Header Ads Widget

Responsive Advertisement

NỰC CƯỜI CHUYỆN MẸ NẤM ĐƯỢC VINH DANH TRONG NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ BẢO VỆ NHÂN QUYỀN

Bấy lâu nay, việc các tổ chức, cá nhân mang danh nhân quyền thiếu thiện cảm với Việt Nam luôn có những hành động vinh danh những “nhà dân chủ” “nhà hoạt động nhân quyền” không còn quá lạ lẫm. Ngày 29/11/2016 cái tên Mẹ Nấm – Nguyễn Ngọc Như Quỳnh lại được tổ chức Bảo vệ quyền dân sự (CRD) có trụ sở tại Thụy Điển vinh danh nhân Ngày Quốc tế phụ nữ bảo vệ nhân quyền.
NỰC CƯỜI CHUYỆN MẸ NẤM ĐƯỢC VINH DANH TRONG NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ BẢO VỆ NHÂN QUYỀN
Blogger Nguyễn Ngọc Như Quỳnh nghe đọc lệnh bắt
Lí do để cho tổ chức này vinh danh Mẹ Nấm được nêu ra: “Lấy bút danh “Mẹ Nấm” và sử dụng ngôn ngữ như là công cụ cho sự thay đổi, Blogger Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là một trong số ít người phụ nữ bảo vệ nhân quyền hiện đang chịu những hậu quả của việc vận động cho nhân quyền trong một xã hội còn chịu nhiều áp bức. Vào ngày 10/10, bà Quỳnh bị nhà cầm quyền Việt Nam giam cầm một cách tuỳ tiện, với cáo buộc tuyên truyền chống nhà nước chỉ vì thực thi quyền tự do biểu đạt của mình.” Từ đó, lên án chính quyền đàn áp những người đấu tranh vì dân chủ, nhân quyền và người đại diện của tổ chức này còn đưa ra những thông tin sai sự thật, xuyên tạc sự thật một cách trắng trợn, nào là bị giam cầm một cách tùy tiện, nào là công khai bôi nhọ hay nhạo báng, áp lực tâm lý hay tấn công bạo lực.. Và đưa ra một yêu cầu hết sức trắng trợn: “Chúng tôi kêu gọi nhà cầm quyền trả tự do ngay lập tức và vô điều kiện cho Mẹ Nấm. Cho đến khi được trả tự do, chính quyền Việt Nam phải đảm bảo rằng Mẹ Nấm được tiếp cận với luật sư, gia đình và được đảm bảo chăm sóc y tế.”
Từ những lập luận không có cơ sở khoa học, cơ sở thực tiễn, không dựa trên quy định của pháp luật quốc gia cũng như pháp luật quốc tế và thực tế về “hoạt động” của Mẹ Nấm cho đến cái tuyên bố phi lý, trắng trợn của Tổ chức Bảo vệ quyền dân sự (CRD) đều cho thấy việc vinh danh này rất nực cười.
Đối với kẻ được vinh danh. Chẳng tốt đẹp gì đối với Mẹ Nấm gấu, đây là một đối tượng chuyên lợi dụng quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, lợi dụng các vấn đề nhạy cảm của đất nước, lợi dụng công nghệ thông tin để thường xuyên soạn thảo, đăng tải, chia sẻ nhiều bài viết có nội dung xuyên tạc sự thật chống phá đất nước,gây rối an ninh trật tự, làm xấu hình ảnh của các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước cũng như hình ảnh đất nước. Đặc biệt, thời gian vừa qua, khi sự cố biển miền Trung xảy ra, Mẹ Nấm được sự “tiếp đạn” của đám cờ vàng hải ngoại ra sức tuyền truyền, kích động, lôi kéo người dân xuống đường biểu tình với vỏ bọc “bảo vệ môi trường” nhằm thực hiện âm mưu gây mất an ninh trật tự tiến tới âm mưu bạo loạn, lật đổ. Với hành vi vi phạm nghiêm trọng đó đã cấu thành tội tuyên truyền chống Nhà nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (Điều 88 Bộ luật hình sự) nên việc xử lý Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là điều cần thiết để đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật.
Hơn nữa, biết là hành vi của mình là vi phạm pháp luật có thể bị xử lý bằng hình sự, trong khi đó mình đang trên cương vị một người mẹ của hai đứa con thơ nhưng với hành động vi phạm một cách cố ý đó còn cho thấy thị chỉ là một người mẹ vô trách nhiệm.
Đối với những kẻ vinh danh Nguyễn Ngọc Như Quỳnh. Khi vinh danh Mẹ Nấm đã bỏ qua tất cả những vấn đề mang tính cơ sở khách quan, trong các tuyên bố, cũng như những hành động ủng hộ thể hiện một cái nhìn phiến diện, lệch lạc. Cụ thể: Một là, hành vi của Mẹ Nấm như trên đã nêu là những hành động đáng để lên án chứ không phải để vinh danh. Bất kỳ quốc gia nào trên thế giới đều có cơ sở pháp lý để bảo đảm và thực hiện quyền công dân của quốc gia đó hướng con người hành động theo khuôn khổ của pháp luật. Ở Việt Nam cũng vậy, cho nên việc bắt, xử lý đều tuân theo quy định của pháp luật Việt Nam và cũng không hề trái với pháp luật quốc tế (Xem thêm tại đây: http://www.nhanquyenvn.com/2016/10/viec-bat-giam-nguyen-ngoc-nhu-quynh-khong-trai-voi-phap-luat-quoc-te.html). Hai là, Tổ chức Tổ chức Bảo vệ quyền dân sự lấy quyền gì để mà đưa ra yêu cầu trắng trợn không có cơ sở như vậy? Về nguyên tắc ngoại giao thì người ta tuyệt đối phải tôn trọng nguyên tắc không được can thiệp vào công việc nội bộ của các quốc gia khác. Điều đó cho thấy, việc vinh danh Mẹ Nấm mới nực cười làm sao!!!.
Thành Nam

