Header Ads Widget

Responsive Advertisement

ĐỪNG LẤY TRẺ EM LÀM LÝ DO NGĂN CẢN VIỆC BẮT GIAM

Các bài viết liên quan đến Trần Thị Nga cũng khá nhiều, nhìn chung đều đã vạch rõ được bản chất, thái độ của bị can này trước hành vi phạm tội mà ả đã thực hiện. Nhưng các đối tượng xấu, đa phần là đồng bọn với Trần Thị Nga liên tục kêu gào, tìm đủ mọi lý do để cứu Trần Thị Nga ra khỏi cảnh tù tội. Một trong những lý do mà chúng nhằm vào để xuyên tạc là Trần Thị Nga đang nuôi con nhỏ.
ĐỪNG LẤY TRẺ EM LÀM LÝ DO NGĂN CẢN VIỆC BẮT GIAM
Vẫn là cái lý do liên quan đến nhân quyền, các nhà dân chủ của ta cho đó là hành vi vi phạm với nhân quyền bởi Trần Thị Nga đang phải nuôi con nhỏ nên sẽ không bị tạm giam, cũng giống như các trường hợp trước đây như Nguyễn Ngọc Như Quỳnh,  Nguyễn Thị Minh Thúy…Xét theo quy định của pháp luật, các quyết định của cơ quan điều tra với những bị can này là hoàn toàn phù hợp, tuân thủ đúng những gì pháp luật đã quy định.
Khoản 2 Điều 88 Bộ luật tố tụng hình sự năm 2003 đã quy định rất rõ ràng:
2. Đối với bị can, bị cáo là phụ nữ có thai hoặc đang nuôi con dưới ba mươi sáu tháng tuổi, là người già yếu, người bị bệnh nặng mà nơi cư trú rõ ràng thì không tạm giam mà áp dụng biện pháp ngăn chặn khác, trừ những trường hợp sau đây:
a) Bị can, bị cáo bỏ trốn và bị bắt theo lệnh truy nã;
b) Bị can, bị cáo được áp dụng biện pháp ngăn chặn khác nhưng tiếp tục phạm tội hoặc cố ý gây cản trở nghiêm trọng đến việc điều tra, truy tố, xét xử;
c) Bị can, bị cáo phạm tội xâm phạm an ninh quốc gia và có đủ căn cứ cho rằng nếu không tạm giam đối với họ thì sẽ gây nguy hại đến an ninh quốc gia”.
Hai đứa con của Trần Thị Nga là Phan Văn Phú, sinh năm 2010 và Phan Văn Tài sinh năm 2012 đều không thể nằm trong diện dưới 36 tháng tuổi để cứu vớt người mẹ tội lỗi ra khỏi nhà giam. Mặt khác, nếu có đứa con dưới 36 tháng tuổi đi chăng nữa thì Trần Thị Nga vẫn có thể bị bắt giam vì rơi vào điểm c khoản 2 Điều 88 nêu trên bởi hành vi tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam, ý thức chống đối sâu sắc, thái độ coi thường pháp luật. Những lý do trên đã đủ để kéo Trần Thị Nga ngồi tạm giam hết thời hạn điều tra được rồi, chứ còn lý do đang nuôi con nhỏ như các nhà dân chủ nói thì sẽ không có người phụ nữ nào bị bắt giam hết. Cái khái niệm nuôi con nhỏ của các nhà dân chủ đã quá sai lầm, không hiểu biết gì về pháp luật mà phát biểu bừa bãi.
Việc bắt giam Trần Thị Nga là hoàn toàn phù hợp với quy định của pháp luật Việt Nam, cho nên đồng bọn của Trần Thị Nga có kêu gào, có chạy đi xin trợ giúp từ bên ngoài thì cũng không thể làm thay đổi được quyết định của cơ quan bảo vệ pháp luật. Các cụ đã có câu: “quốc có quốc pháp, gia có gia quy”, nếu vi phạm quy định chung thì đương nhiên sẽ bị xử lý nghiêm minh, làm gương cho những kẻ khác.
Hành động lấy những đứa trẻ ra làm lý do để ngăn cản, đế xin xỏ không bị tạm giam là hành động bẩn thỉu, không xứng đáng với vị trí của một người mẹ, càng không xứng đáng hơn với tư tưởng bất nhân tính của Trần Thị Nga.
Công Lý

