Header Ads Widget

Responsive Advertisement

HÀ NỘI SẼ XỬ LÝ NGHIÊM NHỮNG XE KHÁCH “ĐÌNH CÔNG” TẠI BẾN MỸ ĐÌNH

Sáng ngày 30/12, tại bến xe Mỹ Đình diễn ra cảnh ùn ứ nghiêm trọng bởi một số nhà xe không chấp hành quy định điều chuyển của cơ quan chức năng và từ chối phục vụ khách hàng. Hành động này rơi đúng vào thời điểm nghỉ lễ Tết dương lịch khiến nhiều người không thể bắt xe về quê, phải đi xe dù hoặc mất tiền đi xe ôm, taxi sang bến xe khác. “Thượng đế” đang bị các nhà xe biến thành kẻ “ăn xin”.
HÀ NỘI SẼ XỬ LÝ NGHIÊM NHỮNG XE KHÁCH “ĐÌNH CÔNG” TẠI BẾN MỸ ĐÌNH
UBND thành phố Hà Nội có văn bản thông báo kết luận của Chủ tịch Nguyễn Đức Chung về phương án điều chuyển các lượt xe khách chạy trái tuyến trên địa bàn. Theo đó, ông Chung yêu cầu, từ ngày 2/1/2017, Sở GTVT phải thực hiện việc trên và sẽ chỉ đạo Công an “nhốt” các xe khách vi phạm. Theo văn bản số 526 do Văn phòng UBND thành phố Hà Nội phát đi, thời gian qua tập thể lãnh đạo UBND thành phố đã chỉ đạo lập và triển khai phương án sắp xếp, điều chuyển luồng tuyến vận tải hành khách liên tỉnh bằng ô tô, không để xảy ra tình trạng xe khách chạy xuyên tâm. Tuy nhiên, Sở GTVT Hà Nội và các đơn vị triển khai thực hiện quá chậm. UBND thành phố yêu cầu Sở GTVT Hà Nội và các đơn vị liên quan thực hiện ngay và triệt để việc sắp xếp, điều chuyển toàn bộ các tuyến vận tải hành khách liên tỉnh tại các bến xe trên địa bàn theo quy hoạch, như đúng luồng tuyến, đúng bến, không chạy xuyên tâm thành phố…
Thực hiện chỉ đạo trên, cuối tuần qua, Sở GTVT đã đưa ra phương án điều chuyển. Theo đó, từ ngày 2/1, triển khai điều chuyển các tuyến chạy đến các tỉnh Đắk Lắk, Gia Lai, Hà Tĩnh, Nam Định, Nghệ An, Thái Bình, Thanh Hóa, Ninh Bình đang hoạt động tại các bến xe Mỹ Đình, Gia Lâm, Yên Nghĩa, Sơn Tây, Trôi, Phùng chuyển về bến xe Nước Ngầm. Điều chuyển các tuyến chạy đến các tỉnh Bắc Kạn, Cao Bằng, Hà Giang, Lai Châu, Lào Cai, Phú Thọ, Quảng Ninh, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Vĩnh Phúc, Yên Bái đang hoạt động tại các bến xe Nước Ngầm, Giáp Bát, Yên Nghĩa chuyển về bến xe Mỹ Đình. Các tuyến xe đi tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Đắk Nông, Điện Biên, Hòa Bình, Kon Tum, Sơn La, Thanh Hóa (các huyện Cẩm Thủy, Ngọc Lặc, Quán Lào, Thọ Xuân, Yên Cát đi theo hướng Hồ Chí Minh) đang hoạt động tại các bến xe Mỹ Đình, Giáp Bát, Gia Lâm, Nước Ngầm về bến xe Yên Nghĩa.
Không phải tất cả các nhà xe đều có hành động không đẹp như vậy, chỉ có một số tuyến xe từ Mỹ Đình đi Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình, Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh. Trưa 30/12, lãnh đạo bến xe Mỹ Đình cho biết, theo ước tính sơ bộ khoảng 100 lượt xe từ chối đón khách khiến nhiều người không được phục vụ nhu cầu đi lại, ùn ứ trong bến.
Hành động thiếu văn minh, không tuân thủ quy định của chính quyền gây ra tình trạng hỗn loạn tại bến xe Mỹ Đình sẽ bị xử lý nghiêm. Theo thông báo mới nhất, Sở GTVT Hà Nội sẽ đề nghị Sở GTVT các tỉnh thu hồi phù hiệu 1 tháng nhà xe bỏ rơi khách ở bến xe Mỹ Đình, ông  Vũ Văn Viện – GĐ Sở GTVT Hà Nội cho biết, Sở sẽ đề nghị các Sở Giao thông các tỉnh thu hồi phù hiệu 1 tháng nhà xe bỏ rơi khách ở bến xe Mỹ Đình. Trường hợp chưa thực hiện xử lý được, các bến xe ở Hà Nội sẽ từ chối phục vụ đối với các nhà xe này.
Việc điều chuyển xe khách lần này của Thành phố Hà Nội là khá hợp lý cho giao thông vốn đã ùn tắc tại Hà Nội. Các xe khách cùng một tỉnh sẽ được điều chuyển về cùng một bến xe sao cho không có xe khách nào đi xuyên tâm vào thành phố Hà Nội, sẽ không có trường hợp ngoại lệ bởi bất cứ xe khách nào đi sai phân tuyến sẽ bị xử lý rất nặng. Hành động quyết liệt này của Chủ tịch Nguyễn Đức Chung nhằm đem lại trật tự cho thành phố Hà Nội, tránh việc ùn tắc do nhiều xe khách đi lại trong nội đô.
Các nhà xe cần chấp hành nghiêm chỉnh quy định của Thành phố Hà Nội. Mặc dù sẽ có thiệt hại nhất định trong việc điều chuyển này nhưng xét về mặt lâu dài thì kế hoạch này sẽ rất có lợi cho cả nhà xe lẫn hành khách bởi tính hợp lý trong quy hoạch, tránh được ùn tắc giao thông. Dù trong hoàn cảnh nào thì các nhà xe cũng không nên bỏ rơi khách hàng của mình như vậy, nhất là dịp cuối năm sum họp gia đình.
Công Lý

Đăng nhận xét

31 Nhận xét

 1. giờ mấy ông nhà xe nghĩ mình là bố đời à, đã không phục vụ khách cho đúng lại còn không chấp hành chính quyền. cứ phạt nặng vào cho chừa đi chứ dịp lễ tết đến là các nhà xe thi nhau o ép hành khách.

