Header Ads Widget

Responsive Advertisement

GIÁO SƯ NGUYỄN ĐÌNH CỐNG: THẢM HỌA CỦA GIÁO DỤC

Các nhà dân chủ đang tận dụng tốt một số kẻ thoái hóa, biến chất ở nước ta, đặc biệt là số Đảng viên bị khai trừ, số cán bộ đã từng giư chức vụ trong các cơ quan Đảng, Nhà nước ta. Giáo sư Nguyễn Đình Cống là nhân vật khá nổi tiếng trong lĩnh vực xây dựng, từng nhiều năm đứng trên giảng đường để truyền đạt kiến thức cho sinh viên trong các ngành, nghề liên quan đến xây dựng. Tuy nhiên, trong một vài năm trở lại đây, vị giáo sư già này là ít tâm huyết với sự nghiệp giáo dục, chuyển trọng tâm sang hoạt động chính trị, nhưng cái “chính trị” ở đây không phải phục vụ cho sự nghiệp phát triển của nước nhà mà theo chiều hướng trái ngược hẳn.
GIÁO SƯ NGUYỄN ĐÌNH CỐNG: THẢM HỌA CỦA GIÁO DỤC
Món quà ra mắt mà ông lão Nguyễn Đình Cống trao cho lũ trẻ ranh dân chủ rởm là lá đơn xin ra khỏi Đảng với lý do không còn đi theo con đường mà Đảng Cộng sản đã lựa chọn, không còn giữ vững phẩm chất chính trị, biến chất, không xứng đáng là Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam, đương nhiên là Đảng ta sẽ khai trừ, không để cho những con sâu như Nguyễn Đình Cống tồn tại trong nội bộ, làm vấy bẩn danh dự, giảm sát chất lượng đội ngũ Đảng viên của ta được.
Cho đến bây giờ, Nguyễn Đình Cống mới chỉ là đối tượng non nớt, là kẻ bám theo các nhà dân chủ rởm học việc, chưa chính thức được chúng cho kết nạp vào hàng ngũ ăn tàn phá hoại do Việt Tân âm thầm chỉ đạo. Con đườngcủa Nguyễn Đình Cống chọn là thực hiện mọi thủ đoạn xuyên tạc, bôi xấu danh dự của cơ quan, tổ chức, cá nhân trong hệ thống chính trị nước ta, tuyên truyền những thông tin sai lệch nhằm làm xáo trộn tư tưởng, tạo dư luận xấu cho xã hội.
Sau khi bị khai trừ không thương tiếc khỏi Đảng, Nguyễn Đình Cống thường xuyên trả lời phỏng vấn của các đối tượng xấu. Nội dung phỏng vấn không hề đề cấp đến lĩnh vực xây dựng mà ông được phong đến học hàm giáo sư, chủ yếu chúng hướng đến những yếu tố liên quan đến chính trị, dân chủ, nhân quyền, những vấn đề này thì Nguyễn Đình Cống chỉ là một kẻ tầm thường, hiểu biết không hơn ai. Mới đây, qua cuộc phỏng vấn với đối tượng chống đối ở nước ngoài, Nguyễn Đình Cống đã khẳng định “muốn chấn hưng giáo dục phải thay đổi thể chế chính trị”, con đường cuối cùng mà Nguyễn Đình Cống muốn hướng đến là thay đổi chính trị nước ta.
Vị giáo sư già này đã quá lẩm cẩm mà quên mất rằng tư cách, danh dự của ông đã bị giảm sút quá nhiều sau những hành động ngoài lề, tay trái trước đây, không đúng chuyên môn khoa học. Rất nhiều sinh viên mến mộ ông vì trình độ kiến thức về ngành xây dựng rất uyên bác, nhưng đó không phải là sự mến mộ về trình độ chính trị của ông, tuy tuổi đời cao nhưng nhận thức chính trị còn non kém lắm. Mấy chục năm cống hiến cho nền giáo dục Việt Nam nhưng Nguyễn Đình Cống là đưa ra một suy nghĩ sai trái về nền giáo dục Việt Nam “Sở dĩ có tình trạng tụt hậu là do mấy chục năm gần dưới chế độ toàn trị của đảng cộng sản, giáo dục đi theo chủ nghĩa Mác – Lê-nin, thực hiện một triết lý giáo dục xơ cứng, bảo thủ biến con người trở thành nô lệ”. Nhờ có nền giáo dục phù hợp với điều kiện, văn hóa Việt Nam nên đất nước ta mới phát triển nhanh chóng như vậy.
Việt Nam là một trong số ít đất nước trên thế giới có sự phát triển mạnh mẽ, nhanh chóng sau khi bị tàn phá bởi chiến tranh. Sự tụt hậu của Việt Nam so với các nước phát triển ngày càng thu hẹp, đó là một kỳ tích khi những vết thương chiến tranh vẫn còn để lại. Nguyễn Đình Cống là người đã trải qua chiến tranh, từng nếm đau thương do chiến tranh đem lại, từng tham gia vào sự nghiệp xây dựng, phát triển đất nước mà lại không hiểu được vấn đề này. Đảng và Nhà nước ta luôn chọn lựa con đường phát triển đất nước đúng đắn nhất, con đường này phải phù hợp với tình hình thực tiễn, điều kiện của đất nước ta. Có những thứ áp dụng ở nước ngoài rất tốt nhưng đem về Việt Nam áp dụng thì chỉ là thứ vứt đi, không phù hợp với nước ta.
Vì vậy, con sâu như Nguyễn Đình Cống hãy bớt phát ngôn bừa bãi đi, nếu không còn tâm huyết để cống hiến cho nước nhà thì về nghỉ ngơi an dưỡng tuổi gia, chứ đừng có chạy theo lũ trẻ ranh dân chủ đi phục vụ cho thế lực thù địch chống đối với Việt Nam.
Công Lý

Đăng nhận xét

70 Nhận xét

 1. MIỆNG DỌC.

  Nghe tiếng chó sủa, Nghị Quế nhìn ra thấy chị Dậu một tay ôm ổ chó con, một tay đẩy cổng bước vào. Nghị liền quát:

  - Con mụ Dậu kia! Mày đến đây làm gì nữa hả?

