Header Ads Widget

Responsive Advertisement

NHÓM NO-U FC LẠI DIỄN TRÒ HỀ Ở TƯỢNG ĐÀI LÝ THÁI TỔ

Đến hẹn lại lên, cứ rơi vào ngày trung tuần của tháng 1 là các cá nhân, hội nhóm dân chủ lại sồn sồn lên với sự kiện hải chiến Hoàng Sa bởi có sự dính líu của chế độ Việt Nam Cộng hòa thối nát, cái thứ chế độ mà các nhà dân chủ của ta vẫn tôn thờ bấy lâu nay.
NHÓM NO-U FC LẠI DIỄN TRÒ HỀ Ở TƯỢNG ĐÀI LÝ THÁI TỔ
Ngày 19/1/1974 diễn ra sự kiện hải chiến Hoàng Sa với sự thất bại thảm hại của hải quân Việt Nam Cộng hòa. Cứ đến ngày 19/1 hàng năm, những kẻ cơ hội trong nước lại bày trò tưởng niệm để tiến hành nhiều hoạt động phá rối trật tự, phá hoại tư tưởng. Ngày 19/1 năm nay, vẫn là nhóm No-u FC cũ rích và với màn kịch tưởng niệm cũng không khá khẩm hơn là bao, nhưng lại có thêm điểm sáng mới là bọn chung mang hăn cây thánh giá ngoại cỡ ra trưng trước anh linh của vua Lý Thái Tổ. Hành động này vấp phải sự phản đối của chính người dân khu vực đó cũng như dư luận xã hội.
No-U FC là một trong số những hội nhóm được thành lập trái pháp luật ở nước ta hiện nay. Do có nguồn tài trợ từ các thế lực, các tổ chức phi chính phủ nên nhóm này vẫn duy trì hoạt động và tổ chức các hoạt động phá hoại. No-U FC được thành lập dựa trên các hoạt động giao lưu bóng đá, văn nghệ, nhưng thực chất, chúng tụ họp lại để lên kế hoạch phá hoại, tụ tập biểu tình tại nhiều khu vực, nhiều thành viên của hội nhóm này đã bị bắt, xử lý về nhiều hành vi vi phạm pháp luật.
Tưởng niệm chỉ là cái cớ để bọn chúng tập trung đông người trái pháp luật tại nơi công cộng, nơi có nhiều người qua lại để tiến hành nhiều hoạt động phá hoại. Thông qua hành động vào ngày 19/1 vừa qua, đám người này đạt được nhiều mục đích bẩn thỉu mà bọn chúng hướng đến:
Thứ nhất, đó là việc tuyên truyền, quảng bá cho chế độ Việt Nam Cộng hòa, một chế độ làm tay sai cho đế quốc Mỹ xâm lược Việt Nam, bán từng tấc đất mà ông cha ta để lại cho kẻ thù giặc ngoại xâm. Để đánh đuổi đễ quốc Mỹ và đập tan chế độ tay sai Ngụy quyền, ông cha ta đã phải hy sinh rất nhiều xương máu mới có được mảnh đất hình chữ S như ngày nay.
Thứ hai, đó là việc đưa cây thánh giá ra trước anh linh của vua Lỹ Thái Tổ cạnh hồ Hoàn Kiếm. Hành động này đi ngược với truyền thống mà cha ông ta để lại, xúc phạm tổ tiên. Đất nước Việt Nam cong rồng cháu tiên được xây dựng, bảo vệ bởi những con người chân lầm tay bùn, bản chất thật thà, tất cả đều dựng xây trên bàn tay người lao động. Thứ tôn giáo ngoại lai xâm nhập vào Việt Nam thông qua các thời kỳ xâm lăng của thực dân Pháp, từng là công cụ giúp cho giặc ngoại xâm dễ dàng chiếm đóng nhiều vùng đất trên đất nước ta. Việc đưa biểu tượng của sự xâm lăng trước anh linh một vị vua có công lớn trong việc bảo vệ đất nước là một hành động phạm húy, xúc phạm tổ tiên.
Thứ ba, đó là lợi ích thu được từ hành động phá hoại vào ngày 19/1. Sẽ chẳng có gì lạ lẫm khi các đối tượng cơ hội chính trị này làm việc vì tiền, vì lợi ích cá nhân mặc dù tác hại của nó lại ảnh hưởng đến cả một dân tộc. Sau mỗi hành động phá hoại, các thế lực thù địch, các tổ chức phi chính phủ đứng sau hậu thuẫn lại rót tiền với số lượng không nhỏ vào tài khoản của những kẻ kích động, phá hoại kia.
Hành động diễn ra lần này được lặp đi lặp lại qua nhiều năm, mục đích vẫn không có gì thay đổi mấy. Các cơ quan chức năng cần sớm dẹp bỏ vấn đề này và coi đây là một loại tệ nạn mới, một loại hành vi bẩn thỉu đang được thực hiện công khai mà chưa bị xử lý.
Công Lý