  Trả lờiXóa
 2. Việc điều chuyển xe khách lần này của Thành phố Hà Nội là khá hợp lý cho giao thông vốn đã ùn tắc tại Hà Nội. Các xe khách cùng một tỉnh sẽ được điều chuyển về cùng một bến xe sao cho không có xe khách nào đi xuyên tâm vào thành phố Hà Nội, sẽ không có trường hợp ngoại lệ bởi bất cứ xe khách nào đi sai phân tuyến sẽ bị xử lý rất nặng. Hành động quyết liệt này của Chủ tịch Nguyễn Đức Chung nhằm đem lại trật tự cho thành phố Hà Nội, tránh việc ùn tắc do nhiều xe khách đi lại trong nội đô. Càng ngày con người càng đua theo vật chất đánh mất bản tính lương thiện vốn có.

  Trả lờiXóa
 3. TRỌNG SẮP THỊT QUANG (6)

  Liên minh Quang và Phúc liệu sẽ đi đến đâu.?

  Khó mà trả lời câu hỏi này với một người như Nguyễn Xuân Phúc.

  Đương kim thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến giờ chưa tạo được dấu ấn cho chính phủ của mình. Phúc đưa ra khái niệm chính phủ kiến tạo và liêm chính. Một khẩu hiệu khá hiền hoà và nghe dễ xuôi lòng người. Nhưng tại sao là là kiến tạo chứ không phải là đổi mới hay là cải cách.

  Chính điều này nói lên bản chất con người Nguyễn Xuân Phúc, đó là một con người không có bản lĩnh và trách nhiệm với công việc và vị trí mình đang ngồi. Thế nhưng với tư lợi riêng Phúc Hói lại là một con người quyết đoán và biết chớp thời cơ. Chỉ từ một phó bi thư thành uỷ, Phúc dã nhìn ra con đường để nhanh chóng vượt lên qua hàng trăm phó bí thư tỉnh uỷ khác bằng cách đi theo đường văn phòng chính phủ.

  Nhờ sự dẫn mối của Thân Đức Nam, Phúc được làm phó văn phòng chính phủ. Một chức vị cũng không có gì quan trọng, không bị ai chú ý. Từ đây Phúc cung cúc tận tuỵ phục vụ Nguyễn Tấn Dũng. Rồi nhờ yếu tố miền Trung và phô bày bên ngoài vẻ hiền lành, thật thà, dễ bảo mà Phúc vào Bộ Chính Trị không mấy khó khăn.

  Phải nói con đường của Phúc rất êm ái mặc dù không hề có dấu ấn, công trạng gì đặc biệt. Nếu nói mọi thứ đổ nát là của Nguyễn Tấn Dũng gây ra, chắc chắn chủ nhiệm văn phòng chính phủ, phó thủ tướng như Phúc không thể nào thoát tội.

  Khi thấy Trọng và Sang vât đánh Nguyễn Tấn Dũng trong thế hai đánh một, Phúc Hói nhanh chân đầu quân về cho Trọng Sang. Lúc này Tư Sang chắc mẩm mình sẽ làm Tổng Bí Thư, bèn nói với Phúc Hói.

  - Phó thủ tướng có đến cả đống, anh thấy bác Cả có phần để ý chú đấy.

  Phúc Hói bắt được sóng, lân la đến Trọng. Biết được Sang đã chuyền bóng đến, Cả Trọng vỗ về khen ngợi Phúc rồi hứa sẽ giới thiệu Phúc làm thủ tướng nếu Nguyễn Tấn Dũng về hưu.

  Từ đó Phúc đi đâu cũng khoe mình là phó thủ tướng thứ nhất, phó thủ tướng thường trực. Mặc dù thời đó không có chức danh này, các phó thủ tướng đều như nhau. Khi nhận được tín hiệu của Sang và Trọng sau trung ương 4 khoá 11 chuẩn bị tổng tấn công Nguyễn Tấn Dũng. Phúc Hói nhận mệnh lệnh từ Tư Sang, đến đúng phiên họp Bộ Chính Trị bất ngờ lên tiếng đòi kiểm điểm trách nhiệm các vụ Vinashin, Vinalines...khiến Nguyễn Tấn Dũng bật ngửa người trong cuộc họp. Ba Dũng không ngờ kẻ mà phục vụ mình khép nép còn hơn đầy tớ thời phong kiến lại có ngày phản thùng bất ngờ như vậy.

  Đây là chiêu thức thâm độc của Trọng, cũng là đòn quen thuộc đấu đá trong chóp bu cộng sản. Vì chỉ có lời tố cáo, đề nghị của cấp dưới trực tiếp hay cùng bộ phận mới giá trị hơn những lời tố cáo, yêu cầu bên ngoài. Nhưng khi bộ chính trị khoá 11 đưa vấn đề kỷ luật Nguyễn Tấn Dũng ra trung ương 6 không được chấp nhận. Cả Trọng gạt nước mắt nuôi hận thù, còn Tư Sang quyết bày keo nữa đưa Dũng ra quốc hội để bãi miễn. Ra đến quốc hội Nguyễn Tấn Dũng đã chơi bài có một không hai, chưa nguyên thủ cộng sản nào dám làm, đó là Dũng nhận lỗi với quốc hội với nhân dân. Chuyện bất ngờ nhận lỗi không hề được tính trong kế sách của Sang, Trọng.

  Nên chim mồi đại biểu Dương Trung Quốc bỡ ngỡ không biết triển khai tấn công tiếp ra sao, khi phần đông đại biểu hài lòng với lời xin lỗi từ miệng của một nguyên thủ quốc gia.

  Thấy cơ Tư Sang, Cả Trọng đánh Ba Dũng có vẻ kết quả. Phúc đi đâu cũng thì thầm mình sẽ làm thủ tướng tương lại, đồng thời Phúc cũng luôn miệng khen ngợi Cả Trọng là con người hiền lành, liêm khiết. Ngoài ra Phúc năn nỉ từng địa phương, từng bộ ngành bỏ phiếu cho mình. Phúc hứa hẹn, thề thốt khắp mọi nơi nếu trúng cử thủ tướng sẽ làm cái này, cái kia. Từ người già đến người trẻ ai Phúc cũng xun xoe, cầu cạnh xin được phiếu.

  Kỳ họp trung ương 11 cuối cùng trước thềm đại hội khoá 12, đích thân Nguyễn Phú Trọng đứng ra giới thiệu Nguyễn Xuân Phúc làm thủ tướng. Ba Dũng lúc này đã bỏ cuộc, không ý kiến gì Vì thế Phúc dễ dàng đạt được chức thủ tướng như y hằng mơ.