  Chị Dậu mếu máo: Dạ thưa ông, nhà còn mấy ngày này không còn hạt gạo nào để nấu cháo. Mấy đứa nhỏ nhà con đói lã khóc không thành tiếng. Hu ..hu...!!

  - Hết gạo, con khóc là chuyện của nhà mày! Việc gì mà mày đến đây tru tréo mãi thế con kia??

  - Dạ, ông làm ơn làm phước thương tình mua giúp mấy con chó nhỏ này để con có ít tiền đong gạo. Thiệt tình nhà con bị thủy điện xả lũ cuốn trôi sạch sành sanh hết rồi ông ơi. Hức, hức!!

  - Ai nói với mày nước lũ đó là của thủy điện? Thủy điện có sinh ra nước không? Mày không nghe tiến sĩ Nguyễn Bách Phúc nói à?

  Nước lũ đó là của Trời đấy, hiểu chưa?

  - Dạ con có nghe ạ! Dạ con nghe ông tiến sĩ đó nói nước thì của Trời còn các quan nhà mình hô lũ là của lịch sử ạ! Năm này lũ lịch sử, năm ngoái lũ lịch sử, năm kia lũ cũng lịch sử.... Thậm chí có năm lũ lụt 2-3 lần, lần nào cũng lịch sử hết ạ...

  - Thôi, thôi thôi... Con này mày lắm mồm! Dù gì thì thời đại này cũng là thời đại rực rỡ nhất trong lịch sử dân tộc.... Bác cả đã nói rồi!

  - Dạ rực rỡ gì đâu ạ. Anh Dậu nhà con dầm mình trong nước lũ cứu người, cứu tài sản cho bà con hàng xóm. Mấy hôm nay anh bị viêm phế quản, sốt liên miên mà con cũng không có tiền đưa ảnh đi bệnh viện. Hic! Rực rỡ gì chứ?

  - Bệnh viện làm gì? Sao mày không tìm 1 bác sỹ riêng để chăm sóc sức khỏe cho chồng mày? Cả mày nữa! Mày cũng nên tìm cho mày một bác sỹ riêng để theo dõi sức khỏe hằng ngày hiểu chưa? Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đã phát biểu: "Hướng tới, mỗi người dân phải có một bác sỹ riêng để tiện việc theo dõi chăm sóc sức khỏe....."

  - ỐI Trời Đất ơi! Người ta nói "miệng nhà quan có gang có thép". Mà xem ra, miệng các quan nhà xã nghĩa chúng ta toàn là miệng dọc. Hễ mỗi lần các quan mở miệng ra phán là nó thối còn hơn cái "miệng dọc" của con 7 ngày không tắm.

  - Á á á cái con đĩ Dậu kia! Mày dám ví cái miệng bọn ông giống cái phụ khoa của mày à? Bay đâu? Lôi cổ con này ra.........

  Trả lờiXóa
 2. con sâu như Nguyễn Đình Cống hãy bớt phát ngôn bừa bãi đi, nếu không còn tâm huyết để cống hiến cho nước nhà thì về nghỉ ngơi an dưỡng tuổi gia, chứ đừng có chạy theo lũ trẻ ranh dân chủ đi phục vụ cho thế lực thù địch chống đối với Việt Nam

  Trả lờiXóa
 3. Hồi mình còn bé, ông anh trai đố, 1 tấn sắt với 1 tấn bông, thứ nào nặng hơn. Mình khăng khăng sắt nặng, mình đúng, không chịu bất kỳ lời giải thích nào, suốt bao nhiêu năm.

  Lớn lên nữa, cán bộ nhà nước "dạy" rằng chủ nghĩa tư bản chỉ nhằm bần cùng hóa, đẩy người lao động vào cùng khổ, vì vậy phải tiến bằng được lên chủ nghĩa xã hội. Chỉ có chủ nghĩa xã hội mới đem lại cho con người no ấm. Mình cũng tin suốt nhiều năm trời.

  Phải suốt bao năm mới nhận ra mình ngu, mình sai. Bi kịch.
  Nhưng bây giờ vẫn còn những đấng bậc tin rằng sắt nặng hơn bông. Càng bi kịch.

  Nguyễn Thông
  (Posted by fb Hằng Lê)

  Trả lờiXóa
 4. NHỮNG NGÀY TÀN PHÁ

  Lũ lụt xảy ra trên diện rộng và quá lớn như vừa rồi phần nhiều do chặt phá rừng bừa bãi, nên không còn rừng đầu nguồn để có thể chống lũ khi vào mùa nước lớn. Hàng loạt thuỷ điện lại xả cùng lúc nên miền Trung chìm trong biển nước.

  Biển bị đầu độc một cả một vùng trải dài gần 300km cũng vì chúng ta mải mê đầu tư hay thu hút đầu tư và chấp thuận những dự án mà đánh đổi môi sinh, không tính đến sự an toàn cũng như tính bền vững hay bảo vệ môi trường cho cuộc sống của chính mình. Nước hồ, sông, kênh, rạch chúng ta cũng cạn và lâm vào cảnh hạn hán một vùng rộng lớn mà rồi không có cách nào đối phó. Nhiều nơi nguồn nước ô nhiễm nặng nề gây chết hàng loạt thuỷ sản trên khắp cả nước thời gian qua. Không khí cũng độc hại không kém bởi khói bụi, do các ống khói nhà máy công nghiệp, do những khí thải dân sinh. Chúng ta được đánh giá là quốc gia có không khí ô nhiễm độc hại nhất thế giới.

  Chúng ta không phải chịu những cảnh khắc nghiệt kiểu các sự kiện bất thường ngoài tầm kiểm soát như sóng thần, động đất giống như Nhật Bản, Philippines hay Nepal, nhưng có lẽ những hậu quả mà chúng ta phải gánh chịu liên tiếp thời gian qua bởi các biến động thiên nhiên như xâm lấn ngập mặn, hạn hán, lũ lụt càn quét chắc chắn rằng không thể nào thiếu trách nhiệm của con người trong việc tàn sát rừng để lấy gỗ để tìm kiếm lợi ích hay duy trì những dự án đầy rủi ro và với sức tàn phá môi trường một cách khủng khiếp.

