Header Ads Widget

Responsive Advertisement

VỪA ĂN CƯỚP VỪA LA LÀNG

Ngày 04.12 vừa qua anhbasam đã đăng tải bài viết với tiêu đề Con kiến thắng kiện củ khoai nói về vụ việc Trịnh Vĩnh Bình kiện Nhà nước CHXHCN Việt Nam ra Tòa án quốc tế. Theo như lời của bài viết này thì đây là một vụ việc nghiêm trọng, tuy nhiên tìm hiểu thì mới biết sự việc chẳng như những gì bài báo viết. Vậy Trịnh Vĩnh Bình là ai? Sự việc đó thực chất như thế nào?
VỪA ĂN CƯỚP VỪA LA LÀNG
Trịnh Vĩnh Bình sinh năm 1947 tại Sóc Trăng, năm 1976 Bình cùng vợ con vượt biên rồi định cư tại Hà Lan. Từ năm 1981 đến tháng 8/1998, Bình rất nhiều lần nhập cảnh Việt Nam và mang theo tiền, vàng với thủ đoạn chỉ đạo người thân trong nước đứng tên mua nhà, đất. Bên cạnh đó, Bình thực hiện hành vi đưa hối lộ để mẹ vợ cùng các em vợ Trịnh Vĩnh Bình được nhận 216 hécta đất trồng rừng.
Với mục đích đầu cơ đất đai, sau khi hợp thức hóa các thủ tục xong xuôi, Bình bắt đầu thực hiện hành vi bán nhà, bán đất để thu lợi hơn 19 tỷ đồng. Trước những chứng cứ cụ thể, ngày 11/12/1998, TAND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã tuyên phạt Trịnh Vĩnh Bình 13 năm tù giam và cho Bình được tại ngoại.
Bình làm đơn kháng án. Gần một năm sau, Tòa Phúc thẩm TAND tối cao tại Tp. HCM mở phiên xét xử phúc thẩm và tuyên phạt Trịnh Vĩnh Bình 11 năm tù giam, đồng thời tịch thu những tài sản phạm pháp, tổng cộng 6,1 tỉ đồng và 480 lượng vàng. Lợi dụng việc vẫn còn được cho tại ngoại, Trịnh Vĩnh Bình bỏ trốn (bài viết trên anhbasam đưa nội dung này là Bình trốn trại).
Đến đầu tháng 4/2005, Bình chính thức gửi đơn tới Trung tâm Trọng tài quốc tế về giải quyết các tranh chấp trong lĩnh vực đầu tư, trụ sở tại Stockholm, Thụy Điển, đòi bồi thường thiệt hại 100 triệu USD. Bình tuyên bố: “Vụ kiện sẽ là điều bất lợi cho Việt Nam khi kêu gọi đầu tư nước ngoài, đặc biệt là kêu gọi người Việt hải ngoại. Vụ kiện sẽ cho người ta một chứng cứ là chuyện đầu tư ở Việt Nam hết sức rủi ro...”.
Qua đây mọi người có thể nhận thấy sự việc hoàn toàn không đúng như những gì bài báo kia đưa. Thực chất Trịnh Vĩnh Bình là một người đã thực hiện hành vi phạm tội và đã bị Tòa án kết án, bản án đã có hiệu lực pháp luật. Tuy nhiên lợi dụng sự khoan hồng của pháp luật Việt Nam, Bình đã bỏ trốn, và khi nhận được những sự xúi giục, kê kích của các đối tượng muốn chống phá Bình đã có hành vi kể trên. Có thể dễ dàng nhìn nhận thấy qua sự việc Bình nộp đơn kiện ra Tòa án quốc tế đã thấy được rằng chắc chắn đằng sau Bình có sự hậu thuẫn cả về kinh tế, quan điểm, tư tưởng, sự giật dây chỉ dẫn của các đối tượng chống phá bởi một kẻ phạm tội trốn chui, trốn lủi liệu có đủ kinh tế, nhận thức pháp lý để làm việc này. Ngoài ra cũng chẳng khó để nhận thấy mục đích chính của Bình không đơn thuần là chuyện kiện tụng, mà còn cố tình dựng lên một bức tranh đen tối về môi trường kinh doanh tại Việt Nam, nhằm gây hoang mang cho những người đã, đang và sẽ đầu tư vào Việt Nam. Liệu đây chỉ là mục đích cá nhân Bình hay chính là mục đích mà các thế lực đứng sau Bình muốn hướng tới nhằm cản trở quá trình hội nhập, thu hút đầu tư từ các cá nhân, tổ chức, nhà nước khác đối với Việt Nam?!
Một kẻ phạm pháp bị xử lý nhưng đã trốn tránh trách nhiệm mình phải gánh chịu cho hành vi phạm tội của mình lại dám kiện lại chủ thể đã kết tội minh với đầy đủ chứng cứ. Ấy vậy mà đám “viết lách” trên anhbasam lại cổ vũ cho hành vi phi lý đó, đưa tin sai sự thật, đánh lừa dư luận, hướng lái người đọc sang mục đích chống phá của đám dâm chủ. Hành vi này còn nguy hiểm và đáng bị xử lý hơn rất nhiều lần./.
NGẠO

