Header Ads Widget

Responsive Advertisement

“ĐI TÙ THAY”: HÀNH ĐỘNG THIẾU HỌC THỨC

Cụm từ “đi tù thay” đang trở thành phong trào trong một bộ phận thành phần xấu của xã hội. Nếu trong đám người cặn bã đó thì hành động này là dũng cảm, là cao cả đứng ra chịu thay án phạt cho một kẻ phạm tội. Nhưng trong đa số các tầng lớp xã hội thì đây là hành động thiếu học thức, hiểu biết lệch lạc, thậm chí là không biết gì về quy định của pháp luật.
“ĐI TÙ THAY”: HÀNH ĐỘNG THIẾU HỌC THỨC
Hoàng Dũng - người đòi đi tù thay cho Trần Thị Nga
Trước đây, hành động này đã từng xuất hiện khi những đối tượng chống phá đất nước ta bị bắt giam để điều tra hoặc đang chấp hành hình phạt tù, đồng bọn hoặc những đối tượng trong các hội, nhóm dân chủ thi nhau đứng ra nhận đi tù thay. Hành động ngu xuẩn này xuất phát từ hai mục đích chính:
+ Muốn được nổi tiếng trong các hội, nhóm dân chủ, nâng cao vị trí, vai trò trong các hội, nhóm chống đối nhà nước. Vị trí càng cao thì đương nhiên là lợi ích sẽ tỉ lệ thuận theo đó. Vì vậy, việc quảng cáo tên tuổi là hết sức cần thiết và việc nhận đi tù thay chỉ là một hình thức để đánh bóng tên tuổi, chứ bản thân kẻ nhận đi tù thay chẳng thương tiếc gì đối tượng đang bị tạm giam hay chấp hành hình phạt tù.
+ Nếu ai đã từng nghe qua nghề dân chủ thì cũng biết độ “hot” của cái nghề này với mức thu nhập khá cao nhưng rủi ro đi tù cũng không hề thấp. Tuy nhiên, việc ngồi tù cũng không hẳn là thảm họa với loại người như này bởi việc ngồi tù cũng sẽ được các tổ chức phản động, các thế lực thù địch hỗ trợ kinh tế khá nhiều, thành tích ngồi tù càng lâu thì được tính thâm niên trong nghề dân chủ càng cao. Chính vì vậy, mỗi khi bị bắt giam để điều tra, những đối tượng loại này luôn ngoan cố, không hợp tác trong quá trình điều tra, chống đối quyết liệt đến cùng.
Với hai mục dích chính nêu trên thì các đối tượng trong hội, nhóm dân chủ rất muốn ngồi tù thay cho đồng bọn, bất chấp hình phạt dành cho những hành vi chống phá đất nước là rất nặng. Các đối tượng này ảo tưởng hành động của chúng là nghĩa cử cao đẹp, là dũng cảm hy sinh nhưng thực ra lại lòi cái ngu của kẻ giả danh dân chủ, thể hiện sự thiếu hiểu biết về pháp luật Việt Nam, bộc lộ rõ hành vi sai phạm của mình. Gần đây nhất, ngày 21/1/2017, đối tượng Trần Thị Nga đã bị bắt, tạm giam để điều tra về hành vi “tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam” theo Điều 88 Bộ luật hình sự năm 1999. Vụ án đang trong giai đoạn điều tra thì trên mạng xã hội xuất hiện một kẻ ngu si quay clip đòi đi tù thay cho Trần Thị Nga, kẻ này tự xưng là Hoàng Dũng.
Đối tượng Dũng lập luận rằng mình cũng có những hoạt động giống những gì bà Nga đã làm, đó là "phổ biến và bảo vệ quyền con người" và vì hoàn cảnh của bà Nga là bà mẹ đơn thân đang phải nuôi hai con nhỏ, vì thế ông xin đi tù thay cho bà Nga. Nếu đối chiếu lại các quy định của pháp luật hình sự và tố tụng hình sự thì hành động này chẳng có ý nghĩa gì và không có tác dụng thay đổi gì đối với việc tạm giam Trần Thị Nga.
Việc phạm tội là hành vi của một cá nhân cụ thể, cơ quan điều tra bắt Trần Thị Nga là để điều tra hành vi của Nga, chứ Hoàng Dũng chẳng hề liên quan đến hành vi phạm tội này và trong quy định của pháp luật hình sự thì không hề có điều khoản nào cho phép được đi tù thay. Cái lý do Trần Thi Nga đang nuôi con nhỏ thì quá là thiếu hiểu biết bởi trong quá trình tạm giam để điều tra thì chỉ không áp dụng tạm giam đối với người đang nuôi con dưới 36 tháng tuổi, tức là chữ “nhỏ” ở đây phải dưới 36 tháng tuổi, trong khi con của ả Nga thì vượt xa cái mốc đó.
Việc đối tượng này khẳng định cũng có những hoạt động phạm tội giống như Trần Thị Nga thì Cơ quan điều tra sẽ bắt giam cả 2 để điều tra, chứ đừng có nghĩ là ở ngoài đòi đi tù thay như vậy. Việc đi tù thay cũng chỉ là cái cớ để Hoàng Dũng thực hiện hai mục đích nêu trên mà thôi.
Hành động xin “đi tù thay” của các nhà dân chủ đã được sử dụng khá nhiều lần nhưng không hề đi tù thay được trên thực tế, nhưng họ vẫn tiếp tục sử dụng bởi đây là chiêu trò đánh bóng tên tuổi khá dễ trong nghề “dân chủ” mà không phải chịu hậu quả pháp lý gì. Tuy nhiên, trong con mắt của một người dân bình thường thì hành động này là thiếu hiểu biết, có phẩn ảo tưởng của những kẻ giả danh dân chủ.
Công Lý

