Header Ads Widget

Responsive Advertisement

SỰ KIỆN HOÀNG SA – TRƯỜNG SA – CHIẾN TRANH BIÊN GIỚI KHÔNG THỂ ĐÁNH ĐỒNG ĐƯỢC

Một số đối tượng xấu đang cố lờ đi, đánh đồng ý nghĩa của các sự kiện lớn trong sự nghiệp đấu tranh bảo vệ Tổ quốc của ông cha ta. Không phải sự kiện nào cũng xứng đáng để tưởng nhớ, xứng đáng được vinh danh, có nhiều sự kiện đáng bị lên án vì tinh thần hèn nhát, làm tay sai cho giặc cướp nước.
SỰ KIỆN HOÀNG SA – TRƯỜNG SA – CHIẾN TRANH BIÊN GIỚI KHÔNG THỂ ĐÁNH ĐỒNG ĐƯỢC
Sự kiện hải chiến Hoàng Sa xảy ra vào năm 1974 dưới thời kiểm soát của chính quyền Việt Nam Cộng hòa. Đã có rất nhiều bài viết vạch trần sự hèn nhát, yếu kém của quân đội Việt Nam Cộng hòa nói chung, của hải quân Việt Nam Cộng hòa nói riêng. Cái thứ chế độ tay sai nhu nhược, hèn nhát không xứng đáng được vinh danh hay tưởng niệm gì cả, cần phải lên án hành động trao cho kẻ thù quyền kiểm soát vùng lãnh thổ thuộc chủ quyền của Việt Nam.
Sự kiện chiến tranh biên giới Việt Trung năm 1979 và sự kiện Gạc Ma năm 1988 là hai sự kiện mà những đối tượng xấu muốn đánh đồng chung với sự kiện hải chiến Hoàng Sa nhằm đánh tráo giữa cái tốt và cái xấu. Hai sự kiện này đã gây tổn thất lớn về người và của cho dân tộc ta, quân đội nước ta đã dùng cả máu và xương của mình để ngăn cản hành động xâm lăng của quân thù. Cả hai sự kiện biên giới và Trường Sa đều do sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam nên những người tham gia cuộc chiến đều anh dũng quyết tâm bảo vệ từng mảnh đất của cha ông để lại, không hề có hành động buông vũ khí hay chạy trốn như đám tàn binh của Việt Nam Cộng hòa.
Những đối tượng đang cố tạo ra nhiều tài liệu sai sự thật, cố che đậy đi sự giả dối, xấu xa của chế độ Việt Nam Cộng hòa, muốn mượn danh những liệt sĩ của đất nước ta để tưởng niệm những tên tay sai, những tên bán nước phục vụ cho chế độ Việt Nam Cộng hòa. Vì vậy, cứ đến dịp năm mới, chúng lại bày trò tưởng niệm ba sự kiện Hoàng Sa, Biên Giới, Trường Sa để vinh danh các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì chủ quyền lãnh thổ của dân tộc. Hành động này chỉ đúng với hai sự kiện Trường Sa và Biên giới vì đó là hai sự kiện mà quân và dân ta đã thức sự chiến đấu, anh dũng hy sinh, còn sự kiện hải chiến Hoàng Sa thì không xứng đáng được ghi ơn vì sự hèn nhát, yếu kém của quân đội Việt Nam Cộng hòa đã giúp Trung Quốc cướp quần đỏa Hoàng Sa của Việt Nam.
Hành động kêu gọi tưởng niệm các sự kiện này chỉ là chiêu trò phá hoại của những phẩn tử xấu, những kẻ mạo danh dân chủ, nhân quyền làm tay sai cho các thế lực thù địch chống đối với Việt Nam. Sau mỗi hành động tưởng niệm của những cá nhân, hội nhóm cơ hội chính trị đều để lại hệ lụy xấu cho dân tộc ta thông qua những lời lẽ, bài viết có nội dung xuyên tạc sự thật hiện tại và cả trong lịch sử dân tộc.
Nhìn chung, những sự kiện xứng đáng được vinh danh, được tưởng niệm đều được Đảng và Nhà nước ta chỉ đạo tổ chức theo nghi lễ trang trọng. Bản thân những sự kiện đó phải xứng tầm và phải có ý nghĩa nhất định với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, những sự kiện như hải chiến Hoàng Sa thì chỉ là dấu mốc đánh dấu sự sụp đổ của một chế độ Việt Nam Cộng hòa yếu kém, đánh dấu thời điểm mà Trung Quốc ngang nhiên xâm chiến quần đảo Hoàng Sa thuộc chủ quyền của đất nước ta mà thội.
Công Lý

