Header Ads Widget

Responsive Advertisement

CẢNH GIÁC TRƯỚC CÁC LUẬN ĐIỆU XUYÊN TÁC CHUYẾN THĂM TRUNG QUỐC CỦA TỔNG BÍ THƯ

Theo lời mời của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng sẽ có chuyến thăm chính thức Trung Quốc từ ngày 12 đến ngày 15/1/2017. Tuy nhiên, đối với các nhà dân chủ, thì hầu như các chuyến thăm, làm việc của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước tới các quốc gia khác đều được chúng xuyên tạc, bóp méo. Lần này cũng không phải là một ngoại lệ. Ngay khi có thông tin về chuyến thăm của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng sắp diễn ra thì Việt Tân đã có luôn bài viết để thực hiện “võ đoán” đưa ra các hoài nghi về chuyến thăm: Nguyễn Phú Trọng đi Bắc Kinh làm gì?
CẢNH GIÁC TRƯỚC CÁC LUẬN ĐIỆU XUYÊN TÁC CHUYẾN THĂM TRUNG QUỐC CỦA TỔNG BÍ THƯ
Bài viết của đám lều báo cho rằng chuyến viếng thăm Bắc Kinh lần này của Tổng bí thư “nhiều phần là do sự thúc giục từ phía Bắc Kinh”. Bởi lẽ, trước tác động mạnh mẽ của việc chính quyền mới ở Mỹ do ông Trump làm tổng thống sẽ dẫn đến nguy cơ đối đầu giữa Trung Quốc và Mỹ, từ đó việc tranh giành ảnh hưởng của các nước đó đối với Việt Nam rất quan trọng bởi Việt Nam nằm trong địa chiến lược chính trị quan trọng ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương và Trung Quốc có ý đồ muốn Việt Nam nghiêng về phía Trung Quốc. “Nói tóm lại, chuyến viếng thăm Trung Quốc của ông Trọng vào tháng 1, 2017 hoàn toàn không vì nhu cầu “xây dựng đối tác chiến lược giữa hai nước,” mà là để phục vụ cho nhu cầu của họ Tập trong việc lôi kéo Hà Nội trong chiến thuật đối đầu với ông Trump mà thôi.”
Cần lưu ý rằng, đây chỉ là những luận điệu xuyên tạc, không có cơ sở khoa học và thực tiễn nào cả. Bởi lẽ:
Thứ nhất, chuyến thăm của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng lần này là một hoạt động ngoại giao thông thường của Đảng, Nhà nước ta. Chuyến thăm diễn ra trước thềm kỷ niệm 67 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước và vào thời điểm nhân dân hai nước đang cùng chuẩn bị đón Tết Đinh Dậu. Đồng thời nhằm tăng cường quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và Trung Quốc, khẳng định đường lối đối ngoại của Việt Nam theo phương châm độc lập, tự chủ và tăng cường quan hệ với các nước, trong đó có Trung Quốc.
Thứ hai, như chúng ta thường thấy, một đặc điểm mang tính cố hữu của đám dân chủ là mỗi khi đất nước có sự kiện chính trị trọng đại hay nhạy cảm nào thì đám lều báo lại tha hồ được dịp trổ tài “bốc phét” “võ đoán mò của mình. Nhưng tất cả các chiêu bài đó đều chỉ nhằm một mục đích là xuyên tạc bản chất thực sự của các sự kiện đó. Chuyến thăm của Tổng bí thư lần này cũng là một sự kiện chính trị quan trọng (chuyến thăm ngoại giao cấp nhà nước) để tăng cường hợp tác quốc tế trên cơ sở độc lập tự chủ. Tuy nhiên đám dân chủ lại cố tình lờ đi cái ý nghĩa đó. Chúng đâu hiểu rằng, trong thế giới ngày nay, mối quan hệ giữa các quốc gia luôn có tồn tại những yếu tố tích cực và yếu tố tiêu cực. Vì vậy, việc vận dụng khéo léo đường lối ngoại giao sao cho phù hợp với điều kiện của đất nước là điều hết sức quan trọng với phương châm “vừa hợp tác, vừa đấu tranh”. Điều đó cho thấy xuyên suốt lịch sử 4000 năm dựng xây và phát triển đất nước trong quan hệ với Trung Quốc, để có nền độc lập, tự do như Việt Nam hiện nay là sự nỗ lực rất lớn của đường lối ngoại giao khéo léo của Việt Nam.
Vì vậy, người dân cần hết sức cảnh giác trước các luận điệu mang tính xuyên tạc nhằm hạ uy tín của Đảng, Nhà nước ta cũng như gây ra sự hoang mang trong quần chúng nhân dân về chuyến thăm của Tổng bí thư lần này.
Thành Nam