Đăng nhận xét

40 Nhận xét

 1. Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, con người này gây ra biết bao nhiêu là truyện xấu xa ngay cả tư cách làm người cũng không còn, bà ta đã xớm biến thành con ác quỷ từ lâu lắm rồi.. bà ta chuyên lợi dụng quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, lợi dụng các vấn đề nhạy cảm của đất nước, lợi dụng công nghệ thông tin để thường xuyên soạn thảo, đăng tải, chia sẻ nhiều bài viết có nội dung xuyên tạc sự thật chống phá đất nước,gây rối an ninh trật tự, làm xấu hình ảnh của các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước cũng như hình ảnh đất nước...

  Trả lờiXóa
 2. Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, bà ta lợi dụng thời gian vừa qua, khi sự cố biển miền Trung xảy ra, Mẹ Nấm được sự “tiếp đạn” của đám cờ vàng hải ngoại ra sức tuyền truyền, kích động, lôi kéo người dân xuống đường biểu tình với vỏ bọc “bảo vệ môi trường” nhằm thực hiện âm mưu gây mất an ninh trật tự tiến tới âm mưu bạo loạn, lật đổ... Thử hỏi một con ác quỷ như bà ta lấy đâu ra tư cách mà được tôn vinh????

  Trả lờiXóa
 3. Không phải nấm rơm ,nấm mối ,mộc nhĩ ,tai mèo ,...đâu mà ham .Nấm độc đó !

  Trả lờiXóa
 4. Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, con người này xớm đã biến thành ác quỷ hút máu người rồi. Thân là một người phụ nư, bà mẹ của hai đứa con mà lại không toàn tâm toàn ý chăm lo cho chúng, không thực hiện tròn vẹn thiên chức làm mẹ mà chỉ thấy suốt ngày đi tuyên truyền rêu giao nói xấu nhà nước ta. Thử hỏi một con rắn độc như bà ta thì lấy đâu ra tư cách mà tôn vinh, hơn hết con người này đáng phải ở trong song sắt suốt đời vì giám phản bội lại tổ quốc của mình mới phải....

  Trả lờiXóa
 5. VIẾT CHO NHỮNG BẠN CỪU.

  Những bạn Cừu thân mến! các bạn là những người luôn luôn tự hào về Đất Nước và con Người VN. Chính vì vậy, hôm nay tôi viết (à không, tôi trích dẫn những bài báo của Đảng) nói về sự kiện đã xảy ra trên khắp Đất Nước này và những con Cừu như chúng ta bị đảng "vặt lông" như thế nào, để các bạn biết mà tự hào thêm nhé.
  Hiện tại, mỗi người dân chúng ta đang chịu 432 loại thuế, phí các kiểu. (nhiều nhất so với Thế Giới)

  http://thanhnien.vn/kinh-doanh/432-loai-phi-de-doanh-nghiep-nguoi-dan-13475.html

  Các bạn đừng nghĩ rằng "tôi có nộp thuế bao giờ đâu". Không! Nhà nước họ đã tính thuế vào hết các sản phẩm mà bạn tiêu dùng. Thay vì 1 chiếc ô tô ta nhập về có giá 100 triệu, nhưng bạn phải mua với giá 300 triệu vì nhà nước đã đã lấy thêm 200 triệu tiền thuế phí của bạn. Để chứng minh điều này, hiện nay ta đổ 1 lít xăng với giá là 17 ngàn thì ta đã đóng các loại thuế phí hết 8.800đ (hơn 1 nửa). Thực chất mỗi lít xăng chỉ có giá 8.200đ mà thôi.