Đăng nhận xét

25 Nhận xét

 1. Hành động diễn ra lần này được lặp đi lặp lại qua nhiều năm, mục đích vẫn không có gì thay đổi mấy. Các cơ quan chức năng cần sớm dẹp bỏ vấn đề này và coi đây là một loại tệ nạn mới, một loại hành vi bẩn thỉu đang được thực hiện công khai mà chưa bị xử lý.

  Trả lờiXóa
 2. Lại một trò hề của các đối tượng No-U. Đến hẹn lại lên cứ vào dịp này hằng năm là các đối tượng No-U lại tiến hành các hoạt động tưởng niệm các binh sỹ Việt Nam cộng hòa bị chết trong Hải chiến Hoàng Sa 1974. Đó là cách để No-U tiến hành ủng hộ chế độ Việt Nam cộng hòa - một chế độ làm tay sai của đế quốc. Tất nhiên không nằm ngoài mục đích lợi ích kinh tế. Có hoạt động thì mới có tiền, có hoạt động thì các đối tượng mới biết được đến và được các thế lực thù địch chuyển các khoản tiền lớn khổng lồ.

  Trả lờiXóa
 3. Sự việc No-U tiến hành tưởng niệm Hải chiến Hoàng Sa giống như một kế hoạch có sẵn, cứ đến hẹn lại lên không cần phải chúng ta dự đoán gì. Một cách để No-U công bố với bàn dân, thiên hạ là cái nhóm què quặt này vẫn còn hoạt động. Nhìn đám No-U mà ta thấy buồn cười, buồn cười về hành động ngớ ngẩn này, hành động tôn vinh những kẻ bán nước, tôn vinh những kẻ nhát gan. Một lý luận bình thường là chỉ có những kẻ nào cũng có suy nghĩ như vậy nên mới tôn vinh nhau mà thôi.

  Trả lờiXóa
 4. Chỉ đọc những dòng miêu tả của tác giả bài viết thôi cũng khiến tôi nhận ra được một trò hề của đám No-U. Một trò hề được No-U diễn đi diễn lại rất nhiều lần và với mục đích thì cũng không có gì thay đổi cả. No-U lựa chọn địa điểm là tượng đài Lý Thái Tổ nhằm mục đích bôi nhọ hình ảnh của Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế. Để rồi khi tổ chức hoạt động này chúng được nhiều khoản tiền lớn từ phía các thế lực thù địch.

  Trả lờiXóa
 5. Tưởng niệm chỉ là cái cớ để bọn chúng tập trung đông người trái pháp luật tại nơi công cộng, nơi có nhiều người qua lại để tiến hành nhiều hoạt động phá hoại. Chúng tuyên truyền, quảng bá cho chế độ Việt Nam Cộng hòa, một chế độ làm tay sai cho đế quốc Mỹ xâm lược Việt Nam, bán từng tấc đất mà ông cha ta để lại cho kẻ thù giặc ngoại xâm. Để đánh đuổi đễ quốc Mỹ và đập tan chế độ tay sai Ngụy quyền, ông cha ta đã phải hy sinh rất nhiều xương máu mới có được mảnh đất hình chữ S như ngày nay.

