Header Ads Widget

Responsive Advertisement

ĐỪNG ẢO TƯỞNG VỚI ĐẠO LUẬT TƯ BẢN MANG TÊN MAGNITSKY

Cuối nhiệm kỳ của Tổng thống Mỹ Barrack Obama đã vội vàng đưa ra nhiều quy định, đạo luật không phù hợp với tình hình thực tế, đạo luật đó mang tên Nhân quyền Magnitsky Toàn cầu (Global Magnitsky Human Rights Accountability Act) được thông quan vào ngày 9-12-2016 vừa qua.


ĐỪNG ẢO TƯỞNG VỚI ĐẠO LUẬT TƯ BẢN MANG TÊN MAGNITSKY
Đạo Luật Magnitsky Toàn cầu cho phép tổng thống Hoa Kỳ trừng phạt bằng cách cấm nhập cảnh hay đóng băng tài sản trên đất Mỹ của bất cứ cá nhân hay thực thể pháp lý nào ở nước ngoài vi phạm nhân quyền và tham nhũng nghiêm trọng khi thực hiện những hành vi do Mỹ đặt ra. Tinh thần của Đạo luật này thể hiện rõ bản chất tư bản chủ nghĩa, tức là có thể ngang nhiên tịch thu, chiếm dụng tài sản của cá nhân, tổ chức nước ngoài khi họ không thực hiện theo yêu cầu của Mỹ.


Khi Mỹ vừa thông qua đạo luật này, rất nhiều nhà dân chủ trên thể giới đã tỏ vẻ mừng rỡ, bày tỏ cảm xúc khi được Mỹ hậu thuẫn hơn trong các hoạt động can thiệp vào công việc nội bộ của các quốc gia khác. Alexandra Schmitt của Tổ chức Human Rights Watch nhận xét Đạo luật Nhân quyền Magnitsky Toàn cầu là một biện pháp bảo vệ nhân quyền khôn khéo, nhắm thẳng vào cá nhân tội phạm mà không trừng phạt cả một quốc gia, trong đó có những người dân vô tội. Daniel Calingaert thuộc Tổ chức Freedom House cho rằng : “Luật Nhân quyền Magnitsky Toàn cầu sẽ hướng dẫn tổng thống áp dụng những biện pháp trừng phạt đối với những kẻ vi phạm nhân quyền và những viên chức chính quyền tham nhũng bất cứ ở nơi nào trên thế giới. Bất kể vi phạm xảy ra ở đâu, thủ phạm có thể bị từ chối cấp thị thực vào Hoa Kỳ và bị ngăn cấm sử dụng những cơ sở tài chính của chúng ta”.


Hành động của Mỹ được các tổ chức con cưng do nước này tài trợ hưởng ứng rất mạnh mẽ, sẽ là công cụ xuyên tạc, bịa đặt tình hình của các nước khác để Mỹ lại có cái cớ can thiệp vào các quốc gia khác. Cũng theo phong trào chung do Mỹ chỉ đạo, các nhà dân chủ ở Việt Nam cũng tỏ vẻ ăn mừng không kém nhưng nên nhớ một điều rằng việc áp dụng ở Việt Nam là không tưởng bởi những qui định được nêu trong đạo luật đó của Mỹ không hề dính dáng đến Việt Nam bởi việc áp dụng những biện pháp trừng phạt tiểu nhân của tư bản cũng phải thông qua rất nhiều hoạt động kiểm tra, thu thập thông tin, không thể áp dụng bừa bãi được.
Trên các trang mạng xã hội, một số đối tượng cơ hội chính trị đã thể hiện rõ tư tưởng: “Chúng tôi rất vui mừng vì sau khi Dự luật Nhân quyền Magnitsky được Quốc hội Hoa Kỳ thông qua, nhiều quốc gia ở châu Âu (như Anh quốc, Na Uy, Estonia…) và châu Mỹ (như Canada…) cũng đã cứu xét các dự luật tương tự, nhằm trừng phạt những kẻ vi phạm nghiêm trọng nhân quyền hoặc tham nhũng bóc lột tại bất cứ nơi đâu mà đang có tài sản hoặc muốn nhập cảnh vào các quốc gia ấy”. Đương nhiên, các thành phần này cũng bộc lộ rõ bản chất thân Mỹ, là tay sai của chủ nghĩa tư bản: “Trong tâm tình cảm ơn Quốc hội và Chính phủ Hoa Kỳ về món quà nhân quyền nói trên, chúng tôi cũng ý thức mình có nhiều bổn phận liên hệ”.
Đạo luật Magnitsky ra đời là vòng quay kinh tế do Mỹ tạo ra nhằm làm lũng loạn tình hình của các nước không thân cậ, không hợp tác với Mỹ. Thông qua hệ thống tay sai là các tổ chức phi chính phủ như Freedom House, Human Rights Watch…Mỹ ngấm ngầm đẩy vấn đề nhân quyền ở các quốc gia đó lên cao trào thông qua hành động bịa đặt, xuyên tạc, kích động người dân. Khi có luật Magnitsky, Mỹ sẽ áp dụng lệnh trừng phạt vào quốc gia đó cũng như những người giàu có để ngang nhiên thu hồi tài sản trong ngân hàng, đất đai, nhà cửa của họ ở quốc gia khác. Những khối tài sản kếch xù như này sẽ được đầu tư trở lại cho hoạt động của các tổ chức phi chính phủ do Mỹ cầm chịch. Mỹ luôn nổi danh là nước có lợi mới làm, đã làm là phải sinh ra lợi ích cho Mỹ chứ không phải họ bỏ tiền ra để bảo vệ những thứ viển vông như dân chủ hay nhân quyền.
Ở Việt Nam, đạo luật này sẽ không có tác dụng mấy bởi tình hình Việt Nam khá ổn định, các quốc gia lớn nhỏ đến thăm ngoại giao đều hết lời khen ngợi thì chẳng có lẽ gì vì mầy lời lẽ của một số đối tượng xấu mà áp dụng đạo luật vô căn cứ này. Vì vậy, những đối tượng xấu đang trông trờ hiệu ứng của đạo luật này đối với Việt Nam thì hãy bớt ảo tưởng, thực tế sẽ khác xa khá nhiều so với trí tưởng tượng.
Công Lý

