Header Ads Widget

Responsive Advertisement

VỤ XẢ SÚNG Ở YÊN BÁI ĐÃ CÓ KẾT LUẬN CHÍNH THỨC

Ngày 26/12, Cơ quan điều tra đã công bố kết luận điều tra về vụ bắn chết Bí thư tỉnh ủy và Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Yên Bái, cuộc họp báo được tổ chức tại trụ sở Công an tỉnh Yên Bái. Vụ án này thu hút được sự chú ý từ dư luận bởi cả nạn nhân lẫn nghi phạm đều là những người giữ chức vụ cao, có nhân thân tốt và cả 3 người này đều đã chết.
VỤ XẢ SÚNG Ở YÊN BÁI ĐÃ CÓ KẾT LUẬN CHÍNH THỨC
Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Yên Bái nhận định: Do thủ phạm gây án là Đỗ Cường Minh đã chết, không thu thập được các tài liệu chứng cứ trực tiếp, với kết quả điều tra, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Yên Bái loại trừ các yếu tố chính trị, mâu thuẫn trong làm ăn kinh tế, tình ái và nhận định: Do mâu thuẫn bức xúc cá nhân trong sắp xếp nhân sự khi sáp nhập Chi cục lâm nghiệp vào Chi cục kiểm lâm Yên Bái dẫn đến Đỗ Cường Minh đã dùng súng bắn chết ông Phạm Duy Cường và ông Ngô Ngọc Tuấn.
Như vậy, từ kết luận của cơ quan điều tra thì vụ án này chỉ có duy nhất một thủ phạm là Đỗ Cường Minh, không có người thứ tư như các báo lá cải hay các đối tượng cơ hội chính trị bịa đặt ra. Nguyên nhân của vụ giết người là do bức xúc trong quá trình sắp đặt nhân sự chứ không phải cái gì cao siêu như thanh trừng lẫn nhau như các báo mạng bịa đặt. Ngoài ra, các tình tiết khác của vụ án cũng đã được cơ quan điều tra xác định và kết luận. Nguyên nhân vụ án đã được làm rõ, hung thủ cũng đã chết nên cơ quan điều tra đã ra quyết định đình chỉ vụ án để kết thúc điều tra, khép lại quãng thời gian 4 tháng điều tra làm rõ tình tiết của vụ trọng án này.
Vụ trọng án này không chỉ thu hút được sự chú ý từ những người bình thường, mà còn lôi cuốn được các nhà dân chủ rởm, những kẻ thô bỉ nhất xã hội Việt Nam vào phá hoại. Lợi dụng khoảng thời gian cơ quan điều tra chưa có kết luận chính thức về vụ án, các nhà dân chủ của ta đã lợi dụng vấn đề này để bịa đặt, xuyên tạc không ngừng về vụ án, gán ghép thông tin của vụ án với những vấn đề mang nặng yếu tố chính trị nhằm bôi xấu chính quyền nhân dân ở nước ta. Không chỉ vậy, trong quá trình điều tra, các đối tượng xấu thường tung tin đồn về kẻ thứ 4 đứng đằng sau vụ án mới là hung thủ chính nhằm đánh lạc hướng điều tra, gây khó khăn, nhiễu thông tin trong giai đoạn điều tra.
Kết luận điều tra chính thức đã được công bố, loại bỏ đi hàng loạt tin đồn vô căn cứ về vụ án, đặc biệt là những tin đồn được tạo ra với mục đích xấu gây hoang mang trong dư luận, bôi nhọ uy tín, danh dự của Nhà nước hay cá nhân, tổ chức khác. Mặc dù các cơ quan chức năng đã khẩn trương, kịp thời công bố kết quả điều tra nhưng vẫn còn rất nhiều đối tượng xấu tiếp tục xuyên tạc, bóp méo sự thật về vụ án này nhằm lừa gạt những người thiếu hiểu biết để phục vụ mục đích xấu của cá nhân.
Công Lý

Đăng nhận xét

23 Nhận xét

 1. Vụ án này gây xôn xao dư luận trong một thời gian dài. Đặc biệt, đám “dân chủ” trong nước đã triệt để lợi dụng mạng Internet để lan truyền những thông tin bịa đặt, nhằm hướng lái dư luận theo hướng “vụ án là hệ quả của sự tranh giành nội bộ, thanh trừng đẫm máu trong nội bộ Đảng tại tỉnh Yên Bái”.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việc công bố rõ sự vụ xảy ra đã làm lũ kền kền phản động hết lý do để thừa cơ xuyên tạc, thêu dệt nên những thứ hòng làm xấu hình ảnh của lãnh đạo Đảng, Nhà nước ta. Tuy nhiên, từ vụ án cũng cho thấy nhiều điều cần rút kinh nghiệm trong công tác cán bộ của ta.