Đăng nhận xét

17 Nhận xét

 1. Sao không ai trong họ phát động phong trào nuôi con thay cho Thị Nga lúc ở tù nhỉ?-Chắc là tốn đây..hê hê..

  Trả lờiXóa
 2. Hành động xin “đi tù thay” của các nhà dân chủ đã được sử dụng khá nhiều lần nhưng không hề đi tù thay được trên thực tế, nhưng họ vẫn tiếp tục sử dụng bởi đây là chiêu trò đánh bóng tên tuổi khá dễ trong nghề “dân chủ” mà không phải chịu hậu quả pháp lý gì. Tuy nhiên, trong con mắt của một người dân bình thường thì hành động này là thiếu hiểu biết, có phẩn ảo tưởng của những kẻ giả danh dân chủ.

  Trả lờiXóa
 3. Cụm từ “đi tù thay” đang trở thành phong trào trong một bộ phận thành phần xấu của xã hội. Nếu trong đám người cặn bã đó thì hành động này là dũng cảm, là cao cả đứng ra chịu thay án phạt cho một kẻ phạm tội. Nhưng trong đa số các tầng lớp xã hội thì đây là hành động thiếu học thức, hiểu biết lệch lạc, thậm chí là không biết gì về quy định của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 4. Các đối tượng rận chủ rầm rộ hoạt động xin đi tù thay cũng bởi vì chúng muốn được nổi tiếng trong các hội, nhóm dân chủ, nâng cao vị trí, vai trò trong các hội, nhóm chống đối nhà nước. Vì vị trí càng cao thì đương nhiên là lợi ích sẽ tỉ lệ thuận theo đó.

  Trả lờiXóa
 5. sự ngu dốt, thiếu hiểu biết pháp luật của một bộ phận nhỏ dân Việt

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. “đi tù thay” đang trở thành phong trào trong một bộ phận thành phần xấu của xã hội

   Xóa
 6. Một hành động quá thiếu nhận thức và ngu si về pháp luật. Làm gì có chuyện đi tù thay được. Mới nghe thôi đã thấy rất nực cười, không thể tả được. Làm gì có chuyện đi tù thay được, nếu mà như thế thì xã hội này loạn rồi. Hoàng Dũng nên uốn lưỡi bảy lần trước khi nói, đúng là đã ngu rồi còn tỏ ra nguy hiểm.

  Trả lờiXóa
 7. Hành động xin “đi tù thay” của các nhà dân chủ đã được sử dụng khá nhiều lần nhưng không hề đi tù thay được trên thực tế, nhưng họ vẫn tiếp tục sử dụng bởi đây là chiêu trò đánh bóng tên tuổi khá dễ trong nghề “dân chủ” mà không phải chịu hậu quả pháp lý gì. Tuy nhiên, trong con mắt của một người dân bình thường thì hành động này là thiếu hiểu biết, có phẩn ảo tưởng của những kẻ giả danh dân chủ.

  Trả lờiXóa
 8. Vì những đồng tiền bẩn thỉu liệu có đáng không??? cái giá phải trả cho nó là quá đắt. Thay vì làm một công dân tốt thì lũ người này lại vì những đồng tiền bẩn thỉu mà bán đi tư cách làm người, chúng sẵng sàng làm những việc bất nhân bất ngĩa thật là không thể chấp nhận được. Hy vọng chúng có thể sớm nhận ra hành vi của mình và quay đầu lại.