Đăng nhận xét

44 Nhận xét

 1. Đạo luật Magnitsky ra đời là vòng quay kinh tế do Mỹ tạo ra nhằm làm lũng loạn tình hình của các nước không thân cậ, không hợp tác với Mỹ. Thông qua hệ thống tay sai là các tổ chức phi chính phủ như Freedom House, Human Rights Watch…Mỹ ngấm ngầm đẩy vấn đề nhân quyền ở các quốc gia đó lên cao trào thông qua hành động bịa đặt, xuyên tạc, kích động người dân. Ở Việt Nam, đạo luật này sẽ không có tác dụng mấy bởi tình hình Việt Nam khá ổn định, các quốc gia lớn nhỏ đến thăm ngoại giao đều hết lời khen ngợi thì chẳng có lẽ gì vì mầy lời lẽ của một số đối tượng xấu mà áp dụng đạo luật vô căn cứ này. Vì vậy, những đối tượng xấu đang trông trờ hiệu ứng của đạo luật này đối với Việt Nam thì hãy bớt ảo tưởng, thực tế sẽ khác xa khá nhiều so với trí tưởng tượng.

  Trả lờiXóa
 2. "Đạo Luật Magnitsky Toàn cầu cho phép tổng thống Hoa Kỳ trừng phạt bằng cách cấm nhập cảnh hay đóng băng tài sản trên đất Mỹ của bất cứ cá nhân hay thực thể pháp lý nào ở nước ngoài vi phạm nhân quyền và tham nhũng nghiêm trọng khi thực hiện những hành vi do Mỹ đặt ra. Tinh thần của Đạo luật này thể hiện rõ bản chất tư bản chủ nghĩa, tức là có thể ngang nhiên tịch thu, chiếm dụng tài sản của cá nhân, tổ chức nước ngoài khi họ không thực hiện theo yêu cầu của Mỹ."
  Một đạo luật vô lý quá mức!

  Trả lờiXóa
 3. Bọn này đúng là vẫn cái thói hống hách, tư tưởng của bọn tư bản, luôn đưa ra những cái đạo luật phi lý.. Nhưng xét cho cùng, đạo luật của chúng chỉ áp dụng khi liên quan đến đất nước chúng. Thử xem chúng sẽ làm gì khi áp dụng đạo luật này.