Đăng nhận xét

13 Nhận xét

 1. Đối với các nhà dân chủ, thì hầu như các chuyến thăm, làm việc của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước tới các quốc gia khác đều được chúng xuyên tạc, bóp méo. Chuyến thăm của TBT lần này sang Trung Quốc nhằm tăng cường quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và Trung Quốc, khẳng định đường lối đối ngoại của Việt Nam theo phương châm độc lập, tự chủ và tăng cường quan hệ với các nước, trong đó có Trung Quốc. Nhưng trong mắt lũ rận chủ thì chuyến thăm này chúng nó lại suy nghĩ xuyên tạc bóp méo theo suy nghĩ cực đoan của chúng.

  Trả lờiXóa
 2. Kích động là hành động phản ứng tiêu cực nhất. Trung Quốc là kẻ thù đồng thời cũng là bạn của chúng ta, nếu ngoại giao không mềm mỏng thì thiệt sẽ là Việt Nam

  Trả lờiXóa
 3. như chúng ta thường thấy, một đặc điểm mang tính cố hữu của đám dân chủ là mỗi khi đất nước có sự kiện chính trị trọng đại hay nhạy cảm nào thì đám lều báo lại tha hồ được dịp trổ tài “bốc phét” “võ đoán mò” của mình. Nhưng tất cả các chiêu bài đó đều chỉ nhằm một mục đích là xuyên tạc bản chất thực sự của các sự kiện đó. Chuyến thăm của Tổng bí thư lần này cũng là một sự kiện chính trị quan trọng (chuyến thăm ngoại giao cấp nhà nước) để tăng cường hợp tác quốc tế trên cơ sở độc lập tự chủ. Tuy nhiên đám dân chủ lại cố tình lờ đi cái ý nghĩa đó. Vì vậy tôi mong rằng mỗi chúng ta hãy hết sức cảnh giác trước những luận điệu xuyên tạc của bọn rân này, hãy cùng nhau chung tay lên án những hành vi của chúng để bảo vệ đất nước ta.

  Trả lờiXóa
 4. Bài viết của đám lều báo cho rằng chuyến viếng thăm Bắc Kinh lần này của Tổng bí thư “nhiều phần là do sự thúc giục từ phía Bắc Kinh”. Bởi lẽ, trước tác động mạnh mẽ của việc chính quyền mới ở Mỹ do ông Trump làm tổng thống sẽ dẫn đến nguy cơ đối đầu giữa Trung Quốc và Mỹ, từ đó việc tranh giành ảnh hưởng của các nước đó đối với Việt Nam rất quan trọng bởi Việt Nam nằm trong địa chiến lược chính trị quan trọng ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương và Trung Quốc có ý đồ muốn Việt Nam nghiêng về phía Trung Quốc. Thật là bịa đặt.

  Trả lờiXóa
 5. Cần lưu ý rằng chuyến thăm của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng lần này là một hoạt động ngoại giao thông thường của Đảng, Nhà nước ta. Chuyến thăm diễn ra trước thềm kỷ niệm 67 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước và vào thời điểm nhân dân hai nước đang cùng chuẩn bị đón Tết Đinh Dậu. Đồng thời nhằm tăng cường quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và Trung Quốc, khẳng định đường lối đối ngoại của Việt Nam theo phương châm độc lập, tự chủ và tăng cường quan hệ với các nước, trong đó có Trung Quốc.