  (Xin xem tiếp phần dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phúc làm thủ tướng, thay đổi đầu tiên là đồng ý cơ chế có phó thủ tướng thường trực cho Trương Hoà Bình, đệ ruột của Trương Tấn Sang để trả ơn khi xưa. Gần một năm làm thủ tướng, nhà kỹ trị và kiến tạo Nguyễn Xuân Phúc mới thấu hiểu không dễ như mình tưởng. Con người bất tài đi lên bằng sự nịnh bợ ươn hèn như Phúc không có uy để điều khiển được cỗ máy chính phủ, mọi thứ Phúc đều xin ý kiến chỉ đạo của Trọng từ cái nhỏ nhất trở đi. Phúc là thủ tướng kém thế lực nhất trong mấy đời thủ tướng trước đó, gần như một dạng bù nhìn của Cả Trọng. Thậm chí Phúc còn kém bản lĩnh đến mức không nhận ai làm đệ tử ruột hoặc không ai muốn làm đệ tử ruột cho Phúc. Bởi sự tráo trở phản trên, lừa dưới mà Nguyễn Xuân Phúc đã tung hết ra để đạt được cái ghế thủ tướng, những việc làm nhơ bẩn ấy đã chuốc cho Phúc thành một kẻ bị khinh bỉ trong mắt mọi người. Một thủ tướng mà lại để hình ảnh quỵ luỵ, van xin, cầu cạnh của mình công khai cho khắp thiên hạ biết, làm sao mà có được khả năng và uy tín điều hành đất nước. Thế nhưng đấy là bi kịch của đất nước, không phải của Phúc. Với Nguyễn Xuân Phúc thành thủ tướng là thành công, là đạt ước mơ, những thứ còn lại chả có nghĩa lý gì với Phúc.

   Sau khi làm thủ tướng, Phúc đi sang Trung Cộng được đón tiếp như một ông hoàng chính thức của nước Việt. Sự ngạo mạn và đắc thắc của kẻ tiểu nhân như Phúc càng dâng cao đến lố bịch.

   Nguyễn Phú Trọng càng ngày càng mất uy tín trong đảng vì kinh tế đất nước bết bát , bế tắc và các cuộc thanh trừng đảng viên cấp cao không đi đến đâu, gây trò cười trong dư luận. Trọng đang cố lên gân bám vào quân đội, công an đe doạ dùng vũ lực để trấn áp mọi phe phái mà Trọng khoác cho cái áo diễn biến và tự chuyển hoá. Khả năng Trọng không đứng vững được hết năm sau là điều có thể xảy ra. Ngoài Trần Đại Quang vốn thâm trầm , kín kẽ chưa bộc lộ gì, ngoài chuyến công du vừa qua. Giàn lãnh đạo tứ trụ mới khiến người ta thất vọng vì không thấy lối thoát. Dẫn đến một chuyện là ngày sinh nhật Nguyễn Tấn Dũng cách đây hơn một tháng, có hàng trăm lẵng hoa chúc mừng. Câu chuyện Nguyễn Tấn Dũng trở lại chính trường là điều không thể. Tuy nhiên hàng trăm lẵng hoa trong đó có nhiều lẵng hoa của các quan chức đương nhiệm, cho thấy họ muốn bày tỏ sự mất niềm tin vào tứ trụ hiện nay. Đặc biệt là sự chán nản của họ với Nguyễn Xuân Phúc qua cách xử lý Formosa . Ở vụ Formosa đến nay Phúc chỉ đạo loay hoay không xong việc đền bù thoả đáng cho người dân như thời hạn đã hứa. Khiến một số nhà đầu tư quốc tế phải rời khỏi Việt Nam với lý do môi trường không an toàn.

   Trước tình cảnh ấy, Phúc Hói đành tính kế nương dựa sau này, không có đàn em, không có quan anh đỡ đầu, không có uy sai khiến người khác....Phúc Hói một mặt bỡ đợ làm tay sai cho Trọng, mặt khác lân la đi lấy lòng chỗ nọ, chỗ kia để kiếm chỗ dựa về sau.

   Những động thái vừa qua của Nguyễn Xuân Phúc qua lại với miền Trung, chỉ là những chiêu trò dự phòng cho sự nghiệp của y. Kiểu đưa một chân dự phòng nếu Trọng yếu, Phúc sẽ phản lại.

   (Xin xem tiếp phần Kết dưới)

   Xóa
  2. Phần lớn khả năng Phúc vẫn trung thành với Nguyễn Phú Trọng, sau chuyến đi sang thiên triều ra mắt Trung Cộng, dưới dự đề cử của Trọng. Phúc đang hân hoan nghĩ mình đã được Trung Cộng chấm điểm. Sự hân hoan của Phúc hoàn toàn có cơ sở, thứ nhất Phúc được Trọng giới thiệu với thiên triều. Thứ hai Phúc là kẻ ươn hèn, nịnh bợ nếu có gì đảm bảo cho Phúc hắn sẽ nhất nhất làm theo bất chấp tình nghĩa, đạo lý lớn bé gì. Những tố chất trong Phúc như vậy sẽ hơn hẳn những nhân vật khác trong mắt Trung Cộng.

   Liên minh với một kẻ như Nguyễn Xuân Phúc không đáng tin, nhất là Phúc có sự hỗ trợ đằng sau của Nguyễn Phú Trọng và thế lực như Trung Cộng tiếp sức.

   Lịch sử cộng sản Việt Nam, ngay cả thủ tướng bù nhìn Phạm Văn Đồng dưới thời độc tài Lê Duẩn, cũng chưa ai có thái độ xu nịnh, lươn lẹo bộc lộ trắng trợn như Nguyễn Xuân Phúc. Với một thủ tướng thế này và một tổng bí thư như Nguyễn Phú Trọng, chuyện lún sâu lệ thuộc vào Trung Cộng ngày càng sâu hơn là điều đương nhiên.

   Chắc hẳn khó hy vọng con người đê tiện như Nguyễn Xuân Phúc dám dứt bỏ sự quỵ luỵ vào Nguyễn Phú Trọng, để tìm cho mình một bản lĩnh xứng đáng ở vai trò thủ tướng.

   (Người Buôn Gió)

   Xóa
 4. Cuối năm, xin phép được chửi: "đảng cộng sản như CẶC."

  Sinh ra và lớn lên ở Sài Gòn, em thường nghe người ta gào chửi vào mặt những đứa không ra gì là: "CÁI THẰNG CẶC!" Còn làm ăn tệ hại như mấy ông bà lãnh đạo, thì quần chúng thường chửi: "LÀM ĂN NHƯ CẶC." Tháng 9/2012, côn an Vũ Văn Hiến cũng đã hét lớn giữa trụ sở công an phường 6, quận 3, trước đông đảo mọi người là: "TỰ DO CÁI CON CẶC." Rõ ràng, đối với những người đảng viên, thì "Không có gì quý hơn con cặc.” (Không có gì quý hơn độc lập tự do” - Hồ Chí Minh). Nhưng với em thì luôn luôn là: "Đảng cộng sản như CẶC."

  Trong những giây phút cuối cùng của 2016, em mong một ngày nhiều người Việt sẽ không còn sợ hãi mà dám lên án những sai trái & bất công của đảng yêu cầu những quyền tự do cơ bản. Mong ước TỰ DO & DÂN CHỦ thực sự sẽ đến với Dân Tộc Việt Nam và những láo khoét, khốn nạn của cái chế độ thối nát sẽ sớm bị xóa sổ.