  Trả lờiXóa
 4. Mỹ còn ảo tưởng thế này thì nói gì bọn nhà rận.
  "“Luật Nhân quyền Magnitsky Toàn cầu sẽ hướng dẫn tổng thống áp dụng những biện pháp trừng phạt đối với những kẻ vi phạm nhân quyền và những viên chức chính quyền tham nhũng bất cứ ở nơi nào trên thế giới. Bất kể vi phạm xảy ra ở đâu, thủ phạm có thể bị từ chối cấp thị thực vào Hoa Kỳ và bị ngăn cấm sử dụng những cơ sở tài chính của chúng ta”.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. hai tổ chức Khối 8406 và Hội cựu tù nhân lương tâm Việt Nam vừa soạn thảo và công bố cái gọi là Bản lên tiếng ủng hộ đạo luật Magnitsky. Theo đó, hai tổ chức này và những nhà “dân chủ” Việt tuyên bố ủng hộ tuyệt đối đạo luật nhân quyền toàn cầu Magnitsky mà tổng thống Mỹ Barack Obama vừa kí.Cuối nhiệm kỳ nên ông Ô có vẻ làm mà không suy nghĩ rồi.

   Xóa
 5. Trên các trang mạng xã hội, một số đối tượng cơ hội chính trị đã thể hiện rõ tư tưởng: “Chúng tôi rất vui mừng vì sau khi Dự luật Nhân quyền Magnitsky được Quốc hội Hoa Kỳ thông qua, nhiều quốc gia ở châu Âu (như Anh quốc, Na Uy, Estonia…) và châu Mỹ (như Canada…) cũng đã cứu xét các dự luật tương tự, nhằm trừng phạt những kẻ vi phạm nghiêm trọng nhân quyền hoặc tham nhũng bóc lột tại bất cứ nơi đâu mà đang có tài sản hoặc muốn nhập cảnh vào các quốc gia ấy”. Đương nhiên, các thành phần này cũng bộc lộ rõ bản chất thân Mỹ, là tay sai của chủ nghĩa tư bản: “Trong tâm tình cảm ơn Quốc hội và Chính phủ Hoa Kỳ về món quà nhân quyền nói trên, chúng tôi cũng ý thức mình có nhiều bổn phận liên hệ”.
  Bọn cơ hội chính trị thì coi đây là cơ hội vàng của chúng rồi mà. Và chúng cũng luôn hy vọng vào điều này rồi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. các nhà “dân chủ” Việt ca ngợi đây là một đạo luật đúng đắn và sáng suốt. Và theo các nhà “dân chủ” Việt thì đây là một “biện pháp bảo vệ nhân quyền khôn khéo”. Rõ ràng là chúng hồ hởi vì có cớ đẻ chống phá rồi.

   Xóa
  2. điểm cần phải phê phán trong cái gọi là Bản lên tiếng này đó chính là sự qui kết của các nhà “dân chủ” Việt đối với tình trạng nhân quyền tại Việt Nam.

   Xóa
 6. Bản tính của đám rận chủ thì không bao giờ thay đổi. Chúng làm mọi việc cũng để mong kiếm được tiền từ bên ngoài gửi về. Thời gian vừa rồi khi ông Trump ứng cử tổng thống, chúng đã phải nín thờ để xem các phản ứng của ông này ra sao. Lo sợ chứ, trong khi đó bên trong thì lục đục. May mà có cái đạo luât này vớt vát phần nào hy vọng của chúng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. có đúng đây là biện pháp bảo vệ nhân quyền khôn khéo không hay là một trò vừa đá bóng vừa thổi còi của người Mỹ, là sự lạm quyền, tự cho mình cái quyền phán xét nhân quyền toàn cầu của Mỹ.

   Xóa
  2. “Đảng và nhà cầm quyền đã và đang vận hành theo 3 nguyên tắc của chế độ cộng sản: chiếm đoạt vật chất (tài nguyên quốc gia) và chiếm đoạt tinh thần (ý thức dân chúng) để chiếm lĩnh quyền lực (độc tài độc đảng) và ngược lại.

   Xóa
  3. từ mấy mươi năm nay, nhà cầm quyền không ngừng đàn áp nhân dân bằng bạo lực hành chánh (hiến pháp và luật lệ) cũng như bằng bạo lực vũ khí (tra tấn và bỏ tù), thông qua những chính sách lẫn chỉ thị từ giới lãnh đạo và những hành vi đê hèn lẫn bạo ngược từ giới thừa hành đủ mọi loại, đặc biệt đối với những công dân cổ vũ hay đòi hỏi các nhân quyền”

   Xóa
 7. AI LÀ KẺ THÙ CỦA DÂN TỘC?