   Xóa
 2. Cuối cùng thì kết luận điều tra chính thức đã được công bố, loại bỏ đi hàng loạt tin đồn vô căn cứ về vụ án, đặc biệt là những tin đồn được tạo ra với mục đích xấu gây hoang mang trong dư luận, bôi nhọ uy tín, danh dự của Nhà nước hay cá nhân, tổ chức khác. Mặc dù các cơ quan chức năng đã khẩn trương, kịp thời công bố kết quả điều tra nhưng vẫn còn rất nhiều đối tượng xấu tiếp tục xuyên tạc, bóp méo sự thật về vụ án này nhằm lừa gạt những người thiếu hiểu biết để phục vụ mục đích xấu của cá nhân. Vì vậy tôi mong rằng mỗi người chúng ta hãy cảnh giác trước những thông tin, hành động xấu xa để tránh bị những kẻ xấu lợi dụng..

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Như vậy, từ kết luận của cơ quan điều tra thì vụ án này chỉ có duy nhất một thủ phạm là Đỗ Cường Minh, không có người thứ tư như các báo lá cải hay các đối tượng cơ hội chính trị bịa đặt ra. Nguyên nhân của vụ giết người là do bức xúc trong quá trình sắp đặt nhân sự chứ không phải cái gì cao siêu như thanh trừng lẫn nhau như các báo mạng bịa đặt. Thật may vì vụ án đã có kết quả.

   Xóa
 3. Vụ án ày là vụ án hết sức nguy hiểm, được sự quan tâm của nhiều người. Cũng lợi dụng vụ án này nhiều kẻ xấu có ý đồ phản động đã lợi dụng đây là cơ hôi để chúng xuyên tạc bịa đặt. Lợi dụng khoảng thời gian cơ quan điều tra chưa có kết luận chính thức về vụ án, các nhà dân chủ của ta đã lợi dụng vấn đề này để bịa đặt, xuyên tạc không ngừng về vụ án, gán ghép thông tin của vụ án với những vấn đề mang nặng yếu tố chính trị nhằm bôi xấu chính quyền nhân dân ở nước ta. Không chỉ vậy, trong quá trình điều tra, các đối tượng xấu thường tung tin đồn về kẻ thứ 4 đứng đằng sau vụ án mới là hung thủ chính nhằm đánh lạc hướng điều tra, gây khó khăn, nhiễu thông tin trong giai đoạn điều tra.Những kẻ này đúng thật quá bỉ ổi mà.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cơ quan điều tra xác định nguyên nhân gây án do ông Minh “bất mãn, bức xúc cá nhân trong bố trí sắp xếp nhân sự khi sáp nhập Chi cục lâm nghiệp vào Chi cục kiểm lâm tỉnh Yên Bái”.đây được xem là một vụ án đã tạo ra nhiều chấn động về tâm lí và dư luận khiến mọi người hoang mang, đến bây giờ thì sụ việc đã được làm rõ mong là sẽ không có những sự việc như vậy xảy ra nữa

   Xóa
 4. Năm nay khỏi xem gala cười làm gì, cứ thuật lại kết luận vụ Yên Bái như báo chí kếch mệnh vừa làm là bà con ta đã có một mùa xuân trọn vẹn niềm vui.

  Sát thủ nghiệp dư mà máu lạnh còn hơn cả mấy anh sát thủ trong phim Mỹ, đoàng cha kia mấy phát xong qua đứng ở cửa nói chuyện với ông tài xế vài phút, hỏi thăm tình hình sức khoẻ, công việc này kia rồi mới vào đoàng tiếp thêm một ông và sau đó tự tử bằng mấy phát đạn được bắn vào đầu từ phía sau.

  Anh tài xế mới ghê nè, dù không điếc nhưng anh cũng chẳng sợ éo gì súng. Anh đợi ở ngoài, nghe tiếng súng nổ, nghe tiếng kêu rồi vào thấy cảnh đó anh bình tỉnh cất súng vào tủ sau đó mới hô hoán mọi người. Ảnh tỉnh vậy thì khả năng một là ảnh thần kinh thép, hai là mới đập đá xong chứ người thường đố ai làm được thế.

