Header Ads Widget

Responsive Advertisement

CPJ LẠI NÓI LÁO VỀ VIỆT NAM!

Tổ chức CPJ hay còn gọi là Ủy ban Bảo vệ Nhà báo (Committee to Project Journalists – CPJ) đã đưa ra một bản thống kê về việc giam giữ các nhà báo ở khu vực Asian và trên thế giới trong năm 2016, theo số liệu đó thì Việt Nam bị gán là nước đứng đầu khu vực Asian về việc giam giữ nhà báo, thái độ và phong cách làm việc bất minh của CPJ vẫn không đổi từ trước đến nay.
Theo bản thống kê này, CPJ đã khẳng định : “Việt Nam là quốc gia dẫn đầu khu vực Đông Nam Á, với ít nhất 8 nhà báo đang bị giam giữ vì tội chống lại nhà nước. Tiếp theo là Myanmar (2), Singapore (2) và Thái Lan (1)”. Tám nhà báo mà CPJ cho rằng Việt Nam đang giam giữ là Trần Huỳnh Duy Thức, Đặng Xuân Diệu, Hồ Đức Hòa, Nguyễn Hữu Vinh, Nguyễn Thị Minh Thúy, Nguyễn Đình Ngọc, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Hồ Văn Hải.


CPJ LẠI NÓI LÁO VỀ VIỆT NAM!
Việc bắt giam, xét xử tám cá nhân trên là phù hợp với quy định của pháp luật Việt Nam. Những thành phần này đều có âm mưu làm suy yếu, thậm chí có mục đích muốn lật đổ chính quyền nhân dân ở Việt Nam nên bị bắt giam và xét xử theo đúng quy định pháp luật. Nếu cho những đối tượng này là nhà báo thì không hẳn vì tất cả số đối tượng này đều mượn danh nghĩa nhà báo, danh nghĩa blogger để làm công cụ cho chúng thực hiện hành vi phạm tội, không xứng đáng với phẩm chất, tư cách của nghề làm báo.
Những số liệu được nêu trong bản thống kê của CPJ không phản ánh đúng tình hình ở Việt Nam, chỉ liệt kê được những đối tượng nổi cộm, những đối tượng bất mãn với đất nước. Đó chỉ là bề nổi của tảng băng chìm, phần nội dung hay bản chất của các vụ án, bản chất của các đối tượng này thì CPJ không hề hay biết hoặc chính tổ chức CPJ đã lờ đi sự thật này. Nếu công bố nhân thân cũng như hành vi của tám đối tượng nêu trên thì phải khen ngợi Việt Nam vì đã ngăn chặn được những hành vi lợi dụng báo chí để xâm phạm nhân quyền, xâm phạm lợi ích của cá nhân, tổ chức khác.
Ngoài Việt Nam thì CPJ còn liệt kê khá nhiều nước không thân vơi Mỹ và EU như Trung Quốc, Ấn Độ, hay như Thổ Nhĩ Kỳ gần đây có nhiều hành động bất đồng quan điểm với Mỹ, EU thì cũng bị liệt kê vào danh sách đen này. Mặc dù các bản danh sách hay công bố gì của CPJ hay các tổ chức phi chính phủ có liên quan đều không được sử dụng trên thức tế, hầu hết cac quốc gia trên thế giới đều không cộng nhận nhưng lại có Mỹ và EU sử dụng nó làm bàn đạp, làm cái cớ để can thiệp vào cộng việc nội bộ của các quốc gia khác.
CPJ là một trong số các tổ chức phi chính phủ do các nước tư bản hậu thuẫn thường tuyên truyền, xuyên tạc để bôi xấu tình hình ở các nước khác, nhất là Việt Nam bởi nước ta có hệ tư tưởng khác biệt với tư bản chủ nghĩa. Các tổ chức phi chính phủ do tư bản đứng sau luôn tìm mọi cách để hạ thấp uy tín, hạ thấp vị thế của Việt Nam cũng như các quốc gia khác. Hành động phi lý này của tổ chức CPJ cần chấm dứt ngay, cần tôn trọng những gì đã và đang diễn ra trên thực tế tại mỗi quốc gia.
Công Lý

Đăng nhận xét

42 Nhận xét

 1. Ngày 14-2 vừa qua, "Tổ chức bảo vệ nhà báo" công bố cái gọi là "phúc trình thường niên về tình hình tự do báo chí toàn cầu". Về tình hình báo chí ở Việt Nam, căn cứ vào thái độ tiếp cận và các đánh giá mà CPJ đã đưa ra, cần khẳng định rằng, thực chất đó là sự tiếp tay cho các thế lực đang hằng ngày, hằng giờ phá hoại, cản trở sự ổn định và phát triển của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 2. Sau khi Tổ chức bảo vệ nhà báo (Committee to Protect Journalists - CPJ) công bố "phúc trình thường niên về tình hình tự do báo chí toàn cầu" trong đó chứa đựng nhiều nội dung vu khống và xuyên tạc tình hình báo chí ở Việt Nam, ngay lập tức các cơ quan truyền thông như VOA, BBC, RFA,... liền khai thác thông tin từ "phúc trình" này để đăng tải các bài báo mà ngay nhan đề đã chứa đựng thái độ thiếu thiện chí, như: CPJ: Việt Nam, một trong năm nước bỏ tù nhiều ký giả nhất thế giới (VOA), CPJ nói làm báo ở Việt Nam là "nguy hiểm" (BBC).