  http://motthegioi.vn/kinh-te-c-67/thi-truong-kinh-doanh-c-97/moi-lit-xang-nguoi-dan-phai-cong-8800-dong-tien-thue-phi-44720.html

  Các bạn Cừu thân mến! Chúng ta nộp thuế là để xây dựng và phát triển Đất Nước. Nếu 1 Đất Nước phát triển thật sự thì:
  - Người nghèo giảm dần
  - Học phí giảm dần
  - Viện phí giảm dần
  - Các khoản đóng góp của người dân giảm dần. v.v.....
  Đất Nước chúng ta rõ ràng là đang đi thụt lùi, vì các khoản kia nó không giảm mà lại càng tăng. Vậy số tiền thuế chúng ta đóng hằng ngày, nó đi đâu?
  Ngoài việc vô trách nhiệm gây thất thoát, thua lỗ hàng trăm ngàn tỷ đồng ngân sách. Các đảng viên CS cao cấp còn lấy tiền thuế mồ hôi nước mắt của chúng ta chơi ngông mua nhà cho bồ nhí (Dương Chí Dũng bỏ ra hơn chục tỷ mua 2 căn hộ cao cấp cho bồ). Trịnh Xuân Thanh chỉ đạo công ty PVC trích 500 triệu ra mua quà sinh nhật cho cha mình. Huyền Như bỏ ra 43 tỷ mua nhà cho Mẹ. v.v....
  Các đảng viên cấp cao, họ là người chuyên lên giọng rao giảng đạo đức, họ bắt chúng ta phải học tập và làm theo tấm gương đạo đức của ông Hồ. Nhưng chính bọn họ thay nhau ăn cướp tiền thuế mồ hôi pha lẫn nước mắt của chúng ta. Từ Phạm Thanh Bình, Dương Chí Dũng, Phạm Công Danh, Vũ Đình Duy, Trịnh Xuân Thanh V.v.....Có ông nào không là đảng viên cấp cao? Có ông nào ăn ít hơn 1000 tỷ?
  Chúng nó thay nhau đục khoét đến khi ngân khố trống rổng rồi lại hè nhau tăng thuế phí để bù vào. Tháng này, viện phí lại tăng từ 2 đến 7 lần. (có nghĩa là trước kia ta mua 1 viên thuốc 10k, thì hôm nay ta phải trả từ 20k đến 70k)

  http://tuoitre.vn/tin/chinh-tri-xa-hoi/20151026/vien-phi-dich-vu-benh-vien-tang-27-lan-tu-ngay-1511/991510.html

  Vậy đấy! Bọn chúng thay nhau (hết đời cha, tiếp đời con) ra sức vặt lông các bạn, còn các bạn thì ra sức tự hào!

  TỰ HÀO NHỈ!

  P/s: Các bạn đừng nhìn bên ngoài như: Đường rộng hơn ngày xưa, Cầu nhiều hơn, Trường học- Bệnh viện khang trang hơn.... mà khẳng định Đất Nước ta phát triển nghe. Xin thưa! Các bạn hãy xem "Rừng vàng, Biển bạc" của ta còn không? Tài nguyên Quốc Gia còn không? Đất rừng, đất Thành Phố ta đã bán cho TQ bao nhiêu? Nợ công hiện nay ta gánh bao nhiêu..... Đấy! Hãy nhìn vào đấy mà so sánh.

  (Ngo Truong An)

  Trả lờiXóa
 6. Chúng ta hy sinh gần 2 triệu nhân mạng để đánh đuổi nền văn minh bậc nhất của nhân loại ra khỏi đất nước mình, và giờ chúng ta phải chi rất nhiều tiền để đi tìm lại chúng.

  Lãnh đạo thì tham nhũng đục khoét ngân khố quốc gia, vơ vét cho thật nhiều hòng đưa con cháu qua bển vì sẽ tốt cho tương lai của chúng hơn.