  Thiên nhiên ưu đãi chúng ta quá nhiều, nhưng chúng ta lại ỷ lại mà tàn phá và hủy hoại nó chỉ để đáp ứng và thoả mãn nhu cầu tức thì nhưng đầy tính tham lam một cách vô hạn định của mình. Nhưng thật đau đớn thay, hầu hết những hậu quả kinh hoàng của nó thì phần lớn là nhân dân trên những vùng đất khốn khổ ấy lại phải gánh chịu.

  Theo thống kê, 235 người đã chết, thiệt hại tới 1.7 tỷ đô la được gây ra bởi cơn lũ vừa qua mà có một phần lũ chồng lên là bởi hàng loạt các thuỷ điện xả ra cùng lúc.

  Chưa bao giờ thiên nhiên lại dữ dội và khắc nghiệt đến thế, như lúc này, nhất là tại dải đất miền Trung đầy khổ hạnh và nghèo khó quanh năm.

  Sự đau khổ và bất hạnh bao giờ sẽ dừng lại, trên mảnh đấy này? Bàn tay con người tham lam và độc ác, bao giờ biết run sợ?

  LS Luân Lê
  (Posted by fb Hằng Lê)

  Trả lờiXóa
 5. Ngày xưa đi học thầy giáo chính trị dạy: XHCN là xã hội mà không cần dùng đến pháp luật vì con người hoàn toàn có thể tự kiểm điểm.

  Lúc đó trẻ con cái gì thầy nói cũng tin, giờ có thêm đứa nó nói: mỗi người sẽ có 1 bác sĩ riêng thì mới nhận ra mình đang sống trong chủ nghĩa hoang tưởng thật.. Chủ nghĩa nói cho sướng cái miệng..

  Hồng Thái Hoàng
  (Posted by fb Hằng Lê)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bọn này thấy ngang thì nói dọc,thẩn nào bọn nó nói toàn thấy mùi phụ khoa.(Vì dọc đã thành ngang)

   Xóa
  2. Việt Nam là một trong số ít đất nước trên thế giới có sự phát triển mạnh mẽ, nhanh chóng sau khi bị tàn phá bởi chiến tranh. Sự tụt hậu của Việt Nam so với các nước phát triển ngày càng thu hẹp, đó là một kỳ tích khi những vết thương chiến tranh vẫn còn để lại. Nguyễn Đình Cống là người đã trải qua chiến tranh, từng nếm đau thương do chiến tranh đem lại, từng tham gia vào sự nghiệp xây dựng, phát triển đất nước mà lại không hiểu được vấn đề này. Thật đáng hổ thẹn với thế hệ đi trước.

   Xóa
 6. Nghĩ mà vừa buồn cười, ngẫm mà thấy đúng! Bọn dân chủ toàn một lũ đầu đường, xó chợ nên toàn dung nạp những loại cặn bã của xã hội. Những kẻ bị Đảng và Nhà nước thải loại do ý thức kém, tổ chức kỷ luật không ra gì thì bọn này nhận hết. Thế mới thấy là buồn cười!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đảng và Nhà nước ta luôn chọn lựa con đường phát triển đất nước đúng đắn nhất, con đường này phải phù hợp với tình hình thực tiễn, điều kiện của đất nước ta. Có những thứ áp dụng ở nước ngoài rất tốt nhưng đem về Việt Nam áp dụng thì chỉ là thứ vứt đi, không phù hợp với nước ta. Vì vậy là một người từng có thời gian trải nghiệm cuộc sống Việt Nam khá nhiều mà ông không nhận ra những điều căn bản này thì đúng là còn quá "trẻ" để bàn chuyện chính trị.

   Xóa
 7. Sau khi bị khai trừ không thương tiếc khỏi Đảng, Nguyễn Đình Cống thường xuyên trả lời phỏng vấn của các đối tượng xấu. Nội dung phỏng vấn không hề đề cấp đến lĩnh vực xây dựng mà ông được phong đến học hàm giáo sư, chủ yếu chúng hướng đến những yếu tố liên quan đến chính trị, dân chủ, nhân quyền, những vấn đề này thì Nguyễn Đình Cống chỉ là một kẻ tầm thường, hiểu biết không hơn ai. Mới đây, qua cuộc phỏng vấn với đối tượng chống đối ở nước ngoài, Nguyễn Đình Cống đã khẳng định “muốn chấn hưng giáo dục phải thay đổi thể chế chính trị”, con đường cuối cùng mà Nguyễn Đình Cống muốn hướng đến là thay đổi chính trị nước ta. Đúng là già rồi đâm ra lũ lẫn, làm tay sai con rối cho lũ trẻ ranh nó giật giây.

  Trả lờiXóa
 8. Vài năm trở lại đây, vị giáo sư già này là ít tâm huyết với sự nghiệp giáo dục, chuyển trọng tâm sang hoạt động chính trị, nhưng cái “chính trị” ở đây không phải phục vụ cho sự nghiệp phát triển của nước nhà mà theo chiều hướng trái ngược hẳn.

  Trả lờiXóa
 9. Nguyễn Đình Cống, con người này đúng thật là hết thuốc chữa rồi, Ông Cống suốt đời ăn cơm của Đảng, nhờ ơn Đảng được ăn học đàng hoàng để ngày hôm nay được phong hàm giáo sư này nọ, ông được sống để hưởng phúc của con cháu đến ngày hôm nay cũng là ơn Đảng đã cho ông và con cháu ông có một môi trường hòa bình, ổn định để học tập, làm việc và sinh sống... Vậy là đến lúc gần đến sa trời ông lại phủ nhận tất cả. Hành động đó phải chăng là "ăn cháo đá bát".

