Header Ads Widget

Responsive Advertisement

DÂN OAN TRẦN THỊ NGA ĐƯỢC TẶNG QUYỂN LỊCH TÙ TRƯỚC TẾT

Ấn tượng nhất về Trần Thị Nga là cái thói Chí Phèo, tự cáo mặt tự ăn vạ trước cửa các cơ quan chức năng, vừa xin tiền bồi thường của các cơ quan Nhà nước, vừa moi móc tiền từ các tổ chức phản động, thế lực thù địch với Việt Nam. Hành động mất nhân tính này của Trần Thị Nga tăng lên gấp bội khi ả lôi theo cả mấy đứa con nhỏ đi ăn vạ cùng, nhìn cảnh mấy đứa bé chưa hiểu biết chuyện đời mà bị mẹ lợi dụng thật tội nghiệp.
Buổi lễ trao tặng Trần Thị Nga quyển lịch tù tại nhà riêng
Đáp trả lại hành động ăn vạ kiêm ăn xin này, ngày 21/1 vừa qua, Cơ quan An ninh điều tra, công an tỉnh Hà Nam đã trao lệnh tạm giam để điều tra về hành vi tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam cho Trần Thị Nga, kèm theo quyển lịch tù cho ả này bóc lịch dài ngày trong trại. Hành động nhân đạo này của Cơ quan điều tra nhằm đến đáp lại quãng thời gian chống phá đất nước lâu dài của Trần Thị Nga.
Nhắc đến hai chữ “dân oan” thì ở Hà Nam không ai có thể vượt mặt Trần Thị Nga về độ ngu, độ lầy và độ mất nhân tính của ả này. Thông qua những lời nói, cử chỉ, hành động của ả này với người khác cũng đủ thấy độ ngu học, mất dạy của con mụ đầu đường xó chợ này. Bản tính của Trần Thị Nga quá cặn bã, đến người thân cũng không chỉu nổi sự ngu dốt lại phá hoại của ả này. Năm 26 tuổi, Nga kết hôn với anh Phan Văn Quý, không lâu sau khi cưới nhau, anh Quý buộc phải ly hôn với Nga bởi không chấp nhận cái tính lăng loàn của Nga. Sau khi kết hôn, Nga đi xuất khẩu lao động ở Đài Loan và cặp kè với một tên dân chủ Việt chính hiệu là Nguyễn Văn Hùng, chính Nga đã bị Hùng lôi kéo vào nghề dân chủ với vai diễn ăn vạ khóc thuê. Sau khi gia nhập làng dân chủ, Nga lại cặp tiếp với ông già Phan Văn Phong, người đã có vợ con đàng hoàng. Và cứ thế, Trần Thị Nga thể hiện độ đĩ thõa của mình khi cặp kè với các nhà dân chủ khác.
Cho đến nay, Trần Thị Nga vẫn chịu cảnh đơn thân với hai đứa con nhỏ của người chống cũ. Độ mất nhân tính của ả xuất phát từ đây khi kéo theo hai đứa nhỏ đi khắp hang cùng hẻm tận để làm lá chắn cho hành động ăn vạ của mẹ, mỗi khi bị lực lượng chức năng “sờ gáy” là ả lại lôi hai đứa bé ra làm bình phong. Hành động vô nhân tính này thường thấy ở các bà mẹ dân chủ của ta, mồm thì to như chó sửa nhưng hễ bị tóm là lại lôi mấy đứa trẻ ra để xin xỏ.
Độ lầy của Trần Thị Nga thì các cơ quan chức năng ở tỉnh Hà Nam và một số cơ quan ở Hà Nội đã quá rõ. Mặc dù cơ quan và cán bộ có thẩm quyền hết mực giáo dục, thuyết phục nhưng đối tượng này vẫn không hề thay đổi ý định, giữ vững tư tưởng ăn vạ đến cùng, mặc dù cái lý do mà ả ta ăn vạ không hợp tình, hợp lý một chút nào.
Trần Thị Nga nhiều lần có biểu hiện thách thức cơ quan chức năng, thách thức các cơ quan bảo vệ pháp luật với những lời lẽ thô bỉ, xúc phạm danh dự của cá nhân khác, cơ quan.  Sự coi thường của Trần Thị Nga đã được đền đáp bằng cuốn lịch trong tù vời thời hạn bóc không hề nhỏ bởi tinh thần phá hoại quyết liệt, đấu tranh không ngừng nghỉ phục vụ cho lợi ích của bầy đàn dân chủ Việt.
Công Lý

Đăng nhận xét

36 Nhận xét

 1. Đấy là kết quả biết trước mà bất kỳ một người nào dấn thân vào đám nhà rận, dấn thân và tổ chức Việt tân đều hiểu, chỉ có điều nó đến sớm hay đến muộn. Tuy thế, chúng vẫn không dứt ra được, vì cám dỗ của đồng tiền nó quá lớn. Cũng giống như những kẻ đi buôn cái chết trắng ấy, dẫu biết nếu bị bắt thì chỉ có tựa cột, nhưng lợi nhuận quá cao, nên gạt bỏ hết để làm mà.

  Trả lờiXóa
 2. Tết nhất đến nơi rồi, này thì khỏi phải lo sắm tết, khỏi phải lo lắng gì cả, cơn ăn áo mặc chỗ ăn ngủ giờ có người lo lắng hết cho rồi, chỉ cần phải ngồi an nhàn ngắm thời gian trôi thôi.

  Trả lờiXóa
 3. BẮT CHO HẾT RỒI TRẢ NỢ MỘT LẦN

  Dù hôm nay khá bận rộn, về nhà rất trễ nhưng tôi vẫn không thể nhịn được cảm xúc, khi buổi sáng nhìn thấy hình ảnh của Trần Thị Nga, mà mọi người vẫn quen thuộc với với cái tên Thúy Nga, bị an ninh Việt Nam còng tay và bắt giữ cô với điều luật “88” của đảng cộng sản Việt Nam.

  So với Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, tôi lại chưa hề quen biết với Thúy Nga, mặc dù vẫn theo dõi cuộc tranh đấu của người mẹ có mấy con này, xưa nay tôi vẫn cảm phục họ, bởi vì họ hơn tôi rất nhiều, ít nhất tôi là một kẻ hèn nhác đã bỏ chạy khỏi Việt Nam hơn 30 năm trước, trong khi những người phụ nữ này đã can đảm ở lại tranh đấu cho một nước Việt Nam không lệ thuộc kẻ thù phương bắc, không “ăn mày” ở cộng đồng quốc tế, họ không hề rời khỏi Việt Nam, mặc dù nếu họ đồng ý, thì họ vẫn có thể rời khỏi Việt Nam một cách dễ dàng như một số anh em tranh đấu cho quyền làm người ở Việt Nam.