  Trả lờiXóa
 6. No-U FC là một trong số những hội nhóm được thành lập trái pháp luật ở nước ta hiện nay. Do có nguồn tài trợ từ các thế lực, các tổ chức phi chính phủ nên nhóm này vẫn duy trì hoạt động và tổ chức các hoạt động phá hoại. No-U FC được thành lập dựa trên các hoạt động giao lưu bóng đá, văn nghệ, nhưng thực chất, chúng tụ họp lại để lên kế hoạch phá hoại, tụ tập biểu tình tại nhiều khu vực, nhiều thành viên của hội nhóm này đã bị bắt, xử lý về nhiều hành vi vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 7. No-U FC cái tổ chức phản đọng này chúng không ngừng xuyên tạc bôi nhọ nhà nước ta và lần này chúng vậy, chúng mượn cớ tưởng niêm. Chúng tưởng niệm ai chứ, không ai khác là những kẻ đã phản bội tổ quốc. Nếu thật sự chúng là một tổ chức tốt thì chúng nên thăm hỏi những người còn sống, những người đã chịu những hậu quả nặng nề do chiến tranh để lại, những con người đó rất cần sự giúp đỡ thì chúng làm ngơ, còn những kẻ phản bội tổ quốc thì chúng lại tưởng niêm. Thật ra tưởng niệm chỉ là cái cở để chúng xuyên tạc bôi nhọ nhà nước ta cho dễ hơn thôi chứ tưởng niệm gì bọn chúng, đối với chúng tiền với là thứ quan trọng nhất.

  Trả lờiXóa
 8. Tưởng niệm chỉ là cái cớ để bọn chúng tập trung đông người trái pháp luật tại nơi công cộng, nơi có nhiều người qua lại để tiến hành nhiều hoạt động phá hoại. Thông qua hành động vào ngày 19/1 vừa qua, đám người này đạt được nhiều mục đích bẩn thỉu mà bọn chúng hướng đến. Nhưng trên hết hành động này của bọn chúng là muốn lật đổ chế độ hiện tại của nước ta.

  Trả lờiXóa
 9. Lợi ích của những trò hề này đó là lợi ích thu được từ hành động phá hoại vào ngày 19/1. Sẽ chẳng có gì lạ lẫm khi các đối tượng cơ hội chính trị này làm việc vì tiền, vì lợi ích cá nhân mặc dù tác hại của nó lại ảnh hưởng đến cả một dân tộc. Sau mỗi hành động phá hoại, các thế lực thù địch, các tổ chức phi chính phủ đứng sau hậu thuẫn lại rót tiền với số lượng không nhỏ vào tài khoản của những kẻ kích động, phá hoại kia.

  Trả lờiXóa
 10. Đất nước Việt Nam cong rồng cháu tiên được xây dựng, bảo vệ bởi những con người chân lầm tay bùn, bản chất thật thà, tất cả đều dựng xây trên bàn tay người lao động. Thứ tôn giáo ngoại lai xâm nhập vào Việt Nam thông qua các thời kỳ xâm lăng của thực dân Pháp, từng là công cụ giúp cho giặc ngoại xâm dễ dàng chiếm đóng nhiều vùng đất trên đất nước ta. Việc đưa biểu tượng của sự xâm lăng trước anh linh một vị vua có công lớn trong việc bảo vệ đất nước là một hành động phạm húy, xúc phạm tổ tiên. Bởi vậy thật đúng khi nói đây chỉ là 1 trò hề không hơn không kém của các thế lực phản động.

  Trả lờiXóa
 11. Chẳng qua là chúng diễn để lấy tiền tài trợ, tiền gửi về của các tổ chức phản động thôi. Và chúng cũng thừa hiểu chương trình chúng làm, kiểu gì cũng bị người dân chửi cho tơi tả, vì nó chẳng có tí đạo đức gì. Nhưng vì tiền nên chúng cứ diễn, miễn sao có cái để ăn, chơi và hưởng thụ là được mà.

  Trả lờiXóa
 12. Có một điều mà chúng quên mất rằng, bao nhiêu tội ác của bọn lính VNCH đã được sử sách ghi lại, và cũng có rất nhiều bộ phim nói về tội ác của bọn chó săn này rồi. Cho nên dù chúng có lập lờ đánh đồng thì người dân của chúng ta cũng chẳng bao giờ công nhận đâu.

