Header Ads Widget

Responsive Advertisement

HOẠT ĐỘNG CỦA NHỮNG KẺ DÂN CHỦ GIẢ HIỆU NGƯỜI VIỆT Ở NƯỚC NGOÀI

Đến hẹn lại lên, các tổ chức, hội nhóm phản động người Việt lưu vong ở nước ngoài lại gõ chiêng, gõ trống, chủ trò tổ chức hội họp để trao giải nhân quyền cho chính đồng đạo của chúng trong nghề “rạch mặt ăn vạ. Có thể kể tên một số tổ chức, hội, nhóm dân chủ giả hiệu như: nhóm hội Ân xá quốc tế + công đoàn tự do của UK + con đường Việt Nam + ... Các tổ chức này được coi là sân sau, là công cụ của lực lượng cực hữu Hoa Kỳ hậu thuẫn, kích động các hoạt động chống phá chế độ, chống phá Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam.
HOẠT ĐỘNG CỦA NHỮNG KẺ DÂN CHỦ GIẢ HIỆU NGƯỜI VIỆT LƯU VONG Ở NƯỚC NGOÀI
Nhân kỷ niệm 68 năm ngày nhân quyền thế giới, “ những kẻ dân chủ giả hiệu” ăn tiền để rồi lại rạch mặt ăn vạ.  Các đối tượng trong các tổ chức, hội, nhóm phản động cố gắng tổ chức một buổi trao giải làm sao thật hoành tá tràng. Các đối tượng mời một số nhân vật thuộc bang Massachusetts như: Phạm Văn Nam,  Thân Vĩnh Bảo Toàn, Dân biểu Keiko Orra để “làm màu”, bố trí người đọc diễn văn, đọc bản tuyên dương thành tích... Đáng chú ý, đối tượng Vũ Quốc Dụng, thành viên sáng lập của Mạng lưới những người bảo vệ nhân quyền (VETO) ở Franfurt-Đức phán câu xanh rờn: “Tôi nghĩ rằng tình hình nhân quyền trong năm vừa rồi xấu đi, ít nhất khi chúng ta thấy phía chính phủ mới, người ta có hy vọng là được cải thiện nhưng mà ngược lại, trong tất cả các lĩnh vực đều xấu đi.” hay “Có rất nhiều blogger, những người bất đồng chính kiến, nhà báo, hoặc bị bắt hoặc bị công an sách nhiễu, và sau đó bị những người, tạm gọi là côn đồ hay là công an, đánh họ thì chính phủ Việt Nam vẫn phải có bổn phận bảo vệ họ. Nếu chính phủ Việt Nam không bảo vệ họ thì chính phủ Việt Nam cũng bị xem như là vi phạm nhân quyền.” Các vị dân chủ rởm đang cố tình bao che cho số đối tượng phản động trong nước bị bắt giữ vừa qua và vờ không biết những quy định pháp luật của Đảng và Nhà nước. Đối với việc bảo đảm quyền con người của các phạm nhân, Chính phủ Việt Nam đã ra Nghị định số 60-CP, ngày 16-9-1993 nội dung ban hành quy chế trại giam; Nghị định số 98/2002/NĐ-CP ngày 27 -11-2002 về “Sửa đổi, bổ sung một số điều của quy chế về tạm giam, tạm giữ năm 1988 của Chính phủ”. Các văn bản trên đã bảo đảm các nguyên tắc pháp quyền đối với người đang chấp hành hình phạt giam giữ. Có thể lấy dẫn chứng, về chế độ quản lý phạm nhân, (Điều 7) Nghị định quy định: “Trại giam phải tổ chức giam phạm nhân theo từng loại riêng... Phạm nhân là nữ hoặc là người chưa thành niên phải được giam ở khu vực riêng trong từng trại; “Trừ những phạm nhân bị phạt giam ở buồng kỷ luật, còn các phạm nhân khác được ở theo buồng tập thể” (Điều 15); “Trại giam phải được bảo vệ nghiêm ngặt… có đủ ánh sáng, bảo đảm vệ sinh, môi trường” (Điều 10); “Phạm nhân được hoạt động thể dục thể thao, văn hóa, văn nghệ”…; “được đọc sách, nghe Đài Tiếng nói Việt Nam, xem truyền hình” (Điều 18); “Trong thời gian ở trại, phạm nhân được khám sức khỏe định kỳ ít nhất một năm một lần” (Điều 19). Như vậy, các cơ quan áp dụng pháp luật đã thực hiện đúng chức năng , nhiệm vụ của mình trong việc đấu tranh phòng chống tội phạm xâm phạm ANQG Việt Nam, bảo đảm quyền con người.