  Doanh nhân cũng vậy, họ xem quê hương bây giờ chỉ là nơi vun vén của cải để tìm cho mình và gia đình một bến đỗ tốt hơn.
  Người có sắc thì vượt biên bằng cách, may mắn thì làm vợ mấy anh trẻ trẻ, bằng không thì ông già nào vớt cũng Ok, miễn có cái thẻ xanh là được.

  Chúng ta hy sinh tất cả để đánh đuổi nó, giờ thì để tìm lại nó, nếu cái cột đèn có chân nó cũng đi tìm chứ nói gì đến người dân.

  Gần 2 triệu người đã nằm xuống, đổi lại hôm nay chúng ta có được gì?

  Một nền giáo dục đầy tính nhân văn đã được đánh đổi bằng nền giáo dục mà lời xin lỗi, vốn được xem là một lẽ tự nhiên nhưng lại được đẩy lên là một hiện tượng dậy sóng giữa cái XH mà đạo đức ngày càng xuống cấp này.

  Một nền y tế vốn từng được miễn phí đánh đổi lại một nền y tế một giường bệnh 2-3 người, không tiền thì nằm chờ chết chứ không có chuyện tình người ở đây.

  Chúng ta đánh đuổi bọn đế quốc thực dân vì chúng vơ vét tài nguyên, sưu cao thuế nặng hay biến dân ta thành nô lệ...Vậy thời chúng nó với thời này, thời nào tàn phá tài nguyên, sưu cao thuế nặng, hay người dân phải đi làm culi khắp nơi trên thế giới nhiều hơn?

  Tóm lại là đến giờ tôi không thể hiểu được là, chúng ta dùng 2 triệu nhân mạng để đổi lại những gì đang có hôm nay, nó có xứng đáng không?

  Và chắc chắn một điều rằng, nếu không đánh đổi thì Việt Nam giờ đã nằm trong top đầu của Châu Á và thế giới, chứ nó không phải là một Việt Nam tụt hậu như chúng ta đang có này!

  Nhân Thế Hoàng

  Trả lờiXóa
 7. XÃ HỘI DỐI TRÁ.

  Xã hội Vn, một xã hội dối trá và luôn luôn duy trì sự dối trá. Ngành GD nhà nước csVn đưa sự dối trá vào nhà trường nhồi sọ học sinh.

  Nào anh hùng Lê Văn Tám tẩm xăng vào người đốt cháy rồi chạy vào kho xăng cả hàng trăm mét; Anh hùng Kpă Klơng 13 tuổi bắn 3 viên đạn hạ 7 tên giặc, bắn tiếp 7 viên giết trọn 19 tên giặc, mới 13 tuổi đầu mà đã giết 80 tên giặc, phá hủy 12 xe tăng...; Nào dùng rìu chém rớt trực thăng... Rồi Ong cũng đánh Mỹ, Trâu cũng đánh Mỹ...

  Toàn những chuyện phản khoa học, vậy mà nhà trường dạy cho học sinh được mới tài chứ! Thử hỏi 7 viên đạn làm sao bắn chết 19 người? (Cho dù anh bắt người ta sắp hàng đi nữa)? Toàn những chuyện hoang tưởng của những người làm cách mạng ngu dốt!

  Anh nhà báo Phùng Hiệu - Quyền đại diện báo Nhà báo & Công luận (Cơ quan TW Hội nhà báo Việt Nam), đã bị thu thẻ, mất chức vì viết trên FB cá nhân nội dung (như trong hình dưới). Chỉ có vậy thôi mà chính quyền ghép tội anh bôi nhọ lãnh tụ (?) Có nghĩa là họ (nhà cầm quyền) không muốn nói lên SỰ THẬT mà phải ca ngợi ông Fidel, vì ông là lãnh tụ cộng sản. Mà lãnh tụ cộng sản thì phải được ca ngợi, cho dù trong nửa thế kỷ cầm quyền ông ta ngửa tay xin gạo khắp nơi, mà xin ở cả nước có công dân chết đói mới đáng lên án!

  Chính quyền csVn buộc mọi người tôn vinh ông là lãnh tụ vĩ đại, là người chiến sĩ cách mạng tiên phong. (sic!) Cứ nhìn vào đất nước Cuba nghèo nàn, xin gạo cứu đói quanh năm đủ biết trình của ông đến đâu rồi, cần gì phải nói nhiều!