  Trả lờiXóa
 10. "Giáo sư Nguyễn Đình Cống là nhân vật khá nổi tiếng trong lĩnh vực xây dựng, từng nhiều năm đứng trên giảng đường để truyền đạt kiến thức cho sinh viên trong các ngành, nghề liên quan đến xây dựng."
  Cuộc đời cống hiến cho ngành giáo dục, là người thầy đứng trên bục giảng mà giờ lại như thế này. Có lẽ cũng phải thắc mắc, là ông này dạy gì cho sinh viên? Tư tưởng lệch lạc thế này mà làm giảng viên thì đáng lo ngại quá!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng là lý luận cùn thật, không phải giai cấp thì là gì nhỉ. Một bên là nhân dân lao động, bên kia là lũ địa chủ câu kết với thực dân pháp, chẳng khác nào giai cấp tư sản với giai cấp vô sản cả. rõ ràng như thế còn gì.

   Xóa
  2. Ông Nguyễn Đình Cống là một giáo sư giảng dạy tại trường Đại học Xây dựng. Thế nhưng ông ấy dần dần mang trong mình tư tưởng bất mãn với thời cuộc, nhìn vào thực tiễn của đời sống để phủ nhận đi tri thức của nhân loại. Đúng là già rồi đâm ra ngày càng lũ lẫn.

   Xóa
 11. Già rồi nên sinh lẩm cẩm đây mà, nổi tiếng từ sau vụ khai trừ khỏi Đảng nên bây giờ chuyển sang hoạt động chính trị, thay vì giáo dục học sinh như trước đây, đúng là thảm hoạ của nền giáo dục nước nhà

  Trả lờiXóa
 12. Vị giáo sư già Nguyễn Đình Cống đang cố thể hiện mình trước các tổ chức dân chủ và muốn trở thành thành viên của đám dân chủ này. Sau khi ông này xin ra khỏi Đảng và đã bị khai trừ ngay sau đó, Nguyễn Đính Cống thường xuyên có nhiều hành động loạn ngôn, thiếu suy nghĩ chín chắn của cái tuổi sắp đoàn tụ với tổ tiên.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bác Hồ cũng đã bôn ba đi khắp thế giới, Bác cũng đã tự đưa ra những Bản yêu sách đòi sự công bằng, tự do cho dân An Nam nhưng đều không được chấp nhận. Chính ngày ấy Lê Nin đã tạo ra cuộc cách mạng tháng 10 Nga và Bác Hồ đã tìm thấy con đường giải phóng đất nước, giải phóng dân tộc. Trong một bối cảnh các cuộc lãnh đạo, khởi nghĩa trong nước đều bị dập tắt như vậy thì làm sao có thể tự một mình với "2 bàn tay trắng" ở trong nước mà giành chính quyền được đây?

   Xóa
  2. Điều mà ông Cống nhắm đến đó là phủ nhận chủ nghĩa Mác Lê bằng mọi giá, cố gắng chia tách giá trị của chủ nghĩa Mác Lê ra khỏi lịch sử đấu tranh của dân tộc. Già không lo dưỡng già đi mà lại phát ngôn linh tinh.

   Xóa
 13. Nguyễn Đình Cống, con người này đúng thật là hết thuốc chữa rồi, Ông Cống suốt đời ăn cơm của Đảng, nhờ ơn Đảng được ăn học đàng hoàng để ngày hôm nay được phong hàm giáo sư này nọ, ông được sống để hưởng phúc của con cháu đến ngày hôm nay cũng là ơn Đảng đã cho ông và con cháu ông có một môi trường hòa bình, ổn định để học tập, làm việc và sinh sống... Vậy là đến lúc gần đến sa trời ông lại phủ nhận tất cả. Hành động đó phải chăng là "ăn cháo đá bát".

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mang danh Giáo Sư mà có những suy nghĩ và hành động không bằng cậu học sinh vậy ông "Cống" ơi. Hàm Giáo Sư là nhà nước và mọi người công nhận cho ông, thế mà ông không cố gắng dùng tài năng của mình cống hiến cho xã hội mà lại dùng cái đầu óc của mình để xuyên tạc, lợi dụng kích động , dùng những luận điệu của bọn "rận chủ" để sử dụng trong cuộc sống sao !!!

   Xóa
  2. ? Bạn đang giảng bài cho người khác đấy à? Hé hé. Tôi không thích nghe những từ ngữ kiểu giáo điều đấy đâu, và tôi cũng không nghĩ rằng ông Cống thích nghe những lời lẽ đó của bạn. Cái mà ông ấy cần chính là thực tiễn, chỉ cần ông ấy thấy thực tế cuộc sống của ông ấy không như cái mỹ quan mà ông ấy nhìn thì ông ấy sẽ thấy nó thật tươi đẹp biết bao. Có trách thì hãy trách những kẻ đã lợi dụng ông ấy, tiêm nhiễm cho ông ấy những hình ảnh xấu xí, tồi tệ của xã hội, của đất nước Việt Nam... bảo thế sao ông không quay ra phủ nhận chủ nghĩa Mác và cụ Hồ...

   Xóa
  3. Điều mà ông Nguyễn Đình Cống nhắm đến đó là phủ nhận chủ nghĩa Mác - Lê nin. Cũng chính là phủ nhận con đường mà cả nước Việt Nam đang hướng tới. Đó không phải là lú lẫn thì còn là gì được nữa?????

   Xóa
 14. Con đường chống phá của Nguyễn Đình Cống chọn là thực hiện mọi thủ đoạn xuyên tạc, bôi xấu danh dự của cơ quan, tổ chức, cá nhân trong hệ thống chính trị nước ta, tuyên truyền những thông tin sai lệch nhằm làm xáo trộn tư tưởng, tạo dư luận xấu cho xã hội.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng là đất nước ta đang từng bước định hướng để tiến lên xã hội chủ nghĩa và một con đường rõ ràng là chưa hề có, nhưng không một ai có thể phủ nhận sự đúng đắn của chủ nghĩa Mác-Lênin, đối với đất nước ta chủ nghĩa Mác Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh đã đưa đất nhân dân ta đi hết từ thắng lợi này đến thắng lợi khác.
   Đừng vì một bất mãn hay một ham vong nào đó của bản thân mà lên tiếng chống lại bóp méo đi chủ nghĩa Mác leenin đã được cả nhân loại khẳng định tính đúng đắn.