  Trả lờiXóa
 13. Trong khi TQ đang lấn lướt và chiếm đóng đất đai và hải đảo của chúng ta, và trong khi Hoa Kỳ có những động thái tích cực ngăn chặng TQ thì TBT Nguyễn Phú Trọng lại đi chầu Bắc Kinh, và ký 15 hiệp ước hợp tác với Trung Quốc. Trước những động thái bị lên án là hèn nhát và đi ngược lại quyền lợi quốc gia của Nguyễn Phú Trọng và đảng CSVN, thì triển vọng VN "lấy lại" Hoàng Sa trong tương lai như thế nào?

  Trả lờiXóa
 14. Sẽ chẳng có gì lạ lẫm khi các đối tượng cơ hội chính trị này làm việc vì tiền, vì lợi ích cá nhân mặc dù tác hại của nó lại ảnh hưởng đến cả một dân tộc. Sau mỗi hành động phá hoại, các thế lực thù địch, các tổ chức phi chính phủ đứng sau hậu thuẫn lại rót tiền với số lượng không nhỏ vào tài khoản của những kẻ kích động, phá hoại kia.Hành động diễn ra lần này được lặp đi lặp lại qua nhiều năm, mục đích vẫn không có gì thay đổi mấy

  Trả lờiXóa
 15. NHỮNG MÓN QUÀ KHỐN NẠN

  Tặng ảnh ông Hồ cho người già. Tặng cờ cho dân… ăn Tết. Không biết tự bao giờ, người ta nghĩ ra được những món quà khốn nạn đến thế.

  (Trương Duy Nhất)

  Trả lờiXóa
 16. Cái lũ mà suốt ngày ra rả kêu tưởng niệm bọn lính VNCH là một lũ nặc nô, đầu đất, óc không có. Chúng có biết rằng những thằng lính VNCH đấy đã giết biết bao nhiêu đồng bào của ta không? Chúng có biết những con chó săn chính hiệu ấy đã chỉ đường, dẫn lối cho bọn đế quốc chém, giết biết bao con người không? Có thể trong số những thằng đi tưởng niệm đấy, có ông, bà, cha, mẹ, người thân chết vì bọn lính VNCH đấy. Thế mà chúng vẫn vinh danh những thằng giặc đó sao? Một lũ hám tiền, vì tiền mà nhận giặc làm cha thế sao?

  Trả lờiXóa
 17. TẠI SAO TÔI BỎ CỜ ĐỎ ĐỂ ĐI VỚI CỜ VÀNG.
  Đặng Xương Hùng
  16/1/2017

  Quan sát những tranh luận xung quanh vụ Mai Khôi, tôi muốn viết đôi chút về quá trình nhận thức của một người từ bên cờ đỏ nay ủng hộ cờ vàng. Tôi muốn chia sẻ với cả hai bên, cả bên cộng đồng hải ngoại và cả bên nhen nhúm đấu tranh, tức bắt đầu từ chối cờ đỏ.

  Sao cho cả hai bên đều có cách tiếp cận bao dung hơn và thấu hiểu nhau hơn. Tôi cho rằng vụ Mai Khôi không phải là đầu tiên mà cũng không phải là cuối cùng, sẽ tiếp tục có những vụ tương tự. Tranh luận qua lại là cần thiết, nhưng làm sao sau mỗi lần tranh luận, hai bên càng thông hiểu và gần lại với nhau hơn, tránh được sự trục lợi của cộng sản.

  Cách đây khoảng mười lăm - hai mươi năm trở về trước, người Việt trong và ngoài nước chúng ta rõ ràng bị chia rẽ bởi một làn ranh rạch ròi : cờ đỏ - cờ vàng. Hoặc anh đứng bên này, hoặc anh đứng bên kia. Hiện nay tình trạng này đã khác đi rất nhiều. Đã có rất nhiều người dân trong nước công khai chối bỏ cờ đỏ. Nhiều người đã bước hẳn sang với cờ vàng, nhưng cũng còn không ít người, tuy họ đã bước ra khỏi cờ đỏ nhưng cũng chưa muốn bước vào với cờ vàng. Hoặc là do họ chưa dám, còn sợ phiền nhiễu của cộng sản, hoặc do họ chưa thực sự sẵn sàng. Cho nên số này thường có khuynh hướng chờ đợi một lá cờ mới.

