Header Ads Widget

Responsive Advertisement

NĂM MỚI NÓI CHUYỆN NĂM CŨ

Vậy là chúng ta đã bước sang những ngày đầu tiên của năm mới 2017, năm mới nói chuyện năm cũ nhưng chúng ta cũng nhìn lại xem một năm qua các nhà dâm chủ đã có những “chiêu bài” gì và kết quả ra sao?!
Bắt đầu với các luận điệu xuyên tạc nhằm phá hoại Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII của Đảng cộng sản Việt Nam vào thời điểm đầu năm 2016.
NĂM MỚI NÓI CHUYỆN NĂM CŨ
Để thực hiện mục đích của mình các nhà dâm chủ đã sử dụng mạng xã hội, hay các phương tiện thông tin hiện đại để viết bài, đăng tin với nội dung chính là lợi dụng những vấn đề khó khăn, tiêu cực, phức tạp trong xã hội, thêu dệt, xuyên tạc đường lối chính sách của Đảng, Nhà nước; tuyên truyền xuyên tạc, bôi nhọ các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước; kích động, gây mâu thuẫn, mất đoàn kết, chi rẽ trong nội bộ nhằm gây hoang mang trong dư luận, hoài nghi trong quần chúng nhân dân về vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản và sự thất bại của Đại hội XII. Đáp lại sự phá hoại đó “Đại hội đã thành công rất tốt đẹp”. Một gáo nước lạnh dội vào tham vọng chống phá của các nhà dâm chủ ngay từ đầu năm.
Tiếp sau sự thành công của Đại hội Đảng là tới cuộc bầu cử Quốc hội khóa XIV và bầu cử Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 20121. Đây chính là cơ hội để đám dâm chủ vớt vát chút “danh dự” sau thất bại trong việc phá hoại Đại hội XII. Lần này đám dâm chủ đã thể hiện bộ mặt trơ trẽn khi sử dụng chiêu bài “Tự ứng cử Đại biểu Quốc hội” với những “mặt thớt” chẳng hề xa lạ như Nguyễn Quang A và các “đồng dâm” như Nguyễn Tường Thụy, Đặng Bích Phượng, Nguyễn Xuân Diện…Kết quả ra sao thì chúng ta đã biết, tất cả các ứng cử viên còn chẳng nhận được cái “vé gửi xe” khi chẳng ai mà không nhận ra bộ mặt thật hại nước, hại dân của đám người này, dại gì mà bầu cho chúng. Lại một thất bại như một “cái tát của sự thật” giáng vào bộ mặt giả tạo của đám dâm chủ.
Trong năm qua nếu không nhắc tới sự cố môi trường ở biển Miền Trung thì chắc hẳn đã bỏ qua một “thành tích” bất hảo của đám dâm chủ năm 2016. Lợi dụng sự cố ô nhiễm môi trường biển tại các tỉnh miền Trung diễn ra vào thời điểm đầu tháng 4/2016 đám dâm chủ Việt đã dựng lên cái gọi là “Cuộc cách mạng cá”. Với cách thức lợi dụng những thông tin xoay quanh sự cố môi trường biển thu hút được rất nhiều sự quan tâm của quần chúng nhân dân. Dựa vào đó các đối tượng sử dụng chiêu bài kích động, xúi giục người dân biểu tình, tuần hành, tụ tập đông người. Với lý do bảo vệ môi trường nhưng mục đích chính của các đối tượng là biến các cuộc biểu tình, tuần hành ôn hòa thành các cuộc kích động xung đột với chính quyền, đưa ra các đòi hỏi phi lý về các vấn đề chẳng liên quan. Kết cục của cái gọi là cuộc “Cách mạng cá” của đám âm chủ là việc những đối tượng cầm đầu bị bắt, bộ mặt thật của các đối tượng kích động bị vạch mặt và kết quả tất yếu chẳng một ai còn tin vào luận điệu xảo trá mà tham gia các buổi tuần hành, biểu tình do các đối tượng này tổ chức. Đám dâm chủ biết chui đâu sau thất bại lần thứ “n” này!
Sự cố môi trường biển Miền Trung dần lắng xuống, kết luận về nguyên nhân gây ra sự cố được đưa ra. Chưa chịu “im mồm” lần này đám dâm chủ lại sử dụng chiêu bài tôn giáo để thực hiện mục đích chống phá của mình. Phong trào “Vì môi trường” ở Giáo phận Vinh đã diễn ra với sự góp mặt của một số linh mục, chức sắc cực đoan ở các giáo xứ, Giáo phận Vinh mà điển hình là Nguyễn Thái Hợp, Đặng Hữu Nam. Các đối tượng này đã lợi dụng sự sùng đạo, kính chúa của các giáo dân mà kích động thậm chí bắt ép các giáo dân phải tham gia vào các buổi tuần hành, biểu tình, gây rối an ninh, trật tự dưới danh nghĩa “vì môi trường”. Thậm chí có thời điểm hàng nghìn giáo dân đã nghe theo lời kích động của số linh mục cực đoan này kéo tới trụ sở của nhà máy Formosa (Kỳ Anh, Hà Tĩnh) biểu tình, hò hét, tiến hành các hoạt động quá khích, hay kéo tới trụ sở Tòa án huyện Kỳ Anh để đòi nộp đơn kiện Công ty Formosa... Nhưng rồi như một kết quả tất yếu khi bản chất của những kẻ có chức sắc bị lột trần, phong trào đi vào kết thúc trong im lặng.
Năm 2016 cũng là một năm mà nhiều nhà dâm chủ được cho đi “ăn cơm nhà nước” trả giá cho lý lịch bất hảo của mình. Chẳng khó để kể tên những Nguyễn Văn Đài, anh ba sàm Nguyễn Hữu Vinh, Lê Thị Minh Thúy hay bà trùm khiếu kiện Cấn Thị Thêu, mẹ nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh… liên tiếp bị các cơ quan chức năng cho “xộ khám” trừng trị theo pháp luật.
Năm 2016 đã khép lại, năm 2017 đã mở ra liệu những bài học thất bại, những tấm gương được cho đi ăn cơm tù có là những hồi chuông cảnh tỉnh cho những kẻ vẫn còn đang u mê với danh xưng “nhà dân chủ” hay vẫn là kiếp “ruồi nhặng” lao vào vì thấy có bãi “mật ngọt” ngay trước mắt? Câu trả lời thì chắc chẳng ít người đã có và chúng ta sẽ hẹn nhau ngày này của năm sau để cùng nhìn lại sự thất bại của cả một “lũ người”!
NGẠO