  Trả lờiXóa
 3. Hiện nay ở Việt Nam, có hơn 19 nghìn hội viên Hội Nhà báo, trong đó có gần 17 nghìn nhà báo đã được cấp thẻ hành nghề đang làm việc tại hàng trăm cơ quan báo chí (với rất nhiều loại hình khác nhau) từ trung ương tới địa phương. Ðó là những nhà báo được đào tạo cơ bản, được xã hội công nhận, hoạt động dựa trên các quy định của Luật Báo chí, có hội nghề nghiệp riêng và được pháp luật bảo vệ khi hành nghề. Nói như vậy để khẳng định rằng, những nhận xét của CPJ dành cho tình hình báo chí Việt Nam là hoàn toàn sai sự thật.

  Trả lờiXóa
 4. Như mọi quốc gia khác, Việt Nam có hệ thống luật pháp của mình nhằm duy trì sự ổn định và giữ vững định hướng phát triển xã hội; bảo đảm, bảo vệ quyền con người; giữ gìn an ninh quốc gia, trật tự và an toàn xã hội,... Hệ thống luật pháp ấy là một trong những yếu tố cơ bản tạo ra cơ hội giúp mọi công dân có điều kiện phát triển toàn diện, phát huy năng lực và tài năng để cống hiến cho đất nước. Bất cứ ai tuân thủ pháp luật đều sẽ được pháp luật bảo vệ, còn kẻ nào chống đối sẽ phải chịu sự trừng phạt.

  Trả lờiXóa
 5. Tổ chức CPJ hay còn gọi là Ủy ban Bảo vệ Nhà báo (Committee to Project Journalists – CPJ) đã đưa ra một bản thống kê về việc giam giữ các nhà báo ở khu vực Asian và trên thế giới trong năm 2016, theo số liệu đó thì Việt Nam bị gán là nước đứng đầu khu vực Asian về việc giam giữ nhà báo, thái độ và phong cách làm việc bất minh của CPJ vẫn không đổi từ trước đến nay. Có thể thấy được đây là một trong những hành động dựa vào những tổ chức phi chính phủ quốc tế để xuyên tạc về tình hình chính trị tại nước ta.

  Trả lờiXóa
 6. Bằng việc lảng tránh vấn đề trách nhiệm công dân, trách nhiệm xã hội của nhà báo, cố tình gắn cho một số blogger - người viết blog, danh hiệu là "nhà báo tự do", "cây bút tự do", CPJ tưởng rằng sẽ tạo ra sự mập mờ trong dư luận để vu cáo Việt Nam; nhưng rốt cuộc, hành vi này lại làm lộ rõ bản chất thực sự của CPJ là gì.

  Trả lờiXóa
 7. Căn cứ vào đánh giá của CPJ về tình hình báo chí ở Việt Nam trong các năm qua, dường như việc yêu cầu CPJ có thái độ khách quan là điều bất khả. Tổ chức này tự coi mình là "hiệp sĩ" bảo vệ tự do báo chí nhưng việc làm của họ lại cho thấy tự do báo chí chỉ là chiêu bài để họ dựa vào và vu khống quốc gia nào không đồng tình với quan niệm của họ.

  Trả lờiXóa
 8. " “Việt Nam là quốc gia dẫn đầu khu vực Đông Nam Á, với ít nhất 8 nhà báo đang bị giam giữ vì tội chống lại nhà nước. Tiếp theo là Myanmar (2), Singapore (2) và Thái Lan (1)”.
  Nhưng họ có hiểu nguyên nhân tại sao mà các nhà báo này bị giam giữ không?

  Trả lờiXóa
 9. Hè hè ngẫm nghĩ đi,ngẫm nghĩ lại thấy chế độ độc tài cũng có cái "hay" của nó."Hay" ở chỗ là bịt mồm thằng dân rồi thỏa sức muốn làm gì thì làm. Bây giờ chúng bán nước rành rành,có bằng chứng hẳn hoi mà chẳng tên dân nào dám phản kháng ,xuống đường hỏi tội. Bởi ló ra khỏi nhà là bắt nhốt mà nhốt liền tù tì 16 năm hỏi tên nào không sợ? Tên nào ở nước ngoài hó hé bảo sao tụi bây không làm gì cả tức thì bị đốp ngay vào mặt " Mày có giỏi thì về mà làm đi".

  Đâu như ngày xưa lính thì chiến đấu hy sinh ngoài mặt trận,ở hậu phương thì dân sướng quá rửng mỡ biểu tình đốt cờ,đốt xe,chửi tổng thống,căng khẩu hiệu thách thức chính quyền liên tục.Mà chính quyền đâu có bán một tấc đất nào cho cam,tổng thống cũng ở trong dinh công mà bây giờ mới lòi ra là hết sức giản dị. Vậy mà dân cũng tha hồ chửi bới bởi vì người ta cho quyền chửi.

  Hiện tại báo chí ngày nào cũng lòe ra " cuộc sống đáng mơ ước của cô ca sĩ này" tài sản tiền tỉ của chàng ca sĩ nọ" "gia đình hạnh phúc của chàng MC kia" để nhắc bọn trẻ rằng hãy liệu hồn yên thân mà sống,muốn giàu thì tập trung vào hát hò hoặc chăm chút sửa sang sắc đẹp để bán sỉ cho một đại gia nào đó. Còn thì cứ để mặc cho chúng bán nước,bán máu ,bán đất,bán tất cả...Rảnh nữa thì cứ chiều đến ra vỉa hè tập trung nhậu nhẹt. Nhậu để chờ chết.

  Một dân tộc không lấy câu "Phú quý bất năng dâm, bần tiện bất năng di, uy vũ bất năng khuất"(Giàu sang không thể cám dỗ, Nghèo khó không thể chuyển lay, Quyền uy không thể khuất phục) làm phương châm sống thì dân tộc đó có thể gọi là tới số .

