Header Ads Widget

Responsive Advertisement

RSF CÓ TƯ CÁCH GÌ MÀ ĐÒI YÊU CẦU VIỆT NAM THẢ NGƯỜI BỊ BẮT

Mấy ngày gần đây, Tổ chức phóng viên không biên giới (RSF) đã lên tiếng tỏ thái độ phẫn nộ trước việc bắt giữ các blogger trước Tết nguyên đán để phục vụ cho công tác điều tra, tổ chức này còn lớn tiếng yêu cầu nước ta trả tự do vô điều kiện cho những con người này và hủy bỏ mọi lời cáo buộc đối với họ.
RSF CÓ TƯ CÁCH GÌ MÀ ĐÒI YÊU CẦU VIỆT NAM THẢ NGƯỜI BỊ BẮT
RSF (hay còn gọi là Phóng viên không biên giới) là một tổ chức phi chính phủ hoạt động toàn cầu, với mục đích bảo vệ tự do báo chí trên thế giới, chống kiểm duyệt và tạo áp lực giúp đỡ những nhà báo đang bị giam giữ. Tổ chức hoạt động dựa trên điều 19 của Tuyên ngôn Quốc tế Nhân quyền. Phóng viên không biên giới do nhà báo người Pháp Robert Ménard thành lập năm 1985. Tên của nó được chọn dựa theo tên của tổ chức Bác sĩ không biên giới. Tổ chức Phóng viên không biên giới có văn phòng quốc tế tại Paris, 9 phân hội quốc gia tại châu Âu và 5 văn phòng quốc gia tại Bắc Mỹ và châu Á. Ngoài ra tổ chức còn hoạt động chung với 130 thông tín viên trên khắp các châu lục cũng như với 14 tổ chức đảng phái độc lập với chính phủ (theo wikipedia.org).
Ba người mà tổ chức RSF nhắc đến là Nguyễn Văn Hóa, Nguyễn Văn Oai và Trần Thị Nga đều bị bắt tạm giam để điều tra về hành vi chống phá đất nước ta. Những đối tượng này đều bị bắt và tạm giam theo đúng các quy định của pháp luật Việt Nam, mặc dù đang trong giai đoạn điều tra nhưng các hành vi của những đối tượng đó là khá rõ ràng, cơ quan chức năng đã theo dõi trong thời gian dài và đã có nhiều căn cứ để chứng minh hành vi chống phá nhà nước của các đối tượng này. Quyết định tạm giam các đối tượng này là nhằm ngăn chặn việc họ tiếp tục phạm tội, tiếp tục thực hiện hành vi nguy hiểm cho xã hội, chứ không phải căn cứ vào thời điểm nào trong năm.
Một người tên Benjamin Ismaïl, phụ trách châu Á-Thái Bình Dương của Phóng viên Không biên giới tuyên bố : “Làn sóng bắt bớ trước dịp Tết Việt Nam chứng tỏ sức ép của chính quyền, mỗi khi xã hội dân sự có dịp bày tỏ một cách tự do về việc vi phạm các quyền của mình và nhân quyền nói chung. Các blogger và nhà báo công dân trên chỉ làm công việc đưa tin về các cuộc biểu tình của người dân, và phát biểu ý kiến về tình trạng vi phạm quyền của đồng bào mình. Tóm lại, các hoạt động của họ nhấn mạnh đến lợi ích công cộng, và thật đáng buồn khi nhận thấy ở Việt Nam, lợi ích chung và nhân quyền lại bị coi là tuyên truyền chống Nhà nước. Chúng tôi yêu cầu cộng đồng quốc tế gây sức ép để họ được trả tự do trong thời hạn sớm”.
Việc ngộ nhận của tổ chức RSF cũng như thành viên của tổ chức này đã cho thấy tầm hiểu biết, định hướng tư tưởng, hoạt động của tổ chức này theo chiều hướng nào. Các thế lực tư bản đứng sau đã định hướng, chỉ đạo để tổ chức RSF tiến hành nhiều hoạt động phá hoại lên đất nước khác. Các đối tượng mà cơ quan chức năng nước ta vừa bắt giữ là thành viên hoặc có mối liên hệ mật thiết với Tổ chức phóng viên không biên giới. Vì vậy, mỗi khi cơ quan chức năng xử lý các đối tượng có hành vi chống phá đất nước, vi phạm quy định của pháp luật hình sự Việt Nam thì tổ chức này lại giở thói dân chủ giả hiệu, đòi trả tự do cho đồng bọn của chúng.
Công Lý