Đăng nhận xét

23 Nhận xét

 1. Vũ Đức Đam: Tại sao Việt Nam ta tốt mà vẫn nghèo?

  Nguyễn Thiện Nhân: Tại sao chúng ta cần cù, thông minh mà vẫn nghèo?

  Đinh La Thăng: Tại sao chúng ta có rừng, có biển mà vẫn nghèo?

  80 triệu nhân dân: Tại sao chúng ta có đảng cộng sản thần thánh dẫn dắt, có chủ nghĩa Mác - Lê vô địch làm nền tảng, có tư tưởng HCM vĩ đại làm kim chỉ nam mà vẫn nghèo???

  (Nhan The Hoang)

  Trả lờiXóa
 2. Chúng gọi mình là quân bán nước.. Chúng ngu thật, cái quyền được nói live trên fb mà còn bị báo cáo chặn thì quyền đéo đâu mà bán nước..

  (Hong Thai Hoang)

  Trả lờiXóa
 3. Công an Bình Định kết luận một nam thanh niên 24 tuổi chết vì "chạy quá sức", khi khoảng cách từ chợ (nơi có dòng bầu cua) ra tới hàng rào nhà dân (nơi phát hiện nạn nhân) chưa đầy 150 mét.

  Đây là một kết luận mà tội ác trước đó phải gọi là sư phụ.

  (PLVC)

  Trả lờiXóa
 4. DÂN TRÍ LÀ GÌ?

  Người ta thường đổ lỗi mọi vấn nạn xã hội là do dân trí và lý giải nó trở nên phức tạp. Dân trí không phụ thuộc vào trình độ học vấn, vào giàu nghèo, vào nghề nghiệp, mà vào ý -thức-xã-hội, nghĩa là sự quan tâm đến việc chung của cộng đồng nơi mình sống. Ví như những cán bộ nhà nước có học vẫn thản nhiên hôi của trong đợt tiêu hủy hàng giả, hay những thị dân Hà Nội quăng bao cao su và rác xuống các ao hồ. Và, nhiều ví dụ khác có thể chứng minh dân trí không nằm ở trình độ học vấn mà nằm ở thái độ hành xử của mỗi người dân trước các vấn đề của cộng đồng, của xã hội.

  Dân trí thực chất là sự hiểu và thực hành Dân quyền. Vì con người chỉ hành xử vì cộng đồng khi họ có được QUYỀN và TRÁCH NHIỆM đối với quốc gia. Khi họ cảm thấy mình là một phần trong đó và, nhận ra sự tổn thất của cộng đồng cũng là sự mất mát của chính họ.

  Tội lớn nhất đối với hậu quả dân trí kém như hiện nay thuộc về nhà cầm quyền. Bởi sau hàng chục năm cai trị họ chỉ nhắm đến việc ép người dân thực hiện trách nhiệm, nghĩa vụ mà cố tình bỏ qua sự thực hành QUYỀN. Từ đó dẫn đến tâm lý bàng quan với những vấn đề chung của xã hội, của quốc gia. Đa phần người dân không cảm thấy đất nước này là của mình bởi họ không thực sự có QUYỀN để tham gia vào vấn đề chung. Do vậy nếu có cơ hội họ sẽ di cư ra nước ngoài hay nếu phải sống trong nước thì...cứ mặc-kệ-nó. Đây là nguy cơ tiềm ẩn của một quốc gia thất bại.

  Những quốc gia văn minh có nền dân trí cao chỉ đơn giản vì Dân quyền của người dân thực sự được tôn trọng và thực hành. Hãy ngưng đổ lỗi cho dân trí kém, nếu muốn trách hãy trách nhà cầm quyền này đang kìm hãm Dân quyền. Nâng cao nhận thức và thực hành Dân quyền chính là nâng cao dân trí vậy!