15 năm trao giải nhân quyền của mạng lưới nhân quyền giả hiệu ở nước ngoài là 15 năm hoạt động ngoài lề, vi phạm pháp luật của các đối tượng. Đến tận thời điểm này các đối tượng vẫn mù quáng, vẫn ảo tưởng về hoạt động của mình. Các đối tượng bất chấp tất cả để khuếch trương thanh thế trong ngày kỷ niệm ngày Quốc Tế Nhân Quyền lần thứ 68. Rất nhiều hoạt động bên lề của đám dân chủ diễn ra. Tại Hội trường Nhà thờ St. Gregory thuộc thành phố Dorchester tiểu bang Massachusetts vào chiều ngày 11 tháng 12 năm 2016 nhân các tên “đầu sỏ” tổ chức vinh danh, trao giải nhân quyền, nhưng thật buồn cười khi những kẻ được trao giải lại đang bị điều tra, truy tố, xét xử, chấp hành hình phạt: Đỗ Kỳ Anh đến từ Toronto (Canada) nhận giải thay cho Mạng Lưới Blogger Việt Nam từ Nguyễn Bá Tùng; Trần Trung Đạo thay mặt LS Võ An Đôn nhận giải từ Nguyễn Thanh Trang; đối tượng trong cộng đồng Lạc Việt đến từ Vancouver (Canada) thay mặt Trần Ngọc Anh nhận giải từ Thân Vĩnh Bảo Toàn, Chủ tịch Cộng đồng Việt Nam Massachusetts; và Điếu Cày - Nguyễn Văn Hải thay mặt Cấn Thị Thêu nhận giải từ Nguyễn Duy Quang, Trưởng Cơ sở Phong Trào Giáo dân VN Hải ngoại Boston. Sau buổi trao giải phi lý trên, lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 11/12/2016 ba cái tên tổ chức Đại diện Ân Xá Quốc Tế + Công Đoàn Tự Do + con đường Việt Nam đã lôi kéo được hơn 200 thanh niên Việt Nam trên khắp nước Anh đến biểu tình trước tiền đình Đại sứ quán CSVN tại London để đòi Nhân Quyền, Tự Do, Dân Chủ cho  Nguyễn Văn Đài,  Cấn Thị Thêu, Trần Huỳnh Duy Thức,Nguyễn Đặng Minh Mẫn, Ba Sàm, Trần Thị Thuý, Nguyễn Đình Ngọc, Mẹ Nấm, v.v… ; hơn 200 tấm truyền đơn được phát ra... Có thể thấy, số sinh viên trên đang bị các đối tượng phản động lợi dụng, bị lừa bịp, có những hành động tạo ra dư luận không tốt, hình ảnh không đẹp trong mắt cộng đồng quốc tế về Việt Nam. Tuy nhiên tôi cho rằng quan điểm của họ không chính thống, không đáng được ghi nhận, chỉ mang tính chất áp đặt và có sự thỏa thuận với chính các tổ chức, hội, nhóm, phong trào phản động lưu vong đấu tranh vì nhân quyền tại Việt Nam. Chúng ta phải khẳng định hành vi của Võ An Đôn, Nguyễn Văn Hải, Cấn Thị Thêu, Hồ Đức Hòa... là vi phạm pháp luật Việt Nam, vì tiền chứ không phải là đấu tranh vì dân chủ. Việc các tổ chức, hội, nhóm phản động trên đứng ra trao giải cho các đối tượng không có ý nghĩa, giá trị gì.
Hành động xuyên tạc, bóp méo thông tin, vu khống Đảng và Nhà nước Việt Nam vi phạm dân chủ nhân quyền của mạng lưới dân chủ giả hiệu phản động lưu vong ở nước ngoài là không thể chấp nhận được. Tất cả chỉ là lên tiếng rạch mặt ăn vạ.
TIẾU NGẠO

