Header Ads Widget

Responsive Advertisement

PHIÊN TÒA XÉT XỬ TRẦN ANH KIM VÀ ĐÁM DÂN CHỦ

Theo thông tin mà Mẫn được biết, ngày 16/12 tới đây, Tòa án nhân dân tỉnh Thái Bình sẽ mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Trần Anh Kim về tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân theo Điều 79 Bộ luật hình sự. Với đám dân chủ thì phiên tòa sẽ là cơ hội thuận lợi để chúng tiến hành các hoạt động vu cáo chính quyền, xuyên tạc sự thật.
Động thái đầu tiên đó là ngay khi thông tin về việc vụ án được đưa ra xét xử thì nhà dân chủ Nguyễn Tường Thụy đã lập tức đăng đàn trên trang cá nhân của mình kêu gọi làng dân chủ, dân oan tập trung về “tham dự phiên tòa”. Đối với việc đưa Trần Anh Kim ra xét xử lần này sẽ có những khác biệt so với những phiên tòa xét xử các nhà dân chủ mà chúng ta thường thấy là về địa điểm, địa điểm xét xử Nguyễn Anh Kim lần này diễn ra tại Thành phố Thái Bình. Vì vậy, trước hết để biểu dương lực lượng thì Thụy đã phải đứng ra kêu gọi, tập hợp mọi người “kéo quân” từ Hà Nội xuống Thái Bình để gây mất an ninh trật tự xung quanh địa điểm xét xử. Nếu như kêu gọi thành công, tức là lực lượng tham gia gây mất an ninh trật tự sẽ hùng hậu. Còn trường hợp mà không ai hưởng ứng thì sẽ lại có cớ để ngụy biện rằng do chính quyền ngăn cản vi phạm quyền tự do đi lại của công dân. Tất nhiên, khi đã kêu gọi, tập trung được để đi xuống Thái Bình thì sẽ có một loạt các băng rôn khẩu hiệu mà các nhà dân chủ luôn thủ sẳn trong người ra để mà hò hét, vu cáo chính quyền.
PHIÊN TÒA XÉT XỬ TRẦN ANH KIM VÀ ĐÁM DÂN CHỦ
Với tình trạng hoạt động dân chủ cuối năm càng có những dấu hiệu đi xuống cả về tư tưởng, lẫn hoạt động. Trong khi mục đích hoạt động chính là kiếm tiền, nhất là khi năm hết tết sắp đến thì lại càng cần đến tiền nên các nhà dân chủ sẽ cho đây là một cơ hội để viết bài công kích chính quyền. Dự rằng sẽ  có một loạt các bài viết về chủ đề này chẳng hạn: Chính quyền đàn áp người bất đồng chính kiến, lên án Điều 79 Bộ luật hình sự là mơ hồ để bắt bớ, giam cầm các nhà dân chủ, Trần Anh Kim vô tội…. Và nếu không nằm ngoài kịch bản thì các lều báo lá cải trong một vài ngày tới sẽ có rất nhiều bài viết liên quan đến việc xét xử Trần Anh Kim.
Bấy lâu nay trong các phiên tòa xét xử các nhà dân chủ, dân oan thì có sự xuất hiện những vị luật sư bào chữa rất đỗi quen mặt. Trong số các luật sư đó, thì có những luật sư đã không còn giữ được bản chất cũng như đạo đức hành nghề của mình nữa. Một mặt, thông qua việc xét xử đưa ra những luận điệu bào chữa thiếu tính xây dựng, thiếu tôn trọng Hội đồng xét xử, mặt khác sau khi xét xử thì lại cho một chàng lên án việc xét xử của Tòa án là bất công như chúng ta đã từng thấy trong các vụ xét xử trước đó như: Nguyễn Hữu Vinh, Cấn Thị Thêu… Nói cho cùng thì những vị luật sư kiểu này thì cũng chỉ là đồ bỏ đi, cũng là những kẻ “dân chủ nửa mùa” không hơn không kém.
Có thể nói, xét xử Trần Anh Kim, một nhân vật trong làng dân chủ thì có lẽ đám dân chủ cuội sẽ lại có những kêu gọi sự lên tiếng từ các tổ chức, cá nhân thiếu thiện cảm với Việt Nam. Nào là sẽ có tổ chức nọ, cá nhân kia sẽ lên tiếng Việt Nam vi phạm dân chủ nhân quyền hay yêu cầu trả tự do vô điều kiện cho Trần Anh Kim… Nhưng tất cả đều không thể làm thay đổi được việc: đã vi phạm pháp luật thì phải bị xử lý để bảo đảm tính nghiêm minh của pháp luật.
Với mấy nét phác thảo cơ bản về một kịch bản cho phiên tòa xét xử Trần Anh Kim sắp tới, thì điều chúng ta cần lưu ý rằng những hoạt động đó là những hoạt động phá hoại đáng bị lên án. 
Công Mẫn

Đăng nhận xét

17 Nhận xét

 1. Xét xử vụ án Trần Anh Kim chắc chắn sẽ có nhiều đối tượng dân chủ thực hiện hành vi phá hoại. Tất nhiên hành vi phá hoại này sẽ được thực hiện bằng nhiều thủ đoạn khác nhau. Các thủ đoạn đều nhằm mục đích phá hoại phiên tòa xét xử đối với Trần Anh Kim. Nhưng nói gì thì nói việc phá hoại này chắc chắn không thể ảnh hưởng tới kết quả của phiên tòa, hành vi phạm tội của Trần Anh Kim đến đâu thì sẽ bị xét xử đúng người, đúng tội.