  (Nguyễn Hồ Nhật Thành)

  Trả lờiXóa
 5. Thông báo

  Để làm rõ thắc mắc của nhiều người mình xin thông báo là mình đã rời khỏi nhóm Con Đường Việt Nam từ tháng 2/2016 sau khi quyết định im lặng để nhìn rõ lại mọi việc và hướng hoạt động đường dài.

  Tuy mình không còn trong nhóm nhưng mình vẫn tiếp tục bước đi trên Con Đường Việt Nam theo cách thức riêng. Hiện mình đang ấp ủ kế hoạch xây dựng một nhóm hoạt động cho Dân quyền. Bạn nào quan tâm và muốn tham gia thảo luận cứ nhắn tin mình cafe nhé. Mình sẵn sàng tiếp bất cứ ai, ngay cả an ninh (nhưng đừng kiểu đập phát hốt đi là được). Cảm ơn mọi người!

  (Nguyễn Hồ Nhật Thành)

  Trả lờiXóa
 6. Có Thể Bạn Chưa Biết

  Phủ Định Chủ Nghĩa Các Mác bằng kiến thức học sinh cấp 3
  Có 2 thứ trên đời mà Hai Vũ đã cảnh giác và lật mặt ngay từ lần đầu tiếp xúc đó chính là Chủ nghĩa Cộng Sản và Phương thức bán hàng Đa Cấp.Nói về Chủ nghĩa Cộng Sản ngay từ lần đầu tiếp xúc trên giảng đường tôi đã thấy nó vô lý ở ít nhất 2 quan điểm

  1 .Khái niệm của Mác về Chế độ Cộng Sản Nguyên Thủy đó là
  hình thái xã hội - kinh tế đầu tiên của lịch sử loài người, trong đó tư liệu sản xuất và sản phẩm đều là của chung, chưa phân hoá giai cấp, chưa có nhà nước,mọi cá thể đều sống công bằng với nhau
  Tôi khẳng định trong lịch sử nhân loại học không hề tồn tại cái gọi là hình thái xã hội cộng sản nguyên thủy,đó là sự ngộ nhận phản khoa học của Mác.Như các bạn đã biết người nguyên thủy sống tiến hóa từ quan hệ bầy đàn sang thị tộc nguyên thủy.Tôi lấy ví dụ trong một thị tộc khi săn được 1 con voi thì thằng tộc trưởng nó sẽ tranh được nhiều phần thịt nhất và bộ ngà giá trị,sau đó là đến thầy pháp,sau nữa là các thanh niên cao to đen hôi trong đàn,những kẻ có sức khỏe và công lao,sau nữa mới đến các thanh niên hoi,làm chó gì có cái gọi là cào bằng sản phẩm như MÁc nghĩ?

  2 .Mác cho rằng giai cấp Tư Bản ăn không ngồi rồi để bóc lột giai cấp vô sản,vậy thì theo các bạn thì một thằng bỏ đầu óc,bỏ kiến thức học hành,công sức tính toán quản lý và lúc nào cũng ngồi trên đống nợ ngân hàng,với thằng công nhân đến tháng là lĩnh lương mà cùng được chia thành quả như nhau thì chúng nó làm ông chủ làm cái gì cho khổ

  Đấy là 2 luận điểm đơn giản nhất mà 1 học sinh cấp 3 nếu nắm chắc kiến thức để có phản bác lại thứ chủ nghĩa ngu dốt của Mác

  (Hai Vũ)

  Trả lờiXóa
 7. Trump cảnh cáo Toyota, còn ai dám trở mặt với Mỹ nữa không?

  Công ty Toyota đang có kế hoạch xây nhà máy tại Baja, Mexico. Hãng sản xuất xe hơi lớn nhất Nhật Bản này đã bị ông Trump, tân tổng thống đắc cử cảnh cáo ngay lập tức .....

  Ông Trump dọa sẽ đánh thuế hải quan thật cao vào xe Toyota nếu hãng này dám trở mặt với Hoa Kỳ. Hãng Toyota định xây nhà máy sản xuất xe Corolla tại Mexico và bán vào Mỹ. Một trong những biện pháp cứng rắn của ông Trump đã khiến Ford, một hãng xe hơi khác phải hủy kế hoạch xây nhà máy tại Mexico và thay vào đó là đầu tư vào Mỹ, tạo hàng ngàn việc làm mới trong tương lai.

  Ông Trump, người không ngại bị truyền thông chỉ trích vì có tính "nóng", đối với ông, nhiệm vụ làm lợi cho người Hoa Kỳ, đưa đất nước của ông vững mạnh trở lại là mục tiêu hàng đầu.

  (Fb Hằng Lê)

  Trả lờiXóa
 8. Chết
  vì chạy kiệt sức
  Chết
  Vì đập đầu vô tường
  Chết
  vì vỡ tim
  dập phổi
  Chết
  Vì tự treo cổ
  Những cái chết
  trong đồn công an
  và cả ở bên ngoài
  khi bị truy bắt
  đều tự nhiên
  như gạch đá
  dây thừng
  không một ai có lỗi
  không một ai bị
  đánh đập
  nhục hình
  không một ai chịu trách nhiệm
  Vì chỉ có một người chịu trách nhiệm
  đó là kẻ
  đã chết !!!