  Tổng bí thư ĐCS VN Nguyễn Phú Trọng thừa nhận: "Tham nhũng là giặc nội xâm", "Tham nhũng đã trở thành quốc nạn". Điều đó cực kỳ đúng.
  - Vậy "giặc" là gì?
  - "Là kẻ tổ chức thành lực lượng vũ trang, chuyên đi cướp phá, làm rối loạn an ninh, gây tai hoạ cho cả một vùng hoặc một nước". Tóm lại, giặc là kẻ thù của nhân dân, của dân tộc.
  - Đối tượng nào có thể tham nhũng?
  - Chỉ có thể là quan chức!
  - Quan chức là ai?
  - Chỉ có thể là đảng viên CS.
  Do vậy, chính cộng sản là phản động, là giặc!
  ....
  Hiện nay không có nước ngoài nào xâm lược Việt Nam ngoài Tàu. Chúng xâm chiếm biển đảo, đất liền của ta, chúng ức hiếp ngư dân ta, chúng gian manh với những chính sách, những âm mưu thâm độc để triệt hạ dân ta, nước ta. Thế nhưng Tàu vẫn được ĐCS VN coi là bạn, là anh em, là láng giềng 4 tốt, và ngày càng "thắt chặt tình hữu nghị", "hợp tác toàn diện" với chúng, đồng thời bỏ tù những ai phản đối hành động này.

  KẾT LUẬN
  Kẻ thù số 1 của dân tộc Việt Nam CHÍNH LÀ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM!

  P/S
  Lời ông Trọng đấy nhá, đừng có bảo tôi xuyên tạc nói xấu đảng của các ông!

  (Nguyen Thuy Hanh)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cần thấy rằng, Mỹ không có quyền phán xét tình trạng nhân quyền trên thế giới. Mỹ dựa trên tiêu chí và cơ sở nào để có thể đánh giá rằng một giới chức ở nước khác là vi phạm nhân quyền.

   Xóa
 8. Có Thể Bạn Chưa Biết

  Phủ Định Chủ Nghĩa Các Mác bằng kiến thức học sinh cấp 3
  Có 2 thứ trên đời mà Hai Vũ đã cảnh giác và lật mặt ngay từ lần đầu tiếp xúc đó chính là Chủ nghĩa Cộng Sản và Phương thức bán hàng Đa Cấp.Nói về Chủ nghĩa Cộng Sản ngay từ lần đầu tiếp xúc trên giảng đường tôi đã thấy nó vô lý ở ít nhất 2 quan điểm

  1 .Khái niệm của Mác về Chế độ Cộng Sản Nguyên Thủy đó là
  hình thái xã hội - kinh tế đầu tiên của lịch sử loài người, trong đó tư liệu sản xuất và sản phẩm đều là của chung, chưa phân hoá giai cấp, chưa có nhà nước,mọi cá thể đều sống công bằng với nhau
  Tôi khẳng định trong lịch sử nhân loại học không hề tồn tại cái gọi là hình thái xã hội cộng sản nguyên thủy,đó là sự ngộ nhận phản khoa học của Mác.Như các bạn đã biết người nguyên thủy sống tiến hóa từ quan hệ bầy đàn sang thị tộc nguyên thủy.Tôi lấy ví dụ trong một thị tộc khi săn được 1 con voi thì thằng tộc trưởng nó sẽ tranh được nhiều phần thịt nhất và bộ ngà giá trị,sau đó là đến thầy pháp,sau nữa là các thanh niên cao to đen hôi trong đàn,những kẻ có sức khỏe và công lao,sau nữa mới đến các thanh niên hoi,làm chó gì có cái gọi là cào bằng sản phẩm như MÁc nghĩ?

  2 .Mác cho rằng giai cấp Tư Bản ăn không ngồi rồi để bóc lột giai cấp vô sản,vậy thì theo các bạn thì một thằng bỏ đầu óc,bỏ kiến thức học hành,công sức tính toán quản lý và lúc nào cũng ngồi trên đống nợ ngân hàng,với thằng công nhân đến tháng là lĩnh lương mà cùng được chia thành quả như nhau thì chúng nó làm ông chủ làm cái gì cho khổ

  Đấy là 2 luận điểm đơn giản nhất mà 1 học sinh cấp 3 nếu nắm chắc kiến thức để có phản bác lại thứ chủ nghĩa ngu dốt của Mác

  (Hai Vũ)

  Trả lờiXóa
 9. Luật

  Chết thật... Cả hai luật này mà áp dụng thì danh sách chế tài cho Việt cộng sẽ đông đứng hàng thứ ba sau Bắc Triều Tiên, Tàu cộng. Quan chức từ cấp cao cho đến những đứa tép riu như dư luận viên, bọn TNXP áo xanh,... hết cửa "đi tư bản chữa bệnh" rồi. Quá tiếc vì các luật này không được ban hành sớm hơn để đất nước VN bớt chảy máu tài sản, quan chức và lũ công an "còn đảng còn mình" sẽ chùn tay khi ra lệnh đàn áp biểu tình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mỗi nước có những tiêu chí, tiêu chuẩn, quan niệm về nhân quyền khác nhau. Do đó sẽ rất là vô lý nếu Mỹ tự đi đánh giá giới chức nước nào đó vi phạm nhân quyền, nếu giới chức đó không làm hài lòng người Mỹ.