  Duong Hoai Linh
  (Posted by Fb Hằng Lê)

  Trả lờiXóa
 10. Chống cộng mà vẫn tôn sùng những lãnh tụ cộng sản, vẫn bảo vệ lá cờ nhuốm máu dân lành thì chỉ chống cái HIỆN TƯỢNG tồi tệ ngày nay và vẫn tiếp tục bảo vệ BẢN CHẤT tồi tệ ngày xưa.

  Các bạn có thể biện hộ công trạng "đánh đuổi Pháp - Mỹ" hàng vạn lần nhưng thật sự, Pháp - Mỹ ngã xuống thì ít mà máu đồng bào đổ xuống thì quá nhiều. Sau 1975, chẳng còn bóng "Pháp - Mỹ" nào cả, chỉ còn đồng bào nhưng họ phải sống trong địa ngục chưa khi nào tồi tệ bằng.

  Cho đến ngày nay, chẳng còn "Pháp - Mỹ" và chính vì sự tham lam, tàn độc, chính những kẻ dùng hình tượng lãnh tụ và dùng màu cờ để đoạ đày, cưỡng chế, cướp đất, cướp quyền làm người, cướp mạng sống, cướp môi trường sống của dân lành chớ chẳng phải "đế quốc, thực dân" nào cả.

  Đó là sự thật. Đừng tiếp tục bảo vệ BẢN CHẤT tồi tệ và tự cho mình là "chống cộng". Xin đừng tự lừa dối và dung dưỡng sự lừa dối.

  Hoang Ngoc Dieu
  (Posted by Fb Hằng Lê)

  Trả lờiXóa
 11. "Mỗi lít xăng sẽ gánh 8000 đồng thuế bảo vệ môi trường"

  Dân Việt là lũ cừu ngu si dốt nát. Để mặc cho lũ sói cai trị hút máu đến tận xương tủy mà không hề phản kháng hay quan tâm. Nói thật bây giờ bọn Chó Sói (CS) có tăng giá hay làm cái trò hút máu thế nào đi nữa thì dân Việt vẫn cam chịu vậy thôi. Vì lũ ếch ngu dốt đã bị luộc chín trong nồi một cách từ từ rồi. Dân việt còn khổ dài dài lắm

  Dinh Thoan
  (Posted by Fb Hằng Lê)

  Trả lờiXóa
 12. " cái khả năng của con người biết phân biệt phải trái, đúng sai"?. Buồn cười !. Trung Quốc giết người cướp của sờ sờ trước mắt; thế mà đám Việt gian tay sai cho chúng dám cả gan láo xược "TQ chưa hề đạp chết ai, TQ hiền như bụt", giờ đây còn dám "TQ quyết tâm bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ" ?. Xin hỏi Vietcongmenyeu; HS&GM bị TQ đánh chiếm từ tay VN, chúng còn đem hạm đội tàu sân bay đến Biển Đông diệu võ dương oai với ý đồ đánh chiếm thêm nữa mà Bạn bố láo cho rằng "TQ quyết tâm bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ" ?, thì không Việt gian tay sai tuyên truyền cho chúng là gì!.

  Fb Hằng Lê

  Trả lờiXóa
 13. AI LÀ KẺ THÙ CỦA DÂN TỘC?

  Tổng bí thư ĐCS VN Nguyễn Phú Trọng thừa nhận: "Tham nhũng là giặc nội xâm", "Tham nhũng đã trở thành quốc nạn". Điều đó cực kỳ đúng.
  - Vậy "giặc" là gì?
  - "Là kẻ tổ chức thành lực lượng vũ trang, chuyên đi cướp phá, làm rối loạn an ninh, gây tai hoạ cho cả một vùng hoặc một nước". Tóm lại, giặc là kẻ thù của nhân dân, của dân tộc.
  - Đối tượng nào có thể tham nhũng?
  - Chỉ có thể là quan chức!
  - Quan chức là ai?
  - Chỉ có thể là đảng viên CS.
  Do vậy, chính cộng sản là phản động, là giặc!
  ....
  Hiện nay không có nước ngoài nào xâm lược Việt Nam ngoài Tàu. Chúng xâm chiếm biển đảo, đất liền của ta, chúng ức hiếp ngư dân ta, chúng gian manh với những chính sách, những âm mưu thâm độc để triệt hạ dân ta, nước ta. Thế nhưng Tàu vẫn được ĐCS VN coi là bạn, là anh em, là láng giềng 4 tốt, và ngày càng "thắt chặt tình hữu nghị", "hợp tác toàn diện" với chúng, đồng thời bỏ tù những ai phản đối hành động này.

  KẾT LUẬN
  Kẻ thù số 1 của dân tộc Việt Nam CHÍNH LÀ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM!

  P/S
  Lời ông Trọng đấy nhá, đừng có bảo tôi xuyên tạc nói xấu đảng của các ông!