  Trả lờiXóa
 6. Như chúng ta thường thấy, một đặc điểm mang tính cố hữu của đám dân chủ là mỗi khi đất nước có sự kiện chính trị trọng đại hay nhạy cảm nào thì đám lều báo lại tha hồ được dịp trổ tài “bốc phét” “võ đoán mò” của mình. Nhưng tất cả các chiêu bài đó đều chỉ nhằm một mục đích là xuyên tạc bản chất thực sự của các sự kiện đó. Chuyến thăm của Tổng bí thư lần này cũng là một sự kiện chính trị quan trọng (chuyến thăm ngoại giao cấp nhà nước) để tăng cường hợp tác quốc tế trên cơ sở độc lập tự chủ. Tuy nhiên đám dân chủ lại cố tình lờ đi cái ý nghĩa đó. Đó là bản chất xuyên tạc của chúng rồi.

  Trả lờiXóa
 7. "Theo lời mời của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng sẽ có chuyến thăm chính thức Trung Quốc từ ngày 12 đến ngày 15/1/2017. Tuy nhiên, đối với các nhà dân chủ, thì hầu như các chuyến thăm, làm việc của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước tới các quốc gia khác đều được chúng xuyên tạc, bóp méo. "
  Chúng luôn tìm mọi cách để bóp méo, xuyên tạc mà

  Trả lờiXóa
 8. Với đám rận chủ thì luôn tìm mọi cách để xuyên tạc, vu khống. Cứ bất kỳ có sự kiện gì sắp diễn ra là chúng lại tìm cách để xuyên tạc. Thế mới thấy những kẻ nhà rận chủ không bao giờ tin tưởng được, vì nghề của chúng là nghề xuyên tạc mà.

  Trả lờiXóa
 9. Mỗi khi đất nước có sự kiện trọng đại là y như rằng các đối tượng dận chủ sẽ tiến hành các hoạt động xuyên tạc, chống đối. Trong chuyến thăm Trung Quốc của Tổng bí thư lần này cũng không phải là một ngoại lệ. Trước khi chuyến thăm và trong khi chuyến thăm diễn ra tất nhiên không thể thiếu các hoạt động xuyên tạc của đám dân chủ. Những lời xuyên tạc đó nhằm khiến dư luận quần chúng có những suy nghĩ sai lầm về quan hệ ngoại giao của Việt Nam và Trung Quốc.

  Trả lờiXóa
 10. Trước các chuyến viếng thăm của Tổng bí thư nước ta đến các nước lớn như Trung Quốc hay Mỹ là y như rằng các đối tượng chống đối, dân chủ sẽ tiến hành các hoạt động xuyên tạc. Tất nhiên chiều hướng xuyên tạc thì khỏi phải bàn rồi. Tất nhiên là chẳng tốt đẹp gì cả.

  Trả lờiXóa
 11. Tuy nhiên, đối với các nhà dân chủ, thì hầu như các chuyến thăm, làm việc của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước tới các quốc gia khác đều được chúng xuyên tạc, bóp méo. Lần này cũng không phải là một ngoại lệ. Ngay khi có thông tin về chuyến thăm của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng sắp diễn ra thì Việt Tân đã có luôn bài viết để thực hiện “võ đoán” đưa ra các hoài nghi về chuyến thăm

  Trả lờiXóa
 12. chuyến thăm của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng lần này là một hoạt động ngoại giao thông thường của Đảng, Nhà nước ta. Chuyến thăm diễn ra trước thềm kỷ niệm 67 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước và vào thời điểm nhân dân hai nước đang cùng chuẩn bị đón Tết Đinh Dậu. Đồng thời nhằm tăng cường quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và Trung Quốc

  Trả lờiXóa
 13. việc vận dụng khéo léo đường lối ngoại giao sao cho phù hợp với điều kiện của đất nước là điều hết sức quan trọng với phương châm “vừa hợp tác, vừa đấu tranh”. Điều đó cho thấy xuyên suốt lịch sử 4000 năm dựng xây và phát triển đất nước trong quan hệ với Trung Quốc, để có nền độc lập, tự do như Việt Nam hiện nay là sự nỗ lực rất lớn của đường lối ngoại giao khéo léo của Việt Nam.

  Trả lờiXóa