  Trước kia, Chính quyền bắt dân kêu tổng thống Mỹ là thằng Kenedy, thằng Rigan, thằng Diệm, thằng Thiệu...Thậm chí có mấy tên sĩ quan quân đội đặt tên chó nuôi là Diệm, là Thiệu.. thì có xúc phạm lãnh tụ không? Anh nhà báo Phùng Hiệu chỉ nêu lên sự thật bằng những lời lẽ ôn hòa thì các người ghép tội xúc phạm lãnh tụ?

  Thời đại internet ngày nay mà chính quyền csVn vẫn cố ép người ta tin vào sự dối trá, sự mị dân là điều không thể!

  Ngô Trường An

  Trả lờiXóa
 8. Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, con ác quỷ này đã nhiều lần có hành động chống phá nhà nước ta. Bà ta hết lần này đến lần khác vu không, xuyên tạc hạ thấp uy tín của các cán bộ nhà nước ta những hành động mà bà ta gây ra ảnh hưởng nghiêm trọng đến an ninh trật tự. thử hỏi một con người như bà ta thì lấy đâu ra tư cách mà tôn vinh, hơn hết con người này phải nhận báo ứng mới phải...

  Trả lờiXóa
 9. Tư tưởng của bọn này chắc là chúng muốn được sống tự do về mọi mặt, không theo khuân khổ của pháp luật. Nhưng lại muốn được hưởng tất cả các chính sách của nhà nước, và muốn được sống ở một môi trường an toàn, an ninh trật tự tốt. Điều này mâu thuẫn quá, bản thân mình thì muốn được tác oai, tác quái, tự do tung hoành, nhưng lại muốn môi trường xung quanh mình được ổn định. Đúng là tư tưởng của bọn nhà rận!

  Trả lờiXóa
 10. Đọc mà thấy cái lũ nhà rận thật nực cười. “Lấy bút danh “Mẹ Nấm” và sử dụng ngôn ngữ như là công cụ cho sự thay đổi, Blogger Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là một trong số ít người phụ nữ bảo vệ nhân quyền hiện đang chịu những hậu quả của việc vận động cho nhân quyền trong một xã hội còn chịu nhiều áp bức. Vào ngày 10/10, bà Quỳnh bị nhà cầm quyền Việt Nam giam cầm một cách tuỳ tiện, với cáo buộc tuyên truyền chống nhà nước chỉ vì thực thi quyền tự do biểu đạt của mình.”

  Trả lờiXóa
 11. Tư tưởng, cách sống và quan điểm nhìn nhận của bọn này là thế. Có lẽ chúng ta không thể thay đổi được. Chỉ thay đổi được khi có tiền.Vì mọi hoạt động của chúng là dựa theo đơn đặt hàng, là do tiền từ bên ngoài rót về thuê chúng làm, thì chúng phải làm, để có tiền ăn tiêu, không làm thì lấy gì mà ăn. Cho nên, thôi cái bọn bán danh dự, bán tâm hồn, bán thể xác cho đồng tiền rồi thì chúng ta bàn làm gì nữa.

  Trả lờiXóa
 12. Một gia đình là một tế bào của xã hội, một xã hội thu nhỏ. Mà trong một gia đình, muốn cả gia đình được hạnh phúc thì mỗi thành viên trong gia đình đều phải có ý thức, trách nhiệm, đều phải đi theo một cái chung, để làm sao gia đình mình luôn yên ổn, luôn hạnh phúc, luôn đứng vững trước những sóng gió. Đấy là một gia đình nhỏ bé thôi. Một đất nước thì rộng hơn rất nhiều. Muốn đất nước ổn định, phát triển thịnh vượng, đời sống của mọi người được nâng cao thì mỗi thành viên trong gia đình đều phải có ý thức, có trách nhiệm. Chứ không phải anh mồm thì cứ ông ổng kêu la, phá phách rồi có gì lại đổ vấy trách nhiệm lên chính quyền, lên nhà nước thì sao được?

  Trả lờiXóa
 13. Nói gì thì nói, sống mà không có cái gì đổ vào miệng là nguy hiểm nhất. Cho nên để có cái ăn, cái uống, phục vụ cuộc sống thì mỗi người sẽ có những cách làm khác nhau. Người có tài thì làm việc dựa trên tài năng của họ, người không có tài thì làm việc lao động chân tay hoặc gì khác. cũng có người không có tài, nhưng muốn sống hưởng thụ thì phải nghĩ ra cách nào để có. Thì cách kêu la thế này sẽ ổn hơn cả các bạn ạ