  Trả lờiXóa
 2. "Tòa án nhân dân tỉnh Thái Bình sẽ mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Trần Anh Kim về tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân theo Điều 79 Bộ luật hình sự. "
  Vi phạm theo điều luật rõ ràng thế thì cứ chuẩn theo khung hình phạt mà xử thôi.

  Trả lờiXóa
 3. Các kiểu phá hoại các phiên tòa của các đối tượng dân chủ thì đúng là vô biên. Nào là phá hoại trực tiếp, phá hoại gián tiến, phá hoại trước phiên tòa, phá hoại sau phiên tòa. Tất cả đều nhằm mục đích có bài viết, có hình ảnh thể hiện sự hoạt động. Còn việc tiếc thương, mong muốn những điều tốt đẹp cho người bị xét xử thì không hề có vì cái các đối tượng quan tâm là sự kiện lợi dụng được chứ không phải là đối tượng bị xét xử.

  Trả lờiXóa
 4. “Ngựa quen đường cũ”, sau khi mãn hạn tù, trở về địa phương thi hành án phạt quản chế, Trần Anh Kim không những không chịu hối cải mà còn công khai chống đối chính quyền, tích cực móc nối với các tổ chức phản động lưu vong, các hội/nhóm bất hợp pháp trong nước như: “Việt Tân”, “Hội nhà báo độc lập Việt Nam”, “Văn đoàn độc lập”, “Hội bầu bí tương thân”… để hoạt động chống phá chính quyền; thường xuyên viết bài đưa lên mạng Internet và trả lời phỏng vấn các đài, báo nước ngoài với mục đích vu cáo, xuyên tạc sự thật ở trong nước, kêu gọi “đa nguyên, đa đảng”

  Trả lờiXóa
 5. Ngày 21/9/2015 vừa qua, Trần Anh Kim bị bắt, khởi tố lần 2 về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” theo Điều 79 BLHS. Đây được coi là hệ quả tất yếu sau chuỗi hành vi sai trái, thách thức chính quyền và dư luận xã hội của Trần Anh Kim. Và với lần tái phạm này đặc biệt nghiêm trọng này, Trần Anh Kim chắc chắn sẽ phải chịu một bản án nghiêm khắc của pháp luật tại phiên tòa xét xử

  Trả lờiXóa
 6. Dưới sự chỉ đạo của các tổ chức phản động lưu vong là “Đảng nhân dân hành động”, “Việt Tân”, “Tập hợp dân chủ đa nguyên”, “Phong trào Hiến chương 2000”, Trần Anh Kim đã cùng với các đối tượng chống đối khác lôi kéo một số đầu đơn khiếu kiện bất mãn thành lập các hội/nhóm bất hợp pháp như “Hội chống tham nhũng”, “Hội dân oan” để kích động động quần chúng khiếu kiện kéo về Hà Nội, Hải Phòng, TP.HCM bao vây trụ sở chính quyền, giương khẩu hiệu chống tham nhũng, biểu tình chống Nhà nước, chụp ảnh, ghi hình gửi cho các tổ chức phản động ở nước ngoài.

  Trả lờiXóa
 7. Chắc chắn vụ xét xử Trần Anh Kim, một nhân vật trong làng dân chủ, đám dân chủ cuội sẽ lại có những kêu gọi sự lên tiếng từ các tổ chức, cá nhân thiếu thiện cảm với Việt Nam. Nào là sẽ có tổ chức nọ, cá nhân kia sẽ lên tiếng Việt Nam vi phạm dân chủ nhân quyền hay yêu cầu trả tự do vô điều kiện cho Trần Anh Kim… Nhưng tất cả đều không thể làm thay đổi được việc: đã vi phạm pháp luật thì phải bị xử lý để bảo đảm tính nghiêm minh của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 8. Theo thông tin mà Mẫn được biết, ngày 16/12 tới đây, Tòa án nhân dân tỉnh Thái Bình sẽ mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Trần Anh Kim về tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân theo Điều 79 Bộ luật hình sự. Với đám dân chủ thì phiên tòa sẽ là cơ hội thuận lợi để chúng tiến hành các hoạt động vu cáo chính quyền, xuyên tạc sự thật. Đây cũng là cơ hội kiếm tiền của lũ rận chủ mà, cứ quay vi deo chụp nhiều ảnh đăng tải sự có mặt của chúng là kiểu gì tài khoảng của chúng cũng sẽ nổi tiền. Đây là dịp làm ăn cơ mà.