Đăng nhận xét

15 Nhận xét

 1. Các đối tượng dân chủ giả hiệu, luôn hô hào hoạt động cho mục đích dân chủ nhưng thực chất là hoạt động cho mục đích tiền bạc. Ở nước ngoài chúng tìm cách lôi kéo những người Việt còn mơ hồ về tình hình đất nước để tiến hành các hoạt động chống đối. Chúng tiến hành các hoạt động lôi kéo, tuyên truyền xuyên tạc về tình hình, đất nước Việt Nam. Trên cơ sở đó lôi kéo người Việt ở nước ngoài tham gia các họa động chống lại sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam. Thật đáng kinh cho những con người này chuyên đi thực hiện các hoạt động lừa đảo.

  Trả lờiXóa
 2. Các đối tượng hoạt động dân chủ ở nước ngoài đang cố tình thực hiện các hoạt động xuyên tạc tình hình của Việt Nam. Nào là các hoạt động đọc diễn văn, đọc bản tuyên dương thành tích... của chính các đối tượng này. Không thể chấp nhận được khi đối tượng Vũ Quốc Dụng, thành viên sáng lập của Mạng lưới những người bảo vệ nhân quyền (VETO) ở Franfurt-Đức có phát biểu: “Tôi nghĩ rằng tình hình nhân quyền trong năm vừa rồi xấu đi, ít nhất khi chúng ta thấy phía chính phủ mới, người ta có hy vọng là được cải thiện nhưng mà ngược lại, trong tất cả các lĩnh vực đều xấu đi.” Những kiểu phát biểu này thì thật không thể chấp nhận được. Chúng đang cố tình xuyên tạc tình hinh của Việt Nam, xuyên tạc những nỗ lực, cố gắng của Chính phủ và nhân dân Việt Nam trong việc cải thiện môi trường sống. Tất cả những hành động này là hành động lừa bịp đối với những người còn chưa tường về Việt Nam mà thôi.

  Trả lờiXóa
 3. Các dấu hiệu khủng hoảng kinh tế ở VN đang đến gần.

  Các dấu hiệu khủng hoảng kinh tế ở VN đang đến gần. Lạm phát sé tăng chóng mặt năm 2017.

  Đồng đô la trên thi trường tự do lên đến trên 23 nghìn đồng ăn 1 đô la và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Ngân hàng nhà nước không biết vì lý do gì chưa chịu can thiệp để tỷ giá hạ nhiệt.

  Chỉ số Us dola in dex (USDX) lên đến trên 100 cao hơn với cuộc khủng hoảng kinh tế năm 1997 chỉ số ( USDX) chỉ lên đến gần 100.


  Trên thị trường chứng khoán khối ngoại bán tháo. Chỉ số P/E tăng cao, chứng tỏ chứng khoán được làm giá rất cao, giá trị tài sản trên thị trường chúng khoán bị làm ảo lên nhiều lần. Có thể bị rớt giá trong tương lai gần.
  Thị trường nhà đất đang hụt hơi và có dấu hiệu bán tháo.
  Tiền kiếu hối năm nay gửi ít hơn năm 2015 khoảng 10%.


  Đầu tư trực tiếp FDI vào Việt Nam giảm dần khi hiệp định TPP khó được thông qua.