  Trả lờiXóa
 14. hành vi của Mẹ Nấm như trên đã nêu là những hành động đáng để lên án chứ không phải để vinh danh. Bất kỳ quốc gia nào trên thế giới đều có cơ sở pháp lý để bảo đảm và thực hiện quyền công dân của quốc gia đó hướng con người hành động theo khuôn khổ của pháp luật. Ở Việt Nam cũng vậy, cho nên việc bắt, xử lý đều tuân theo quy định của pháp luật Việt Nam và cũng không hề trái với pháp luật quốc tế

  Trả lờiXóa
 15. Lạ nhỉ, sao mấy cái tổ chức như thế này toàn trao giải hay vinh danh những kẻ đã và đang là tội phạm, không phạm tội nọ thì tội kia là sao nhỉ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Người ta coi "vào tù, phạm tội" là "Thành tích" để đánh giá, xếp loại và đưa ra kết luận nhận giải, vinh danh mà. Đâu có gì là lạ đâu. Mà vào tù rồi người ta lại mơ đến được những kẻ ngoại bang đưa sang MỸ để tị nạn, để vênh mặt với những kẻ trong nước chứ sao...

   Xóa
 16. Về giải thưởng nhân quyền thực chất không phải tôn vinh nhân quyền, mà nó là một cánh tay nối dài cách mạng màu đến các nước thù địch, có thái độ không tốt với phương Tây.Điều mâu thuẫn là tại sao không hề có các tổ chức, cá nhân của phương Tây, Nhật Bản, Úc, Hàn Quốc… Phải chăng những nước này văn minh đến nỗi nhường các giải thưởng nhân quyền cho các nước kém văn minh hơn?

  Trả lờiXóa
 17. Mục đích của giải thưởng này là hỗ trợ vật chất và tinh thần cho các tổ chức, cá nhân ở các nước Trung Đông nơi mà phương Tây đang thao tung chính quyền, bạo loạn, lật đổ chính phủ. Giải thưởng nhân quyền này thực chất là một chiêu trò can thiệp vào các quốc gia có chủ quyền, bằng cách bơm tiền cho các lực lượng chống đối Chính phủ bằng ngọn cờ dân chủ, dân quyền.

  Trả lờiXóa
 18. Thật là một trò lố bịch.Ngay khi giải thưởng này vừa được tuyên bố đã xuất hiện phong trào tẩy chay, lên án giải thưởng, tổ chức trao giải, người nhận giải từ chính những nhân vật tự nhận “đấu tranh dân chủ” với Nguyễn Ngọc Như Quỳnh. Phản ứng gay gắt trong số này có thể kể đến Nguyễn Lân Thắng khi cho rằng: blogger Mẹ Nấm không xứng đáng với giải thưởng, rằng “bọn Tây lông có mắt như mù”…

  Trả lờiXóa
 19. “Tôn vinh” blogger Mẹ Nấm như là “một trường hợp nổi bật cho những người phụ nữ bảo vệ nhân quyền đang còn chịu nhiều bất công, đàn áp”, CRD lại tiếp tục đưa ra những thông tin sai sự thật, xuyên tạc, bóp méo, bịa đặt, vu cáo, bôi đen thực tế xã hội và thực trạng tự do, tự do, dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 20. CDR xuyên tạc rằng: Nguyễn Ngọc Như Quỳnh bị nhà cầm quyền Việt Nam giam cầm một cách tùy tiện, với cáo buộc tuyên truyền chống nhà nước chỉ vì thực thư quyền tự do biểu đạt của mình;… Tuy nhiên, nếu theo dõi tình hình Việt Nam, bất cứ ai cũng có thể cũng có nhận diện được bản chất thật sự của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh khi được tổ chức CRD “vinh danh”, vì đây là đối tượng có nhiều hoạt động vi phạm pháp luật, mang danh hoạt động “dân chủ”, “nhân quyền” nhưng thực chất là chống đối chính quyền, đi ngược lại lợi ích của đất nước.

  Trả lờiXóa
 21. Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là đối tượng có quá trình hoạt động chống đối quyết liệt, từng nhiều lần bị các cơ quan chức năng cảnh cáo, xử lý bằng các hình thức khác nhau nhưng đối tượng ngày càng tỏ ra coi thường pháp luật, thách thức cơ quan chức năng, tính chất hành vi vi phạm pháp luật ngày càng nguy hiểm.

  Trả lờiXóa
 22. Nguyễn Ngọc Như Quỳnh thường xuyên viết, soạn thảo, đăng tải, chia sẻ trên blog và trên facebook cá nhân với tên Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (các tên cũ là Mẹ Nấm, Mẹ Nấm Gấu, Nguyen Nhu Quynh) nhiều bài viết, video có nội dung xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; bôi nhọ lãnh tụ, làm ảnh hưởng đến uy tín của cơ quan, tổ chức; phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc; tuyên truyền, kích động nhân dân chống lại chính quyền, chống lại chế độ.