  Số người này rất dễ gây ra câu chuyện cờ đỏ - cờ vàng, khi họ bước vào những sinh hoạt chung cùng với những người bên cờ vàng. Nếu họ khéo ứng xử thì có thể chỉ dừng ở mức tranh luận. Nhưng cũng có người vụng về hoặc thiếu mềm dẻo, thì rất dễ gây ra nhưng cuộc tranh cãi lớn.

  Nhưng có một thực tế đáng mừng là người dân trong nước khước từ thẳng thừng cờ đỏ ngày càng nhiều và số người dân nằm trong lòng cờ đỏ, hiểu ra vấn đề, bắt đầu yêu mến và ủng hộ cờ vàng, ngày càng đông. Chưa bao giờ đồng bào hải ngoại và đồng bào trong nước chia sẻ thương yêu và đùm bọc nhau hơn như lúc này. Đồng bào trong nước đã công khai tri ân chiến sĩ Việt Nam Cộng hòa, đây đó cờ vàng đã xuất hiện ở trong nước. Đồng bào hải ngoại ngày càng ghi công và biết ơn người dân trong nước, nhất là những người đã đứng lên đấu tranh, phải chịu đè nén và tù đầy của cộng sản.

  Lời tâm sự mà tôi muốn chia sẻ cùng với đồng bào hải ngoại phía cờ vàng là cách tiếp cận theo dạng, nếu anh không chấp nhận cờ vàng tức anh vẫn còn ở phía cờ đỏ cộng sản, có lẽ không còn phù hợp trong lúc này nữa. Tôi không tin những chỉ trích gay gắt theo dạng này, đến từ đồng bào hải ngoại mà phần lớn đến từ sự chọc ngoáy của dư luận viên cộng sản. Làm như thế không những họ vừa làm mờ đi hình ảnh thân thiện của cờ vàng, mà còn nhân cơ hội đó, lôi kéo ngược trở lại số người mới chập chững bước vào cuộc đấu tranh.

  Tôi không dám trách, nhưng cũng thấy cần phải nói rõ tâm trạng của mình khi cũng từng bị coi là « cộng sản nằm vùng ». Những lúc đó đau lắm lắm, đồng bào ơi. Nó như một lưỡi dao cắt ngang lòng nhiệt huyết. Lúc đó, phải cố kìm lòng để tự nhủ, thời gian sẽ là thước đo, chứng giám cho mình.

  Những con người vừa mới dấn thân vào đấu tranh, cần lắm một sự bao dung và thân thiện. Với tấm lòng bao dung và những cử chỉ thân thiện con người sẽ sáng suốt hơn để dễ phân định giữa cảnh giác và nghi ngờ. Bao dung và thân thiện có thể làm biến đổi người khác. Kinh nghiệm của tôi là khi tôi đã tin và yêu những con người bên cờ vàng, thì mới là lúc tôi chọn cờ vàng.

  Đối với đồng bào còn trong lòng cờ đỏ và những người bắt đầu ghét cờ đỏ, tâm sự của tôi là cần luôn luôn tự tìm hiểu để thay đổi nếp nghĩ. Cộng sản mong muốn xóa bỏ cờ vàng trong lòng người dân. Cả bằng đe dọa, cả bằng tuyên truyền cộng sản đã cố tạo ra nếp nghĩ của người dân : cờ vàng là xấu, phải xa lánh.

  (Xin xem tiếp phần KẾT dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Với nhận thức cộng sản toàn làm những điều trái khoáy, nên tôi thấy cần có thói quen lật ngược lại vấn đề, tự đi tìm hiểu, đặt câu hỏi « tại sao ? », nhất là với những gì mà cộng sản muốn tuyên truyền.

   Có tìm hiểu chúng ta sẽ dễ nhận ra rằng cuộc chiến đẫm máu tại Việt Nam là do tham vọng của cộng sản gây ra. Việt Nam Cộng Hòa cũng chỉ mong muốn sống trong hòa bình, để phát triển như Hàn Quốc hiện nay. Có tìm hiểu chúng ta sẽ nhận ra rằng cái ác đã thắng cái thiện, bên tiểu nhân đã thắng bên quân tử, bên chính nghĩa đã bị thua bên hoang dã, phi nghĩa. Xóa Việt Nam Cộng Hòa là xóa đi một chế độ dân chủ còn non trẻ để rồi cộng sản đã áp đặt một chế độ độc tài, những kẻ mu muội, bất tài lên lãnh đạo đất nước, đưa đất nước tụt hậu quá nhiều so với thế giới văn minh.