  Hôm nay khi nhìn thấy hình ảnh Thúy Nga bị bắt, tôi không biết diễn tả cảm xúc của mình như thế nào, chỉ có thể dùng 2 chữ để minh họa “đê tiện”.

  Sự đê tiện của những kẻ cầm quyền, đã và đang “cuồng điên” với những bế tắc, sẵn sàng làm đủ mọi thứ “đê tiện” nhất để tồn tại, bất kể chữ nhân bản là gì, bất kể bối cảnh của những đứa con thiếu sự chăm sóc của người mẹ.

  Liên tục bắt giữ Thúy Nga, Mẹ Nấm và nhiều nhà tranh đấu xã hội dân sự khác, rõ ràng những kẻ cầm quyền đang lo sợ, sợ sự bất mãn của dân chúng đã lên đến tột đỉnh, sợ những giả dối bị phanh phui, sợ những “chắp vá” quyền lực đang bị tróc dần và sợ sự yếu hèn trước Trung Quốc đang bị lột trần khắp nơi.

  Đây được xem là phản ứng “đê tiện” nhất của bất cứ một chính quyền độc tài, độc đảng nào thường làm trước khi chúng bị dân chúng đào thải, bắt giữ những nhà tranh đấu, một mặt muốn dùng hình ảnh này để trấn áp người dân, một mặt lại muốn có thêm một số “con tin” để trao đổi quyền lợi với cộng đồng quốc tế, nhằm giữ lại quyền cai trị.

  Nhưng CSVN đã lầm, cảnh bắt giữ, thì nỗi bất mãn của dân chúng sẽ càng bùng phát dữ dội hơn, sẽ còn nhiều “tin xấu” từ công chúng đưa lên mạng, sẽ còn nhiều “sự thật” được phanh phui và khi người dân hiểu rõ bản chất của chế độ này, họ cũng sẽ hiểu CSVN không thể thay đổi, mà chỉ có thể “đào thải”, các vụ bắt giữ chỉ làm cho tốc độ sụp đổ của CSVN nhanh thêm mà thôi.

  Đừng bao giờ nghĩ rằng với những “con tin” trong tay, thì có thể trao đổi với chính phủ mới của Hoa Kỳ dưới thời của tân Tổng Thống Donald Trump, ông Trump không phải là Bill Clinton, không phải là Obama, với cá tánh quyết liệt của ông, quyền lợi và giá trị của Hoa Kỳ sẽ được ưu tiên hàng đầu, ông Trump sẽ không để cho bất cứ quốc gia nào “uy hiếp” Hoa Kỳ bằng những trò "láu cá vặt", “rẻ tiền” kiểu như CSVN đã từng làm dưới thời của Bill Clinton hay Obama.

  Quyền lợi cốt lõi về kinh tế, quân sự của Hoa Kỳ sẽ được bảo vệ với những chính sách mới, không nhân nhượng cho quốc gia nào vi phạm đến các quyền lợi cốt lỏi của Hoa Kỳ.

  Giá trị về quyền con người, là một trong những giá trị lớn nhất mà Hoa Kỳ theo đuổi từ nhiều năm nay, Donald Trump cũng sẽ không bỏ rơi giá trị này, và sẽ có thái độ cứng rắn hơn đối với những quốc gia nào có những hành động vi phạm vào quyền con người, vì đó chính là những giá trị mà đất nước Hoa Kỳ đã đưa Trump trở thành tổng thống thứ 45 của đất nước này.

  (Xin xem phần KẾT dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Do đó việc sử dụng các “con tin” để trao đổi như CSVN đã từng làm dưới thời Clinton hay Obama sẽ không còn hữu hiệu dưới thời đại của ông Trump, việc bãi bỏ TPP đã là một chứng minh tốt nhất cho thấy ông Trump sẽ quyết liệt trong việc bảo vệ quyền lợi và giá trị của Hoa Kỳ.

   Bắt giữ Thúy Nga, CSVN đang đốt giai đoạn cho sự sụp đổ của chính họ, sự lũng đoạn của Trung Quốc đối với nền kinh tế của Việt Nam, đang là sợi dây thòng lọng thắc cổ đảng CSVN, chứ không phải là cứu cánh cho quyền lực, càng để cho Trung Quốc thao túng, CSVN sẽ càng “chết” nhanh hơn.

   Hôm nay Trung Quốc “ép” thông qua các dự án thép, thì ngày mai chúng sẽ “ép” không được đụng đến tàu đánh cá Trung Quốc vào lãnh hải của Việt Nam, và những ngày tới chúng sẽ “ép” sử dụng Nhân Dân Tệ làm đống tiền chính lưu hành, hay bay vào không phận Việt Nam sẽ không cần thông báo vì đó là… không phận của Trung Quốc.

   Bắt nữa, bắt tiếp đi, rồi sẽ trả nợ trong một lần, và lần trả nợ này sẽ là một cơn “đại hồng thủy”, bởi vì người dân không những chỉ bất mãn, mà sự thù hận của họ với chế độ này, sẽ càng lúc càng sâu đậm hơn bao giờ hết, và cứ chờ xem, với tình hình toàn màu xám về kinh tế, văn hóa, giáo dục và y tế, sẽ không đến 2 năm đâu, sự sụp đổ của CSVN sẽ còn khốc liệt liệt hơn bất cứ cuộc sụp đổ nào của chủ nghĩa CS trên khắp thế giới ở đầu thập niên 90.

   Trần Nhật Phong

   Xóa
  2. Thật là những lời nói điên cuồng. " Người phụ nữ dũng cảm đấu tranh cho quyền con người ở Việt Nam" sao? Việt Nam không phải nước Mỹ cũng không phải Anh, Pháp hay bất kỳ một đất nước nào đa nguyên đa đảng nhưng thực sự chưa bao giờ quyền con người bị đánh mất. Bởi vậy đừng mang lý do đấu tranh vì quyền con người ở Việt Nam để làm cái cớ cho những mục đích xấu xa nhằm hủy hoại đất nước này.