Đăng nhận xét

21 Nhận xét

 1. Trẻ em luôn là lá chắn cho bọn người này, đối xử với con mình như thú vật mà lúc nào cũng đi đòi dân chủ, nhân quyền ở đâu đâu

  Trả lờiXóa
 2. Việc bắt giam Trần Thị Nga là hoàn toàn phù hợp với quy định của pháp luật Việt Nam, cho nên đồng bọn của Trần Thị Nga có kêu gào, có chạy đi xin trợ giúp từ bên ngoài thì cũng không thể làm thay đổi được quyết định của cơ quan bảo vệ pháp luật. Các cụ đã có câu: “quốc có quốc pháp, gia có gia quy”, nếu vi phạm quy định chung thì đương nhiên sẽ bị xử lý nghiêm minh, làm gương cho những kẻ khác. Việc ả lấy hai đứa con nhỏ của mình ra để làm lá chắn là một hành động vô nhân tính, ả không đáng chức danh là một người mẹ.

  Trả lờiXóa
 3. Hành động lấy những đứa trẻ ra làm lý do để ngăn cản, đế xin xỏ không bị tạm giam là hành động bẩn thỉu, không xứng đáng với vị trí của một người mẹ, càng không xứng đáng hơn với tư tưởng bất nhân tính của Trần Thị Nga. Vì những đồng tiền bẩn mà đánh đổi cả cả sức khỏe, sự an toàn tính mạng của chính con cái mình.

  Trả lờiXóa
 4. Biết trước có ngày hôm nay thì trước kia sao lại còn làm những việc bẩn thỉu hẹn hạ để rồi hôm nay phải trả giá cho những tội ác của mình đã gây ra. Việc bắt giam Trần Thị Nga là hoàn toàn phù hợp với quy định của pháp luật Việt Nam, cho nên đồng bọn của Trần Thị Nga có kêu gào, có chạy đi xin trợ giúp từ bên ngoài thì cũng không thể làm thay đổi được quyết định của cơ quan bảo vệ pháp luật. Các cụ đã có câu: “quốc có quốc pháp, gia có gia quy”, nếu vi phạm quy định chung thì đương nhiên sẽ bị xử lý nghiêm minh, làm gương cho những kẻ khác. Việc ả lấy hai đứa con nhỏ của mình ra để làm lá chắn là một hành động vô nhân tính, ả không đáng chức danh là một người mẹ.

  Trả lờiXóa
 5. Không biết cái ả trần thị nga này lấy đâu ra tư cách làm mẹ nữa. Ngay cả đứa con của mình mà cũng lấy ra để làm lá chắn để lợi dụng được thì tôi cũng không có lời nào để nói về mụ này nữa. Những việc làm của mụ này gây ra nhằm phá hoại nhà nước ta là không thể tha thứ được, tại sao mụ ta có thể tha hóa đến mức này cơ chứ. Việc bắt giữ ả này là đúng theo quy định của pháp luật nha nước ta, gây ra bao nhiêu tội ác giờ thì hãy trả giá đi, hãy suy nghĩ thật kĩ về những việc làm của mình xem đó là đúng hay sai. Để rồi từ đó hãy tránh xa con đường tội lỗi này ra, hãy trờ thành một người mẹ tốt đi, hãy là chỗ dựa cho chúng, đừng để chúng phải xấu hổ về người mẹ của chúng.

  Trả lờiXóa
 6. Hành động mang con nhỏ ra để nói đến chuyện không bị giam giữ đối với đối tượng Trần Thị Nga là tôi không đồng ý. Bởi lẽ, Trần Thị Nga không hề có con nhỏ dưới 36 tháng tuổi. Hơn nữa, những hành vi của Trần Thị Nga đã cho thấy việc bắt giam Trần Thị Nga là điều cần thiết để bảo vệ ANQG của Việt Nam. Các đối tượng dận chủ đang ăn theo vụ việc của Trần Thị Nga chắc chắn sẽ có những hành động kêu gọi không giam giữ Trần Thị Nga vì lý do con nhỏ. Nhưng chuyện đó xưa rồi, không Cơ quan điều tra nào chấp nhận điều đó đâu.

