Header Ads Widget

Responsive Advertisement

THAM VỌNG CỦA TRUNG QUỐC KHI ĐƯA TÀU SÂN BAY RA BIỂN ĐÔNG

Ngày 26/12 vừa qua, Trung Quốc đã triển khai tàu sân bay Liêu Ninh cùng hạm đội 5 tàu chiến hộ tống ra biển Đông để tập trận, địa điểm tập trận này chỉ cách 90 hải lý từ điểm cực Nam của đảo Đài Loan. Hành động của Trung Quốc đang thể hiện tham vọng bá chủ rất lớn, đây cũng là hành động đáp trả lại việc Tổng thống Mỹ mới đắc cử Donald Trump điện đàm với nhà lãnh đạo Đài Loan.
THAM VỌNG CỦA TRUNG QUỐC KHI ĐƯA TÀU SÂN BAY RA BIỂN ĐÔNG
Tàu sân bay Liêu Ninh của Trung Quốc
Cuộc tập trận này được tiến hành ngay sát với lãnh thổ Đài Loan nhằm gia tăng sức ép với Mỹ bởi quan điểm trái ngược nhau trong vấn đề liên quan đến bán đảo Đài Loan. Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Trung Quốc nói Đài Loan là lãnh thổ của Trung Quốc và hoàn toàn là vấn đề nội bộ của Trung Quốc: “Chúng tôi kêu gọi phía Mỹ tuân thủ lời hứa đã đưa ra với Trung Quốc trong vấn đề Đài Loan, dừng liên lạc quân sự và bán vũ khí cho Đài Loan, để tránh gây phương hại cho quan hệ Trung-Mỹ, cũng như hòa bình và ổn định ở eo biển Đài Loan”.
Liêu Ninh (Liaoning) là chiếc tàu sân bay đầu tiên của Hải quân Trung Quốc được thiết kế lại trên bộ khung của tàu Varyag do Hải quân Liên Xô cũ đóng, Trung Quốc không có động cơ, bánh lái và phần lớn các hệ thống vận hành khác. Trung Quốc đặt khá nhiều kỳ vọng vào chiếc tàu sân bay này, không ngớt lời quảng cáo về tàu san bay đầu tiên Made in China này. Tuy nhiên, khác với những lời quảng cáo hoa Mỹ thì tàu Liêu Ninh bị nhiều chuyên gia quân sự đánh giá rất thấp bởi chức năng và hiệu suất thực tế của tàu còn kém xa so với những tàu sân bay của các cường quốc khác.
Trong khi đó, tờ Hoàn Cầu thời báo, một tờ báo do Chính phủ Trung Quốc đứng sau viết rằng các cuộc tập trận lần này cho thấy tàu Liêu Ninh đã tăng cường năng lực chiến đấu và giờ đây có thể còn đi xa hơn nữa. "Hạm đội của Trung Quốc không sớm thì muộn sẽ ra tới Đông Thái Bình Dương. Khi đoàn tàu sân bay của Trung Quốc một ngày nào đó xuất hiện ở ngoài khơi nước Mỹ, điều này sẽ dẫn tới sự suy nghĩ lại một cách sâu rộng về luật hàng hải".
Năng lực của Hải quân Trung Quốc ngày một gia tăng bởi kinh phí Quốc phòng rót cho lực lượng Hải quân nước này rất lớn. Trung Quốc vẫn nuôi giấc mộng về cái gọi là “Giấc mơ Trung Hoa”, đặc biệt là trên biển nhằm tăng cường khả năng xâm chiếm trên biển của đất nước này.
Hành động lần này của Trung Quốc chỉ là trò hề phô diễn sức mạnh quân sự quá mức nhằm dọa nạt những nước bé hơn chứ không hề mang tính khả thi. Tàu sân bay Liêu Ninh không hề hoạt động hiệu quả như những lời phô trương hoa mỹ mà báo đài cũng như Chính phủ Trung Quốc đăng tải, nó mới chỉ là các bước vận hành cơ bản ban đầu của một tàu sân bay thông thường, khả năng tác chiến cũng như bảo vệ của tàu sân bay này vẫn bị các quốc gia khác nghi ngờ.
Địa điểm tập luyện lần này giáp với Đài Loan bởi sự căng thẳng giữa ba quốc gia Mỹ, Trung Quốc và Đài Loan. Trong tương lai, rất có thể Trung Quốc sẽ đưa tàu sân bay này sang biển Đông nhằm dọa nạt Việt Nam và thực hiện âm mưu bành chướng, cướp biển đảo của các quốc gia khác. Mọi hành động của Trung Quốc đều bị thế giới nghi ngờ về âm mưu cũng như khả năng thực tế của Trung Quốc.
Công Lý