   Xóa
  3. "Sự đê tiện của những kẻ cầm quyền, đã và đang “cuồng điên” với những bế tắc, sẵn sàng làm đủ mọi thứ “đê tiện” nhất để tồn tại, bất kể chữ nhân bản là gì, bất kể bối cảnh của những đứa con thiếu sự chăm sóc của người mẹ."sao? Đừng cố gắng che đậy những hành vi sai trái của người khác nữa. Có lẽ hai đứa trẻ cũng không muốn ngày ngày phải đứng ra làm lá chắn, bình phong cho mẹ làm việc sai nữa. Kể ra cũng thật tội nghiệp cho chúng khi có một người mẹ đáng trách như vậy.

   Xóa
 4. việt •

  Tác giả dùng chữ " đại hồng thuỷ " là chính xác . Không biết tác giả có bao giờ làm khúc ruột ngàn dặm về CHXHCNVN như Đỗ Mậu , Nguyễn Cao Kỳ , Thích Nhất Hạnh , Phạm Duy chưa ? Nhưng tác giả nếu mà có về , lân la trong những hàng quán thì sẽ nghe người dân họ chửi loài quỷ đỏ CSVN như thế nào ! Đặc biệt tại những tỉnh thành ở miền Bắc , họ chửi CS gấp trăm lần , so với người dân ở miền Nam !
  Tôi có người anh bạn nhậu . Gốc Bắc , sinh ở Sài Gòn . Anh về Bắc tìm mộ của ông cố của anh , để mang vào Nam . Anh ghé thăm một người họ hàng , người nầy là đại tá CA . Trong mâm cơm cùng với gia đình của người đại tá nầy .
  - Người đại tá hỏi : Sau khi tìm được mộ của ông cố . Em có dự định đi đâu chơi ở đâu không ?
  - Dạ , em định ghé lăng HCM để xem cho biết !
  - Bộ hết chổ đi thăm viếng hay sao mà vào xem cái xác thối đó .
  Người bạn của tôi im lặng , không trả lời . Vì anh sợ tên đại tá nầy giả bộ gài câu hỏi để bắt anh .

  Chuyện thứ hai , tôi đọc từ mạng . Khi CSVN chuyển qua kinh tế thị trường . Có một Việt Kiều ngồi vào một chiếc Taxi .
  - Tài xế hỏi : Anh muốn đi đâu nào?
  - Dạ , nhờ anh đưa tôi vào thăm lăng bác ạ !
  - Vào thăm lăng thằng chó đó nàm gì ?
  - Dạ..dạ...dạ....( Người hành khách vì sợ người tài xế taxi nầy là CA chìm )

  Chuyện thứ ba . Người anh bạn của tôi là Việt Kiều từ Âu Châu . Ra Hà Nội để làm hồ sơ bảo lảnh cho vợ . Hồ sơ , thủ tục bảo lảnh xong . Cũng dư thời gian leo lên máy bay , bay về Sài Gòn . Nên anh lang thang ở Hà Nội . Anh đi ngang qua công viên Lê Nin . Anh đưa điện thoại di động lên để chụp hình tượng Lê Nin , dù anh là người chống cộng tuyệt vời . Có một cô gái trẻ đẹp đi sau lưng của anh lên tiếng :
  - Bác chụp cái thằng Lồ* đó làm gì !
  Anh bạn của tôi rất sung sướng câu hỏi của cô gái đó . Nhưng " cũng" mĩm cười , chớ không dám trả lời .

  Nên trong tương lai , trận hồng thuỷ nầy , máu loài CSVN sẽ chảy thành sông . Như tôi có còm một lần trên một blog trong nước . Chủ nhân của blog nầy dám đăng cái còm nầy của tôi .

  Trả lờiXóa
 5. Tom Van Nguyen •

  Bản tin của BBC tiếng Việt, Công An CSVN vừa lập tượng ông cố nội chúng nó, Felix Dzerzhinsky, ông tổ Công An Nga Xô, để mà thờ lạy. Felix Dzerzhinsky với câu nói nổi tiếng, "Người cán bộ công an phải có cái đầu lạnh, trái tim nóng, và đôi bàn tay sạch". Quá đúng, Công An CSVN có "cái đầu lạnh", bắt giam người dân, tra tấn bằng nhục hình cho đến chết mà vẫn tỉnh bơ, cái đầu vẫn lạnh, coi tinh mạng người dân như con sâu con kiến, không đáng kể. Công An CSVN có "trái tim nóng", càng giết người vô tội càng nhiều, trái tim càng nóng lên, say máu như những con dã thú rừng hoang. Công An CSVN có "đôi bàn tay sạch", đúng quá xá, giết người vô tội vạ, những bàn tay Công An CSVN dấy đầy máu người dân nhưng vẫn "sạch sẻ" với những kiểu lý luận, như "tự đập đầu vào tường, tự thắt cổ, bị nhồi máu cơ tim, tự va đầu vào gậy công an" v.v...

  Trả lờiXóa
 6. Hải Lăng •

  Tên tội đồ bán nước Nguyễn Phú Trọng sẽ có ngày chui ống cống.Cám ơn t/g đã có nhận định sắc bén và có cái nhìn viễn kiến tương lai khoảng 2 năm trở lại cái đảng ác ôn côn đồ sẽ đền tội.

  Trả lờiXóa
 7. ngocgia •

  Tác giả (Trần Nhật Phong) phán chính xác 100%, bọn vẹm nhìn đâu cũng sợ: cờ vàng, VNCH, sợ các giá trị của chính thể VNCH, sợ XHDC, sợ những người phụ nữ tranh đấu cho XHDC...sẽ còn bắt nữa, bắt hết, hốt hết, hốt liền vì nhà tù toàn đất nước VN còn wá nhiều!

  Trả lờiXóa
 8. Tiêu Cà Mau •

  Nhân danh Việt Nam gồm có nào là TBT Nguyễn Phú Trọng có
  "bằng cấp" lý luận đảng có CTN Trần Đại Quang có TT Nguyễn Xuân Phúc có
  CTQH Nguyễn Thị Kim Ngân có Bộ trưởng bộ công an Tô Lâm cùng 500 vị
  tướng lãnh 500 vị quốc hội mà lại ăn hiếp một người đàn bà " hóa bụa con
  côi" cũng như bà Trần Thị Nga thật đáng tự hào là anh hùng XHCN?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Người Huế (Trả lời) Tiêu Cà Mau •

   Đánh hội đồng, đánh lén, đánh hôi...là nghề của bọn vẹm mà anh Tiêu Cà Mau! Thử nhìn lại quá khứ từ miền Bắc, sáu mươi mấy, bảy chục năm trước, từ thời Văn Nhân Giai Phẩm cho đến nay, bọn vẹm đã từng huy động những lực lượng khổng lồ để trấn áp những thành phần bất đồng, phản kháng, chống đối, cho dù thành phần đó là cá nhân hay tổ chức. Việt cộng đúng là một lũ ngu, hèn, tồi bại!