Đăng nhận xét

21 Nhận xét

 1. Những sự kiện xứng đáng được vinh danh, được tưởng niệm đều được Đảng và Nhà nước ta chỉ đạo tổ chức theo nghi lễ trang trọng. Bản thân những sự kiện đó phải xứng tầm và phải có ý nghĩa nhất định với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, những sự kiện như hải chiến Hoàng Sa thì chỉ là dấu mốc đánh dấu sự sụp đổ của một chế độ Việt Nam Cộng hòa yếu kém, đánh dấu thời điểm mà Trung Quốc ngang nhiên xâm chiến quần đảo Hoàng Sa thuộc chủ quyền của đất nước ta mà thội.

  Trả lờiXóa
 2. Cac sự kiện ý nghĩa hoàn toàn khác nhau,thể hiện tinh thần chiến đấu ý chí kiên cường của quân đội cũng khác nhau. Nếu Việt Nam cộng hòa binh lính nhanh chóng dâng Hoàng Sa cho phía Trung Quốc thì quân đội của Việt Nam cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam lại kiên cường bám trụ từng tất đất, không sợ hy sinh gian khổ để bảo vệ từng tất đất của quê hương. Làm sao có thể so sánh được giữa một bên là quân bán nước và một bên là những người giữ nước. Thủ đoạn đánh đồng các sự kiện trên chính là hành động xuyên tạc của các đối tượng dân chủ mà thôi.

  Trả lờiXóa
 3. Các sự kiện có ý nghĩa khác nhau thì làm sao có thể đánh đồng với nhau được. Như tác giả đã phân tích việc đánh đồng các sự kiện này nhằm mục đích tôn vinh cái chế độ đã giết biết bao người dân vô tội, ca ngợi chế độ giết nhầm còn hơn bỏ sót, chế độ ngụy quân, ngụy quyền, chế độ làm tay sai bán nước cho đế quốc Mỹ. Một hành động không thể chấp nhận được. Hải chiến Hoàng Sa 1974 chính là một hành động bán nước gián tiếp của Việt Nam cộng hòa.

  Trả lờiXóa
 4. Những binh lính Việt Nam cộng hòa chết trong Hải chiến Hoàng Sa 1974 là những ai mà để tưởng niệm. Ngược dòng lịch sử chúng ta thấy được đó chỉ là những con người hèn nhát, không dám chống trả quân Trung Quốc, nhanh chóng hạ vũ khí để dâng tấc đất quê hương cho phía Trung Quốc. Vậy họ có cần được tưởng niệm không, câu trả lời là không. Họ không bao giờ có thể so sánh được với các chiến sỹ quân đội Việt Nam đã hy sinh quên mình để bảo vệ đất nước.

  Trả lờiXóa
 5. Chỉ những người lính của Cụ Hồ làm nhiệm vụ bảo vệ tổ quóc trong giai đoạn vừa qua mói được vinh danh.Còn mấy anh lính cộng hòa họ ăn cơm MỸ
  không xứng đáng được vinh danh.Họ chết là vì miếng cơm manh áo,họ chết vì cầm súng cho giăcl chống lại dân mình,không có lý gì mà vinh danh họ.Đằng này họ được giao giữ gìn biển đảo cho kẻ thuê họ đã hèn nhát bỏ đảo.Thế thì còn gì mà tưởng nhớ vơi vinh danh.Lũ phản động đừng giở trò nữa.

  Trả lờiXóa
 6. Những đối tượng đang cố tạo ra nhiều tài liệu sai sự thật, cố che đậy đi sự giả dối, xấu xa của chế độ Việt Nam Cộng hòa, muốn mượn danh những liệt sĩ của đất nước ta để tưởng niệm những tên tay sai, những tên bán nước phục vụ cho chế độ Việt Nam Cộng hòa. Vì vậy, cứ đến dịp năm mới, chúng lại bày trò tưởng niệm ba sự kiện Hoàng Sa, Biên Giới, Trường Sa để vinh danh các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì chủ quyền lãnh thổ của dân tộc. Nhưng trên hết hành động của những con người này mang ý nghĩa không hề tốt đẹp.