Đăng nhận xét

19 Nhận xét

 1. Việc ngộ nhận của tổ chức RSF cũng như thành viên của tổ chức này đã cho thấy tầm hiểu biết, định hướng tư tưởng, hoạt động của tổ chức này theo chiều hướng nào. Các thế lực tư bản đứng sau đã định hướng, chỉ đạo để tổ chức RSF tiến hành nhiều hoạt động phá hoại lên đất nước khác. Các đối tượng mà cơ quan chức năng nước ta vừa bắt giữ là thành viên hoặc có mối liên hệ mật thiết với Tổ chức phóng viên không biên giới. Vì vậy việc các thành viên của tổ chức này lên tiếng đòi thả các blogger ra cũng là việc dễ hiểu.

  Trả lờiXóa
 2. Những đối tượng này đều bị bắt và tạm giam theo đúng các quy định của pháp luật Việt Nam, mặc dù đang trong giai đoạn điều tra nhưng các hành vi của những đối tượng đó là khá rõ ràng, cơ quan chức năng đã theo dõi trong thời gian dài và đã có nhiều căn cứ để chứng minh hành vi chống phá nhà nước của các đối tượng này. Quyết định tạm giam các đối tượng này là nhằm ngăn chặn việc họ tiếp tục phạm tội, tiếp tục thực hiện hành vi nguy hiểm cho xã hội, chứ không phải căn cứ vào thời điểm nào trong năm.

  Trả lờiXóa
 3. Tổ chức phóng viên không biên giới này chỉ toàn thấy đăng tải những thông tin kích động, chia rẽ nội bộ của các nước. Không biết thực hư đằng sau tổ chức này là thế lực quyền năng nào mà lại có tham vọng thống trị các quốc gia và nhân tâm thâm tàn đến vậy. Lợi dụng chính nhân tố tạo nên một đất nước để làm suy yếu đất nước đó.

  Trả lờiXóa
 4. Việc Trần Thị Nga bị bắt là điều tất yếu khi mụ đã có hàng loạt những hoạt động chống đối nhằm lật đổ chính quyền. Như vậy thì cái tổ chức Phóng viên không biên giới (RSF) kia định bảo vệ mụ bằng cái lý do gì.

  Trả lờiXóa
 5. Tổ chức phóng viên không biên giới (RSF) đã lên tiếng tỏ thái độ phẫn nộ trước việc bắt giữ các blogger trước Tết nguyên đán để phục vụ cho công tác điều tra, tổ chức này còn lớn tiếng yêu cầu nước ta trả tự do vô điều kiện cho những con người này và hủy bỏ mọi lời cáo buộc đối với họ.
  Tổ chức này lấy quyền gì mà yêu cầu thả mấy thằng tù nhân nhỉ? Can thiệp vớ vấn!

  Trả lờiXóa
 6. Cái tổ chức này chẳng hiểu nó thành lập, hoạt động nhằm mục đích gì nhỉ? Bởi chúng chỉ quanh quẩn lo chuyện lên án việc nọ, lên án việc kia của chính quyền, của nhà nước, mà chúng không bao giờ hiểu tại sao chính quyền và nhà nước lại làm vậy. Chúng có lẽ hợp với lũ nhà rận!