  Năm tới 2017 Việt Nam khủng hoảng nguồn vốn do không được tiếp cận với nguồn ODA giá rẻ mà phải tiếp cận với nguồn vốn thương mại.


  Nợ công lên cao khoảng 65% GDP, nợ nước ngoài của chính phủ đã lên đến 50,3% GDP, áp lực trả nợ lớn.


  Trong 63 tỉnh thành trên cả nước chỉ có 13 tỉnh thành lấy thu bù chi cân đối ngân sách cò 50 tỉnh thành còn lại thiếu hụt ngân sách phải xin trợ cấp của chính phủ.


  Quỹ BHXH cho chính phủ vay và mua trái phiếu chính phu đến 87 % để chi tiêu và đầu tư chỉ có 13% gửi tiền tiết kiệm vào ngân hàng để lấy lãi.


  Chiến tranh kinh tế giữa Mỹ Và Trung Quốc lan ra Việt Nam Và Thế giới.

  Fed tăng lãi xuất thêm 0,25% lên đến 0,75%, và trong năm 2017 tăng thêm 3 lần lãi xuất lên đến 1,25%, hút tiền USD về nước Mỹ.

  FED tăng lãi xuất, bắt buộc các ngân hàng tăng lãi xuất liên ngân hàng bằng tiền VN lên cao khoảng 5% một năm, làm cho nhà đầu tư gửi tiền Việt Nam vẫn có lợi, không thì nhà đầu tư chuyển hết sang đô la rút về chính quốc thì nền kinh tế Việt Nam thiếu hụt ngoại tệ một cách trầm trọng.


  Tư bản chạy về Mỹ tao thiếu hụt đô la trên diện rộng gây khủng hoảng kinh tế thiếu ngoại tệ để nhập nguyên liệu máy móc, và thuốc chữa bệnh VV.


  xuất siêu vào thị trường Mỹ gần 30 tỷ đô la năm 2015, nhập siêu từ thị trường Trung Quốc khoảng 34 tỷ đô la năm 2015. Nay với chính sách bảo hộ của tổng thống Mỹ mới đắc cử Trump e rằng thiếu hụt nguồn cung đô la trong khi cầu đô la rất lớn.

  Nhóm TT BĐX

  Trả lờiXóa
 4. Hành động xuyên tạc, bóp méo thông tin, vu khống Đảng và Nhà nước Việt Nam vi phạm dân chủ nhân quyền của mạng lưới dân chủ giả hiệu phản động lưu vong ở nước ngoài là không thể chấp nhận được. Tất cả chỉ là lên tiếng rạch mặt ăn vạ. Vì vậy chúng ta cần phải lên án phê phán những hành vi này, những kẻ này dù sớm hay muộn rồi cuối cùng cũng nhận báo ứng về những hành vi mà mình đã gây ra...

  Trả lờiXóa
 5. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 6. Các đối tượng dân chủ ở hải ngoại đang cố tình bóp chẹt thông tin, chúng đang cố tình thực hiện các hoạt động xuyên tạc, chống đối đối với Việt Nam. Tất cả những thông tin chúng đưa ra đều nhằm mục đích xuyên tạc, chống đối, đều nhằm mục đích lôi kéo, tập hợp lực lượng chống đối. Thấy mà buồn cười đối với các đối tượng này, hô hào thì rõ to, tưởng rằng chúng giúp ích gì cho đất nước mà thực chất là nhằm mục đích chống đối lại công cuộc bảo vệ, xây dựng đất nước của nhân dân ta.

  Trả lờiXóa
 7. Mong rằng mỗi người dân, mỗi học sinh hay sinh viên chúng ta hãy tỉnh táo trước những hành động bẩn thỉu của lũ người phản động, đừng để bị sa vào trước những âm mưu bẩn thỉu của chúng. Hành động xuyên tạc, bóp méo thông tin, vu khống Đảng và Nhà nước Việt Nam vi phạm dân chủ nhân quyền của mạng lưới dân chủ giả hiệu phản động lưu vong ở nước ngoài là không thể chấp nhận được....