  Cơ quan điều tra mới ghê hơn, trả lại 100 nghìn đô cho vợ ông bị bắn vì đó là tài sản tích cóp cả đời của người ta. Cũng vào thời gian trước đó, đồng nghiệp của mấy ảnh vừa phạt chủ tiệm vàng 400 triệu vì lỡ thu mua...100 đô. Chắc đô dân nó khác đô quan, chứ quan thu mua cả 100 nghìn đô để trữ thì được trả lại, còn dân thu mua có 100 đô thì mất toi cả 400 triệu lẫn tờ đô.

  Cái này mà dựng thành phim thì "hô-ly-út" phải gọi bên điều tra của ta bằng cụ, hehe.

  Nhân Thế Hoàng

  Trả lờiXóa
 5. Đây là vụ án nhận được nhiều sự quan tâm của dư luận nên việc nhanh chóng công bố kết quả điều tra cũng là điều tốt và cho thấy sự nỗ lực của các cơ quan chức năng. Lợi dụng vào vụ án này mà nhiều đối tượng xấu đã tiến hành viết bài xuyên tạc, bôi nhọ danh dự, uy tín của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Công bố kết luận chính thức của vụ việc đã giúp đập tan các luận điệu xuyên tạc ấy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Căn cứ vào kết quả khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, kết luận giám định, lời khai người làm chứng và các tài liệu khác thu thập được, Cơ quan điều tra xác định nguyên nhân gây án do ông Minh “bất mãn, bức xúc cá nhân trong bố trí sắp xếp nhân sự khi sáp nhập Chi cục lâm nghiệp vào Chi cục kiểm lâm tỉnh Yên Bái”. Quá trình điều tra không phát hiện “động cơ, mục đích chính trị” hay yếu tố “mâu thuẫn làm ăn kinh tế”, “tình ái”.

   Xóa
 6. Việc công bố rõ sự vụ xảy ra đã làm lũ kền kền phản động hết lý do để thừa cơ xuyên tạc, thêu dệt nên những thứ hòng làm xấu hình ảnh của lãnh đạo Đảng, Nhà nước ta. Tuy nhiên, từ vụ án cũng cho thấy nhiều điều cần rút kinh nghiệm trong công tác cán bộ của ta.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vậy có thể thấy, bằng những nỗ lực đến từ các cơ quan chức năng, sau 5 tháng xác minh nguyên nhân của vụ án đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại trụ sở Văn phòng Tỉnh ủy và Ban Tổ chức Tỉnh ủy Yên Bái đã được điều tra làm rõ. Kết quả này góp phần xoa dịu bớt nỗi nỗi đau của gia đình các nạn nhân và ổn định tình hình ANTT tại địa phương cũng như xóa tan những tin đồn thất thiệt quanh vụ án này. Những luận điệu xuyên tạc về vụ án này cần im mồm lại.

   Xóa
 7. Cơ quan điều tra đã rất cố gắng nỗ lực trong việc điều tra, làm rõ nguyên nhân của vụ việc trên. Kết luận chính thức của Cơ quan điều tra chính là lời phản bác rõ nhất đối với các luận điệu xuyên tạc vụ việc của các đối tượng chống đối. Chính kết luận này sẽ giúp ổn định tình hình ANTT tại địa phương, là câu trả lời thỏa đáng cho gia đình các nạn nhân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. công bố nguyên nhân cho cái đám óc chó 3 que nó bớt xamloz là do thanh trừng nội bộ cái.xích mích bổ nhiệm cán bộ thì dẫn đến hạ sát nhau.tuy là quá mạnh tay nhưng cũng ko thể đổ là thanh trừng nội bộ đc vì đây là mâu thuẫn cá nhân.thôi chuyện cũng qua rồi.hung thủ cũng tự sả r và nguyên nhân cũng đc công bố rõ rồi nên cho nó đi vào im lặng đi là vừa

   TRẢ LỜI

   Xóa
  2. HCM giết người rõ như ban ngày tụi nó còn chối bay thì những vụ nầy chỉ có chó ngu xuẩn mới tin vào lũ đảng điều tra, thế những thằng như Quý Ngọ, Bá Thanh chúng chết bởi gì vậy ?