  Trả lờiXóa
 7. Biết đến Trần Thị Nga chẳng khác nào một Chí Phèo ngày nay. Hơn nữa, còn hơn cả Chí Phèo, bởi lẽ Trần Thị Nga luôn lợi dụng những đứa con nhỏ lê la khắp nơi, lấy mấy đứa con nhỏ ra làm lá chắn cho mình để cản trở các hoạt động của cơ quan chức năng. Không thể hiểu được một người mẹ sao lại có thể tàn nhẫn thế được. Giờ đây, khi bị bắt giam các đối tượng tay chân lại bắt đầu câu chuyện là Trần Thị Nga con còn nhỏ nên không thể áp dụng biện pháp ngăn chặn là bắt giam được. Xin thưa rằng, Nga có đủ căn cứ để Cơ quan điều tra tiến hành biện pháp ngăn chặn bắt giam, con thì chẳng có đứa nào dưới 36 tháng tuổi nữa. Mặt khác, nếu có con dưới 36 tháng tuổi thì vẫn còn các quy định để thực hiện biện pháp giam giữ đối với Trần Thị Nga.

  Trả lờiXóa
 8. Khi vụ việc Trần Thị Nga bị bắt giam chính là thời điểm vàng để các đối tượng dận chủ có thể có các hoạt động kiểm cơm. Thật đúng chẳng sai, ngay khi Trần Thị Nga bị bắt các đối tượng đã tiến hành kêu gọi rằng Nga còn có con nhỏ nên không thể áp dụng biện pháp tạm giam đối với Nga. Các đối tượng này toàn tự xưng là các đối tượng có học thức, am hiểu về pháp luật mà khi nói đến chuyện này sao tôi lại thấy nực cười đến vậy. Chẳng có căn cứ nào để giúp Nga thoái khỏi biện pháp tạm giam đâu. Những bài viết ăn theo của các đối tượng dận chủ chẳng qua là vì tiền nên chúng tỏ ra là kẻ ngu si về pháp luật mà thôi.

  Trả lờiXóa
 9. Các đối tượng xấu, đa phần là đồng bọn với Trần Thị Nga liên tục kêu gào, tìm đủ mọi lý do để cứu Trần Thị Nga ra khỏi cảnh tù tội. Một trong những lý do mà chúng nhằm vào để xuyên tạc là Trần Thị Nga đang nuôi con nhỏ.

  Trả lờiXóa
 10. Đúng là qua vụ bắt Trần Thị Nga thì bộ mặt thật của bọn nhà rận thể hiện ngày càng rõ. Bản chất của chúng thì không còn gì để nói. Chúng không từ thủ đoạn nào. Trẻ không tha, già không thương, miễn là thỏa mãn được việc làm của chúng là được. Thế mới nói đám nhà rận chúng bạc bẽo thế nào.

  Trả lờiXóa
 11. Vẫn là cái lý do liên quan đến nhân quyền, các nhà dân chủ của ta cho đó là hành vi vi phạm với nhân quyền bởi Trần Thị Nga đang phải nuôi con nhỏ nên sẽ không bị tạm giam, cũng giống như các trường hợp trước đây như Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Nguyễn Thị Minh Thúy…
  Bọn này chúng kêu vậy, chúng có biết con của Trần Thị Nga mấy tuổi không? Đứa 7 tuổi, đứa 5 tuổi rồi. Hết tuổi nuôi con nhỏ rồi các nhà rận chủ dởm ạ

  Trả lờiXóa
 12. Hai đứa con của Trần Thị Nga là Phan Văn Phú, sinh năm 2010 và Phan Văn Tài sinh năm 2012 đều không thể nằm trong diện dưới 36 tháng tuổi để cứu vớt người mẹ tội lỗi ra khỏi nhà giam.
  Thế thì Trần Thị Nga có mà thánh cứu. Con đường cứu cuối cùng là 2 đứa con nhỏ. Nhưng trong quy định thì chúng lại ngoài tuổi quy định rồi, làm sao mà cứu được. Muốn cứu thì mình phải tự tu đã.

  Trả lờiXóa
 13. Hành động lấy những đứa trẻ ra làm lý do để ngăn cản, đế xin xỏ không bị tạm giam là hành động bẩn thỉu, không xứng đáng với vị trí của một người mẹ, càng không xứng đáng hơn với tư tưởng bất nhân tính của Trần Thị Nga. Và khi tham gia với đám nhà rận thì có bao giờ chúng nghĩ đến những đứa con nhỏ của mình không? Mà sao bây giờ ngồi tù thì lại nghĩ đến những đứa con?