  31/12/2016
  Face Booker Mai V Pham
  https://www.facebook.com/maivupham?pnref=story

  Trả lờiXóa
 5. Hà Nội tìm cách chiêu dụ kiều bào Việt Nam

  Link: http://www.voatiengviet.com/a/ha-noi-tim-cach-chieu-du-kieu-bao-vn/3655470.html

  “Tôi nghĩ bây giờ một lời khuyên hay nhất để xây dựng đất nước thì nên thay đổi chế độ. Tức là chấp nhận một chế độ dân chủ tự do. Có như vậy người dân sẽ trở về và giúp nước, chứ không cần phải kêu gọi gì nữa.”
  - Bác sĩ Đỗ Văn Hội

  Phản hồi
  ---------------------
  Không Nên
  31.12.2016 03:09
  "Trong 1/4 thế kỷ qua nhiều lớp người Việt hải ngoại vì tiếng gọi quê hương đã trở về với hy vọng đóng góp được chút ít gì cho xứ sở điêu tàn, tuy nhiên đa số lại phải đắng cay và đôi khi còn phải ra đi trong hấp tấp để giữ thân. Trừ khi thể chế hiện tại có đồng thuận với môi trường sống của Việt ở nước ngoài, không nên trở về để vun đắp chế độ tay sai và phi nhân tính này. Giới trẻ càng nên tránh xa môi trường thiếu minh bạch, vắng đạo đức và đầy cặm bẩy xấu xa này."
  ---------------------
  Lưu Văn Trường
  31.12.2016 00:17
  Thực tế này chứng minh rằng tinh thần dân chủ, tinh thần yêu nước của người VN trên khắp thế giới ngày càng gia tăng. Chính phủ VN độc đoán hiện nay không có khả năng quản trị đất nước. Chính quyền quy tụ toàn những kẻ bất tài nhu nhược. Đất nước không bao giờ thay đổi chừng nào thể chế " đảng trị " còn tồn tại. Gởi tiền về VN là phương tiện trực tiếp hà hơi cho cộng sản đỏ HN sống còn. Cảm ơn người VN hải ngoại đã góp phần tích cực trên con đường dân chủ hóa VN. Tuy nhiên chúng tôi khuyến khích việc gởi tiền cho các nhà hoạt động dân chủ trong nước để họ có phương tiện đấu tranh làm thay đổi chế độ thối nát hiện nay và kiến tạo một nước VN thực sự tự do dân chủ.
  ---------------------
  Võ Danh
  30.12.2016 23:26
  Không ai tin thằng nói láo dù nó nói thật. Chưa nói đến chỉ ở mức quan phường quan xã chúng nó đã thi nhau rỉa rói. Tội đếch gì mà về đầu tư sống trong ô nhiễm, độc hại, bị rỉa rói mà thu hoạch lại hết sức bấp bênh tù tội dễ dàng nếu đầu tư làm ăn, lương và trợ cấp có chút cao nếu đi làm ăn lương cho nước ngoài . Có lợi, vui chăng là chân dài bia bọt chơi bời . Nếu chỉ vì tám món ăn chơi thì không cần về đầu tư chi
  ---------------------
  Thị Cẫm
  30.12.2016 23:20
  2 con tui và 2 cháu khi xưa chống giặc ngoại xâm CS dưới sự dìu dắt bởi các nước CS đặt biệt là hai quan thầy Liên Xô và TQ. Xác các đứa được chôn cất tại nghĩa trang Biên Hòa. Vừa chiếm được miền nam chúng quậy phá nghĩa trang tan tành. Người chết mà chúng còn chưa nhận thức ra được là người đã chết thì huống hồ chi là người sống các ông bà việt kiều ơi. Nay chúng cần tiền thì cho bà con về trùng tu mồ mã chứ chúng nó có bỏ ra đồng xu nào đâu, ấy thế mà có khi lại cấm này cấm nọ. Có nhiều thằng cán bộ cao cấp hiện nay có cha chết trong chiến tranh vì nghe theo loài quỷ dữ mà chúng đâu có màn tìm thây tìm xác về chôn cất đâu nhưng lại bỏ thì giờ để thăm viếng cha già dân tộc của chúng nó, tội nghiệp cái xác không hồn xanh tím cứ bị người ta vật lên vật xuống để bơm thuốc giử mùi, giử da, giử thịt. Có nghe đức phật sống nói không: "Cộng Sản là loài cỏ dại, mọc trên hoang tàn của chiến tranh, là loài trùng đôc, sinh sôi, nẩy nở, trên rác rưởi của cuộc đời." Con người chỉ nói chuyện với người chứ không bao giờ nói chuyện với loài côn trùng đươc. Các ông bà VK nên nhớ lấy, nếu có người thân đã hy sinh trong chiến tranh chống giặc Cs và ngoại xâm nên dặn bảo con cháu của mình đừng quên đến ông bà cô cậu chú bác của chúng. Đừng hoang phí tiền bạc thì giờ cho bọn CS, hảy dùng tiền bạc mà giúp đở cho những dân tộc hiện nay vẫn còn kém may mắn, vẫn còn sống trong chiến tranh, đói khát và bệnh tât. Chúc các ông bà VK một năm 2017 đầy an khang và thịnh vượng.
  ---------------------

  (Xin xem tiếp phần phản hồi dưới)