Đăng nhận xét

16 Nhận xét

 1. Tự diễn biến

  Hồi xưa mình đi học, nhất là khi bị học môn Mác-Lênin, luôn chịu sự nhồi sọ rằng tổng thống Mỹ dù là "đứa nào" chăng nữa thì cũng chỉ đại diện và bảo vệ quyền lợi cho bọn tư bản cá mập, chứ nó không có quyền hành gì, mà quyền là ở bọn cá mập kia. Bọn mình tin sái cổ. Mỹ xấu, đểu, lừa đảo. Cán bộ nói mà không tin thì tin ai, tin con trâu chắc.
  Sáng nay đọc báo thấy ông D.Trump kiên quyết không chấp nhận mua cái máy bay Không lực 1 cho chính ông ta, bởi quá đắt, mình đâm ra nghĩ ngợi.
  -Một người cả đời làm ăn, tính toán chi li từng xu một mới giàu được tỉ phú, không bao giờ có chuyện ném tiền qua cửa sổ.
  -Mua máy bay cho chính mình mà vẫn dứt khoát "nói không với đắt đỏ lãng phí", thì còn liêm hơn hơn cả mấy ông cs lúc nào cũng ra rả về liêm chính.
  -Hãng Boeing là trùm tư bản cá mập, ông Trump vẫn đá vào đít Boeing chả sợ gì, chả như anh cs tuyên truyền lâu nay.
  -Đã đến lúc cần rà soát lại những luận điệu tuyên truyền của cán bộ mà mình đã bị áp đặt, đời mình thôi thì cũng xong, nhưng phải nói ra cho con cháu nó biết, kẻo cứ bị mắc lừa mãi.

  Ký tên: Thông.

  Trả lờiXóa
 2. Thời đại Hồ chí Minh rực rỡ của Trọng nđang dần trở nên không còn là một xã hội chỉ là xấu xí mà còn là xã hội vô lương tâm .Mặc tài xế khóc lóc,người ta vẫn thản nhiên hôi của.Hai thằng đàn ông thản nhiên đánh một người phụ nữ tại sân bay trước mắt nhiều người quốc nội lẫn quốc ngoại.Một công an nhân dân thản nhiên đánh phóng viên nhà báo rồi cho rằng gạc tay trúng má .Hoc sinh đánh nhau chỉ vì đố kỵ.v.v....Trăm ngàn nguyên nhân đưa đến một xã hội xấu xí và vô lương tâm.Chỉ có những người như trọng mới nói câu như điếc,như mù:"thời đại hồ chí minh rực rỡ".

  Trả lờiXóa
 3. TUYÊN TRUYỀN ĐEN

  “Đồng Bào Miền Nam Chúng Tao Vô Cùng Vui Mừng vì 10 Con Chó Bắc Kỳ Bị Tàu Khựa Giết Chết Tươi (…). Nhân Dân Miền Nam Chúng Tôi Vô Cùng Biết Ơn Trung Quốc Đã Giết Chết 10 Con Chó Bắc Kỳ. Chúng Tôi Đxx Thương Xót Gì Lũ Chó Đẻ Bắc Kỳ Cả. Xin Quân Đội Trung Quốc Hãy Giết Càng Nhiều Bắc Kỳ Chó Càng Tốt. Chừng Nào Bắc Kỳ Chó Còn Sống Thì Miền Nam Chúng Tôi Còn Mất Tự Do và Làm Nô Lệ Cho Lũ Chó Đẻ Bắc Kỳ Ăn Bám…”.

  Đây là một trong số hàng trăm comment trên mạng xã hội, của một lực lượng facebooker giấu mặt, mà đặc điểm chung là luôn căm ghét và kêu gọi tiêu diệt người miền Bắc.

  Vấn đề là, tôi đã theo dõi một facebooker có comment như thế, và nhận ra anh ta.