  Nguyen Thuy Hanh
  (Posted by Fb Hằng Lê)

  Trả lờiXóa
 14. Theo phong trào, trong một buổi chiều mưa, ngồi nghĩ về những cái nhất ở Việt Nam:

  1. Loại vật chất đắt nhất: Sợi dây rút kinh nghiệm, nghe đâu 1m có giá mấy ngàn tỉ :D

  2. Vở hài kịch có kinh phí lớn nhất: Bầu cử :D

  3. Hình phạt ghê gớm nhất: Tự kiểm điểm về mặt Đảng :D

  4. Nghề nguy hiểm nhất: Nghề đánh máy :D

  5. Công việc phải nói láo nhiều nhất: Làm tuyên giáo :D

  6. Thành phần tham nhũng nhất: Mấy người chống tham nhũng :D

  7. Thành phần hạnh phúc nhất: Mấy người sống theo tiêu chí 3N (nghèo-ngoan-ngu) :D

  8. Tầng lớp giàu có nhất: Tầng lớp làm đầy tớ :D

  9. Hành động yêu nước nhất: Phản đối và quan ngại :D

  10. Thành phần nói xấu Mỹ nhiều nhất: Là những người đang vơ vét tiền chuẩn bị qua Mỹ sống :D

  11. Câu nói dối kinh điển nhất: Cán bộ là đầy tớ của nhân dân :D

  12. Người giỏi tự sướng nhất: Trần Dân Tiên :D

  13. Người có nhiều nick clone nhất: Trần Dân Tiên :D

  Nguyen Thuy Linh
  (Posted by Fb Hằng Lê)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. CPJ là một trong số các tổ chức phi chính phủ do các nước tư bản hậu thuẫn thường tuyên truyền, xuyên tạc để bôi xấu tình hình ở các nước khác, nhất là Việt Nam bởi nước ta có hệ tư tưởng khác biệt với tư bản chủ nghĩa. Các tổ chức phi chính phủ do tư bản đứng sau luôn tìm mọi cách để hạ thấp uy tín, hạ thấp vị thế của Việt Nam cũng như các quốc gia khác. Hành động phi lý này của tổ chức CPJ cần chấm dứt ngay, cần tôn trọng những gì đã và đang diễn ra trên thực tế tại mỗi quốc gia.

   Xóa
 15. Cú Khều Từ Bắc Kinh

  Đó là kiểu Trung Quốc... hễ có gì xích mích với Mỹ, là để cho đàn em Bắc Triều Tiên la lối, quậy phá... Nhưng đôi khi, chính Bắc Kinh cũng đưa ra những cú khều thị trường... Đó là kiểu trước giờ vẫn thế. Và hễ sơ hở, là TQ đưa quân chộp luôn. Những kiểu như thế, đã từng xảy ra với Việt Nam và Philippines.

  Với Mỹ, sẽ là những cú khều thị trường. Như nhà phân tích Panos Mourdoukoutas viết trên tạp chí Forbes hôm 11/1/2017 rằng có phải công ty McDonald's là nạn nhân của tranh chấp Biển Đông...

  Dĩ nhiên, công ty tiệm ăn Hoa kỳ McDonalds không tranh giành gì hết ở Biển Đông, cũng không bênh TQ hay bênh VN, hay bênh Philippines...

  Trên nguyên tắc, chỉ bênh tiền. Vì kinh doanh là kiếm tiền.

  Nhưng McDonalds đã phải bán hệ thống tiệm ăn ở TQ và Hồng Kông với giá 2.08 tỷ USD cho công ty quốc doanh Citic của TQ và Carlyle Group, một công ty đầu tư tư doanh.

  Chỉ vì Biển Đông đã kích động khát vọng bành trướng Đại Hán, theo tạp chí Forbes, thế là người dân TQ gây sự với các công ty Mỹ, như McDonalds, Apple và các hãng khác.

  Mới hồi tháng 7/2016, hãng Apples cũng bị kích động chống đối từ một số người tiêu thụ TQ... chỉ vì lúc đó Philippines thắng kiện TQ về Biển Đông. Thế là, hãng Mỹ bị kiếm chuyện.

  Và bây giờ... mọi người chờ đợi nhiều màn hấp dẫn mới từ Biển Đông.

  Bản tin RFI hôm 11/1/2017 ghi lời Ngoại trưởng Mỹ được chỉ định Rex Tillerson bày tỏ mối quan ngại về hành động của Trung Quốc ở Biển Đông, khẳng định việc Bắc Kinh xây đảo nhân tạo ở vùng biển này là «phi pháp».

  Hôm Thứ Tư 11/01/2017, ông Rex Tillerson, nhân vật được tổng thống tân cử Hoa Kỳ Donald Trump chỉ định là Ngoại trưởng, sẽ ra trước Thượng viện Mỹ trong phiên điều trần nhằm thông qua việc bổ nhiệm các bộ trưởng trong chính quyền mới.

  Êkíp chuyển tiếp quyền lực của ông Trump đã phân phát trước bài phát biểu mở đầu phiên điều trần mà ông Tillerson sẽ đọc hôm Thứ Tư. Trong bài phát biểu này, Ngoại trưởng Mỹ được chỉ định bày tỏ mối quan ngại của ông trước những hành động của Trung Quốc ở các vùng biển tranh chấp ở Biển Đông, đặc biệt là việc xây dựng đảo nhân tạo dùng làm căn cứ quân sự. Ông Tillerson khẳng định: «Việc Trung Quốc xây đảo ở Biển Đông là một hành động chiếm giữ phi pháp các vùng tranh chấp, bất chấp các chuẩn mực quốc tế».

  Theo báo chí Mỹ, tuyên bố nói trên của ông Tillerson chắc chắn sẽ gặp phản ứng mạnh từ phía Trung Quốc, vốn đã rất bực tức về vụ ông Donald Trump điện đàm với tổng thống Đài Loan Thái Anh Văn, đi ngược lại chính sách của Washington chỉ công nhận một nước Trung Quốc duy nhất.