   Xóa
  2. Có thể nói đây là những luận điệu không mới. Bản chất đây vẫn là những luận điệu tuyên truyền chiến tranh tâm lý phá hoại tư tưởng cũ rích của các nhà “dân chủ”. Họ đưa ra các nhận định đánh giá mang tính quy kết về tình hình nhân quyền tại Việt Nam hòng hi vọng Mỹ có thể áp dụng cái đạo luật trên đối với Việt Nam.

   Xóa
  3. sự thực đã bác bỏ những luận điệu hàm hồ của họ. Việt Nam luôn tôn trọng nhân quyền cả trong đường lối, chính sách pháp luật và thực tiễn.

   Xóa
 10. Dân Việt

  Toàn dân tham gia và việc lập hồ sơ đối với các cá nhân là lãnh đạo đảng cọng sản và bè lũ tay sai ác ôn vi phạm nhân quyền trên đất nước mình, hồ sơ càng dày, càng nổi cộm, bằng chứng càng nhiều thì tính khả thi đối với việc chế tài các cá nhân vi phạm nhân quyền càng cao. Các lãnh đạo cọng sản đừng tưởng rằng chà đạp nhân quyền trong đất nước và thủ tiêu bằng chứng vi phạm là yên thân. Con cái, gia đình và tài sản của các vị đang nằm ở các nước tư bản "giãy chết" nên hãy suy tính thiệt hơn trước khi có hành động chà đạp quyền con người nơi các vị đang cai trị bằng bàn tay sắt đẫm máu. Tổng thống Obama đã ký thông qua luật này, và nó sẽ có hiệu lực chế tài ngay trên những đối tượng vi phạm nhân quyền trên toàn cầu mà không ảnh hưởng đến chính sách và mối quan hệ song phương giữa hai nước. Nhân dân VN hoan hô Đạo luật Magnitsky.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ngay cả với nước Mỹ, nhân quyền còn tồi tệ thì làm sao đủ sức đi phán xét nhân quyền quốc gia khác. Hơn nữa, với việc tự cho phép mình đơn phương ra các lệnh trừng phạt đối với lãnh đạo quốc gia khác, đây là sự vi phạm nghiêm trọng các nguyên tắc tối thiểu trong quan hệ quốc tế.

   Xóa
  2. bản chất cơ hội, phản bội của các nhà “dân chủ” Việt được thể hiện rõ khi họ rối rít cảm ơn người Mỹ và cho rằng đạo luật Magnitsky là một món quà nhân quyền của Mỹ dành cho Việt Nam.

   Xóa
 11. Dương Nguyễn

  Năm 2017 sẽ là "năm tuổi" của Đảng CSVN. Luật Magnitsky có phải là đòn gió hay không tùy theo thái độ "hợp tác" của Đảng. Thời "đu dây" đã qua, để coi bọn Trung Cộng và Việt Cộng sẽ đón TT Trump theo kiểu nào? Nên nhớ Trump chứ không phải Obama.