  Tôi đã nhìn thấy anh ta ở đâu đó trong một vài cuộc biểu tình chống Trung Quốc. Anh ta mặc sắc phục xanh lá cây (không rõ của lực lượng nào, đơn vị nào), đeo băng đỏ.

  Facebook của anh ta tràn ngập hình các cô gái mặc đồ lót, hở ngực lấp ló hoặc đang chun môi nhìn webcam. Các bạn facebook của anh ta có những cái tên thật kêu “Gái xinh”, “Em xinh em kiêu”, “Chào em cô gái tươi hồng”, “Bướm đêm em ở đâu”…

  Có lẽ do sơ suất, anh ta đăng cả ảnh anh ta mặc sắc phục, rồi ảnh chụp chung với các bạn ở Học viện An ninh lên facebook. Phía dưới là các comment í ới hưởng ứng. Quả là sơ suất, vì một khi đã làm nhiệm vụ spam khắp nơi những comment kêu gọi “tiêu diệt Bắc Kỳ chó” kia, thì không nên làm lộ thân phận trên facebook như thế.

  * * *

  Những comment nguyền rủa, hô hào “giết Bắc Kỳ chó”, “đxx mẹ Bắc Kỳ chó”… luôn có một nội dung y hệt nhau, cách viết giống nhau, lỗi chính tả giống nhau như hệt, đặc biệt lạm dụng dấu ba chấm và viết hoa. Chúng thường được tung ra theo đợt, nhất là khi có những sự kiện dễ tạo suy nghĩ về vùng miền, ví dụ như nhà báo Huy Đức ra sách Bên Thắng Cuộc, hay máy bay Casa 212 rơi và một số quân nhân miền Bắc thiệt mạng. Chúng thường đến từ các facebook rất lạ, trông không giống của người bình thường, có facebook còn trắng tinh vì mới được lập. Trông như các trang vô chủ vậy, nhưng chúng lại hay comment bằng hình cờ vàng, hình Hồ Chí Minh liếm đ. Mao Trạch Đông…

  Và chúng rất đông đảo. Đông nhưng lại đăng tải nội dung giống hệt nhau. Cứ cho là có những người quá khích, căm thù dân Bắc, thích cờ vàng và thích Hồ Chí Minh xxx Mao Trạch Đông, nhưng số người đó không thể đông và thống nhất đến thế được. Thêm nữa, tôi tin chắc rằng ngay cả những người Việt hải ngoại cực đoan nhất cũng không bao giờ nghĩ đến việc spam mạng xã hội bằng các comment với nội dung kích động bạo lực trắng trợn như vậy, họ tinh tế, khôn ngoan hơn thế nhiều. Nếu có ai đó làm thì cũng chỉ một mình người đó thôi, không thể vận động được đến… 2 người cùng làm việc ấy.

  Sự đồng loạt, thống nhất cao độ đó chứng tỏ chúng rất có tổ chức. Ai mà có thể tổ chức chúng lại, ai mà giỏi thế?

  Ngoài các comment chửi bới dân miền Bắc, chúng cũng rất tích cực nguyền rủa Công giáo. Chúng đăng ảnh các linh mục Nguyễn Thái Hợp, Lê Ngọc Thanh… rồi ghi thêm vào đó các dòng chữ “Ta Là Chó Đây”. Một người bình thường với tư duy bình thường, ngay cả nếu không theo đạo Thiên Chúa, chẳng có lý do gì để thù ghét Công giáo làm vậy. Người theo đạo thì lại càng không thể.

  Chúng là ai? Đến đây thì tôi nghĩ là ta đoán được rồi.

  Chúng là dư luận viên, là một bộ phận nào đó trong hàng nghìn đơn vị, hàng nghìn bộ phận của Bộ Công an, không loại trừ cả Bộ Quốc phòng, hay một tổng cục, một ban nào đó của đảng Cộng sản. Nhiệm vụ của chúng là phát tán các nội dung kích động thù hận, gây chia rẽ, đặc biệt chia rẽ vùng miền (Bắc-Nam, hải ngoại-trong nước, Công giáo-lương), và bôi nhọ hình ảnh cộng đồng hải ngoại.

  Chúng muốn làm cho người dân trong nước khiếp sợ trước sự cực đoan của người Việt ở bên ngoài. Thông điệp chúng muốn tạo ra từ những comment “tiêu diệt Bắc Kỳ chó” đó thực chất là: Đồng bào thấy không, bọn phản động, cờ vàng, hải ngoại, bọn theo Vatican… tàn ác lắm, nó chỉ rình cơ hội để trả thù, để dìm một nửa đất nước trong biển máu thôi…

  Hãy cảnh giác với âm mưu tuyên truyền và kích động của cộng sản.