  Trả lờiXóa
 23. Nguyễn Ngọc Như Quỳnh còn tích cực tham gia vào các hội, nhóm trái pháp luật, như: nhóm “Tuyên bố công dân tự do”, “Mạng lưới blogger Việt Nam”; liên tục kêu gọi tụ tập, biểu tình gây rối an ninh, trật tự trên địa bàn Khánh Hòa và cả nước dưới danh nghĩa “dã ngoại nhân quyền”, “bảo vệ môi trường”, “biểu tình chống Trung Quốc”. Có lẽ vì vậy nên mới được vinh danh trong giải thưởng này

  Trả lờiXóa
 24. blogger Mẹ Nấm còn thường xuyên dẫn đầu các nhóm chống đối chính quyền đi thăm gặp, tiếp xúc các tổ chức chống đối núp bóng NGO hoặc các lãnh sự, đại sứ quán nước ngoài mục đích để đưa những nhận xét, đánh giá thiếu khách quan, xuyên tạc, bôi nhọ tình hình dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam.Vậy mà lại được vinh danh thì thật là nực cười

  Trả lờiXóa
 25. Đó là bộ mặt thật của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh - đối tượng được tổ chức Bảo vệ các quyền dân sự (CRD) “tôn vinh” như là “một trường hợp nổi bật cho những người phụ nữ bảo vệ nhân quyền đang còn chịu nhiều bất công, đàn áp”. Đây chính là một màn kịch được dàn dựng thô thiển, lố bịch của tổ chức CRD

  Trả lờiXóa
 26. Giải thưởng nhân quyền này đều không hề có một tiêu chí cụ thể rõ ràng cho các ứng viên và các tổ chức tham gia, họ thích đề cử ai thì để cử.chủ yếu là Khen ngợi những người có hành vi tụ tập đông người, xuống đường gây mất an ninh trật tự trên địa bàn thủ đô, những người này chủ yếu tuyên truyền bằng facebook cá nhân, họ lên mạng vớ mấy bài báo phản ánh tiêu cực xã hội rồi chia sẻ, đàm tiếu, bình phẩm đòi lọ đòi chai

  Trả lờiXóa
 27. Giải thưởng này nếu được trao cho Nguyễn Ngọc Như Quỳnh thì chỉ làm cho nội bộ đám dân chủ thêm lục đục, bởi kẻ được người không nên mất lòng nhau, người làm nhiều thì không được hưởng trong khi đó kẻ ngồi chơi thì được hưởng lợi, giải thưởng chỉ làm khoét sâu mâu thuẫn giữa các hội nhóm hoạt động trá hình xã hội dân sự mà thôi.

  Trả lờiXóa
 28. trong muôn vàn chiêu trò "chí phèo" ăn vạ, cách đánh bóng, lăng xê, làm màu che đậy bản chất các hoạt động bẩn thỉu chiếm vị trí khá quan trọng làm vỏ bọc, để bổ trợ đắc lực cho các nhà “dân chủ” trong quá trình hoạt động chống phá.Các giải thưởng kiểu này cũng là một chiêu trò để đánh bóng tên tuổi của các nhà “dân chủ” được lên “dây cót”, được hậu thuẫn từ trước. Và giải thưởng này cũng là một cách để đánh bóng tên tuổi mà thôi

  Trả lờiXóa
 29. Biểu hiện chung của các giải thưởng về “nhân quyền” hay “hoa tuylip” này đó là giải thưởng vô danh, không ai biết đến, hình thức bầu chọn không được tổ chức chặt chẽ, dễ dàng bị lên “dây cót” từ trước. Mấy ngày gần đây, việc các trang mạng xã hội của các nhà “dân chủ” đăng loạt bài “TS. Nguyễn Quang A được đề cử giải thưởng Nhân quyền Hoa Tulip” là một trong những chiêu trò như vậy.

  Trả lờiXóa
 30. Nói thẳng ra, mấy cái giải thưởng kiểu như này là mấy cái trò "kẻ tung người hứng", " con hát mẹ khen hay" của mấy ông nước ngoài bên Tây để làm đánh bóng tên tuổi của những kẻ chẳng ra gì, chuyên đi phá nước, hại dân

  Trả lờiXóa
 31. Để tạo uy tín với tổ chức CRD, Quỳnh tạo, cướp một loạt nick trên facebook và sử dụng những nick đó để bình luận, đăng hình ảnh với mục đích chứng minh Quỳnh trong sạch, thẳng thắn trong chuyện tiền bạc. Với cách làm này, Quỳnh chiếm đoạt hoàn toàn số tiền 50.000 Euros mà không phải chia chác cho bất cứ kẻ nào khác.