  Nguyễn Tấn Cứ
  (Nhà thơ/ Sài Gòn)

  Trả lờiXóa
 9. Giá trị của mạng xã hội

  Cái vụ cấm ra mắt và thu hồi cuốn sách về Trương Vĩnh Ký vậy mà hay, rất nhiều bạn trẻ sinh ra sau 1975 nói với tôi rằng trước đó không biết Trương Vĩnh Ký là ai, chỉ nghe loáng thoáng, và nếu "không ai nói gì" thì chắc cũng không mua cuốn sách đó, nhưng sau vụ này thì tò mò...

  Mà vì tò mò các bạn đã lên internet sử dụng công cụ tìm kiếm và choáng ngợp trước cuộc đời và trước tác đầy giá trị của ông.

  VN không phải Bắc Triều tiên, thời đại bưng bít thông tin đã vĩnh viễn qua rồi!

  (Bổn Đình Nguyễn)

  Trả lờiXóa
 10. NĂM MỚI NÓI CHUYỆN NĂM CŨ NĂM MỚI NÓI CHUYỆN NĂM CŨ NĂM MỚI NÓI CHUYỆN NĂM CŨ NĂM MỚI NÓI CHUYỆN NĂM CŨ

  TỪ NGÀY “GIẢI PHÓNG” ĐẾN GIỜ, CHÚNG TA CÓ GÌ?

  - Mỗi năm có 160 nghìn bệnh nhân ung thư mới, với tần suất mỗi giờ cướp đi 9 mạng người, mỗi ngày là hơn 200 mạng, nhân cho 365 ngày tức là có gần trăm nghìn mạng người ra đi mỗi năm. Chết hơn cả lúc có chiến tranh.

  - Mỗi ngày sơ sơ có thêm hơn 30 mạng nữa ra đi vì tai nạn giao thông, mỗi năm hơn 10 nghìn mạng.

  - Xuất khẩu phụ nữ đi làm gái, làm vợ với con số hàng chục nghìn người và phân bố rộng rãi trên khắp thế giới nhưng chủ yếu vẫn là Trung Quốc, Hàn Quốc, Đài Loan và Malaysia.

  - Có lượng Cu Li đi lao động chân tay ở nước ngoài thuộc loại khủng, góp phần lớn vào 11 tỷ đô kiều hối gửi về hằng năm và góp phần không nhỏ cho việc giàu lên của các trung tâm môi giới xuất khẩu lao động.
  - Có sân bay được xếp loại tồi tệ nhất Châu Á và là đất nước đội sổ bảng xếp hạng các nước đáng sống của thế giới.

  - Là đất nước bị chảy máu chất xám thuộc loại lớn của thế giới, ví dụ như thi "đường lên đỉnh Olympia" có 13 em ra đi thì hết 12 em ở lại công tác xứ người vì có về nước thì tài năng của các em cũng không cạnh tranh được với COCC.

  - Là đất nước có nền đạo đức thuộc loại tồi tệ của thế giới khi các vụ như: Con giết cha, anh em giết nhau, ông hiếp dâm cháu, nhà sư hiếp dâm trẻ em, vợ giết chồng, chồng phân thây vợ (tra gúc)... xảy ra từng ngày một và trở nên bình thường trong mắt người dân.

  - Đất nước có đội ngũ đầy tớ giàu nhất thế giới với của ăn của để, biệt thự, siêu xe, con cái du học ở nước ngoài trong khi ông chủ chết vì đói, không có hòm chôn, phải du dây qua sông, ôm con tự tử vì quá nghèo hay không đủ tiền vô bệnh viện.

  - Đất nước mà những khoản bay hơi hàng chục nghìn tỷ qua các vụ Vinashine, vinaline...mà không ai phải chịu trách nhiệm vì đó là trách nhiệm của toàn dân.

  - Là nơi mà khi muốn làm gì kể cả việc có hại như khai thác Bô xít Tây Nguyên, xây đập Thuỷ Điện bị dân hay các nhà trí thức phản đối thì chỉ cần đưa vào ba chữ "chủ trương lớn" của ai đó là xong, sau này có gì thì, quốc hội là của dân, dân quyết sai thì lo mà chịu.

  - Là nơi mà TQ muốn làm gì thì làm, lấn đất, xây đảo, đặt vùng nhận dạng phòng không, tung hoá chất độc hại đầu độc dân Việt.... như chốn không người.

  Ai bổ sung thêm thì xin mời, hehe!!!

  - Hoàng Thế Nhân

  Trả lờiXóa
 11. Chế độ Cộng Sản Việt Nam sẽ tồn tại bao lâu nữa?

  Tựa đề bài viết này có lẽ cũng là điều mà nhiều người đang tự hỏi. Cách đây vài năm, từ cuộc cách mạng Hoa Lài đầu năm 2011 ở Tunisia đến cuộc lật đổ nhà độc tài Muhammad Mubarak ở Ai Cập qua vụ biểu tình với hàng triệu người mang Dù ở Hongkong năm 2014, đã có nhiều dự đoán cho rằng chế độ và đảng CSVN sẽ sụp đổ trong tương lai gần.