  Trả lờiXóa
 8. MIỆNG DỌC.

  Nghe tiếng chó sủa, Nghị Quế nhìn ra thấy chị Dậu một tay ôm ổ chó con, một tay đẩy cổng bước vào. Nghị liền quát:

  - Con mụ Dậu kia! Mày đến đây làm gì nữa hả?

  Chị Dậu mếu máo: Dạ thưa ông, nhà còn mấy ngày này không còn hạt gạo nào để nấu cháo. Mấy đứa nhỏ nhà con đói lã khóc không thành tiếng. Hu ..hu...!!

  - Hết gạo, con khóc là chuyện của nhà mày! Việc gì mà mày đến đây tru tréo mãi thế con kia??

  - Dạ, ông làm ơn làm phước thương tình mua giúp mấy con chó nhỏ này để con có ít tiền đong gạo. Thiệt tình nhà con bị thủy điện xả lũ cuốn trôi sạch sành sanh hết rồi ông ơi. Hức, hức!!

  - Ai nói với mày nước lũ đó là của thủy điện? Thủy điện có sinh ra nước không? Mày không nghe tiến sĩ Nguyễn Bách Phúc nói à?

  Nước lũ đó là của Trời đấy, hiểu chưa?

  - Dạ con có nghe ạ! Dạ con nghe ông tiến sĩ đó nói nước thì của Trời còn các quan nhà mình hô lũ là của lịch sử ạ! Năm này lũ lịch sử, năm ngoái lũ lịch sử, năm kia lũ cũng lịch sử.... Thậm chí có năm lũ lụt 2-3 lần, lần nào cũng lịch sử hết ạ...

  - Thôi, thôi thôi... Con này mày lắm mồm! Dù gì thì thời đại này cũng là thời đại rực rỡ nhất trong lịch sử dân tộc.... Bác cả đã nói rồi!

  - Dạ rực rỡ gì đâu ạ. Anh Dậu nhà con dầm mình trong nước lũ cứu người, cứu tài sản cho bà con hàng xóm. Mấy hôm nay anh bị viêm phế quản, sốt liên miên mà con cũng không có tiền đưa ảnh đi bệnh viện. Hic! Rực rỡ gì chứ?

  - Bệnh viện làm gì? Sao mày không tìm 1 bác sỹ riêng để chăm sóc sức khỏe cho chồng mày? Cả mày nữa! Mày cũng nên tìm cho mày một bác sỹ riêng để theo dõi sức khỏe hằng ngày hiểu chưa? Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đã phát biểu: "Hướng tới, mỗi người dân phải có một bác sỹ riêng để tiện việc theo dõi chăm sóc sức khỏe....."

  - ỐI Trời Đất ơi! Người ta nói "miệng nhà quan có gang có thép". Mà xem ra, miệng các quan nhà xã nghĩa chúng ta toàn là miệng dọc. Hễ mỗi lần các quan mở miệng ra phán là nó thối còn hơn cái "miệng dọc" của con 7 ngày không tắm.

  - Á á á cái con đĩ Dậu kia! Mày dám ví cái miệng bọn ông giống cái phụ khoa của mày à? Bay đâu? Lôi cổ con này ra.........

  Trả lờiXóa
 9. Triều đình thất đức, dân phải gánh chịu trước tiên. Sử sách đều ghi rằng khi triều đại nào mục nát, suy đồi thì thiên tai, trộm cướp, dịch bệnh hoành hành rất nhiều.

  (Thanh Hieu Bui)
  Posted by fb Hằng Lê

  Trả lờiXóa
 10. Tổ quốc này rồi sẽ đi về đâu?