  Trả lờiXóa
 6. ---------------------
  Thổ Phỉ.
  30.12.2016 20:43
  Tập đoàn lừa bịp cả đời chỉ tìm cách móc túi người dân. Lãnh đạo toàn là "tiến sĩ 6 tuần" nên ngu như Nợn.
  ---------------------
  Minh Đức
  30.12.2016 21:09
  Việt Nam muốn chiêu dụ người Việt ở Mỹ về làm việc trong khi đó lại có người ở Việt Nam muốn sang Mỹ sống và làm việc. Mỹ cũng có chính sách chiêu dụ người từ các nước đến. Để chiêu dụ người, chính phủ Mỹ đã làm luật để mọi người được đối xử một cách bình đẳng, không phân biệt quá khứ, tôn giáo, văn hóa... Điều mà Mỹ chú trọng nhất là làm thế nào để cách tuyển dụng người chỉ chú trọng vào tài năng còn các chi tiết khác như khuynh hướng chính trị, tôn giáo, màu da, sắc tộc, nguồn gốc văn hóa càng ít bị chi phối trong cách tuyển chọn càng tốt. Dĩ nhiên sự tuyệt đối không bao giờ có nhưng đó là ý muốn của người hoạch định chính sách chiêu dụ người. Muốn có thể dung nạp được mọi người với văn hóa, tôn giáo khác nhau sống chung với nhau, làm việc với nhau, Mỹ dùng luật pháp. Luật pháp đối xử với mọi người một cách bình đẳng, không phân biệt nguồn gốc văn hóa, tôn giáo, khuynh hướng chính trị. Các chế độ tại Việt Nam, Nga và Trung Quốc không thể nào thu hút người hữu hiệu bằng Mỹ vì các chế độ này có chính sách đối xử phân biệt một cách cố tình để duy trì quyền lực, địa vị cho một nhóm người ở trên. Các nước này cũng có luật pháp nhưng luật pháp được áp dụng một cách phân biệt, tùy tiện, tùy thành phần đã được phân loại sẵn. Vào thời Chiến Quốc, nước Tần trở nên hùng mạnh nhờ áp dụng việc cai trị bằng luật. Tuy rằng luật nước Tần không do dân soạn ra như các nước dân chủ thời nay mà do vua soạn ra để phục vụ cho lợi ích của vua nhưng nhờ cai trị bằng luật mà nước Tần chiêu dụ dân các nước khác đến để sống vào làm việc. Người dân nước khác nói hay, nói giỏi thế nào mà cho giữ chức vụ trong chính quyền, nếu không đạt được thành tích mà luật qui định thì bị loại ngay, không dùng. Vô số người muốn có nhà, có xe mà xin làm quan nên loại người này thì có người khác. Người dân đến sinh sống ở nước Tần cũng thế, không cần biết là người từ nước nào, nếu sống trong vòng luật pháp thì được sống. Vì thế có nhiều người tài đến nước Tần, đưa ra các ý kiến cải cách làm đất nước hùng mạnh. Nhiều người muốn đến nước Tần sống vì nước Tần cho sở hữu ruộng đất nên nước Tần có đông dân, có thể thành lập quân đội đông đảo.
  ---------------------
  Thích Đủ Thứ
  30.12.2016 18:33
  "Rồng vàng tắm nước ao tù, Người khôn ở với người ngu bực mình". Ông Dalailama đã nói : CS là loài cỏ dại, mọc trên hoang tàn của chiến tranh, là loài trùng độc, sinh sôi, nẩy nở trên rác rưới của cuộc đời. Bà TT/ Đức Angele Merkel đã nói : CS đã làm cho người dân trở thành gian dối. Chỉ có những người "tai mắt" không còn hoạt động mới tin CSVN về thôi !
  ---------------------
  Người cùng Khổ
  30.12.2016 17:39
  Tôi mắc bệnh Tham Quyền Cố Vị, mấy Ông có gửi về thì gửi chứ tôi không buông ghế tối ra được, mấy ông không gửi,đến lúc thân nhân mấy ông đói, buộc gửi về thôi, tôi ngồi quản lý thân nhân mấy ông, tối sẽ được hưởng lợi mà,còn mấy ông đòi tôi đi đâu nữa, hoặc tôi tự biến đi hay bị cưa chân ghế kia..
  ---------------------
  Chân Tình
  30.12.2016 14:14
  Chính quyền là cha mẹ của dân. Do đó, người dân ăn no mặc ấm hay cơm đói áo rách, có văn hoá đạo đức hay không có, có học hay thất học; đất nước văn minh hay lạc hậu là do Cộng Sản VN. Còn sự đóng góp tiền bạc của Việt Kiều có thể vỗ béo những đảng viên CSVN, chứ không thể thay đổi đất nước được. Và trí thức Việt Kiều về VN để chứng kiến sự mọi rợ của CSVN, họ cũng không thể làm đất nước thay đổi được vì trí thức nói ra cái ngu dốt của CSVN thì sẽ bị tống giam như giáo sư Việt Kiều Phạm Minh Hoàng. Rốt cuộc thì Việt Kiều sống ở VN cùng chung một số phận là tiền mất tật mang, bị tống vào ngục tù hoặc chết vì giang hồ VN giết hoặc chết vì bịnh gan, bịnh phổi.
  ---------------------

  (Xin xem tiếp phần phản hồi dưới)

  Trả lờiXóa
 7. ---------------------
  Tam
  30.12.2016 09:59
  Ai tin CSVN nói là không có cái đầu. Dân trong nước thì bị bóc lột, cướp đất đai nhà cửa trắng trợn , hành hạ, đày đọa bởi nhà nước và côn an CSVN. Bên ngoài thì muốn dụ dổ kiều bào về nước đầu tư. Thật là vớ vẫn. Đi chết đi CSVN.
  ---------------------
  TN
  31.12.2016 13:14
  Cộng Sản Việtnam là những tên gian xảo lừa bịp và vô cùng đểu cáng, hèn hạ của đất nước VN! Chúng là những kẻ không biết tự trọng, không biết xấu hổ là gì, chúng lấy sự lừa đảo bịp bợm làm mưu kế của những tên sinh ra không cần biết đạo đức nhân phẩm danh dự và lòng tự trọng là gì! Chúng là những kẻ lật lọng, không bao giờ chấp nhận lẽ phải, sự công bằng, luật pháp, công lý là gì! Bởi lẽ đó hầu hết bọn chúng đều là bọn trộm cắp, lợi dụng lạm dụng bất cứ điều gì bất cứa ai để mưu cầu tư lợi và luôn luôn muốn chiếm đoạt tài sản của kẻ khác về làm tài sản của mình! Và khi nạn nhân của chúng phản đối chống lại sự dã man đểu các đầy tội ác của chúng thì chúng vu oan cho họ là những kẻ có ác tâm hãm hại chúng và xem chúng như những nạn nhân của họ! Do đó không bao giờ nên liên hệ với CSVN trong bất cứ lãnh vực gì là điều cần thiết để tự bảo vệ tài sản của mình, để tự bảo vệ mình không bị chúng lừa đảo và xâm phạm đến mình và tài sản của mình!. Liên hệ với CSVN là một việc làm ngu xuẩn nhất mà một con người có khối óc bình thường phạm phải một lỗi lầm vô cùng dại dột! Tránh Xa CSVN là sự tự bảo vệ mình, bảo vệ tài sản của mình khởi bị bọn gian tặc CSVN cướp mất, chiếm đoạt mất! Chỉ có những bọn côn đồ, mất dậy mới làm CSVN mà thôi! Người VN tử tế không bao giờ để cho mình trở thành một tên côn đồ hay là một tên CSVN cả!(TN)
  ---------------------
  Không cộng sản
  31.12.2016 12:50
  cái gương Trần (Truồng) Trường còn rành rành ra đó, lấy ra mà soi. Nghe lời tụi cộng sản thì bán lúa giống mà ăn đó.
  ---------------------
  Hai Lúa miền Tây
  31.12.2016 12:43
  Chế độ tại VN bây giờ có biệt tài gây ảo giác khiến nhiều người tin rằng thiên đàng là địa ngục hay ngược lại. Đã bao nhiêu năm rồi vậy mà vẫn có người tin thì thiệt không hiểu nổi. Muốn đất nước tốt đẹp thì nên theo lời khuyên của bác sĩ Đỗ Văn Hội: thay đổi chế độ. Hết sức đơn giản
  ---------------------

