Header Ads Widget

Responsive Advertisement

NHÀ DÂN CHỦ CHỈ RA “HẠN CHẾ” CỦA PHONG TRÀO DÂN CHỦ

Càng đến những ngày cuối năm 2016 càng thấy được sự đi xuống của phong trào dân chủ. Hoạt động chống phá ngày càng trở nên nhạt nhẽo, chẳng mấy ai quan tâm, lần lượt các dân chủ cuội nhập khám cho đến sự lung lay về tư tưởng, lập trường của các nhà dân chủ… Từ những vấn đề đó, đã có nhiều nhà dân chủ đã chủ động thẳng thắn nhìn vào sự thật và chỉ ra những hạn chế của phong trào dân chủ Việt với những lời lẽ chua xót.
NHÀ DÂN CHỦ CHỈ RA “HẠN CHẾ” CỦA PHONG TRÀO DÂN CHỦ
Trước hết, là Lê Công Định, sau một quá trình “hoạt động” chống phá nhà nước một cách tích cực và được đám dân chủ không ngừng tung hô thì mới đây Định đã dội vào phong trào dân chủ một gáo nước lạnh khi công khai ca ngợi Đảng Cộng sản, phủ nhận sự hoạt động thời gian qua của mình không hề dính dáng gì đến phong trào dân chủ, cho rằng phong trào dân chủ cuội Việt chẳng có một ai đủ “tầm” để cùng hoạt động với Định và Định thể hiện thái độ muốn “lui về ở ẩn”. (Xem thêm tại đây: http://www.nhanquyenvn.com/2016/11/loi-tran-tinh-cua-le-cong-dinh-noi-that-vong-cho-lang-dan-chu.html )
Sau Định không lâu thì đến lượt nhà dâm chủ Đoan Trang cũng đã nhìn vào sự thật khi nói ra bộ mặt nhem nhuốc của phong trào dân chủ, từ những kẻ ảo tưởng cho rằng tham gia phong trào để tự phong mình là anh hùng và đặt mình vào “cuộc chiến đấu giữ họ và độc tài”; hoặc những kẻ thể hiện rõ mưu cầu lợi ích nếu chế độ bị lật đổ; còn có những kẻ tham gia phong trào dân chủ theo kiểu “mình thích thì mình làm” nữa. Và Đoan Trang cũng chẳng thể dấu diếm các thành phần dân chủ “là những người coi hoạt động dân chủ là một cuộc làm ăn”. Nói thì ảo tưởng và vạch ra nhiều thành phần cho bức tranh làng dân chủ thêm đa dạng chứ tựu chung lại cũng chỉ vì ham tiền mà hoạt động chứ có kẻ nào ngoài mục đích đó đâu. (Xem thêm tại đây: http://www.nhanquyenvn.com/2016/11/thanh-phan-phong-trao-dan-chu-qua-tong-ket-cua-pham-doan-trang.html )
Mới đây, trên Dân làm báo lại thêm một thành phần nữa của làng dân chủ đã thừa nhận Những hạn chế trong đấu tranh dân chủ”. Theo đó, thì có 4 hạn chế được đưa ra: “Thứ nhất là do không ít người trong chúng ta biết cộng sản là thảm họa quá nôn nóng, muốn chế độ độc tài cộng sản phải biến đi ngay lập tức mà chưa hoạch định kế hoạch hành động cụ thể hiệu quả dù nhỏ để xô cho nó đổ. Thứ hai là do chúng ta thiếu lãnh đạo, tổ chức trong đấu tranh với độc tài bởi bất cứ thành công nào cũng đều cần có khả năng lãnh đạo, tổ chức nhưng dường như chúng ta chưa quan tâm đến khả năng lãnh đạo, tổ chức đủ. Thứ ba là do chúng ta thiếu kiên nhẫn trong việc chuyển tải thông tin, thiết lập hệ thống liên lạc bí mật vì thông tin hữu hiệu mới có thể vận động được số đông tham gia và liên lạc bí mật mới tạo được yếu tố bất ngờ để đi đến thành công. Thứ tư là do chúng ta chưa chuẩn bị đủ cho một cuộc xuống đường qui mô có khả năng đánh sập chế độ độc tài cộng sản bởi sức mạnh nhân dân là sức mạnh của số đông và chúng ta vẫn chưa huy động được số đông, không có nghĩa là chúng ta không huy động được số đông đó.”
Giống như Đoan Trang, luận điểm này đã giám thẳng thắn nhìn vào một số điểm hạn chế của phong trào dân chủ. Tuy nhiên, nó cũng cho thấy sự ngu muội của đám dân chủ. Bởi lẽ, làm sao chúng có thể có kế hoạch để thực hiện hành động thống nhất mục tiêu của phong trào dân chủ được. Mục tiêu tham gia phong trào dân chủ vì tiền nên khi nào đám cờ vàng hải ngoại ngừng “viện trợ” thì đám dân chủ lại “co vòi” không giám hoạt động gì vì mục đích không đạt được. Về việc phải đòi hỏi có người lãnh đạo phong trào dân chủ thì lại càng khó, chẳng nhà dân chủ nào chịu nhà dân chủ nào, kém miếng là khó chịu, ăn chia không đều thì cãi nhau “như bổ bò”, thậm chí còn dọa giết nhau nữa thì làm sao có ai lãnh đạo được phong trào. (http://www.nhanquyenvn.com/2016/10/phai-chang-tim-duoc-thu-linh-cho-phong-trao-dan-chu.html )
Còn về âm mưu tạo ra các cuộc biểu tình sau đó tiến tới bạo loạn, lật đổ theo kiểu “đấu tranh bất bạo động” giống như các nước phương Tây đã làm với các nước Trung Đông và Bắc Phi thì chuyện không tưởng ở Việt Nam. Người dân Việt Nam thấu hiểu được nỗi đau, sự mất mát của cuộc chiến tranh. Và con đường nhân dân lựa chọn là dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản là một tất yếu của lịch sử. Mặt khác, người dân cũng đã nhận ra được bản chất đê hèn của đám dân chủ nên chúng sẽ không bao giờ thực hiện được mục đích đen tối này.
Công Mẫn