  Trả lờiXóa
 7. “Làn sóng bắt bớ trước dịp Tết Việt Nam chứng tỏ sức ép của chính quyền, mỗi khi xã hội dân sự có dịp bày tỏ một cách tự do về việc vi phạm các quyền của mình và nhân quyền nói chung. Các blogger và nhà báo công dân trên chỉ làm công việc đưa tin về các cuộc biểu tình của người dân, và phát biểu ý kiến về tình trạng vi phạm quyền của đồng bào mình. Tóm lại, các hoạt động của họ nhấn mạnh đến lợi ích công cộng, và thật đáng buồn khi nhận thấy ở Việt Nam, lợi ích chung và nhân quyền lại bị coi là tuyên truyền chống Nhà nước. Chúng tôi yêu cầu cộng đồng quốc tế gây sức ép để họ được trả tự do trong thời hạn sớm”.
  Bọn này không hiểu gì mà phát ngôn linh tinh

  Trả lờiXóa
 8. Ba người mà tổ chức RSF nhắc đến là Nguyễn Văn Hóa, Nguyễn Văn Oai và Trần Thị Nga đều bị bắt tạm giam để điều tra về hành vi chống phá đất nước ta. Những đối tượng này đều bị bắt và tạm giam theo đúng các quy định của pháp luật Việt Nam, mặc dù đang trong giai đoạn điều tra nhưng các hành vi của những đối tượng đó là khá rõ ràng, cơ quan chức năng đã theo dõi trong thời gian dài và đã có nhiều căn cứ để chứng minh hành vi chống phá nhà nước của các đối tượng này. Quyết định tạm giam các đối tượng này là nhằm ngăn chặn việc họ tiếp tục phạm tội, tiếp tục thực hiện hành vi nguy hiểm cho xã hội, chứ không phải căn cứ vào thời điểm nào trong năm.
  vậy mà các tổ chức đó họ không cần biết lý do, cứ vu vào cho nước ta là bắt người thế này, thế nọ. Phải chăng, tổ chức này là cánh tay nối dài của đám nhà rận?

  Trả lờiXóa
 9. Việc ngộ nhận của tổ chức RSF cũng như thành viên của tổ chức này đã cho thấy tầm hiểu biết, định hướng tư tưởng, hoạt động của tổ chức này theo chiều hướng nào. Các thế lực tư bản đứng sau đã định hướng, chỉ đạo để tổ chức RSF tiến hành nhiều hoạt động phá hoại lên đất nước khác. Các đối tượng mà cơ quan chức năng nước ta vừa bắt giữ là thành viên hoặc có mối liên hệ mật thiết với Tổ chức phóng viên không biên giới. Vì vậy, mỗi khi cơ quan chức năng xử lý các đối tượng có hành vi chống phá đất nước, vi phạm quy định của pháp luật hình sự Việt Nam thì tổ chức này lại giở thói dân chủ giả hiệu, đòi trả tự do cho đồng bọn của chúng.

  Trả lờiXóa
 10. Một yêu cầu quá vô lý, không thể chấp nhận được. Các đối tượng như Trần Thị Nga, Nguyễn Văn Oai, Nguyễn Văn Hóa bị bắt giữ đều đúng các quy định của pháp luật, không hề trái các quy định nên việc yêu cầu thả tự do cho các đối tượng này của RSF là không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 11. Xin hỏi rằng để thả tự do cho một người bị bắt thì yêu cầu là gì? Chỉ có một điều mà ai cũng có thể hiểu đó là việc người bị bắt đó chính là người không có tội. Nhưng những đối tượng mà RSF nhắc đến là những ai, đó chính là những người như Trần Thị Nga, Nguyễn Văn Oai, Nguyễn Văn Hóa. Đây chính là những đối tượng có tội rõ ràng thì làm gì có chuyện thả tự do cho những con người này được.

  Trả lờiXóa
 12. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 13. Một tổ chức hoạt động và được tài trợ từ phía các nhà tư bản nước ngoài. Một tổ chức được lập ra để chuyên đi thực hiện các hoạt động chống đối lẫn xuyên tạc về tình hình báo chí của các quốc gia mà các nhà đầu tư của họ coi là cái gai trong mắt. Nên tất nhiên chúng ta thấy đây chính là điểm mấu chốt của vấn đề tại sao tổ chức phóng viên không biên giới lại có thể mạnh miệng yêu cầu ta thả tự do cho những đối tượng có hoạt động vi phạm pháp luật Việt Nam. Và tất nhiên với mục đích hoạt động như vậy và thực tế tình hình khi xét đến hành vi phạm tội của các đối tượng chẳng có ai trả tự do cho các đối tượng này đâu.