  Đất nước tôi sao mà buồn đến thế
  Hết cây xanh bị chặt đến rừng thiêng bị phá
  Biển đầy tôm cá bất lực trước nhân tai
  Ruộng lúa hoang mang, cò bay đâu hết cả?
  Giếng nước trong lành là ký ức đã ngủ quên

  Tuổi thơ khốn khó nghèo nàn, em tôi ơi đừng khóc!
  Mùa đông không áo không quần, em còn đứng đợi ai?
  Cơn lũ này chưa qua, lũ sau đã lại về
  Người mẹ già còng lưng đợi con mình đi biển
  Sao mãi chẳng chịu về, các con ơi?

  Nước mắt cứ rơi… vì những gánh hàng rong còn dang dở
  Phường thu hết cả rồi, u biết lấy gì nấu cháo nuôi em?
  Thôi tối nay cố nhịn, đừng buồn, con yêu nhé
  Rồi sớm mai u lại lết gánh hàng rong ra chợ…

  Dù chỉ còn chút niềm tin ít ỏi
  Nhưng ngày mai có chết, mình vẫn phải gắng sức, nhe con!

  Đỗ Cao Cường – 18/12/2016
  Posted by fb Hằng Lê

  Trả lờiXóa
 11. Đây như kiểu họ nhà Chí phèo ấy nhỉ? "Đến hẹn lại lên, các tổ chức, hội nhóm phản động người Việt lưu vong ở nước ngoài lại gõ chiêng, gõ trống, chủ trò tổ chức hội họp để trao giải nhân quyền cho chính đồng đạo của chúng trong nghề “rạch mặt ăn vạ."

  Trả lờiXóa
 12. Đúng là chỉ lòe được nhóm hải ngoại thôi, chứ dân mình thì đừng có mà mơ. "“Tôi nghĩ rằng tình hình nhân quyền trong năm vừa rồi xấu đi, ít nhất khi chúng ta thấy phía chính phủ mới, người ta có hy vọng là được cải thiện nhưng mà ngược lại, trong tất cả các lĩnh vực đều xấu đi.” hay “Có rất nhiều blogger, những người bất đồng chính kiến, nhà báo, hoặc bị bắt hoặc bị công an sách nhiễu, và sau đó bị những người, tạm gọi là côn đồ hay là công an, đánh họ thì chính phủ Việt Nam vẫn phải có bổn phận bảo vệ họ. Nếu chính phủ Việt Nam không bảo vệ họ thì chính phủ Việt Nam cũng bị xem như là vi phạm nhân quyền.”

  Trả lờiXóa
 13. Đến hẹn lại lên, các tổ chức, hội nhóm phản động người Việt lưu vong ở nước ngoài lại gõ chiêng, gõ trống, chủ trò tổ chức hội họp để trao giải nhân quyền cho chính đồng đạo của chúng trong nghề “rạch mặt ăn vạ. Có thể kể tên một số tổ chức, hội, nhóm dân chủ giả hiệu như: nhóm hội Ân xá quốc tế + công đoàn tự do của UK + con đường Việt Nam + ... Các tổ chức này được coi là sân sau, là công cụ của lực lượng cực hữu Hoa Kỳ hậu thuẫn, kích động các hoạt động chống phá chế độ, chống phá Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 14. Hành động xuyên tạc, bóp méo thông tin, vu khống Đảng và Nhà nước Việt Nam vi phạm dân chủ nhân quyền của mạng lưới dân chủ giả hiệu phản động lưu vong ở nước ngoài là không thể chấp nhận được. Tất cả chỉ là lên tiếng rạch mặt ăn vạ.

  Trả lờiXóa
 15. Các đối tượng dân chủ giả hiệu, luôn hô hào hoạt động cho mục đích dân chủ nhưng thực chất là hoạt động cho mục đích tiền bạc. Ở nước ngoài chúng tìm cách lôi kéo những người Việt còn mơ hồ về tình hình đất nước để tiến hành các hoạt động chống đối. Chúng tiến hành các hoạt động lôi kéo, tuyên truyền xuyên tạc về tình hình, đất nước Việt Nam. Trên cơ sở đó lôi kéo người Việt ở nước ngoài tham gia các họa động chống lại sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam.

  Trả lờiXóa