Đăng nhận xét

21 Nhận xét

 1. Mọi người cho em hỏi ngu thêm một câu:
  Nếu kinh tế Việt Nam rơi vào khủng hoảng như Venezuela, nạn đói diễn ra khắp mọi nơi, lúc đó dân Việt có đập mấy cái tượng đài ngàn tỉ ra ăn để sống sót không nhỉ ?

  Nguyễn Thùy Linh

  Trả lờiXóa
 2. Đội quân dân chủ đã và đang xuống dốc không phanh. "Càng đến những ngày cuối năm 2016 càng thấy được sự đi xuống của phong trào dân chủ. Hoạt động chống phá ngày càng trở nên nhạt nhẽo, chẳng mấy ai quan tâm, lần lượt các dân chủ cuội nhập khám cho đến sự lung lay về tư tưởng, lập trường của các nhà dân chủ… "

  Trả lờiXóa
 3. Những gì đi theo quy luật, hợp lòng dân, được đông đảo nhân dân ủng hộ thì cái đó trường tồn. Còn cái gì đi ngược với quy luật, không được số đông ủng hộ thì cái đó sớm muộn cũng sẽ mất, và không bao giờ để lại dấu ấn trong người dân. Với tổ chức của đám dân chủ cũng vậy, tổ chức này hoạt động không theo quy luật, ngược với đạo đức, với sự ủng hộ của người dân,cho nên việc tan rã của tổ chức này là điều hiển nhiên.