  Trả lờiXóa
 9. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 10. Phiên tòa xét xử Trần Anh Kim thực chất là không nằm ngoài ngoại lệ việc các đối tượng sẽ tiến hành các hoạt động phá hoại. Thủ đoạn của các đối tượng rất tinh vi nên việc các đối tượng sử dụng nhiều thủ đoạn để tiến hành các hoạt động phá hoại cũng là điều dễ hiểu. Tất nhiên đây vừa là cơ hội để chúng kiếm chác, kiếm chác và thể hiện sự đồng tình đối với hoạt động vi phạm pháp luật của Nguyễn Anh Kim. Sự vụ lợi cá nhân được thể hiện rõ.

  Trả lờiXóa
 11. Nếu theo dõi tình hình Việt Nam, bất cứ ai cũng có thể nhận diện được bản chất thực sự của các đối tượng như Trần Anh Kim và Lê Thanh Tùng. Đây là các đối tượng có nhiều hoạt động vi phạm pháp luật, mang danh “dân chủ”, “nhân quyền” nhưng thực chất là chống đối chính quyền, đi ngược lại lợi ích của đất nước.

  Trả lờiXóa
 12. việc vi phạm pháp luật phải bị xử lý theo pháp luật, đó là điều mà bất cứ quốc gia nào trên thế giới cũng đều thực hiện. Trong khi đó, Việt Nam là một quốc gia có chủ quyền, có hệ thống pháp luật độc lập, vậy ngài Đại sứ Hoa Kỳ Ted Osius lấy tư cách gì “kêu gọi Việt Nam thả Trần Anh Kim, Lê Thanh Tùng và các tù nhân lương tâm khác, và cho phép tất cả cá nhân tại Việt Nam thể hiện quan điểm chính trị của mình mà không lo sợ bị trừng phạt”? Đây là hành động trắng trợn can thiệp nội bộ Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 13. Theo thông tin mà Mẫn được biết, ngày 16/12 tới đây, Tòa án nhân dân tỉnh Thái Bình sẽ mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Trần Anh Kim về tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân theo Điều 79 Bộ luật hình sự. Với đám dân chủ thì phiên tòa sẽ là cơ hội thuận lợi để chúng tiến hành các hoạt động vu cáo chính quyền, xuyên tạc sự thật.

  Trả lờiXóa
 14. Đối với việc đưa Trần Anh Kim ra xét xử lần này sẽ có những khác biệt so với những phiên tòa xét xử các nhà dân chủ mà chúng ta thường thấy là về địa điểm, địa điểm xét xử Nguyễn Anh Kim lần này diễn ra tại Thành phố Thái Bình. Vì vậy, trước hết để biểu dương lực lượng thì Thụy đã phải đứng ra kêu gọi, tập hợp mọi người “kéo quân” từ Hà Nội xuống Thái Bình để gây mất an ninh trật tự xung quanh địa điểm xét xử.

  Trả lờiXóa
 15. Với tình trạng hoạt động dân chủ cuối năm càng có những dấu hiệu đi xuống cả về tư tưởng, lẫn hoạt động. Trong khi mục đích hoạt động chính là kiếm tiền, nhất là khi năm hết tết sắp đến thì lại càng cần đến tiền nên các nhà dân chủ sẽ cho đây là một cơ hội để viết bài công kích chính quyền. Dự rằng sẽ có một loạt các bài viết về chủ đề này chẳng hạn: Chính quyền đàn áp người bất đồng chính kiến, lên án Điều 79 Bộ luật hình sự là mơ hồ để bắt bớ, giam cầm các nhà dân chủ, Trần Anh Kim vô tội…. Và nếu không nằm ngoài kịch bản thì các lều báo lá cải trong một vài ngày tới sẽ có rất nhiều bài viết liên quan đến việc xét xử Trần Anh Kim.

  Trả lờiXóa
 16. đây là lần thứ 3 ông Trần Anh Kim bước chân vào nhà đá “bóc lịch”. Trước đó, ngày 6/10/1994, Tòa án Quân sự Quân khu III xét xử và tuyên phạt ông Trần Anh Kim 24 tháng tù giam với tội danh "Cố ý làm trái nguyên tắc quản lý kinh tế". Ngày 2/9/1995, do được giảm án 4 tháng 28 ngày nên ông ra tù trước thời hạn.

  Trả lờiXóa
 17. Nhìn khuôn mặt đã tỏ rõ sự coi thường luật pháp, đã thấy rõ là hạng người không tử tế gì rồi. Những kẻ coi thường pháp luật. mù quáng cố chấp chạy theo những động cơ đen tối mà sẵn sàng bán nước theo giặc này xứng đáng phải nhận những hình phạt nghiêm khắc nhất của pháp luật. Trừng trị các đối tượng này để làm gương cho các đối tượng khác tránh việc coi thường pháp luật.

  Trả lờiXóa