  Thế nhưng gần 6 năm đã trôi qua từ Cách mạng Hoa Lài đến Mùa Xuân Ả Rập, tình hình Việt Nam có nhiều biến động lớn về chính trị cũng như xã hội trong năm 2016nhưng dường như chế độ CSVN vẫn chưa có dấu hiệu gì chứng tỏ sự sụp đổ đang kề cận.

  Các biến động chính trị với chuyện thanh toán nhau giữa các đồng chí lãnh đạo thân thương, kính mến trong nội tình đảng CS như án mạng ở tỉnh đường Yên Bái , cái chết đầy bí ẩn của tư lệnh quân khu 2, hỏa hoạn tại quán Karaoke thiêu sống 12 cán bộ trung cấp…ồn ào một dạo khiến người dân hả hê, thích thú trông chờ những cuộc trừng phạt, sát hại, tranh ăn với nhau dữ dội hơn.

  Bên cạnh đó, chế độ và đảng CSVN càng ngày càng công khai, táo tợn để lộ rõ bản chất nô lệ, bán nước, độc tài, gian manh, hung ác, nham hiểm hơn bao giờ. Việc TBT Nguyễn Phú Trọng trong bài phát biểu tại hội nghị công an toàn quốc thứ 72 ngày 26.12.2016 đã nói rõ ràng “ Cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân phải là những người hết lòng trung thành với Đảng, chỉ biết “còn Đảng, còn mình”.

  Biến động xã hội với các cuộc biểu tình của người dân ở Kỳ Anh đòi bồi thường thiệt hại và đòi hỏi nhà máy Formosa phải rút khỏi Việt Nam không làm bộ trưởng bộ công thương Trần Tuấn Anh run tay khi tiếp tục phê chuẩn dự án thép Cà Ná.

  Điều đó cho thấy việc xả chất thải từ nhà máy luyện thép Formosa ở Kỳ Anh tháng 04.2016 gây ra hủy diệt môi trường ở bờ biển kéo dài trên 240 km qua 4 tỉnh miền Bắc-Trung phần không hề làm lãnh đạo đảng CSVN sợ hãi hay e dè trước sự tàn phá đất nước khủng khiếp cũng như số phận điêu đứng của vài trăm ngàn đến hàng triệu người dân các tỉnh Quảng Bình, Hà Tĩnh, Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế.

  Những vụ xả lũ ồ ạt từ các nhà máy thủy điện cộng với những cơn mưa lớn kéo dài khiến 235 người chết, hàng chục ngàn gia đình mất trắng hoa mầu, nhà cửa, gia súc, nông cụ…thiệt hại gần 2 tỷ đô la Mỹ mà trách nhiệm chính là do bộ công thương cùng các cơ quan dưới quyền đã ký giấy phép cho thành lập các nhà máy thủy điện một cách bừa bãi.

  Sau khi lũ rút đi, người dân trắng mắt nhìn nhau, các nhà máy thủy điện lại tiếp tục hoạt động như không có chuyện gì xẩy ra. Ba nhân vật lãnh đạo trong Tứ đầu chế Trọng, Quang, Ngân lặn mất tiêu, không thấy tăm hơi, chỉ có Nguyễn Xuân Phúc sau một hai tuyên bố mị dân xử phạt hành chánh các nhà máy thủy điện rồi cũng làm lơ mọi chuyện.

  Trong khi đó nền giáo dục tiếp tục suy đồi tệ hại, văn hóa xuống cấp thê thảm, xã hội bất an, tham nhũng, hối lộ, cướp của, giết người giữa ban ngày càng lúc càng nhiều nhưng chế độ CSVN vẫn tiếp tục cai trị đất nước, không hề có dấu hiệu thay đổi đường lối, chính sách theo chiều hướng dân chủ, tự do hay cải cách xã hội tốt đẹp, bình yên hơn cho người dân.

  Tunisia, chỉ một ngọn lửa của Mohamed Bouazizi đã làm bùng nổ cuộc cách mạng thay đổi cả thể chế. Ở Việt Nam, 235 người dân thiệt mạng vì lũ lụt do các nhà máy thủy điện gây ra trong việc xả lũ, mội trường ở 240 km bờ biển bị hủy hoại, tại sao gần như người dân cả nước vẫn thờ ơ như chuyện xẩy ra ở Phi châu, nơi một bộ lạc xa xôi, một đất nước nhỏ bé nào đó ít ai biết đến tên, không dính dáng gì đến mình?

  Tại sao hàng chục ngàn người có thể đổ xô ra đường ở Hà Nội vào đêm khuyakhoắt, hay hàng trăm ngàn người chen kín nhiều đường phố ở Sàigòn để chào đón tổng thống Barack Obama trong tháng 05.2016, nhưng lại không có ai xuống đường để yêu cầu các nhà máy thủy điện xả lũ gây chết 235 người phải đóng cửa? Phải chăng người dân Việt Nam quá ích kỷ và hèn nhát, thèm khát tự do dân chủ nhưng không dám đấu tranh, hi sinh cho ước muốn của mình?