  Trả lờiXóa
 14. có lẽ chúng ta đợi một thời gian nữa thì sẽ có những tổ chức kiểu như những con nghiện không biên giới sẽ đòi thả những đối tượng kiểu như lê văn luyện không điều kiện mất. sự can thiệp này vừa vi phạm luật pháp quốc tế, vừa thể hiện sự phi lý, vô căn cứ.

  Trả lờiXóa
 15. RSF là một tổ chức phi chính phủ hoạt động toàn cầu, với mục đích bảo vệ tự do báo chí trên thế giới, chống kiểm duyệt và tạo áp lực giúp đỡ những nhà báo đang bị giam giữ. Thế nhưng, bản chất thì không phải thế. RSF chỉ phục vụ lợi ích cho một số quốc gia, một số chính phủ nào đó mà thôi.

  Trả lờiXóa
 16. Đây rõ ràng là những lời lẽ xuyên tạc, vu cáo, can thiệp vào công việc nội bộ Việt Nam của RSF. Từ lâu nay, mỗi khi Việt Nam bắt giữ những kẻ dân chủ giả, những tên đội lốt “nhà dân chủ”, “hoạt động nhân quyền” để chống Đảng, Nhà nước, vi phạm pháp luật, RSF đều có những hành động tương tự. Trong mắt họ, những kẻ vi phạm pháp luật kia luôn là các nhà bất đồng, những người hoạt động nhân quyền bị chính quyền đàn áp, bắt giữ. Tuy nhiên, thực tế những kẻ này là ai thì cộng đồng và dư luận đã hiểu quá rõ.

  Trả lờiXóa
 17. Những kẻ vi phạm pháp luật Việt Nam này cần phải bị pháp luật nghiêm trị. Thế mà những kẻ vi phạm pháp luật, coi thường kỷ cương, phép nước đó lại được RSF bảo hộ, trao cho cái mũ là “nhà dân chủ”, “người hoạt động nhân quyền”, “nhà bất đồng”… Thật đúng là hết chỗ nói. Những kẻ tội lỗi của xã hội thế mà được một tổ chức nhân danh tổ chức quốc tế như “Phóng viên không biên giới” ủng hộ, bảo trợ thì chẳng biết họ còn bảo trợ cho những hạng người nào. Thật đúng là ô uế cho thanh danh của một tổ chức

  Trả lờiXóa
 18. Đây không phải là lần đầu tiên và cá biệt mà RSF có những hành động chính trị đầy bẩn thỉu nhằm vào Việt Nam. RFS đã nhiều lần có các hoạt động chính trị thù địch đối với Việt Nam bởi bản chất của RSF mặc dù mang danh là tổ chức quốc tế nhưng bị một số thế lực thù địch, thiếu thiện chí với Việt Nam thao túng, lũng đoạn chi phối và sử dụng vào hoạt động chính trị thù địch đối với Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 19. Đây rõ ràng là những lời lẽ xuyên tạc, vu cáo, can thiệp vào công việc nội bộ Việt Nam của RSF. Từ lâu nay, mỗi khi Việt Nam bắt giữ những kẻ dân chủ giả, những tên đội lốt “nhà dân chủ”, “hoạt động nhân quyền” để chống Đảng, Nhà nước, vi phạm pháp luật, RSF đều có những hành động tương tự. Trong mắt họ, những kẻ vi phạm pháp luật kia luôn là các nhà bất đồng, những người hoạt động nhân quyền bị chính quyền đàn áp, bắt giữ. Tuy nhiên, thực tế những kẻ này là ai thì cộng đồng và dư luận đã hiểu quá rõ. Người ta đã quá rõ với những bản chất bẩn thỉu của lũ này, cái lũ này kiểu gì mà chúng chẳng xuyên tạc được.

  Trả lờiXóa