  Trả lờiXóa
 7. Hành động kêu gọi tưởng niệm các sự kiện này chỉ là chiêu trò phá hoại của những phẩn tử xấu, những kẻ mạo danh dân chủ, nhân quyền làm tay sai cho các thế lực thù địch chống đối với Việt Nam. Sau mỗi hành động tưởng niệm của những cá nhân, hội nhóm cơ hội chính trị đều để lại hệ lụy xấu cho dân tộc ta thông qua những lời lẽ, bài viết có nội dung xuyên tạc sự thật hiện tại và cả trong lịch sử dân tộc.

  Trả lờiXóa
 8. Hai sự kiện này đã gây tổn thất lớn về người và của cho dân tộc ta, quân đội nước ta đã dùng cả máu và xương của mình để ngăn cản hành động xâm lăng của quân thù. Cả hai sự kiện biên giới và Trường Sa đều do sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam nên những người tham gia cuộc chiến đều anh dũng quyết tâm bảo vệ từng mảnh đất của cha ông để lại, không hề có hành động buông vũ khí hay chạy trốn như đám tàn binh của Việt Nam Cộng hòa. Vì vậy đây chỉ là hành động cố phản kháng lại trong vô vọng của tàn quân VNCH mà thôi.

  Trả lờiXóa
 9. Một số đối tượng xấu đang cố lờ đi, đánh đồng ý nghĩa của các sự kiện lớn trong sự nghiệp đấu tranh bảo vệ Tổ quốc của ông cha ta. Không phải sự kiện nào cũng xứng đáng để tưởng nhớ, xứng đáng được vinh danh, có nhiều sự kiện đáng bị lên án vì tinh thần hèn nhát, làm tay sai cho giặc cướp nước.
  Nói trắng ra là bọn nhà rận, bọn đang bám váy mấy đứa rận chủ, mấy đứa Việt tân chứ ai đâu.

  Trả lờiXóa
 10. Những đối tượng đang cố tạo ra nhiều tài liệu sai sự thật, cố che đậy đi sự giả dối, xấu xa của chế độ Việt Nam Cộng hòa, muốn mượn danh những liệt sĩ của đất nước ta để tưởng niệm những tên tay sai, những tên bán nước phục vụ cho chế độ Việt Nam Cộng hòa.
  Nhưng chúng quên mất một điều rằng tội ác của bọn lính VNCH đã được lịch sử, phim ảnh ghi lại rồi.

  Trả lờiXóa
 11. Chẳng qua là chúng nhân dịp vào ngày 19/1 để gây sự kiện thôi. Chứ bản chất của sự thật làm sao thay đổi được. Những kẻ từng là lính VNCH, từng là những con chó săn trung thành của bọn đế quốc, từng chà đạp lên tính mạng của nhân dân, đồng bào mình thì vinh danh thế nào đây?

  Trả lờiXóa
 12. Tôi nghĩ rằng hành động kêu gọi tưởng niệm các sự kiện này chỉ là chiêu trò phá hoại của những phẩn tử xấu, những kẻ mạo danh dân chủ, nhân quyền làm tay sai cho các thế lực thù địch chống đối với Việt Nam. Sau mỗi hành động tưởng niệm của những cá nhân, hội nhóm cơ hội chính trị đều để lại hệ lụy xấu cho dân tộc ta thông qua những lời lẽ, bài viết có nội dung xuyên tạc sự thật hiện tại và cả trong lịch sử dân tộc.

  Trả lờiXóa
 13. Việc tưởng niệm các lính VNCH trong sự kiện Hoàng sa, trường sa, biên giới chẳng qua chỉ là chiêu trò của đám nhà rận. Bản thân chúng cũng thừa hiểu họ có đáng để được vinh danh, tưởng niệm hay không. Nhưng vì chúng nhận sự tài trợ của bên ngoài, cho nên chúng cố tình đánh lập lờ giữa công và tội của những người lính VNCH thôi. Nhưng có điều chúng chưa hiểu đấy là lịch sử ghi lại những gì mà người lĩnh VNCH đã làm rồi, chúng không xứng đáng được vinh danh hay tưởng niệm gì

  Trả lờiXóa
 14. Tôi không hiểu những thằng đầu đất nào mà lại nghĩ ra việc tưởng niệm mấy thằng lính VNCH vậy? Chẳng lẽ chúng đã bán linh hồn cho đồng tiền rồi sao? Chẳng lẽ vì tiền mà chúng không từ thủ đoạn nào, thậm chí nhận cả những thằng từng giết chết cha, ông chúng là người hùng sao? Tất nhiên, chúng ta không đi suy xét quá khứ, song cũng không phải vì thế mà chúng ta quên đi quá khứ, vinh danh những điều vô đạo đức như thế được.