  (Xin xem tiếp phần dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không quá khó để đi tìm câu trả lời. Có nhiều nguyên nhân:

   1. Chế độ CSVN đã thuần hóa được dân tộc sau hơn 41 năm cai trị cả nước bằng chủ nghĩa độc tài, toàn trị. Sức đề kháng, chống lại bất công xã hội của người dân đã cùn nhụt, ý thức tập thể của một dân tộc đa số sống bằng nông nghiệp vốn đã không cao nay trở nên rệu rã, không thể kết hợp để tạo thành một sức mạnh, một phong trào khả dĩ làm thay đổi được chế độ.

   Do bị tuyên truyền, nhồi sọ, không được phép suy nghĩ, có tư duy độc lập ngay từ lúc mới chào đời, đa số người dân kể cả thành phần trí thức, có học sống theo sự điều khiển, giật dây của chế độ một cách vô thức. Thiểu số nhận thức được sự toàn trị gian ác, lưu manh, nham hiểm của cộng sản nhưng vì an nguy bản thân, gia đình cũng đành im lặng sống qua ngày hoặc tệ hại hơn a dua theo để hưởng lợi.

   2. Chế độ CS với khoảng 4, 5 triệu đảng viên gồm quân đội, công an, cán bộ chính quyền, dân phòng, dư luận viên… cùng với thân nhân, gia đình, những kẻ ăn theo, giai cấp trung lưu buôn bán… phỏng đoán tổng cộng có thể lên đến 20 triệu người hoặc hơn. Lực lượng này chắc chắn không (hoặc chưa) muốn thay đổi chế độ khi họ vẫn còn có thể kiếm ăn, làm giầu trong tình trạng hiện tại, cho dù nhiều người trong họ cũng thấy được sự bấp bênh và bản thân chịu nhiều áp lực, chèn ép, áp bứctrong cuộc sống.

   3. Tuy nhiên, nguyên nhân quan trọng nhất là Việt Nam nằm sát bên cạnh Tầu Cộng, một đất nước với hơn 1,4 tỉ người, lúc nào cũng muốn đặt ách đô hộ lên VN trong hơn 4.000 năm qua. Đó là điều không may cho dân tộc. Một đất nước tự do, dân chủ với khoảng 94 triệu dân nằm sát sườn một nước cộng sản to lớn như Tầu Cộng chắc chắn không phải là điều dễ chịu cho các lãnh đạo Trung-Nam Hải. Do đó họ tìm đủ mọi cách để buộc lãnh đạo CS Hà Nội phải lệ thuộc hoàn toàn vào họ.

   Như vậy tương quan lực lượng là 20/74 triệu (trên tổng số dân là 94 triệu) tức gần như 1 chống 4. Tuy nhiên, phe thuộc chế độ dù là thiểu số nhưng mạnh hơn về vũ khí, trang bị, liên kết (tạm thời) chặt chẽ hơn với nhau về quyền lợi, lại được lãnh đạo rõ ràng. Phe của người dân, dù đông hơn gần 4 lần nhưng vũ khí có được chỉ là lòng căm thù, thiếu hẳn sự đoàn kết, lãnh đạo và ý chí chiến đấu, ngại hi sinh.

   Quan sát các cuộc biểu tình từ việc chống giàn khoan HD 981, dân oan khiếu nại đất đai bị cướp hoặc không được đền bù thỏa đáng đến chuyện đòi hỏi Formosa bồi thường thiệt hại, rời khỏi Việt Nam…có thể thấy rõ trong 74 triệu dân VN, những người ý thức được việc cần phải thay đổi chế độ CS càng sớm, càng nhanh càng tốt có lẽ không tới chục ngàn người. Phần còn lại gần 74 triệu dững dưng với mọi biến động ngay cả khi bản thân, gia đình họ bị mất đi miếng cơm, manh áo một cách gián tiếp như hàng triệu người bị liên hệ trong thảm họa Formosa tàn phá môi trường trên 4 tỉnh miền Bắc-Trung phần nhưng biểu tình đòi bồi thường thiệt hại và yêu cầu Formosa rút khỏi Việt Nam, cao nhất theo ước tính cũng chỉ khoảng hơn 10.000 người vào ngày 02.10.2016.

   Tương tự như thế, các nạn nhân điêu đứng vì lũ lụt miền Trung đến hàng trăm ngàn người nhưng không hề có một cuộc biểu tình nào của người dân yêu cầu đóng cửa các nhà máy thủy điện “xả lũ đúng quy trình”. Phải chăng 235 nạn nhân chỉ là con số nhỏ so với 94 triệu? Phải chăng dân VN đã quen quan niệm rằng người chết thì đã chết, không thể làm sống lại được, biểu tình đòi hỏi đóng cửa nhà mày thủy điện sẽ bị đàn áp, đánh đập, giam giữ, kết tội phản động, gây rối loạn trật tự xã hội… cho nên ai cũng thà chết sau chứ không chịu hi sinh trước cho các thế hệ con cháu mai sau.

   (Xin xem tiếp phần KẾT dưới)

   Xóa
  2. Một cuộc cách mạng lật đổ chế độ CSVN từ những cuộc biểu tình với sự tham dự của hàng trăm ngàn người dân hoặc hơn ở các thành phố lớn như Sàigòn, Đà Nẵng, Hà Nội sẽ không bao giờ xẩy ra.

