT LẦN

  Dù hôm nay khá bận rộn, về nhà rất trễ nhưng tôi vẫn không thể nhịn được cảm xúc, khi buổi sáng nhìn thấy hình ảnh của Trần Thị Nga, mà mọi người vẫn quen thuộc với với cái tên Thúy Nga, bị an ninh Việt Nam còng tay và bắt giữ cô với điều luật “88” của đảng cộng sản Việt Nam.

  So với Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, tôi lại chưa hề quen biết với Thúy Nga, mặc dù vẫn theo dõi cuộc tranh đấu của người mẹ có mấy con này, xưa nay tôi vẫn cảm phục họ, bởi vì họ hơn tôi rất nhiều, ít nhất tôi là một kẻ hèn nhác đã bỏ chạy khỏi Việt Nam hơn 30 năm trước, trong khi những người phụ nữ này đã can đảm ở lại tranh đấu cho một nước Việt Nam không lệ thuộc kẻ thù phương bắc, không “ăn mày” ở cộng đồng quốc tế, họ không hề rời khỏi Việt Nam, mặc dù nếu họ đồng ý, thì họ vẫn có thể rời khỏi Việt Nam một cách dễ dàng như một số anh em tranh đấu cho quyền làm người ở Việt Nam.

  Hôm nay khi nhìn thấy hình ảnh Thúy Nga bị bắt, tôi không biết diễn tả cảm xúc của mình như thế nào, chỉ có thể dùng 2 chữ để minh họa “đê tiện”.

  Sự đê tiện của những kẻ cầm quyền, đã và đang “cuồng điên” với những bế tắc, sẵn sàng làm đủ mọi thứ “đê tiện” nhất để tồn tại, bất kể chữ nhân bản là gì, bất kể bối cảnh của những đứa con thiếu sự chăm sóc của người mẹ.

  Liên tục bắt giữ Thúy Nga, Mẹ Nấm và nhiều nhà tranh đấu xã hội dân sự khác, rõ ràng những kẻ cầm quyền đang lo sợ, sợ sự bất mãn của dân chúng đã lên đến tột đỉnh, sợ những giả dối bị phanh phui, sợ những “chắp vá” quyền lực đang bị tróc dần và sợ sự yếu hèn trước Trung Quốc đang bị lột trần khắp nơi.

  Đây được xem là phản ứng “đê tiện” nhất của bất cứ một chính quyền độc tài, độc đảng nào thường làm trước khi chúng bị dân chúng đào thải, bắt giữ những nhà tranh đấu, một mặt muốn dùng hình ảnh này để trấn áp người dân, một mặt lại muốn có thêm một số “con tin” để trao đổi quyền lợi với cộng đồng quốc tế, nhằm giữ lại quyền cai trị.

  Nhưng CSVN đã lầm, cảnh bắt giữ, thì nỗi bất mãn của dân chúng sẽ càng bùng phát dữ dội hơn, sẽ còn nhiều “tin xấu” từ công chúng đưa lên mạng, sẽ còn nhiều “sự thật” được phanh phui và khi người dân hiểu rõ bản chất của chế độ này, họ cũng sẽ hiểu CSVN không thể thay đổi, mà chỉ có thể “đào thải”, các vụ bắt giữ chỉ làm cho tốc độ sụp đổ của CSVN nhanh thêm mà thôi.

  Đừng bao giờ nghĩ rằng với những “con tin” trong tay, thì có thể trao đổi với chính phủ mới của Hoa Kỳ dưới thời của tân Tổng Thống Donald Trump, ông Trump không phải là Bill Clinton, không phải là Obama, với cá tánh quyết liệt của ông, quyền lợi và giá trị của Hoa Kỳ sẽ được ưu tiên hàng đầu, ông Trump sẽ không để cho bất cứ quốc gia nào “uy hiếp” Hoa Kỳ bằng những trò "láu cá vặt", “rẻ tiền” kiểu như CSVN đã từng làm dưới thời của Bill Clinton hay Obama.