   Xóa
  2. Giá trị của chủ nghĩa Mác- Lên nin là không thể phủ nhận,cùng với tư tưởng Hồ Chí Minh đã đưa đất nước ta ,một đất nước nhỏ bé nhưng chiến thắng cả một thế lực hùng mạnh như Mỹ .giáo sư Cống cũng là một người có học vấn cao nhưng có suy nghĩ như vậy là lệch lạc, sai trái đi ngược lại với toàn bộ giá trị của chủ nghĩa Mác Lê nin.tất cả những lí lẽ ông đưa ra chỉ là ngụy biện cho suy nghĩ lệch lạc của mình.

   Xóa
  3. Phủ nhận chủ nghĩa Mác Lê bằng mọi giá, cố gắng chia tách giá trị của chủ nghĩa Mác Lê ra khỏi lịch sử đấu tranh của dân tộc, xuyên tạc hình ảnh, công ơn của CHủ tịch Hồ Chí Minh...là những dấu hiệu chứng tỏ rằng vị giáo sư già Nguyễn Đình Công đang đi vào con đường của một số nhà dân chủ rởm ở Việt Nam. Có phải do ông đã quá già mà không còn phân biệt đúng sai phải trái hay một lí do nào khác khiến ông thay đổi đến chóng mặt?

   Xóa
 15. Nhìn dâu tóc ông giáo sư này bạc phơ nên có chút thắc mắc: thời chống Mỹ cứu nước thì ông đang làm gì, ở đâu? mà giờ đây ông đi phủ định hết thảy công lao của bao người dân Việt.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thật không thể hiểu một con người tri thức như ông Cống mà lại có những hành động không thể chấp nhận được như vậy? Bao nhiêu công sức của cha ông ta đã xây dựng và gìn giữ rồi để dành độc lập, hòa bình cho dân tộc mà ông lại đi phủ nhận đi tất cả. Tin chắc chính bản thân ông hoặc cha ông của ông ấy cũng đã phần nào hi sinh cho cách mạng mà nhờ có Bác Hồ và Chủ nghĩa Mác-Lê Nin soi sáng mới thành công.

   Xóa
  2. Cho đến bây giờ, Nguyễn Đình Cống mới chỉ là đối tượng non nớt, là kẻ bám theo các nhà dân chủ rởm học việc, chưa chính thức được chúng cho kết nạp vào hàng ngũ ăn tàn phá hoại do Việt Tân âm thầm chỉ đạo. Con đường của Nguyễn Đình Cống chọn là thực hiện mọi thủ đoạn xuyên tạc, bôi xấu danh dự của cơ quan, tổ chức, cá nhân trong hệ thống chính trị nước ta, tuyên truyền những thông tin sai lệch nhằm làm xáo trộn tư tưởng, tạo dư luận xấu cho xã hội.

   Xóa
 16. không phản bác lại đc lại đưa ra chửi bới? nhận thức không đúng đắn còn muốn nói chữ với thiên hạ... thử nhìn xem lịch sử dân tộc ta đã trải qua như thế nào để có đc như ngày hôm nay? đó là lựa chọn của lịch sử, là lựa chọn của cả dân tộc. sẽ chẳng có việc gì thành công nếu đó chỉ là ý muốn của một người, hay sự áp đặt của một học thuyết nào đó

  Trả lờiXóa
 17. Nguyễn Đình Cống sinh năm 1937, từng là một cán bộ giảng viên, vậy mà đến khi về già lại như vậy. Giờ đây ở cái tuổi 80 mà lại có những biểu hiện của kẻ theo đám dân chủ. Phải chăng giờ tuổi cao, sức yếu, trí nhớ không minh mẫn nên bị đám nhà rận nó dụ dỗ, lừa bịp chăng?

  Trả lờiXóa
 18. gs nguyễn đình cống ông đang nhìn nhận vào những mặt tối của xã hội để đánh giá 1 chế độ.đó có phải hơi quá hay không.chế độ nào cũng có mặt tốt mặt sáng,vì vậy,sao ông không so sánh đánh giá chế độ ở mặt sáng thử xem nào.ở đâu đi nữa,chế độ nào đi nữa thì cũng là con dao 2 lưỡi.vì thế thay vì để chỉ trích ,xoi mói,sao gs không cống hiến cho đấy nước về lĩnh vực mà ông giỏi đi.không cống hiến cho sự nghiệp giáo dục nước nhà,đào tạo ra những kĩ sư xây dựng giỏi,để cống hiến cho đất nước.một gs ,đồng thời là 1 người thầy của những bậc thầy.xin ông hãy suy nghĩ và hành động như những gì mà xã hội đem lại cho ông

  Trả lờiXóa
 19. Đường đường là một giáo sư gạo cội, thế nhưng không thể hiểu một con người tri thức như ông lại có những suy nghĩ trái khoáy không thể chấp nhận được như vậy. Con đường mà ông đã đi bao năm, bao tháng bỗng chút chốc cuối đời lại quya ngược lại. Có lẽ đá có những con quỷ đang hướng lái ông, đang bắt ông đi vào lối cụt.

  Trả lờiXóa
 20. Mang danh Giáo Sư mà có những suy nghĩ và hành động không bằng cậu học sinh vậy ông "Cống" ơi. Hàm Giáo Sư ông có được là do nhà nước và mọi người công nhận, thế mà ông không cố gắng dùng tài năng của mình cống hiến cho xã hội, cho đất nước thì thôi, lại còn dùng nó vào việc xuyên tạc, lợi dụng kích động , dùng những luận điệu của lũ dân chủ cuội để lý sự hay sao

  Trả lờiXóa
 21. Kết nhất câu này của tác giả "con sâu như Nguyễn Đình Cống hãy bớt phát ngôn bừa bãi đi, nếu không còn tâm huyết để cống hiến cho nước nhà thì về nghỉ ngơi an dưỡng tuổi gia, chứ đừng có chạy theo lũ trẻ ranh dân chủ đi phục vụ cho thế lực thù địch chống đối với Việt Nam.
  "

  Trả lờiXóa
 22. Gíao sư gì mà giáo sư cái thể loại này? Sư thì người ta phải tu ở trong chùa, phải nghiên cứu, tìm tòi, học hỏi, chứ sư cái loại này chỉ là sư ăn hại, phá nước, hại dân chứ sư cái quái gì?