  FB Phạm Đoan Trang
  7-12-2016

  Trả lờiXóa
 4. Ngân Hàng NN công bố mẫu tiền mới in từ TQ đã chuyển hết về VN để phục vụ việc đổi tiền

  Theo một nguồn tin từ quan chức trong ngành Ngân hàng – Vụ Chính sách tiền tệ, đề nghị dấu danh tính cho biết, việc đổi tiền để sử dụng đồng bạc mới mệnh giá thấp nhưng giá trị cao có sức mua tương đương với đồng đô la Mỹ là chủ trương của Ngân hang Nhà nước đã được Bộ Chính trị thống nhất từ lâu và đã được triển khai trong nhiều năm qua. Cũng theo ông này, thậm chí loại tiền mới sắp phát hành đã được in bằng chất liệu polymer, kiểu mẫu đẹp với số lượng lớn đủ để đáp ứng cho công tác đổi tiền. Toàn bộ số tiền này được đặt in từ Trung Quốc theo tiêu chuẩn quốc tế và đã được chuyển toàn bộ về Việt nam từ trước tháng 8/2016.

  Tuy vậy, ông này cũng bày tỏ sự lo ngại về tình trạng tiền đồng Việt Nam giả xuất phát từ Trung quốc đã được tuồn vào Việt Nam trong thời gian từ trước đến nay rất nhiều. Vì thế việc đặt in tiền mới từ Trung Quốc theo ông là một lỗ hổng nghiêm trọng trong vấn đề an ninh tiền tệ.

  Tiểu Nhi
  (December 5, 2016)

  Trả lờiXóa
 5. Trịnh Vĩnh Bình, Một kẻ phạm pháp bị xử lý nhưng đã trốn tránh trách nhiệm mình phải gánh chịu cho hành vi phạm tội của mình lại dám kiện lại chủ thể đã kết tội minh với đầy đủ chứng cứ. Ấy vậy mà đám “viết lách” trên anhbasam lại cổ vũ cho hành vi phi lý đó, đưa tin sai sự thật, đánh lừa dư luận, hướng lái người đọc sang mục đích chống phá của đám dâm chủ. Hành vi này còn nguy hiểm và đáng bị xử lý hơn rất nhiều lần..

  Trả lờiXóa
 6. Trịnh Vĩnh Bình, con người này vẫn chứng nào tật ấy, đã được nhà nước ta khoan hồng thì phải ăn năn hối cải, đằng này lại còn quay sang kiện nhà nước ta. ông ta cố tình dựng lên một bức tranh đen tối về môi trường kinh doanh tại Việt Nam, nhằm gây hoang mang cho những người đã, đang và sẽ đầu tư vào Việt Nam. con người này xớm muộn gì cũng nhận hình phạt thích đáng mà thôi...

  Trả lờiXóa
 7. Một kẻ phạm pháp bị xử lý nhưng đã trốn tránh trách nhiệm mình phải gánh chịu cho hành vi phạm tội của mình lại dám kiện lại chủ thể đã kết tội minh với đầy đủ chứng cứ. Ấy vậy mà đám “viết lách” trên anhbasam lại cổ vũ cho hành vi phi lý đó, đưa tin sai sự thật, đánh lừa dư luận, hướng lái người đọc sang mục đích chống phá của đám dâm chủ. Hành vi này còn nguy hiểm và đáng bị xử lý hơn rất nhiều lần.

  Trả lờiXóa
 8. Lợi dụng các kẽ hở để nhằm mục đích đầu cơ đất đai, sau khi hợp thức hóa các thủ tục xong xuôi, Bình bắt đầu thực hiện hành vi bán nhà, bán đất để thu lợi hơn 19 tỷ đồng. Thế này mà lại không cho ngồi tù, sao lại được tại ngoại nhỉ?

  Trả lờiXóa
 9. Một kẻ phạm pháp bị xử lý nhưng đã trốn tránh trách nhiệm mình phải gánh chịu cho hành vi phạm tội của mình lại dám kiện lại chủ thể đã kết tội minh với đầy đủ chứng cứ. Ấy vậy mà đám “viết lách” trên anhbasam lại cổ vũ cho hành vi phi lý đó, đưa tin sai sự thật, đánh lừa dư luận, hướng lái người đọc sang mục đích chống phá của đám dâm chủ. Hành vi này còn nguy hiểm và đáng bị xử lý hơn rất nhiều lần./.