  RFI cũng ghi rằng hôm Thứ Ba, một giới chức Hoa Kỳ, xin được giấu tên, tiết lộ là một oanh tạc cơ chiến lược H-6 của Trung Quốc đã bay bên trên quần đảo Trường Sa vào cuối tuần qua, nhằm một lần nữa biểu dương lực lượng ở vùng Biển Đông. Đây là phi vụ thứ hai của một oanh tạc cơ Trung Quốc trên vùng Biển Đông trong năm nay, sau phi vụ đầu tiên vào đúng ngày đầu năm.

  (Xem tiếp phần dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Như thế, Việt Nam may mắn có nhiều sức mạnh ngăn trở lòng tham của TQ tại Biển Đông.

   Trong khi đó, một bạn đồng minh của VN là Nhật Bản đã nhúng tay hỗ trợ cho VN và Philippines.

   RFA ghi rằng Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe sẽ có chuyến thăm lần thứ ba đến Việt Nam vào ngày 16 và 17 tháng Giêng tới đây.

   Mục đích của chuyến thăm được cho biết nhằm tăng cường mối quan hệ song phương Việt- Nhật. Tin tức cho biết tại Việt Nam, thủ tướng Shinzo Abe sẽ gặp gỡ các lãnh đạo Hà Nội và trong dịp này nhiều thỏa thuận hợp tác sẽ được ký kết.

   Thủ tướng Shinzo Abe sẽ tham dự và phát biểu tại Tọa đàm Doanh nghiệp Việt-Nhật được tổ chức ở Hà Nội.

   Từ năm 2016 đến nay, thủ tướng Shinzo Abe đã có 4 lần tiếp xúc với lãnh đạo cấp cao Việt Nam, gồm cả ông chủ tịch nước Trần Đại Quang và ông thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, bên lề một số hội nghị quốc tế.

   Bản tin khác của RFI cũng ghi rằng kể từ tháng Tư 2017, lực lượng Tuần Duyên Nhật Bản sẽ triển khai kế hoạch đào tạo đồng nghiệp tại các nước Đông Nam Á với mục tiêu giúp các nước này nâng cao năng lực giám sát Biển Đông. Vế đào tạo này sẽ bổ sung cho việc chính quyền Nhật Bản cung cấp thêm tàu tuần duyên cho các đối tác như Việt Nam hay Philippines để kháng lại các hành động ngày càng quyết đoán của Trung Quốc trên Biển Đông.

   Theo nhật báo Yomiuiri Shimbun (Nhật Bản) ngày 10/01/2017, để tiến hành công việc đào tạo, Tuần Duyên Nhật Bản sẽ thành lập ngay một đơn vị đặc biệt chuyên trách việc giúp các đối tác Đông Nam Á, cung cấp giảng viên, đào tạo cán bộ, mở rộng diện quốc gia được cử người đến đào tạo tại Nhật Bản, tổ chức hội thảo quốc tế để tăng cường quan hệ và học tập kinh nghiệm về duy trì luật lệ trên biển.

   Biển Đông... sóng gió chập chùng...

   Hãy chờ xem TQ còn những cú khều nào...

   VBOL
   (Posted by Fb Hằng lê)

   Xóa
 16. Việc bắt giam, xét xử tám cá nhân trên là phù hợp với quy định của pháp luật Việt Nam. Những thành phần này đều có âm mưu làm suy yếu, thậm chí có mục đích muốn lật đổ chính quyền nhân dân ở Việt Nam nên bị bắt giam và xét xử theo đúng quy định pháp luật. Nếu cho những đối tượng này là nhà báo thì không hẳn vì tất cả số đối tượng này đều mượn danh nghĩa nhà báo, danh nghĩa blogger để làm công cụ cho chúng thực hiện hành vi phạm tội, không xứng đáng với phẩm chất, tư cách của nghề làm báo. Bởi vậy nói Việt Nam giam giữ các nhà báo có lễ cần xem lại.

  Trả lờiXóa
 17. CPJ là một trong số các tổ chức phi chính phủ do các nước tư bản hậu thuẫn thường tuyên truyền, xuyên tạc để bôi xấu tình hình ở các nước khác, nhất là Việt Nam bởi nước ta có hệ tư tưởng khác biệt với tư bản chủ nghĩa. Các tổ chức phi chính phủ do tư bản đứng sau luôn tìm mọi cách để hạ thấp uy tín, hạ thấp vị thế của Việt Nam cũng như các quốc gia khác. Hành động phi lý này của tổ chức CPJ cần chấm dứt ngay, cần tôn trọng những gì đã và đang diễn ra trên thực tế tại mỗi quốc gia. Nước sông không biết thì đừng nên phạm nước giếng.

  Trả lờiXóa
 18. Đó chỉ là bề nổi của tảng băng chìm, phần nội dung hay bản chất của các vụ án, bản chất của các đối tượng này thì CPJ không hề hay biết hoặc chính tổ chức CPJ đã lờ đi sự thật này. Nếu công bố nhân thân cũng như hành vi của tám đối tượng nêu trên thì phải khen ngợi Việt Nam vì đã ngăn chặn được những hành vi lợi dụng báo chí để xâm phạm nhân quyền, xâm phạm lợi ích của cá nhân, tổ chức khác. CPJ nên hiểu rõ sự việc trước khi lên tiếng.

  Trả lờiXóa
 19. CPJ là một trong số các tổ chức phi chính phủ do các nước tư bản hậu thuẫn thường tuyên truyền, xuyên tạc để bôi xấu tình hình ở các nước khác, nhất là Việt Nam bởi nước ta có hệ tư tưởng khác biệt với tư bản chủ nghĩa. Các tổ chức phi chính phủ do tư bản đứng sau luôn tìm mọi cách để hạ thấp uy tín, hạ thấp vị thế của Việt Nam cũng như các quốc gia khác. Hành động phi lý này của tổ chức CPJ cần chấm dứt ngay, cần tôn trọng những gì đã và đang diễn ra trên thực tế tại mỗi quốc gia.