  Trả lờiXóa
 23. Sư với sãi gì cái loại người này. Gìa rồi, sư và sĩ là hư vô, giờ chỉ cần vui chơi, khỏe mạnh, hạnh phúc bên gia đình, con, cháu là vui rồi. Còn cố bon chen vào chính trị bình luận vớ vẩn để làm gì. Cả đời cống hiến, giờ trí óc không minh mẫn thì ở nhà cho xong. Lại còn thích thể hiện.

  Trả lờiXóa
 24. Hơn một trăm người chết tại Quảng Nam do nhân tai mà kg thấy bọn tứ trụ Chủ tịch nước, tổng bí thư, chủ tịch quốc hội và thủ tướng chính phủ chúng nó ho he câu gì là sao? Sao bọn bay chưa nhấc cái mông lên để đến với dân đi.

  Một lão già độc tài Fidel cách hơn nửa vòng trái đất nó chết mà cưỡng hiếp cả nước để quốc tang vậy hơn trăm mạng dân Miền Trung vừa bỏ mạng vì sự ngu dốt khốn nạn của chế độ này thì ai sẽ để tang cho họ đây ?

  Éo gì mà cứ vài ngày lại cả chục thủy điện xả lũ cuốn theo cả trăm mạng người mà chúng mày vẫn cứ nhơn nhơn như kg vậy hả?

  Xin những người Việt trả lời dùm tôi cái .

  Trả lờiXóa
 25. Bầu với cả bán được ngày chủ nhật nghỉ ngơi chúng phát mấy cái loa mị dân từ sáng tới giờ cứ oang oang nhức hết cả đầu. Nghe mấy bài truyền thống yêu nước được biên soạn theo ekip mà thấy buồn nôn.
  Chả là xã tôi đang diễn ra cuộc bầu trưởng thôn, cái chức gọi là điếu đóm cho mấy tên quan tham, thế mà mấy ngày nay ngày nào sáng sớm chúng cũng phát về cái việc này.
  Móa cũng đến phải đập móp mấy cái công cụ mị dân này thì dân mới bớt khổ.

  Nguyễn Huy Tuấn
  (Posted by fb Hằng Lê)

  Trả lờiXóa
 26. Trong một vài năm trở lại đây, Nguyễn Đình Cống vẫn dùng cái danh nghĩa giáo sư của mình để hoạt động văn học, nhưng nó lại không phải là để xây dựng phát triển đất nước mà là để chống Đảng và Nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 27. Đảng và Nhà nước ta luôn chọn lựa con đường phát triển đất nước đúng đắn nhất, con đường này phải phù hợp với tình hình thực tiễn, điều kiện của đất nước ta. Có những thứ áp dụng ở nước ngoài rất tốt nhưng đem về Việt Nam áp dụng thì chỉ là thứ vứt đi, không phù hợp với nước ta. Vì vậy là một người từng có thời gian trải nghiệm cuộc sống Việt Nam khá nhiều mà ông không nhận ra những điều căn bản này thì đúng là còn quá "trẻ" để bàn chuyện chính trị.

  Trả lờiXóa
 28. Công với chả Cống cái gì, giáo sư gì cái loại người này. Giờ chắc đang muốn thể hiện mình trước đám dân chủ đây mà. Nhưng 80 tuổi đầu rồi, già khú đế, sắp xuống lỗ rồi, làm gì được nữa đâu. Đội quân của bọn nhà rận chỉ thế thôi sao?

  Trả lờiXóa
 29. xin thưa với ông rằng, giáo dục là vấn đề hết sức rộng lớn. Chẳng một quốc gia nào lại không giáo dục công dân nước mình về tinh thần yêu nước. Từ xa xưa đến bây giờ, ông cha ta luôn xem giáo dục là quốc sách. Trải qua nhiều chế độ xã hội khác nhau, vấn đề này hiện nay vẫn được duy trì trong chính sách phát triển của đất nước. Rõ ràng, quy chụp sự xuống cấp của giáo dục là do chế độ XHCN hiện nay như Nguyễn Đình Cống trình bày là hết sức phi lý.

  Trả lờiXóa
 30. chả hiểu cái lão này là con người như thế nào, khi bị khai trừ rồi vẫ còn tiếp tục thể hiện những quan điểm bất mãn, lệch lạc và sai trái của mình, tung lên mạng để lôi kéo kích động những phần tử xấu tuyên truyền xuyên tạc tình hình đất nước, xuyên tạc lý tưởng cách mạng và con đường mà Đảng và Nhà nước ta đang lãnh đạo đất nước đi theo. thật là buồn cho một bộ phận lớp người như ông...

  Trả lờiXóa
 31. Bác Hồ cùng với Bác Tôn
  Cả hai Bác ấy thích hôn nhi đồng
  Bác Tôn ham nói lòng vòng
  Bác Hồ làm hết cả trong lẫn ngoài
  Bác Tôn thấy vậy thở dài
  “Những chuyện dâm dục Bác tài hơn tôi”

  (Posted by fb Hằng Lê)

  Trả lờiXóa
 32. Ông Nguyễn Đình Cống là một giáo sư giảng dạy tại trường Đại học Xây dựng. Thế nhưng ông ấy dần dần mang trong mình tư tưởng bất mãn với thời cuộc, nhìn vào thực tiễn của đời sống để phủ nhận đi tri thức của nhân loại. Thật đáng buồn khi trong ngành giáo dục lại xuất hiện một con người có nhiểu năm kinh nghiệm nhưng nhận thức lại vô cùng non nớt đến như thế.