  Trả lờiXóa
 10. Một kẻ phạm pháp bị xử lý nhưng đã trốn tránh trách nhiệm mình phải gánh chịu cho hành vi phạm tội của mình lại dám kiện lại chủ thể đã kết tội minh với đầy đủ chứng cứ. Ấy vậy mà đám “viết lách” trên anhbasam lại cổ vũ cho hành vi phi lý đó, đưa tin sai sự thật, đánh lừa dư luận, hướng lái người đọc sang mục đích chống phá của đám dâm chủ. Hành vi này còn nguy hiểm và đáng bị xử lý hơn rất nhiều lần.

  Trả lờiXóa
 11. Đã phạm tội, có điều luật rõ ràng như thế, bị tòa án xử như vậy là quá nhẹ, vậy mà còn như thế. Đúng là Đảng và Nhà nước khoan hồng không đúng người. Đáng ra phải có những hình phạt nặng hơn chứ!

  Trả lờiXóa
 12. Những kẻ làm việc không theo pháp luật thì sẽ chịu các hình phạt của pháp luật. Điều này không có gì là sai cả. Nhưng tôi thấy vấn đề ở đây là luật pháp quá khoan hồng với những kẻ như hắn, cho nên hắn không thấy được giá trị của điều đó, mà hắn nghĩ là hiển nhiên nó có. Việc hành xử của hắn một phần cũng là do các thế lực bên ngoài kích động. Tuy nhiên, chúng ta phải có những biện pháp mạnh tay để răn đe bọn này mới được.

  Trả lờiXóa
 13. Những hành động của Trịnh Vĩnh Bình, đặc biệt là việc tiến hành gửi đơn kiện tới Trung tâm Trọng tài quốc tế về giải quyết các tranh chấp trong lĩnh vực đầu tư thực chất là chiêu trò của bè lũ rận chủ. Chúng đứng sau tác động, giật dây rồi cũng chính chúng tuyên truyền, xuyên tạc đánh bóng tên tuổi cho Bình. Mục đích của chúng đã được Bình nêu rõ: “Vụ kiện sẽ là điều bất lợi cho Việt Nam khi kêu gọi đầu tư nước ngoài, đặc biệt là kêu gọi người Việt hải ngoại

  Trả lờiXóa
 14. anhbasam lại cổ vũ cho các hoạt động vi phạm pháp luật, đề cao người có hành vi vi phạm pháp luật. Đây đúng là điều ngược đời. Quá ngược đời. Đạo đức bị anhbasam đảo ngược, cho rằng người nào có nhiều hành vi vi phạm pháp luật mới được coi là kẻ có chí tiến thù, cần được ca ngợi công lao thỏa đáng. Thật không còn chỗ để nói với anhbasam, đã ngu còn tỏ ra nguy hiểm.

  Trả lờiXóa
 15. Tôi càng ngày càng phát chán đối với các hành vi của anhbasam. Những bài viết được đăng tải trên anhbasam càng ngày càng thể hiện sự dốt nát về mặt nhận thức của các đối tượng dận chủ. Tất nhiên quy luật tự nhiên bị ngay anhbasam lật ngược. Kẻ được tuyên dương chắc chắn không phải là kẻ làm điều tốt. Người bị phê phán, lên án chưa chắc đã phải là người có hành động sai trái. Giờ đây, anhbasam đang tiến hành ca tụng kẻ có hành vi vi phạm pháp luật, đang ca tụng người có tên Trịnh Vĩnh Bình mà khi lật lại hồ sơ thì tá hỏa đó là kẻ vi phạm pháp luật đang cố tình trốn tránh trách nhiệm. Anhbasam đúng là kẻ vừa ăn cắp, vừa la làng.

  Trả lờiXóa
 16. Đúng là cái con người vừa ăn cướp vừa la làng. Ông này mà dám về Việt Nam nữa. Nếu về Việt Nam thì tiếp tục phải thi hành hình phạt là cái chắc. Nhưng trong khi đang được cho tại ngoại thì đã ngay lập tức bỏ trốn khỏi đất nước Việt Nam. Để rồi đây lại có hành động kiện cáo lung tung. Trịnh Vĩnh Bình là người đáng bị kiện chứ không đủ tư cách để đi kiện đâu anhbasam ngu dốt kia à.

  Trả lờiXóa