  Trả lờiXóa
 20. Như mọi quốc gia khác, Việt Nam có hệ thống luật pháp của mình nhằm duy trì sự ổn định và giữ vững định hướng phát triển xã hội; bảo đảm, bảo vệ quyền con người; giữ gìn an ninh quốc gia, trật tự và an toàn xã hội,... Hệ thống luật pháp ấy là một trong những yếu tố cơ bản tạo ra cơ hội giúp mọi công dân có điều kiện phát triển toàn diện, phát huy năng lực và tài năng để cống hiến cho đất nước. Bất cứ ai tuân thủ pháp luật đều sẽ được pháp luật bảo vệ, còn kẻ nào chống đối sẽ phải chịu sự trừng phạt.

  Trả lờiXóa
 21. ĐỪNG SỢ SỰ THẬT!

  Trong buổi nói chuyện tại trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật chiều ngày 13/1, Ngoại trưởng Mỹ John F. Kerry có nhắn nhủ với nhà cầm quyền Việt Nam rằng phải biết TÔN TRỌNG NHÂN QUYỀN:

  "And finally, we encourage respect for human rights in Vietnam and the region, just as we do everywhere across the globe. Why? Because countries that defend the fundamental freedoms are more likely, not less, to have economies that innovate, diversify, and grow. And, by the way, those countries also generally have greater stability."

  Thế mà, kiếm tìm hoài vẫn chẳng thấy báo đài nào công bố chi tiết đó, ngoài những tít bài tự khen và đề cao Việt Nam như:

  - Báo Dân Trí: "Ngoại trưởng Mỹ John F. Kerry: Việt Nam là một đất nước rất coi trọng học tập."

  Thôi thì cứ xem như nhà cầm quyền Việt Nam không nghe được lời của ông Kerry nhắn nhủ. Vì thế, mong quí vị hãy loan truyền lời nhắn TÔN TRỌNG NHÂN QUYỀN đến những người "đầy tớ của Dân" để họ thấm nhuần cái quyền cơ bản và quan trọng của thế giới văn minh, đó là QUYỀN CON NGƯỜI!

  Thông cáo báo chí của bộ ngoại giao Mỹ:

  https://www.state.gov/secretary/remarks/2017/01/266936.htm

  Trả lờiXóa
 22. Theo phong trào, trong một buổi chiều mưa, ngồi nghĩ về những cái nhất ở Việt Nam:

  1. Loại vật chất đắt nhất: Sợi dây rút kinh nghiệm, nghe đâu 1m có giá mấy ngàn tỉ :D

  2. Vở hài kịch có kinh phí lớn nhất: Bầu cử :D

  3. Hình phạt ghê gớm nhất: Tự kiểm điểm về mặt Đảng :D

  4. Nghề nguy hiểm nhất: Nghề đánh máy :D

  5. Công việc phải nói láo nhiều nhất: Làm tuyên giáo :D

  6. Thành phần tham nhũng nhất: Mấy người chống tham nhũng :D

  7. Thành phần hạnh phúc nhất: Mấy người sống theo tiêu chí 3N (nghèo-ngoan-ngu) :D

  8. Tầng lớp giàu có nhất: Tầng lớp làm đầy tớ :D

  9. Hành động yêu nước nhất: Phản đối và quan ngại :D

  10. Thành phần nói xấu Mỹ nhiều nhất: Là những người đang vơ vét tiền chuẩn bị qua Mỹ sống :D

  11. Câu nói dối kinh điển nhất: Cán bộ là đầy tớ của nhân dân :D

  12. Người giỏi tự sướng nhất: Trần Dân Tiên :D

  13. Người có nhiều nick clone nhất: Trần Dân Tiên :D

  Nguyen Thuy Linh
  (Posted by Fb Hằng Lê)

  Trả lờiXóa
 23. " cái khả năng của con người biết phân biệt phải trái, đúng sai"?. Buồn cười !. Trung Quốc giết người cướp của sờ sờ trước mắt; thế mà đám Việt gian tay sai cho chúng dám cả gan láo xược "TQ chưa hề đạp chết ai, TQ hiền như bụt", giờ đây còn dám "TQ quyết tâm bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ" ?. Xin hỏi Vietcongmenyeu; HS&GM bị TQ đánh chiếm từ tay VN, chúng còn đem hạm đội tàu sân bay đến Biển Đông diệu võ dương oai với ý đồ đánh chiếm thêm nữa mà Bạn bố láo cho rằng "TQ quyết tâm bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ" ?, thì không Việt gian tay sai tuyên truyền cho chúng là gì!.

  Fb Hằng Lê

  Trả lờiXóa
 24. "Mỗi lít xăng sẽ gánh 8.000$ đồng thuế bảo vệ môi trường"

  Dân Việt là lũ cừu ngu si dốt nát. Để mặc cho lũ sói cai trị hút máu đến tận xương tủy mà không hề phản kháng hay quan tâm. Nói thật bây giờ bọn Chó Sói (CS) có tăng giá hay làm cái trò hút máu thế nào đi nữa thì dân Việt vẫn cam chịu vậy thôi. Vì lũ ếch ngu dốt đã bị luộc chín trong nồi một cách từ từ rồi. Dân việt còn khổ dài dài lắm

  Dinh Thoan
  (Posted by Fb Hằng Lê)

  Trả lờiXóa
 25. Chống cộng mà vẫn tôn sùng những lãnh tụ cộng sản, vẫn bảo vệ lá cờ nhuốm máu dân lành thì chỉ chống cái HIỆN TƯỢNG tồi tệ ngày nay và vẫn tiếp tục bảo vệ BẢN CHẤT tồi tệ ngày xưa.