Đăng nhận xét

15 Nhận xét

 1. Trung Quốc sẽ không bao giờ từ bỏ cái tham vọng bá chủ thế giới cả, âm mưu của chúng thì đã có từ ngàn đời xưa rồi. Hiện nay Trung Quốc cũng là một trong những nước có nền kinh tế lớn hàng đầu thế giới, cộng thêm sự đầu tư vào quân sự khiến TQ trở thành mối đe dọa lớn nhất đối với Mỹ.

  Trả lờiXóa
 2. chúng nói đưa tàu sân bay ra dọa các nước bé trong khu vực thôi chứ tình hình nội bộ chính trị xã hội trong đất nước nhà chúng còn lo chưa xong nữa là đòi đánh ai.việc đưa tàu sân bay vào cũng chỉ dọa nhau thế thôi chứ còn có đài loan và mỹ kiềm chế nữa nên chúng chả làm đc cái lo gì nhau đâu

  Trả lờiXóa
 3. tham vọng của trung quốc với biển đông là cực kì lớn. những động thái này chưa thể hiện được hết toàn bộ âm mưu đó nhưng đó đang là những bước tiến chậm rãi, đúng theo phong cách của người tàu, chậm rãi mà nguy hiểm.

  Trả lờiXóa
 4. Hành động lần này của Trung Quốc chỉ là trò hề phô diễn sức mạnh quân sự quá mức nhằm dọa nạt những nước bé hơn chứ không hề mang tính khả thi. Tàu sân bay Liêu Ninh không hề hoạt động hiệu quả như những lời phô trương hoa mỹ mà báo đài cũng như Chính phủ Trung Quốc đăng tải, nó mới chỉ là các bước vận hành cơ bản ban đầu của một tàu sân bay thông thường, khả năng tác chiến cũng như bảo vệ của tàu sân bay này vẫn bị các quốc gia khác nghi ngờ. Những gì mầ trung quốc làm là sai trái vì thế chúng ta phải lên án mạnh mẽ những hành động sai trái này.

  Trả lờiXóa
 5. Chris


  Tại CS hăng say làm tay sai cho bọn tàu cộng xâm luoc miền nam VN 50. 60 nam về truóc nên mới ra nông nổi nầy. VN sẻ lấy lại đuọc lại HS .... nhưng phải đợi tới ngày tận thế lận. HCM, Pham van đồng, ... đả ký giấy giao HS cho tàu cộng Mao trach đông lâu rồi.

  Trả lờiXóa
 6. Không ghi tên

  Hàng của Tàu khựa thì không đọ nổi với hàng xịn của Mỹ đâu, một chiếc thùng sắt phế liệu rỉ sét của Ukraina được Tàu khựa mua về ngụy danh là làm khách sạn nổi, nhưng lại mông má trở lại để thành con cọp giấy Liêu Ninh. Loại hàng Tàu phù phép này chỉ dọa được các nước nhỏ trong khu vực Đông Nan Á thôi, 10 nước Đông Nam Á không nước nào có hàng không mẫu hạm, nhất là bọn Việt gian Ba Đình thì khỏi cần dọa chúng cũng tâm phục, khẩu phục quỳ gối cúi đầu nâng cao câu thần chú 16 vàng + 4 tốt hô vang thiên triều vạn tuế, miễn là đàn anh Tàu cọng cho chúng tiền và quyền để vinh thân phì gia thì bán cả linh hồn lẫn tổ tiên chúng cũng làm huống hồ gì là bán tổ quốc. So sánh : Mỹ có 12 chiếc hàng không mẫu hạm loại xịn, lớp cao cấp chạy bằng năng lượng "hột nhưn"; Tàu có 1 cái cũng thuộc loại hàng Tàu đẻ ở Ukraina vừa chạy vừa xịt khói.