  Trả lờiXóa
 9. Việc phạm tội là hành vi của một cá nhân cụ thể, cơ quan điều tra bắt Trần Thị Nga là để điều tra hành vi của Nga, chứ Hoàng Dũng chẳng hề liên quan đến hành vi phạm tội này và trong quy định của pháp luật hình sự thì không hề có điều khoản nào cho phép được đi tù thay. Cái lý do Trần Thi Nga đang nuôi con nhỏ thì quá là thiếu hiểu biết bởi trong quá trình tạm giam để điều tra thì chỉ không áp dụng tạm giam đối với người đang nuôi con dưới 36 tháng tuổi, tức là chữ “nhỏ” ở đây phải dưới 36 tháng tuổi, trong khi con của ả Nga thì vượt xa cái mốc đó. Sự dốt nát cộng thêm bản năng cố thủ đã khiến cho Hoàng Dũng liên tiếp đưa ra những lời lẽ lập luận ấu trĩ.

  Trả lờiXóa
 10. Lại nói đến cái chuyện quá hoang đường, quá buồn cười là “đi tù thay”. Đối tượng Hoàng Dũng lên các trang mạng và bày tỏ mong muốn được đi tù thay Trần Thị Nga. Nói thực chứ, đối tượng này biết rõ là không thể nào có chuyện đi tù thay được nên hắn cứ nói, cứ bốc phét để được nổi tiếng, để được nhiều người biết đến trong Phong trào dân chủ Việt mà thôi. Nếu mà có chuyện đi tù thay được thật thì chẳng bao giờ cái đối tượng này dám mạnh mồm thế đâu.

  Trả lờiXóa
 11. Lại một câu chuyện nữa về việc đi tù thay. Thấy mà cứ thấy nực cười quá đi mất. Làm gì có chuyện đi tù thay được. Đi tù thay ư? Cái khái niệm này chỉ xuất hiện trong đầu Hoàng Dũng và các đối tượng dận chủ ngu dốt, ăn theo các sự việc của bọn dân chủ mà thôi. Nghe cái ước vọng đi tù thay của Hoàng Dũng mà chúng ta chỉ suy nghĩ đến việc đây là đối tượng chuyên ăn theo sự việc của Trần Thị Nga mà thôi.

  Trả lờiXóa
 12. Khi Trần Thị Nga bị bắt có nhiều kẻ vui mừng. Một trong số vui mừng đó chính là Hoàng Dũng? Vì sao ư? Ngay sau khi Trần Thị Nga bị bắt, Hoàng Dũng đã tỏ ra mình là kẻ anh hùng hào kiệt khi nói rằng sẵn sàng đi thù thay cho đối tượng Trần Thị Nga. Niềm vui của Dũng là việc xuất phát từ việc Trần Thị Nga bị bắt, Dũng có thể tung chiêu bài để nổi tiếng. Để rồi cái ước vọng nổi tiếng của Dũng có vẻ được thực hiện. Chiêu bài cũ mà các đối tượng dân chủ vẫn thường hay thực hiện.

  Trả lờiXóa
 13. Vị trí càng cao thì đương nhiên là lợi ích sẽ tỉ lệ thuận theo đó. Vì vậy, việc quảng cáo tên tuổi là hết sức cần thiết và việc nhận đi tù thay chỉ là một hình thức để đánh bóng tên tuổi, chứ bản thân kẻ nhận đi tù thay chẳng thương tiếc gì đối tượng đang bị tạm giam hay chấp hành hình phạt tù

  Trả lờiXóa
 14. Hành động xin “đi tù thay” của các nhà dân chủ đã được sử dụng khá nhiều lần nhưng không hề đi tù thay được trên thực tế, nhưng họ vẫn tiếp tục sử dụng bởi đây là chiêu trò đánh bóng tên tuổi khá dễ trong nghề “dân chủ” mà không phải chịu hậu quả pháp lý gì. Tuy nhiên, trong con mắt của một người dân bình thường thì hành động này là thiếu hiểu biết, có phẩn ảo tưởng của những kẻ giả danh dân chủ.

  Trả lờiXóa
 15. Còn việc Hoàng Dũng thách thức “nếu đề nghị này không được chấp thuận thì xin hãy bắt luôn cả tôi”, thì xin nói với ông rằng, ông cứ hãy đợi đấy, nếu những hành động của ông mà vi phạm pháp luật, bất chấp luật pháp thì chẳng đời ông phải đề nghị mà ông cũng sẽ “nhập kho” như Trần Thị Nga, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh sớm thôi.

  Trả lờiXóa
 16. hành động của Hoàng Dũng chẳng qua chỉ là màn chém bão, đánh bóng tên tuổi, tỏ mặt “anh hùng rơm” mà thôi. Hoàng Dũng muốn thông qua hành động này một mặt để đánh bóng tên tuổi, thể hiện “bản lĩnh”, mặt khác để bênh vực, khóc mướn, ca ngợi Trần Thị Nga. Đó vẫn là những trò mà đám zân chủ cuội vẫn làm để “phong thánh” và bênh vực cho nhau mỗi khi bị bắt.

  Trả lờiXóa