   Xóa
 9. việt •

  Ê Doan , Phóng , Ngân , Tiến , Ninh. Khi nghe chị Trần Thị Nga phát biểu về sự bảo vệ , giúp đở những đồng bào lao động ở nước ngoài , bị " tư bản " bóc lột . Sao tụi " đỉ CS" các bà không phong chị Trần Thị Nga là phụ nữ anh hùng . Sao các bà không đập cái lăng " thằng " phản quốc HCM, để thay thế vào đó là tượng của phụ nữ anh hùng và đầy tình người Trần Thị Nga ?
  Tôi không dùng chữ f word với các bà . Vì không một ai mà f với loài đê hèn và dơ bẩn như loài CS của các bà . Thà f với loài thú , loài thú không đê hèn và dơ bẩn như loài CS của các bà .

  Trả lờiXóa
 10. dân đen •

  Bọn Tàu cộng đang lo sốt vó vì Tổng Thống Trump.
  lần lượt sẽ đến phiên cẩu nô Ba Đình. Lưới Trời
  tuy thưa mà khó lọt ! Những tên tội đồ hán cẩu
  Ba Đình đang chờ ngày đền tội ! Tộ ác của chúng
  đối với Tổ Quốc và nhân dân VN cao ngút Trời !

  Trả lờiXóa
 11. Linh Lan •

  "người dân không những chỉ bất mãn, mà sự thù hận của họ với chế độ này, sẽ càng lúc càng sâu đậm hơn bao giờ hết, và cứ chờ xem, với tình hình toàn màu xám về kinh tế, văn hóa, giáo dục và y tế, sẽ không đến 2 năm đâu, sự sụp đổ của CSVN".
  Đó chính là "Những sự thật không thể chối bỏ".

  Trả lờiXóa
 12. Hàn sĩ •

  Bè lũ cs đang ở thế "cưỡi lưng hổ" và đang bị dồn vào chân tường. Bên ngoài, bị Tàu cộng coi như ô-sin, ngày càng lấn tới. Bên trong, bị nhân dân ngày càng vùng lên. Chúng chỉ còn cách duy nhất là liều mạng: được thì ăn cả, ngã thì xuống hố. Bởi vậy, bọn hậu duệ cờ máu Phúc Kiến trở nên điên cuồng, lồng lộn, giao toàn quyền sinh sát cho côn an. Thiên bất dung gian, biết đâu tổng thống Trump sẽ khống chế được bọn Tàu cộng thì VN sẽ có cơ hội bắt cs "sẽ trả nợ trong một lần, và lần trả nợ này sẽ là một cơn “đại hồng thủy”, như lời của tác giả Trần Nhật Phong.

  Trả lờiXóa
 13. dân SG •

  Ác cho lắm rồi cũng bị đàn em phản. Coi Hồ Chí Minh đấy. Nói láo, ác độc, rồi lúc chết bị đàn em phản. Không cho hỏa thiêu theo như di chúc. Chúng nói đểu là vì "kính trọng Bác,..." chúng cho mổ bụng, phanh thây, rút ruột ra, rồi ngâm xác trong hóa chất để trưng bày làm trò cho thiên hạ; rồi chúng lại nói đểu đó là vì "kính trọng Bác".

  Những gương gần đây như Bá Thanh Đà Nẵng bị đầu độc chết,... rồi ở Yên Bái nữa. Trọng chưa chắc đã được toàn thân vì chính những đồng chí trong đảng với nhau. Chờ coi. Không lâu đâu.

  Trả lờiXóa
 14. Thuý Hằng •

  Nói đến 2 chử công an , thì người ta hiểu ngay ác độc , tâm địa ác , vì tiền nên ác , vô lương tâm, thời hậu cs sắp đến , bọn nầy sẻ nói gì , tôi chỉ thừa hành cấp trên , hay vào công an để có việc làm , hoặc phục vụ vì dân , theo bạn hải xứ bọn nầy theo lý lẻ nào .

  Trả lờiXóa
 15. Guest •

  - Hồi nhỏ cứ tưởng học lịch sử là để biết về tổ tiên nòi giống,
  Lớn lên mới biết cộng sản láu cá nhồi sọ;

  - Hồi nhỏ cứ tưởng ráng học thành tài để phục vụ đất nước,
  Lớn lên mới biết thành tài chỉ được phục vụ Nga Tàu và nước khác;

  - Hồi nhỏ cứ tưởng công an bắt cướp, giúp dân,
  Lớn lên mới biết công an ăn cướp, hại dân;

  - Hồi nhỏ cứ tưởng công an là bạn dân,
  Lớn lên mới biết công an là khuyển ưng của đảng;

  - Hồi nhỏ cứ tưởng Cờ đỏ sao vàng là Cờ tổ quốc,
  Lớn lên mới biết đó là Cờ Phúc Kiến bên Tàu;

  - Hồi nhỏ cứ tưởng Mỹ-Ngụy là ác,
  Lớn lên mới biết cộng sản mới ác;

  - Hồi nhỏ cứ tưởng bán vàng giàu nhất,
  Lớn lên mới biết bán nước giàu hơn;

  - Hồi nhỏ cứ tưởng đánh trận, lập công lớn mới được lên tướng,
  Lớn lên mới biết lòn cúi, hèn với giặc ác với dân cũng lên tướng;

  - Hồi nhỏ cứ tưởng chống Tàu là yêu nước (1),
  Lớn lên mới biết chống Tàu là phản quốc;

  - Hồi nhỏ cứ tưởng đảng giải phóng miền Nam đói rách,
  Lớn lên mới biết là đảng cướp miền Nam giàu có;

  - Hồi nhỏ cứ tưởng bác Hồ là người Việt Nam,
  Lớn lên mới biết bác là người Tàu Hẹ;