  Trả lờiXóa
 4. Thẳng thắn nhìn nhận ra những hạn chế, những điểm yếu của tổ chức. Bởi xét cho cùng, tổ chức được thành lập, các thành viên tham gia đều với mục đích là vào để nhằm mục đích coi đó là hoạt động làm ăn. Và khi đã xác định là làm ăn thì lợi ích thu được càng nhiều, người ta hoạt động càng mạnh. Song, nếu lợi ích phân chia không đồng đều thì tan rã tổ chức là điều hiển nhiên.

  Trả lờiXóa
 5. “Thứ nhất là do không ít người trong chúng ta biết cộng sản là thảm họa quá nôn nóng, muốn chế độ độc tài cộng sản phải biến đi ngay lập tức mà chưa hoạch định kế hoạch hành động cụ thể hiệu quả dù nhỏ để xô cho nó đổ. Thứ hai là do chúng ta thiếu lãnh đạo, tổ chức trong đấu tranh với độc tài bởi bất cứ thành công nào cũng đều cần có khả năng lãnh đạo, tổ chức nhưng dường như chúng ta chưa quan tâm đến khả năng lãnh đạo, tổ chức đủ. Thứ ba là do chúng ta thiếu kiên nhẫn trong việc chuyển tải thông tin, thiết lập hệ thống liên lạc bí mật vì thông tin hữu hiệu mới có thể vận động được số đông tham gia và liên lạc bí mật mới tạo được yếu tố bất ngờ để đi đến thành công. Thứ tư là do chúng ta chưa chuẩn bị đủ cho một cuộc xuống đường qui mô có khả năng đánh sập chế độ độc tài cộng sản bởi sức mạnh nhân dân là sức mạnh của số đông và chúng ta vẫn chưa huy động được số đông, không có nghĩa là chúng ta không huy động được số đông đó.”
  Nơi tụ tập những thành viên đâm thuê, chém mướn, đầu đường, xó chợ, chẳng theo cái quy tắc chuẩn nào, mạnh thằng nào thì thằng đấy làm, nên việc hạn chế và mâu thuẫn nội bộ là điều bình thường mà.

  Trả lờiXóa
 6. "âm mưu tạo ra các cuộc biểu tình sau đó tiến tới bạo loạn, lật đổ theo kiểu “đấu tranh bất bạo động” giống như các nước phương Tây đã làm với các nước Trung Đông và Bắc Phi"
  Đây là điều không tưởng ở Việt nam, vì người dân Việt nam đã trải qua bao nhiêu cuộc chiến tranh. Họ thấu hiểu được những gì mà chiến tranh gây ra cho cuộc sống của họ, và họ cũng hiểu được giá trị của hòa bình, sự ổn định và phát triển. Cho nên đám rận chủ đừng bao giờ ảo tưởng.

  Trả lờiXóa
 7. Do đám cờ vàng ở hải ngoại chưa hiểu được hết con người Việt nam, chưa hiểu hết được cuộc sống, tư tưởng và nhận thức của con người Việt nam cho nên chúng còn sống trong ảo tưởng. Chính đám rận chủ trong nước, chúng hiểu một phần nào đó về người dân Việt nam nên mới đúc kết ra những kinh nghiệm xương máu. Vấn đề gì cũng vậy, phải hiểu rõ, phải nhận được sự ủng hộ của đa số thì mới thành công được. Còn không hiểu và đi ngược với quy luật tự nhiên, ngược với đa số thì thất bại là điều hiển nhiên.

  Trả lờiXóa
 8. Hạn chế thì còn nhiều, chứ không chỉ dừng ở con số 4 như thành viên của tổ chức dân chủ tổng kết đâu. Có điều, dù gì các thành viên cũng mạnh dạn chỉ ra cái hạn chế của mình. Song, xét cho cùng, mục tiêu của các thành viên khi tham gia tổ chức là hoạt động nhằm mục đích thu lợi nhuận, lấy thành tích, tính bằng tiền, cho nên sẽ còn tồn tại nhiều mâu thuẫn, nhiều hạn chế.