  Trả lờiXóa
 7. Hành động của Trung Quốc đang thể hiện tham vọng bá chủ rất lớn.Hành động lần này của Trung Quốc chỉ là trò hề phô diễn sức mạnh quân sự quá mức nhằm dọa nạt những nước bé hơn chứ không hề mang tính khả thi. Tàu sân bay Liêu Ninh không hề hoạt động hiệu quả như những lời phô trương hoa mỹ mà báo đài cũng như Chính phủ Trung Quốc đăng tải, nó mới chỉ là các bước vận hành cơ bản ban đầu của một tàu sân bay thông thường, khả năng tác chiến cũng như bảo vệ của tàu sân bay này vẫn bị các quốc gia khác nghi ngờ.Vậy nên, mọi hành động của Trung Quốc đều bị thế giới nghi ngờ về âm mưu cũng như khả năng thực tế của Trung Quốc.

  Trả lờiXóa
 8. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 9. Điểm đáng nói ở việc tập trận lần này đã cho thấy sự căng thẳng giữa ba nước Trung Quốc, Đài Loan và Mỹ. Sự khoa khoang, phô diễn sức mạnh lần này của phía Trung Quốc khi đưa ra tàu sân bay Liêu Ninh (Liaoning) của hải quân Trung Quốc đã cho thấy âm mưu lớn của Trung Quốc muốn thôn tính Đài Loan. Tất nhiên phía Mỹ không bao giờ chấp nhận điều này. Âm ưu của phía Trung Quốc đưa tàu sân bay về phía Đài Loan rồi rất có thể chỉ trong nay, mai thôi phía Trung Quốc lại đưa tàu sang biển Đông để tìm cách thôn tính các nước Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 10. Tham vọng của Trung Quốc khi đưa tàu sân bay ra biển Đông chúng ta đã nhìn thấy quá rõ. Sự việc càng khiến thêm căng thẳng ở mối quan hệ giữa Trung Quốc, Đài Loan, Mỹ. Một Trung Quốc luôn bành trướng, luôn muốn đẩy tham vọng của mình ra khắp thế giới. Một Trung Quốc luôn cùn, không thể chấp nhận được thể hiện rõ trong việc đưa tài sân bay ra biển Đông.

  Trả lờiXóa
 11. Trung quốc luôn cậy mình là nước lớn mà hành xử vô văn hóa. Gây hấn với tất cả các nước xung quanh. Ngang nhiên xâm chiếm nước khác, ngang nhiên cho tàu đi chiếm lĩnh đảo của nước khác, ngang nhiên đến vùng biển của nước khác để đánh phá tàu cá của họ. Một nước ngang ngược!

  Trả lờiXóa
 12. Cái thằng Tung của ấy, chỉ ngang ngược, bẩn thỉu và làm ăn gian dối là giỏi, chứ chẳng có đức gì đâu. Mà cái bọn này kiểu gì nó cũng làm giả được, kiểu gì nó cũng phá nước. Các nước xung quanh, gần nó, mà nó cứ chờ sơ hở gì là nó cho dân sang lấn chiếm đất đai của người ta. Việt nam bị chúng lấn át hơi nhiều đấy.

  Trả lờiXóa
 13. Cái dân nước này đi đến nước nào trên thế giới người ta cũng ghét. Vì vậy nên chúng chỉ ở tập chung với nhau được thôi, chứ chẳng ở xen kẽ với dân nước khác được đâu. Đầu thì to nhưng mang tư tưởng hẹp hòi, thích làm bá chủ thiên hạ mà. Đi đến đâu cũng nghĩ đến việc lấn chiếm đất đai, chiếm nguồn tài nguyên của người ta, nên nước nào cũng ghét.

  Trả lờiXóa
 14. Tham vọng của Trung Quốc từ xưa đến nay vẫn thế, đó là muốn thống trị cả thế giới. Việc Trung Quốc đã triển khai tàu sân bay Liêu Ninh cùng hạm đội 5 tàu chiến hộ tống ra biển Đông để tập trận, địa điểm tập trận này chỉ cách 90 hải lý từ điểm cực Nam của đảo Đài Loan. Đây có thể coi là một tình huống để thử xem phản ứng của Mỹ như thế nào trong quan hệ với Đài Loan.

  Trả lờiXóa
 15. Lũ Trung Quốc này đúng là cuồng vọng, tàu sân bay của chúng mà gặp phải tàu sân bay của Mỹ chắc là chạy mất dep. Tuy vậy chúng vẫn rất thích khoa trường nhằm dọa nạt các nước bé hơn. Hành động triển khai tàu sân bay tập trận ở gần đảo Đài Loan lần này cũng thể hiện rõ điều đó.

  Trả lờiXóa