  - Hồi nhỏ cứ tưởng bác Hồ ‘đi xa’ nhằm ngày 03 tháng 9,
  Lớn lên mới biết bác chết trùng ngày Quốc khánh, tháng 9 mồng 2;

  - Hồi nhỏ cứ tưởng cán bộ là đầy tớ lo cho dân no ấm,
  Lớn lên mới biết dân là đầy tớ lo cho cán bộ ấm no;

  - Hồi nhỏ cứ tưởng yêu nước là yêu tổ quốc,
  Lớn lên mới biết yêu nước là phải yêu đảng;

  - Hồi nhỏ cứ tưởng những đồng bào Boat People là Việt gian,
  Lớn lên mới biết đó là khúc ruột ngàn dặm;

  - Hồi nhỏ cứ tưởng hy sinh xương máu đánh Mỹ là đánh cho dân tộc,
  Lớn lên mới biết là đánh cho Liên Sô, đánh cho Tàu cộng;

  - Hồi nhỏ cứ tưởng Lê Văn Tám, Tô Vĩnh Diện, Hồ Thị Kỷ là anh hùng,
  Lớn lên mới biết đó là sản phẩm tuyên truyền bố láo;

  - Hồi nhỏ cứ tưởng Trần Dân Tiên và T. Lan là hai nhà văn nào đó viết về bác Hồ,
  Lớn lên mới biết cả hai đều là bí danh của bác Hồ tự ca tụng mình;

  - Hồi nhỏ cứ tưởng CB là Carte Bleue (thẻ tín dụng bên Pháp),
  Lớn lên mới biết CB cũng là bút danh Của Bác dùng khi viết báo trên tờ Nhân Dân, trong đó có bài Địa chủ ác ghê (2);

  - Hồi nhỏ cứ tưởng đảng viên cán bộ hẳn phải cần kiệm, liêm chính, chí công vô tư như lời bác Hồ trên giấy,
  Lớn lên mới biết trong thực tế, đảng viên cán bộ cấp càng cao càng trây lười hoang phí, càng trí trá tham tàn, càng thiên vị bè lũ;

  - Hồi nhỏ cứ tưởng trí thức xhcn là tầng lớp tinh hoa chính trực, uy vũ bất năng khuất,
  Lớn lên mới biết chỉ là học giả, hương nguyện;

  - Hồi nhỏ cứ tưởng CH xhcn VN là Độc lập, Tự Do, Hạnh Phúc,
  Lớn lên mới biết là trừ (-) độc lập, trừ (-) tự do, trừ (-) hạnh phúc;

  - Hồi nhỏ cứ tưởng công lý xhcn là bà cô thiết diện vô tư,
  Lớn lên mới biết Công Lý là một ông chú diễn viên hài;

  - Hồi nhỏ cứ tưởng bác Hồ vì nước vì dân nên trọn đời không vợ, không con,
  Lớn lên mới biết là đếch phải vậy;

  - Hồi nhỏ cứ tưởng Hoàng Sa, Trường Sa, thác Bản Giốc, Ải Nam Quan là của Việt Nam,
  Lớn lên mới biết bác và đảng đã ‘cầm cố’ cho Tàu cộng từ lâu;

  - Hồi nhỏ cứ tưởng muốn thành tiên thành thánh thì phải tu thân tích đức,
  Lớn lên mới biết gian manh xảo trá, độc ác nướng vài triệu người như bác Hồ, bác Giáp cũng được thành thánh thành tiên;

  - Hồi nhỏ cứ tưởng tiền cứu trợ thiên tai là dành cho dân,
  Lớn lên mới biết là để cứu trợ cán bộ;

  - Hồi nhỏ cứ tưởng Cờ vàng là Cờ của bọn “Ngụy”,
  Lớn lên mới biết Cờ vàng đã có từ thời Vua Thành Thái;

  - Hồi nhỏ cứ tưởng đảng tàn sát địa chủ trong Cải Cách Ruộng Đất là để chia ruộng, chia đất cho dân nghèo,
  Lớn lên mới biết đó là để đảng thu gom về cho riêng đảng;

  - Hồi nhỏ cứ tưởng đảng lãnh đạo, nhà nước quản lý, nhân dân làm chủ đất nước,
  Lớn lên mới biết đảng lãnh đạo nhà nước, quản lý nhân dân, làm chủ đất nước;

  - Hồi nhỏ cứ tưởng Quốc hội là vì dân,
  Lớn lên mới biết tất cả chỉ là Bonzaï của đảng;

  - Hồi nhỏ cứ tưởng Hiến Pháp là văn kiện pháp lý cao nhất của tổ quốc,
  Lớn lên mới biết Cương lĩnh đảng còn cao hơn nhiều;

  - Hồi nhỏ cứ tưởng mình đang sống ở ngưỡng thiên đường xhcn,
  Lớn lên mới biết “còn lâu dài lắm, đến hết thế kỷ (21) này không biết đã có chxn hoàn thiện hay chưa”.

  […]

  Học sinh Miền Bắc & Đảng Còm Sỹ Lề Dân

  Trả lờiXóa
 16. Guest •

  Rồi đây, bọn hậu duệ cờ máu Phúc Kiến sẽ không còn dịp "đời đời học tập theo gương của tên Tàu HCM ấu dâm, cướp nước, khát máu vĩ đại" nữa rồi!

  Trả lờiXóa
 17. Trần thị nga ả ta có này như hôm nay là đáng đời lắm, bản thân là một người mẹ nhưng giờ đây ngay cả tư cách làm người còn không có thì lấy đâu ra tư cách làm mẹ. Chỉ vì những đồng tiền bẩn thỉu mà ả ta sắn sàng lợi dụng con mình những đứa trẻ ngây thơ vô tội, thật tội nghiệp cho chúng. Trần Thị Nga nhiều lần có biểu hiện thách thức cơ quan chức năng, thách thức các cơ quan bảo vệ pháp luật với những lời lẽ thô bỉ, xúc phạm danh dự của cá nhân khác, cơ quan. Sự coi thường của Trần Thị Nga đã được đền đáp bằng cuốn lịch trong tù vời thời hạn bóc không hề nhỏ bởi tinh thần phá hoại quyết liệt, đấu tranh không ngừng nghỉ phục vụ cho lợi ích của bầy đàn dân chủ Việt.