  Quyền lợi cốt lõi về kinh tế, quân sự của Hoa Kỳ sẽ được bảo vệ với những chính sách mới, không nhân nhượng cho quốc gia nào vi phạm đến các quyền lợi cốt lỏi của Hoa Kỳ.

  Giá trị về quyền con người, là một trong những giá trị lớn nhất mà Hoa Kỳ theo đuổi từ nhiều năm nay, Donald Trump cũng sẽ không bỏ rơi giá trị này, và sẽ có thái độ cứng rắn hơn đối với những quốc gia nào có những hành động vi phạm vào quyền con người, vì đó chính là những giá trị mà đất nước Hoa Kỳ đã đưa Trump trở thành tổng thống thứ 45 của đất nước này.

  (Xin xem phần KẾT dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Do đó việc sử dụng các “con tin” để trao đổi như CSVN đã từng làm dưới thời Clinton hay Obama sẽ không còn hữu hiệu dưới thời đại của ông Trump, việc bãi bỏ TPP đã là một chứng minh tốt nhất cho thấy ông Trump sẽ quyết liệt trong việc bảo vệ quyền lợi và giá trị của Hoa Kỳ.

   Bắt giữ Thúy Nga, CSVN đang đốt giai đoạn cho sự sụp đổ của chính họ, sự lũng đoạn của Trung Quốc đối với nền kinh tế của Việt Nam, đang là sợi dây thòng lọng thắc cổ đảng CSVN, chứ không phải là cứu cánh cho quyền lực, càng để cho Trung Quốc thao túng, CSVN sẽ càng “chết” nhanh hơn.

   Hôm nay Trung Quốc “ép” thông qua các dự án thép, thì ngày mai chúng sẽ “ép” không được đụng đến tàu đánh cá Trung Quốc vào lãnh hải của Việt Nam, và những ngày tới chúng sẽ “ép” sử dụng Nhân Dân Tệ làm đống tiền chính lưu hành, hay bay vào không phận Việt Nam sẽ không cần thông báo vì đó là… không phận của Trung Quốc.

   Bắt nữa, bắt tiếp đi, rồi sẽ trả nợ trong một lần, và lần trả nợ này sẽ là một cơn “đại hồng thủy”, bởi vì người dân không những chỉ bất mãn, mà sự thù hận của họ với chế độ này, sẽ càng lúc càng sâu đậm hơn bao giờ hết, và cứ chờ xem, với tình hình toàn màu xám về kinh tế, văn hóa, giáo dục và y tế, sẽ không đến 2 năm đâu, sự sụp đổ của CSVN sẽ còn khốc liệt liệt hơn bất cứ cuộc sụp đổ nào của chủ nghĩa CS trên khắp thế giới ở đầu thập niên 90.

   Trần Nhật Phong

   Xóa
 54. Phóthườngdân •

  Tự dưng tôi nhớ một câu thơ trong truyện Kiều, khi Kiều báo ân báo oán những người ngày xưa, hoặc đã cứu Kiều hoặc đã hại Kiều, đó là câu:
  "Càng cay nghiệt lắm, càng oan trái nhiều"
  Hoàn toàn phù hợp với hôm nay, cs đang ra tay đàn áp hung bạo những người bất đồng chính kiến, ngày mai, khi chính quyền cs sụp đổ thì chúng phải trả cả vốn lẫn lời.

  Trả lờiXóa
 55. NguyenNguyen(Thai Binh) •

  Lạy trời ! Trời nổi can qua
  Chặt thằng Cộng Sản thành ba bốn phần

  [Sát Cộng]

  Trả lờiXóa
 56. luumanhcongtu •

  Tự do nhất hành tinh của Nô Cộng:
  Tự do đánh đập, cưỡng hiếp phụ nữ, xong rồi cho xe cán qua cán lại chơi!
  Hổng tin hén, bà con mình đi tìm cái chết của Nông thị Xuân biết liền hà?