  Các bạn có thể biện hộ công trạng "đánh đuổi Pháp - Mỹ" hàng vạn lần nhưng thật sự, Pháp - Mỹ ngã xuống thì ít mà máu đồng bào đổ xuống thì quá nhiều. Sau 1975, chẳng còn bóng "Pháp - Mỹ" nào cả, chỉ còn đồng bào nhưng họ phải sống trong địa ngục chưa khi nào tồi tệ bằng.

  Cho đến ngày nay, chẳng còn "Pháp - Mỹ" và chính vì sự tham lam, tàn độc, chính những kẻ dùng hình tượng lãnh tụ và dùng màu cờ để đoạ đày, cưỡng chế, cướp đất, cướp quyền làm người, cướp mạng sống, cướp môi trường sống của dân lành chớ chẳng phải "đế quốc, thực dân" nào cả.

  Đó là sự thật. Đừng tiếp tục bảo vệ BẢN CHẤT tồi tệ và tự cho mình là "chống cộng". Xin đừng tự lừa dối và dung dưỡng sự lừa dối.

  Hoang Ngoc Dieu
  (Posted by Fb Hằng Lê)

  Trả lờiXóa
 26. Hè hè ngẫm nghĩ đi,ngẫm nghĩ lại thấy chế độ độc tài cũng có cái "hay" của nó."Hay" ở chỗ là bịt mồm thằng dân rồi thỏa sức muốn làm gì thì làm. Bây giờ chúng bán nước rành rành,có bằng chứng hẳn hoi mà chẳng tên dân nào dám phản kháng ,xuống đường hỏi tội. Bởi ló ra khỏi nhà là bắt nhốt mà nhốt liền tù tì 16 năm hỏi tên nào không sợ? Tên nào ở nước ngoài hó hé bảo sao tụi bây không làm gì cả tức thì bị đốp ngay vào mặt " Mày có giỏi thì về mà làm đi".

  Đâu như ngày xưa lính thì chiến đấu hy sinh ngoài mặt trận,ở hậu phương thì dân sướng quá rửng mỡ biểu tình đốt cờ,đốt xe,chửi tổng thống,căng khẩu hiệu thách thức chính quyền liên tục.Mà chính quyền đâu có bán một tấc đất nào cho cam,tổng thống cũng ở trong dinh công mà bây giờ mới lòi ra là hết sức giản dị. Vậy mà dân cũng tha hồ chửi bới bởi vì người ta cho quyền chửi.

  Hiện tại báo chí ngày nào cũng lòe ra " cuộc sống đáng mơ ước của cô ca sĩ này" tài sản tiền tỉ của chàng ca sĩ nọ" "gia đình hạnh phúc của chàng MC kia" để nhắc bọn trẻ rằng hãy liệu hồn yên thân mà sống,muốn giàu thì tập trung vào hát hò hoặc chăm chút sửa sang sắc đẹp để bán sỉ cho một đại gia nào đó. Còn thì cứ để mặc cho chúng bán nước,bán máu ,bán đất,bán tất cả...Rảnh nữa thì cứ chiều đến ra vỉa hè tập trung nhậu nhẹt. Nhậu để chờ chết.

  Một dân tộc không lấy câu "Phú quý bất năng dâm, bần tiện bất năng di, uy vũ bất năng khuất"(Giàu sang không thể cám dỗ, Nghèo khó không thể chuyển lay, Quyền uy không thể khuất phục) làm phương châm sống thì dân tộc đó có thể gọi là tới số .

  Duong Hoai Linh
  (Posted by Fb Hằng Lê)

  Trả lờiXóa
 27. CPJ là một trong số các tổ chức phi chính phủ do các nước tư bản hậu thuẫn thường tuyên truyền, xuyên tạc để bôi xấu tình hình ở các nước khác, nhất là Việt Nam bởi nước ta có hệ tư tưởng khác biệt với tư bản chủ nghĩa. Các tổ chức phi chính phủ do tư bản đứng sau luôn tìm mọi cách để hạ thấp uy tín, hạ thấp vị thế của Việt Nam cũng như các quốc gia khác. Hành động phi lý này của tổ chức CPJ cần chấm dứt ngay, cần tôn trọng những gì đã và đang diễn ra trên thực tế tại mỗi quốc gia.

  Trả lờiXóa
 28. Hành động phi lý của CPJ đã cho thấy rõ bản chất phản động của tổ chức phi chính phủ này. Chúng được tài trợ bởi chính quyền các nước tư bản, có nhiệm vụ công kích vào bất cứ quốc nào mà chính quyền tư bản muốn động tới.

  Trả lờiXóa
 29. CPJ đã cố tình tạo dựng sự mập mờ bằng cách tảng lờ không quan tâm tới sự khác nhau giữa người hoạt động báo chí với tư cách là hoạt động nghề nghiệp được xã hội công nhận và được pháp luật bảo vệ, với người sử dụng internet làm phương tiện truyền bá ý kiến đi ngược tiến trình phát triển xã hội, tuyên truyền luận điệu sai trái, bình luận một số sự kiện - vấn đề một cách tiêu cực, xuyên tạc và bịa đặt,... từ đó gây hoang mang trong dư luận, làm mất ổn định xã hội.