  Trả lờiXóa
 18. Trần Thị Nga nhiều lần có biểu hiện thách thức cơ quan chức năng, thách thức các cơ quan bảo vệ pháp luật với những lời lẽ thô bỉ, xúc phạm danh dự của cá nhân khác, cơ quan. Sự coi thường của Trần Thị Nga đã được đền đáp bằng cuốn lịch trong tù với thời hạn bóc không hề nhỏ bởi tinh thần phá hoại quyết liệt, đấu tranh không ngừng nghỉ phục vụ cho lợi ích của bầy đàn dân chủ Việt. Dù có cố gắng thoát tội đến đâu thì cuối cùng vẫn không thoát khỏi được những luật lệ của nước Việt.

  Trả lờiXóa
 19. Nói đến trần thì nga người ta lại nhớ đến ngay những hành động bẩn thỉu nhằm xuyên tạc sự thật của ả. Ar này đã nhiều lần dùng những lời lẽ sặc mùi phản động nhằm xuyên tạc cũng như bóp méo sự thật với mục đích gây hoang mang dư luận làm giảm uy tín của nhà nước ta. Thậm chí ả đã nhiều lần lwoij dụng những đúa con thơ dại của mình để làm lá chắn cho ả. Một con người bẩn thỉu như ả bị trừng phạt theo quy định của nhà nước là vô cùng đúng rồi, gieo nhân nào ắt gặt quả đấy mà thôi.

  Trả lờiXóa
 20. Độ lầy của Trần Thị Nga thì các cơ quan chức năng ở tỉnh Hà Nam và một số cơ quan ở Hà Nội đã quá rõ. Mặc dù cơ quan và cán bộ có thẩm quyền hết mực giáo dục, thuyết phục nhưng đối tượng này vẫn không hề thay đổi ý định, giữ vững tư tưởng ăn vạ đến cùng, mặc dù cái lý do mà ả ta ăn vạ không hợp tình, hợp lý một chút nào.

  Trả lờiXóa
 21. Người bắt với kẻ bị bắt, sao lại thấy sự đối lập ở đây? Ánh mắt hiên ngang luôn sẵn sàng cho những ngày tháng tù đày sắp tới của chị Nga dường như làm tăng thêm phần xấu hổ cho người phụ nữ áo trắng bên cạnh lên gấp nhiều lần.

  Một người phụ nữ tay không tấc sắt, một mình nuôi mấy đứa con, cô ấy chống ai, hô hào lật đổ được ai mà huy động cả một lực lượng được trang bị tận răng như thế chỉ để bắt một người luôn sẵn sàng chờ đến ngày này.

  Giá như sự cần mẫn của các anh được áp dụng để ngăn một Trịnh Xuân Thanh ôm vài nghìn tỷ đi ra nước ngoài như chốn không người thì nó đúng hơn là nhắm vào người phụ nữ này.

  Những người làm nghèo đất nước, làm bay hơi tiền thuế của dân, làm đất nước ngày càng tụt hậu mới chính là những kẻ đáng bị bắt chứ không phải là những người vạch trần bộ mặt của chúng như chị Nga bây giờ hay là mẹ Nấm trước kia.

  Lịch sử rồi sẽ ghi lại những hình ảnh này, con cháu chúng ta sẽ được thấy về cái thời mà cha ông chúng sống, là nơi mà sự đểu cáng luôn hiện hữu trên những khuôn mặt của bộ máy công quyền.

  Nhân Thế Hoàng

  Trả lờiXóa
 22. Tự do không bao giờ là miễn phí, nếu bạn không trả giá cho nó thì ai đó đang trả giá dùm bạn. Và người đó có thể là một cựu quân nhân như Blogger Điếu Cày, là một doanh nhân như anh Trần Huỳnh Duy Thức hay những bà mẹ như chị Thuy Nga mới bị bắt theo điều 88 vào sáng hôm nay.
  Tôi biết chị không sợ. Sự hiên ngang của chị trước một rừng an ninh bủa vây đã thể hiện tinh thần bất khuất này. Nhưng, tôi không hiểu những kẻ ký quyết định bắt một người mẹ đang nuôi hai con nhỏ này nghĩ gì khi chỉ còn chưa đầy 1 tuần nữa là đến ngày sum họp truyền thống?
  Các ông bà có cha mẹ không?
  Các ông bà có từng nuôi con không?
  Sao các ông bà có thể bất nhân bất nghĩa như vậy nhỉ?

  Nguyễn Hồ Nhật Thành

  Trả lờiXóa
 23. Tôi đang cố hiểu tư duy của những người ra quyết định bắt người phụ nữ này.

  Trước hết tôi không tin Thuý Nga tuyên truyền chống phá nhà nước.

  Nếu nói lên sự thật, lên án những điều sai trái của chính quyền, bảo vệ môi trường một cách mạnh mẽ thì những người như Nga nhiều lắm nhưng tại sao lại bắt Nga? Bởi tính cách mạnh mẽ, sự quyết liệt trong phản ứng với chính quyền? Nếu chỉ dựa vào thái độ mà quy tội thì không đủ, vậy chắc hẳn còn có những điều gì đấy mà chúng ta không biết. Nhưng tiếc thay qua những vụ án "hai bao cao su" "trốn thuế" "gây rối trật tự công cộng" thì tôi tin rằng công luận không mấy tin những gì mà hệ thống tư pháp tuyên bố. Đằng sau những lời buộc tội, luôn ẩn chứa những lý do không thể nói lên lời, không thể đưa lên báo chí.

  Vậy cái lý do ấy là gì?

  Một người bộc trực, cách đấu tranh thẳng thắn, có thể nói khá là thô sơ như của Nga, theo tôi không có gì đáng gọi là nguy hiểm cho nhà nước. Vậy việc bắt Nga sẽ có lợi gì? Sẽ tốt hơn cho uy tín của nhà nước? Không hề, bởi chỗ ai cũng nhìn thấy đấy là một bà mẹ đơn thân, việc bắt bớ ấy chỉ gây ra hiệu quả phản cảm bất lợi cho họ.

  Bắt để đe doạ những người đấu tranh khác? Có thể đấy là tư duy của những người đưa ra quyết định nhưng đấy là một sai lầm.

  Những người đã tham gia vào đấu tranh, nếu sợ họ đã không làm từ đầu. Việc bắt bớ một người với lý do thiếu thuyết phục sẽ chỉ khiến họ phẫn nộ hơn và có thể sẽ khiến cả những người không quan tâm tới chính trị sẽ ít thiện cảm hơn với chính quyền.