  Trả lờiXóa
 12. TN

  Bất cứ tên Cộng Sản VN nào liên lụy đến ĐÀN ÁP NHÂN QUYỀN, XÂM PHẠM ĐẾN CƠ THỂ, DANH DỰ, UY TÍN CỦA BẤT CỨ CÔNG DÂN VIỆTNAM NÀO! VÀ BỊ NHỮNG NẠN NHÂN CỦA HỌ ĐIỂM MẶT CHỈ TÊN! thì Hoa Kỳ cần ghi chúng vào HỒ SƠ ĐÀN ÁP NHÂN QUYỀN VÀ XÚC PHẠM ĐẾN CÔNG DÂN VIỆTNAM! rồi sau đó Hoa Kỳ cấm những tên phạm tội ác này và con cháu giòng họ của chúng TUYỆT ĐỐI KHÔNG ĐƯỢC ĐẾN HOA KỲ VÀ TẤT CẢ TÀI SẢN CỦA CHÚNG CHUYỂN NHƯỢNG QUA TÊN CON CHÁU GIÒNG HỌ CỦA CHÚNG SẼ BỊ TỊCH THU ĐỂ GỬI DẾN TÒA ÁN QUỐC TẾ TRAO CHO HỌ ĐỀ HỌ ĐỊNH ĐOẠT TÀI SẢN ĐÓ SẼ ĐƯỢC ĐEM XỮ DỤNG CHO MỤC ĐÍCH BẢO VỆ NHÂN QUYỀN TRÊN KHẮP THẾ GIỚI!Tất cả tài sản của những tên tham nhũng đàn áp nhân quyền Cộng Sản Việtnam sẽ phải bị TỊCH THU NHƯ TIỀN BẠC CÓ NGUỒN GỐC CỦA TỘI ÁC! Tại VN hiện nay gần như 99% hay hầu hết những ĐẢNG VIÊN CỘNG SẢN VIỆTNAM ĐỀU LÀ NỮNG TÊN PHẠM TỘI ÁC TỪ SÁT NHÂN, TRỘM CƯỚP, GÂY NGUY HẠI ĐẾN SINH MẠNG, DANH DỰ CỦA HÀNG NHIỀU TRIỆU NGƯỜI DÂN VIỆTNAM VÔ TỘI LÀ NẠN NHÂN CỦA CHÚNG TRONG XUỐT GẦN 100 NĂM QUA! Những tên đảng viên CSVN kia đang cho con cái sinh sống ăn học gửi tiền trộm cướp của chúng tại Hoa Kỳ!, tại EU, và Australia, Japan, New Zealnd, Swiss, Gẻnamy, Rusia, etc... Bọn bất lương CSVN và con cháu của chúng đều liên hệ đến việc tiêu thụ cất giấu tiền bạc có nguồn gốc phạm tội! và cvan62 phải được FBI điều tra để gom thu tiền bạc do trộm cướp, tham nhũng mà có! Số tiền chúng đánh cắp của nước VN và dân VN có thể đến hàng TRĂM TỶ USD là ít! FBI cần điều tra tất cả các đảng viên cộng sản VN kia về tội ác và tài sản chúng trộm cắp mà có để gom lại trả cho dân tộc VN khi VN có tự do, dân chủ và có một chính thể do dân VN bầu ra sau này!(ThanhNgọc)

  Trả lờiXóa
 13. Saigon VN

  Các quan to VNcs đang run cầm cập dù họ có "khôn khéo" "ném đá giấu tay".

  Trả lờiXóa
 14. Nguyen cali

  Sức mạnh chủ nghĩa tự do nhân quyền là cái nôi đầu tiên trong thế kỷ 21 sẽ có hiệu lực trên toản thế giới chúng ta hảnh diện con người dân chủ mới .nước mỹ bẽ gẫy tất cả chủ nghĩa dã tạo đội lốt dân chủ ,những mặt nạ độc tài ,chủ nghĩa bành trướng thôn tính độc tài đảng phái trị "chủ nghĩa dân tộc được xếp lại có trật tự trong khuôn khổ lảnh thổ được quốc tế công nhận qua trọng tài quốc tế "dòng nước nhân quyền sẻ lan ra toàn cầu trong tương lai. ai đi ngược lại sẻ nhận hậu quả quốc gia nàu đi ngược lại chủ nghĩa nhân quyền ,bị trừng trị ./.

  Trả lờiXóa
 15. Tuân Anh

  Dựa vào điều luật này chúng ta có thể kiện và đề nghị toà bắt giữ bộ trưởng bộ CA Việt nam và ông cựu bộ trưởng CA Trần Đại Quang về tội vi phạm nhân quyền, nhiều người dân bị chết oan ức trong các nhà tạm giam của CA

  Trả lờiXóa
 16. Ng Miền Tây

  Một đạo luật tốt không riêng đối với dân tộc Việt Nam nhưng còn cho tất cả những con dân phải bị sống trong các thể chế độc tài khác nhau trên thế giới. Riêng trường hợp Việt Nam, có thể nói đạo luật mới này sẽ có ảnh hưởng sâu xa đối với các cấp lãnh đạo Ba Đình và những ai ăn theo chế độ toàn trị này từ 25 năm qua, kể từ lúc Mỹ mở rộng cửa về kinh tế rối tới ngoại giao với Việt cộng. Cũng từ đó những kẻ liên hệ với NNXHCN, con số có thể lên đến hàng trăm ngàn người, được hưởng lợi trong sự thiệt thòi của người dân có cơ hội hạ cánh an toàn cùng tài sản bất chánh trên đất Mỹ và nhiếu quốc gia trong khối Tây phương. Sự ra đời Đạo luật Magnistky sẽ giúp điều chỉnh lại bất công giữa kẻ xử dụng bạo lực cai trị và người dân thấp cổ bé họng bị trị. Từ nay Đại sứ Mỹ tại các QG toàn trị không cần phải lên tiếng "kêu gọi" hay "quan ngại" ít có hiệu quả khi ngưới dân bất hạnh địa phương bị tuyên những bản án oan sai nặng nề như thời gian qua mà chỉ phải thông báo tên tuổi những kẻ đại diện thể chế vi phạm nhân quyền hay vi phạm những công ước quốc tế chúng đã ký. Nhà nước Việt cộng chắc sẽ gặp khó khăn để tìm được các nhân vật thỏa đáng trong bộ máy côn an cầm quyền để tiếp xúc với chính quyền Mỹ. Tân TT Mỹ nên tích cực sử dụng Đạo Luật nhân bản này để giúp đóng góp tiến trình dân chủ hóa các dân tộc bị áp bức. Mong lắm thay!