  Trả lờiXóa
 30. CPJ suy cho cùng cũng chỉ là một tổ chức tay sai của phương tây, có nhiệm vụ gây rối về mặt báo chí đối với những quốc gia theo chế độ cộng sản như Việt Nam, hoặc các quốc gia mà phương tây muốn can thiệp. Do đó hành động vu khống về tình hình báo chí ở Việt Nam cũng là một điều dễ hiểu.

  Trả lờiXóa
 31. Sở dĩ CPJ chọn Việt Nam để xuyên tạc về tình hình báo chí là do nước ta là một quốc gia đi theo chế độ xã hội chủ nghĩa, đối lập về mặt thể chế đối với phương tây-những kẻ đứng đằng sau tổ chức phi chính phủ này.

  Trả lờiXóa
 32. Những năm qua, báo chí Việt Nam đã có sự phát triển nhanh về số lượng, loại hình, ấn phẩm, đội ngũ những người làm báo, số lượng công chúng, cơ sở vật chất kỹ thuật, công nghệ, năng lực tài chính cũng như sự tác động và ảnh hưởng xã hội tích cực của các cơ quan báo chí, truyền thông đều tăng nhanh. Hầu hết các bộ, ban, ngành, đoàn thể từ trung ương đến địa phương, các giai cấp, giai tầng, các hội nghề nghiệp, các giới, các tôn giáo lớn, các thành phần trong xã hội đều có tờ báo của mình. Những luận điệu của CPJ chỉ mang tính chất chống phá đất nước ta mà thôi.

  Trả lờiXóa
 33. Tự do báo chí không phải là tuyệt đối. Quyền tự do đó phải được đặt trong khuôn khổ của pháp luật, phục vụ lợi ích của quốc gia, dân tộc; không xâm phạm đến quyền, lợi ích của tổ chức, cá nhân. Báo chí Việt Nam cũng chỉ là một lĩnh vực phục vụ cho người dân Việt Nam, tất yếu phải nằm dưới cán cân luật pháp.

  Trả lờiXóa
 34. Tổ chức CPJ hay còn gọi là Ủy ban Bảo vệ Nhà báo được sự hậu thuẫn của các nước tư bản nên cách lên tiếng của họ cũng sặc mùi tư bản, sặc mùi chính trị chống đối đối với Việt Nam. Việc bắt giữ các nhà báo trên là hoàn toàn phù hợp với quy định Việt Nam kể cả nhà báo nước ngoài có hành vi vi phạm pháp luật Việt Nam cũng bị bắt giữ, xét xử như vậy thôi.

  Trả lờiXóa
 35. Cái cách mà CPJ nói chẳng khác nào đối với các tổ chức được các nước tư bản tài trợ, bao bọc khi nói về Việt Nam. Vẫn là cái luận điệu về việc Việt Nam vi phạm nhân quyền lẫn tự do ngôn luận khi tiến hành bắt giam các nhà báo có hoạt động theo kiểu 'dân chủ'. Nhưng xin thưa rằng, Việt Nam không hề có hoạt động gọi là vi phạm dân chủ, nhân quyền. Vì những người bị bắt giữ đều là những người có đủ bằng chứng chứng minh hành vi của họ là hành vi vi phạm pháp luật Việt Nam nên mới bị bắt giữ.

  Trả lờiXóa
 36. Những nhà báo trên đều là những cá nhân có hành vi vi phạm pháp luật quốc gia, họ bị bắt là lẽ đương nhiên, ko đến lượt CPJ phải nhảy dựng lên mà liệt VN vào cái ds kia. Tự do báo chí nó cũng phải vừa vừa phai phải thôi, như thế kia thì thành tự do quá chớn, súng thằng nào thằng ấy bắn, loạn à.

  Trả lờiXóa
 37. Vâng CPJ đang có những phát biểu quá sai lệch về tình hình của Việt Nam. Đất nước nào cũng có một hệ thống pháp luật riêng dựa trên các Công ước quốc tế mà quốc gia đó tham gia. Việt Nam cũng là một quốc gia như vậy. Hệ thống pháp luật Việt Nam hoàn toàn phù hợp với các quy định của pháp luật quốc tế và việc xét xử 8 đối tượng mà CPJ nói đến là đúng quy định của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 38. ổ chức CPJ hay còn gọi là Ủy ban Bảo vệ Nhà báo (Committee to Project Journalists – CPJ) đã đưa ra một bản thống kê về việc giam giữ các nhà báo ở khu vực Asian và trên thế giới trong năm 2016, theo số liệu đó thì Việt Nam bị gán là nước đứng đầu khu vực Asian về việc giam giữ nhà báo, thái độ và phong cách làm việc bất minh của CPJ vẫn không đổi từ trước đến nay.

  Trả lờiXóa
 39. Việc bắt giam, xét xử tám cá nhân trên là phù hợp với quy định của pháp luật Việt Nam. Những thành phần này đều có âm mưu làm suy yếu, thậm chí có mục đích muốn lật đổ chính quyền nhân dân ở Việt Nam nên bị bắt giam và xét xử theo đúng quy định pháp luật.

  Trả lờiXóa
 40. Những số liệu được nêu trong bản thống kê của CPJ không phản ánh đúng tình hình ở Việt Nam, chỉ liệt kê được những đối tượng nổi cộm, những đối tượng bất mãn với đất nước. Đó chỉ là bề nổi của tảng băng chìm, phần nội dung hay bản chất của các vụ án, bản chất của các đối tượng này thì CPJ không hề hay biết hoặc chính tổ chức CPJ đã lờ đi sự thật này.

  Trả lờiXóa