  Trả lờiXóa
 14. Thế mới nói, đám nhà rận, chúng không từ thủ đoạn nào để kiếm tiền. Dù là có đạo đức, hay vô đạo đức thì chúng cũng chẳng thèm quan tâm, miễn sao càng nhiều tiền về càng tốt. Để đến lúc vào nhà đá bóc lịch thì lúc đấy mới ngẫm, mới nghĩ. Nhưng chúng ngẫm, nghĩ không phải là hối hận, mà nghĩ xem có cách nào cứu mình ra khỏi nhà tù này. Và thậm chí chúng lôi cả con nhỏ ra để làm bình phong cứu bản thân.

  Trả lờiXóa
 15. Trần Thị Nga thường đem mấy đứa con ra làm lá chắn chống lại người thi hành công vụ thì đến lần này, chiêu trò cũ rích không thể phát huy tác dụng nữa, việc tạm giam để điều tra là phù hợp theo pháp luật, không ai có thể che chắn cho hành vi phạm tội được.

  Trả lờiXóa
 16. Nhân cái cớ trần thị nga bị bắt thì lũ rận chúng lại kêu gào đòi trả mụ ta ra. Làm bao nhiêu là việc thất đức giờ lại lôi đứa con ra làm lá chắn thì không hiểu mụ này lấy đâu ra tư cách làm mẹ nữa. Nếu nghĩ cho các con của mình thì sao lại còn làm những việc như thế này. Một người đàn bà mà chỉ suốt ngày nghĩ cách chống phá nhà nước ta thì lấy đâu ra tư cách làm người chứ. Mụ này phải nhận sự trừng phạt thật nặng từ pháp luật nhà nước ta may chăng mới hối cải được.

  Trả lờiXóa
 17. Trần thị nga à hãy nghĩ đến những đứa con ngây thơ dại dột của mình mà quay đầu lại đi. Chỉ vì những đồng tiền bẩn thỉu mụ sẵn sàng lấy những đúa con mình ra làm lá chắn liệu mụ ta có phải là một người mẹ không nữa???Hành động lấy những đứa trẻ ra làm lý do để ngăn cản, đế xin xỏ không bị tạm giam là hành động bẩn thỉu, không xứng đáng với vị trí của một người mẹ, càng không xứng đáng hơn với tư tưởng bất nhân tính của Trần Thị Nga. Và khi tham gia với đám nhà rận thì có bao giờ chúng nghĩ đến những đứa con nhỏ của mình không? Mà sao bây giờ ngồi tù thì lại nghĩ đến những đứa con?

  Trả lờiXóa
 18. Nếu thật sự nghĩ cho những đứa con của mình thì sao còn có những hành vi sai trái này. Gio lại lấy con mình ra làm cái cớ để giảm nhẹ tội danh sao??? Trần thị nga à liệu mụ có xứng làm một người mẹ không vậy?? mụ đã sai rồi đã vì những đồng tiền bẩn thỉu bà quay sang xuyên tạc, bôi nhọ nhà nước ta, gây hoang mang trong quần chúng nhân dân và gây ra những hậu quả nghiêm trọng để rồi đỏi lại là những đồng tiền bẩn thỉu. Liệu có đáng không?? người ta thường nói người mẹ có thể làm tất cả vì con mình miễn là nó được hạnh phúc. Nhưng mụ ta thì sao, mụ ta lại mang con mình ra và coi con mình như một là chắn để chống phá nhà nước ta. Thật là nghê tởm con người này.

  Trả lờiXóa
 19. làm mẹ đã không lo được cho con đến nơi đến chốn thì thôi lại còn muốn lấy chúng ra làm lý do ngụy biện cho hành động của mình sao. liệu thị có xứng đáng với tiếng gọi mẹ không đây.

  Trả lờiXóa
 20. Biết là có con nhỏ sao còn đi làm mấy việc phạm pháp chứ, nên là không thể lấy lý do là có con nhỏ mà không xử phạt, nên là không viện cớ điều gì

  Trả lờiXóa
 21. Đã vi phạm thì bị xử lý thôi. Việc bắt giam Trần Thị Nga là hoàn toàn phù hợp với quy định của pháp luật Việt Nam. Pháp luật Việt Nam là nghiêm minh, nhưng luôn có những quy định về tình tiết giảm nhẹ. Nhưng Trần THị Nga không trong diện được hưởng tình tiết giảm nhẹ ở đây. Ả tất nhiên phải trả giá cho những gì mình đã gây ra

  Trả lờiXóa