  Trả lờiXóa
 17. Không ghi tên

  Những đạo luật mà Obama gần đây đã ký,nó giống như một tia sáng cuối đường hầm hay nói đúng hơn là ông Obama muốn níu kéo một chút vinh quang của một kẻ sắp về vườn !.

  Trả lờiXóa
 18. Phản hồi:

  Mỹ ra luật này làm mấy ông/ bà quan "đầy tớ" VN bắt đầu mệt rồi? Vì nhiều năm nay họ cài cắm con cháu của họ ở Mỹ để phòng ho những bất trắc xảy ra trong tương lai? Tiền bạc, của cải chôm chĩa ở VN có thể gặp rắc rối và bị phong tỏa bất cứ lúc nào?

  Trả lờiXóa
 19. Một số người Việt Nam đang hoạt động cho giá trị của Mĩ, sùng Mĩ tới điên dại đang sung sướng vì người Mĩ có đạo luật mà bản chất đó là cái “khiên” bảo vệ cho chúng khi hoạt động “nhân quyền” trá hình ở Việt Nam. Nhưng xin thưa với các vị là, ở Việt Nam sẽ luôn lấy luật pháp làm thượng tôn, sẽ không có chuyện các vị nhận sự bảo trợ từ một tổ chức bên ngoài mà phá hoại giá trị của người Việt Nam đâu.

  Trả lờiXóa
 20. Cần thấy rằng, Mỹ không có quyền phán xét tình trạng nhân quyền trên thế giới. Mỹ dựa trên tiêu chí và cơ sở nào để có thể đánh giá rằng một giới chức ở nước khác là vi phạm nhân quyền. Mỗi nước có những tiêu chí, tiêu chuẩn, quan niệm về nhân quyền khác nhau. Do đó sẽ rất là vô lý nếu Mỹ tự đi đánh giá giới chức nước nào đó vi phạm nhân quyền, nếu giới chức đó không làm hài lòng người Mỹ. Mặt khác, ngay cả với nước Mỹ, nhân quyền còn tồi tệ thì làm sao đủ sức đi phán xét nhân quyền quốc gia khác. Hơn nữa, với việc tự cho phép mình đơn phương ra các lệnh trừng phạt đối với lãnh đạo quốc gia khác, đây là sự vi phạm nghiêm trọng các nguyên tắc tối thiểu trong quan hệ quốc tế.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thế nên, việc qui kết một chiều về nhân quyền Việt Nam và hi vọng Mỹ có thể áp dụng đạo luật Magnitsky chỉ là ảo vọng viển vông của các nhà “dân chủ” Việt.

   Xóa
 21. bản chất cơ hội, phản bội của các nhà “dân chủ” Việt được thể hiện rõ khi họ rối rít cảm ơn người Mỹ và cho rằng đạo luật Magnitsky là một món quà nhân quyền của Mỹ dành cho Việt Nam. Thế đấy, một đạo luật vi phạm các nguyên tắc tối thiểu của quan hệ quốc tế, có khả năng ảnh hưởng đến độc lập, chủ quyền của đất nước vậy mà các nhà “dân chủ” xem đó là món quà, đi rối rít cảm ơn thì không hiểu họ là loại người gì. Rõ ràng họ chỉ là con chó sủa thuê cho các ông chủ Mỹ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. với bản chất chống đối, thù địch của khối 8406 và Hội cựu tù nhân lương tâm Việt Nam thì có thể hiểu tại sao cái gọi là Bản lên tiếng lại có nhiều điểm sai trái như thế. Và rõ ràng cái gọi là Bản lên tiếng chỉ là môt trò khôi hài của các nhà “dân chủ” Việt.