  Trả lờiXóa
 32. Bản chất của Quỳnh chính là loại lưu manh chính trị, đối với Quỳnh, không phải mục đích là vì nhân quyền, tự do, dân chủ, mà là vì TIỀN. Tiền mới là mục đích thật sự mà Quỳnh hướng tới, và để đạt được mục đích này, Quỳnh sẵn sàng dẫm đạp lên tất cả; kể cả bán đứng đồng đội của mình.

  Trả lờiXóa
 33. Lần đầu tiên nghe đến Ngày Quốc tế phụ nữ bảo vệ nhân quyền. Mà cái tên mẹ Nấm dạo này nổi quá, hoạt động tích cực quá nên được vinh danh đây mà. Ấy thế nhưng, hẳn là giống vụ giải thưởng lần trước thôi. Một mẹ Nấm được nhận giải thì các anh chị em dân chủ khác cũng xúm vào mà bóc mẽ nhau, đâu có vinh quang gì

  Trả lờiXóa
 34. Vinh danh Mẹ Nấm thấy thật sự là nực cười. Thấy vinh danh mẹ Nấm thấy bản thân người đề ra ý tưởng này là một người "không óc'. Mẹ Nấm là ai? Mẹ Nấm chính là Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, là kẻ chuyên thực hiện các hoạt động chống đối, chuyên viết các bài viết tuyên truyền xuyên tạc đối với Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Chính vì những hành vi vi phạm đó, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã bị Cơ quan An ninh bắt giam để tiến hành điều tra. Vậy một người như vậy có nên để vinh danh người phụ nữ vì nhân quyền không? Câu trả lời chắc chắn là không.

  Trả lờiXóa
 35. Các đối tượng dận chủ tiến hành vinh danh Nguyễn Ngọc Như Quỳnh như một người phụ nữ hoạt động vì nhân quyền. Thực chất đây là hành động để cổ vũ, kích động cho các hoạt động chống phá của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh chứ không hề có mục đích tốt đẹp gì cả.

  Trả lờiXóa
 36. Đây đúng là câu chuyện mà tôi cảm thấy nực cười nhất trong ngày. Những hoạt động mà Mẹ Nấm đã hoạt động, những hành động mà Mẹ Nấm đã làm lại chính là căn nguyên để vinh danh mẹ Nấm. Nhưng thực chất các hoạt động là hoạt động vi phạm pháp luật chứ không phải là hoạt động cần được vinh danh. Nhìn nhận một cách thực tế chúng ta thấy những người vinh danh Mẹ Nấm không ai khác chính là các đối tượng dận chủ với sự giậy dây của các đối tượng thù địch bên ngoài.

  Trả lờiXóa
 37. Cứ ngỡ giải thưởng về nhân quyền liên quan đến quyền con người, nó quan trọng và ý nghĩa, lẽ ra phải trao cho những người vừa có tâm vừa có tầm, đã tích cực nổ lực mang đến niềm vui hạnh phúc cho người dân, chứ giải thưởng gì mà toàn những thành phần chống đối thế này thì chắc chắn nó chả ra cái gì cả rồi!

  Trả lờiXóa
 38. Toàn là trò hề dựng lên với nhau chứ những gương mặt đó thật sự không thích hợp và không hợp lí để đón nhận cái gọi là giải thưởng nhân quyền đó . mà cái chương trình này đưa ra cũng chẳng được sự góp ý hay bình chọn công bằng . có lẽ như trò hề mà chúng tự tạo ra.. Hãy đừng nhìn những hành động tốt của họ, tất cả chỉ là giả tạo mà thôi, họ chỉ là làm màu mè để tạo tên tuổi cho mình, mục đích cuối cùng của họ là đây, là có được những danh hiệu để nhận được các khoản trợ cấp mà thôi

  Trả lờiXóa
 39. ĐỤ Mẹ lủ chó cuồng cộng ngu dốt tụi bây , tụi bây qua mỹ mà chửi , ngu vãi lờ ....Chắc tầm nhận thức của tụi bây chưa đủ trình độ để đặt chân tới đất nước mỹ đâu kkkk

  Trả lờiXóa