   Có tìm hiểu chúng ta mới trả lời được câu hỏi tại sao đồng bào tị nạn hải ngoại lại chân trọng lá cờ vàng. Để rồi thấu hiểu, thông cảm hơn với những đòi hỏi, đôi khi đến mức hơi khắt khe về thái độ với cờ vàng.

   Trước đây, tôi vẫn cứ nghĩ những câu chuyện về những đầy đọa của cộng sản với công chức, quân nhân của chế độ Việt Nam Cộng Hòa ; những thảm họa thuyền nhân vượt biển trốn chạy cộng sản tìm tự do, có phần hơi nói quá lên. Nhưng sau này, khi được trực tiếp nói chuyện, tôi mới thấu hiểu những mất mát mà người dân miền Nam phải hứng chịu khi họ bị cộng sản « giải phóng ». Mỗi cá nhân, mỗi gia đình là một câu chuyện bi thương. Họ đã mất quá nhiều, để có thể dễ dàng dị ứng với những gì liên quan đến cờ đỏ, đến từ cờ đỏ.

   Có tìm hiểu chúng ta mới thấy, chỉ có lá cờ vàng mới thực sự chống Trung Quốc để bảo vệ giang sơn. Trái lại, cờ đỏ đang làm chư hầu cho kẻ thù phương Bắc. Chính vì thế mà cách đây không lâu, những nhóm như No U, con đường Việt Nam … khi đi biểu tình đòi Hoàng Sa, Trường Sa, vẫn trương cờ đỏ. Nay họ đã nhận thức ra, không mang cờ đỏ nữa.

   Có tìm hiểu chúng ta mới vỡ lẽ ra nhiều điều. Cờ đỏ là cờ của tỉnh Phúc Kiến bên Trung Quốc, đã bị Hồ Chí Minh rước về Việt Nam. Cờ vàng đã có từ thời Vua Thành Thái. Cờ vàng đã được Nhà nước Quốc Gia Việt Nam của ông Trần Trọng Kim, treo tại Hà nội trước năm 1954. Thậm chí trong cái ngày 19/8/1945, người dân đã mang cờ vàng để ủng hộ chính phủ Trần Trọng Kim, nhưng đã bị Việt Minh giật xuống để cướp chính quyền.

   Một trong những yếu tố làm cho các nước phương Tây phát triển, văn minh đó là tính kế thừa, bảo quản và gìn giữ truyền thống. Cộng sản đã quá ngu muội, tưởng rằng xây dựng được một chế độ mới bằng cách phủ nhận hoàn toàn các chế độ trước. Đó chính là nhân tố tạo ra sự thất bại của các chế độ cộng sản. Điều trân quý của chế độ Việt Nam Cộng Hòa và của cờ vàng là biết kế tục những lựa chọn của các chế độ phong kiến Việt Nam.

   Nhận thức là một quá trình, tôi tin rằng, cùng với thời gian người dân trong lòng cờ đỏ sẽ khắc phục được nếp nghĩ mà họ đã bị cộng sản cài đặt, đối với cờ vàng. Và rồi họ sẽ dần dần nhận ra rằng cờ vàng là biểu tượng của dân chủ, nhân quyền và tự do.

   Nước Nga, sau khi cộng sản bị sụp đổ, cũng đã lựa chọn cờ Sa Hoàng. Vậy nên, xin cho tôi chia sẻ một niềm tin rằng, sau này khi cờ đỏ bị phế bỏ, một chế độ dân chủ tại Việt Nam cũng sẽ lựa chọn tiếp nối cờ vàng, thông qua một cuộc bỏ phiếu của toàn dân.

   Đặng Xương Hùng

   Xóa
 18. Tưởng niệm nhưng lại bát nháo vs băng rôn và thánh giá, tưởng niệm nhưng ko hề im lặng mà chỉ là cái cớ cho việc chống phá nhà nước. Tưởng niệm tại một nơi không hề phù hợp vs ý nghĩa của hai chữ "tưởng niệm". No-U ko thấy mình đang làm trò lố sao.