  (Xin xem tiếp phần phản hồi dưới)

  Trả lờiXóa
 8. Phản hồi
  ---------------------
  Tâm Thức
  31.12.2016 06:45
  Những người lãnh đạo cọng sản họ có yêu thương gì quê hương nơi họ sinh ra và được nuôi dưỡng đâu mà kêu gọi người khác về xây dựng quê hương. Ngay bản thân họ cũng tìm mọi cách vơ vét, phá hoại, bán nước và tìm đường chuồn vội vàng ra các nước văn minh tiến bộ khác. Đối với họ thu tóm quyền lực hay nói theo cách của họ là cướp chính quyền để cướp đoạt của cải là trên hết, được tiến hành qua cái gọi là cách mạng, đấu tranh giai cấp, trí phú địa hào đào tận gốc trốc tận rễ, cải tạo công thương nghiệp…. hoặc giương cao các loại cờ “chính nghĩa” để làm điều phi nghĩa, ướp xác phong thần lập thánh để bịp dân. Hãy xem ngay con cái của các vị lãnh đạo đảng cọng sản từ trung ương đến địa phương, ai cũng tìm cách đưa con cái ra nước ngoài du học rồi tìm cách ở lại và tài sản cùng gia đình lần lượt đội nón ra đi theo đúng “quy trình của đảng – vơ vét và chuồn”. Bản thân các chóp bu cọng sản cũng đã có hộ chiếu nước ngoài, thẻ xanh hay nhập quốc tịch ở một xứ sở “tư bản giãy chết” nào đó; thỉnh thoảng đám dân đen lại được biết tin nóng do nội bộ chúng đấu đá nhau tiết lộ ra ngoài. Cọng sản thường dùng chiêu bài lừa bịp qua sự mập mờ khái niệm và từ ngữ khoa trương sáo rỗng như: yêu nước yêu chủ nghĩa xã hội, chủ nghĩa Mác – Lenin bách chiến bách thắng muôn năm, nhà nước của dân do dân avf vì dân vv và vv … Ở đây trong trường hợp này, ngân sách đảng nhà nước thâm thủng cạn đáy, viện trợ nước ngoài, ODA, các khoản vay bị cắt giảm, không tìm đâu ra được tiền để lấp vào lổ hổng toang hoát của lòng tham và gánh nặng nợ nần quốc tế phải trả khi đáo hạn. Vậy là các nhà hoạch định chính sách của đảng phải nghĩ ra chiêu trò mới để lừa bịp dân bằng cách đánh đồng khái niệm yêu quê hương, xây dựng quê hương, kêu gọi gởi tiền của về và đầu tư vào Việt Nam với khái niệm yêu nước, yêu tổ quốc. Kiều bào Việt Nam ai mà không yêu đất nước, yêu quê hương, yêu thân nhân của mình ở quê nhà đang còn chịu nhiều đau khổ dưới sự cai trị tàn ác của cọng sản. Rất nhiều kiều bào hải ngoại đã từng đem tiền của, công sức, trí tuệ về giúp đất nước nhưng đổi lại họ chỉ nhận được nổi thất vọng ê chề, khốn đốn khi làm ăn ở ngay quê nhà mình. Ở đây ta thấy yêu quê hương khác với yêu chủ nghĩa xã hội (cọng sản), góp sức xây dựng đất nước chứ không phải xây dựng đảng để rồi đảng trở giáo đâm vào đồng bào chúng ta, dòng tiền ngoại hối chảy về đất nước để đầu tư hay giúp đở người thân cuối cùng cũng được quy đổi ra tiền hồ âm phủ và ngoại tệ mạnh đi vào túi quan tham cọng sản để giúp chúng duy trì chế độ độc tài khát máu đàn áp người dân. Dòng ngoại tệ chảy về Việt Nam càng nhiều, càng giúp đảng cọng sản duy trì sự độc tài cai trị càng lâu và dân ta càng phải chịu khổ lâu dài hơn nữa. Với nền kinh tế èo uột, nợ nần chồng chất, lạm phát ngày càng tăng lên đến hai con số mỗi năm, sự quản lý điều hành đất nước yếu kém, ngân sách thủng đáy, tham nhũng tràn lan, đám cọng sản đầu sỏ đánh nhau tranh ăn và tháo chạy tán loạn, ngưng được dòng tiền xương máu của bà con Việt kiều tích cóp chảy về đất nước mà thực chất và suy cho cùng là để nuôi đảng cọng sản càng sớm ngày nào càng mau chấm dứt chế độ cọng sản phi nhân trên đất nước ngày đó, mới mong cái họa mất nước, cái họa Bắc thuộc lần cuối cùng đang hiển hiện và người Việt ở năm châu bốn biển có cơ hội để trở về xây dựng lại quê hương.
  ---------------------

  Trả lờiXóa
 9. Phản hồi
  ---------------------
  Dân đen
  31.12.2016 06:10
  chính sách đối với người Việt sống ở nước ngoài không đáp ứng đủ,luật pháp lủng củng,người thực thi tìm kẻ hở để trục lợi ..nên phải kêu gọi khan cả cổ.Giải pháp BS Đỗ văn Hội là đáng quan tâm.
  ---------------------
  Someone - Somewhere
  31.12.2016 05:20
  Hàng năm VK chỉ nên gửi chút qua Tết tượng trưng cho gia đình thôi. Càng gửi nhiều, càng không đủ. Vừa làm bà con ỷ lại hoang phí, vừa giúp CS có thêm ngoại tệ tham nhũng. Ngoài ra VK cần thận trọng với các chiêu trò, chiến dịch của VC nhằm thu hút ngoại tệ như "gửi tiền trong ngân hàng VC lời nhiều" (ngân hàng VN đang phá sản hàng loạt), "đầu tư bất động sản" (đủ thứ giấy tờ nhưng vẫn không là chủ), "giúp bà con, thân nhân chữa bệnh" (thực sự bà con bị bệnh ... ghiền cờ bạc) v..v. Để dành ở xứ người thì còn, gửi về VN bao nhiêu cũng hết, sau cùng cũng chui vào túi đảng.
  ---------------------
  Người Việt Hải Ngoại
  31.12.2016 05:20
  Hai con tôi, 26 và 29 tuổi, rất thích về VN, về VN được 2 lần, Hai cháu cho rằng. VN khá phức tạp. Nộp giấy tờ lên Tòa Đ.Sứ không thấy gửi về. Tòa Đ. Sứ cũng chẳng buồn hỏi đến. khi hỏi kỹ, mới biết họ làm mất.Vì nhân viên thiếu cẩn thận, không gửi bảo đảm. mặc dù đã nhận tiền tem đầy đủ. VN các nơi du lịch nổi tiếng, Không có cầu tiêu sạch sẽ mặc dù khách du Lịch đi nườm nượp, Không phải VN kh có tiền, mà là người Việt làm và sống bằng nghề Du Lịch có trình độ vệ sinh rất kém. Việc "mời mọc" đi Tour này Tour kia, giá cả không cố định hay thay đổi và các lý do rất đa dạng, nào là phải đóng phí giao thông, phí cảng, phí gi gì đó mà du khách không hiểu....kết quả trả nhiều rất tiền (đắt hơn du Lịch Âu Châu) mà không có gì đặc sắc. Đây không phải con tôi mà các Du Khách ở Đức cũng thỉnh thoảng nói chuyện trong các Forum về việc này ở VN.
  ---------------------
  Không Nên
  31.12.2016 03:09
  Trong 1/4 thế kỷ qua nhiều lớp người Việt hải ngoại vì tiếng gọi quê hương đã trở về với hy vọng đóng góp được chút ít gì cho xứ sở điêu tàn, tuy nhiên đa số lại phải đắng cay và đôi khi còn phải ra đi trong hấp tấp để giữ thân. Trừ khi thể chế hiện tại có đồng thuận với môi trường sống của Việt ở nước ngoài, không nên trở về để vun đắp chế độ tay sai và phi nhân tính này. Giới trẻ càng nên tránh xa môi trường thiếu minh bạch, vắng đạo đức và đầy cặm bẩy xấu xa này.
  ---------------------