  Những người đã có đủ dũng khí để đấu tranh đều hiểu một điều đơn giản là đời chỉ có một lần, thời gian sống thực ra cũng không là bao nhiêu, sống làm sao cho có ý nghĩa nhất và để được thế thì họ cần phải sống đúng là mình. Nỗi sợ, nếu có chỉ là thoáng qua và sẽ bị chôn vùi bởi khát vọng đẹp đẽ. Do vậy mà càng sống, nỗi sợ trong họ càng ít đi, và nếu đã đấu tranh, họ sẽ ngày càng quyết liệt hơn mà thôi.

  Viết stt này để cố hiểu tư duy của họ nhưng kết cục thì tôi vẫn không hiểu nổi. Chỉ biết rằng, tôi thấy Thuý Nga là một người phụ nữ vô cùng mạnh mẽ rất đáng nể phục. Tôi không lo nhiều cho con người ấy. Chị ấy hoàn toàn có thể bước qua mọi việc. Đấy là một con người Không Biết Sợ. Nhưng còn hai đứa trẻ.

  Tết này, chúng sẽ xa mẹ. Về sau thì chúng sẽ hiểu nhưng hiện giờ những tâm hồn trẻ thơ sẽ ngơ ngác, nỗi nhớ mẹ sẽ khiến chúng khắc khoải đợi chờ, thế giới sẽ trở nên một nơi rất nguy hiểm, buồn bã và bất trắc. Và những con tim có lương tri sẽ còn phải bỏ nhịp nhiều lần mỗi khi tự hỏi tại sao lại như vậy.

  Có thể tôi thiếu thông tin nên tôi không hiểu, tôi hy vọng hệ thống tư pháp và báo chí sẽ cung cấp thêm thông tin chi tiết để tôi hiểu.

  Nhưng trong thẳm sâu, tôi cũng biết rằng đấy chỉ là hy vọng hão huyền, bởi lòng tin trong tôi hình như không còn nhiều.

  Châu Đoàn

  Trả lờiXóa
 24. CHO MỘT NGƯỜI PHỤ NỮ, THÁNG CHẠP

  Thật nhanh chóng, cuộc vây bắt người phụ nữ có hai đứa con nhỏ tại tỉnh Hà Nam mới diễn ra vào buổi trưa ngày 21/1, thì đến tối, người ta đã nhìn thấy hình ảnh video do công an đưa ra. Cơ quan này vội vã cho biết đã thi hành lệnh bắt tạm giam và khám xét nơi ở đối với chị, Trần Thị Nga, về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” theo quy định tại Điều 88, Bộ luật Hình sự nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam năm 1999.

  Cuộc vây bắt được chuẩn bị thật tươm tất và chu đáo, đã nhắm vào một người không hề trốn chạy và luôn nhìn thẳng, đối diện với mọi hình thức tàn bạo nhất. Cuộc vây bắt rầm rập và quá chuyên nghiệp đến mức người ta nhớ đến các cuộc ra đi khỏi Việt Nam một cách thư thả, của các quan tham nhũng như Trịnh Xuân Thanh, mà tiếng hô vang truy tìm giống như một trò chơi trốn tìm của trẻ con.

  Chị Nga bị bắt vào 24 Tết, tức chỉ còn vài ngày nữa là chị Nga và 2 đứa con nhỏ của chị là Phú và Tài sẽ cùng cùng nhau đón ông bà, cùng nhau đón một năm mới. Họ sẽ có cơ hội để ôn lại những ngày tháng cả gia đình nhỏ bé đó bị công an đập cửa sách nhiễu, an ninh mặt thường phục đeo khẩu trang hành hung, thậm chí bị 6 người vây đánh chị Nga bằng gậy sắt đến gãy chân vào năm 2014.

  Phú và Tài, hai đứa bé đã cùng mẹ lớn lên, có đủ cơ hội để học biết về bạo lực của ngành công an Hà Nam, lẫn sự phi nhân của người cầm quyền đã không chỉ nhắm vào chị Nga, mẹ của chúng, mà còn cả với chúng - những đứa trẻ đến trường và bị buộc phải học và yêu thương những kẻ tàn độc với mẹ của chúng .

  Chị Nga không phải là người phụ nữ duy nhất bị đối xử bất nhân và quy chụp theo điều 88. Nhà cầm quyền đã kéo lê điều 88, 258, 79… đi khắp nước như những cái máy chém vô hình để chụp xuống bất cứ ai mà họ cảm thấy là nhân vật gây khó trong công cuộc gieo rắc toàn trị. Từ sau 1975 đến nay, có rất nhiều người phụ nữ với tiếng nói và tinh thần tự do, ôn hòa của mình đã trở thành cái gai trong mắt kẻ có quyền. Từ Bùi Thị Minh Hằng, Đỗ Thị Minh Hạnh, Nguyễn Phương Uyên, Phạm Thanh Nghiên, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Cấn Thị Thêu… và hôm nay là chị Thúy Nga, tức Trần Thị Nga. Đất nước có bao giờ như thế này đâu?

  Trong video mà công an đưa ra vào ngày 21/1, gương mặt chị Nga như cố ghìm lại mọi cảm xúc để không ai lợi dụng được hình ảnh yếu lòng của chị. Lúc đó, nỗi đau lớn nhất của chị chắc chỉ là nghĩ đến 2 đứa nhỏ. Tết này chúng sẽ đón ông bà và năm mới mà không có mẹ. Thậm chí chúng sẽ phải tập sống với những ngày mà mẹ chúng bị giam cầm, chúng phải tự lớn lên và học biết chung quanh chỉ là dối trá.

  Nhìn vào video, những ai không biết, có thể nghĩ rằng chị Nga là một người hết sức mạnh mẽ và lạnh lùng.

  Năm trước, trong một dịp chị vào Sài Gòn, khi ghé thăm Phú và Tài, tôi hỏi là dạo này công an còn làm khó chị không. Trong tíc tắc, tôi thấy chị như rùng mình, trở lại yếu đuối như mọi người đàn bà trên thế gian này cần được sự chở che. Chị nói “chúng vẫn đánh Thầy à”.

  Và khi hỏi về lúc chị bị những tên bịt mặt vây đánh đến gãy chân, mà chị đã nhận mặt rằng đó là những tên an ninh vẫn đuổi theo chị, chị nói mà ngấn nước mắt “lúc đó, em chỉ nghĩ đến làm sao che được cho 2 đứa con. Chúng có đánh chết em cũng được nhưng em phải che cho Phú và Tài”. Trên đường về, tôi tự hỏi mình rằng, nếu như tôi có mặt ở đó, chứng kiến tội ác, tôi sẽ làm gì?