  Trả lờiXóa
 33. Gần một năm sau ngày ông giáo sư Nguyễn Đình Cống tuyên bố ra khỏi Đảng Cộng sản Việt Nam. Ông Cống tiếp tục thể hiện những quan điểm bất mãn, lệch lạc và sai trái của mình, tung lên mạng để lôi kéo kích động những phần tử xấu tuyên truyền xuyên tạc tình hình đất nước, xuyên tạc lý tưởng cách mạng và con đường mà Đảng và Nhà nước ta đang lãnh đạo đất nước đi theo.

  Trả lờiXóa
 34. Thật đáng buồn vì thời gian trước khi ông Nguyễn ĐÌnh Cống tuyên bố ra khỏi Đảng, vị Giáo sư này đã không ít lần có những bài viết sặc mùi phản động như cố tình nhận thức lệch lạc về Cách mạng Tháng Tám năm 1945 và nhiều những sự kiện lịch sử khác của dân tộc. Người ta cho rằng ông Cống vì những bất mãn với thời cuộc mà ông cố tình phủ nhận đi mọi giá trị tri thức của nhân loại.

  Trả lờiXóa
 35. Mục đích của nó là hạ bệ công lao của chủ tịch Hồ Chí Minh, phủ nhận những chiến công đánh đế quốc của cha ông. Nhìn thẳng vào thực tế thì con đường xã hội chủ nghĩa là định hướng, chứ lực phát triển để đưa đến con đường đó là chúng ta chưa hề có.

  Trả lờiXóa
 36. Nhìn ông chắc chí ít cũng đã trải qua cuộc kháng chiến chống mỹ cứu nước chứ? Lúc cả dân tộc gồng mình đấu tranh đòi tự do cho nhân dân, độc lập cho dân tộc. Để giờ đây chúng ta có cuộc sống hòa bình độc lập tự do thì chỉ vì những lợi ích cá nhân nhỏ nhen mà ông lại quay mặt lại với nhân dân, phủ nhận công lao của biết bao anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống. Phải chăng ông là kẻ trơ trẽn đến vậy?

  Trả lờiXóa
 37. ông ta chủ quan khẳng định rằng mọi sự tụt hậu, sự yếu kém trong sự phát triển của đất nước đều là do sự sai lầm của chủ nghĩa Mác – Lênin. Bằng mọi lời lẽ luận điệu, giáo sư Cống đều ý đồ chia tách giá trị của chủ nghĩa Mác – Lê-nin ra khỏi lịch sử đấu tranh của dân tộc, phủ nhận công lao của Chủ tịch Hồ CHí Minh

  Trả lờiXóa
 38. Ông giáo sư Nguyễn ĐÌnh Cống vẫn chưa thức tỉnh mà tiếp tục trượt dài trên những sai lầm, và càng ngày càng bộc lộ rõ hơn một bộ mặt chống đối, vô ơn và phản bội. Những sàm ngôn của ông Cống như “sở dĩ nền giáo dục Việt Nam xuống cấp là do chưa có một triết lý giáo dục khoa học, tiến bộ…” thực chất chỉ nhằm reo rắc tâm lý hoài nghi, làm cho người ta thấy hoang mang và quy chụp những mặt hạn chế của nền giáo dục cho sự lãnh đạo của Đảng và chủ nghĩa Mác – Lênin.

  Trả lờiXóa
 39. Đúng là lý luận cùn thật, không phải giai cấp thì là gì nhỉ. Một bên là nhân dân lao động, bên kia là lũ địa chủ câu kết với thực dân pháp, chẳng khác nào giai cấp tư sản với giai cấp vô sản cả. rõ ràng như thế còn gì.

  Trả lờiXóa
 40. Chủ nghĩa Mác- Lê nin là con đường đấu tranh cho công bằng, đứng về phía quần chúng bị trị, bị bóc lột; vậy nước ta đang kiếp nô lệ, lấy Chủ nghĩa Mác- Lê nin làm kim chỉ nam cho con đường cách mạng là quá đúng đắn, Nguyễn Đình Cống cho là “ngụy biện” thì chính ông ta đã ngụy biện.

  Trả lờiXóa
 41. Chỉ với con mắt thù địch, mù lịch sử, Nguyễn Đình Cống đã nhai lại những luận điệu xuyên tạc như thế này:
  “Trong lúc cần duy trì chế độ và sự thống trị của mình Đảng lại phải ngụy biện, phải gian dối trong tuyên truyền. Sau 1954 đất nước bị chia cắt. Thống nhất là nguyện vọng của toàn dân. Cả hai Hiệp định Genève và Paris đều ghi là sẽ thống nhất bằng đường lối hòa bình, thông qua tổng tuyển cử...".

  Trả lờiXóa
 42. Mang danh Giáo Sư mà có những suy nghĩ và hành động không bằng cậu học sinh vậy ông "Cống" ơi. Hàm Giáo Sư là nhà nước và mọi người công nhận cho ông, thế mà ông không cố gắng dùng tài năng của mình cống hiến cho xã hội mà lại dùng cái đầu óc của mình để xuyên tạc, lợi dụng kích động , dùng những luận điệu của bọn "rận chủ" để sử dụng trong cuộc sống sao

  Trả lờiXóa
 43. Con đường xã hội chủ nghĩa là định hướng, chứ lực phát triển để đưa đến con đường đó là chúng ta chưa hề có. Thế nhưng bao nhiêu gã khờ lên tiếng chửi bới, các nước đế quốc thì họ duy trì hệ thống thuộc địa bao nhiêu năm, phương tây họ dùng chiến tranh để được như ngày hôm nay.