  Trả lờiXóa
 15. những sự kiện xứng đáng được vinh danh, được tưởng niệm đều được Đảng và Nhà nước ta chỉ đạo tổ chức theo nghi lễ trang trọng. Bản thân những sự kiện đó phải xứng tầm và phải có ý nghĩa nhất định với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, những sự kiện như hải chiến Hoàng Sa thì chỉ là dấu mốc đánh dấu sự sụp đổ của một chế độ Việt Nam Cộng hòa yếu kém, đánh dấu thời điểm mà Trung Quốc ngang nhiên xâm chiến quần đảo Hoàng Sa thuộc chủ quyền của đất nước ta mà thội.

  Trả lờiXóa
 16. Một số đối tượng xấu đang cố lờ đi, đánh đồng ý nghĩa của các sự kiện lớn trong sự nghiệp đấu tranh bảo vệ Tổ quốc của ông cha ta. Không phải sự kiện nào cũng xứng đáng để tưởng nhớ, xứng đáng được vinh danh, có nhiều sự kiện đáng bị lên án vì tinh thần hèn nhát, làm tay sai cho giặc cướp nước.

  Trả lờiXóa
 17. Một số đối tượng xấu đang cố lờ đi, đánh đồng ý nghĩa của các sự kiện lớn trong sự nghiệp đấu tranh bảo vệ Tổ quốc của ông cha ta. Không phải sự kiện nào cũng xứng đáng để tưởng nhớ, xứng đáng được vinh danh, có nhiều sự kiện đáng bị lên án vì tinh thần hèn nhát, làm tay sai cho giặc cướp nước.

  Trả lờiXóa
 18. Sự kiện hải chiến Hoàng Sa xảy ra vào năm 1974 dưới thời kiểm soát của chính quyền Việt Nam Cộng hòa. Đã có rất nhiều bài viết vạch trần sự hèn nhát, yếu kém của quân đội Việt Nam Cộng hòa nói chung, của hải quân Việt Nam Cộng hòa nói riêng. Cái thứ chế độ tay sai nhu nhược, hèn nhát không xứng đáng được vinh danh hay tưởng niệm gì cả, cần phải lên án hành động trao cho kẻ thù quyền kiểm soát vùng lãnh thổ thuộc chủ quyền của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 19. Sự kiện chiến tranh biên giới Việt Trung năm 1979 và sự kiện Gạc Ma năm 1988 là hai sự kiện mà những đối tượng xấu muốn đánh đồng chung với sự kiện hải chiến Hoàng Sa nhằm đánh tráo giữa cái tốt và cái xấu. Hai sự kiện này đã gây tổn thất lớn về người và của cho dân tộc ta, quân đội nước ta đã dùng cả máu và xương của mình để ngăn cản hành động xâm lăng của quân thù.

  Trả lờiXóa
 20. cần phải nhận thức được rằng, Việt Nam có đủ bằng chứng chứng minh quần đảo Hoàng Sa luôn là một phần của Việt Nam và pháp luật quốc tế cũng đã công nhận chủ quyền lâu đời của nước ta đối với quần đảo này. Nhà nước Việt Nam kiên quyết phản đối các hành vi xâm phạm chủ quyền quốc gia. Tuyệt đối không có việc “ký Công hàm bán nước, dâng nhượng Trường Sa - Hoàng Sa cho Trung cộng” như nhiều trang phản động đưa tin.

  Trả lờiXóa
 21. Nội dung của những băng rôn đó nhìn qua là “khẳng định chủ quyền biển đảo của Tổ quốc, tri ân 74 vị anh hùng VNCH đã vị quốc vong thân để bảo vệ Hoàng Sa 43 năm về trước”. Nhưng thực chất, mục đích sâu xa của những hành động này là kích động lòng hận thù dân tộc, bôi nhọ Đảng và Nhà nước, cho rằng Đảng và Nhà nước ta hèn nhát trước Trung Quốc, rằng Nhà nước ta cố tình quên đi cuộc chiến Hoàng Sa.

  Trả lờiXóa