  Trả lờiXóa
 10. Ở Việt Nam cứ nhắc đến kẹt xe là người ta quy ngay do ý thức người tham gia giao thông, đó là một kiểu chối bỏ trách nhiệm nhưng vẫn đánh lừa được nhiều người. Dĩ nhiên ý thức tham gia giao thông có ảnh hưởng đến nạn kẹt xe nhưng đó không phải là nguyên nhân chính. Nguyên nhân chính là do lưu lượng xe quá lớn, hạ tầng giao thông không đáp ứng được.

  Theo thông tin từ bạn bè của tôi, hiện tại ở SG đang kẹt xe rất nghiêm trọng. Trước đây SG chỉ kẹt xe tại các quận trung tâm hoặc tại các tuyến đường chính nhưng mấy tháng gần đây nạn kẹt xe diễn ra cả ở các khu vực ngoại thành. Điều đó chứng tỏ lượng người đổ về SG đang tăng đột biến. Hiện tượng này trùng hợp với thời điểm kể từ sau khi thảm họa môi trường do Formosa gây ra.

  Mai mốt thêm cái nhà máy thép ở Cà Ná nữa chắc Sài Gòn thất thủ luôn :)

  (Nguyen Thuy Linh)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chuyến xe này giành cho những người về quê trong dịp tết dương lịch,mà sao nhiều chó đi thế?chủ lóc sao lại đăng xen vào để nó sủa nhặng xị điếc tai lắm.

   Xóa
 11. Theo thông tin được biết thì sở GTVT Hà Nội cho biết sẽ yêu cầu các bến xe từ chối phục vụ nếu Sở GTVT các tỉnh chưa thực hiện thu hồi phù hiệu 1 tháng đối với các nhà xe từ chối phục vụ hành khách ở bến Mỹ Đình. Nhưng có lẽ biện pháp này vẫn còn nhẹ tay. Để vấn đề xe khách đi vào hoạt động quy củ, trành hỗn loạn thì cần thật mạnh tay xử lý hơn nữa

  Trả lờiXóa
 12. Việc giải quyết, sắp xếp xe khách về đúng luồng tuyến quy hoạch nhằm để đảm bảo lợi ích chung, chống ùn tắc giao thông cho thành phố Hà Nội. Đó là việc ích nước, lợi dân, không thể chỉ vì lợi ích của một vài cá nhân nhà xe mà ảnh hưởng tới toàn thành phố

  Trả lờiXóa
 13. Việc điều chỉnh sắp xếp luồng tuyến nhằm giảm ùn tắc giao thông trong nội đô. Rất hoan nghênh ý tưởng của UBND Hà Nội nhằm giảm bớt ùn tắc giao thông ! Tuy nhiên cách thực hiện phải công bằng cho các doanh nghiệp.

  Trả lờiXóa
 14. Hà Nội cần vào cuộc làm rõ và có hình thức xử lý theo đúng quy định đối với các doanh nghiệp vận tải đã hợp đồng theo đúng luồng tuyến nhưng không thực hiện vận chuyển hành khách, gây ách tắc giao thông. Cần có các biện pháp mạnh tay hơn nữa

  Trả lờiXóa
 15. Để giảm tải và tránh ùn tắc giao thông cho tuyến đường vành đai 3, đường Giải Phóng, thành phố Hà Nội đã trình và được Bộ Giao thông Vận tải chấp thuận về phương án điều chuyển nhiều luồng tuyến từ bến xe Mỹ Đình sang bến Nước Ngầm và Giáp Bát. Đó là một chủ trương rất đúng đắn, tất nhiên động đến lợi ích của một số nhà xe, sẽ có một số phản đối rồi, nhưng lợi ích của người dân phải là trên hết

  Trả lờiXóa
 16. Khi điều chuyển sẽ ảnh tới lợi ích một số doanh nghiệp và thay đổi thói quen đi lại của hành khách. Tuy nhiên, việc điều chuyển này đã được tính toán kỹ lưỡng, đảm bảo các bến xe không quá tải, xe khách không đi lại trong nội thành nhiều. Tất cả là vì lợi ích chung toàn xã hội chứ không vì lợi ích đơn lẻ. Cái này cần được ủng hộ mạnh mẽ.

  Trả lờiXóa
 17. Có thể thấy đây là hành động rất thiếu văn minh, không tuân thủ quy định chính quyền của các nhà xe, chỉ vì lợi ích cá nhân của mình mà không cần để ý tới cái khác, gây ra tình trạng hỗn loạn tại bến xe Mỹ Đình. Cần xử lý nghiêm.