   (Phản hồi)

   Xóa
 8. Vụ án này gây xôn xao dư luận trong một thời gian dài. Đặc biệt, đám “dân chủ” trong nước đã triệt để lợi dụng mạng Internet để lan truyền những thông tin bịa đặt, nhằm hướng lái dư luận theo hướng “vụ án là hệ quả của sự tranh giành nội bộ, thanh trừng đẫm máu trong nội bộ Đảng tại tỉnh Yên Bái”.

  Trả lờiXóa
 9. Kết luận điều tra chính thức đã được công bố, loại bỏ đi hàng loạt tin đồn vô căn cứ về vụ án, đặc biệt là những tin đồn được tạo ra với mục đích xấu gây hoang mang trong dư luận, bôi nhọ uy tín, danh dự của Nhà nước hay cá nhân, tổ chức khác. Mặc dù các cơ quan chức năng đã khẩn trương, kịp thời công bố kết quả điều tra nhưng vẫn còn rất nhiều đối tượng xấu tiếp tục xuyên tạc, bóp méo sự thật về vụ án này nhằm lừa gạt những người thiếu hiểu biết để phục vụ mục đích xấu của cá nhân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ai tin côn an vịt cộng? chỉ có chó mà tin!

   (Phản hồi)

   Xóa
 10. Vụ án gây xôn xao dư luận một thời gian dài. Dư luận cũng đặt nhiều câu hỏi về vụ án này. Và kết luận điều tra chính thức đã phần nào giải đáp thắc mắc của người dân.
  Cũng sẽ có những kẻ không hài lòng,vì bản chất của chúng thì có bao giờ hài lòng về vấn đề gì đâu.

  Trả lờiXóa
 11. Đây là vụ án khiến dư luận rất quan tâm, nên mong rằng cơ quan điều tra điều tra tích cực, thận trọng, để đưa thông tin một cách chính xác, để tránh những điều không tốt. Và đây cũng sẽ là vụ án mà bọn nhà rận đang rất quan tâm, theo dõi, chúng luôn tìm mọi cách để xuyên tạc.

  Trả lờiXóa
 12. Cái hôm nghe tin vụ án này cũng giật mình. Vụ án nghiêm trọng! Và sau mình cũng theo dõi rất chi tiết các bài viết mà báo dân trí đăng lên. Vụ án này cũng được dư luận khá quan tâm, nên các thông tin phải nghe chính thống thì mới là thông tin chính xác, vì giờ nhiều thông tin mật mờ lắm.

  Trả lờiXóa
 13. Vậy có thể thấy, bằng những nỗ lực đến từ các cơ quan chức năng, sau 5 tháng xác minh nguyên nhân của vụ án đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại trụ sở Văn phòng Tỉnh ủy và Ban Tổ chức Tỉnh ủy Yên Bái đã được điều tra làm rõ. Kết quả này góp phần xoa dịu bớt nỗi nỗi đau của gia đình các nạn nhân và ổn định tình hình ANTT tại địa phương cũng như xóa tan những tin đồn thất thiệt quanh vụ án này.

  Trả lờiXóa
 14. Cơ quan điều tra xác định nguyên nhân gây án do ông Minh “bất mãn, bức xúc cá nhân trong bố trí sắp xếp nhân sự khi sáp nhập Chi cục lâm nghiệp vào Chi cục kiểm lâm tỉnh Yên Bái”.đây được xem là một vụ án đã tạo ra nhiều chấn động về tâm lí và dư luận khiến mọi người hoang mang, đến bây giờ thì sụ việc đã được làm rõ mong là sẽ không có những sự việc như vậy xảy ra nữa

  Trả lờiXóa
 15. Như vậy là cơ quan công an đã đưa ra kết luận cuối cùng của vụ án này. Chỉ do mâu thuẫn cá nhân trong sắp xếp nhân sự khi sáp nhập Chi cục lâm nghiệp vào Chi cục kiểm lâm Yên Bái dẫn đến Đỗ Cường Minh đã dùng súng bắn chết ông Phạm Duy Cường và ông Ngô Ngọc Tuấn. Vậy mà đây vẫn có thể được làm chủ đề để những nhà dân chủ dởm trong nước ta dùng để xuyên tạc, đăng bài viết các thể loại.

  Trả lờiXóa