  Trả lờiXóa
 57. Đệ Tam Cộng Hòa •

  Cộng sản là một lũ khát máu,một ngày không xa, máu của chúng mầy sẽ đổ lại trên đầu mầy và con cháu chúng mầy.
  Đó là cái giá cho sự tàn ác mà bọn mầy gây nên gần trăm năm nay .
  Hoan hô dáng đứng của những người đứng lên lật đổ bạo quyền .

  Trả lờiXóa
 58. việt •

  Tác giả dùng chữ " đại hồng thuỷ " là chính xác . Không biết tác giả có bao giờ làm khúc ruột ngàn dặm về CHXHCNVN như Đỗ Mậu , Nguyễn Cao Kỳ , Thích Nhất Hạnh , Phạm Duy chưa ? Nhưng tác giả nếu mà có về , lân la trong những hàng quán thì sẽ nghe người dân họ chửi loài quỷ đỏ CSVN như thế nào ! Đặc biệt tại những tỉnh thành ở miền Bắc , họ chửi CS gấp trăm lần , so với người dân ở miền Nam !
  Tôi có người anh bạn nhậu . Gốc Bắc , sinh ở Sài Gòn . Anh về Bắc tìm mộ của ông cố của anh , để mang vào Nam . Anh ghé thăm một người họ hàng , người nầy là đại tá CA . Trong mâm cơm cùng với gia đình của người đại tá nầy .
  - Người đại tá hỏi : Sau khi tìm được mộ của ông cố . Em có dự định đi đâu chơi ở đâu không ?
  - Dạ , em định ghé lăng HCM để xem cho biết !
  - Bộ hết chổ đi thăm viếng hay sao mà vào xem cái xác thối đó .
  Người bạn của tôi im lặng , không trả lời . Vì anh sợ tên đại tá nầy giả bộ gài câu hỏi để bắt anh .

  Chuyện thứ hai , tôi đọc từ mạng . Khi CSVN chuyển qua kinh tế thị trường . Có một Việt Kiều ngồi vào một chiếc Taxi .
  - Tài xế hỏi : Anh muốn đi đâu nào?
  - Dạ , nhờ anh đưa tôi vào thăm lăng bác ạ !
  - Vào thăm lăng thằng chó đó nàm gì ?
  - Dạ..dạ...dạ....( Người hành khách vì sợ người tài xế taxi nầy là CA chìm )

  Chuyện thứ ba . Người anh bạn của tôi là Việt Kiều từ Âu Châu . Ra Hà Nội để làm hồ sơ bảo lảnh cho vợ . Hồ sơ , thủ tục bảo lảnh xong . Cũng dư thời gian leo lên máy bay , bay về Sài Gòn . Nên anh lang thang ở Hà Nội . Anh đi ngang qua công viên Lê Nin . Anh đưa điện thoại di động lên để chụp hình tượng Lê Nin , dù anh là người chống cộng tuyệt vời . Có một cô gái trẻ đẹp đi sau lưng của anh lên tiếng :
  - Bác chụp cái thằng Lồ* đó làm gì !
  Anh bạn của tôi rất sung sướng câu hỏi của cô gái đó . Nhưng " cũng" mĩm cười , chớ không dám trả lời .

  Nên trong tương lai , trận hồng thuỷ nầy , máu loài CSVN sẽ chảy thành sông . Như tôi có còm một lần trên một blog trong nước . Chủ nhân của blog nầy dám đăng cái còm nầy của tôi .

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. NGƯỜI SÀI GÒN (Trả lời) việt •

   Một chiếc xe hơi quay đầu chiếc sau dừng chờ, không biết ổng bức xúc cái gì tôi nghe ổng chửi : " Địt mẹ cộng sản, tao có nợ gì chúng mày, địch mẹ lũ cộng sản chúng mày"; rồi xe lăn bánh. Tiếng ổng chửi nghe lồng lộng giữa trưa phải ổng chi thêm vài câu chắc tôi vỗ tay tán thưởng rồi.