   Từ những nhận định trên, người viết nghĩ rằng chế độ CSVN chỉ sụp đổ khi một trong các biến cố dự đoán sau đây trở thành hiện thực:

   1. Một biến động quốc tế ở biển Đông đẩy hai nước Mỹ – Tầu cộng, do xung đột về kinh tế, vừa là thù vừa là bạn vào một cuộc chiến tranh quy ước, kéo theo các nước Nhật, Nam Hàn, Úc, Đài Loan, Việt Nam… vào tham chiến. Chế độ CSVN lúc đó bắt buộc phải chọn đứng về một phía, theo Tầu Cộng hoặc Mỹ.

   Đứng về phía nào thì chế độ CS cũng sụp đổ.

   2. Việc “tự diễn biến, tự chuyển hóa” trong đảng CS xẩy ra mạnh mẽ, dữ dội, nhanh chóng hơn khi tài nguyên đất nước cạn kiệt không còn gì để bán, ngân sách trống rỗng, không còn tiền trả lương cho công an, quân đội, dân phòng, dư luận viên…, đất nước tan hoang vì các dự án phá hoại môi trường nằm trong âm mưu của Tầu Cộng trong giai đoạn cuối đang được ồ ạt triển khai. Hàng loạt cán bộ lãnh đạo trung, cao cấp của chế độ sẽ tháo chạy trong tương lai.

   Khi chiếc bánh tài nguyên đất nước càng ngày càng nhỏ, số người ăn càng lúc càng đông, các lãnh đạo cộng sản mới lên sau này bắt buộc phải tranh giành, tìm cách cướp lại những gì các người đi trước đã tham nhũng, hối lộ, rút ruột công trình trong mấy chục năm qua. Đó cũng chính là lý do giới tư sản trung lưu hiện đang bị dòm ngó tài sản, nay mai chắc chắn sẽ bị hỏi tội, bằng chứng đầu tiên là vụ đánh thuế hồi tố các doanh nghiệp buôn bán xe hơi với những xe bán sau ngày 01.07.2016.

   3. Đảng CS Tầu bị phân hóa và sụp đổ do sự tranh giành quyền lực, thanh toán nhau giữa các lãnh đạo cao cấp nhất, khi đó chế độ CSVN tức khắc tan vỡ theo vì mất chỗ dựa về kinh tế và chính trị, biến loạn xã hội sẽ xẩy ra, máu sẽ đổ. Công an, quân đội sẽ rã ngũ, sẽ đứng vế phía dân hay chế độ?

   Năm 2017 đã bắt đầu, dân tộc, đất nước VN sẽ đi về đâu, chế độ CSVN tồn tại bao lâu nữa vẫn là câu hỏi bỏ ngỏ chưa có câu trả lời.

   (Thạch Đạt Lang)

   Xóa
 12. Năm 2016 đã khép lại, năm 2017 đã mở ra liệu những bài học thất bại, những tấm gương được cho đi ăn cơm tù có là những hồi chuông cảnh tỉnh cho những kẻ vẫn còn đang u mê với danh xưng “nhà dân chủ” hay vẫn là kiếp “ruồi nhặng” lao vào vì thấy có bãi “mật ngọt” ngay trước mắt? Năm 2017 chắc sẽ còn nhiều chú rận chủ nhập trại nữa.

  Trả lờiXóa
 13. Năm 2017 đã có những bài học cho các đối tượng dân chủ. Không chỉ liên tiếp thất bại trong các kế hoạch của bản thân mà các đối tượng này còn liên tục xuất hiện trong việc "ăn cơm nhà nước". Tất cả những điều đó cho thấy sự lục đục, rẹo rã của phong trào dân chủ. Tôi nghĩ điều này cũng đúng, vì hoạt động của các đối tượng này chính là hoạt động xuyên tạc sự thật thì không bao giờ có thể thành công được.

  Trả lờiXóa
 14. Một năm cũ qua đi, năm mới đến người ta thường nhắc đến những chuyện cũ để hiểu rõ năm qua chúng ta đã làm được gì, thực hiện những gì. Câu chuyện mà tác giả muốn kể chính là câu chuyện về các đối tượng dân chủ, về hoạt động của các đối tượng dân chủ. Một câu chuyện mà khi nhắc lại chúng ta chỉ thấy liên tiếp những thất bại xảy ra chứ chẳng có sự hay ho gì. Rồi tiếp đến chính là sự xuất hiện trong nhà giam của những cái tên như Cấn Thị Thêu, Mẹ Nấm... Một năm nhiều biến cố của các đối tượng dân chủ, một năm liên tiếp từ thất bại cay đắng đến thất bại nhục nhã khác của các đối tượng. Dự đoán trong năm 2017, phong trào này cũng chẳng có gì khá khẩm hơn đâu.

  Trả lờiXóa
 15. Chẳng những thế mà sự mâu thuẫn nội bộ cắn nhau tẩy chay nhau tranh dành lợi ích như: Mai Dũng, Trần Khải Thanh Thủy, Nguyễn Khắc Toàn, Nguyễn Lân Thắng, Phạm Đoan Trang... trước quan mắt thiên hạ cũng là một điểm đáng lưu ý của đám dân chủ trong năm 2016.