  Trả lờiXóa
 44. Ông này nhận thức không đúng đắn còn muốn nói chữ với thiên hạ... thử nhìn xem lịch sử dân tộc ta đã trải qua như thế nào để có đc như ngày hôm nay? đó là lựa chọn của lịch sử, là lựa chọn của cả dân tộc. sẽ chẳng có việc gì thành công nếu đó chỉ là ý muốn của một người, hay sự áp đặt của một học thuyết nào đó

  Trả lờiXóa
 45. Thật không thể hiểu một con người tri thức như ông Cống mà lại có những hành động không thể chấp nhận được như vậy? Bao nhiêu công sức của cha ông ta đã xây dựng và gìn giữ rồi để dành độc lập, hòa bình cho dân tộc mà ông lại đi phủ nhận đi tất cả. Tin chắc chính bản thân ông hoặc cha ông của ông ấy cũng đã phần nào hi sinh cho cách mạng mà nhờ có Bác Hồ và Chủ nghĩa Mác-Lê Nin soi sáng mới thành công.

  Trả lờiXóa
 46. Đường đường là một giáo sư gạo cội, thế nhưng không thể hiểu một con người tri thức như ông lại có những suy nghĩ trái khoáy không thể chấp nhận được như vậy. Con đường mà ông đã đi bao năm, bao tháng bỗng chút chốc cuối đời lại quya ngược lại. Có lẽ đá có những con quỷ đang hướng lái ông, đang bắt ông đi vào lối cụt

  Trả lờiXóa
 47. Điều mà ông Cống nhắm đến đó là phủ nhận chủ nghĩa Mác Lê bằng mọi giá, cố gắng chia tách giá trị của chủ nghĩa Mác Lê ra khỏi lịch sử đấu tranh của dân tộc. Già không lo dưỡng già đi mà lại phát ngôn linh tinh.

  Trả lờiXóa
 48. Mang danh Giáo Sư mà có những suy nghĩ và hành động không bằng cậu học sinh vậy ông "Cống" ơi. Hàm Giáo Sư ông có được là do nhà nước và mọi người công nhận, thế mà ông không cố gắng dùng tài năng của mình cống hiến cho xã hội, cho đất nước thì thôi, lại còn dùng nó vào việc xuyên tạc, lợi dụng kích động , dùng những luận điệu của lũ dân chủ cuội để lý sự hay sao

  Trả lờiXóa
 49. Nguyễn Đình Cống sau bao năm quay ra con đường dân chủ, chống đối vẫn lẹt đẹt chỉ là một kẻ dân chủ tầm thường, không hơn, không kém. Thiết nghĩ đây là một quyết định sai lầm, quá sai lầm của ông Nguyễn Đình Cống. Từ bỏ Đảng, từ bỏ con đường nhà giáo đã gây dựng bao nhiêu năm để tiến hành theo đuổi con đường chống đối, phủ nhận thành quả của đất nước, phủ nhận những nỗ lực, cố gắng của nhân dân ta và hơn nữa là làm tay sai cho các đối tượng chỉ đáng tuổi con, tuổi cháu mình. Tôi còn theo dõi ông, để rồi xem ông còn có được những chiêu trò gì để chống đối, để ve vãn các thế lực thù địch.

  Trả lờiXóa
 50. Giáo sư Nguyễn Đình Cống trước đây vốn là cái tên quen thuộc đối với cá sinh viên trong ngành xây dựng. Nhưng giờ đây cái tên Nguyễn Đình Cống lại quen thuộc với các đối tượng trong làng dân chủ. Sở dĩ có điều này bởi lẽ ông ta đã từ bỏ cái nghề giáo vinh quang nhưng cũng nhiều nhọc nhằn để theo đuổi cái nghề dễ kiếm chác, dễ được ca tụng khi ở cái tuổi thất thập cổ lai hy. Đây là một sự lựa chọn quá sai lầm dù đã trải quan mấy mươi năm cuộc đời. Cõ lẽ, không một người con, người cháu nào có thể ủng hộ được quyết định này của ông.

  Trả lờiXóa
 51. Các nhà dân chủ đang tận dụng tốt một số kẻ thoái hóa, biến chất ở nước ta, đặc biệt là số Đảng viên bị khai trừ, số cán bộ đã từng giư chức vụ trong các cơ quan Đảng, Nhà nước ta. Giáo sư Nguyễn Đình Cống là nhân vật khá nổi tiếng trong lĩnh vực xây dựng, từng nhiều năm đứng trên giảng đường để truyền đạt kiến thức cho sinh viên trong các ngành, nghề liên quan đến xây dựng.

  Trả lờiXóa
 52. Tuy nhiên, trong một vài năm trở lại đây, vị giáo sư già này là ít tâm huyết với sự nghiệp giáo dục, chuyển trọng tâm sang hoạt động chính trị, nhưng cái “chính trị” ở đây không phải phục vụ cho sự nghiệp phát triển của nước nhà mà theo chiều hướng trái ngược hẳn.

  Trả lờiXóa
 53. Nguyễn Đình Cống trao cho lũ trẻ ranh dân chủ rởm là lá đơn xin ra khỏi Đảng với lý do không còn đi theo con đường mà Đảng Cộng sản đã lựa chọn, không còn giữ vững phẩm chất chính trị, biến chất, không xứng đáng là Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam, đương nhiên là Đảng ta sẽ khai trừ, không để cho những con sâu như Nguyễn Đình Cống tồn tại trong nội bộ, làm vấy bẩn danh dự, giảm sát chất lượng đội ngũ Đảng viên của ta được.

  Trả lờiXóa
 54. Từ những thứ mà ông gọi là góp ý mang tính xây dựng giờ đây đã chuyển thành giọng cực đoan của một Nguyễn Đình Cống được có thể được coi là đã kết nạp cùng đám rận chủ cuội. Câu nói gần đây nhất: “Muốn chấn hưng giáo dục phải thay đổi thể chế chính trị” cho thấy chẳng còn chút gì để chúng ta phải tôn trọng con người này. Bởi vì với phát biểu đó, Nguyễn Đình Cống đã tự đẩy mình rời xa khỏi dân tộc.

  Trả lờiXóa
 55. Được sinh ra và học tập rèn luyện trong môi trường xã hội chủ nghĩa rồi sau đó được phong danh hiệu Giáo sư, Nguyễn Đình Cống đã không biết ơn, tôn trọng những gì đã tôi luyện mình nên người mà lại quay sang phản bội, phá hoại nó.

  Trả lờiXóa