   Xóa
 22. một đạo luật vi phạm các nguyên tắc tối thiểu của quan hệ quốc tế, có khả năng ảnh hưởng đến độc lập, chủ quyền của đất nước vậy mà các nhà “dân chủ” xem đó là món quà, đi rối rít cảm ơn thì không hiểu họ là loại người gì. Rõ ràng họ chỉ là con chó sủa thuê cho các ông chủ Mỹ.

  Trả lờiXóa
 23. Vâng một đạo luật được đưa ra nhưng không có nghĩa là đạo luật đó sẽ được áp dụng đối với quốc gia như Việt Nam. Các đối tượng dân chủ đang rất ảo tưởng về hành động của mình, đang cố gắng nghĩ rằng đạo luật được Obama ký sẽ khiến Việt Nam gặp khó khăn. Một suy nghĩ quá sớm của các đối tượng dân chủ.

  Trả lờiXóa
 24. Đạo luật Magnitsky tuy là mới, nhưng nội dung cũng giống như nhiều đạo luật khác. Mấu chốt ở chỗ ông Tổng thống Hoa Kỳ chưa có một bằng chứng nào khẳng định quan chức Việt Nam tham nhũng, nên họ chưa thể áp dụng được đạo luật này với bất kì ai, đồng thời những yếu tố liên quan đến chính trị, ngoại giao đã tác động rất lớn đến việc áp dụng đạo luật nêu trên

  Trả lờiXóa
 25. Vốn dĩ đạo luật magnitsky chỉ là một “bình mới rượu cũ” mà mấy ông dân biểu phương Tây lôi ra để hò hết trên nghị trường mà thôi, chứ ông ấy cũng đâu có khả năng áp dụng pháp luật, mấy ông ấy chỉ biết múa trên nghị trường chứ đâu có là người áp dụng pháp luật đâu mà đưa ra cái gì chẳng được.

  Trả lờiXóa
 26. Cuối nhiệm kỳ của Tổng thống Mỹ Barrack Obama đã vội vàng đưa ra nhiều quy định, đạo luật không phù hợp với tình hình thực tế, đạo luật đó mang tên Nhân quyền Magnitsky Toàn cầu (Global Magnitsky Human Rights Accountability Act) được thông quan vào ngày 9-12-2016 vừa qua.

  Trả lờiXóa
 27. Đạo Luật Magnitsky Toàn cầu cho phép tổng thống Hoa Kỳ trừng phạt bằng cách cấm nhập cảnh hay đóng băng tài sản trên đất Mỹ của bất cứ cá nhân hay thực thể pháp lý nào ở nước ngoài vi phạm nhân quyền và tham nhũng nghiêm trọng khi thực hiện những hành vi do Mỹ đặt ra.

  Trả lờiXóa
 28. Khi Mỹ vừa thông qua đạo luật này, rất nhiều nhà dân chủ trên thể giới đã tỏ vẻ mừng rỡ, bày tỏ cảm xúc khi được Mỹ hậu thuẫn hơn trong các hoạt động can thiệp vào công việc nội bộ của các quốc gia khác. Alexandra Schmitt của Tổ chức Human Rights Watch nhận xét Đạo luật Nhân quyền Magnitsky Toàn cầu là một biện pháp bảo vệ nhân quyền khôn khéo, nhắm thẳng vào cá nhân tội phạm mà không trừng phạt cả một quốc gia, trong đó có những người dân vô tội.

  Trả lờiXóa
 29. Vốn dĩ đạo luật magnitsky chỉ là một “bình mới rượu cũ” mà mấy ông dân biểu phương Tây lôi ra để hò hết trên nghị trường mà thôi, chứ ông ấy cũng đâu có khả năng áp dụng pháp luật, mấy ông ấy chỉ biết múa trên nghị trường chứ đâu có là người áp dụng pháp luật đâu mà đưa ra cái gì chẳng được.

  Trả lờiXóa
 30. Cái đạo luật của ông Obama đưa ra nghe có vẻ hay đấy, nhìn qua thì có thể là mới đấy. Nhưng chẳng phải thế. Nội dung cũng giống như nhiều đạo luật khác. Mấu chốt ở chỗ ông Tổng thống Hoa Kỳ chưa có một bằng chứng nào khẳng định quan chức Việt Nam tham nhũng, nên họ chưa thể áp dụng được đạo luật này với bất kì ai, đồng thời những yếu tố liên quan đến chính trị, ngoại giao đã tác động rất lớn đến việc áp dụng đạo luật nêu trên.

  Trả lờiXóa