  Trả lờiXóa
 9. Càng đến những ngày cuối năm 2016 càng thấy được sự đi xuống của phong trào dân chủ. Hoạt động chống phá ngày càng trở nên nhạt nhẽo, chẳng mấy ai quan tâm, lần lượt các dân chủ cuội nhập khám cho đến sự lung lay về tư tưởng, lập trường của các nhà dân chủ… Từ những vấn đề đó, đã có nhiều nhà dân chủ đã chủ động thẳng thắn nhìn vào sự thật và chỉ ra những hạn chế của phong trào dân chủ Việt với những lời lẽ chua xót. Cũng đúng thôi khi mà người dân Việt Nam nhận rõ được bản chất xấu xa của chúng thì bọn nó làm gì còn đất diễn.

  Trả lờiXóa
 10. Vậy mới thấy sự ngu muội của đám dân chủ. Bởi làm sao chúng có thể có kế hoạch để thực hiện hành động thống nhất mục tiêu của phong trào dân chủ được. Mục tiêu tham gia phong trào dân chủ vì tiền nên khi nào đám cờ vàng hải ngoại ngừng “viện trợ” thì đám dân chủ lại “co vòi” không giám hoạt động gì vì mục đích không đạt được.

  Trả lờiXóa
 11. Vậy mới thấy được sự đi xuống của phong trào dân chủ. Hoạt động chống phá ngày càng trở nên nhạt nhẽo, chẳng mấy ai quan tâm, lần lượt các dân chủ cuội nhập khám cho đến sự lung lay về tư tưởng, lập trường của các nhà dân chủ.. không vì một lý tưởng gì tốt đẹp nên suy thoái là chuyện dễ hiểu

  Trả lờiXóa
 12. Chính bản thân các đối tượng hoạt động dân chủ đã rất lâu năm cũng phải thừa nhận sự hạn chê, sự xuống cấp của phong trào dân chủ. Đây không phải chỉ là những phản ánh những câu nói một cách tự nhiên mà hơn hết đó là cả một sự đúc kết cả một quá trình mà các đối tượng đã hoạt động để rồi nhận ra phong trào dân chủ còn quá nhiều hạn chế và không thể tồn tại được lâu nữa.

  Trả lờiXóa
 13. Lê Công Định thì muốn thoát ra khởi phong trào dân chủ. Đoan Trang thì lên báo nói thẳng, nói thật về thực trạng của phong trào dân chủ trong thời gian gần đây. Thấy đúng là một năm buồn của các đối tượng dận chủ. Một phong trào hoạt động không hề có chính nghĩa, một phong trào hoạt động không hề có mục đích tốt đẹp thì chắc chắn là không thể hoạt động được lâu dài đâu. Sớm hay muộn khi cạn nguồn tiền từ phong trào này cũng tan rã mà thôi.

  Trả lờiXóa
 14. Chính bản thân các nhà dân chủ lại tự tố cáo những khuyết điểm, những hạn chế của phong trào dân chủ. Đây cũng là điều thực tế mà ai cũng có thể nhìn thấy. Ai cũng có thể thấy được bản thân phong trào dân chủ trong thời gian vừa qua nó lôm nhôm, nó lộn thộn, nó không đâu vào đâu như thế nào. Có lẽ tôi tâm đắc nhất về việc lên tiếng của Lê Công Định khi muốn rời ra phong trào dân chủ và trở về với đúng thực của một luật sư. Một người hoạt động dân chủ rất rất nhiều năm nhưng giờ đây đã nhận ra sự xuống cấp của phong trào dân chủ nên muốn rồi xa chúng.

  Trả lờiXóa
 15. Một phong trào quá lôm nhôm, một phong trào hoạt động chẳng có mục đích tốt đẹp nên cũng đến lúc rời rạc, cũng đến lúc phải tan rã mà thôi. Nào là từ Nguyễn Công Định đến Đoan Trang đều lần lượt tiến hành các hoạt động chỉ rõ những hạn chế của phong trào dân chủ. Vốn dĩ đây là thực tế mà ai cũng có thể nhìn thấy nhưng chỉ có điều những người này chính là những người trong nội bộ mà nhận thấy rõ điều đó và dám nói lên những hạn chế của phong trào dân chủ.