  Trả lờiXóa
 18. Việc điều chuyển xe khách lần này của Thành phố Hà Nội là khá hợp lý cho giao thông vốn đã ùn tắc tại Hà Nội. Các xe khách cùng một tỉnh sẽ được điều chuyển về cùng một bến xe sao cho không có xe khách nào đi xuyên tâm vào thành phố Hà Nội. Vì vậy, không có lý gì để chúng ta không ủng hộ thành phố thủ đô làm mạnh tay trong việc này

  Trả lờiXóa
 19. Các nhà xe cần chấp hành nghiêm chỉnh quy định của Thành phố Hà Nội. Mặc dù sẽ có thiệt hại nhất định trong việc điều chuyển này nhưng xét về mặt lâu dài thì kế hoạch này sẽ rất có lợi cho cả nhà xe lẫn hành khách bởi tính hợp lý trong quy hoạch, tránh được ùn tắc giao thông. Dù trong hoàn cảnh nào thì các nhà xe cũng không nên bỏ rơi khách hàng của mình như vậy, nhất là dịp cuối năm sum họp gia đình

  Trả lờiXóa
 20. Việc nhà xe bỏ rơi hành khách thậm chí là hành vi vi phạm pháp luật, gây thất thoát lớn về kinh tế. Mục tiêu của dịch vụ vận tải là phục vụ hành khách đi lại, thế nhưng đúng vào ngày lễ nhà xe lại lãn công, không đón trả khách, "phản bội" lại nguyện vọng chính đáng của người dân. Sự việc chuyến bến đã được cơ quan chức năng của thủ đô thông báo từ trước và rộng rãi nhưng các nhà xe vẫn phớt lờ. Cần phải có chế tài thích đáng mới đc

  Trả lờiXóa
 21. Việc điều chuyển xe khách lần này của Thành phố Hà Nội là khá hợp lý cho giao thông vốn đã ùn tắc tại Hà Nội. Các xe khách cùng một tỉnh sẽ được điều chuyển về cùng một bến xe sao cho không có xe khách nào đi xuyên tâm vào thành phố Hà Nội, sẽ không có trường hợp ngoại lệ bởi bất cứ xe khách nào đi sai phân tuyến sẽ bị xử lý rất nặng. Hành động quyết liệt này của Chủ tịch Nguyễn Đức Chung nhằm đem lại trật tự cho thành phố Hà Nội, tránh việc ùn tắc do nhiều xe khách đi lại trong nội đô. Càng ngày con người càng đua theo vật chất đánh mất bản tính lương thiện vốn có.

  Trả lờiXóa
 22. Rõ ràng những nhà xe này không vì lợi ích của hành khách mà chỉ vì lợi ích của chính họ. Các nhà xe này cần phải được xử lý nghiêm, nhẹ thì thu hồi phù hiệu tuyến cố định ngay tại chỗ, thậm chí có thể cắt lốt để làm trong sạch dịch vụ vận tải hành khách liên tỉnh mới được

  Trả lờiXóa
 23. Vũ Đức Đam: Tại sao Việt Nam ta tốt mà vẫn nghèo?

  Nguyễn Thiện Nhân: Tại sao chúng ta cần cù, thông minh mà vẫn nghèo?

  Đinh La Thăng: Tại sao chúng ta có rừng, có biển mà vẫn nghèo?

  80 triệu nhân dân: Tại sao chúng ta có đảng cộng sản thần thánh dẫn dắt, có chủ nghĩa Mác - Lê vô địch làm nền tảng, có tư tưởng HCM vĩ đại làm kim chỉ nam mà vẫn nghèo???

  (Nhan The Hoang)

  Trả lờiXóa
 24. Đã là quy định của Thành Phố Hà Nội thì các nhà xe cần tuân thủ, chứ không thể không chấp hành quy định điều chuyển của cơ quan chức năng và từ chối phục vụ khách hàng. Những hành động thiếu văn minh, không tuân thủ quy định của chính quyền gây ra tình trạng hỗn loạn tại bến xe Mỹ Đình cần phải bị xử lý nghiêm.

  Trả lờiXóa
 25. Mới đầu thực hiện chắc chắn là còn nhiều điều vướng mắc, các nhà xe cũng có cái khó của họ, cũng cần phải giải tỏa những nguyên nhân của nó, có thế thì mọi chuyện sẽ được ổn thỏa thôi.

  Trả lờiXóa
 26. Các nhà xe cần chấp hành nghiêm chỉnh quy định của Thành phố Hà Nội. Mặc dù sẽ có thiệt hại nhất định trong việc điều chuyển này nhưng xét về mặt lâu dài thì kế hoạch này sẽ rất có lợi cho cả nhà xe lẫn hành khách bởi tính hợp lý trong quy hoạch, tránh được ùn tắc giao thông. Dù trong hoàn cảnh nào thì các nhà xe cũng không nên bỏ rơi khách hàng của mình như vậy, nhất là dịp cuối năm sum họp gia đình.

  Trả lờiXóa
 27. Mặc dù sẽ có thiệt hại nhất định trong việc điều chuyển này nhưng xét về mặt lâu dài thì kế hoạch này sẽ rất có lợi cho cả nhà xe lẫn hành khách bởi tính hợp lý trong quy hoạch, tránh được ùn tắc giao thông. Hy vọng các nhà xe sẽ chấp hành nghiêm những quy định

  Trả lờiXóa
 28. Có Thể Bạn Chưa Biết

  Phủ Định Chủ Nghĩa Các Mác bằng kiến thức học sinh cấp 3
  Có 2 thứ trên đời mà Hai Vũ đã cảnh giác và lật mặt ngay từ lần đầu tiếp xúc đó chính là Chủ nghĩa Cộng Sản và Phương thức bán hàng Đa Cấp.Nói về Chủ nghĩa Cộng Sản ngay từ lần đầu tiếp xúc trên giảng đường tôi đã thấy nó vô lý ở ít nhất 2 quan điểm

  1 .Khái niệm của Mác về Chế độ Cộng Sản Nguyên Thủy đó là
  hình thái xã hội - kinh tế đầu tiên của lịch sử loài người, trong đó tư liệu sản xuất và sản phẩm đều là của chung, chưa phân hoá giai cấp, chưa có nhà nước,mọi cá thể đều sống công bằng với nhau
  Tôi khẳng định trong lịch sử nhân loại học không hề tồn tại cái gọi là hình thái xã hội cộng sản nguyên thủy,đó là sự ngộ nhận phản khoa học của Mác.Như các bạn đã biết người nguyên thủy sống tiến hóa từ quan hệ bầy đàn sang thị tộc nguyên thủy.Tôi lấy ví dụ trong một thị tộc khi săn được 1 con voi thì thằng tộc trưởng nó sẽ tranh được nhiều phần thịt nhất và bộ ngà giá trị,sau đó là đến thầy pháp,sau nữa là các thanh niên cao to đen hôi trong đàn,những kẻ có sức khỏe và công lao,sau nữa mới đến các thanh niên hoi,làm chó gì có cái gọi là cào bằng sản phẩm như MÁc nghĩ?

  2 .Mác cho rằng giai cấp Tư Bản ăn không ngồi rồi để bóc lột giai cấp vô sản,vậy thì theo các bạn thì một thằng bỏ đầu óc,bỏ kiến thức học hành,công sức tính toán quản lý và lúc nào cũng ngồi trên đống nợ ngân hàng,với thằng công nhân đến tháng là lĩnh lương mà cùng được chia thành quả như nhau thì chúng nó làm ông chủ làm cái gì cho khổ

  Đấy là 2 luận điểm đơn giản nhất mà 1 học sinh cấp 3 nếu nắm chắc kiến thức để có phản bác lại thứ chủ nghĩa ngu dốt của Mác

  (Hai Vũ)

  Trả lờiXóa