  Trả lờiXóa
 19. Từ khi thành lập đến nay, No-U thường niên tổ chức các buổi “lễ tưởng niệm” về một số sự kiện như: “Hải chiến Hoàng Sa” (19/1/1974), “Chiến tranh biên giới phía Bắc” (17/2/1979), “Hải chiến Trường Sa” (14/3/1988)… Đáng chú ý, những buổi “lễ tưởng niệm” này khi diễn tra trên thực tế đều nhanh chóng biến thành một cuộc biểu dương lực lượng, khiêu khích, thị uy, thách thức với chính quyền và xã hội. Đã không bảo vệ được chủ quyền, dâng đảo cho Trung Quốc mà giờ còn đòi vinh danh hay tưởng niệm gì. No U chả khác giù những con bò cả

  Trả lờiXóa
 20. Tưởng niệm cái gì, chẳng qua đấy là cái cớ để chúng lại gây ra sự kiện để kiếm chác thôi. Chứ bản thân chúng cũng hiểu những binh sỹ Việt nam cộng hòa hy sinh trong hải chiến Hoàng sa 1979 có đáng được tưởng niệm hay không? Với những kẻ có tư tưởng phá hoại thì chúng luôn tìm mọi cơ hội để gây ra các sự kiện. Chúng ăn theo sự kiện thôi.

  Trả lờiXóa
 21. Tưởng niệm gì chứ đây chẳng qua là cái vỏ bọc để chúng dễ hoạt động thôi. chiến tranh tàn khốc, sự mất mát hy sinh là quá lớn. Đó là hàng triệu liệt sỹ đã ngã xuống để bảo vệ sự bình yên cho đất nước, những nữ thanh niên xung phong, những cô gái mở đường, dân công hoả tuyến đã cống hiến tuổi thanh xuân trên chiến trường ác liệt, trở về đời thường có những người quá độ xuân nên không xây dựng gia đình ,có những người bị sốt rét, nhiễm chất độc da cam nên không còn thiên chức làm mẹ. Xin hỏi rằng, tại sao NoU lại không tưởng niệm hay vinh danh những nỗi đau này? Suy cho cùng, bản chất của NoU chỉ là lợi dụng tưởng niệm để chống phá Đảng, Nhà nước mà thôi.

  Trả lờiXóa
 22. Chẳng hiểu những kẻ này hiểu thế nào là tưởng niệm? Hiểu thế nào là vinh danh? Những người như thế nào thì được vinh danh, được tưởng niệm? Loại mà đứng ra tổ chức buổi tưởng niệm ấy chỉ là những kẻ đầu đất, loại thối tha thôi. Những kẻ nhận thù làm thân, vì tiền nhận kẻ giết ông cha làm người hùng thì đó là những kẻ không có não

  Trả lờiXóa
 23. Chẳng hiểu những kẻ này hiểu thế nào là tưởng niệm? Hiểu thế nào là vinh danh? Những người như thế nào thì được vinh danh, được tưởng niệm? Loại mà đứng ra tổ chức buổi tưởng niệm ấy chỉ là những kẻ đầu đất, loại thối tha thôi. Những kẻ nhận thù làm thân, vì tiền nhận kẻ giết ông cha làm người hùng thì đó là những kẻ không có não

  Trả lờiXóa
 24. Tưởng niệm gì chứ đây chẳng qua là cái vỏ bọc để chúng dễ hoạt động thôi. chiến tranh tàn khốc, sự mất mát hy sinh là quá lớn. Đó là hàng triệu liệt sỹ đã ngã xuống để bảo vệ sự bình yên cho đất nước, những nữ thanh niên xung phong, những cô gái mở đường, dân công hoả tuyến đã cống hiến tuổi thanh xuân trên chiến trường ác liệt, trở về đời thường có những người quá độ xuân nên không xây dựng gia đình ,có những người bị sốt rét, nhiễm chất độc da cam nên không còn thiên chức làm mẹ. Xin hỏi rằng, tại sao NoU lại không tưởng niệm hay vinh danh những nỗi đau này? Suy cho cùng, bản chất của NoU chỉ là lợi dụng tưởng niệm để chống phá Đảng, Nhà nước mà thôi.

  Trả lờiXóa