  Trả lờiXóa
 16. Sự cố môi trường biển Miền Trung dần lắng xuống, kết luận về nguyên nhân gây ra sự cố được đưa ra. Chưa chịu “im mồm” lần này đám dâm chủ lại sử dụng chiêu bài tôn giáo để thực hiện mục đích chống phá của mình. Các đối tượng này đã lợi dụng sự sùng đạo, kính chúa của các giáo dân mà kích động thậm chí bắt ép các giáo dân phải tham gia vào các buổi tuần hành, biểu tình, gây rối an ninh, trật tự dưới danh nghĩa “vì môi trường”. Cài gì cũng có giá của nó những hành vi mà lũ này gây ra rồi nhất định sẽ có ngày phải nhận sự trừng phạt của pháp luật mà thôi, và tôi tin rằng cái ngày ấy đã đến rất rất gần với lũ người này rồi.

  Trả lờiXóa
 17. Trong năm qua nếu không nhắc tới sự cố môi trường ở biển Miền Trung thì chắc hẳn đã bỏ qua một “thành tích” bất hảo của đám dâm chủ năm 2016. Lợi dụng sự cố ô nhiễm môi trường biển tại các tỉnh miền Trung diễn ra vào thời điểm đầu tháng 4/2016 đám dâm chủ Việt đã dựng lên cái gọi là “Cuộc cách mạng cá”. Với cách thức lợi dụng những thông tin xoay quanh sự cố môi trường biển thu hút được rất nhiều sự quan tâm của quần chúng nhân dân. Dựa vào đó các đối tượng sử dụng chiêu bài kích động, xúi giục người dân biểu tình, tuần hành, tụ tập đông người. Nhưng bản chất cũng như mục đích chính của hành động này chính là muốn gây khó dễ cho nhà nước ta, và vì vậy mà chúng ta có tể nhìn rõ hơn những bộ mặt bẩn thỉu và hèn hạ của chúng những con người thật ghê tởm.

  Trả lờiXóa
 18. Để thực hiện mục đích của mình các nhà dâm chủ đã sử dụng mạng xã hội, hay các phương tiện thông tin hiện đại để viết bài, đăng tin với nội dung chính là lợi dụng những vấn đề khó khăn, tiêu cực, phức tạp trong xã hội, thêu dệt, xuyên tạc đường lối chính sách của Đảng, Nhà nước; tuyên truyền xuyên tạc, bôi nhọ các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước; kích động, gây mâu thuẫn, mất đoàn kết, chia rẽ trong nội bộ nhằm gây hoang mang trong dư luận, hoài nghi trong quần chúng nhân dân về vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản. Nhưng mục đích của bọn chúng sẽ không thể nào đạt được, bởi đấu tranh cho những gì là phi nghĩa sẽ mãi mãi thất bại.

  Trả lờiXóa
 19. Lợi dụng sự cố ô nhiễm môi trường biển tại các tỉnh miền Trung diễn ra vào thời điểm đầu tháng 4/2016 đám dâm chủ Việt đã dựng lên cái gọi là “Cuộc cách mạng cá”. Với cách thức lợi dụng những thông tin xoay quanh sự cố môi trường biển thu hút được rất nhiều sự quan tâm của quần chúng nhân dân. Dựa vào đó các đối tượng sử dụng chiêu bài kích động, xúi giục người dân biểu tình, tuần hành, tụ tập đông người. Với lý do bảo vệ môi trường nhưng mục đích chính của các đối tượng là biến các cuộc biểu tình, tuần hành ôn hòa thành các cuộc kích động xung đột với chính quyền, đưa ra các đòi hỏi phi lý về các vấn đề chẳng liên quan. Kết cục của những cuộc biểu tình "cho cá" là các chủ "dâm cá" nhận hình phạt thích đáng của phát luật nhà nước.

  Trả lờiXóa
 20. Năm 2016 cũng là một năm mà nhiều nhà dâm chủ được cho đi “ăn cơm nhà nước” trả giá cho lý lịch bất hảo của mình. Chẳng khó để kể tên những Nguyễn Văn Đài, anh ba sàm Nguyễn Hữu Vinh, Lê Thị Minh Thúy hay bà trùm khiếu kiện Cấn Thị Thêu, mẹ nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh… liên tiếp bị các cơ quan chức năng cho “xộ khám” trừng trị theo pháp luật. Chống phá cách mạng nhà nước thì sẽ bị trừng trị. ĐÓ là bài học mà các nhà dận chủ nên nhớ.

  Trả lờiXóa
 21. Lại nói về chuyện cũ, mặc dù năm 2016 đã qua nhưng chúng ta cũng cần nhắc lại nhiều thứ về các nhà dân chủ. Một trong số đó là những thất bại liên tiếp của các nhà dân chủ trong hoạt động chống phá công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của Việt Nam. Thấy các nhà dân chủ được nếm trải hết những thất bại này đến thật bại khác trong năm 2016.

  Trả lờiXóa