   Xóa
 59. Khi nói đến Trần Thị Nga chắc chẳng ai còn lạ mặt đối với thị. Không chỉ người dân Hà Nam mà người dân thủ đô cũng quá quen thuộc với những hành động của y. Chúng ta thấy được một Trần Thị Nga chuyên đi ăn vạ, chuyên đi kích động các hoạt động biểu tình trái pháp luật và tất nhiên là chuyên dùng những lời lẽ thô bỉ bôi nhọ, vu cáo lực lượng Công an. Khi tôi biết được Trần Thị Nga bị bắt tôi thấy đây là chuyện tất nhiên, không có điều gì để bàn cãi nhiều.

  Trả lờiXóa
 60. Trần Thị Nga bị bắt giữ. Một điều không hề lạ và cũng không có gì ngạc nhiên. Điểm qua lịch sử hoạt động của Trần Thị Nga chúng ta có thể thấy: Đối tượng Trần Thị Nga chính là đối tượng có học thức thấp kém nhưng lại bị các đối tượng xấu lợi dụng, lôi kéo nên thường xuyên tham gia vào các hoạt động chống đối, phá hoại. Hầu như Nga có mặt trong tất cả các cuộc biểu tình, tuần hành tự phát trái pháp luật và tất nhiên nắm giữ vai trò hô hào, kích động khá nhiệt tình khi tham gia. Không những thế khi trở về Hà Nam, Nga lại thường xuyên gây rối trụ sở tiếp dân của các cơ quan chức năng với những lời lẽ thô tục, xúc phạm cán bộ làm nhiệm vụ. Gần đây nhất, Trần Thị Nga thường xuyên đăng tải các bài viết, video bôi nhọ lực lượng Công an… Với những hành động đã thực hiện như vậy thì việc Trần Thị Nga bị bắt giữ chẳng có điều gì phải bàn cãi hết.

  Trả lờiXóa
 61. Một lời khuyên chân thành cho Trần Thị Nga là giờ đây nếu đây nếu muốn được hưởng sự khoan hồng của đất nước thì tốt nhất là nên thành thật khai báo thì mới mong muốn được nhẹ tội. Nếu không, nếu Nga cứ tiếp tục nghe những lời kích động, xúi giục lẫn của các đối tượng dân chủ thì chẳng bao giờ có chuyện nhận được sự khoan hồng đâu.

  Trả lờiXóa
 62. Trước tết, một dạng Chí Phèo trong đám cơ hội chính trị đã nhập trại để điều tra về hành vi phạm tội của mình, đó là Trần Thị Nga, một kẻ chuyên ăn vạ tại các cơ quan công quyền, chuyên đưa tin xuyên tạc nhiều vấn đề ở nước ta nhằm bôi xấu danh dự của Đảng, Nhà nước và các cơ quan, tổ chức.

  Trả lờiXóa
 63. Cơ quan điều tra phát hiện Nga đang truy cập mạng internet để phát tán một số video, bài viết có nội dung tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam. Quá trình bắt và khám xét nơi ở đều được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật Tố tụng hình sự, Cơ quan chức năng đã thu giữ, tạm giữ nhiều đồ vật, tài liệu có liên quan đến hành vi phạm tội của Trần Thị Nga.

  Trả lờiXóa
 64. Nếu những lần trước đây, Trần Thị Nga thường đem mấy đứa con ra làm lá chắn chống lại người thi hành công vụ thì đến lần này, chiêu trò cũ rích không thể phát huy tác dụng nữa, việc tạm giam để điều tra là phù hợp theo pháp luật, không ai có thể che chắn cho hành vi phạm tội được. Nếu muốn ra trại sớm thì nên chấp hành đúng các quy định của pháp luật, thành khẩn khai báo thì mức án phạt sẽ được giảm nhẹ.

  Trả lờiXóa