  (Xin xem tiếp phần dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lịch sử chưa thể ghi hết và kể hết. Nếu Việt Nam có một Svetlana Alexievich để viết về thân phận của những người phụ nữ đầy sợ hãi nhưng quyết đứng lên để nói sự thật và tranh đấu cho những oan khiên kẻ khác, thì chắc chắn nhân loại sẽ phải rơi nước mắt với nhiều chương u uất của nước Nam, không thua vì những người phụ nữ Nga trong Đệ nhị Thế chiến hay từ sự cố Chernobyl.

   Từ vị trí một người công nhân đi lao động hợp tác bị lừa đảo, và khi trở về, nhận ra những bất công xã hội chung quanh mình, chị Nga cũng như những người phụ nữ Việt Nam khác đã dấn thân, trở thành người xây dựng nền móng công lý và sự thật trong xã hội.

   Thật dễ nhận ra, ở đâu cũng vậy, khi một nhà nước kinh sợ công lý và sự thật, tìm cách trấn áp, thì chắc chắn đó là một nhà nước tăm tối và vô luân.

   Thế kỷ 21, có những người phụ nữ Việt Nam đã nguyện thắp lên những ngọn đuốc soi sáng trong xã hội, cho tôi và cho cả các bạn vậy. Ánh sáng đó, đôi khi họ phải trả giá bằng đời người, bằng tù đày và cô đơn. Hôm nay, nếu các bạn và tôi phản bội lại ánh sáng đó, chúng ta không xứng đáng làm người, cũng không xứng đáng để tồn tại trong giống nòi Việt Nam.

   Nguyễn Tuấn Khanh
   (21/01/2017)

   Xóa
 25. Trần Thị Nga được tặng cho một quyển lịch dài ngày trong Trại đó cũng là điều dễ hiểu. Không tận mắt chứng kiến nhưng rõ ràng với những hành động mà Trần Thị Nga đã thực hiện thì có lẽ không ai là không thể nhớ nổi mặt y. Chuyên đi rạch mặt ăn vạ, đồng thời còn không ngại kéo theo mấy đứa con nhỏ của thị để làm bình phong cho các hoạt động chống đối của y, cản trở hoạt động của các Cơ quan chức năng. Có hành động coi thường, thách thức pháp luật của Trần Thị Nga nên tất nhiên là có hậu quả như ngày hôm nay thôi, ăn Tết trong Trại.

  Trả lờiXóa
 26. Trần Thị Nga và các hành động của y đã khiến chúng ta nhớ ngay đến một Chí Phèo thời hiện đại. Những độ lầy của Trần Thị Nga thì có lẽ ai cũng biết. Khắp các cơ quan Trung ương và Hà Nam đã cho thấy thái độ của Nga là thái độ thách thức pháp luật và các cơ quan chức năng. Mặc dù đã được tuyên truyền, giáo dục, thuyết phục nhưng Nga vẫn không hề có ý định thay đổi mà ngược lại còn có nhiều hành động khác nữa để tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Nga bị bắt giam chỉ đơn giản là kết cục của những hành động vi phạm pháp luật mà thôi.

  Trả lờiXóa
 27. Trước khi Tết, Trần Thị Nga đã được tặng ngay việc ăn Tết trong Trại. Với những hành vi đã thực hiện vi phạm pháp luật của Nga thì Nga bị bắt là hoàn toàn đúng các quy định của pháp luật. Nhưng vẫn một chiêu bài quen thuộc là khi Nga bị bắt, các đối tượng dân chủ đã nhanh chóng xà vào vụ việc như thể Nga đang bị oan. Nếu Nga có oan thì đó đích thị là oan thị Mầu mà thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trư lợn viên Hưng Trung, luc trandinh và Nắng vàng thì cũng là một thằng, giống như tên trần dâm tiên và hù chấy minh . Thật không hiểu tại sao cs chúng lại có đầu mà chẳng có một chút óc dù là để nhìn mà xem lại mình rồi đi chết đi để cho nhân dân chọn lựa những người trí thức lãnh đạo thay gì một lũ rừng rú của đcs kéo cả nước VN tụt hậu và đến bây giờ còn thua cả 2 thằng ngày xưa miền Nam gọi là mọi (Campuchia và Lào). Cộng sản đúng là một lũ kền kền chúng chỉ sống trên cái xác khô của tên tội đồ dân tộc hù chấy manh

   Xóa
 28. Ấn tượng nhất về Trần Thị Nga là cái thói Chí Phèo, tự cáo mặt tự ăn vạ trước cửa các cơ quan chức năng, vừa xin tiền bồi thường của các cơ quan Nhà nước, vừa moi móc tiền từ các tổ chức phản động, thế lực thù địch với Việt Nam. Hành động mất nhân tính này của Trần Thị Nga tăng lên gấp bội khi ả lôi theo cả mấy đứa con nhỏ đi ăn vạ cùng, nhìn cảnh mấy đứa bé chưa hiểu biết chuyện đời mà bị mẹ lợi dụng thật tội nghiệp.

  Trả lờiXóa
 29. Đáp trả lại hành động ăn vạ kiêm ăn xin này, ngày 21/1 vừa qua, Cơ quan An ninh điều tra, công an tỉnh Hà Nam đã trao lệnh tạm giam để điều tra về hành vi tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam cho Trần Thị Nga, kèm theo quyển lịch tù cho ả này bóc lịch dài ngày trong trại. Hành động nhân đạo này của Cơ quan điều tra nhằm đến đáp lại quãng thời gian chống phá đất nước lâu dài của Trần Thị Nga.

  Trả lờiXóa
 30. Sau khi kết hôn, Nga đi xuất khẩu lao động ở Đài Loan và cặp kè với một tên dân chủ Việt chính hiệu là Nguyễn Văn Hùng, chính Nga đã bị Hùng lôi kéo vào nghề dân chủ với vai diễn ăn vạ khóc thuê. Sau khi gia nhập làng dân chủ, Nga lại cặp tiếp với ông già Phan Văn Phong, người đã có vợ con đàng hoàng. Và cứ thế, Trần Thị Nga thể hiện độ đĩ thõa của mình khi cặp kè với các nhà dân chủ khác.

  Trả lờiXóa