  Trả lờiXóa
 16. Chính vì sự ảo tưởng sức mạnh về sự phát triển vững mạnh của phong trào gọi là dân chủ này, chúng càng ngày càng tích cực tổ chức các lễ kỉ niệm, các buổi mít tinh, tuần hành và lễ trao giải này cũng là trò đánh bóng tên tuổi của những kẻ cổ súy cho cờ vàng. Hàng năm bè lũ này vẫn cố tìm kiếm các cơ sở bên trong nước bằng các hoạt động đó là vinh danh những người có tư tưởng bất mãn, chống đối với thời cuộc, với chế độ và mong muốn xuất ngoại để hưởng vinh danh ở nơi đất khách quê người, hay nói cách khác là những kẻ thích há miệng chờ sung, lười lao động.

  Trả lờiXóa
 17. khi cuộc sống mưu sinh càng trở nên tất bật, người người, nhà nhà lo cơm áo gạo tiền để chuẩn bị cho một cái tết thật đầy đủ và ấm cúng cho nên những chuyện thị phi trong xã hội cũng dường như chẳng mấy người còn quan tâm. Cho nên cũng dễ nhận thấy được phong trào đấu tranh cho dân chủ của những nhà rận chủ rởm cũng trở nên tẻ nhạt hơn.

  Trả lờiXóa
 18. Lê Công Định sau một quá trình “hoạt động” chống phá nhà nước một cách tích cực và được đám dân chủ không ngừng tung hô thì mới đây Định đã dội vào phong trào dân chủ một gáo nước lạnh khi công khai ca ngợi Đảng Cộng sản, phủ nhận sự hoạt động thời gian qua của mình không hề dính dáng gì đến phong trào dân chủ, cho rằng phong trào dân chủ cuội Việt chẳng có một ai đủ “tầm” để cùng hoạt động với Định và Định thể hiện thái độ muốn “lui về ở ẩn”.

  Trả lờiXóa
 19. Càng đến những ngày cuối năm 2016 càng thấy được sự đi xuống của phong trào dân chủ. Hoạt động chống phá ngày càng trở nên nhạt nhẽo, chẳng mấy ai quan tâm, lần lượt các dân chủ cuội nhập khám cho đến sự lung lay về tư tưởng, lập trường của các nhà dân chủ… Từ những vấn đề đó, đã có nhiều nhà dân chủ đã chủ động thẳng thắn nhìn vào sự thật và chỉ ra những hạn chế của phong trào dân chủ Việt với những lời lẽ chua xót.

  Trả lờiXóa
 20. Trước hết, là Lê Công Định, sau một quá trình “hoạt động” chống phá nhà nước một cách tích cực và được đám dân chủ không ngừng tung hô thì mới đây Định đã dội vào phong trào dân chủ một gáo nước lạnh khi công khai ca ngợi Đảng Cộng sản, phủ nhận sự hoạt động thời gian qua của mình không hề dính dáng gì đến phong trào dân chủ, cho rằng phong trào dân chủ cuội Việt chẳng có một ai đủ “tầm” để cùng hoạt động với Định và Định thể hiện thái độ muốn “lui về ở ẩn”.

  Trả lờiXóa
 21. Sau Định không lâu thì đến lượt nhà dâm chủ Đoan Trang cũng đã nhìn vào sự thật khi nói ra bộ mặt nhem nhuốc của phong trào dân chủ, từ những kẻ ảo tưởng cho rằng tham gia phong trào để tự phong mình là anh hùng và đặt mình vào “cuộc chiến đấu giữ họ và độc tài”; hoặc những kẻ thể hiện rõ mưu cầu lợi ích nếu chế độ bị lật đổ; còn có những kẻ tham gia phong trào dân chủ theo kiểu “mình thích thì mình làm” nữa.

  Trả lờiXóa